Phụ huynh có con sắp vào lớp 1: Với chương trình cải cách hiện nay, không cho con học chữ trước giống như chưa biết bơi mà thả xuống nước?

“Có nên cho con đi học trước lớp 1 ? Câu trả lời của tôi là có. Thử hỏi trong một lớp học ai cũng đã biết bơi, mình con bạn chưa biết thì có bơi kịp được không?”.

Phụ huynh có con sắp vào lớp 1: Với chương trình cải cách hiện nay, không cho con học chữ trước giống như chưa biết bơi mà thả xuống nước? - Hình 1

Ai cũng nói đừng cho con đi học trước 6 tuổi, hãy để trẻ có tuổi thơ đúng nghĩa. Thế nhưng, nhiều phụ huynh cho rằng, liệu sẽ “đúng nghĩa” thế nào khi con bước vào lớp học toàn những “ thần đồng ”? Họ cho rằng, mình cũng muốn con được hồn nhiên, vui chơi mỗi tối, cũng muốn con có những ngày cuối tuần được hòa mình vào thiên nhiên. Thế nhưng với nhịp sống hiện tại, khi cả xã hội phần lớn đều cho con học trước như vậy, họ không dám yên tâm để con ở nhà.

Phụ huynh có con sắp vào lớp 1: Với chương trình cải cách hiện nay, không cho con học chữ trước giống như chưa biết bơi mà thả xuống nước? - Hình 2

Bên cạnh đó, lại có ý kiến cho rằng, có phải người lớn chúng ta đang lo lắng thái quá về chuyện học của con? Suy cho cùng, con học lớp 1 với những nét chữ đều đẹp cũng đâu thể trở thành thiên tài? Vậy hà cớ gì chúng ta phải quan trọng hóa chuyện học trước lớp 1 để những đứa trẻ phải khổ sở?

Sau đây là một số ý kiến của phụ huynh về việc học chữ trước khi vào lớp 1:

Chị Nguyễn Ngọc Bích (Phụ huynh Nguyễn Ngọc Huy Tuấn, 5 tuổi): Vừa học vừa chơi

Theo chương trình của Bộ GD-ĐT, ở bậc học mầm non, trẻ đã được làm quen với chữ cái và phép toán trong phạm vi 10. Theo đó, trẻ sẽ được học chữ cái thông qua các hoạt động như: tập đồ, sao chép, nhận diện chữ cái… Đối với môn Toán, các bé sẽ được làm quen với phép tính cộng trừ trong phạm vi 10 dưới dạng câu hỏi “thêm, bớt”… Đây là nền tảng cho bé theo kịp chương trình ở lớp 1.

Phụ huynh có con sắp vào lớp 1: Với chương trình cải cách hiện nay, không cho con học chữ trước giống như chưa biết bơi mà thả xuống nước? - Hình 3

Chị Nguyễn Ngọc Bích và hai con.

Mình không quan trọng chuyện phải ép con học hết chương trình lớp 1 khi đang ở tuổi mẫu giáo, nhưng cứ dạy bé nhớ mặt chữ cái trước, sau đó ghép âm, vừa học vừa chơi thôi là được.

Chị Hoàng Thị Ngọc Anh, (Phụ huynh bé Nguyễn Hoàng Bảo Quyên, 5 tuổi) : Cho học trước vừa tạo thói quen và ý thức học

Theo quan điểm của mình, không cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1 không có nghĩa là vào tiểu học , con hoàn toàn là một “tờ giấy trắng”. Mình thì thấy cho bé làm quen nhưng không nên học sớm quá. Bé mới lớp lá mà, cứ để bé vui chơi, mình đăng ký cho con học thêm các môn năng khiếu chứ không ép con.

Phụ huynh có con sắp vào lớp 1: Với chương trình cải cách hiện nay, không cho con học chữ trước giống như chưa biết bơi mà thả xuống nước? - Hình 4

Chị Ngọc Anh vẫn cho con học bằng các thẻ ảnh, trò chơi… chứ không tạo áp lực.

Mình vẫn cho con học bằng các thẻ ảnh, trò chơi, tức là đừng quá tạo áp lực cho con thôi, kiểu vừa chơi vừa học. Cho học trước vừa tạo thói quen và ý thức học cũng 1 phần vào năm học đỡ vất vả, và có nhiều thời gian để sửa các lỗi sai của bé như nói ngọng, phát âm hay nhầm lẫn giữa các chữ gần giống nhau.

Anh Nguyễn Ngọc Ân (Phụ huynh bé Nguyễn Hoàng Nhật Minh, 5 tuổi): Việc học sẽ không bao giờ là muộn

Với tôi, hành trang của con mình vào lớp 1 sẽ là những chuyến dã ngoại, những buổi học ngoại khóa , kỹ năng… chứ không phải chỉ chăm chăm vào chữ và số. Tuổi thơ của con thật ngắn ngủi. Việc học sẽ không bao giờ là muộn cả.

Phụ huynh có con sắp vào lớp 1: Với chương trình cải cách hiện nay, không cho con học chữ trước giống như chưa biết bơi mà thả xuống nước? - Hình 5

Bé Nguyễn Hoàng Nhật Minh.

Con đang độ tuổi phát triển, khám phá, tò mò cái mới và đến trường là cơ hội để con được học hỏi những điều con chưa biết, chứ không phải vì điểm số. Tuy nhiên, điều này cũng tùy quan điểm từng gia đình. Đa số người lớn hay “áp đặt” suy nghĩ và nỗi lo lắng của mình lên đầu trẻ. Riêng tôi, tôi tôn trọng ý kiến của con. Nếu con thấy thích đi học thì sẽ cho con đi, nếu chưa thích thì tôi để từ từ.

Hai vợ chồng tôi xác định, sẵn sàng chấp nhận thứ hạng thấp của con trên lớp, chấp nhận những con điểm thấp hơn điểm 7, điểm 8. Chỉ cần đó là của con!

Chị Dương Thị Cẩm Nhung (Phụ huynh bé Nguyễn Dương Bảo Trân, 5 tuổi) : Nên học trước vì chương trình đi rất nhanh

Có nên cho con đi học trước lớp 1 ? Câu trả lời của tôi là có. Thử hỏi trong một lớp học ai cũng đã biết bơi, mình con bạn chưa biết thì có bơi kịp được không? Con mình 2015, mình không cho con đi học chữ ngoài nhưng đã bắt đầu dạy con tập đọc và cầm bút viết nét, vẫn chủ yếu là tập đọc.

Nhiều người bảo cho con học trước, khi con biết hết rồi thì đến lớp sẽ không nghe giảng mà quậy phá bạn, con sẽ không học trên lớp những bài con đã biết. Tuy nhiên, đó là trường hợp bé đã học hết chương trình học, còn nếu chỉ dạy cơ bản để bé không quá bỡ ngỡ khi vào lớp 1 sẽ không sao .

Phụ huynh có con sắp vào lớp 1: Với chương trình cải cách hiện nay, không cho con học chữ trước giống như chưa biết bơi mà thả xuống nước? - Hình 6

Chị Cẩm Nhung cho rằng nên cho con học trước khi vào lớp 1.

Mình vẫn cho con chơi, học đúng 1 tiếng đến 1.5 tiếng buổi tối. Nói chung mình thấy vẫn nên học trước vì chương trình đi rất nhanh, học trước mới theo kịp còn nếu cứ vô tư để chơi thì đến khi đi học không có thời gian theo kịp đâu.

Chị Ngọc Thúy (Phụ huynh bé Đặng Bảo Minh, 6 tuổi) : Không cho con học chữ trước!

Theo mình tuỳ quan điểm từng nhà, phụ huynh mong muốn con đạt thành tích đến đâu. Bạn muốn con bạn học lớp chọn không, muốn con mình học trường chuyên không? Theo kinh nghiệm của mình có 2 bé đã qua lớp 1, con mình học lớp thường và trường bình thường thì chỉ cần mẹ dạy cho con thuộc bảng chữ cái, học cộng trừ trong phạm vi 10, tập tô nét. Nếu mẹ biết dạy con viết thì hãy dạy, còn không là việc của cô, nếu không biết mà dạy con hỏng hết chữ của con.

Bạn lớn nhà mình không học trước nên con khá bỡ ngỡ, bắt đầu tập ngồi ngay ngắn, tập cầm bút và viết những chữ cái đầu tiên. Tuy nhiên, chính cô giáo đã nói với mình, nhiều phụ huynh lo sợ con không theo kịp bạn nên chủ động cho con đi học chữ từ rất sớm, đến khi vào học chính thức thì trẻ có tư tưởng “biết rồi” nên chủ quan, chán học, thường mất tập trung trên lớp.

Cô Ngọc Hương (Bà ngoại bé Maika, 5 tuổi) : Học cũng là niềm vui, chứ không nặng nề như nhiều người nghĩ

Cháu ngoại tôi tháng 9 này vào lớp 1, mấy tháng trước bố cháu mua về cho cháu 1 bộ chữ cái. Buổi chiều tối, 2 bà cháu mang 2 bộ chữ, số ra chơi, ghép từ, học chữ, học số rất vui vẻ, có lẽ khoảng 2 tuần sau cháu ghép được các từ, tên ông, bà bố mẹ…, rồi các chữ số cũng thuộc, sau đó tôi cho cháu đọc những hàng chữ to, rồi đến đọc truyện.

Phụ huynh có con sắp vào lớp 1: Với chương trình cải cách hiện nay, không cho con học chữ trước giống như chưa biết bơi mà thả xuống nước? - Hình 7

Bé Maika năm nay 5 tuổi.

Như vậy, khi vào lớp 1 cháu sẽ không bỡ ngỡ, tự tin và rất vui khi được các cô giáo và các bạn cùng lớp khen, và cháu cũng phấn khởi vì hướng dẫn bài được cho các bạn. Học cũng là niềm vui, chứ không nặng nề như nhiều người nghĩ, quan trọng là do cách nhìn và phương pháp của gia đình mà thôi.

Ngày xưa, năm 1985 thì hành trang vào lớp 1 tôi đã thuộc lòng và viết thành thạo bảng chữ cái cũng như từ số 0 đến số 10. Tôi thấy chẳng có gì phải căng thẳng ở đây cả.

Câu hỏi “cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1, nên hay không?” vẫn chưa có lời hồi đáp chính thức, thuyết phục. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Vũ Thu Hương (giảng viên khoa Tiểu học – Đại học Sư phạm Hà Nội) cho rằng, dạy con học chữ trước 6 tuổi là phụ huynh đang hủy hoại nhiều điều ở con trẻ.

Theo TS Hương, thời gian gần đây, phong trào dạy con học chữ trước đã phát triển rất mạnh. Dường như việc dạy trẻ trước đã trở thành một “cuộc đua” âm thầm mà rất nhiều cha mẹ tham gia với sự nhiệt tình cao độ.

Chuyên gia này cảnh báo, dạy con học trước sẽ hủy hoại khả năng tưởng tượng, sáng tạo , liên tưởng của trẻ. Bởi trẻ dưới 6 tuổi “mù chữ” sẽ có khả năng sáng tạo từ những quan sát xung quanh rất tốt.

“Việc biết chữ với trẻ Việt là chắc chắn, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Nhưng nếu cả 6 năm đầu đời của trẻ đều được bảo tồn và tôn trọng bằng cách rời xa việc học chữ để con chú tâm vào quan sát, học hỏi từ môi trường sống, từ thái độ và hành vi của những người xung quanh, chắc chắn các con sẽ phát triển khả năng quan sát tinh tế, liên tưởng và sáng tạo rất tốt”, TS Vũ Thu Hương nói.

“Ma trận” lớp dạy chữ trước cho trẻ vào lớp 1 năm học 2021-2022

Trong căn phòng rộng khoảng 30 m2 ở tầng 2 của khu tập thể, một bên được kê 6 bộ bàn ghế nhựa và 1 tấm bảng rộng, phần diện tích còn lại được kê thêm bộ ghế sofa.

Theo lời của chủ cơ sở ôn luyện, ngoài "công dụng" để tiếp khách thì nếu phụ huynh nào có "nhu cầu" họ có thể vừa ngả lưng trên ghế để nghỉ ngơi lại vừa có thể "ngắm" con mình học.

Ma trận lớp dạy chữ trước cho trẻ vào lớp 1 năm học 2021-2022 - Hình 1

Bên trong một lớp học thêm tiền lớp 1 và đoạn tin nhắn tư vấn tuyển sinh (ảnh: Trung Dũng)

Trước thực tế, học sinh lớp 1 năm học 2020-2021 khá vất vả để theo kịp chương trình, đặc biệt là với môn Tiếng Việt, nhiều bậc cha mẹ có con sinh năm 2015, đã "vội vàng" tìm lớp, tìm cô để cho con học chữ. Trong vai một phụ huynh cần cho con học chữ trước khi vào lớp 1, tôi như lạc vào "ma trận" các lớp ôn luyện với nhiều cái tên như "lớp tiền tiểu học", "luyện chữ đẹp"...

Từ lời giới thiệu của một phụ nữ tên Q. chúng tôi tìm đến một cơ sở có địa chỉ tại Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Được biết cơ sở này là của một giáo viên về hưu, ban đầu chỉ là dạy cho con cháu trong gia đình nhưng sau đó vì nhu cầu của các phụ huynh bên ngoài, người này mở luôn lớp dạy tiền lớp 1 để kiếm thêm thu nhâp. Qua lời Q. quảng cáo thì chỉ cần 3 tháng là các bé học ở đây sẽ biết đọc, viết tốt.

Theo quan sát của phóng viên, bên ngoài lớp học này là một căn hộ tập thể bình thường nhưng bên trong lại được tận dụng để mở lớp học. Hơn nữa, bên ngoài cũng không hề gắn biển lớp nên nếu không được giới thiệu cũng khó biết đây là lớp dạy cho trẻ sắp bước vào lớp 1 năm học tới đây.

Căn phòng rộng khoảng 30 m2 trên tầng 2 của khu tập thể. Trong căn phòng kê khoảng 6 bộ bàn ghế đơn loại 1 bàn liền 1 ghế bằng nhựa, phía trước một tấm bảng trắng. Phần còn lại của căn phòng được chủ nhà kê thêm một bộ ghế sofa để tiếp khách.

Theo cách nói của chủ cơ sở này thì việc bố trí như vậy, ngoài "công dụng" để tiếp khách thì nếu phụ huynh nào có nhu cầu còn có thể vừa ngả lưng trên ghế để nghỉ ngơi lại vừa có thể "ngắm" con mình học.

Trước mắt chúng tôi, một người phụ nữ trạc tuổi 60, mái tóc hoa râm được cắt ngắn, cuốn lọn xoăn, đôi tay thoăn thoắt lau vội những dòng chữ nguêch ngoặc viết bằng bút lông xanh trên bảng.

Thấy người lạ, người phụ nữ này quay ra hỏi: "Đến làm thủ tục cho con hả? Dê phải không? (Nói những trẻ sinh năm Ất Mùi 2015 - phóng viên), cô Q. giới thiệu phải không?

Đăng ký đợt này là hợp lý, ra tết âm lịch học, năm sau cho bé vào lớp 1 là OK. Lớp này tôi chỉ nhận được khoảng 6 cháu, chậm vài hôm nữa là hết không vào được nữa đâu. Tờ rơi thông tin ở bàn, xem kỹ rồi mình nói chuyện tiếp".

Chưa kịp định thần trước loạt câu hỏi của "bà giáo" chúng tôi được xem tờ rơi tuyển sinh được bày trí khá bắt mắt với nội dung: "Tuyển sinh lớp hành trang lớp 1". Trên tờ rơi này không quên ghi đầy đủ các thông tin quảng bá nhằm đánh vào tâm lý muốn tìm cho con một cơ sở ôn luyên chất lượng của các phụ huynh. Nào là lớp chỉ tuyển số lượng ít, từ 6 đến 8 học sinh. Tất cả các bé sinh năm 2015 đều học được và cha mẹ hoàn toàn yên tâm là con có thể bước vào lớp một một cách vững vàng.

Cùng với đó là thời lượng học chỉ khoảng 1,5 giờ/buổi trong phạm vi 2 đến 3 buổi một tuần nên trẻ không bao giờ có cảm giác bị chán học, không gây căng thẳng. Theo lời quảng cáo, các lớp này sẽ được chia thành các ca học, tính từ hơn 5 giờ chiều cho đến 9 giờ tối. Như vậy, nếu tính tần suất thì trong một buổi tối, "bà giáo" có thể dạy được 2 ca tương đương với 12 đến 16 học sinh.

Theo tờ rơi, chương trình học trong một ca như thế được chủ yếu tập trung vào 4 tiêu chí như: Rèn ngồi học và cầm bút. Dạy viết bảng tập tô, viết chữ theo chuẩn. Dạy tập đọc, tập đánh vần và dạy làm toán với các phép tính đơn giản lớp 1. Phụ huynh sẽ phải chi trả khoảng 70 nghìn đồng cho một buổi học như vậy.

Khi phóng viên hỏi về việc có thể cho con nhập học ngay luôn trong trong buổi tối hay không thì được người này cho biết: "Hiện tại, ở đây đang có một lớp gồm 6 bé đang học được 3 tháng nay. Đợt tuyển sinh này sẽ ghép lớp để các bé học vào dịp sau Tết Nguyên đán. Thời điểm này học sẽ không liền mạch vì còn nghỉ Tết Nguyên đán, qua đợt nghỉ các cháu lại quên hết kiến thức rèn luyện, vừa mất thời gian của bố mẹ, vừa tốn công sức của giáo viên.

Tốt nhất em cứ để cho cháu vui chơi thoải mái, ra tết cho con sang đây học, chị trực tiếp đứng lớp dạy chữ nên em cứ yên tâm về chất lượng. Đồng ý thì đóng cọc trước cho chị năm trăm nghìn giữ chỗ, để lại thông tin rồi cứ yên tâm ra về".

Theo lời hàng xóm của "bà giáo", cơ sở ôn luyện này mở cũng được mấy năm nay, người này ngày trước là giáo viên dạy giỏi ở một trường tiểu học, từ khi về hưu thì mở lớp luôn. Vì có mác là giáo viên dạy giỏi nên lượng học sinh theo học khá đông và giờ đang có hướng mở rộng hơn. Thậm chí là có ý định mở thêm một số cơ sở nữa ở quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Thực tế, lớp dạy như trên không khó để tìm. Nắm bắt được nhu cầu của các phụ huynh, nhiều lớp học siêu nhỏ mọc lên cùng với những lời cam đoan rằng các con của "thượng đế" sẽ vững vàng hơn trước khi bước vào lớp 1 so với những bạn khác cùng lứa tuổi không có điều kiện học ở các lớp này.

Tuy nhiên, để tránh việc bị cơ quan chức năng "sờ gáy" các cơ sở này thường đăng ký theo các địa chỉ ảo để kiểm tra người đó có nhu cầu thực sự hay không. Phải sau rất nhiều lần "đàm phán" để lấy lòng tin thì chúng tôi mới tiếp cận được. Không ít cơ sở khá thận trọng, nhiều nơi còn yêu cầu cho xem giấy khai sinh và ảnh của học sinh mới đồng ý cung cấp địa chỉ thật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Cô bé 9 tuổi 'trắng đêm' cùng mẹ làm 500 'tai giả' gửi đến các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang00:32Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Hoa khôi ĐH Vinh nóng bỏng ôm con thức đêm cổ vũ đội trưởng tuyển Việt Nam trong trận Indonesia00:15Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39Em gái tiết kiệm 8 năm, từ cấp 2 tới đại học để mừng cưới anh01:41

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
07:55:39 12/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!
16:28:44 12/06/2021
Hơn 93.000 sĩ tử bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
08:01:30 12/06/2021
“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh
08:50:53 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Căng đét: “Cậu IT” bất ngờ xin lỗi Phi Nhung, "cảnh cáo" Hồ Văn Cường đừng gửi ảnh cột dây xích để cầu cứu nữa
19:36:04 13/06/2021
103 người mắc COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất với 44 ca
18:26:47 13/06/2021
HLV Park Hang Seo bị cấm liên lạc với đội tuyển Việt Nam
19:22:13 13/06/2021
Họp báo quy tụ dàn sao khủng: Phùng Thiệu Phong già xọm hậu ly hôn bên Đồng Dao, tái ngộ tình cũ Nghê Ni nóng bỏng mắt
18:29:16 13/06/2021
TP.HCM thêm 44 ca mắc COVID-19 ở 17 quận, huyện, thành phố, Bình Chánh 18 ca
18:46:12 13/06/2021
Drama căng đét: Dương Tử bị đàn chị chỉ trích thẳng mặt là giả tạo, xảo quyệt, không biết lễ phép ngay trên sóng truyền hình
20:27:54 13/06/2021
Brad Pitt dính tin đồn tái hợp Jennifer, Angelina Jolie có động thái đáng nghi ở nhà chồng cũ đầu tiên sau 20 năm?
18:33:03 13/06/2021
Lý Băng Băng trở thành bà chủ quyền lực
20:28:49 13/06/2021
Malaysia tính khởi kiện trận thua đội tuyển Việt Nam
21:57:39 13/06/2021
"Hoa hậu ở nhà 200 tỷ" chỉ trích Phi Nhung vì để chị ruột Hồ Văn Cường sống khổ: "Thương con thì phải biết nghĩ cho con!"
20:04:01 13/06/2021

Tin mới nhất

Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh

21:09:18 13/06/2021
Theo nhận định của nhiều giáo viên, đề thi Lịch sử trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội vừa sức với học sinh, nhiều em dễ dàng đạt điểm cao.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Hà Nội: Đề thi lớp 10 môn Ngữ Văn có nhiều ý kiến trái chiều

20:45:08 13/06/2021
Mới đây, các sĩ tử tại Hà Nội đã hoàn thành môn thi Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022. Nội dung đề bài sau đó đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

17:33:35 13/06/2021
Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội thi hai môn cuối là Toán và Lịch sử. Đề Toán năm nay được đánh giá không khó, rất nhiều bạn tự tin sẽ đạt điểm cao.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:12:41 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội với 30 câu hỏi trắc nghiệm sẽ được cập nhật dưới đây.

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:09:23 13/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm được thực hiện trong 45 phút.

Cha mẹ canh ngoài cổng trường, ôm hôn an ủi khi con kiểm tra xong: Thi xong rồi, về nhà thôi con!

15:55:13 13/06/2021
Những khoảnh khắc ấm lòng khiến chúng ta nhận ra: Dù điểm cao hay thấp thì vẫn luôn có bố mẹ ở đây.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội

15:47:44 13/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 ở Hà Nội đã chính thức được kết thúc trong sáng ngày 13/6. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũ...

Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10

15:34:12 13/06/2021
Sáng ngày 13/6, khoảng 93.000 sĩ tử ở Hà Nội đã hoàn thành đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

12:54:44 13/06/2021
Đây là nhận định nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội tính đến 11h30 ngày 13/6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021.

Sáng 13/6: Mưa lớn không làm ảnh hưởng tinh thần thí sinh

10:16:34 13/06/2021
Sáng 13/6, thời tiết Hà Nội mưa giông lớn vào buổi sáng khiến thí sinh và phụ huynh di chuyển rất vất vả.

Lực lượng Công an 'đón' bão, đội mưa đảm bảo an toàn phục vụ sĩ tử thành công kỳ thi vào lớp 10

10:13:37 13/06/2021
 Cơn bão số 2 sáng nay 13-6 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như việc di chuyển của các em học sinh đến dự thi vào lớp 10 trên địa bàn TP. Hà Nội. Và, lực lượng Công an đã triển khai các phương án, giúp sĩ tử vơi đi phần nào nỗi lo ấy...

2.816 thí sinh quận Bắc Từ Liêm phấn khởi bước vào buổi thi cuối của kỳ thi vào lớp 10

10:11:30 13/06/2021
Sáng nay 13/6, 2.816 thí sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 với 2 môn Toán và Lịch sử. Nhiều thí sinh bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi.

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

10:08:16 13/06/2021
Trận mưa đầu giờ sáng 13-6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi.

Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con

09:41:11 13/06/2021
Tầm 7 giờ 15 phút sáng 13/6, một trận mưa to bất ngờ đổ xuống đúng lúc thí sinh Hà Nội đang vội tới trường để thi vào lớp 10 THPT, khiến việc di chuyển của các phụ huynh và thí sinh rất vất vả.

Một người thầy, một hướng đi

09:23:47 13/06/2021
Thầy có thể khiến người ta ngồi lặng đi rơi lệ, nhưng rồi cũng lại bật cười ngả nghiêng sau đó ít phút với các câu chuyện, dẫn dắt tình huống để truyền thông điệp của thầy. 

Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập

09:06:00 13/06/2021
Sáng nay 13/2, hơn 93.000 sĩ tử đến trường trong mưa lớn để thi 2 môn cuối cùng vào lớp 10 thường: Toán và Lịch sử. Tất cả hi vọng sẽ có buổi thi suôn sẻ như ngày hôm qua.

Hà Nội: Phòng thi "đặc biệt" chỉ với một thí sinh

22:00:33 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Tại điểm thi trường THPT Vân Nội, huyện Đông Anh, có phòng thi đặc biệt dành cho thí sinh C.T.P.D là diện F2 (F1 của em đã xét nghiệm có kết quả âm tính v...

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập

16:11:15 12/06/2021
Sáng 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hà Nội: Hình ảnh thí sinh tự tin sau buổi thi đầu kỳ thi vào lớp 10

16:05:49 12/06/2021
Sau buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh không giấu được cảm xúc vui mừng tự tin sẽ giành điểm cao, nhiều em chạy lại ôm chặt lấy phụ huynh. 

Huyện Gia Lâm: An toàn, nghiêm túc trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 THPT

15:59:47 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 3.000 thí sinh huyện Gia Lâm chính thức tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT tại 8 điểm thi trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới ghi nhận 176,5 triệu ca mắc, 3,8 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:51:35 13/06/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 13/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 176.538.178 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.813.103 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 160.53...

4 con giáp tình duyên đỏ rực, được ông thơ bà nguyệt se duyên trong tuần 14/6 – 20/6

Trắc nghiệm

23:37:48 13/06/2021
Nếu như còn độc thân, những con giáp này sẽ có đường tình duyên vô cùng rực rỡ. Một số người sẽ tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình.

Kay Trần khoe ảnh thông báo đã làm đến khâu cuối cùng với Sơn Tùng, netizen phũ phàng: Giả trân!

Nhạc việt

23:36:40 13/06/2021
Cách đây vài ngày, Kay Trần đã khiến cõi mạng xôn xao khi khoe hình ảnh làm việc trong phòng thu, dự báo sẽ có màn comeback xịn xò sắp tới.

Treo bảng 'không tiếp khách chống dịch' rồi đóng cửa, tổ chức đá gà ở Tiền Giang

Pháp luật

23:32:14 13/06/2021
Trước nhà treo bảng “không tiếp khách chống dịch” vì giãn cách xã hội nhưng khi công an ập vào lại phát hiện và bắt nhiều đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền.

Instagram của Văn Toàn bị tấn công?

Netizen

23:23:01 13/06/2021
Sau màn ngã người của Văn Toàn trong chấm phạt đền, Việt Nam được một quả penalty nâng tỉ số trận đấu với Malaysia lên 2-1.

"Tân binh kinh nghiệm 9 năm" Jungkook (BTS) lại làm toàn thế giới điên đảo vì visual "mlem" quá rồi trời ơi!

Nhạc quốc tế

23:13:56 13/06/2021
Ngày hôm nay 13/6, các chàng trai BTS đã tổ chức sự kiện FESTA 2021, kỷ niệm 8 năm các thành viên đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp.

Bãi rác lớn nhất Đà Nẵng cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng trăm mét

Đời sống

23:12:34 13/06/2021
Đến 20h30 tối nay (13/6), các lực lượng chức năng vẫn đang triển khai dập lửa tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Cuối tuần mẹ chồng mang nhiều đồ hải sản đến cho con trai bồi bổ, tới khi vào bữa bà nói một câu khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự

23:08:16 13/06/2021
Phận làm dâu thấp cổ bé họng nên tôi đành ngậm ngùi ăn cơm với rau muống luộc...

Copa America 2021 khai mạc đêm nay

Bóng đá thế giới

23:06:37 13/06/2021
Sau một năm bị hoãn vì Covid-19, giải vô địch các ĐTQG châu Mỹ, với 28 trận trên năm SVĐ, sẽ khởi tranh lúc 4h thứ Hai 14/6 bằng trận chủ nhà Brazil đấu Venezuela.

Lee Hae In: Nạn nhân lớn nhất lịch sử cuộc thi idol kpop

Sao châu á

22:59:34 13/06/2021
Cựu thực tập sinh đã có 1 thời gian dài khó khăn kể từ khi bị loại oan uổng khỏi Idol School, và trước đó là Produce 101

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong 'mưa hóa chất' khử trùng diệt Covid-19

Sự kiện nóng

22:49:21 13/06/2021
6 chiếc xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ do Bộ tư lệnh thành phố và Quân khu 7 đã đến khử trùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào chiều nay 13.6 khi ở đây có 53 nhân viên dương tính với Covid-19.

Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng tới Thái Lan sau trận gặp UAE

Bóng đá việt nam

22:47:59 13/06/2021
Thay vì trở về Việt Nam và thực hiện cách ly cùng đồng đội, cặp trung vệ của CLB Viettel sẽ bay tới Bangkok.

Bác sĩ kể lại giây phút cứu Eriksen

Bên lề sân cỏ

22:43:31 13/06/2021
Bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch xác nhận trước khi được khử rung tim bởi máy, Christian Eriksen về cơ bản khó thoát khỏi tử thần.

Những mẫu túi làm nên diện mạo thời trang đương đại

Thời trang

22:39:40 13/06/2021
Một chiếc túi đẹp vừa là một biểu tượng độc đáo vừa thể hiện cá tính người dùng. Do đó, các nhà mốt bên cạnh việc tạo ra những mẫu túi phù hợp xu hướng còn sản xuất những chiếc túi mang tính biểu tượng, trường tồn với thời gian.

Lý Nhược Đồng: 55 tuổi và vòng eo săn chắc đáng kinh ngạc

Phong cách sao

22:38:16 13/06/2021
Với vòng bụng nhỏ và săn chắc, ít ai nghĩ rằng Lý Nhược Đồng sinh năm 1966 - đã 55 tuổi.