Phụ huynh, học sinh “mệt phờ” vì lịch học online kín mít từ sáng tới chiều

Từ đầu năm học, chúng tôi cũng góp ý với giáo viên về việc không nên để các con học trực tuyến quá nhiều. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, lịch học vẫn thế, kín mít từ sáng tới chiều.

Chuẩn bị tâm lý để đồng hành cùng con trong thời gian học trực tuyến, tuy nhiên, sau hơn 1 tháng triển khai hình thức học này, nhiều phụ huynh không khỏi “ngộp thở” trước lịch học kín mít và số lượng bài tập online ngày một tăng của con.

Phụ huynh “ngộp thở”

7h15 sáng, phụ huynh Lê Thị Huyền (quận Ba Đình, Hà Nội) đánh thức cậu con trai học lớp 4, giục bé nhanh chóng vệ sinh cá nhân và ăn sáng để kịp ngồi vào bàn học. Nghe tiếng mẹ gọi, cu cậu nhăn nhó, phụng phịu lẩm bẩm… “con chẳng muốn học online”.

Hai tuần trở lại đây, sau khoảng thời gian Hà Nội triển khai năm học mới theo hình thức trực tuyến, cậu bé có biểu hiện chán nản vì phải đối diện với lịch học dày đặc mỗi ngày.

“Thời khóa biểu của con y như khi đi học trực tiếp. Ngày nào cũng 4, 5 tiết; giữa các tiết có nghỉ khoảng 10 phút. Ngồi lâu trước máy tính, con ngáp ngắn ngáp dài.

Con học, mẹ cũng phải “quay cuồng” học theo. Biết cu cậu ham chơi, thiếu tập trung, tôi không dám rời vị trí để tập trung kiểm soát, nhắc nhở. Ngày nào cũng thế, hai mẹ con “đánh vật” trước màn hình máy tính đến 11h trưa. Tôi cũng phải dậy sớm đi chợ, tranh thủ dọn dẹp, chuẩn bị cơm nước để dành thời gian ngồi kèm con học. Từ khi bắt đầu năm học mới, tôi bận hơn cả khi có con thơ”, chị Huyền than thở.

Không chỉ riêng chị Huyền, nhiều ông bố, bà mẹ khác cũng gặp tình trạng “ngộp thở” sau hơn 1 tháng cùng con “chạy đuổi” với lịch học trực tuyến.

Phụ huynh Trần Văn Lương (Cầu Giấy, Hà Nội) có con gái học lớp 5 cho biết, buổi sáng, thời gian học kéo dài từ 8h đến 10h45. Buổi chiều là buổi học phụ, bắt đầu từ 14h30 và kết thúc lúc 17h. Dù học trực tuyến, các con vẫn học đủ môn, từ Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, đến Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục. Sau mỗi tiết học, trẻ chỉ có 5 phút nghỉ giải lao.

Phụ huynh, học sinh mệt phờ vì lịch học online kín mít từ sáng tới chiều - Hình 1

Con học trực tuyến, bố mẹ cũng vất vả theo.

Anh Lương cho biết, nhiều phụ huynh trong lớp không đồng tình với lịch học dày đặc như vậy. Việc học online quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới thị lực, cảm hứng của con, đặc biệt chất lượng học khó được đảm bảo.

Video đang HOT

“Từ đầu năm học, chúng tôi cũng góp ý với giáo viên về việc không nên để các con học trực tuyến quá nhiều. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, lịch học vẫn thế, vẫn “kín như bưng” và không có gì thay đổi.

Dù giãn cách, nhưng hai vợ chồng tôi đều phải làm việc ở nhà. Vừa quản lý việc ở công ty, vừa ngồi bên kè kè hỗ trợ con học khiến tôi “nổi điên” và dễ tức giận. Nhiều lúc, chỉ cần con lơ là khi học trực tuyến, tôi đã cảm thấy bực mình, lớn tiếng quát mắng.

Dẫu biết cũng là do tôi, không thể đổ hết nguyên nhân do học trực tuyến, nhưng vẫn mong lịch học của các con nhẹ nhàng hơn, để phụ huynh chúng tôi có thể an tâm làm việc, đồng thời hỗ trợ con học tập một cách tốt nhất”.

Nên giao bài tập về nhà

Hơn 1 tháng kể từ ngày Hà Nội triển khai dạy học trực tuyến với học sinh các cấp, bên cạnh nỗi lo con trẻ “mệt phờ” vì học từ sáng đến chiều, không ít phụ huynh choáng váng khi thấy số lượng bài tập hàng ngày con phải giải quyết cứ “chất cao như núi”.

Có con gái học lớp 5, phụ huynh Dương Thùy Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi nhớ, năm ngoái, con chỉ cần làm một phiếu Toán và một phiếu Tiếng Việt cho hai tuần học, coi như là bổ trợ và ôn lại kiến thức.

Tuy nhiên, năm học này, ngày nào cũng thế, cứ mỗi chiều là một danh sách bài tập gửi vào Zalo, giao cho mấy đứa trẻ. Các con học cả ngày, có hôm đến 5 rưỡi mới kết thúc lớp; nên buổi tối, ăn vội bữa cơm là hai mẹ con lại ngồi vào bàn học để giải quyết bài vở”.

Chưa dừng lại ở đó, phụ huynh này còn tỏ ra mệt mỏi khi ngoài bài tập môn chính, chị còn phải dạy con hát, quay các clip nói tiếng Anh, hay hướng dẫn con các động tác thể dục… rồi chụp ảnh gửi cô đánh giá. “Thú thực, nhiều lúc tôi chẳng có đủ kinh nghiệm sư phạm cũng như kiên nhẫn để dạy con. Lắm hôm học và làm bài cùng con đến 9 rưỡi tối, con ngủ thì mới là lúc tôi có thời gian hoàn thành công việc cá nhân. Ngày nào cũng vậy, cứ một vòng luẩn quẩn đầy bí bách” – chị Linh tâm sự.

Theo phụ huynh Hoàng Hải Nam, khối lượng bài tập online quá nhiều còn ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của học sinh. Năm nay, con gái anh Nam học lớp 9. Trước ngưỡng cửa là kỳ thi chuyển cấp, con và bạn bè cùng trang lứa phải chịu rất nhiều áp lực. Không chỉ học trực tuyến 6 tiếng/ngày, bao gồm cả ngày thứ 7, các con còn đối diện với lượng bài tập lớn.

Phụ huynh, học sinh mệt phờ vì lịch học online kín mít từ sáng tới chiều - Hình 2

Học trực tuyến kéo dài kèm số lượng bài tập online lớn khiến học sinh lo âu, căng thẳng.

“Cuối cấp, kiến thức thì ngày một khó. Học trực tuyến không đủ, thầy cô giao nhiều bài về nhà để con tự ôn luyện. Có hôm, tôi thấy con thức đến 3h sáng để quay clip học Ngoại ngữ gửi cho cô. Dạo gần đây, tôi thấy con hay lo lắng và ủ rũ. Hỏi thì con tâm sự, một phần do thời gian tiếp xúc với thiết bị điện tử nhiều dẫn đến “quá tải”, một phần vì lúc nào trong đầu con cũng hiển hiện nỗi áp lực về học trực tuyến và bài tập online, nên tâm trạng chẳng thể thoải mái”.

Khẳng định thầy cô và cả hình thức học online không có lỗi, song anh Nam cho rằng, những hệ lụy từ việc tổ chức, bố trí dạy và học online không khoa học, không thống nhất, không phù hợp với thực tế là có thật. Có thể với giáo viên, việc giao nhiều bài tập là muốn tốt cho học sinh, giúp các em củng cố và trau dồi kiến thức. Tuy nhiên, cái gì “quá” cũng đều không tốt. Với thời khóa biểu và lượng bài online như hiện nay, rất dễ đẩy trẻ vào tâm trạng chán nản, lo âu, thậm chí sợ hãi việc học.

“Sẽ tích cực hơn nếu lượng bài tập sau buổi học online giảm bớt. Giảm một chút số lượng, giảm một vài nỗi lo”, anh Nam góp ý.

Trong khi đó, phụ huynh Ngô Minh Nguyệt (Cầu Giấy, Hà Nội) lại bày tỏ sự băn khoăn khi hơn một tháng nay, thay vì giao một lượng nhất định bài tập về nhà để học sinh củng cố kiến thức, thầy cô lại yêu cầu phụ huynh chụp lại vở ghi chép các môn học để giáo viên chấm điểm. Nếu hôm nào phụ huynh bận hoặc quên chụp ảnh, giáo viên sẽ khiển trách trong nhóm. Cô Nguyệt cho biết, cách kiểm tra này còn mang tính hình thức, chưa đánh giá đúng năng lực và khả năng tiếp nhận kiến thức của các con.

“Theo tôi, thay vì yêu cầu gửi phần ghi chép, giáo viên có thể kiểm tra kiến thức của học sinh thông qua việc giao bài tập. Trên thực tế, bài tập về nhà rất quan trọng, bởi nếu chỉ học lý thuyết mà không có bài tập thì khi kiểm tra 15 phút, 1 tiết hay cuối kỳ… các con sẽ gặp khó vì không được thực hành. Tất nhiên, lượng bài cũng cần hợp lý, phù hợp với lứa tuổi và mức độ tiếp nhận, đáp ứng của học sinh.

Để tránh việc trẻ ngồi trước màn hình máy tính quá lâu, thầy cô nên giao bài tập theo hình thức làm trực tiếp vào vở, hôm sau kiểm tra xác suất trước lớp. Việc này sẽ giúp trẻ nắm được kiến thức đã học, mà phụ huynh cũng bớt “quay cuồng” khi ngày ngày phải cùng con học và làm bài vở trực tuyến”.

Sốt ruột khi con chưa kiểm tra xong học kỳ II

Nhiều phụ huynh lo lắng khi Covid-19 lan rộng, con chưa kiểm tra học kỳ II, trong khi kết quả này quyết định có đủ điều kiện vào trường top đầu hay không.

Từ ngày 3/5, khi Hà Nội quyết định học sinh dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng Covid-19, chị Nguyễn Thúy, 38 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, đứng ngồi không yên vì năm nay con gái chị vào lớp 6. Thanh Hà, con gái chị Thúy, mơ ước vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, còn bố mẹ muốn con vào trường THCS Cầu Giấy. Cả hai trường thuộc top đầu của thành phố, tuyển sinh không theo tuyến mà học sinh phải khảo sát đánh giá năng lực.

Hà là học sinh một trường công lập ở quận Bắc Từ Liêm, mới kiểm tra được vài môn phụ. Theo kế hoạch, tuần này bé xong học kỳ II các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chương trình, nhưng phải lùi lại và không biết đến bao giờ. "Nhìn con sáng học online, chiều làm bài tập trên lớp, ôm máy tính cả ngày, không có thời gian ôn luyện cho kỳ thi quan trọng sắp tới, tôi rất sốt ruột", chị Thúy nói.

Chị Thúy phân tích, kết quả năm học này rất quan trọng, quyết định con có đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các trường top đầu hay không. Để vào được vòng sơ tuyển trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, con phải qua vòng sơ tuyển. Điểm sơ tuyển được tính bằng điểm học tập cấp tiểu học và điểm ưu tiên.

Như năm ngoái, điểm học tập là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý ở lớp 4, 5 (tối đa 140 điểm). Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 mới được tham gia vòng 2 là kiểm tra đánh giá năng lực ba môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Tỷ lệ chọi ở vòng 2 năm ngoái là 1:6,7, cao hơn nhiều trường đại học tên tuổi.

Trường Cầu Giấy xét tuyển kết hợp với kiểm tra đánh giá năng lực. Đạt 10 điểm/môn kiểm tra định kỳ cuối năm các môn toán, tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5), tiếng Anh (từ lớp 3 đến lớp 5), con sẽ được quy đổi thành 2 điểm/năm học; đạt 9 điểm/môn thì điểm quy đổi trừ 0,5 điểm/môn/năm học và đạt 8 điểm/môn thì điểm quy đổi trừ 1 điểm/môn/năm học.

Sốt ruột khi con chưa kiểm tra xong học kỳ II - Hình 1

Nhiều học sinh có nguyện vọng thi trường chuyên và chất lượng cao hiện vừa phải học trực tuyến, chờ kiểm tra học kỳ II, vừa phải ôn luyện môn chuyên. Ảnh: CTV.

Để chuẩn bị cho Hà, gia đình chị Thúy đầu tư bài bản từ năm bé học lớp 1. Ba năm đầu tiểu học, chị Thúy đẩy mạnh luyện các kỹ năng nghe, nói tiếng Anh để lớp 4-5 nâng cao ngữ pháp và làm quen với các dạng bài đánh giá năng lực. Hai năm cuối cấp, con tập trung ôn luyện Toán và Tiếng Việt.

Ở trường, Hà học giỏi đều các môn nhưng nổi trội hơn ở môn Văn và Tiếng Anh. Mới đây, Hà đỗ trường THCS Archimedes và nằm trong top 10 bạn có điểm cao nhất nhưng không có ý định theo học. Mục đích con thi là có cơ hội cọ xát và chuẩn bị tâm lý.

Chị Thúy chia sẻ, gia đình mong muốn con có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường có các bạn cùng trình độ, được phát huy sở trường, không quá đặt nặng phải học trường chuyên hay lớp chọn. Ngoài trường Ams và trường Cầu Giấy, chị cũng chuẩn bị phương án cho con vào trường THCS Phú Diễn, theo đúng tuyến tuyển sinh.

Cũng có con thi lớp 6 trường chất lượng cao, chị Phương Linh, ở quận Nam Từ Liêm, khá lo lắng khi chưa biết khi nào con mới kiểm tra học kỳ II do dịch bệnh vẫn căng thẳng. Con gái chị định thi trường chất lượng cao THCS Cầu Giấy và THCS Nam Từ Liêm. "Hai năm nay dịch bệnh, việc học tập liên tục gián đoạn, các con phải cố gắng rất nhiều. Ngoài học trực tuyến theo chương trình trên lớp, con ôn theo bộ đề online chuẩn bị cho kỳ thi vào hai trường", chị Linh nói.

Con gái chị Linh được tuyển thẳng vào trường THCS Đoàn Thị Điểm và THCS Lômônôxốp do được giải quốc gia Trạng nguyên Toán tiếng Việt và Violympic, nhưng để vào lớp chọn, con vẫn cần thi. Trước dịch, bé đi học các ngày trong tuần và cuối tuần ôn luyện ở trung tâm. Khi chuyển sang học online cả trên lớp và học thêm, lịch học của con không bị xáo trộn. Chị Linh cho rằng học trực tuyến giúp con chủ động về thời gian hơn, nhưng không hiệu quả bằng trực tiếp.

Thời gian này, chị bận Linh rộn hơn, luôn phải để ý tin nhắn báo bài vở, thông tin của các thầy cô, in bài cho con làm kịp gửi đúng thời hạn. Chị dành nhiều thời gian hơn cho con vào buổi tối để kèm cặp với hy vọng giành kết quả cao năm cuối cấp, có hồ sơ đẹp ứng tuyển vào trường chất lượng cao.

Không có nhiều lựa chọn như ở thành phố, chị Tố Như, 36 tuổi, ở Vĩnh Phúc, cho con thi vào trường THCS Vĩnh Tường, một trường chất lượng cao ở tỉnh. Con trai chị Như chưa kiểm tra học kỳ môn nào ở trường và học online từ 4/5. Do có sự chuẩn bị nên lần này, con không quá sốc khi phải học online như hai lần đầu. Tuy nhiên, con chán nản khi mỗi giờ học bây giờ chỉ ngồi nghe, giơ tay nhưng không được gọi và không biết làm đúng hay sai.

"Học online không hiệu quả nên tôi băn khoăn liệu có đảm bảo chất lượng để kiểm tra hay không. Việc này không biết bao giờ mới diễn ra nên giờ con vừa học để kiểm tra trên lớp, vừa phải ôn thi vào trường chất lượng cao", chị Như nói.

Bà mẹ phân tích, đề thi vào trường Vĩnh Tường khó, có nhiều dạng bài vượt cấp. Các con phải đạt trung bình 8 điểm mỗi môn (Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh) mới mong vào được. Con trai chị đăng ký hai nguyện vọng vào lớp Toán và tiếng Anh ở trường này.

Ngay từ đầu năm, cô giáo dạy thêm một tiết ôn vào mỗi cuối buổi học cho những bạn thi vào lớp chất lượng cao. Nhưng không trông chờ vào học trực tuyến, cậu bé chủ động ôn luyện ở nhà, làm các bài tập cô gửi qua mail và zalo. Chị Như lo việc lùi kiểm tra đến thời điểm nắng nóng khiến các con mệt mỏi, làm bài không tốt. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên vấn đề an toàn phải đặt lên hàng đầu.

Từ ngày 4/5 đến nay, 24 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học online do Covid-19 lan rộng. Theo kế hoạch năm học, nhà trường kết thúc kiểm tra học kỳ II trước 22/5 và kết thúc năm học trước 31/5. Tuy nhiên, nhiều tỉnh thành có dịch như Hà Nội, Vĩnh Phúc phải hoãn kiểm tra, chuyển sang ôn tập online. Nhiều tỉnh thành chưa có dịch đã tăng tốc, kiểm tra cả vào thứ bảy, chủ nhật để sớm hoàn thành năm học, cho học sinh nghỉ hè.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học
07:38:19 27/01/2022
Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi
07:43:51 27/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X
12:28:09 26/01/2022
Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?
07:10:14 27/01/2022
Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu
07:18:37 27/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022
Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm
12:05:11 26/01/2022
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM
07:40:29 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Thu Hoài công khai bênh Trấn Thành, mắng tlinh hỗn xược
18:16:32 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Hà Tăng lên đồ sang chảnh tại biệt thự triệu đô, gây chú ý vì vóc dáng sau hơn 1 tháng hạ sinh nhóc tỳ
17:21:09 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Thúy Nga gặp tai nạn nát xe hơi, sức khỏe hiện ra sao?
18:26:31 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết

16:21:44 25/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã rục rịch lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán 2022. 

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?

12:55:19 25/01/2022
Sau Tết Nguyên đán (ngày 8/2) Hà Nội sẽ mở cửa trường đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, phụ huynh và giáo viên nói gì về quyết định này?

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết

07:09:21 25/01/2022
Học sinh THCS (từ lớp 7 đến lớp 9) và THPT, học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 7-2-2022

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Có thể bạn quan tâm

‘Mỹ nhân Bolero’ Bích Ly bất ngờ đính hôn với ông xã ngoại quốc tại Châu u

Sao việt

00:51:46 28/01/2022
Thông tin Á quân Duyên dáng Bolero Bích Ly đính hôn cùng ông xã ngoại quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

Đời sống

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 

Netizen

23:37:19 27/01/2022
Đạt Villa hiện đang là một streamer nổi bật trên nền tảng Tiktok năm 2021. 

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán