Phỏng vấn độc quyền STAYC: SNSD là hình tượng muốn hướng đến, suýt thì debut bằng tên “Nuốt chửng Kpop”

Là nhóm nhạc nữ đầu tiên do bộ đôi nhà sản xuất nổi tiếng Black Eyed Pilseung trực tiếp tìm kiếm và đào tạo, STAYC nhanh chóng thu hút được sự chú ý của công chúng.

Tuy nhiên tài năng, visual và âm nhạc cuốn hút của các cô gái chính là điều giữ chân người hâm mộ ở lại với họ.

Nhận được sự đón nhận trọn vẹn từ khán giả, thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả kì vọng ban đầu, nhóm dần dà chứng minh được năng lực của chính mình. Cụ thể, STAYC xuất sắc trở thành một trong những nhóm nhạc nữ tân binh nổi bật cuối năm 2020 với doanh số hơn 10.000 bản bán ra cho album đầu tay. Không những thế, ca khúc “SO BAD” còn chiếm được cảm tình của fan quốc tế khi lần đầu tiên có mặt trong BXH World Digital Song Sales cùng “K-pop Hot 100″ của Billboard.

Mới đây, nhóm chính thức quay trở lại cùng đĩa đơn “STAYDOM” và ca khúc chủ đề “ASAP” với một tinh thần tự do, thoải mái hơn nữa trong âm nhạc . Bằng khởi đầu mới cho năm 2021, các cô gái STAYC liên tục khẳng định khát vọng nhận được giải thưởng tân binh bằng chính sự chăm chỉ của mình.

Phỏng vấn độc quyền STAYC: SNSD là hình tượng muốn hướng đến, suýt thì debut bằng tên Nuốt chửng Kpop - Hình 1

Chỉ vừa ra mắt vào cuối năm 2020 nhưng STAYC đã ghi nhận thành tích bán album ấn tượng trong số các nhóm tân binh nữ. Các bạn có từng nghĩ mình sẽ nhận được sự ủng hộ lớn như vậy từ phía công chúng không?

Sia: Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả mong đợi từ mọi người, điều mà nhóm vui và tự hào nhất có lẽ là nhìn thấy sự chân thành của mình đã được công chúng nhìn nhận.

S ingle đầu tay dù đã phát hành được một thời gian nhưng ca khúc chủ đề “S O B AD ” vẫn đang nằm trong playlist của fan Kpop được “nhấn play” hàng ngày. Đâu là điều mỗi thành viên thấy thích nhất ở bản hit này của nhóm?

Yoon: Tôi nghĩ điều tuyệt vời nhất trong “SO BAD” chính là ca khúc này có thể làm nổi bật chất giọng của từng thành viên trong nhóm. Hơn hết, có lẽ nhờ vào việc producer Black Eyed Pilseung đã nghĩ đến STAYC khi sáng tác ca khúc này nên mọi cá tính của các thành viên đều được thể hiện rõ ràng và thu hút.

Được biết, cụm từ “Star To A Young Culture” cũng chính là phần giải nghĩa cho tên nhóm STAYC. Cụm từ này ẩn chứa sự lý giải đặc biệt nào chăng?

J: “Star To A Young Culture” mang theo khát vọng mạnh mẽ của chúng tôi với mong muốn trở thành những ngôi sao dẫn đầu văn hóa giới trẻ. Tương đương với sức mạnh ẩn trong tên nhóm, tất cả chúng tôi đều cho rằng tinh thần trách nhiệm cũng vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động. Trước khi quyết định lấy tên là STAYC, chúng tôi còn có những cái tên “hụt” khác như: “Dongyang sonyeodeul” (Những cô gái phương Đông), hay “Ohgeumi” mang ý nghĩa là “nuốt chửng Kpop ”… Thật may mắn khi cuối cùng chúng tôi được đặt cho cái tên STAYC.

Hãy giới thiệu một chút về bài h át mới “ASAP” và đĩa đơn thứ hai “STAYDOM” của các bạn nhé!

Sieun : Tên đĩa đơn lần này của chúng tôi là “STAYDOM” – cái tên được kết hợp giữa “STAYC” và cụm từ “FREEDOM” trong tiếng Anh. Chúng tôi muốn thông qua album lần này truyền tải sự tự do đến cho mọi người. Còn về “ASAP”, đó là một ca khúc chủ đề được thực hiện trên nền nhạc cụ Synth mạnh mẽ mang những câu hát vô cùng bắt tai, hòa quyện với các thể loại âm thanh sảng khoái đậm chất “Teen Crush”. “ASAP” là tên viết tắt dựa trên cụm từ “As Soon As Possible” mang nội dung nói về việc mong muốn có thể gặp được mẫu người lí tưởng trong lòng một cách nhanh nhất có thể.

Phân đoạn mà mình nghĩ là “killing point” trong ca khúc lần này là: “ASAP~”. Chính là đoạn điệp khúc này, bởi vì nó là một ca khúc có tính chất gây nghiện nên mình nghĩ phần này chắc chắn nổi bật nhất.

Phỏng vấn độc quyền STAYC: SNSD là hình tượng muốn hướng đến, suýt thì debut bằng tên Nuốt chửng Kpop - Hình 2

Ngoài phụ trách sản xuất, STAYC đã nhận được lời khuyên có ích hay sự hỗ trợ nào khác từ nhà sản xuất tài năng Black Eyed Pilseung trong các dự án âm nhạc?

Seeun: Chúng tôi luôn nhận được những lời khuyên tốt đẹp từ Black Eyed Pilseung PD. Trong số nhiều lời khuyên đó, các anh ấy hay bảo chúng tôi rằng phải giữ cho mình sự khiêm tốn. Câu dặn dò gần đây nhất của các anh ấy dành cho nhóm là : “Mọi việc đều phải có thời điểm của nó”.

Các bạn có thể giúp khán giả định nghĩa như thế nào là thể loại “Teen Fresh” mà nhóm đang theo đuổi? Còn về keyword “Healthy” thì sao ? Có vẻ đây là lần đầu tiên có một nhóm nhạc lấy tiêu chí khỏe mạnh ra làm định hướng phát triển đấy.

Sieun: Ý nghĩa tên nhóm STAYC của chúng tôi là mong muốn tạo nên sự ảnh hưởng đến văn hóa giới trẻ. Cũng giống như vậy, thể loại “Teen Fresh” gói gọn năng lượng và tuổi trẻ của các thành viên mang vào âm nhạc và cũng kể từ đó thể loại âm nhạc được gọi là “Teen Fresh” ra đời. Còn về định nghĩa “Healthy” thì nó thể hiện mong muốn truyền tải sức sống trẻ khỏe thông qua âm nhạc đến với cộng đồng của nhóm. Đồng hành cùng thông điệp đó, chúng tôi vẫn đang cố gắng mỗi ngày để có thể hoạt động với một trạng thái khỏe mạnh và muốn mang đến sự “Healthy” thông qua từng sản phẩm đến cho mọi người.

Với tư cách là một nhóm nhạc tân binh được trang bị kĩ năng toàn vẹn, các bạn nghĩ như thế nào về nhận định “thần tượng chỉ cần thu hút là được, không cần quá quan trọng tài năng” ?

Sumin: Tôi nghĩ rằng cả nét thu hút riêng lẫn tài năng đối với một idol đều quan trọng. Những kĩ năng cần thiết cho một ca sĩ như hát và nhảy về cơ bản là đã rất quan trọng, nhưng kết hợp thêm nét thu hút riêng biệt chính là điểm nổi bật của một idol. Chính vì thế nên tôi nghĩ tất cả đều cần thiết hết.

Trước đây, STAYC đã đề cập rằng tiền bối SNSD hình tượng nhóm muốn hướng đến. Tại sao lại là SNSD mà không phải bất kì một nhóm nhạc nữ nào khác? Với mỗi thành viên, đâu là bài hát của tiền bối mà các bạn đặc biệt yêu thích?

Sieun: sao thì từ thuở còn bé tôi đã xem các tiền bối SNSD biểu diễn và nuôi dưỡng ước mơ làm ca sĩ. Thời gian trôi qua, tôi đã luôn nghe và hát theo những ca khúc của các tiền bối và dần xem SNSD là hình mẫu để dõi theo. Không chỉ vậy, các tiền bối luôn được xem là một đại diện nhóm nhạc nữ có tuổi hoạt động lâu dài. Ngoài điểm đó thì các chị còn là những nữ thần tượng thể hiện được nhiều thể loại concept, luôn duy trì cá tính riêng và tiếp tục phát triển hơn ở lĩnh vực cá nhân. Điều đó khiến nhóm cảm thấy vô cùng tôn trọng và muốn chọn SNSD làm hình mẫu để hướng tới. Cá nhân tôi lại thích ca khúc “Mister Mister” và “Oh” của tiền bối SNSD nhất. Không biết các thành viên khác thì sao nè?

Sumin: Tôi cực kì thích ca khúc “Way To Go” của tiền bối SNSD đó.

Seeun: Bởi vì tôi thường xuyên nghe ca khúc “Gee” của tiền bối nên tôi thích ca khúc đó nhất.

J: Tôi cũng cực kì thích “Gee” luôn, cả “Lion Heart” nữa.

Yoon: Tôi thích ca khúc “I Got A Boy”, một sản phẩm âm nhạc mang bầu không khí sôi nổi của các tiền bối.

Sia: Tôi chọn hai ca khúc yêu thích nhất của tiền bối SNSD là “Hoot” và “I Got A Boy”.

Phỏng vấn độc quyền STAYC: SNSD là hình tượng muốn hướng đến, suýt thì debut bằng tên Nuốt chửng Kpop - Hình 3

Một chút TMI (Too much information) về những ngày gần đây của STAYC thì sao nhỉ?

Yoon: Để tôi kể cho mọi người nghe một TMI của bản thân (cười).

Dạo này phải chuẩn bị comeback nên tôi rất thường xuyên đến phòng thu. Tôi thường hay ghé đến phòng thu âm của producer chính của nhóm là Black Eyed Pilseung. Trong lần thu âm mới đây tôi cứ nghĩ là thu âm ở phòng sáng tác của producer Rado nên theo quán tính đi đến đó thôi. Đến hồi lên tới nơi thì anh ấy mới kiểu: “Ủa Yoon, sao em đến đây?”. Còn tôi thì kiểu : “Không phải ở đây hả anh?”. Xong rồi tôi mới nhận ra là không phải ở tầng này mà là tầng khác mới đúng nên đã đi đến tầng đó rồi thu âm một cách suôn sẻ.

Các thành viên đang có hứng thú hay chìm đắm vào một sở thích nào trong thời gian này không?

Seeun: Tôi dạo này đang chìm đắm vào một thứ, đó là sách. Bởi vì đọc sách mang lại cảm giác thư giãn và học hỏi được nhiều thứ nên dạo này tôi rất thường xuyên đọc sách.

Người hâm mộ cũng tò mò về những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của STAYC ở kí túc xá đấy, hãy chia sẻ một chút với fan được chứ? Những kỉ niệm thú vị và những câu chuyện hài hước ch ng hạn.

Seeun: Tôi có nghĩ ngay đến một câu chuyện này nè. Dạo này chúng tôi vừa mới đổi máy giặt, mà không hiểu sao Yoon tự dưng “mê đắm” nó luôn. Mỗi khi giặt đồ là em ấy cứ ngồi nhìn mãi cái lồng máy giặt quay 10 – 15 phút gì lận. Bởi vì đường đi ra toilet nối với ban công nên tôi cứ bắt gặp bé Yoon ngồi xem máy giặt. Trong lúc tôi quay lại toilet lấy đồ thì thần kì là Yoon vẫn tiếp tục chỉ ngồi đó xem máy giặt xoay tới tận vòng cuối cùng thôi. Đó là một trong những chuyện hài dạo gần đây đấy (cười).

Sumin: Tôi thì dạo này có nhiều việc cần phải thực hiện nên thường ở bên ngoài phòng và có một hôm tính về phòng để ngủ thì chợt nhận ra cửa phòng khóa mất rồi. Cho dù có gõ cửa nhiều lần rồi gọi liên tục Yoon : “Jayoon à dậy đi em ” nhưng cuối cùng em ấy cũng ngủ say luôn. Tôi suy nghĩ một hồi rồi nghĩ bụng chắc phải ngủ phòng khách rồi. May mắn thay là Yoon thức giấc và mở cửa phòng để cho tôi vào ngủ trong chăn nệm ấm áp. Hỏi lại thì Yoon bảo là em ấy không hề nghe thấy, cũng không hề hay biết gì luôn.

Phỏng vấn độc quyền STAYC: SNSD là hình tượng muốn hướng đến, suýt thì debut bằng tên Nuốt chửng Kpop - Hình 4

Các thành viên có thường xuyên vào bếp không? Hãy xếp hạng về khả năng nấu nướng của cả nhóm nữa nhé! Đâu những món ăn “đỉnh cao” nhất mà mỗi thành viên từng nấu?

Seeun: Có một lần vào ngày sinh nhật của mẹ, tôi đã từng thử nấu món canh rong biển và vị của nó cũng được lắm.

Sieun: Thực ra tôi không giỏi lắm trong mảng nấu ăn nên thường không hay nấu ăn một mình đâu. Thay vì kể ra chính xác một món tôi có thể nấu giỏi thì tôi cảm thấy tự tin với vai trò đứng cạnh hỗ trợ, phụ giúp trong công việc bếp núc hơn.

Sumin: Dạo gần đây tôi có làm thử qua món tokbokki (bánh gạo cay). Lúc làm bánh gạo tôi có cho thêm xúc xích vào nữa. Khi ấy làm xong ăn ngon lắm nên tôi nghĩ đó là món tôi làm “có nghề” nhất đấy. Nếu như xếp hạng trong nhóm bọn tôi thì đầu tiên hai bé (chỉ Yoon và Sia) này đồng xếp hạng hai hết nè, rồi xong hết. Còn lại thì như nhau hết, cả nhóm đều tương đương nhau cả.

S ia: Lần nấu ăn gần đây nhất chắc là trước khi debut lận, tôi đã từng làm món salad vịt xông khói. Tuy tôi có thể nấu được các món ăn khá là tốt nhưng tự tin nhất vẫn là món salad nên tôi sẽ chọn salad là món làm ngon nhất.

Yoon: Thuở còn bé, bố mẹ đều đi làm cả nên tôi cũng có thi thoảng tự nấu ăn ở nhà. Lúc đó thì bố mẹ đã truyền cho tôi “bí kíp” về món cơm chiên kim chi nên tôi tự tin làm món đó lắm.Tôi ở hạng 3 nhé.

J: Tôi đã từng một lần làm thử món kẹo hồ lô rồi, cũng ổn lắm đó mọi người. Thật sự là vào bếp thành công luôn nên tôi đã ăn nó thật ngon miệng.

Nếu như chọn ra một thứ mà từng thành viên đều muốn có được thì đó sẽ là gì? Tại sao?

Seeun: Dạo gần đây không hiểu sao tôi rất có hứng thú với việc chụp ảnh nên rất muốn sở hữu một chiếc máy ảnh. Tôi cũng thích game nữa, những game như “Animal Crossing” đang nổi hiện tại nè, cũng muốn mua thêm máy game kiểu ấy.

Sieun: Tôi thì chọn sofa và bàn ăn. Thay vì chọn một món đồ dùng cho cá nhân tôi thì hai món đó lại là những vật phẩm mà tôi mong muốn có ở kí túc xá nhóm nhất. Bây giờ thì tôi đang sử dụng loại bàn ăn tiện lợi nhỏ cho một người thôi. Nhưng nếu như có được bộ sofa và bàn ăn mà có thể dùng chung thì tôi nghĩ rằng cả nhóm sẽ có thêm nhiều thời gian ở cạnh nhau và thân thiết hơn.

Sumin : Tôi vô cùng thích nghe nhạc nên chắc chắn tôi luôn muốn có được một chiếc MP3 để có thể nghe nhạc bất kì nơi đâu.

Sia: Tôi cũng muốn một chiếc MP3 và cũng thích máy massage nữa nên muốn có thêm một chiếc máy massage kiểu thế.

Yoon: Tôi có phần thích chơi game nên đã nghĩ đến máy vi tính. Nhưng mà có lẽ sẽ không có nhiều thời gian ở kí túc xá đâu nên thay vì máy tính thì tôi lại muốn có một chiếc máy chơi game tiện dụng có thể cầm theo bên người.

Seeun: Mùa xuân đến rồi nên tôi cũng chìm đắm vào shopping luôn. Tôi thật sự muốn có được một chiếc túi đeo chéo.

Năm 2021 chỉ vừa mới khởi động thôi, mục tiêu lớn của nhóm đặt ra trong năm nay sẽ là gì bên cạnh việc comeback? Nếu đạt được No.1 đầu tiên, nhóm sẽ làm gì?

Mục tiêu lớn nhất của STAYC trong năm nay chắc chắn là giải thưởng tân binh rồi. Chúng tôi muốn nhận được giải thưởng tân binh mà chỉ có cơ hội đạt được trong năm nay. Nếu như đạt được No.1 trên các show âm nhạc nữa thì thật tuyệt vời. Những điều đó chính là động lực để thúc đẩy chúng tôi có thể chăm chỉ báo đáp đến người hâm mộ bằng những ca khúc tốt nhất.

Phỏng vấn độc quyền STAYC: SNSD là hình tượng muốn hướng đến, suýt thì debut bằng tên Nuốt chửng Kpop - Hình 5

Nếu có dịp đến Việt Nam, các bạn sẽ muốn có những trải nghiệm gì?

Seeun: Tôi sẽ đi đến chợ Việt Nam, diện thử Áo Dài và cũng không quên đi thử chợ đêm nữa.

J : Tôi cũng muốn đi đến chợ đêm và có dịp mình nhất định sẽ uống thử nước mía ở Việt Nam. Đó là mong muốn từ lâu của tôi đó.

Cuối cùng, đừng quên gửi một lời chào yêu thương đến với fan hâm mộ Việt Nam đang dõi theo STAYC và luôn chờ đợi các bạn nhé.

Sieun: Thật sự rất cảm ơn các bạn fan Việt Nam đã luôn ủng hộ STAYC. Chúng tôi sẽ cố gắng để thể hiện nhiều nét thu hút trong ca khúc mới “ASAP” cùng album single thứ hai và mang đến cho mọi người một hình ảnh trưởng thành không ngừng trong tương lai. Hãy tiếp tục theo dõi STAYC và cũng đừng quên giữ gìn sức khỏe nhé.

Sia: Các bạn SWITH Việt Nam ơi! Tôi vô cùng cảm ơn các bạn vì đã dành tình cảm đến cho nhóm. Hãy nhớ đợi đến ngày bọn tôi có thể đến Việt Nam và biểu diễn cho các bạn xem nhé.

Video phỏng vấn độc quyền của STAYC

Hiếm lắm mới có nhóm hậu bối cover ca khúc của SNSD mà không bị "ném đá", Knet nghe xong còn đòi làm fan luôn vì quá hay! 

Girlgroup này mới debut nhưng đã được Knet khen ngợi nhiệt tình vì hát tốt, đặc biệt là sau khi nghe họ cover ca khúc của SNSD.

SNSD là nhóm nữ Kpop huyền thoại nên ca khúc của họ thường xuyên được hậu bối lựa chọn để cover. Nhưng vì nhạc của SNSD không dễ hát, do đó các bản cover hiếm khi làm fan và cư dân mạng hài lòng. Tuy nhiên, STAYC đã trở thành nhóm nhạc hiếm hoi được khen khi hát lại ca khúc Way To Go của SNSD, lại càng đáng nể hơn vì họ mới ra mắt.

STAYC cover ca khúc Way To Go của SNSD (Music Bank 8/1/2021)

STAYC cover ca khúc Way To Go tại show âm nhạc Music Bank ngày 8/1. Đây là bản b-side nằm trong mini album Gee , được SNSD phát hành năm 2009. Là tân binh nhưng STAYC tự tin hát live. 6 thành viên khoe giọng hát khỏe khoắn, rõ ràng dù phải thực hiện vũ đạo, qua đó thể hiện thành công sự vui tươi, sôi động của bài hát.

Hiếm lắm mới có nhóm hậu bối cover ca khúc của SNSD mà không bị ném đá, Knet nghe xong còn đòi làm fan luôn vì quá hay! - Hình 1

Mới debut chưa được bao lâu nhưng STAYC đã tự tin hát live

Hiếm lắm mới có nhóm hậu bối cover ca khúc của SNSD mà không bị ném đá, Knet nghe xong còn đòi làm fan luôn vì quá hay! - Hình 2

Cover ca khúc của đàn chị nhưng nhóm thể hiện tốt sự vui tươi, sôi động của ca khúc

Kết quả là sân khấu cover của STAYC được cư dân mạng Hàn Quốc khen ngợi nhiệt tình. Hết trầm trồ trước visual của nhóm, nhiều người còn bất ngờ vì STAYC mới debut nhưng không tỏ ra lo lắng khi trình diễn, lại càng tự tin khoe giọng hát live. Có vẻ các cô gái thu hút thêm nhiều fan mới và người ủng hộ sau màn cover SNSD cực thành công.

Hiếm lắm mới có nhóm hậu bối cover ca khúc của SNSD mà không bị ném đá, Knet nghe xong còn đòi làm fan luôn vì quá hay! - Hình 3

Knet khen STAYC đã hát hay lại còn xinh đẹp

Knet bình luận:

- Chà, họ làm tốt ghê. Nhóm cũng xinh xắn nữa... Tôi ủng hộ họ.

- Là tân binh nhưng họ hát live tốt thật sự. Có phải nhóm tập luyện rất nhiều không?

- Lần nào xem STAYC, tôi cũng có cảm giác đây là nhóm nhạc Kpop lý tưởng nhất. Xinh đẹp, tươi sáng, chăm chỉ và giỏi giang.

- Họ thực sự đã làm tốt, hy vọng nhóm tiến bộ hơn nữa!

- Đây là lần đầu tôi thấy STAYC, các cô bé đều xinh đẹp và hát live tốt. Tôi sẽ ủng hộ nhóm từ bây giờ.

- Cả nhóm hát hay thật đấy. Họ cũng không có vẻ lo lắng trên sân khấu. Bình thường, sẽ chỉ có 2, 3 thành viên hát tốt và những người còn lại tỏ ra căng thẳng trên sân khấu. Nhưng các thành viên STAYC thì không như vậy.

- Sao tôi lại khóc thế này? Không hâm mộ nhóm nhưng tôi nghĩ từ giờ tôi sẽ làm fan. Hy vọng nhóm sẽ nổi tiếng.

- Ai cũng xinh xắn và giỏi giang nên tôi thích họ.

- Hy vọng nhóm sẽ tiến bộ hơn nữa, mong lần sau họ được giao cho ca khúc và vũ đạo hay.

- Thích nhóm này vì kỹ năng hát live. Mong là có thêm nhiều người yêu quý họ.

STAYC đến từ Highup Entertainment và là "gà" của Black Eyed Pilseung - bộ đôi producer đứng sau nhiều bản hit của TWICE, do đó họ được xem là "họ hàng xa" với girlgroup nhà JYP. Nhóm debut vào tháng 11/2020 với ca khúc So Bad . Single album đầu tay mang tên Star to a Young Culture của STAYC đạt doanh số 21 nghìn bản và phá kỷ lục bán đĩa ngày đầu của tân binh nữ năm 2020.

MV So Bad - STAYC

STAYC chăm hát live từ khi debut. Nhóm còn nhận lời khen vì nhan sắc xinh đẹp, các thành viên có kỹ năng thanh nhạc tốt. Sự ủng hộ của cư dân mạng Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ là động lực để STAYC tiến xa hơn trong tương lai.

[MR Removed] SO BAD - STAYC (Music Bank 27/11/2020)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NCT DREAM giới thiệu về ca khúc chủ đề “Hot Sauce” trong họp báo: Sẽ là một loại thần chú khiến người nghe mê hoặc03:32Thành viên T-ara hát chay We Were In Love sau 10 năm, Gen Y bồi hồi còn Gen Z thì "Xoài cam chuối táo dâu chanh leo"00:35BTS tung video teaser Festa 2021, kỷ niệm 8 năm ra mắt 00:23Nhuộm tóc cầu vồng, Jimin BTS có ngay anh em sinh đôi 00:20Suga BTS trở lại, lọt ngay top trending toàn cầu 00:18Ryujin (ITZY) bị chê rap tệ không bằng rapper nhà SM, Knet bênh: Chưa bao giờ nhận rap hay, tài năng vậy còn muốn gì nữa?03:05Bị học trò "vòi vĩnh" tặng album BLACKPINK, phản ứng dứt khoát của Lisa khiến ai nấy đều muốn vào team cô nàng ngay!04:17“Nhóm tân binh khủng long ngang ngược”: Chưa debut mà ẵm luôn 14 giải Grammy và loạt kỷ lục Guinness thế giới04:09Sau Stay With Me, Goblin có MV OST thứ 2 cán mốc 100 triệu views, đúng là bộ nhạc phim đỉnh nhất! 03:48Ai cũng nhớ lần quên lời “huyền thoại” của Yuri (SNSD), nhưng lại bỏ lỡ biểu cảm của Taeyeon01:53“Lầy lội” như V.I.P: Không gặp được Big Bang thì cosplay làm Big Bang luôn, ngại gì!00:44Sau Neil Young, Shakira… đến lượt Red Hot Chili Peppers bán danh mục bài hát cho Hipgnosis Songs04:28Bất chấp nghi án đạo nhạc Ava Max, hit mới của đàn em Apink trở thành hiện tượng nhờ dance challenge "gây bão"01:13Knet tố JYP "bỏ xó" TWICE và ITZY vì toàn phải hát nhạc dở, trong khi sáng tác cho "gà" Nhật Bản thì rõ hay? 03:41Knet mỉa mai quan điểm "Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai": Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? 03:04Bài mới của ITZY tăng hạng vèo vèo trên Melon dù bị chê tơi tả, JYP làm nhạc chán nhưng được "cứu" là nhờ các thành viên? 03:13Ca khúc “This Is America” vướng nghi án đạo nhái, Childish Gambino, ekip và hãng thu âm bị kiện04:05V BTS đạt thành tích khủng trên Billboard với tư cách nghệ sĩ solo03:33TXT phá kỷ lục với lượng đặt mua album ‘The Chaos Chapter: Freeze’00:21Trước khi trở thành cầu thủ xuất sắc, Erling Haaland từng là rapper hoạt động trong nhóm nhạc Flow Kingz03:31

Tiêu điểm

Cậu út vàng Jungkook phá kỷ lục Instagram của BTS
06:52:28 13/05/2021
Phản ứng của ARMY khi BTS 'trắng tay' tại giải Brit 2021 
16:32:49 12/05/2021
Những nữ thần tượng sở hữu đôi chân khiêm tốn khi bỏ giày cao gót
06:54:24 13/05/2021
Top 5 sao K-pop nhà SM đình đám nhất 1 thập kỷ qua
06:50:57 13/05/2021
Bức ảnh chưa qua chỉnh sửa của Red Velvet gây "sốt" trở lại
07:44:42 13/05/2021
Sau khi chốt 4 đề cử, BTS sẽ mang ca khúc “Butter” trình diễn tại lễ trao giải Billboard Music Awards 2021
10:52:09 12/05/2021
Tin vui kép cho fan SM: EXO chính thức comeback, Taeyeon (SNSD) kết hợp với Taemin (SHINee)
10:57:02 12/05/2021
BTS trắng tay, fan tranh cãi cực gắt khi Taylor Swift thua hạng mục quan trọng trước Billie Eilish tại BRIT Awards 2021
13:46:08 12/05/2021
Bị rớt xuống doanh nghiệp tầm trung, lợi nhuận của YG nay tăng trưởng
07:40:18 13/05/2021
Đăng Video BTS mà thiếu V, Billboard nhận chỉ trích từ ARMY 
17:13:22 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Trình diễn trang phục dân tộc “Kén Em” xuất sắc, Khánh Vân được cựu Miss Universe bình chọn top 6
08:49:25 14/05/2021
Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca
06:10:22 14/05/2021
Cách cư xử lạ lùng của Quang Minh: Ly hôn vì thương Hồng Đào, thường xuyên đăng ảnh vợ cũ
07:13:26 14/05/2021
Ngỡ ngàng profile bạn trai mới của minh tinh Han Ye Seul: Hóa ra là diễn viên, nhưng sốc nhất là khoảng cách tuổi
06:00:57 14/05/2021
Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?
07:34:14 14/05/2021
Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến
06:43:26 14/05/2021
Bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam, Lương Bằng Quang: Sau này, Quang vẫn dẫn con đến
08:11:02 14/05/2021
Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu
07:40:42 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021

Tin mới nhất

Choáng với tủ album khủng của BTS bên trong tòa nhà mới của Big Hit

07:31:51 14/05/2021
Hình ảnh khu trưng bày các album của BTS trong suốt 8 năm hoạt động khiến fan hoa mắt vì siêu to khổng lồ.

Winter (aespa) lạ lẫm với kiểu tóc mới, CĐM gọi tên Lisa (BLACKPINK)

07:28:24 14/05/2021
Visual nhà aespa khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên khi bất ngờ thay đổi kiểu tóc trước thềm comeback.

“Số nhọ” như EXO-L, cứ chuẩn bị mua album ủng hộ EXO là sẽ có biến!

06:57:40 14/05/2021
Chưa kịp vui mừng vì EXO comeback trở lại, EXO-L (fandom của EXO) lại vô tình gặp phải những vấn đề rắc rối trong việc mua album vì sự thay đổi đột ngột từ SM Entertainment.

Thành viên J.Yoon của ban nhạc MC The Max qua đời

06:55:51 14/05/2021
Vào chiều này 13/5, truyền thông Hàn Quốc bất ngờ đưa tin rằng thành viên J.Yoon của ban nhạc MC The Max đã qua đời.

Đây là lý do vì sao những trainee nổi tiếng quyết định rời khỏi YG Entertainment

06:54:47 14/05/2021
Có rất nhiều những nhân tố triển vọng đã từng là thực tập sinh tại YG Entertainment nhưng sau đó họ lại chọn rời đi và tiếp tục theo đuổi đam mê bằng nhiều cách.

Harry Styles và hành trình trở thành biểu tượng của thập kỷ

20:47:55 13/05/2021
Harry Styles (27 tuổi), cựu thành viên ban nhạc nam One Director lừng lẫy một thời của Anh, đã đoạt giải BRIT Đĩa đơn hay nhất 2021 với ca khúc ăn khách Watermelon Sugar. Giải BRIT vốn được xem là giải Grammy của xứ sở sương mù.

Berry Good thông báo tan rã, chỉ còn một thành viên tái kí hợp đồng

11:26:41 13/05/2021
Sau một thời gian im ắng, nhóm nhạc nữ Berry Good chính thức tuyên bố tan rã trong sự nuối tiếc từ người hâm mộ.

JYP 5 lần 7 lượt đặt ITZY vào nguy hiểm vì đôi giày quá rộng

07:42:04 13/05/2021
Stylist nhà JYP không chỉ để ITZY mặc đồ xấu mà còn dí cho các cô nàng những đôi giày không hề vừa chân.

Aespa tung ảnh hậu trường MV: Karina "ảo" như AI, ae-Winter nhìn giống Hyoyeon (SNSD) thế?

13:48:00 12/05/2021
aespa đang chuẩn bị trở lại với Next Level vào ngày 17/5 tới. Những ngày vừa qua, nhóm đã liên tục tung hình teaser mang đậm concept fantasy đầy ấn tượng. Bên cạnh 4 thành viên Karina, Winter, Giselle và NingNing, các thành viên phiên b...

“Lầy lội” như V.I.P: Không gặp được Big Bang thì cosplay làm Big Bang luôn, ngại gì!

10:54:00 12/05/2021
Trong thời điểm Big Bang còn đang trong quân ngũ, người hâm mộ đã rất nhớ các thành viên. Nhớ quá thì làm gì? Thì V.I.P cosplay hẳn làm idol để giúp fandom giảm bớt sự tẻ nhạt đó.

Nhuộm tóc cầu vồng, Jimin BTS có ngay anh em sinh đôi 

17:04:29 11/05/2021
Jimin, vũ công và giọng ca chính của BTS, đang khiến cư dân mạng vỡ òa với mái tóc cầu vòng trong ảnh giới thiệu Butter.

'Săn' Oscar, nhạc sĩ K-pop đua nhau sáng tác nhạc phim

16:57:21 11/05/2021
Tại Hàn Quốc, sau khi các bộ phim Parasite (Ký sinh trùng - 2019) và Minari (Khát vọng đổi đời - 2020) được đề cử giải Oscar nhạc phim xuất sắc nhất, nhiều nhạc sĩ K-pop đã tập trung toàn lực vào việc sáng tác âm nhạc cho phim. Không ch...

Debut đi hát mà cứ thích "tấu hài", em út aespa bị fan đòi đổi nghệ danh thành Em Ning Tiếng Cười 

16:50:08 11/05/2021
NingNing (aespa) đúng là Gen Z chính hiệu, suốt ngày cứ thích xài meme tấu hài cho fan xem thôi.

ITZY lập kỷ lục MelOn, tưởng JYP thoát mác sáng tác "flop" nhưng Knet vẫn khẳng định nhóm cứu cả bài!

16:42:54 11/05/2021
Ý của netizen là đưa bài mới của ITZY cho nhóm khác hát thì chỉ có nước... nhà JYP ba đời sáng tác flop!

Thiếu công nhận nhưng lại có thừa thành tích, ITZY chính thức góp mặt trên BXH Billboard 200

12:55:50 11/05/2021
ITZY chính thức gia nhập vào danh sách những nhóm nhạc Kpop có album lọt vào BXH Billboard 200. Danh xưng nhóm nhạc nữ đại diện cho Gen 4 cũng không phải là để nói suông.

EXO tung thính comeback sát ngày BTS ra MV mới, 2 "kỳ phùng địch thủ" sắp đối đầu trực diện?

11:40:24 11/05/2021
Vào 22 giờ tối ngày 10/5 (giờ Việt Nam), fan Kpop, đặc biệt là cộng đồng fan nhóm EXO bất ngờ với màn đánh úp đến từ SM. Công ty đã chính thức tung logo cũng như tên sản phẩm cho màn comeback của EXO sau 1 năm rưỡi vắng bóng kể từ Obses...

Thực hư việc Mariah Carey mời luật sư để “dằn mặt” rapper YTK vì lấy sample không xin phép

06:59:26 11/05/2021
Được phát hành vào ngày 7/5 vừa qua, ca khúc Let It Off của rapper YTK được thực hiện với cảm hứng lấy từ đĩa đơn ăn khách mà nữ ca sĩ Mariah Carey phát hành vào năm 2005 có tựa đề Shake It Off.

NCT DREAM giới thiệu về ca khúc chủ đề “Hot Sauce” trong họp báo: Sẽ là một loại thần chú khiến người nghe mê hoặc

06:58:34 11/05/2021
Trước thềm sản phẩm được phát hành vào 4 giờ chiều ngày 10/5 (theo giờ Việt Nam), nhóm đã có một buổi họp báo trực tuyến để chia sẻ với Billboard Việt Nam và khán giả những câu chuyện thú vị xoay quanh cũng như cảm nghĩ của mình trong q...

Joel Pimentel rời nhóm nhạc CNCO sau hơn 5 năm gắn bó

06:55:09 11/05/2021
Theo trang Billboard Mỹ đưa tin, nam ca sĩ Joel Pimentel đã quyết định rời CNCO để bước sang một chương mới trong sự nghiệp nghệ thuật của mình sau hơn 5 năm gắn bó với nhóm.

Từng đem về No.1 Hot 100 đầu tiên cho Elton John, ca khúc “Crocodile Rock” lại bị chính chủ “hắt hủi”

06:53:53 11/05/2021
Crocodile Rock được xem là một trong những bản hit lớn nhất trong sự nghiệp nghệ thuật đáng ngưỡng mộ của danh ca Elton John. Tuy nhiên, có vẻ như ca khúc này lại không được lòng chủ nhân của nó cho lắm.

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh - Angelababy tái xuất , người đóng phản diện, người đẹp xuất sắc

Sao châu á

10:45:04 14/05/2021
Mới đây vào sáng ngày 13/5, iQIYI tung ra poster của hàng loạt dự án phim, trong đó có Ai Là Hung Thủ, Trần Duyên, Đãi Vàng, Xin Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn, Kẻ Phản Nghịch. Đây là những bộ phim rất được mong chờ trong năm nay.

LG ra loạt laptop, màn hình và máy chiếu tầm gần 

Thế giới số

10:42:07 14/05/2021
Laptop LG Gram 2021 có thời lượng pin 22,5 tiếng ra mắt cùng máy chiếu tầm gần Cinebeam độ phân giải 4K có thể để cách màn chiếu chỉ 5,08 cm.

HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Công Phượng ra sao?

Bóng đá việt nam

10:41:39 14/05/2021
Công Phượng đang đạt phong độ cực tốt trong màu áo HA Gia Lai. Mặc dù vậy, HLV Park Hang Seo cũng không dễ sử dụng ngôi sao sinh năm 1995 ở thời điểm này.

Dàn sao đồng cảm quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ"

Sao việt

10:39:20 14/05/2021
Xã hội cần chấm dứt quan điểm lạc hậu là nuôi nghệ sĩ đi nhé. Thời buổi này, tay làm hàm nhai không ai nuôi ai đâu ạ. - Đạo diễn Bùi Quốc Bảo.

Học sinh Vĩnh Phúc có thể thi học kỳ bằng vấn đáp qua điện thoại

Học hành

10:38:20 14/05/2021
Do dịch Covid-19, các trường ở Vĩnh Phúc có thể cho học sinh thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến, làm dự án hoặc vấn đáp qua điện thoại.

Nhìn người ta giảm cân "mlem mlem" thế này, các cô gái có thêm tí động lực nào không?

Netizen

10:37:50 14/05/2021
Đừng vội chê cười bất kỳ ai, vì bạn không biết người ta có thể trở nên xinh đẹp đến nhường nào đâu.

Đà Nẵng phát hiện một học sinh dương tính với Covid-19

Sự kiện nóng

10:36:49 14/05/2021
Sáng 14-5, trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho hay, trên địa bàn vừa phát hiện thêm một ca dương tính trong cộng đồng.

Quảng Trị được phép khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn

Đời sống

10:36:33 14/05/2021
Trước đây, CDC Quảng Trị chỉ thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19, nếu nghi ngờ có ca dương tính, đơn vị phải tiến hành vận chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định.

Diệt biến thể Covid-19 bằng 'bẫy nano'

Thế giới

10:28:33 14/05/2021
Các nhà nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật phân tử Pritzker thuộc Đại học Chicago (Mỹ) đã thiết kế một phương pháp điều trị Covid-19 tiềm năng hoàn toàn mới, có thể kết hợp với hệ thống miễn dịch tự nhiên bên trong cơ thể để tiêu diệt nhiều...

"Tổ ấm" đắt tiền của các ngôi sao bóng đá

Bên lề sân cỏ

10:26:04 14/05/2021
David Beckham, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi… không chỉ nổi tiếng bởi tài năng trên sân cỏ mà còn có điểm chung là rất giàu có và sẵn sàng đầu tư để có được tổ ấm sang chảnh với đầy đủ tiện nghi.

Khởi tố, bắt giam bị can bạo hành con riêng của vợ

Pháp luật

10:25:55 14/05/2021
Khai nhận về nguyên nhân bạo hành cháu H., Vũ cho biết vì cháu H. lì, hay đánh con chung của Vũ và chị Linh. Còn Linh khai nhận biết Vũ nhiều lần bạo hành cháu H. nhưng không trình báo công an.

Chú chó husky 10 năm phượt khắp Mỹ

Clip hay

10:25:08 14/05/2021
Chú chó tên Sox đã bắt đầu hành trình chinh phục 50 tiểu bang ở Mỹ từ năm 2011. Nó có thể chủ động lên, xuống xe và biết bám chắc khi ôm cua.

Taylor Swift lột xác ngoạn mục trên thảm đỏ nhờ giảm cân: Visual đỉnh body nuột hẳn, nhưng vòng 1 khủng biến đâu rồi?

Sao âu mỹ

10:25:05 14/05/2021
Đúng là không ai có được tất cả mọi thứ cùng lúc, kể cả rắn chúa Taylor Swift.

Bị 'ăn đòn' vì sửa đáp án 'crush' của bạn thân sai thành đúng

Hài hước

10:22:41 14/05/2021
Nếu yêu em là sai thì anh đây không cần đúng, một người dùng hài hước khi xem video.

Trước thềm Bán kết, Khánh Vân tung thiết kế độc, lấy cảm hứng từ chén dĩa

Phong cách sao

10:18:38 14/05/2021
Chiếc váy lấy cảm hứng từ chén dĩa của Hoa hậu Khánh Vân làm dân mạng vô cùng ấn tượng.