Phụ huynh gửi con về quê sau vụ cháy kho Rạng Đông

Gửi hai con về quê Nghệ An nhờ ông bà nội chăm sóc, vợ chồng anh Nguyễn Tất Thọ ở lại căn nhà cách hiện trường vụ cháy chỉ 20 mét.

Gia đình anh Thọ thuê căn nhà 4 tầng số 101 Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân , được hơn sáu tháng, tầng một làm cửa hàng tạp hóa. Anh ở nhà trông coi cửa hàng, vợ đi làm văn phòng, con lớn 6 tuổi học ở trường Tiểu học Hạ Đình, con nhỏ 22 tháng tuổi gửi người quen.

Cửa hàng nằm ngay ngã ba đông người qua lại nên đông khách. Nhưng sau vụ cháy ngày 28/8 làm phát tán thủy ngân , người dân đi sơ tán, việc buôn bán ế ẩm, cuộc sống gia đình anh Thọ đảo lộn. Lo cho sức khỏe hai con, đặc biệt cháu nhỏ có vấn đề hô hấp do sinh thiếu tháng, vợ chồng anh Thọ suy tính mãi.

Đầu tiên họ định chuyển con sang trường khác ở Hà Nội, nhưng đi đâu vẫn phải về nhà ăn uống, tắm giặt, hít thở bầu không khí ô nhiễm và mùi cháy khét lẹt. Anh Thọ cũng không thể đóng cửa hàng vì còn kiếm tiền trả 25 triệu đồng thuê mặt bằng mỗi tháng, vợ làm việc gần đây.

Sau hai ngày đắn đo, vợ chồng anh Thọ quyết định gửi các con về quê Nghệ An, cách Hà Nội chừng 300 km, nhờ ông bà nội chăm sóc một năm. “Điều kiện sống ở quê không thể được như Hà Nội. Cho con về quê xa nhớ lắm, nhưng tôi không muốn cháu bị ảnh hưởng sức khỏe, sau này lại hối hận”, anh Thọ nói.

Anh đã viết đơn xin chuyển trường cho con, gửi Ban giám hiệu trường Tiểu học Hạ Đình, hiện chưa nhận được phản hồi.

Phụ huynh gửi con về quê sau vụ cháy kho Rạng Đông - Hình 1

Phụ huynh đón con vào chiều 9/9. Ảnh: Thanh Hằng

Anh Thọ chỉ là một trong số hàng trăm phụ huynh đang lo lắng, cân nhắc lựa chọn cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho con. Hai trường học được xác định nằm trong vùng nguy cơ ô nhiễm thủy ngân (cách tường rào nhà kho Rạng Đông khoảng 500 m) là Tiểu học Hạ Đình và THCS Hạ Đình.

Có con học lớp 8 trường THCS Hạ Đình, một bà mẹ nhà ở ngõ 190 Hạ Đình bức xúc nói: “Tại sao trường trong vùng ô nhiễm mà vẫn cho học sinh học? Cơ quan chức năng không có ý kiến gì với phụ huynh trong khi bệnh tật nếu có đâu phải một sớm một chiều kết luận được”. Chị cũng muốn chuyển trường cho con, nhưng lo ngại thủ tục phức tạp vì năm học mới đã bắt đầu, tìm trường phù hợp với khả năng tài chính không đơn giản.

Video đang HOT

Hàng ngày phải đưa cháu nội lớp 4 đi học qua khu vực cháy, bà Trần Thị Minh Nguyệt (81A phố Hạ Đình) cho rằng kết quả quan trắc môi trường đang rất nhiễu, không biết đâu là thông tin chính xác, bà chỉ biết cho cháu đeo khẩu trang khi ra đường. Đã quen với nếp sống nơi này, bà không muốn chuyển đi và cũng do “tìm trường mới, nhà mới khó khăn và tốn kém”.

Bà Minh cũng như nhiều phụ huynh mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép học sinh trường Tiểu học và THCS Hạ Đình nghỉ học đến khi khắc phục xong ô nhiễm môi trường; phối hợp với Sở Y tế Hà Nội xuống trường kiểm tra sức khỏe học sinh.

Phụ huynh gửi con về quê sau vụ cháy kho Rạng Đông - Hình 2

Bà Trần Thị Minh Nguyệt lo lắng vì hàng ngày phải đưa cháu đi học qua hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thanh Hằng

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, cho biết ngày 9/9 có 320 trên tổng số hơn 1.310 học sinh trường Tiểu học Hạ Đình nghỉ học; gần 10 phụ huynh muốn chuyển trường cho con. Tuy nhiên, thời gian chuyển trường đã kết thúc (từ 1/8 đến 5/9) nên Phòng sẽ phối hợp với Ban giám hiệu trường tiếp nhận đơn và có hướng giải quyết phù hợp.

Về kiến nghị cho học sinh nghỉ học, ông Hữu cho biết, các chỉ số xét nghiệm tại trường Tiểu học Hạ Đình, cách nhà kho Công ty Rạng Đông 550 m “nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép nên học sinh vẫn phải đi học bình thường”.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân yêu cầu nhà trường tiếp tục xác minh, nắm bắt kỹ hơn về nguyên nhân học sinh nghỉ học, đồng thời thông tin để phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến trường.

Ngày 28/8, Nhà kho Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (số 87-89 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) bị cháy, gây ảnh hưởng đến môi trường.

Ngày 8/9, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, lãnh đạo Công ty Rạng Đông thừa nhận toàn bộ 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy có sử dụng thủy ngân lỏng có độc tính cao hơn viên Amalgam.

Theo VnExpress

Khám sức khỏe miễn phí cho học sinh tại các trường gần khu vực cháy kho Rạng Đông

Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã nhất trí với ý kiến cần khám sức khỏe miễn phí và khám kỹ với học sinh trường tiểu học Hạ Đình, trường THCS Hạ Đình. Trong trường hợp cần thiết có thể tổ chức làm một số xét nghiệm cơ bản xem cơ thể các cháu có bị nhiễm độc thủy ngân hay không.

Hơn 10 ngày trôi qua kể từ khi xảy ra vụ cháy ở Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông tại địa chỉ 87-89 Hạ Đình, Thanh Xuân Trung, Hà Nội, đến nay việc học tập của học sinh các trường nằm quanh khu vực nhà máy vẫn chưa hoàn toàn đi vào ổn định. Nhiều phụ huynh lo ngại ảnh hưởng sức khỏe đã cho con nghỉ học; một số phụ huynh khác thì lên kế hoạch chuyển trường cho con.

Mặc dù ngay sau khi xảy ra vụ cháy Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cũng đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh và giáo viên các trường học ở khu vực lân cận.

Khám sức khỏe miễn phí cho học sinh tại các trường gần khu vực cháy kho Rạng Đông - Hình 1

Phụ huynh trường Tiểu học Hạ Đình đã cho con đi học trở lại.

Các trường trong khu vực xảy ra vụ cháy, đặc biệt là trường Tiểu học Hạ Đình đã thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, tăng cường đảm bảo an toàn, phối hợp với cha mẹ học sinh hướng dẫn các em đeo khẩu trang đi học, súc miệng, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, tiến hành vệ sinh rèm cửa, lớp học...

Tuy vậy, trước những thông tin về mức độ ô nhiễm, nhất là nồng độ thủy ngân phát ra môi trường vẫn có những độ "vênh" khác nhau giữa các cơ quan trong quá trình công bố khiến cho phụ huynh học sinh chưa thể hoàn toàn yên tâm khi đưa con tới trường.

Chị Phan Thanh Tuyền, có con đang học tại trường Tiểu học Hạ Đình-quận Thanh Xuân chia sẻ: "Ở lớp con tôi có đến 1/3 lớp đã nghỉ học trong buổi học đầu tiên vào ngày 9-9. Bản thân tôi vừa muốn cho con đi học, nhưng cũng vừa sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con, một số phụ huynh khác cũng đã nghĩ đến chuyện chuyển trường cho con".

Chị Trần Thị Minh Hà hiện đang sống gần nhà máy, có con đang học tại trường Tiểu học Hạ Đình cũng cho biết: "Vụ cháy xảy ra khiến chúng tôi hoảng loạn, nhưng hậu quả sau vụ cháy càng khiến người dân lo lắng hơn nữa. Hiện tại một số phụ huynh đã cho con nghỉ học, tôi cũng muốn cho con nghỉ học nhưng nhà trường vẫn tổ chức học nên vẫn phải cố cho con đến trường. Bởi con ở nhà một thời gian con sẽ không theo kịp chương trình, trong khi đó gia đình cũng không thể tự dạy cho con tại nhà".

Tâm sự của chị Tuyền, chị Hà cũng là tâm trạng chung của nhiều phụ huynh có con đang theo học tại trường Tiểu học Hạ Đình, ngôi trường nằm ngay sát Công ty Cổ phần phích nước Rạng Đông trong vòng bán kính 550 m.

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân-Hà Nội cho biết: Chiều ngày 8-9, Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội đã có công văn về kết quả quan trắc.

Theo một số thông tin mà Phòng GD&ĐT nắm được, Trường tiểu học Hạ Đình vị trí sân trường cách tường rào của Công ty Phích nước Rạng Đông 550m. Tất cả các chỉ tiêu trong không khí đều nằm trong giới hạn cho phép quy chuẩn về môi trường. Vì thế, ngày 9-9, đơn vị vẫn đề nghị Ban giám hiệu tổ chức cho học sinh học tập bình thường.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn hàng trăm học sinh nghỉ học với nhiều lý do như bị ốm, về quê, nhà gần xưởng cháy công ty Rạng Đông, trong đó chiếm phần lớn là các em nhà gần khu vực cháy.

Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 10 đơn xin chuyển trường cho con. Phòng GD&ĐT đang giao hiệu trưởng tiếp nhận, thống kê, phân tích, báo cáo Sở GD&ĐT vì công tác tuyển sinh đã hoàn tất.

Cũng theo chia sẻ của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, sau khi xảy ra vụ cháy, Phòng GD&ĐT, Phòng Tài nguyên môi trường, Công an phường, nhà trường, phụ huynh đã có buổi làm việc để giải quyết các vấn đề liên quan.

Phụ huynh đã có nhiều ý kiến, trong đó đề nghị UBND Quận Thanh Xuân, Công ty Rạng Đông sẽ tổ chức khám sức khỏe cho học sinh, giáo viên. Phụ huynh đề nghị được tổ chức khám sức khoẻ tại trường để hạn chế sự đi lại cho học sinh.

Một số thông tin cho thấy hồ Hạ Đình có ô nhiễm, nên phụ huynh cũng yêu cầu quận tẩy độc hồ Hạ Đình tránh những ngày nắng nóng, hơi nước bốc lên ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Một số phụ huynh thì đề nghị cho con nghỉ học 1-2 ngày, một số khác đề nghị nghỉ một tuần.

Trước những đề nghị của phụ huynh học sinh, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã nhất trí với ý kiến cần khám sức khỏe miễn phí và khám kỹ với học sinh trường tiểu học Hạ Đình, trường THCS Hạ Đình.

Trong trường hợp cần thiết có thể tổ chức làm một số xét nghiệm cơ bản xem cơ thể các cháu có bị nhiễm độc thủy ngân hay không; mở rộng việc khám sức khỏe đối với giáo viên. Dự kiến, đợt khám sức khỏe sẽ được tổ chức ngay trong tuần này hoặc tuần sau.

Huyền Thanh

Theo CAND

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui
14:34:57 24/10/2021
Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học
16:00:37 25/10/2021
Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT
20:19:44 25/10/2021
Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
06:18:15 25/10/2021
GS Lê Thị Hoài An nhận giải thưởng Toán học Caratheodory
08:45:20 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Lộ bằng chứng Hồ Văn Cường rời khỏi nhà Phi Nhung từ lâu?
07:54:26 26/10/2021
Chồng cũ Lệ Quyên xin lỗi người đẹp Mai Phương
07:37:22 26/10/2021
Dàn sao Hospital Playlist "đại náo" đám cưới: Jung Kyung Ho soái nhất đoàn, Yoo Yeon Suk - Shin Hyun Bin như bị Dispatch tóm hẹn hò
05:58:45 26/10/2021
Lộ chân tướng "idol giới khiêu dâm" chuyên quay clip 18+ trả phí: Tường tận cách dụ "con mồi" tới lời tuyên bố "kiếm tiền để làm từ thiện"
08:19:55 26/10/2021
Sự thật về đôi chân ngỡ tưởng không tì vết của Dương Mịch: Rời xa PTS là "bão tố", cả giày cao gót 15cm không thể cứu nổi
08:06:57 26/10/2021
Dân mạng tranh thủ cà khịa “cô Tiên” dưới bài đăng xót thương miền Trung của Xuân Bắc
08:36:45 26/10/2021
Vợ 3 hạ sinh tiểu công chúa, Tú Dưa lên chức bố lần 5
07:58:37 26/10/2021
Trịnh Gia Dĩnh - Tài tử TVB đào hoa, “cắm sừng” nhiều sao nữ lấy vợ kém 22 tuổi giờ ra sao?
08:52:03 26/10/2021
Con nuôi thân thiết hé lộ mối quan hệ giữa Quang Lê với "tiểu ni cô" Huyền Trân
06:14:32 26/10/2021
SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette
07:46:23 26/10/2021

Tin mới nhất

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Trái tim đỏ giữa rừng xanh

10:00:11 26/10/2021
Giữa bốn bề rừng xanh, nơi tận cùng biên giới, tiếng bi bô của lũ trẻ vang ra từ lớp học… 

Hơn 100 bác sĩ nội trú “kêu cứu” vì không được nhận đủ bằng, ĐH Y Hà Nội nói gì?

09:54:41 26/10/2021
Hơn 100 bác sĩ tham gia học bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội phản ánh dù luật quy định rõ sau khi hoàn thành chương trình, người học sẽ được nhận bằng bác sĩ nội trú, bằng Chuyên khoa 1 và bằng Thạc sĩ, nhưng trong nhiều năm liền, học viê...

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục

09:50:54 26/10/2021
Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS đang được triển khai thuận lợi ở các địa phương; trở thành công cụ hữu ích, tin cậy của cả giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. 

Kiểm tra trực tuyến giữa học kỳ 1: Phụ huynh và học sinh cần lưu ý điều gì?

09:49:25 26/10/2021
Theo chia sẻ từ một số trường, để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc trong kiểm tra giữa học kỳ 1, rất cần sự phối hợp giữa phụ huynh, học sinh và giáo viên. 

Khi trẻ bắt nạt nhau ở 'lớp mầm'

09:40:06 26/10/2021
Sau vụ việc trẻ 22 tháng tuổi bị bạn cùng lớp bắt nạt tại một cơ sở mầm non tư thục ở Bắc Giang, nhiều chuyên gia trẻ em đã có lời khuyên cho phụ huynh học sinh khi gặp trường hợp trẻ dùng bạo lực với nhau.

Nghị lực phi thường của cậu bé viết chữ, xỏ chỉ, đánh máy bằng chân

09:34:22 26/10/2021
Không có đôi tay lành lặn, thế nhưng em Trần Văn Huy (20 tuổi) ở An Giang có thể viết chữ, gõ máy tính, chỉnh sửa video bằng điện thoại, thậm chí xỏ chỉ… với đôi chân của mình.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp

09:25:59 26/10/2021
Ngày 25/10, ngày đầu tiên 16 trường ở tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên có hơn 2.000 học sinh Tiểu học và THCS không đến lớp.

Có kiểm tra định kỳ trực tuyến với lớp 1, lớp 2 không ?

09:15:14 26/10/2021
Đầu năm học, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo: Đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu phải dạy học trực tuyến kéo dài thì sao?

Những lớp học ngoài trời trong đại dịch

08:25:54 26/10/2021
Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhiều trường học trên thế giới tận dụng sân thể dục, bãi cỏ để làm lớp học.

Khánh Hòa đảm bảo an toàn ngay ngày đầu dạy học trực tiếp

06:27:08 26/10/2021
Trước khi vào lớp, các trường đã test nhanh cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh. Học sinh đến trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách sĩ số trong các lớp học.

Cà Mau tiếp tục vận động học sinh đến trường

06:04:28 26/10/2021
Trong ngày đầu tiên cho học sinh vùng xanh đến trường học trực tiếp, số học sinh vắng mặt chiếm hơn 2.000 trong tổng số hơn 7.800 em.

Một tiết lên truyền hình, mất ba ngày soạn bài giảng

06:04:20 26/10/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đã phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh một số khối lớp. Và để có tiết dạy 25 - 35 phút lên sóng thành công, thầy cô phải dày công đầu tư.

Đổi mới thi cần tham khảo mô hình khảo thí các nước

06:04:16 26/10/2021
TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho rằng trong giáo dục, công tác kiểm tra, đánh giá có tác động vô cùng lớn đến quá trình dạy và học.

Trường Ðại học Cần Thơ trao bằng thạc sĩ quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản

06:03:00 26/10/2021
Trường Ðại học Cần Thơ (ÐHCT) vừa trao bằng thạc sĩ quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản - Khóa IV (2019-2021) cho 20 học viên.

Sách giáo khoa bộ Cánh Diều có nội dung gần gũi, học sinh dễ học, dễ hiểu, thầy dễ dạy

06:02:55 26/10/2021
Đó là một trong những nguyên nhân để năm nay nhiều cơ sở giáo dục lại tiếp tục lựa chọn bộ sách này.

Trường đại học Đồng Nai chào đón hơn 1.500 tân sinh viên

05:49:13 26/10/2021
Ngày 25-10, Trường đại học Đồng Nai đã tổ chức chương trình trực tuyến Chào đón Tân sinh viên hệ đại học khóa 11 (2021-2025). Hơn 1.500 tân sinh viên đã tham gia chương trình này.

Bắc Giang: Trao thiết bị học tập và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó huyện Yên Thế

20:17:25 25/10/2021
Các đơn vị trao tặng thiết bị học tập, học bổng cho học sinh (HS) nghèo vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của trường THCS Hoàng Hoa Thám và HS trên địa bàn huyện Yên Thế (Bắc Giang).  

402 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tham gia hội giảng trực tuyến

20:12:52 25/10/2021
Ban tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc 2021 thông báo về việc triển khai công tác chuẩn bị Hội giảng.

Học bổng 250 triệu đồng cho sinh viên ĐH Y Dược TP HCM

19:40:01 25/10/2021
Quỹ Ươm mầm Boss Việt vừa tặng hàng chục suất học bổng đến sinh viên y dược TP HCM có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phòng chống Covid-19.

Phận đời đầy nước mắt của những đứa trẻ mồ côi dưới chân núi Ngọc Linh

18:37:34 25/10/2021
Với những đứa trẻ mồ côi ở huyện vùng sâu, vùng xa Đăk Glei (Kon Tum) hạnh phúc là được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ nhưng ước mơ ấy mãi chẳng thành hiện thực. 

Cậu học trò quê Vĩnh Phúc quyết tâm đổi màu huy chương Olympic Toán quốc tế

18:36:14 25/10/2021
Đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế ngay lần đầu tham dự, Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đang tích cực ôn tập để cụ thể hóa giấc mơ đổi màu huy chương trong kỳ thi tới. 

Nữ kiện tướng cờ vua quốc tế và thành tích ấn tượng trong học tập

17:09:26 25/10/2021
Trần Thị Diễm Quỳnh không chỉ được biết đến là nữ Kiện tướng cờ vua quốc tế, mà em còn được biết đến là sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

University of Westminster và Viện Y Khoa Hồng Anh hợp tác chính thức độc quyền để cấp học bổng cho thực tập sinh Việt Nam

17:07:28 25/10/2021
Đại học Westminster hợp tác với Viện Y Khoa Hồng Anh để cấp học bổng cho thực tập sinh y khoa, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế của Việt Nam.

Nâng cao tinh thần tự học, trau dồi kiến thức trong thanh thiếu niên

17:04:17 25/10/2021
Sáng 25/10, tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Bắc Giang), Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức nói chuyện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vin...

Nam sinh kinh tế bước ra khỏi "vùng an toàn" để bứt phá

16:51:16 25/10/2021
Lê Đăng Hiếu - K16 Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và QTKD không chỉ học giỏi, năng động, Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội và đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi học thuật quốc gia. 

Để Triết học không còn là 'nỗi ám ảnh'

16:49:14 25/10/2021
Để Triết học không còn là nỗi ám ảnh, hai HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tạo ra cuốn cẩm nang kiến thức Triết học trong chương trình GDCD 10.

Có thể bạn quan tâm

BMW và 4 hãng xe khác từng ‘trèo cao ngã đau’ như thế nào?

Ôtô

10:31:14 26/10/2021
Tham vọng lớn luôn đi kèm với rủi ro cao.

NSƯT Xuân Hinh lên tiếng về thông tin bị đột quỵ tại nhà riêng, nói rõ tình hình sức khỏe ở tuổi 61

Sao việt

10:27:34 26/10/2021
Sau NSƯT Hoài Linh, NSND Hồng Vân, Thúy Nga, mới đây NSƯT Xuân Hinh bất ngờ bị đồn qua đời vì đột quỵ.

Phụ huynh 'tự nguyện' mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ

Đời sống

10:21:30 26/10/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình rất bất ngờ vì phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Ninh được kêu gọi tự nguyện đóng tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách...

Bị phạt, cún cưng bật chế độ diễn sâu làm chủ phải chào thua

Netizen

10:18:28 26/10/2021
Hiện nay, chó mèo đang là những nhân vật hô mưa gọi gió trên mạng xã hội. Chúng được ví như ngôi sao 4 chân được dân tình săn đón nồng nhiệt.

Phạm Băng Băng đẹp thần thánh nhường nào? Chấp cả ống kính của "hung thần", biến khoảnh khắc vô tình thành huyền thoại

Sao châu á

10:15:29 26/10/2021
Khi những bức hình của Phạm Băng Băng được chia sẻ, netizen đều phải choáng ngợp trước nhan sắc và làn da hoàn hảo của nữ diễn viên.

Vụ 2 vợ chồng bị lũ cuốn: Người chồng bị cuốn trôi 200 km

Sự kiện nóng

10:08:56 26/10/2021
Thi thể ông N.V.L. bị lũ cuốn trôi vào tối 21/10 tại Quảng Ngãi và mới đây được phát hiện dạt vào bờ biển tỉnh Phú Yên.

Đi hưởng tuần trăng mật, sau màn quấn quýt chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

Tâm sự

10:07:44 26/10/2021
Chúng tôi đến một nơi xa để hưởng tuần trăng mật, tôi và chồng cũng không hề gọi dịch vụ gì từ khách sạn, vậy đây là ai? Nhưng tôi cũng chẳng nghĩ nhiều, liền đi ra mở cửa.

Xử phạt quán cà phê nơi học sinh lấy "kẹo" ăn gây dương tính với ma túy

Pháp luật

10:06:54 26/10/2021
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện loại kẹo gây ngộ độc cho 13 học sinh lớp 10, trong đó có 6 cháu dương tính với ma túy.

Trứng rán cùng thịt cực đơn giản nhưng để đạt độ ngon vô đối thì thêm mẹo này

Ẩm thực

10:04:28 26/10/2021
Món trứng đúc thịt làm theo cách này để không bị khô khi chín và vẫn đạt độ mềm.

Nhan sắc 'vượt thời gian' của nữ hoàng wushu Thúy Hiền

Sao thể thao

10:00:52 26/10/2021
Ở tuổi ngoài 40, Thúy Hiền vẫn giữ được vóc dáng gọn gàng, gương mặt trẻ trung khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chú chó giật đứt xích rượt thanh niên khi bị trêu ngươi 

Hài hước

09:55:44 26/10/2021
Em chỉ dọa tý thôi! Mà nó giật đứt xích rượt em chạy trối chết, thanh niên said.

Giảm gần một nửa nguy cơ ung thư với món ăn quen thuộc của người Việt

Sức khỏe

09:50:34 26/10/2021
Nấm rất giàu chất dinh dưỡng, giàu axit amin thiết yếu, khoáng chất, vitamin, polysaccharid, chất đạm và ít chất béo.