Phụ huynh “bắn” tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ

Phụ huynh này cho biết thêm một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con bà nên bị nữ sinh kia đánh. Cả 4 em hiện sang chấn tâm lý, khóc nhiều, hoảng loạn, tức ngực, người nhiều vết xước, bầm tím.

Mới đây, loạt clip liên quan đến vụ việc bạo lực học đường diễn ra tại trường Quốc tế ISHCMC-AA, TP.HCM đã gây xôn xao mạng xã hội. Cụ thể, chị T.H.T – phụ huynh có con đang theo học tại ngôi trường này đã bức xúc tố cáo hành vi bạo lực của một học sinh nữ mới chuyển đến trường.

Chị T. kể lại sự việc như sau: “Tuần trước, nhà trường tổ chức cho các bạn đi du lịch Hồ Tràm. Con tôi vì giữ ghế cho bạn. Mà cô bé đánh con tôi hôm nay (gọi tắt là A.) đến hất hàm hỏi ghế này ai ngồi chưa? Con tôi bảo ‘Dạ chị ơi có bạn em ngồi rồi’… Sau đó những tưởng mọi chuyện đã xong! Ai dè hôm nay con tôi đã bị cháu A (áo xanh) đấm vào ngực và đánh, cào xước xát người ngay tại khuôn viên trường học.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 1

Đầu tiên tôi không biết sự việc, phụ huynh các bạn bị đánh kia đến trước tôi, nhưng nhà trường đuổi về không tiếp! Đến lúc các phụ huynh rốt ráo gọi tôi, con mới lấy hết can đảm nói mẹ tới trường giải quyết sự việc…”

“Sau đó, cháu kia còn muốn lôi con tôi ra ngoài để đánh tiếp. Ở bên ngoài, gần trường, rất nhiều các học sinh nam đang chờ con tôi kèm hung khí để ‘xử’ con tôi”, bà T.H.T. kể.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 2

“Khi tới trường, chúng tôi đầu tiên muốn nhận được ý kiến của nhà trường, nhưng nhà trường phủi bỏ trách nhiệm, đổ lỗi và nói cho các bên gia đình số điện thoại tự gọi nhau giải quyết! Tôi đã bức xúc tột cùng…

Không thể giữ bình tĩnh được lúc này nữa rồi… Phía bên gia đình A còn tỏ rõ thái độ thách thức, cậy quan hệ… Đến giờ tôi vẫn còn run người, vì nếu hôm nay, tôi không đến đón con, chắc con tôi đã không toàn vẹn nữa rồi”.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 3

Phụ huynh này cho biết thêm một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con bà nên bị nữ sinh kia đánh. Cả 4 em hiện sang chấn tâm lý, khóc nhiều, hoảng loạn, tức ngực, người nhiều vết xước, bầm tím.

Tối 26/5, bà cho con đi khám. Theo kết quả khám bệnh bà T.H.T. cung cấp, con gái bà có vết thương ở tay, biểu hiện khó thở, kết quả chụp X-quang ngực thẳng không có gì bất thường. Bà T.H.T. cho rằng trong vụ việc, nhà trường tôn trọng, lắng nghe phụ huynh, không ai nhận trách nhiệm bảo vệ con họ.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 4

“Ngoài ra, các bạn học sinh nam còn điện thoại, nhắn tin đe dọa con. Tôi thật sự vô cùng hoang mang và sợ hãi cho con mình nên quyết định cho cháu nghỉ học từ ngày hôm nay”, bà T.H.T. nói thêm.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết với vụ việc như phụ huynh phản ánh, quan điểm của sở là nhà trường cần có trách nhiệm giải quyết, bao gồm việc gặp phụ huynh, đảm bảo an toàn cho học sinh, làm công tác tư tưởng để các em ổn định, tránh ảnh hưởng đến việc học.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 5

Ông Trọng thông tin thêm sở sẽ làm việc với phòng giáo dục để nắm sự việc nhằm có chỉ đạo, đồng thời phối hợp Công an địa phương (nếu có liên quan) để đảm bảo an toàn, tâm lý cho học sinh.

Ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA), xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều 26/5, sau giờ học, bên ngoài trường. Theo hiệu trưởng trường, thời điểm đó, một trợ giảng bán thời gian của ISHCMC-AA thấy học sinh xô xát.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 6

Người này lập tức vào trường, gọi người ngăn cản. Hiệu trưởng đích thân ra, dẫn các em vào trường, vị này cho biết. Ông Nathan Swenson thông tin lúc ông gặp học sinh, một số em có vết bị cào, cấu. Vì vậy, ông cho các em đến phòng y tế trường để kiểm tra. Y tá xác định học sinh bị xước, không có vấn đề nghiêm trọng nên cho các em về.

Theo vị hiệu trưởng, nhà trường thực hiện theo quy trình xử lý, mời học sinh liên quan đến nói chuyện để tìm hiểu trước khi làm việc với gia đình các em nhằm giải quyết sự việc. Tuy nhiên, lúc họ mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh ập đến, xảy ra tranh chấp, họ phải dừng lại.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 7

Do sự việc chưa được giải quyết trong ngày 26/5, ngày 27/5, trường tiếp tục tìm hiểu để có phương án giải quyết. “Hôm nay, trường đã nói chuyện với 14 học sinh. Chúng tôi nắm được sự việc. Bước tiếp theo là trao đổi với phụ huynh để giải quyết vấn đề.

Thông thường, trường xử lý sự việc suôn sẻ để giúp các con giải quyết mâu thuẫn nhưng sự việc trở nên khó khăn hơn khi quá trình điều tra bị cản trở như vậy”, đại diện trường ISHCMC-AA nói thêm.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 8

Khi được hỏi về việc phụ huynh phản ánh phải cho con tạm dừng đến trường vì lo ngại mất an toàn, ông Swenson từ chối cung cấp thông tin học sinh đi học hay không trong ngày 27/5. Dù vậy, vị này nhiều lần khẳng định trường học vẫn an toàn và “các học sinh khác vẫn đến trường”.

Ông Nathan Swenson thừa nhận đây là vụ việc không mong muốn, xảy ra khi những học sinh đang trong độ tuổi 12-18, giai đoạn còn nông nổi, dễ phạm sai lầm. Quan điểm của trường là dù ai đúng, ai sai, người lớn nên tôn trọng quyền riêng tư của trẻ. “Dù chuyện gì xảy ra, chúng ta cũng cần cho các em cơ hội phát triển, rút kinh nghiệm từ sự việc”, ông nhấn mạnh.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 9

Sau vụ đánh nhau giữa học sinh, ông Swenson cho hay trường đã gửi email đến các phụ huynh có con theo học tại đây để thông báo sự việc. Về việc chưa liên hệ với gia đình học sinh bị đánh, vị này giải thích do sự việc mới xảy ra chiều 26/5, từ đó đến nay, họ bận nhiều việc, trong đó có buổi chia tay học sinh lớp 12, nên chưa làm việc với phụ huynh.

Trong ngày 27/5, trường có kế hoạch liên hệ với các gia đình để hỏi thăm tình hình sức khỏe học sinh, thông báo việc đã hoàn thành quá trình xác minh và đặt lịch hẹn với họ. Ông Nathan Swenson khẳng định lại trường sẽ xử lý công bằng, nhất quán, phản hồi lại phụ huynh và luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ gia đình học sinh.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 10

Sau khi nắm được thông tin chia sẻ từ trường, bà T.H.T., cho hay đến chiều 27/5, bà vẫn chưa nhận bất cứ cuộc gọi nào từ nhà trường. Nữ phụ huynh cũng phủ nhận việc con bà được đưa vào phòng y tế trường kiểm tra như lời ông Nathan Swenson nói. Bà đề nghị trường trích xuất camera để xem toàn bộ sự việc trong khoảng thời gian 14h30-15h của các học sinh liên quan.

“Dù kết quả như thế nào, con tôi cũng sẽ chấm dứt việc học ngôi trường này”, bà T.H.T. nói.

Phụ huynh bắn tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ - Hình 11

Chọn trường quốc tế: Phụ huynh cần lưu ý gì?

Những năm gần đây, nhu cầu cho con học trường quốc tế ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng gia tăng.

Nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư một khoản lớn để con được học môi trường đa văn hóa, phát triển

Chọn trường quốc tế: Phụ huynh cần lưu ý gì? - Hình 1

Học sinh thuộc hệ thống Trường Quốc tế Canada tham dự hội thảo triển lãm và giới thiệu các lựa chọn đại học trong và ngoài nước.

Những năm gần đây, nhu cầu cho con học trường quốc tế ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng gia tăng. Nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư một khoản lớn để con được học môi trường đa văn hóa, phát triển toàn diện. Thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng có kinh nghiệm trong việc chọn trường phù hợp cho con mình.

"Muôn hình vạn trạng" chương trình ngoại

Trường quốc tế với chương trình giáo dục phát triển toàn diện trở thành lựa chọn của nhiều gia đình có điều kiện. Các bậc phụ huynh tin rằng, ở đó, con sẽ được hưởng thụ chương trình giáo dục tốt nhất.

Tại hệ thống trường quốc tế Canada (CISS), với tầm nhìn hướng đến việc cung cấp những chương trình quốc tế chất lượng tốt, từ nền tảng ban đầu là chương trình phổ thông bang Ontario, cho đến nay CISS đã mở rộng với nhiều lựa chọn cho phụ huynh và học sinh. Học sinh theo học các trường trong hệ thống có thể lựa chọn đầu ra là: Bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam, bằng Tú tài quốc tế, bằng THPT bang Ontario, bằng THPT bang Victoria (Úc) và sắp tới là chứng chỉ A-Level của tổ chức Cambridge (Anh). Tương ứng với các bằng cấp này là chương trình đến từ tổ chức quốc tế uy tín.

Tương tự, hệ thống Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ (VASS) ngoài việc giảng dạy theo chương trình của Bộ GD&ĐT, trường còn dạy chương trình Cambrigde với đầu ra là văn bằng THCS Quốc tế IGCSE (International General Certificate of Secondary Education), chương trình Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) và IELTS theo từng cấp độ từ 6.0 - 8.5. Trường đảm bảo học sinh ra trường sẽ có ít nhất một trong các bằng cấp quốc tế trên cùng bằng tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Được biết, ngoài việc dạy theo giáo trình được biên soạn, chọn lựa kỹ càng từ các nhà xuất bản Cambridge, Oxford... phù hợp cho từng trình độ và cấp học, Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ luôn tạo điều kiện cho học sinh thi các chứng chỉ Cambridge từ Starters đến FCE và bằng cấp quốc tế. Đồng thời tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh, cuộc thi tài năng, hùng biện về tiếng Anh giúp học sinh phát huy 4 kỹ năng (nghe - nói - đọc - viết) cùng giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn sư phạm cao và thầy cô giáo tốt nghiệp đại học chuyên ngành Anh ngữ. Hơn nữa, nhà trường còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với các trường học đến từ Mỹ, New Zealand, Úc, và Singapore.... giúp học sinh dễ dàng hội nhập với các quốc gia sử dụng ngôn ngữ Anh.

"Học sinh theo học tại trường khi tốt nghiệp lớp phổ thông có thể tiếp tục theo học trường đại học công lập, đại học quốc tế tại Việt Nam hoặc đi du học. Ngoài kiến thức được trang bị khi theo học song ngữ, những kỹ năng mềm cùng hoạt động thể chất được tập luyện tại trường, học sinh dễ dàng hòa nhập vào bất cứ môi trường nào hay quốc gia nào trên thế giới. Điều đó được minh chứng qua nhiều thế hệ học sinh VASS đạt bằng cấp quốc tế với kết quả cao và suất học bổng du học có giá trị lớn tại Mỹ, Anh, Canada, Úc...", cô Nguyễn Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ (quận Tân Bình) cho biết.

Chọn trường quốc tế: Phụ huynh cần lưu ý gì? - Hình 2

Học sinh THCS Việt Mỹ sinh hoạt câu lạc bộ Khoa học với giáo viên nước ngoài.

Phụ huynh cần lưu ý gì?

Theo cô Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Canada hệ Song ngữ (Quận 7), khi phụ huynh lựa chọn các trường quốc tế cho con theo học tại Việt Nam cần tìm hiểu kỹ về chương trình học, bằng cấp đầu ra, giáo viên giảng dạy. Trong chương trình học, nếu theo các trường dạy chương trình tích hợp song ngữ hoặc song bằng, phụ huynh cần hỏi rõ cách tổ chức các môn học, ngôn ngữ giảng dạy, cách kiểm tra, đánh giá... để đảm bảo chương trình thiết kế không quá cồng kềnh và nặng nề cho con.

"Phụ huynh không cần quá chú trọng quốc tịch của giáo viên, mà thay vào đó là bằng cấp và kinh nghiệm làm việc trong trường học phổ thông của họ. Cơ sở vật chất cũng cần xem xét vì nếu nghèo nàn, chật hẹp rất khó để triển khai chương trình theo đúng tiêu chuẩn của các tổ chức quốc tế", cô Huyền cho hay.

Còn theo cô Nguyễn Thanh Mai, với mục tiêu giáo dục và đào tạo cụ thể và rõ ràng mà trường đã công bố ngay từ đầu, phụ huynh dễ dàng chọn lựa chương trình học phù hợp tại trường cho con theo học. Đặc biệt học ngôn ngữ Anh không phải một sớm một chiều mà đòi hỏi cần thời gian, sự đam mê, chịu khó vận dụng bài học vào thực tế cuộc sống. Mỗi em có sự tiến bộ về các kỹ năng và điểm số khác nhau, phụ huynh không quá lo lắng; quan trọng là giúp học sinh yêu thích, từ đó tạo niềm tin để nỗ lực và gặt hái thành công.

Với các chứng chỉ quốc tế IB, IGCSE, IELTS và bằng tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT tại Việt Nam đạt được, học sinh dễ dàng được nhận vào các bậc học, lớp học cao hơn và tự tin với việc học của mình ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Vì vậy, phụ huynh cần phải hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống và tương lai của con em mình. Học tiếng Anh lấy bằng cấp quốc tế là cả một quá trình lâu dài cần phải được phụ huynh đầu tư nghiêm túc, học sinh phải phấn đấu và quyết tâm học mới đạt được.

Chia sẻ về việc chọn trường quốc tế, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TPHCM nhìn nhận: Ngoài việc định hướng cho con em mình khi học tiếp lên giai đoạn giáo dục nghề nghiệp, đại học để chọn trường cho phù hợp, phụ huynh cũng nên quan tâm khả năng của trẻ, nhất là ngoại ngữ. Cùng với đó, cha mẹ cũng cần quan tâm đến môi trường ngoài trường học, các khoản học phí trong quá trình học. Đặc biệt, quan trọng nhất là phụ huynh hiểu rõ nhu cầu của trẻ và điều kiện kinh tế gia đình trong những năm theo học.

"Phụ huynh tùy thuộc vào khả năng kinh tế của gia đình, đồng thời chọn chương trình học, lớp học vừa sức theo khả năng của con em như: Học chương trình chính thống để lấy bằng IGCSE và IB hoặc học theo chương trình ESL để lấy IELTS. Căn cứ theo mục tiêu của gia đình lựa chọn cho con học tại Việt Nam hoặc đi du học mới quyết định học chương trình học nào cho phù hợp, vừa sức", cô Nguyễn Thanh Mai lưu ý .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc hiếp dâm: Chưa từng có trong lịch sử của Học viện
16:27:19 05/07/2022
Hàng loạt cơ quan vào cuộc vụ cô gái tử vong sau khi truyền dịch ở TP HCM
07:41:22 06/07/2022
Thông tin mới nhất về vụ công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện
15:10:21 05/07/2022
TP.HCM phát hiện 3 ca nhiễm biến chủng mới BA.4 và BA.5
13:11:36 05/07/2022
4 người ở Cao Bằng đi xúc cát bị lũ cuốn mất tích
23:01:11 05/07/2022
3 ca nhiễm biến chủng mới BA.4 và BA.5 tại TP.HCM được phát hiện ra sao?
17:44:15 05/07/2022
Ngày 5/7: Ca COVID-19 tăng vọt lên gần 1.000; Quảng Ninh có 1 F0 tử vong
17:56:23 05/07/2022
TP.HCM phát hiện biến thể BA.5, Bí thư Thành ủy yêu cầu không được chủ quan, mất cảnh giác
13:27:44 05/07/2022
Biến chủng phụ BA.4, BA.5 xâm nhập, TP.HCM đang điều trị bao nhiêu ca mắc Covid-19?
11:53:48 06/07/2022
Tin COVID-19 chiều 6-7: Cả nước 913 ca mắc mới, tiếp tục ở ngưỡng cao trong tuần
18:12:54 06/07/2022

Thông tin đang nóng

Đại biểu Quốc hội chính thức lên tiếng về vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh: Thái độ gây ngỡ ngàng
06:12:49 07/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm, GS Tây Ban Nha: "2 nghệ sĩ Việt về nước nếu được xử trắng án"
08:58:24 07/07/2022
Một chủ thuê bao điện thoại trúng số Vietlott gần 67 tỉ đồng
07:29:11 07/07/2022
Nhật Kim Anh vừa “làm lành” chồng cũ lại phải tiếp tục đưa nhau ra tòa giành quyền nuôi con lần nữa
07:30:06 07/07/2022
OMG nhiều lần: MC hỏi Kim Duyên thích nhân vật hoạt hình Disney nào nhất? Chị trả lời: "Doraemon"
07:54:46 07/07/2022
Châu Hải My U60 không chồng con, tài sản 1600 tỷ đồng
06:26:45 07/07/2022
Huyền My ra sao sau 8 năm giành Á hậu Việt Nam 2014?
07:19:00 07/07/2022
Diễn viên Huỳnh Chí Vỹ vỡ nợ gần 10 tỷ đồng
06:32:33 07/07/2022
Bị đòi tước danh hiệu vì bảo vệ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, 1 NSƯT lên tiếng phân bua, thú nhận sự thật
10:28:30 07/07/2022
Ôm con sang Mỹ với bàn tay trắng, 16 năm sau, mẹ 5 con thành bà chủ, thu nhập tăng 20 lần
09:25:49 07/07/2022

Tin mới nhất

Chủ tịch UBMTTQ xã bị tố sàm sỡ nữ sinh 16 tuổi tại Thanh Hóa: 'Mục đích chỉ là để chúc mừng, động viên'

10:18:55 05/07/2022
Làm việc với cơ quan chức năng, Chủ tịch UBMTTQ xã Xuân Thắng cho rằng thực hiện các hành vi bị tố cáo là mục đích động viên, chúc mừng bé gái đạt thành tích trong học tập

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron đã xuất hiện tại TP.HCM

09:32:22 05/07/2022
Bí thư Thành ủy TP.HCM chỉ đạo các ngành, các cấp phải quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 và sốt xuất huyết, nếu để dịch chồng dịch sẽ gây nguy cơ đứt gãy hệ thống y tế

Tìm thấy thi thể cháu bé mất tích khi tắm biển Thiên Cầm

07:01:01 05/07/2022
Ông Hoàng Xuân Hướng, Trưởng ban Quản lý Khu du lịch biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 17 giờ ngày 4/7, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chá...

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Quảng Bình: 3 người tử vong

21:31:52 04/07/2022
Chiều nay (4/7), thêm 1 người nữa tử vong trong vụ tai nạn nghiêm trọng ở Quảng Bình. Cả 3 người tử vong đều là thành viên trong một gia đình, cùng đi trên xe ô tô 7 chỗ

Hai xe đối đầu trên quốc lộ 1A khiến 5 người thương vong

20:00:19 04/07/2022
Khoảng 11 giờ 30, ngày 4/7 trên tuyến quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô 5 chỗ và xe tải khiến 2 người tử vong và 3 người khác bị thương

TP.HCM: Điều tra nguyên nhân người phụ nữ tử vong khi truyền dịch tại phòng khám

19:05:54 04/07/2022
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của một người phụ nữ khi truyền dịch tại một phòng khám đa khoa ở quận Bình Tân (TP.HCM)

Đình chỉ chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10

18:45:06 04/07/2022
Ông Lương Văn Tòi, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa, vừa bị đình chỉ công tác sau khi có tố cáo ông này có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 10

Tin COVID-19 chiều 4-7: 685 ca mới, trung bình ca tử vong trong 7 ngày qua là 1 ca

18:24:52 04/07/2022
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.749.324 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.481 c...

Vị trí tìm thấy công nhân bị lũ cuốn vào hầm thủy điện còn khoảng hơn 40m

16:44:54 04/07/2022
Sau hơn 1 ngày nỗ lực tìm kiếm, đội cứu hộ đã gần tiếp cận được vị trí của nam công nhân bị lũ cuốn mất tích trong hầm thủy điện tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình, 5 người thương vong

16:40:42 04/07/2022
Vụ tai nạn thảm khốc trưa nay ở Quảng Bình đã làm 2 người tử vong tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu

Chủ tịch UBMTTQ xã “sàm sỡ” nữ sinh lớp 10

16:20:08 04/07/2022
Sự việc được camera an ninh một gia đình ở xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa ghi lại. Người đàn ông có hành vi khiếm nhã nói trên được xác định là ông Lâm Văn Tòi - Chủ tịch UBMTTQ xã Xuân Thắng

Hai mẹ con người Hà Nội tắm biển bị đuối nước thương tâm

10:59:03 04/07/2022
Sáng 4-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Xuân Hướng - trưởng Ban quản lý khu du lịch Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) - xác nhận tại bờ biển Thiên Cầm vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai mẹ con trong một gia đình tử vong...

Diễn biến mới vụ nam diễn viên và nhạc sĩ cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi: Bỏ trốn nhưng bị khống chế

09:31:31 04/07/2022
Trước hết, một thông tin quan trọng trong sự việc này, đó là độ tuổi của cô gái đưa ra lời tố cáo - một cô gái người Anh đang ở tuổi 17. Tại Anh - quê hương của cô gái, độ tuổi để một cá nhân có quyền hợp pháp đưa ra sự đồng thuận trong...

Rủ nhau đi tắm hồ chứa nước, 3 thanh thiếu niên thiệt mạng

23:09:10 03/07/2022
Công an cho hay 3 nạn nhân được xác định đều ngụ ở xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tên Nguyễn Văn P. (nam, 10 tuổi), Nguyễn Thanh P. (nam, 18 tuổi) và Từ Tường V. (nữ, 17 tuổi)

Di chuyển trong mưa lớn, 2 vợ chồng ở Điện Biên lao xe xuống vực tử vong

22:54:02 03/07/2022
Các cơ quan chức năng huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đang khẩn trương cứu hộ phương tiện, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, khiến 2 người dân ở xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ tử vong

Tin COVID-19 chiều 3-7: Ca mới giảm còn 512, ca khỏi cao gấp 19 lần

18:03:02 03/07/2022
Trong 24 giờ qua, cả nước có 512 ca mắc mới, giảm 218 ca so với hôm qua. Số ca khỏi cao gấp gần 19 lần so với số ca mới. Bộ Y tế tiếp tục nêu tên hàng chục tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

Dùng xe múc đất cứu công nhân bị vùi lấp, làm chết nạn nhân

11:15:39 03/07/2022
Phát hiện đồng nghiệp bị đất vùi lấp dưới cống nước trên đường Song Hành xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức), ông S. đã lái xe múc đất ứng cứu nhưng không may làm nạn nhân tử vong

Ngày 2/7: Ca COVID-19 giảm còn 730; Cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

21:37:24 02/07/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết có 730 ca COVID-19, giảm gần 200 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 14 lần số mắc mới. Tiếp tục không có F0 tử vong

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

18:28:31 02/07/2022
Ngày 2-7, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam từ ngày 28 đến 29-6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Th...

Thời tiết ngày 2/7: Đông Bắc Bộ có mưa to, dông vào chiều tối và đêm

13:38:28 02/07/2022
Hồi 4 giờ ngày 2/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 110 km về phía Đông Đông Bắc, cách Quảng Ninh khoảng 430 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm b...

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Anh Gia Lai và nhiều đội bóng muốn chiêu mộ thủ môn của Viettel FC?

Bóng đá việt nam

11:49:26 07/07/2022
Theo nhiều nguồn tin, Quàng Thế Tài của Viettel FC đang nhận được sự quan tâm của 4 đội bóng đang thi đấu tại V.League

HLV Park Hang Seo tưởng mình sắp chết, thừa nhận thích thói quen ngủ trưa của người Việt

Show quốc tế

11:47:33 07/07/2022
Xuất hiện trong chương trình You Quiz On The Block mới đây, HLV Park Hang Seo đã kể nhiều về bóng đá Việt Nam sau vài năm gắn bó với đội tuyển quốc gia của dải đất hình chữ S. HLV 64 tuổi kể, có 2 lần, ông đã bị sốc và được đưa đi cấp c...

Phải làm gì khi bị viêm tụy cấp?

Sức khỏe

11:46:52 07/07/2022
Tuyến tụy là cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là chức năng tiết insulin để tế bào hấp thụ đường trong máu. Khi tuyến tụy bị viêm, cơ thể sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng bất ổn

MU cách Antony 20 triệu euro

Bóng đá thế giới

11:46:01 07/07/2022
Đề nghị mới nhất của MU khi hỏi mua tiền đạo Antony chưa đủ khiến ban lãnh đạo Ajax hài lòng. Trước đó, MU đã đàm phán với đại diện của Antony. Chân sút người Brazil vẫn ở lại châu Âu sau khi mùa giải 2021/22 khép lại để chốt tương lai....

Bị gãy tay do tai nạn giao thông, một thí sinh được thầy cô viết bài thi hộ

Học hành

11:44:59 07/07/2022
Thí sinh đặc biệt ở Cần Thơ bị gãy tay phải không thể viết bài nên được bố trí thi một phòng riêng có máy ghi âm, ghi hình và cán bộ hỗ trợ viết bài

Sau sự cố Doraemon, Kim Duyên ở đâu trong mắt chuyên trang Global Beauties?

Sao việt

11:43:54 07/07/2022
Quên đi sự cố nhầm lẫn nhân vật Disney của Kim Duyên đi, chuyên trang sắc đẹp Global Beauties công bố bảng xếp hạng đầu tiên về Miss Supranational 2022

Kẻ lừa bán 7 lao động qua Campuchia ra đầu thú

Pháp luật

11:42:46 07/07/2022
Ngày 6.7, Bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết Trần Quang Quyết (21 tuổi, trú thôn 7, xã Ia Dal, H.Ia Hdrai, Kon Tum), người đã lừa bán 7 thanh niên ở làng Kloong, xã Ia O, H.Ia Grai (Gia Lai) qua Campuchia, vừa ra đầu thú, thừa nhận...

Ngân 98 'gây sốc' khi đi đóng phim, cư dân mạng đồng loạt mỉa mai ‘cực gắt’ khi lộ 1 đoạn kịch bản

Netizen

11:38:45 07/07/2022
Mới đây, trên trang Facebook cá nhân Ngân 98 đăng tải hình ảnh cầm kịch bản kèm dòng chú thích: “Bắt đầu chuỗi những ngày dậy sớm để đi đóng phim”. Mặc dù không tiết lộ tên phim nhưng 1 đoạn nội dung của kịch bản khiến CĐM bàn tán xôn x...

Giá xăng trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều chỉnh tới (11/7)?

Đời sống

11:35:40 07/07/2022
Từ ngày 11/7 đến hết năm 2022, thuế bảo vệ môi trường (BVMT) với xăng dầu sẽ được giảm thêm 1.000 đồng/lít. Với xu hướng giảm giá của dầu thô và xăng dầu thành phẩm thế giới, tại kỳ điều hành giá xăng dầu sắp tới (ngày 11/7), giá xăng c...

Brazil dẫn độ tên tội phạm truy nã nguy hiểm hàng đầu thế giới về Italy

Thế giới

11:22:12 07/07/2022
Tên tội phạm này có biệt danh “Bố già Milan”, là thủ lĩnh của một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất trên thế giới

Đại lý hé lộ giá chính thức của Isuzu mu-X 2022: Từ 870 triệu đồng, lột xác để cạnh tranh Fortuner và Everest

Ôtô

11:20:14 07/07/2022
Isuzu mu-X 2022 có 4 phiên bản tại thị trường Việt Nam, giá bán từ 870 triệu đồng đến 1,14 tỷ đồng. Một đại lý Isuzu vừa công bố bảng giá chính thức của mu-X 2022 tại thị trường Việt Nam

Cơm nhà thêm đậm đà ngày mát trời với 3 món tôm sốt chua ngọt đơn giản mà ngon khó cưỡng

Ẩm thực

11:16:38 07/07/2022
Bữa cơm gia đình mà có các món tôm sốt chua chua ngọt ngọt hấp dẫn thế này thì đưa cơm phải biết.Cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé