Phụ huynh, học sinh lên mạng tìm kiếm lời giải nào nhiều nhất trong năm 2020?

‘Dương xỉ sinh sản như thế nào, trùng roi di chuyển như thế nào?’ là một trong nhiều câu hỏi có liên quan về học tập được phụ huynh lên mạng tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020.

Phụ huynh, học sinh lên mạng tìm kiếm lời giải nào nhiều nhất trong năm 2020? - Hình 1

Theo thống kê những từ khoá liên quan đến học tập được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020 – ĐỘC LẬP

Những câu hỏi tưởng dễ mà không dễ

Theo thống kê từ Google, trong năm 2020 vừa qua, giãn cách xã hội tại nhà do dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi cách người Việt sinh hoạt. Vấn đề học tập và làm việc, tạo ra xu hướng “lên mạng” được định hình rõ nét trong năm nay. 4/10 nội dung trong danh sách 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2020 cũng như dẫn đầu “top” 10 hoạt động trực tuyến đều liên quan học trực tuyến .

Các trường triển khai các công cụ quản lý học trực tuyến như Smas, OLM, VNEdu, Google Classroom, hay tạo buổi học video tương tác qua Zoom.

Phụ huynh, học sinh lên mạng tìm kiếm lời giải nào nhiều nhất trong năm 2020? - Hình 2

4/10 nội dung trong danh sách 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2020 cũng như dẫn đầu “top” 10 hoạt động trực tuyến đều liên quan học trực tuyến – ĐẬU TIẾN ĐẠT

Cũng theo Google, khi hàng chục triệu học sinh phải học tại nhà do dịch Covid -19, nhiều phụ huynh đã rơi vào cảnh đau đầu khi phải là người giúp con giải các bài tập sách giáo khoa tưởng dễ mà lại không hề dễ. “Gấu đi như thế nào”, câu hỏi trong phần luyện từ và câu mở rộng vốn từ của sách tiếng Việt lớp 2 là một trong những câu hỏi làm khó các bậc phụ huynh nhiều nhất trong năm 2020. Bên cạnh tiếng Việt lớp 2, sinh học lớp 6 và 7 với “Dương xỉ sinh sản như thế nào” hay “Trùng roi/ trùng giày di chuyển như thế nào” cũng là những bài tập khiến các em học sinh và phụ huynh phải nhờ đến Google khi không thể hỏi trực tiếp giáo viên như bình thường.

Thay đổi thói quen sử dụng mạng

Ngô Khánh Linh, sinh viên năm nhất Trường ĐH Hoa Sen, chia sẻ năm học vừa rồi học sinh bị ảnh hưởng nặng nề, bị nghỉ học và chuyển đổi hình thức từ học trực tiếp ở trường đến trực tuyến ở nhà. Bình thường, cách học của Linh là vừa học vừa giải trí, những môn học khó hiểu trên lớp có thể đợi lần sau hỏi lại giáo viên. Tuy vậy, khi triển khai mô hình học trực tuyến , Linh phải thay đổi để thích ứng hơn với điều kiện hiện tại.

“Tôi cố bám sát kiến thức cơ bản rồi làm bài nâng cao. Ngày xưa bí quá thì hỏi bạn bè, còn lúc học tôi mở trang tìm kiếm nhiều hơn. Trên đó có mọi đáp án bài tập mà tôi muốn tìm hiểu. Tôi thường tìm những bài giải toán nâng cao hay những kiến thức xã hội mà ở lớp thầy cô không giải đáp được”, Linh nói.

Tuy vậy, Linh cũng thừa nhận, việc lên mạng nhiều đôi lúc làm mình bị sao nhãng, khó hiểu bài hơn nếu được giáo viên hướng dẫn. Ngoài ra, Linh hay lướt những thứ khác trong tầm mắt, phải cố gắng lắm Linh mới thoát ra được những thứ thu hút mình để tập trung vào học.

Có 2 người con học ở Trường tiểu học Bình Trưng Đông (Q.2, TP.HCM), chị Hà Hương Lan thừa nhận đôi lần bị “đau đầu” vì phải lên mạng thường xuyên để tìm thông tin giải đáp thắc mắc cho con trẻ. Chị Lan cho hay, con đang học lớp 1 thường hỏi về những điều mà cô không dạy ở trường như:

“Triết học là gì? Vòng tròn âm dương là gì?”. Đây là những định nghĩa khó mà người lớn không biết giải thích ra sao và buộc phải lên mạng để tìm thông tin. Con đang học lớp 5 do học kém môn toán nên khi học bài ở nhà, bé thường hỏi về môn này. Tuy nhiên, kiến thức toán học bây giờ có chút khác xưa, cách dạy của cô cũng khác nếu dạy bé theo cách hiểu của cha mẹ thì bé sẽ cho rằng bố mẹ dạy sai. Do đó, chị Lan cho biết phải lên mạng tìm, đọc lại kiến thức mới, đọc lại các bài giải toán mà các phụ huynh khác chia sẻ sau đó chỉ lại cho bé theo kiểu mà bé được học.

Phụ huynh, học sinh lên mạng tìm kiếm lời giải nào nhiều nhất trong năm 2020? - Hình 3

Nhiều thói quen lên mạng thay đổi sau khi xảy ra dịch – ĐẬU TIẾN ĐẠT

“Trong dịch được nghỉ ở nhà, bạn nhỏ được tiếp cận với máy tính nhiều hơn. Đến sau dịch các bạn nhỏ lại thích lên mạng hơn.Tôi phải dạy thêm cho con cách tạo tài khoản email, cách gửi email , học vẽ qua YouTube và học tiếng Anh trên ứng dụng”, chị Lan chia sẻ.

Trong khi đó, thầy Nguyễn Hoàng Trung, giáo viên Trường THCS Dương Đông 1 (H.Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết khi dạy trực tuyến nhận thấy có nhiều bất cập như không thể kiểm tra được học sinh có học hay không. Cho các em làm bài kiểm tra nhỏ để đánh giá mức độ lĩnh hội kiến thức, nhận thấy các em làm bài rất tốt bất thường, tốt hơn dạy trực tiếp trên lớp. Nhiều phụ huynh ở vùng sâu không có mạng để con học tập hay hộ nghèo không có điện thoại để cho con học mùa dịch.

Ngay khi áp dụng việc học trực tuyến, các giáo viên tìm nhiều cách xoay sở, lên mạng nhiều hơn. Nếu nhà học sinh khó khăn sẽ chuyển và gửi qua bằng ứng dụng nhắn tin điện tử. Thầy Trung cũng tự mình học được cách quay, dựng và đăng tải clip dạy học trên nền tảng mạng xã hội . Nhờ vậy việc tiếp cận mạng xã hội được tốt hơn. Những nền tảng bài giảng có sẵn từ mùa dịch Covid-19 giúp thầy Trung sau này có lên mạng tiết kiệm được thời gian của mình.

Gặp Lân Jee - thanh niên sinh năm 1995 sở hữu gương mặt và chùm "đạo lý nửa mùa" ngày nào cũng thấy trên mạng

Quote thì share liền tay rồi đó mà bạn đã biết "cha đẻ" của những câu nói mặn hơn muối biển này là ai chưa?

Nhìn tấm ảnh dưới đây bạn có thấy quen quen không? Dù có thuộc team "tối cổ" và chẳng mấy khi hóng hớt tin hot hit trên MXH đi chăng nữa thì hẳn bạn hơn một lần đã thấy khuôn mặt tếu táo cùng những dòng quote rất đỉnh này ở đâu đó trên newfeed của mình.

Gặp Lân Jee - thanh niên sinh năm 1995 sở hữu gương mặt và chùm đạo lý nửa mùa ngày nào cũng thấy trên mạng - Hình 1

Những câu nói đậm chất hài hước, dí dỏm đi kèm đôi chút cợt nhả mặn như muối biển này mà "chôm" về làm caption sống ảo thì cũng câu được kha khá like đấy. Mấy câu thả thính thì thôi rồi, y như lyrics của Binz khi rap love vậy. Cũng chơi chữ, punchlines, đảo vần "khét kẹt" đấy chứ đùa à. Ví dụ:

- Anh yêu em như bò mẹ. Vì không bao giờ bỏ bê.

- Yêu đương chỉ nên có 2 người, vì tình tay ba sẽ khiến tình ta bay.

- Chuyện tình mình rối em nhờ. Chắc anh lại, nhớ em rồi.

- Chúng ta ai ai cũng từng trải qua 3 khoảnh khắc: Ngủ - yêu - cười. Để rồi còn đọng lại gì ngoài 3 chữ: người yêu cũ.

- Anh nói anh mệt tính là xỉu. Em hôn anh một cái xỉu là tỉnh.

- Không có việc gì khó, chỉ cần bạn khỏi làm nữa là xong.

Đấy! Đã thấy "đỉnh của chóp" chưa? Bảo sao mà người ta không share liền tay, share ngay share vội cho nóng.

Nhưng mà chờ đã, bạn có tò mò "cao nhân" trong ảnh là ai, Lân Jee là ai mà có thể "thở" ra được những câu nói vừa đi vào lòng người vừa đi vào lòng đất thế?

Lân Jee làm gì trong những tình huống khó xử

Gặp Lân Jee - thanh niên sinh năm 1995 sở hữu gương mặt và chùm đạo lý nửa mùa ngày nào cũng thấy trên mạng - Hình 2

Lân Jee phiên bản đời thật không quote đây nhé các bạn ơi!

Gặp Lân Jee - thanh niên sinh năm 1995 sở hữu gương mặt và chùm đạo lý nửa mùa ngày nào cũng thấy trên mạng - Hình 3

Lân Jee tên thật là Lý Huỳnh Lân, sinh năm 1995, từng học tại ĐH Hoa Sen và hiện đang theo đuổi công việc YouTuber toàn thời gian. Trước khi trở nên viral trên Facebook với hình tượng "thánh quote" thì Lân Jee vẫn hoạt động chủ yếu trên YouTube.

Khi còn là sinh viên, Lân đã cùng nhiều bạn bè lập nên kênh Pato Club để thỏa mãn đam mê làm những sản phẩm sáng tạo và vui vẻ. Cũng như những newbie khác, ban đầu nhóm bạn cũng làm với tinh thần vui là chính nên thời gian đầu cũng phải chịu cảnh "ế" view. Chủ đề của Pato Club là những clip thả thính xàm, đố xàm, đặt câu xàm. Nói chung là chủ yếu là những "trò con bò" vui vẻ của các chàng trai để mang lại sự giải trí cho mọi người.

Dần dần, các sản phẩm của nhóm nhận được nhiều sự chú ý hơn rồi lượt view, lượt subscribe cứ thế tăng lên. Dẫu vậy, Pato Club cũng gặp nhiều khó khăn khi dần cạn ý tưởng, các thành viên rời nhóm vì công việc riêng và bận bịu với cuộc chiến xoay quanh cơm áo gạo tiền.

Gặp Lân Jee - thanh niên sinh năm 1995 sở hữu gương mặt và chùm đạo lý nửa mùa ngày nào cũng thấy trên mạng - Hình 4

Thử nghiêm túc một chút nào

" Mình không trách bạn bè vì ai cũng có những nỗi lo riêng. Mình thì nghĩ khác, mình quan niệm là theo đuổi đam mê rồi thành công sẽ theo đuổi bạn. Mình làm trước tiên là để mình vui, mình thỏa mãn cái đã rồi nếu khiến người khác vui vẻ thì đó là thành công rồi. Thứ gì cũng cần thời gian và sự kiên trì nên mình cứ làm thôi " - Lân chia sẻ. Bên cạnh việc chính là sản xuất nội dung trên YouTube, team Lân cũng nhận thêm các công việc khác như quay phim, dựng phim để có thêm thu nhập.

Tháng 3 năm nay, trong thời gian tạm nghỉ ngơi vì Covid và cũng để tìm cách phát triển Pato Club, Lân nảy ra ý định dùng ảnh của mình để làm quote up lên Facebook. Tấm ảnh "huyền thoại" kia được cắt ra từ một clip anh chàng từng đóng trên YouTube. Lân để tóc dài lại có cả râu nên nhìn già dặn đúng kiểu một chuyên gia hay nói đạo lý nửa mùa. Những bức quote dần nhận được lượng tương tác khủng nên anh chàng chọn đó làm thương hiệu riêng cho mình.

Gặp Lân Jee - thanh niên sinh năm 1995 sở hữu gương mặt và chùm đạo lý nửa mùa ngày nào cũng thấy trên mạng - Hình 5

Gương mặt đã thành thương hiệu của Lân Jee

Gặp Lân Jee - thanh niên sinh năm 1995 sở hữu gương mặt và chùm đạo lý nửa mùa ngày nào cũng thấy trên mạng - Hình 6

Đỉnh cao của gạ kèo tinh tế

" Những câu quote tưởng chừng như một lời ngẫu hứng vui vẻ nhưng cũng khá tốn não để suy nghĩ. Mình thường lấy ideas từ nhiều thứ mình đọc được trên MXH rồi biến tấu, thêm thắt một chút để câu nói gần gũi, vui vẻ và khiến nhiều người đồng cảm hơn" - Lân chia sẻ. Anh chàng cũng cho rằng mình có cái duyên với câu chữ và sự nhạy bén trong việc bắt trend.

Hiện tại, fanpage Lân Jee đã có hơn 1 triệu người theo dõi - 1 con số rất khủng cho một fanpage mới thành lập chưa lâu.

Thừa thắng xông lên, Lân tiếp tục cho ra đời những vlog trên kênh riêng có tên Lân Jee Offical. Những series vlog như "trả bài miệng", "chuyện hẹn hò"... không khỏi khiến người ta nghĩ đến những clip hài hước của Phở ở thời kì đỉnh cao với những tình huống rất vui vẻ, hài hước và duyên dáng. Tất cả các sản phẩm này nhanh chóng ẵm triệu view trong đó phải kể đến "Trả bài miệng part 2" đã đạt 6 triệu view chỉ sau 3 tuần.

Gặp Lân Jee - thanh niên sinh năm 1995 sở hữu gương mặt và chùm đạo lý nửa mùa ngày nào cũng thấy trên mạng - Hình 7

Lân Jee đang phát triển kênh YouTube cá nhân

Gặp Lân Jee - thanh niên sinh năm 1995 sở hữu gương mặt và chùm đạo lý nửa mùa ngày nào cũng thấy trên mạng - Hình 8

Lân Jee thả thính theo tên

Lân bật mí hiện tại, thu nhập đến từ YouTube và quảng cáo trên MXH đã khá hơn và có thể giúp team cậu duy trì các hoạt động mà không gặp quá nhiều áp lực về tài chính. Lân cũng cho biết anh chàng đã thành lập công ty riêng để phát triển các sản phẩm được chỉn chu và chuyên nghiệp hơn nữa.

Câu hỏi mà nhiều người tò mò là ngoài đời, Lân Jee có phải kiểu người hài hước thở ra câu nào là mặn mà câu đó hay không thì xin thưa là vừa có và vừa không. Tức là sự hài hước của Lân đã có sẵn, nhìn mặt anh chàng thôi là ai cũng thấy hài hài rồi. Tuy nhiên khi nói về công việc, ai cũng cảm nhận được sự nỗ lực theo đuổi đam mê một cách rất nghiêm túc và cầu tiến của Lân. Việc làm sáng tạo nội dung với ai đó chỉ là trò vui nhưng với Lân, đây là công việc, là sự nghiệp mà anh chàng dốc lòng theo đuổi.

Trong tương lai, cái tên Lân Jee chắc chắn sẽ làm thêm nhiều điều thú vị để dân tình hóng hớt. Cùng chờ xem anh chàng sẽ làm chao đảo MXH bằng những tiết mục gì nữa nha!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng lan truyền đoạn hội thoại bà Nguyễn Phương Hằng khóc lóc, nói lời yêu đương với ông Võ Hoàng Yên!?03:50Chuỗi thực phẩm sạch CleverFood ra thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống sau clip dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho bị phát tán00:20Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Clip: Tài xế nằm ngửa, lái ô-tô bằng một chân, nắm chặt tay bạn gái lao vun vút trên đường cao tốc00:16Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Dân mạng “đào mộ” khoảnh khắc Harry bối rối, liên tục lảng tránh vợ chồng anh trai trong lần đụng mặt mà không có Meghan Markle00:37Cửa sổ du lịch ảo của chàng trai Việt khuấy đảo cộng đồng mạng thế giới00:15Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Xe tải dàn hàng đi như ‘rùa bò’ trên cao tốc, dân mạng phẫn nộ01:17Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Giới trẻ kêu gọi tẩy chay H&M sau nghi vấn ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp02:08Nam streamer PUBG Mobile nghi vấn lộ clip nhạy cảm, là người nổi tiếng và đã có gia đình?03:20"Nữ cẩu tặc" gây sốc với pha trộm chó gọn lẹ chỉ trong 15 giây00:23Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Linh Ka bắt trend cover Sài Gòn Đau Lòng Quá cùng cô giáo, giọng hát liệu đã khác năm xưa, liệu có cơ làm ca sĩ?05:13Bánh mì than tổ ong được giới trẻ săn lùng có gì đặc biệt?03:55

Tiêu điểm

Sinh con "đẹp như tranh" với người yêu đồng giới, An Nguy than vãn về di chứng sau sinh
15:21:04 09/04/2021
Khi mẹ bỉm làm căn cước: Các bé đã có chú lo, mẹ cứ thoả sức xinh đẹp
07:40:53 10/04/2021
Cho 2 thanh niên thuê phòng, chủ khách sạn hoảng hốt trước những gì khách để lại sau đêm 'mây mưa' mặn nồng
06:12:25 11/04/2021
Nửa đời du học nhưng rẽ ngang làm diễn viên 18+, cô nàng hotgirl tìm thấy "chân ái cuộc đời"
21:41:28 10/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021
Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'
11:37:04 11/04/2021
Xôn xao hình ảnh chồng nhậu say bí tỉ, vợ đến tận nơi cột lại chở về, nhìn không khác gì... chở heo?
12:29:35 10/04/2021
Cuộc phỏng vấn bom tấn của vợ chồng Meghan có phải là một trong những yếu tố khiến bệnh tình Hoàng tế Philip trở nặng?
22:56:28 09/04/2021
Xoài Non "chốt hạ" sinh con gái sẽ làm thông gia với Độ Mixi, nhưng phần thường nếu sinh quý tử mới thật sự "khủng"
08:26:01 10/04/2021
Cho cún cưng lên sóng để rồi bị kéo tới mức tụt áo, nữ streamer xinh đẹp suýt thì phải trả giá vì hớ hênh
20:52:04 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Tuyên bố chia tay, số phận hình xăm nữ đại gia Phượng Chanel trên ngực Quách Ngọc Ngoan gây bàn tán
08:47:51 11/04/2021
Phượng Chanel đi du lịch, khoe ảnh gợi cảm giữa lùm xùm chia tay Quách Ngọc Ngoan
10:44:42 11/04/2021
Diễn viên Khương Ngọc: 'Tôi và bạn gái đã có con lớn rồi'
12:30:25 11/04/2021
Hồ Ngọc Hà tung loạt ảnh xúc động bên Kim Lý và các con, xin lỗi Subeo - Lisa - Leon vì điều này
09:36:43 11/04/2021
Bóc trần nhân cách thực của Kim Jung Hyun sau tin hẹn hò: Vội vã lấy khăn ướt lau tay sau khi chạm vào người bạn diễn
13:12:40 11/04/2021
Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão
09:19:48 11/04/2021
Con dâu đưa 5 triệu tiền chợ, mẹ chồng 'vòi' 10 triệu không được bèn tuyên bố 'sốc óc'
09:29:36 11/04/2021
Streamer với 1,8 triệu người đăng ký quấy rối tình dục nữ streamer khác trên sóng trực tiếp
10:33:15 11/04/2021
'Nhói lòng' cảnh vợ đứng ngoài canh cửa cho chồng ngoại tình và nỗi 'thống khổ' mà mọi phụ nữ đều hiểu
12:02:59 11/04/2021
Đứng trước tòa, tôi định cho vợ cả gia tài thì cô ấy gào khóc đòi quay lại, ngay cả tờ giấy để giữ chân tôi cũng chỉ là một cú lừa
11:48:32 11/04/2021

Tin mới nhất

Thán phục chị gái Miền Tây dùng 1 chân khua xuồng "ngầu đét" như phim

14:32:36 11/04/2021
Nhắc đến Miền Tây, người ta sẽ nghĩ ngay đến một vùng đất bao quanh toàn là sông nước, với những vườn cây trái xum xuê yên bình, còn tính tình người dân thì cực kỳ dễ mến.

Hậu chia tay tỷ phú, Cổ Ngân tham gia "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam"

14:31:13 11/04/2021
Cuộc tình lệch tuổi của Cổ Ngân (27 tuổi) và tỷ phú Mỹ Wynn Katz (73 tuổi) từng gây xôn xao mạng xã hội. Những tưởng cả hai sẽ đi đến hôn nhân nhưng vừa qua, Cổ Ngân thông báo đã chính thức chia tay bạn trai.

Shipper tông đuôi xe buýt, bị tài xế gây áp lực phải đền 500 ngàn đồng

14:26:13 11/04/2021
Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền câu chuyện gây ra khá nhiều tranh cãi. Theo đó, một anh shipper đã bị bắt đền 500.000 đồng vì tông vào đuôi xe buýt. Tuy nhiên, cách hành xử của tài xế xe buýt mới là điều khiến nhiều người tranh ...

Nhờ linh tính mách bảo, tài xế taxi cứu được hành khách nghĩ quẩn

14:21:05 11/04/2021
Đó là câu chuyện của anh chàng tài xế taxi tên Giang Kì sống tại thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc). Có lẽ trong suốt cuộc đời của mình, anh sẽ không thể nào quên được vụ việc ấy.

Cư dân mạng nói gì khi Zeros bị cấm thi đấu toàn cầu?

14:19:15 11/04/2021
Ngay sau phát ngôn mang tính chất tiêu cực về dịch Covid-19, cựu tuyển thủ SBTC Esports – Zeros đã gửi lời xin lỗi khán giả và Ban tổ chức VCS (Vietnam Championship Series, tiếng Việt: Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam).

Xôn xao cụ ông dắt “quy lão” đi dạo trên đường phố Nhật Bản

14:18:13 11/04/2021
Vốn được biết đến với bản tính chậm chạp, kém năng động nên thực tế là không có quá nhiều người hiện nay nuôi rùa, mà nhất là những con rùa kích cỡ lớn làm thú cưng. 

Khi Đại sứ “chơi” mạng xã hội 

14:14:33 11/04/2021
Đúng là mạng xã hội nếu biết sử dụng đúng cách thì tác dụng lan toả thông tin rất lớn...

Ăn mỗi bát mì, cô gái được khuyến mại lá rau "siêu to khổng lồ"

11:45:50 11/04/2021
Không chỉ ăn ngon mà còn được tặng kèm hàng khuyến mãi thì còn gì thích bằng. Cô gái trong câu chuyện lá mồng tơi siêu to trong bát mì dưới đây chính là trường hợp điển hình như thế.

Mãn nhãn vườn lan tím lịm trên thân cau ở Yên Bái

11:44:28 11/04/2021
Vẫn quen nhìn thấy hoa lan được trồng trong chậu, vì thế chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng mọc ở trên cao. Mà đáng nói hơn những bông hoa lan này lại sinh trưởng trên thân của một loại cây vốn chẳng có chút họ hàng, liên...

Đăk Lăk: Xôn xao hình ảnh người đàn ông nhặt ve chai nằm bất động trước cửa nhà dân, nghi đã qua đời

11:43:08 11/04/2021
Theo chia sẻ của những người dân xung quanh khu vực này, hàng ngày họ vẫn thấy người đàn ông qua lại mưu sinh ở đây.

Mặc áo dài đóng kịch Tấm Cám, nam sinh gây sốt với 'vòng eo con kiến', lần đầu tiên dì ghẻ được khen nức nở như thế này!

11:35:39 11/04/2021
Mặc dù đóng vai ác nhất trong truyện nhưng mụ dì ghẻ này lại được cư dân mạng hết lời khen ngợi vì ngoại hình vạn người mê. Đặc biệt là vòng eo con kiến khiến hội chị em phải xốn xang.

Cô gái đau xé lòng khi phát hiện người yêu bạn mình cũng là người yêu mình, thái độ của chàng trai mới khiến dân tình bất ngờ

11:34:20 11/04/2021
Bất ngờ phát hiện người yêu yêu cùng lúc hai người chỉ sau một bức ảnh cô bạn quen biết của mình đăng lên, cô gái đau xé lòng nhưng vẫn phải đưa ra quyết định cuối cùng.

Chủ nhật Đường lên đỉnh Olympia mới phát sóng mà nữ sinh này đã gây bão khắp MXH: Khuôn mặt giống hệt 1 nữ diễn viên đình đám!

11:07:00 11/04/2021
Chương trình Đường lên đỉnh Olympia thậm chí còn lầy đến mức, ghép hình ảnh của Phương Diệu cạnh ảnh năm 17 tuổi và lúc đóng Táo quân của Lâm Vỹ Dạ để khán giả tiện so sánh.

TikToker gây “bão mạng” với thủ thuật mở chuỗi khoá an toàn chỉ trong 5s của bọn trộm, ai cũng nên xem để đề phòng

10:03:32 11/04/2021
Người xem không khỏi ngỡ ngàng khi biết loại chuỗi khoá an toàn phổ biến này lại dễ dàng bị phá đến như vậy. Mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng, việc chia sẻ công khai như vậy chẳng khác nào dạy khôn kẻ xấu.

Hot boy gây xôn xao với ảnh căn cước công dân lung linh, hóa ra là người quen của Người Ấy Là Ai!

09:59:07 11/04/2021
Mấy ngày nay, việc đổi sang căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp đang gây xôn xao khắp mạng xã hội và vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là hình đại diện được chụp trên tấm thẻ này.

Body shaming, chê donate ít… cùng muôn kiểu lý do khiến các nữ streamer "văng tục" với fan ngay trên sóng

09:56:29 11/04/2021
Các nữ streamer dù chuyên nghiệp và nổi tiếng đến mấy thì vẫn luôn có những giây phút để cho cái mồm làm hại cái thân.

Hot girl từng được báo Trung đưa tin về vòng 1 “siêu thực”, sau một năm đăng ảnh "thả dáng" khiến người xem bất ngờ

09:13:37 11/04/2021
Với gương mặt học sinh ngây thơ, trong sáng nhưng Phan Thị Bảo Trân lại từng được báo chí Trung Quốc viết bài riêng và dành nhiều lời cho hình thể. Khi đó, cô nàng vẫn còn là học sinh cấp 3, theo học một trường trung học tại Tp. Biên Hò...

Mua sò về nướng bơ tỏi, cô gái sợ khiếp vía khi rút từ bên trong ruột sò một con sán béo múp dài bằng cả ngón tay

08:55:47 11/04/2021
Thành phẩm là một đĩa sò nướng rất ngon nhưng cô nàng đầu bếp lại không dám ăn một con nào.

Bị nghi ngờ đụng chạm "dao kéo", nữ YouTuber xinh đẹp đăng ảnh từ thời cấp 3 khiến CĐM khen hết lời

07:51:36 11/04/2021
Có lẽ những màn bóc phốt nhan sắc thật của các hot girl, người nổi tiếng cũng không còn quá xa lạ với chúng ta nữa.

Ái nữ tỷ phú máy tính Dell: Lùi mãi không đến vạch đích, con trai xinh như hoàng tử bé

07:48:15 11/04/2021
Sinh ra là con gái của vị tỷ phú giàu thứ 27 hành tinh, cô gái này không chỉ tận hưởng một cuộc sống xa hoa từ tấm bé mà ngay cả chuyện tình duyên cũng như được trải hoa hồng.

Những lần anh quay phim VTV 'có tâm' khiến dân tình quyết truy bằng được info

07:41:11 11/04/2021
Quay phim VTV không ít lần soi được cực phẩm khiến người xem gật gù thừa nhận: có tâm thế này khán giả phải sống sao.

Bé gái ra đi thương tâm vì sơ suất nhỏ của bố mẹ

07:36:27 11/04/2021
Tai nạn xảy ra khi bé gái vô tình ngã vào góc giường đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bàng hoàng vì tình tiết vô cùng thương tâm.

Trào lưu trang trí tiệc cưới, đám hỏi theo các nhân vật hoạt hình

06:16:47 11/04/2021
Đám cưới là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành trong tình yêu của nhiều cặp đôi.

Được yêu cầu giải thích cho đáp án mà mình vừa chọn... bừa, phản ứng của học trò khiến cả lớp cười bò

06:14:02 11/04/2021
Trong nhiều trường hợp, nếu bạn không biết đáp án chính xác nhưng... đành chọn bừa và được cô giáo yêu cầu bạn giải thích đáp án của bài tập trên, bạn phải làm thế nào?

Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"

06:02:15 11/04/2021
Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok xuất hiện đoạn clip đăng tải về buổi học tại một trường đại học ở Trung Quốc (một số nguồn ghi là Nhật Bản). Theo đó, trong quá trình giảng dạy, giáo viên đã trình chiếu tấm bản đồ lên bảng có đường lưỡi...

Hội rich kid Gen Z giàu cỡ nào với cuộc sống vạn người mê

06:01:27 11/04/2021
Là những rich kid sinh ra ở vạch đích nên cuộc sống màu hồng của họ luôn thu hút sự quan tâm của dân tình.

Lối sống tìm về sự bình yên đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ

05:57:45 11/04/2021
Theo Thanh Niên, Q.P sinh ra và lớn lên ở An Giang, sau này mới rời quê lên thành phố Hồ Chí Minh để lập nghiệp. Với công việc thiết kế ảnh cưới, ngày nào P. cũng dán chặt lấy 4 chiếc máy tính trong một không gian khép kín nhàm chán.

Có thể bạn quan tâm

Chán làm nàng thơ, hot girl Việt kiều thả dáng khoe vòng 1

Phong cách sao

14:54:20 11/04/2021
Không còn theo đuổi hình tượng dịu dàng, nữ tính, Jun Vũ mới đây đã chia sẻ những hình ảnh khoe vòng 1 lấp ló, nửa kín nửa hở nhưng không phản cảm.

Trang bị nghiệp vụ cho thành viên các tổ bầu cử tại TX Hồng Lĩnh

Đời sống

14:51:45 11/04/2021
Tham gia tập huấn huấn nghiệp vụ có 360 thành viên thuộc 30 tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

MC LPL tiết lộ cảnh hậu trường của FPX, hành động của Doinb dành cho Tian khiến fan vô cùng bất ngờ

Esport

14:43:34 11/04/2021
LPL Mùa Xuân 2021 đang bước vào giai đoạn play off với những trận BO5 căng thẳng. Các đội lọt vào vòng này phải cố gắng hết sức vì chiếc vé tham dự MSI 2021 sắp tới cũng như là chức vô địch Mùa Xuân tại một trong những khu vực cạnh tran...

Diễn viên đóng vai Thúy Kiều đẹp nhưng diễn đơ

Sao việt

14:39:12 11/04/2021
Trình Mỹ Duyên lộ rõ vẻ mệt mỏi, đuối sức ở hai ngày ra mắt phim tại TP.HCM và Hà Nội.

PSG ký Ronaldo khi Mbappe gia nhập Real Madrid

Bóng đá thế giới

14:27:27 11/04/2021
Nhà vô địch Ligue 1 sẽ đưa Ronaldo về Paris, một khi Mbappe thực hiện chuyển đến Real Madrid vào hè này.

Kiếm điểm 7-8 môn Giáo dục Công dân: Học đủ và chắc kiến thức cơ bản

Học hành

14:23:53 11/04/2021
Nhiều học sinh cho rằng Giáo dục Công dân không phải là môn dễ học. Tuy nhiên, ôn tập đầy đủ, nắm chắc kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức rõ ràng… thì lấy điểm 7-8 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. 

Trường Ca Hành: Lộ cảnh Lưu Vũ Ninh tìm được Triệu Lộ Tư, netizen khen khóc tốt, còn mang Địch Lệ Nhiệt Ba ra chê bai

Phim châu á

14:10:27 11/04/2021
Triệu Lộ Tư gây bất ngờ cho khán giả Trường Ca Hành bởi cảnh khóc quá tốt.

Cách xào thịt bò mềm ngon hết cỡ - bạn đã chắc mình xào thịt bò đúng cách chưa?

Ẩm thực

14:09:57 11/04/2021
Sau đây là cách xào thịt bò mềm ngon để bạn áp dụng - đảm bảo lần nào thịt bò cũng mềm ngon cực kì!

Thường xuyên buồn ngủ? Chị em nên cảnh giác những nguy cơ khôn lường

Sức khỏe

14:02:56 11/04/2021
Dù ngủ đủ giấc nhưng bạn vẫn luôn uể oải và giống như buồn ngủ không dứt? Chị em có tình trạng này nên cảnh giác nguy cơ về sức khỏe.

Tp. Hồ Chí Minh: Ngăn chặn kịp hàng chục thanh niên đua xe trái phép

Pháp luật

14:01:02 11/04/2021
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các đơn vị đã kịp thời ngăn chặn hai nhóm thanh thiếu niên tổ chức đua xe trái phép trên các tuyến đại lộ tại Thành phố vào khuya 10/4.

Hành trình hồi sinh của “đế chế” Microsoft ở tuổi 46

Thế giới số

13:58:16 11/04/2021
Cũng giống như một người đàn ông trung niên 46 tuổi, Microsoft cuối cùng đã vượt qua được cuộc khủng hoảng giữa đời và trở lại ngôi vương của công nghệ đỉnh cao chói lọi với một thái độ chín chắn và ít quan trọng.

Đúng ngày 1/3 âm lịch bạn nên vứt bỏ những món đồ này để ‘chiêu tài, gọi lộc’ mang may mắn đến cho gia đình

Trắc nghiệm

13:56:42 11/04/2021
Có thể bạn không biết những món đồ này là nguyên nhân gây cản trở tài lộc vào nhà. Vì vậy, muốn giúp gia đình đổi vận giàu sang bạn nên dẹp bỏ những vật cản đường này.

Honda sắp ra mắt SUV chạy điện mới

Ôtô

13:56:10 11/04/2021
Honda chuẩn bị giới thiệu 2 mẫu xe mới dành cho thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 4 này, trong đó có một chiếc SUV chạy điện.

'Hướng dương ngược nắng' hé lộ tập 52: Hoàng tới ôm Minh lần cuối trước khi ra nước ngoài, Hạnh hỏi thẳng có phải Phúc thích Châu

Phim việt

13:54:39 11/04/2021
Thấy tình cảnh của Hoàng hiện tại, liệu Minh có động lòng?

Trường Ca Hành: Địch Lệ Nhiệt Ba - Ngô Lỗi quay cảnh ôm ấp nhạy cảm, sau lưng lộ cả áo bảo hộ dày cộm

Hậu trường phim

13:54:16 11/04/2021
Hậu trường cảnh ôm ấp của Địch Lệ Nhiệt Ba - Ngô Lỗi trong Trường Ca Hành đã bị lộ.