Phỏng vấn nhanh rapper RTee: “Nhà bao việc” nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi!

Một chia sẻ nhỏ của chàng rapper cựu thí sinh Rap Việt, chẳng thể ngờ rằng RTee ngầu hết sảy trên sân khấu lại mê Liên Quân như vậy.

Chương trình Rap Việt đã để lại cú hích rất lớn đối với giới trẻ, những người yêu nhạc của Việt Nam . Đã có rất nhiều cái tên nổi danh từ đây. Trong đó, RTee là một gương mặt nổi trội trong chương trình.

Anh được khán giả biết đến rộng rãi với hit Nhà Bao Việc . Sau khi cuộc thi khép lại, anh chàng hoạt động năng nổ với nhiều hoạt động nghệ thuật. Cho dù xen giữa lịch trình bận rộn, RTee vẫn dành thời gian cho gia đình, bạn bè. Những lúc không thể gặp các homie trực tiếp, thì game đối với anh chàng, cụ thể là Liên Quân, là chất xúc tác lớn kết nối anh em.

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 1

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chàng rapper sinh năm 1996 về game và đã nhận được vài câu trả lời vô cùng thú vị.

Chào RTee, đối với bạn, game có ý nghĩa như thế nào?

Đối với mình, game là thú vui từ bé. Ngày nhỏ thì thích kiểu game đi cảnh kiểu như Resident Evil IV , lớn thì thích kiểu Liên Quân. Từ lâu, game đã trở thành một thú chơi tiêu khiển lúc quá bận rộn. Đặc biệt, điều mình thích nhất ở game bây giờ là chúng có tính kết nối bạn bè, anh em rất cao, chẳng phải lo về khoảng cách.

Mình cũng rất hay để ý tới phần âm nhạc của game. Tới mức chỉ cần mở đoạn nhạc lên là tôi đã biết đang chuẩn bị chơi game nào. Cũng chính nhờ game mà tôi tiếp cận được với rap.

Thời kỳ mà Việt Nam còn thịnh hành forum, các thành viên của diễn đàn họp mặt thì thường kéo nhau ra net và chiến chơi game cùng nhau bên cạnh việc giao lưu chia sẻ những đoạn rap tự sáng tạo . Cứ thế, rap gắn liền với game, ký ức và bạn bè.

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 2

Bạn vừa nói rằng rất hay để ý tới âm nhạc của game. Vậy game có mang tính âm nhạc đối với RTee không?

Có chứ, về mặt cảm thụ! Game mang lại cho mình cách tiếp cận âm nhạc mới. Nó còn ảnh hưởng đến việc mình có chấp nhận chơi tiếp một tựa game hay không dựa trên cảm xúc mà âm nhạc trong trò chơi đó mang lại bên cạnh với cách chơi. Ví dụ series The Sims đi, âm nhạc của tựa game này mang chất liệu rất bồng bềnh. Vậy nên mỗi khi chơi khiến mình thấy thư giãn.

Ngoài ra thì mình cũng có thói quen nghe nhạc khi chơi game nữa. Mỗi khi muốn xả stress, mình sẽ tìm một game nào đó thích hợp tâm trạng. Rồi sau đó dựa vào cảm giác mà trò chơi đó mang lại để chọn nhạc cùng nghe. Nếu không phải là phần nhạc nền từ trong game thì cũng phải bật nhạc bên ngoài để vừa chơi vừa “hưởng nhạc”.

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 3

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 4

Vậy Liên Quân có gì khiến RTee mê mẩn vậy?

Liên Quân làm mình mê mẩn bởi nó giúp mình kết nối với bạn bè. Mình luôn thích lập tổ đội với bạn bè rồi chơi cùng nhau. Hơn thế nữa, chiến Liên Quân rèn cho mình tinh thần cầu tiến, luôn cố gắng chơi đến cùng cho dù… tụt hạng. Liên Quân là game dễ cho chúng ta “ăn ớt”, nghĩa là thua trong cảm giác cay xè.

Trong Liên Quân, vai trò yêu thích của RTee là gì?

Chắc chắn là xạ thủ và rừng. Mình thích đi rừng kiểu kiểm soát tầm nhìn, “check map” khắp nơi, liên tục rồi thay đổi chiến thuật và cách gank.

Ở vị trí đi rừng, mình thích cảm giác xem xét đội hình đối thủ rồi tính toán cách gank đường hiệu quả. Ví dụ như: nếu lần đó, phía đường trên yếu thế, tôi sẽ ưu tiên lên đó trước thay vì đường Rồng. Còn với vị trí xạ thủ, tôi thấy an toàn khi được đứng sau đồng đội rồi “vét”.

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 5

RTee bị cho “ăn ớt” nhiều nhất khi ở rank nào?

Đó là giai đoạn từ rank Kim Cương lên Tinh Anh, trận nào chơi cũng sẽ có một người AFK. Mình bực lắm, không hiểu vì sao các thành viên AFK liên tục được xếp vào team mình. Có khi 5 – 7 trận liên tục gặp cảnh 4 đánh 5 trong vô vọng.

Chính vì thế mà Kim Cương chính là cái rank khiến mình chật vật nhất. RTee mắc kẹt ở đó hơn 1 năm trời vì toàn phải leo đơn mà cứ gặp phải những tình huống cay đỏ mặt.

RTee tự miêu tả mình là người chơi “hệ” gì?

Dù không muốn thừa nhận, nhưng có lẽ tôi là người chơi hệ.. AFK. Tuy rất ít khi xảy ra nhưng vì yếu tố công việc, lâu lâu chơi game mình hay có cuộc gọi đột xuất về việc làm nhạc, hay chạy show… nói chung là công việc.

Thế là đành phải tạm gác ván game lại thôi, đến khi xong việc thì đã hết trận mất rồi. Nhưng dạo này mình hạn chế AFK nhiều lắm rồi nha!

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 6

Nếu một ngày, tài khoản của RTee bị trừ hết chỉ còn lại 1 tướng bạn thích chơi nhất. Đó sẽ là vị tướng nào?

Chắc là mình sẽ chọn Capheny. Dù tôi thích cả Quillen nữa nhưng với Capheny tôi tự tin hơn. Dạo này Quillen bị nerf dữ quá, “cuộc sống sát thủ” của mình dạo này khó khăn ghê lắm!

Là tướng bạn thích chơi nhất, “tuyệt chiêu” riêng của R.Tee khi chơi Capheny là gì?

Có nhiều phong cách chơi nhưng riêng tôi, khi cầm Capheny sẽ nâng hết vào chiêu 1 (Đại bác/ Đại liên). Trong giao tranh, tôi ưu tiên sử dụng chiêu này vì nó có thể bắn nhiều mục tiêu, sát thương từ chiêu này có chí mạng nữa. Nếu giữ vị trí tốt và chịu khó làm “chú ong chăm chỉ”, lên đồ thích hợp thì tôi có thể kết liễu đối phương trong vòng 5 lần bắn!

Theo bạn thì tướng nào có thể “khắc chế” được R.Tee ?

Có lẽ là Nakroth, Murad và tất cả những tướng mới được tung ra mà chưa bị giảm sức mạnh. Chúng đều quá mạnh khiến mình lao đao vô cùng. Nhưng cảm giác chơi một tướng khỏe cũng đã lắm chứ. Như với Lorion ấy, mình rất thích sử dụng tướng này.

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 7

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 8

Ai là đồng đội yêu thích của RTee mỗi khi chơi game cùng hội nghệ sĩ?

Có lẽ là Kus bởi vì cậu ấy là “danh hài” trong game! Kus cầm Grakk rất tốt và hay thực hiện những xử lý vô cùng hài hước tạo không khí vui vẻ cho mọi người. Tuy kéo trúng nhiều nhưng đôi khi hơi “bóp” team!

Mình cũng hay chơi cùng Xesi và Ricky Star. Hai bạn này cũng là tay cũng khá to nhưng nên được tách ra thì hơn. Vì hai người đó mà đi chung đường thường hay đùa nhau lắm, dễ bị tập kích!

Có bao giờ team “Trang trại Liên Quân” vì game mà giận nhau, ảnh hưởng đến công việc?

Tôi luôn cố gắng không để công việc ảnh hưởng bởi game, cả tình cảm giữa mọi người nữa. Vì mọi người ngoài game ra, còn kết nối với nhau qua âm nhạc nữa. Nếu mà nói vì trò chơi mà bạn bè xích mích, giận nhau thì khó lắm!

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 9

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 10

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 11

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Hình 12

Cảm ơn RTee đã dành thời gian!

Phỏng vấn độc quyền Phương Top: "Team Flash đánh quá bản năng, nếu tôi còn ở lại thì chắc chắn phải có sự thay máu"

Ông Nguyễn Đồng Phương - cựu Giám đốc của Team Flash cho rằng đội hình cần phải có sự thay đổi để vực dậy sau thất bại.

Cộng đồng game thủ Việt Nam đã phải đón nhận tin buồn sau khi Team Flash - tượng đài của tựa game Liên Quân Mobile bị lội ngược dòng không tưởng tại trận tranh vé vào Chung kết giải đấu AIC 2020. Rất nhiều tranh cãi và nghi vấn về năng lực hiện tại của đội tuyển đã nổ ra sau trận đấu vừa rồi.

Phương Top đã đưa ra suy nghĩ của ông về thất bại của những người em cũ thân thiết và nhận định về tương lai của đội tuyển.

Phỏng vấn độc quyền Phương Top: Team Flash đánh quá bản năng, nếu tôi còn ở lại thì chắc chắn phải có sự thay máu - Hình 1

Từ lúc rời đội tuyển ông có còn theo dõi thường xuyên các trận đấu của Team Flash hay không?

Thực ra, tôi luôn theo dõi tất cả trận đấu. Đôi khi tôi vẫn nhắn riêng cổ vũ anh em hoặc trách ProE nhiều tình huống cấm chọn yếu. Đôi khi tôi cũng chỉ ra vài lỗi cá nhân và lỗi di chuyển của đội ở ĐTDV mùa vừa rồi. AIC thì tôi không làm gì cả, vì anh em ban đầu cũng bảo là YOLO thì ra vì vậy tôi cũng không ngờ là đến được đó.

Ông có nhận xét gì về trận thua của Team Flash trước MAD Team?

Đây là trận thua vô cùng đáng tiếc. Tôi cùng toàn bộ cựu nhân viên đã cùng nhau ngồi xem để cổ vũ qua màn hình và đều không giấu được nỗi buồn, chỉ tiếc là không thể ở bên cạnh các em lúc khó khăn này nữa.

Ở ĐTDV mùa Đông 2020, Team Flash cũng tỏ vẻ thua kém ở khâu cấm chọn và AIC 2020 cũng vậy. Theo nhận định của ông, khâu ban/ pick liệu có phải vẫn là vấn đề chính của Team Flash?

Thực ra, Team Flash đã không có nhiều chuẩn bị kỹ lưỡng ở AIC lần này. Tôi thật sự thấy lối đánh khá là bản năng và thể hiện kỹ năng cá nhân nhiều. Tuy nhiên, nếu như đúng với chia sẻ của các bạn trên mạng xã hội rằng các bạn không hề luyện tập cho giải đấu này mà đánh tự do, thì việc đạt được hạng 3 là thật sự xuất sắc.

Nói về khâu cấm chọn thì đây vẫn chưa phải là vấn đề chính của Team Flash. Rất nhiều trận đấu ở các giải đấu trước Team Flash cũng không làm tốt ở cấm chọn nhưng vẫn giành chiến thắng chung cuộc. Theo tôi, yếu tố tâm lý mới thực sự là vấn đề lớn của Team Flash hiện tại.

Phỏng vấn độc quyền Phương Top: Team Flash đánh quá bản năng, nếu tôi còn ở lại thì chắc chắn phải có sự thay máu - Hình 2

Theo ông, màn thể hiện của Daim trong trận Bán kết vừa rồi có đáng để người hâm mộ lên án? Nếu không phải Daim thì ai mới là nhân tố cần xem lại?

Daim mắc phải một số lỗi vị trí y hệt như Đạt Kòii ở thời mùa Xuân 2019, dễ dàng nhìn thấy các đối thủ của Team Flash sẽ luôn chọn đội hình lao thẳng vào đầu Daim khi em ấy chơi xạ thủ dẫn đến việc các chỉ số của Daim không được tốt. Tuy nhiên, xét về yếu tố cá nhân thì Daim đã làm rất tốt. Còn thể thao là yếu tố khoảnh khắc, trận thua thứ 7 của Team Flash không thể trách Daim khi trước đó là lỗi di chuyển của Gấu ở hang Tà thần.

Theo tôi, cả Team Flash đã đánh rất tốt ở mùa giải mà họ không hề tập luyện, không một ai đáng trách ở đây cả. Đáng trách có lẽ là những bạn khán giả đã luôn có những lời lẽ không tốt chĩa mũi dùi vào các em khi sẩy chân thua cuộc.

Được xem là đội Liên Quân Mobile thành công nhất tại Việt Nam và thế giới, liệu có phải Team Flash đã quá chủ quan và lơ là để bị lội ngược dòng không tưởng như vậy?

Tôi nghĩ chắc cũng không hẳn là do chủ quan. Việc MAD Team lật kèo không tưởng ở ván 4 đã giúp họ phá giải được áp lực. Một phần có lẽ sau trận đấu đó thì các thành viên của Flash cũng không giữ được bình tĩnh. Những trận đấu sau đó họ đều có được lợi thế nhưng các quyết định nóng vội cũng như lỗi giao tiếp đã tự đẩy họ vào thế khó.

Bị gỡ hòa 3-3 ở thế thắng 3-0 thì là đòn tâm lý cực nặng và ván 7 có lẽ họ đã không thể kiểm soát nổi thế trận của MAD Team.

Phỏng vấn độc quyền Phương Top: Team Flash đánh quá bản năng, nếu tôi còn ở lại thì chắc chắn phải có sự thay máu - Hình 3

Nhận định của ông về năng lực của các thành viên trong Team Flash sau màn trình diễn vừa rồi?

Về kỹ năng cá nhân và kỹ năng PK 5 vs 5 họ vẫn rất tốt. Về khả năng hiểu và nắm bắt meta thì 8/10. Khả năng cấm chọn và bẫy đối thủ 10/10. Khả năng giao tiếp 6/10. Có lẽ họ sẽ cần cải thiện điều này nhiều hơn trong tương lai.

Nếu ông còn tại vị thì Team Flash có thể giành chiến thắng và ôm cúp?

Tôi không dám chắc về điều này. Đã là thể thao thì phải có thắng có thua. Team Flash đã hết động lực thi đấu từ sau AIC 2019 và tôi cũng phải rất khó khăn để thuyết phục ProE ở lại thi đấu ở giải mùa Xuân 2020, các anh em khác cũng có những dự định riêng nên việc vô địch giải mùa Xuân 2020 đối với tôi khá là thần kỳ.

Nếu tôi còn ở lại thì chắc chắn phải có sự thay máu!

Phỏng vấn độc quyền Phương Top: Team Flash đánh quá bản năng, nếu tôi còn ở lại thì chắc chắn phải có sự thay máu - Hình 4

Nếu còn chỉ huy đội tuyển thì ông sẽ làm gì để giúp đội tuyển chiến thắng trong buổi thi đấu đó?

Trước đó, sau AWC 2019 thì tôi đã giao toàn quyền lại cho Harvin và ProE cũng như Xuân Bách điều tiết toàn bộ trận đấu. Dù thắng hay thua cũng là theo ý của cả đội, nên nếu tôi có còn ở lại chắc cũng không giúp được gì nhiều hơn ngoài cổ vũ và động viên tinh thần theo cách này cách khác.

Việc người đi rừng ADC rời đội có phải là dấu hiệu cho sự tan đàn xẻ nghé của đội tuyển hay không khi có nhiều tin đồn sẽ có thêm nhiều người tiếp bước ADC rời đội tuyển?

Điều này như đã đề cập ở trên, việc mất đi động lực thi đấu từ sau AIC 2019 đã được tôi đề cập trước với tổng công ty và đã nhiều lần yêu cầu tuyển thêm người về hoặc có quỹ đầu tư vào giới trẻ. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã vô tình khiến tôi không thể thực hiện được điều trên do quỹ đầu tư và quỹ lương bị cắt giảm lớn.

Tuy nhiên, tôi mong rằng với những người sẽ đi và những người ở lại, hãy luôn cố gắng vì con đường đã và sẽ chọn trong tương lai.

Phỏng vấn độc quyền Phương Top: Team Flash đánh quá bản năng, nếu tôi còn ở lại thì chắc chắn phải có sự thay máu - Hình 5

Liệu có phải ADC đã chịu quá nhiều áp lực chỉ trích từ người hâm mộ nên mới rời team?

Một phần vì việc này, một phần có lẽ ADC cũng muốn về giúp gia đình trong việc kinh doanh. Có lẽ, ADC cần thời gian để nghỉ ngơi sau quá trình tập luyện vô cùng gian khổ và mệt mỏi ở Team Flash.

Sau nhiều thất bại, việc ADC giải nghệ có phải đã được dự đoán trước? Ông sẽ đưa ra lời khuyên gì cho đàn em cũ?

Cũng không hẳn, theo tôi nghĩ là sau giải AIC này kể cả là vô địch thì ADC cũng vẫn sẽ giải nghệ!

Thực ra tất cả đều đã lớn và trưởng thành rồi. Tôi tôn trọng mọi quyết định của anh em trong thời điểm này. Họ đều là những người có tài trong giới eSports, nếu không làm game thủ thì vẫn có rất nhiều thứ khác cho họ làm trong tương lai.

Nhận xét của ông về năng lực của người thay thế ông trên băng ghế huấn luyện hiện nay?

Có lẽ vì đã hết động lực với game nên Harvin và đội tuyển cũng không còn thường xuyên tập luyện và trau dồi với các đội tuyển khác nữa, điều này tôi không có gì để nhận xét cả. Anh em vẫn sống tốt và coi nhau như một gia đình vẫn là điều quan trọng nhất.

Trận chung kết trong mơ dành cho 2 đội tuyển Việt Nam đã không còn nữa, theo ông ai sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch AIC 2020?

Theo tôi nghĩ là SGP. MAD Team thực chất trong 2 ván Bo7 gần nhất với Team Flash đều lộ ra khá nhiều điểm yếu trong cách vận hành di chuyển vòng rừng của Neil, đồng thời lối chơi khá là một màu khi 03.22 cầm các chất tướng xạ thủ.

Tôi mong là SGP sẽ tỉnh táo và khai thác được vào Neil cũng như snowball sớm vào 03.22 trước khi anh này kịp "hóa điên" ở các giai đoạn kiểm soát mục tiêu lớn của trận đấu.

Phỏng vấn độc quyền Phương Top: Team Flash đánh quá bản năng, nếu tôi còn ở lại thì chắc chắn phải có sự thay máu - Hình 6

Phỏng vấn độc quyền Phương Top: Team Flash đánh quá bản năng, nếu tôi còn ở lại thì chắc chắn phải có sự thay máu - Hình 7

Một chút ngoài lề, Tốc Chiến đang khá mạnh, ông có nhận xét gì về tương lai của game?

Tôi nghĩ Tốc Chiến vô cùng tiềm năng, khả năng cạnh tranh cao và sẽ có thể thay được các tựa game cùng thể loại vì yếu tố sáng tạo và meta. Tuy nhiên, tôi mong VNG cũng như những người sáng tạo content có động thái mạnh mẽ để cộng đồng có cái nhìn đúng đắn và tích cực hơn.

Là "lão làng" trong ngành eSports, ông nghĩ thế nào về sự cạnh tranh của Tốc Chiến khi Liên Quân Mobile đang thịnh hành hơn?

Tôi nghĩ Tốc Chiến đang ở thế yếu hơn khi các giải đấu của Liên Quân Mobile đã đang trong giai đoạn vận hành trơn tru và có tập khách hàng ổn định từ trước rồi. Tuy nhiên, Tốc Chiến vẫn sẽ có thể bùng nổ trong tương lai. Họ cần có chiến lược với các đơn vị đầu tư trong và ngoài nước cũng như các chiến lược truyền thông và quảng bá tốt hơn để thoát khỏi cái mác "hút máu" nhiều năm nay.

Ngoài ra, tập khách hàng cũ ở thể loại LMHT PC cũng như các tựa game như MLBB hoặc thậm chí là AOV đang cần sự định hướng cho họ khi nhập cuộc vào thể loại hardcore hơn như thế này. VNG cần các định hướng cho tập khách hàng người chơi và khách hàng doanh nghiệp để họ có cái nhìn đúng đắn hơn. Khi đó, việc cạnh tranh hoàn toàn không hề khó khăn với Tốc Chiến.

Phỏng vấn độc quyền Phương Top: Team Flash đánh quá bản năng, nếu tôi còn ở lại thì chắc chắn phải có sự thay máu - Hình 8

Dự đoán của ông về định hướng trong tương lai của đội tuyển Team Flash, liệu họ có chuyển qua Tốc Chiến để đón đầu xu hướng?

Có vài người trong đội cũng đã bắt đầu tìm hiểu và tryhard ở tựa game này được một thời gian rồi. Tuy nhiên, còn phải chờ các động thái tích cực từ nhà phát hành cũng như hệ thống giải đấu hoàn chỉnh để các đơn vị đầu tư có thể nhìn thấy tiềm năng và bắt đầu thành lập đội thi đấu ở Tốc Chiến.

Cảm ơn vì những chia sẻ của ông!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Riot cấm Samira lên Giáp Thiên Thần ở giải đấu, cộng đồng LMHT phản biện - "Azir mới là vấn đề" 00:22Giải mã "Darius Xạ thủ" - Lượt pick khiến các fan "hoảng hồn" của Saigon Buffalo04:19LMHT: Giới thiệu "Faker ảo" cực đáng yêu, fan Hàn háo hức đòi T1 ra hẳn app điện thoại để "sống ảo" cùng Faker00:25LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Băng Trượng Vĩnh Cửu, Động Cơ Vũ Trụ là combo siêu lỗi dành cho Sylas26:16LMHT: Khám phá những mẹo chơi hữu ích giúp “thần đồng vô song” T1 Zeus thống trị Thách Đấu Hàn00:26LMHT: Lỗi tăng tầm chiêu khiến Diana "bá đạo" nhưng Riot luôn bỏ quên 00:25Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Muốn leo rank nhanh chóng, hãy chơi xoay quanh Sivir 05:22LMHT: Nocturne bất ngờ trở thành tướng Đường trên bá đạo nhất bản 11.4 với tỷ lệ thắng tăng vọt 34:44KhiênG bị troll không thương tiếc, được ví với danh phận "chúa hề" trong trailer của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 02:15GAM thất thủ trong trận đấu drama nhất 2021, cộng đồng lại được phen tranh cãi: Tại anh? Tại ả? Hay tất cả là tại Riot?06:36LMHT: Vượt qua nhiều vị tướng, Seraphine trở thành con bài đa năng và nguy hiểm nhất meta hiện tại24:40Suning đã không thắng thì thôi, một khi "bật mod Á quân" là hủy diệt luôn Invictus Gaming16:05

Tiêu điểm

Liên Quân Mobile: Chi tiết thay đổi của 4 vị tướng được làm lại bộ chiêu thức trong bản cập nhật "siêu to khổng lồ" sắp tới
10:16:27 01/03/2021
Team Flash không chọn tướng vẫn giành thắng lợi trước HEAVY, nhưng chiến thắng này khiến cộng đồng Liên Quân lo sợ "nát rank"
10:16:11 01/03/2021
Suning đã không thắng thì thôi, một khi "bật mod Á quân" là hủy diệt luôn Invictus Gaming
10:58:01 01/03/2021
Đấu Trường Chân Lý: Riot công bố các chỉnh sửa đáng chú ý của bản 11.5, team Pháp Sư được buff mạnh
16:03:06 01/03/2021
Thầy Ren tiết lộ chuyện được "gạ bán độ" trắng trợn, 35 triệu 1 con Rồng đầu, "hợp tác lâu dài" giá cả chục ngàn USD
10:16:52 01/03/2021
LMHT: 5 vị tướng quẩy rank cực mạnh trong bản 11.4
09:38:26 02/03/2021
Mắc sai lầm khiến đội nhà thua cuộc, T1 Clozer tức tốc dùng hành động đặc biệt này để xin lỗi người hâm mộ
12:49:31 02/03/2021
Minh Nghi thét ngay trên livestream và thốt lên hai từ “điên khùng” khi nhìn thứ xảy ra trên màn hình Tốc Chiến
10:16:40 01/03/2021
Đấu Trường Chân Lý: Top 3 "vũ khí bí mật" giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng tại bản 11.4
10:17:02 01/03/2021
Tuần 4 vòng bảng VCS Mùa Xuân 2021: TS chặt đứt mạch bất bại của GAM theo cách không tưởng, FL tiếp tục đại bại
17:17:42 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Em chồng cậy bụng mang dạ chửa đưa ra lời đề nghị vô lý, chị dâu liền "xử đẹp" khiến giặc bên Ngô cứng họng
19:02:02 02/03/2021
Khán giả phẫn nộ đến cạn lời vì phim Việt 18+ phản cảm về gái ngành đăng tải: "Khán giả sẽ thấy mình và gia đình ở trong đó"
22:47:31 02/03/2021
Hoàng Tử Thao sống sung túc sau khi thừa kế 3 tỷ USD
22:13:48 02/03/2021

Tin mới nhất

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cửu đã giúp Ryze "hồi sinh" mạnh mẽ tại phiên bản 11.4

16:47:22 02/03/2021
Lối chơi Ryze lên Băng Trượng Vĩnh Cửu đang được nhiều cao thủ từ Á sang Âu, trong đó có Faker, sử dụng.

Riot Games lựa chọn Iceland là địa điểm tổ chức MSI 2021

12:48:05 02/03/2021
Mới đây, trên trang truyền thông của Riot Games là lolesports đã đăng tải một tấm ảnh quảng cáo cho Mid-Season Invitational 2021. Với hình ảnh một thành phố có màu đen trắng và dòng chữ MSI 2021.

Chuyện Esports: Hiếu Pol - Trọng tài liên quan bao nhiêu phần trăm đến các vụ bán độ

09:38:35 02/03/2021
Trong các số talk-show Chuyện Esports trước, khán giả đã có dịp lắng nghe những câu chuyện đầy thú vị về thế giới thể thao điện tử, được chia sẻ bởi những nhân vật tên tuổi, uy tín trong ngành. Từ tuyển thủ, streamer, cho tới Nhà đầu tư...

LMHT: SBTC Esports và Team Flash lĩnh án phạt đến từ VCS vì làm lộ email của ban tổ chức

09:37:45 02/03/2021
Dù không thi đấu nhưng Thầy Giáo Ba vẫn có cách tạo ra điểm nhấn tại VCS. Cách đây ít phút thì trang Facebook chính chủ của ban tổ chức VCS đã thông báo về án phạt dành cho 2 đội tuyển SBTC Esports và Team Flash:

Đấu Trường Chân Lý: 3 "bí kíp" roll tướng siêu độc từ cao thủ mà bạn nên học hỏi

09:36:49 02/03/2021
Về cơ bản thì việc roll tướng có mục đích là giúp game thủ nâng cấp sức mạnh cho đội hình. Cách dễ dàng nhất để biết được sức mạnh của đội hình đó là nhìn vào kết quả sau mỗi round đấu. Nếu game thủ đang có chuỗi thắng dài (lớn hơn 4 ro...

Game thủ LMHT "bóc phốt" Riot đăng tin sai sự thật để che đậy sự mất cân bằng của các item Thần Thoại

16:15:37 28/02/2021
Cách đây ít ngày, Riot Games đã đăng một bài viết rất dài liên quan tới thống kê về các trang bị Thần Thoại. Trong nội dung của bài viết, Riot nêu ra mục tiêu cân bằng của nhóm item này đó là không tướng nào mua 1 trang bị Thần Thoại tr...

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 quân cờ 5 vàng đang bị "out meta", game thủ cần cân nhắc kỹ trước khi mua

10:22:00 28/02/2021
Ở giai đoạn nửa đầu mùa 4, Zilean thực sự là một thế lực đáng sợ khi có thể khắc chế hầu hết đội hình có khả năng dồn sát thương mạnh. Hiệu ứng hồi sinh từ chiêu Đảo Ngược Thời Gian giúp cho các chủ lực của bạn có thêm cơ hội để dọn dẹp...

LMHT: Vượt qua nhiều vị tướng, Seraphine trở thành con bài đa năng và nguy hiểm nhất meta hiện tại

10:21:50 28/02/2021
Tại phiên bản 11.4, sức mạnh của Seraphine trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với nhiều cái tên, nhiều vị trí từ đường giữa, đường dưới cho đến hỗ trợ. Và giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sức mạnh của con bài này tại từng vị trí:

Phương Top gáy cực khét, cà khịa đầy chua chát khi đánh bại “tình cũ” để bước vào chung kết Tốc Chiến

10:21:36 28/02/2021
Vào buổi chiều ngày hôm nay, hai trận đấu bán kết của Icon Series Sea Tốc Chiến đã chính thức diễn ra. Một trong số đó chính là trận đấu đầy duyên nợ giữa RSG và Team Flash. Nói là duyên nợ bởi RSG hiện tại đang được quản lý bởi Phương ...

LMHT: Riot muốn biến 'chú giun' Aurelion Sol trở thành rồng thần

23:32:10 27/02/2021
Theo đó, đội phát triển LMHT đang lên kế hoạch cải tổ Aurelion Sol nhằm giúp hắn ta trở lại meta.

Dù đã “rửa tay gác kiếm”, nhiều cựu tuyển thủ bất ngờ đồng loạt tái xuất trong line-up giải đấu Tốc Chiến

23:30:25 27/02/2021
Giải đấu Tốc Chiến đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam có sức hút đến nỗi nhiều cựu tuyển thủ rủ nhau tề tựu.

LMHT: Riot dự định hồi sinh Aurelion Sol bằng cách buff mạnh sát thương trong thời gian sắp tới

21:57:25 27/02/2021
Tỷ lệ cấm/chọn của Aurelion Sol ở rank đơn đang ở mức thấp thảm hại khiến Riot phải ra tay chỉnh sửa.

Giải mã "Darius Xạ thủ" - Lượt pick khiến các fan "hoảng hồn" của Saigon Buffalo

21:56:04 27/02/2021
Mặc dù các lựa chọn dị luôn làm cho người xem hào hứng vì sự phá cách cũng như tính đột biến mà nó đem lại, thế nhưng chúng cũng là con dao hai lưỡi bởi nếu thua thì sẽ đem lại áp lực rất lớn cho đội sử dụng. Và mới đây thì người xem VC...

HOT: Garena tiếp tục bắt tay với KOLs khủng trong dự án tung ra skin Việt Nam free mới

21:53:39 27/02/2021
Bật mí nhé, đây là một nhân vật nổi tiếng cực cute hóa thân vào vị tướng trông cool ngầu nhưng chẳng kém phần quyến rũ đâu. Chắc chắn mẫu skin Việt Nam lần này sẽ khiến các game thủ thêm một phen cày hết mình để nhận về phần thưởng xịn ...

GAM thất thủ trong trận đấu drama nhất 2021, cộng đồng lại được phen tranh cãi: Tại anh? Tại ả? Hay tất cả là tại Riot?

15:36:38 27/02/2021
Một trận đấu có quá nhiều điểm nhấn và GAM Esports lại thêm lần nữa trở thành nhân vật chính.

Liên Quân Mobile: Skin thưởng hạng mùa 18 đã được hé lộ, nhưng lại là tướng pháp sư "out meta"?

10:50:21 27/02/2021
Vị tướng có skin thưởng hạng thứ 18 của Liên Quân Mobile chính là Dirak nhưng game thủ không biết nên buồn hay vui với thông tin này.

ADC bị Xuân Bách cho ăn "cú lừa" nhớ đời, game thủ Liên Quân muốn không thua tức tưởi cũng cần phải biết

10:47:51 27/02/2021
Chiến thắng đã cận kề nhưng Xuân Bách đã chủ mưu nghịch dại để rồi khiến ADC và đồng đội thua trong nước mắt.

Minh Nghi: "Trong một cuộc phỏng vấn, MC không phải nhân vật chính"

07:04:12 27/02/2021
Được người hâm mộ cộng đồng Esports yêu mến, Minh Nghi vẫn khiêm tốn khi nói về công việc làm MC của mình.

LMHT: Ngược dòng meta với "giáo án" Karthus Xạ thủ của người chơi Thách Đấu 

15:55:19 26/02/2021
Một game thủ tại máy chủ Tây Âu đã có lần đầu lên Thách Đấu với việc sử dụng Karthus Xạ Thủ.

Dân mạng Trung Quốc xôn xao trước tin đồn Suning sắp đưa Bin vào danh sách chuyển nhượng? 

15:52:43 26/02/2021
Trong thời gian vừa qua, Suning đã liên tiếp vướng phải những thông tin tiêu cực về vấn đề nội bộ.

Có thể bạn quan tâm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

Đời sống

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

Thế giới số

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?

Sao châu á

23:22:39 02/03/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh ngồi một mình một chỗ khiến cư dân mạng chú ý.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.