[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội

Lớp dạy nhảy dành cho các bạn nhỏ bị hội chứng tự kỷ thuộc chuỗi hoạt động của dự án phi lợi nhuận L’ âme do các bạn học sinh trường Marie Curie Hà Nội sáng lập.

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 1

Ngày 12/1, tại Trung tâm Hỗ trợ hòa nhập Hand in Hand (trực thuộc Hội Khuyến học Việt Nam) đã diễn ra lớp học nhảy đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 2

Cô Nguyễn Quỳnh Hoa – Phó Giám Đốc Trung tâm cho biết Hand in Hand hiện có 6 giáo viên và 15 học viên đều là trẻ tự kỷ. Đối với giáo viên và học viên Hand in Hand, lớp học nhảy này thực sự là một điều đặc biệt mà mọi người đã mong đợi từ lâu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 3

Anh Vũ Quang, người trực tiếp dạy nhảy cho các bạn nhỏ chia sẻ, đây là lần đầu anh dạy nhảy cho trẻ tự kỷ nên có rất nhiều cảm xúc. ‘Trước khi đến thì mình rất là căng thẳng vì chưa từng tiếp xúc với các bạn, chưa biết cách giao tiếp hay cư xử như thế nào cho đúng cách. Khi nhìn thấy các bạn thì thấy các bạn rất vui, vô tư, vui vẻ hơn cả mình nữa…’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 4

Bạn Nguyễn Quang Minh ( học sinh trường Marie Curie Hà Nội ) – Chủ nhiệm Dự án L’ âme chia sẻ: ‘Bản thân em đã được trải nghiệm và tham gia rất nhiều môn nghệ thuật nhưng em nhận thấy rằng không phải ai cũng có cơ hội được tiếp xúc, vì vậy, em đã thành lập dự án này để giúp cho những bạn chưa từng tiếp xúc với nghệ thuật có cơ hội được trải nghiệm .’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 5

Buổi học nhảy đặc biệt bắt đầu diễn ra với màn làm quen, chào hỏi giữa các bạn học sinh thuộc dự án L’ âme và học viên Trung tâm Hand in Hand. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 6

Việc dạy nhảy cho các bạn nhỏ bị tự kỷ là một việc không hề dễ dàng đòi hỏi sự kiên nhẫn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 7

Lớp học nhảy chỉ diễn ra trong khoảng 1 tiếng nên anh Quang và các bạn học sinh trường Marie Curie rất tích cực chỉ dẫn cho những bạn học viên Trung tâm Hand in Hand. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 8

‘Khi tiếp xúc và dạy nhảy cho các bạn, mình thấy các bạn tiếp thu cũng khá tốt, có bạn rất hào hứng với vũ đạo’ – anh Vũ Quang chia sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 9

Dưới sự hướng dẫn của anh Vũ Quang, giáo viên nghệ thuật trường Marie Curie, mọi người dần hòa mình vào với giai điệu sôi động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 10

Khi đã dần quen, các bạn học viên tỏ ra phấn khởi, tích cực làm theo lời hướng dẫn của thầy giáo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 11

Không khí vui vẻ, tràn đầy năng lượng ở lớp học nhảy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 12

80% trẻ tự kỷ ở Trung tâm Hand in Hand không có khả năng nói, do vậy nhảy là bộ môn nghệ thuật thích hợp nhất để dạy cho các bạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 13

Cô Hoa cho biết, âm nhạc cũng là một phương pháp dạy trẻ tự kỷ nhưng cách truyền tải của giáo viên trong trung tâm khác nên các bạn học viên thường không hào hứng. Tuy nhiên, buổi học nhảy này đã thực sự hiệu quả. ‘Việc tìm kiếm một lớp dạy nhảy cho trẻ VIP cũng không phải là điều dễ dàng nên tôi mong dự án này sẽ được kết nối lâu dài hơn’. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 14

Cô Hoa cũng chia sẻ thêm: ‘Thường thì các bạn tự kỷ phải mất rất nhiều thời gian để làm quen, nhưng hôm nay các em đều rất tích cực, chủ động học và giao lưu với các bạn học sinh khiến tôi cảm thấy rất bất ngờ.’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 15

Sau khi cùng học nhảy, các bạn học sinh thuộc dự án L’ âme còn được tham gia trò chơi tập thể cùng các học viên Trung tâm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội - Hình 16

Trong thời gian tới, sẽ còn rất nhiều lớp dạy nhảy như thế này nữa sẽ được các bạn trẻ dự án L’ âme triển khai để mang lại niềm vui cho những em nhỏ có hoàn cảnh không được may mắn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus)

SGK tích hợp: Nhiều nỗi lo

Thời điểm này vẫn chưa có sách giáo khoa trong khi chương trình mới chỉ hơn 8 tháng nữa là triển khai nên rất gấp gáp

Trong năm học 2021 - 2022, chương trình giáo dục phổ thông mới (chương trình giáo dục phổ thông 2018) chính thức được triển khai dạy đại trà đối với lớp 6.

Thách thức về đội ngũ giáo viên

Theo chương trình mới, học sinh lớp 6 sẽ học 12 môn học và hoạt động giáo dục gồm: toán, ngữ văn, khoa học tự nhiên, lịch sử - địa lý, giáo dục công dân, tiếng Anh, tin học, công nghệ, giáo dục thể chất, mỹ thuật, âm nhạc, hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp.

Đây là năm đầu tiên 2 môn học tích hợp (khoa học tự nhiên, lịch sử và địa lý) được đưa vào giảng dạy. Môn khoa học tự nhiên được thiết kế thành 4 mạch chủ đề: vật lý, hóa học, sinh học; môn lịch sử và địa lý sẽ có 2 phân môn là lịch sử và địa lý. Nội dung của mỗi phân môn vừa có tính độc lập vừa soi sáng, hỗ trợ và tích hợp cao.

Do là năm đầu tiên nên không ít nỗi lo lắng về sách giáo khoa (SGK) cũng như đội ngũ giáo viên (GV) được đặt ra.

PGS-TS Mai Sỹ Tuấn - Trưởng Nhóm xây dựng chương trình môn khoa học tự nhiên - từng thừa nhận Việt Nam chưa có kinh nghiệm biên soạn SGK và hướng dẫn dạy học môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Marie Curie (TP Hà Nội), cho hay khó hình dung về SGK lớp 6 các môn tích hợp vì kiến thức các môn học của bậc THCS bắt đầu có phần chuyên sâu nhưng khi đổi mới, các bài học được thiết kế tích hợp liên môn. Ông Khang cho biết bản thân cũng tò mò về cách các tác giả thể hiện trên SGK. Trên thực tế, nếu sách viết không tốt, không có thực nghiệm kỹ sẽ khó tránh khỏi ý kiến phản biện của xã hội. Đến thời điểm này, SGK chưa được phê duyệt, các bản mẫu chưa được đưa lên mạng để GV tiếp cận.

Một khó khăn nữa từng được PGS Mai Sỹ Tuấn đề cập là đội ngũ GV hiện nay được đào tạo và đã quen với cách dạy riêng rẽ từng môn học. Trong khi đó, cơ sở vật chất của nhiều trường phổ thông còn hạn chế dẫn đến hạn chế trong đổi mới phương pháp dạy học. Hình thức quản lý nhà trường, hoạt động chuyên môn của GV cũng đã quen với quản lý tách biệt 3 môn vật lý, hóa học, sinh học.

SGK tích hợp: Nhiều nỗi lo - Hình 1

Từ năm học tới, kiến thức lịch sử và địa lý sẽ được tích hợp trong SGK Lịch sử và Địa lý

Theo kết quả nghiên cứu "Giải pháp giảng dạy tích hợp môn khoa học xã hội cho học sinh các trường THCS vùng Đông Nam Bộ" cho thấy có 53,9% GV được đào tạo sư phạm đơn môn và 46,1% đào tạo đa môn. Tuy nhiên, đa số GV dạy lịch sử hoặc địa lý riêng rẽ, chỉ có 15,8% GV giảng dạy đồng thời cả 2 môn.

Các nghiên cứu cho thấy GV các môn khoa học tự nhiên có khả năng dạy 2 môn vật lý - hóa học hoặc hóa học - sinh học dưới 30%, số GV có thể dạy đồng thời 3 môn hoặc 2 môn vật lý - sinh học rất ít. Trong khi đó, số GV lịch sử, địa lý có khả năng dạy cả 2 môn khoảng 16%.

Để giải quyết bài toán khó này, theo PGS-TS Mai Sỹ Tuấn, phải tập trung thay đổi nhận thức của GV, cán bộ quản lý về ý nghĩa của dạy học môn khoa học tự nhiên, vận dụng một số kỹ thuật và phương pháp dạy học để bảo đảm yêu cầu của dạy học môn này.

Ông cũng cho biết nội dung các môn học khoa học tự nhiên được thiết kế theo từng mạch nội dung vật lý, hóa học, sinh học, giúp cho GV đang dạy từng môn có thể dạy các bài học với kiến thức được đào tạo của mình một cách thuận lợi. Với các chủ đề tích hợp (biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm năng lượng, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên...), nhà trường có thể lựa chọn GV có năng lực phù hợp nhất để phân công dạy.

Trong những năm đầu tiên thực hiện chương trình mới, các trường cần bố trí GV trên nguyên tắc ai thuận lợi trong việc dạy nội dung nào thì bố trí dạy nội dung đó, bảo đảm tính thống nhất của môn học theo sự sắp xếp của các mạch nội dung, không tách riêng từng phần cho từng GV dạy riêng rẽ.

Giáo viên lo cấp tập và quá tải

Hiệu trưởng một trường THCS đóng tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho hay bà khá lo lắng khi thực hiện tích hợp các môn khoa học tự nhiên, lịch sử và địa lý. Thời điểm này vẫn chưa có SGK trong khi chương trình mới chỉ hơn 8 tháng nữa là triển khai nên rất gấp gáp. Khi SGK mới được phê duyệt, GV sẽ phải vừa nghiên cứu sách vừa tập huấn vừa dạy học trên lớp, như vậy quá cấp tập và quá tải.

Bà Đặng Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Liệt (TP Hà Nội), cho biết hiệu trưởng và GV cốt cán của trường đều đã đi tập huấn theo chương trình mới. Tuy nhiên, các trường cũng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn. GV bộ môn trước đây dạy học riêng rẽ, nay phải ngồi lại với nhau để thảo luận từng bài để soạn bài và hỗ trợ nhau.

Xây dựng kế hoạch dạy học dài hơi

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho rằng khi tích hợp kiến thức liên môn, GV các môn độc lập hiện nay sẽ vẫn dạy các phần độc lập, còn chủ đề chung sẽ do nhóm, tổ GV cùng thiết kế. Chủ đề nghiêng về môn nào thì do GV môn đó dạy, các GV khác hỗ trợ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường xây dựng kế hoạch dạy học không theo tiết của tất cả các môn từng tuần mà có thể xây dựng kế hoạch dạy học nhiều tuần. GV có thể dạy nhiều tiết theo mạch kiến thức của môn học hoặc phân môn, thuận lợi cho hoạt động trải nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13

Tiêu điểm

Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Học phí các trường Y, Dược năm học 2021 - 2022: Cao nhất gần 300 triệu đồng/năm
21:20:16 12/04/2021
Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?
11:31:52 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Vương Tử Văn đi event cùng người yêu qua mai mối
12:40:41 13/04/2021
Lâm Tâm Như bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường", sự thật lại khiến fan “vui như tết”
12:48:42 13/04/2021
Khánh Vân bị lên án khi tạo dáng bên mộ người đã khuất
12:47:50 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Cô gái bất đắc dĩ nổi tiếng sau khi chụp ảnh thẻ CCCD gắn chip: Bất ngờ về danh tính
12:39:13 13/04/2021

Tin mới nhất

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022

16:07:04 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố. 

Những ngành có 100% cơ hội việc làm, thầy giáo cam kết 'trả lại học phí nếu sinh viên thất nghiệp'

16:07:01 13/04/2021
Nhu cầu việc làm luôn là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là với những thí sinh đang ở ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề. Vậy thời gian tới, những ngành nào có 100% cơ hội việc làm?

Huyện Thọ Xuân: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

14:08:28 13/04/2021
Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, chất lượng giáo dục, đào tạo (GD&ĐT) của huyện Thọ Xuân từng bước được cải thiện và chuyển biến rõ rệt.

Hành trình của một đứa trẻ biết nói lời xin lỗi!

14:04:43 13/04/2021
 V.T.M viết: Con cứ tưởng cô trù con, nhưng con đã nhầm. Khi con ngã xe, cô còn mua quà đến thăm con. Con vui lắm vì thấy được quan tâm.

Nội dung đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9

13:58:39 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, nội dung đề thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 chủ yếu thuộc chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. 

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

13:56:14 13/04/2021
Điểm xét tuyển dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra ngày 10, 11/6/2021 cộng với điểm ưu tiên.

6 giải pháp chấn hưng giáo dục cô giáo tiểu học gửi Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

13:54:55 13/04/2021
Bộ trưởng cần khởi động cuộc vận động 2 không nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, thực hiện quyết liệt và xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm

Viết sách vì học sinh

13:45:16 13/04/2021
Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết ngay sau tiết học thực nghiệm, GS. TSKH Đỗ Đức Thái- Tổng chủ biên bộ SGK Toán Cánh Diều cho rằng, trong vai trò là nhạc trưởng, nếu để ông trực tiếp đứng lớp tiết học này, kết quả có lẽ cũng khô...

Đối tượng và điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2021

13:43:31 13/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/7. Thời gian đăng ký dự thi dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5/2021.

Mơ hồ chọn nghề

12:58:14 13/04/2021
Đa số học sinh chọn nghề dựa theo sở thích, theo bạn, chưa nhiều em quan tâm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học sinh thi lớp 10 chuyên tại Hà Nội cần nghiên cứu kỹ

12:19:48 13/04/2021
HS không được thay đổi nguyện vọng (NV) chuyên đã đăng ký và được chọn tối đa 02 trong 04 trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây để đăng ký dự tuyển.

Ngành đầu ra tốt vẫn khó tuyển sinh: Nghịch lý

11:11:51 13/04/2021
Nhiều ngành nghề cần cho sự phát triển, ổn định kinh tế - xã hội có đầu ra tốt cho sinh viên tốt nghiệp, nhưng vẫn loay hoay tìm thí sinh.

Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc: Nỗ lực từ nhiều phía

11:09:00 13/04/2021
Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc, các địa phương trên cả nước đều chú trọng tăng cường tiếng Việt (TCTV) trong nhà trường. 

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021: Cơ hội nào cho thí sinh vào các trường đại học, cao đẳng?

11:07:02 13/04/2021
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 được dự báo sẽ nóng bởi nhiều trường mở thêm các ngành mới hấp dẫn, đa dạng phương thức tuyển sinh. Theo các chuyên gia, thí sinh cần có lựa chọn và đăng ký phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển.

Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa của tỉnh Yên Bái từ năm học 2021-2022

11:04:08 13/04/2021
 Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Yên Bái từ năm học 2021-2022 gồm 2 tiêu chí, 13 tiêu chuẩn.

Các diện được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh

11:02:15 13/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản, trong đó quy định các diện học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn.

Đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh

10:24:50 13/04/2021
Năm học 2021 - 2022 là năm đầu tiên TP Hồ Chí Minh áp dụng hệ số đồng đều cho cả ba môn thi Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập (trước đây Toán và Ngữ văn tính hệ số 2, Tiếng Anh hệ số 1).

Khi thầy giáo chọn đứng lớp mầm non

10:19:53 13/04/2021
Giáo viên mầm non là một công việc đặc thù, không chỉ dạy dỗ mà còn phải chăm sóc, lo từng bữa ăn đến giấc ngủ của trẻ.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thêm chế tài xử lý với thí sinh vi phạm ở cả khu vực phòng chờ

10:16:56 13/04/2021
 Những thí sinh mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 Quy chế thi vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ đều bị xử lý theo quy định.

Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh đạt từ 80 điểm bài đánh giá năng lực

10:13:50 13/04/2021
Đối với phương thức tuyển sinh vào các trường thành viên bằng bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) dành cho học sinh THPT, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chỉ xét tuyển thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực năm 2021 đạt tối thiểu 80 đi...

Tư vấn tuyển sinh 2021: Thí sinh quan tâm cơ hội việc làm các ngành về tiếng Hàn, Nhật

10:08:07 13/04/2021
Tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021, nhiều thí sinh muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm của các ngành liên quan đến tiếng Hàn, tiếng Nhật.

Nhiều thông tin bổ ích tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

10:02:56 13/04/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra ngày 11-4 ở Hà Nội có sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp với hơn 150 gian tư vấn. 

Học sinh chọn 1 trong 5 môn ngoại ngữ để thi vào lớp 10

09:22:47 13/04/2021
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép học sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ phù hợp với khả năng, không bắt buộc phải đăng ký thi môn ngoại ngữ được học ở cấp trung học cơ sở.

Hà Nội: Trường hợp nào được ưu tiên, tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2021-2022?

09:19:59 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo trường hợp được ưu tiên, tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Đại học Điện lực thu hút đông đảo sĩ tử tham gia tư vấn tuyển sinh tại gian hàng

09:17:58 13/04/2021
Hàng ngàn học sinh khối 11 và 12 Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận đã được thầy cô, các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Điện lực (EPU) tư vấn trao đổi về tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2021-2022

09:14:59 13/04/2021
Chiều 12/4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố cụ thể chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT chuyên, lớp chuyên trên địa bàn năm học 2021-2022. 

Đề thi Toán vào lớp 10 chính thức của Sở GD-ĐT Hà Nội qua các năm: Học sinh xem và làm thử để ước lượng sức học của mình

09:11:38 13/04/2021
Dưới đây là trọn bộ đề thi Toán vào lớp 10 tại Hà Nội từ năm học 2009 - 2010 đến 2020 - 2021.

Có thể bạn quan tâm

‘Thiên thần Charlie’ Lucy Liu hóa phản diện trong phim về Shazam

Phim âu mỹ

18:30:04 13/04/2021
Đạo diễn David F. Sandberg xác nhận nữ diễn viên Lucy Liu sẽ thủ vai phản diện Kalypso trong Shazam! Fury of the Gods.

Bảng giá xe Jeep tháng 4/2021

Ôtô

18:30:02 13/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Jeep tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Điểm mặt 3 con giáp nam xứng danh người chồng quốc dân, một lòng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời 

Trắc nghiệm

18:28:48 13/04/2021
Khi yêu, phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào nhưng khi cưới, hãy chọn những người sẵn sàng vì bạn mà hết lòng. Đặc biệt vô cùng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời.

Những pha va chạm nảy lửa khiến Lee Nguyễn liên tục phản ứng với trọng tài

Bóng đá việt nam

18:27:49 13/04/2021
Trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và CLB TP Hồ Chí Minh nóng từ trong sân cho đến ngoài đường biên khi cầu thủ hai đội có nhiều tình huống va chạm nảy lửa.

Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín

Sao việt

18:24:00 13/04/2021
Nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo chưa bao giờ khiến netizen thất vọng.

Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì tay chân miệng, bác sĩ nói gì?

Sức khỏe

18:22:22 13/04/2021
 Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo những biến chứng nguy hiểm cha mẹ không thể không biết.

Ông Phạm Nhật Vượng có thể trở thành người giàu nhất Đông Nam Á

Netizen

18:21:30 13/04/2021
Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng đã lọt vào bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. Theo đó, tính đến ngày 5/3/2021, ông Vượng có trong tay 7,3 tỷ USD, xếp thứ 344 trong danh sách tỷ phú này.

Tối 13/4, thêm 7 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

18:21:12 13/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 7 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.714 ca bệnh, trong đó 1.570 ca do lây nhiễm trong nước.

Cao Thái Hà: 'Sau phim Kiều, tôi ngừng đóng phim 2 năm'

Phỏng vấn sao

18:20:34 13/04/2021
Tôi muốn khán giả đón nhận Cao Thái Hà có nhiều màu sắc. Tôi sợ mọi người nhàm chán với nét diễn phản diện của mình, nữ diễn viên trải lòng.

Những mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt tốt nhất trong 20 năm qua

Siêu xe

18:16:31 13/04/2021
Dù giá không hề thấp nhưng những chiếc xe phiên bản đặc biệt hay phiên bản giới hạn thường được nhiều người chờ đợi, săn lùng bởi chúng hội tụ những nét tinh hoa nhất của một dòng xe.

Xóa sổ "ổ nhện" ở trung tâm Sài Gòn

Pháp luật

18:13:53 13/04/2021
Thời gian gần đây, trinh sát phát hiện nhà hàng Du Xuân trên đường Trần Khắc Trân (P.Tân Định, Q1) thu hút nhiều thực khách đến vui chơi, giải trí.

Macaulay Culkin - Sao "Ở nhà một mình" làm cha lần đầu, bạn đã thấy mình già chưa?

Sao âu mỹ

18:08:54 13/04/2021
Cựu ngôi sao nhí nổi tiếng nhất nước Mỹ, Macaulay Culkin và bạn gái lâu năm Brenda Song, diễn viên đóng vai tiểu thư London Tipton trong Zack & Cody, đã vừa chào đón con trai đầu lòng.

Seo Ye Ji có động thái gây phẫn nộ giữa drama “điên nữ” huấn luyện bạn trai Kim Jung Hyun

Sao châu á

18:06:42 13/04/2021
Scandal Seo Ye Ji thao túng, điều khiển bạn trai Kim Jung Hyun , khiến nam diễn viên cư xử thô lỗ với Seohyun (SNSD) hiện đang là tâm điểm trên khắp các mặt báo. Ít ai ngờ được nữ diễn viên xinh đẹp có thể là điên nữ từ trong phim cho đ...

“Nhức mắt” thời trang thiếu vải của các mỹ nhân trên sân tennis

Người đẹp

18:03:10 13/04/2021
Từ một cái tên vô danh trong làng quần vợt nữ thế giới, Angelina Dimova bỗng chốc nổi như cồn trên các trang mạng xã hội nhờ phong cách thời trang thiếu vải trên sân chơi quý tộc.

Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò

Đời sống

17:48:06 13/04/2021
Công an xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên đăng tin sai sự thật liên quan đến vụ người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên ở Bắc Giang.