“Phòng tuyến 3 lớp” chặn ma tuý ở xứ Thanh: Những thời khắc sinh tử

Đấu tranh với tội phạm ma tuý là cuộc chiến đặc biệt nguy hiểm bởi trước cái chết, các đối tượng này thường manh động, liều lĩnh hơn bao giờ hết.

Trước mỗi lần anh em ra quân, thì lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá bao giờ cũng trực tiếp có mặt dặn dò, động viên CBCS để anh em yên tâm lên đường.

Vác đối tượng băng rừng, vượt núi

ADVERTISEMENT

Cũng chính nhờ sự đồng lòng và tình cảm đó, trước mỗi lúc gian nan, các trinh sát đều nỗ lực vượt qua. Như vụ bắt “trùm” ma tuý Sùng A Chía, SN 1981, trú ở bản Cánh Cộng, xã Trung Lý, Mường Lát – kẻ đã sát hại Trung tá Vi Văn Luân, cán bộ Công an huyện Mường Lát khi Trung tá Vi Văn Luân cùng đồng đội vây bắt Chía và đồng bọn đang mua bán trái phép chất ma tuý. Chía có 1 tiền án về tội tàng trữ, vận chuyển ma túy vào năm 2011, là đối tượng manh động, có biểu hiện mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi gây án, hắn ở hẳn trong hang núi ở bản Tà Cóm, xã Trung Lý, Mường Lát là khu vực giáp biên, địa bàn cực kỳ hiểm trở, phải vượt qua sông, đi qua núi, dân cư chủ yếu là người dân tộc Mông sinh sống, tập trung nhiều đối tượng nghiện và phạm tội ma túy.

Với quyết tâm bắt bằng được đối tượng, hàng tháng trời, CBCS Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý “ăn rừng, ngủ núi”, ban đêm vượt sông Mã vào bản để nắm tình hình, xác định nơi lẩn trốn của đối tượng để tính toán phương án bắt giữ. Qua đó, trinh sát xác định, Chía thường ở cùng 10 đối tượng côn đồ, hung hãn, có 3-4 khẩu súng, sẵn sàng tử thủ nếu bị bắt. Chính vì vậy, phương án đấu tranh được Ban Chuyên án tính toán rất kỹ lưỡng.

Phòng tuyến 3 lớp chặn ma tuý ở xứ Thanh: Những thời khắc sinh tử - Hình 1 ADVERTISEMENT
Cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thanh Hoá kiểm tra tang vật vụ án.

Video đang HOT

Theo đó, lực lượng bắt giữ đã chia làm 5 mũi công tác, mũi trực tiếp vào hiện trường bắt giữ đối tượng gồm 8 đồng chí do Thượng tá Lê Đình Anh, Phó trưởng phòng làm tổ trưởng có nhiệm vụ vượt sông, ém quân ở trong rừng, trực tiếp bắt giữ đối tượng khi có thời cơ thuận lợi. 4 mũi vòng ngoài do Thượng tá Lê Khắc Minh, Trưởng phòng chỉ huy có nhiệm vụ bám tại khu vực bờ sông, sẵn sàng yểm trợ, giúp đỡ lực lượng vòng trong.Trải qua 1 ngày 1 đêm ém quân trong rừng, đến 19h tối hôm sau, thời cơ thuận lợi đến khi các trinh sát phát hiện đối tượng rời hang, một mình đi mua ma túy nên đã bố trí vòng vây. Khi đối tượng ra khỏi hang khoảng 200m, lọt vào trận địa mai phục của tổ công tác, lập tức các trinh sát ập vào bắt giữ.

Dù bị bất ngờ nhưng với bản chất côn đồ, Sùng A Chía chống trả quyết liệt. Tổ công tác đã nhanh chóng khống chế rồi vác hắn lên vai, đưa ra khỏi địa bàn. Sùng A Chía chỉ kêu được 1 tiếng nhưng cũng khiến các đối tượng khác phát hiện ra, đuổi theo, dùng súng bắn loạn xạ vào đêm tối. Để đảm bảo bí mật, an toàn, tổ công tác không đi theo đường chính mà vác đối tượng băng rừng xuống bến đò Tà Cóm. Các trinh sát thay nhau vừa vác đối tượng vừa chạy một mạch từ 19h tối đến quá nửa đêm, tổ công tác mới ra được bến đò Tà Cóm ở ven bờ sông Mã.

ADVERTISEMENT

Ở vòng ngoài, cả 4 tổ công tác cũng không ai dám ngủ, mắt dán sang bên kia bờ sông, tai hoạt động hết công suất để nghe tiếng động. Khi có một ánh đèn nhỏ loé lên, biết đồng đội đã về, các tổ vòng ngoài lập tức bơi thuyền đến, nhanh chóng đón được đồng đội cùng đối tượng, đưa sang bên kia bờ thuộc xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.Sang đến bên kia bờ, không chỉ trinh sát mệt rã rời mà đối tượng cũng lả đi sau 4-5 tiếng được vác chạy trong rừng, hắn xin nước uống rồi khai báo toàn bộ tội lỗi của mình.

Quần nát cánh rừng bắt trùm ma túy

Trong vụ bắt bà trùm ma tuý “lão thái bà” – tức Hoàng Thị Thái, SN 1952 ở phố Tân Tự, phường Đông Tân, TP Thanh Hoá cũng nguy hiểm không kém bởi cung đường đối tượng Thái vận chuyển ma tuý từ Quan Sơn về TP Thanh Hoá độc đạo – một bên là núi, 1 bên là vực sâu, nếu chỉ sơ sẩy 1 chút có thể nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ, chiến sĩ, người dân và đối tượng. Chính vì vậy, Ban chuyên án phải tính toán rất kỹ, làm sao bắt được đối tượng nhưng phải đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, đối tượng lại đi trong đêm tối, rất khó để chặn bắt. Sau khi tính mọi “đường đi nước bước”, Ban Chuyên án đã quyết định chặn bắt Thái và đồng bọn khi xe của đối tượng đi vào địa bàn huyện Cẩm Thuỷ – nơi có các ruộng lúa. Đúng theo kế hoạch, Ban chuyên án dừng xe để kiểm tra. Bất ngờ phát hiện có “biến” khi phía trước có xe chặn, phía sau có xe đuổi theo nên Đỗ Anh Dũng – người tình của Thái tông thẳng vào tổ công tác hòng thoát thân. Tuy nhiên, tình huống này cũng đã được Ban chuyên án tính đến, lập tức, các trinh sát dạt ra, chiếc xe mất lái lao xuống ruộng lúa, cày một đường dài rồi dừng lại theo quán tính. “Lão thái bà” ôm “hàng” định ném ra ngoài phi tang. Tuy nhiên, trong tích tắc ngắn ngủi đó, “bà trùm” đã bị trinh sát khống chế bắt giữ ngay lập tức.

Một chuyên án nguy hiểm nữa phải kể đến chuyên án bắt Đỗ Minh Tú, SN 1972, trú tại huyện Triệu Sơn; Vi Văn Thông, SN 2000, trú tại Quang Chiểu, Mường Lát và Lương Ngọc Thành, SN 2000, trú tại huyện Mường Lát; thu giữ 1 bánh heroin, 12.000 viên ma túy tổng hợp tại xã Nam Động, huyện Quan Hoá. Tú là đối tượng hình sự, câu kết với các đối tượng ở Mường Lát để mua ma tuý mang về xuôi tiêu thụ. Đường dây này hoạt động khép kín với nhiều lớp cảnh giới khác nhau.

ADVERTISEMENT

Phát hiện Tú và đồng bọn sẽ mang hàng về xuôi, ngày 13/4, tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an huyện Mường Lát và huyện Quan Hoá tổ chức chặn bắt hắn và đồng bọn. Suốt 1 ngày đêm mai phục, đến 1h30 sáng 14/4, phát hiện các đối tượng cảnh giới là Nguyễn Đại Linh, SN 1993, ở Trung Lý, Mường Lát và Vi Văn Thông, SN 2000, ở Quang Chiểu, Mường Lát đi xe máy, Đỗ Minh Tú lái ôtô chở “hàng” về, các tổ công tác đã chặn đường bắt giữ.

Biết sẽ bị bắt, Tú tông xe thẳng vào chốt kiểm soát rồi điên cuồng tháo chạy. Tổ công tác nổ súng cảnh cáo nhưng 3 đối tượng vẫn tiếp tục phóng xe điên cuồng lao đi trong đêm tối. Các trinh sát tổ chức truy đuổi suốt 30km đường rừng núi hiểm trở. Trong đêm tối, dù nguy hiểm nhưng xác định bắt giữ bằng được các đối tượng nên trinh sát đã triển khai nhiều phương án chặn bắt, “quây” đối tượng vào đường cụt. Khi không còn lối thoát, Đỗ Minh Tú đã đâm vào ta luy dương, phải dừng xe lại. Hắn dùng bình xịt hơi cay và dao nhọn chống trả quyết liệt. Tổ công tác đã khống chế hắn, thu giữ 1 bánh heroin, 12 nghìn viên ma túy tổng hợp. Lợi dụng lúc đêm tối, Linh và Thông bỏ chạy lên đồi. Đối tượng Lương Ngọc Thành đi xe máy “chốt” phía sau, khi thấy “đại ca” bị truy đuổi đã quay vòng xe ngược lại phía Mường Lát lẩn trốn.

Dù đã suốt đêm truy đuổi, bắt giữ Đỗ Minh Tú nhưng với quyết tâm bắt giữ tất cả các đối tượng cảnh giới, các trinh sát đã triển khai các mũi vây bắt Linh và Thông. Suốt 1 đêm “quần” nát cánh rừng, đến 8h sáng hôm sau, các trinh sát đã bắt giữ được Thông. Nguyễn Đại Linh đã lợi dụng đêm tối, men theo sườn núi trốn về huyện Hoằng Hoá. Sau 1 tuần truy lùng, trinh sát đã bắt giữ được Linh khi hắn đang trốn ở huyện Hoằng Hoá. Tiếp đó, trinh sát đã bắt giữ Lương Ngọc Thành (là đối tượng “chốt” phía sau), cũng là đầu nậu cung cấp ma tuý cho Đỗ Minh Tú và Ngân Thị Nhao, SN 1967, trú ở Bản Táo, xã Trung Lý, Mường Lát; làm rõ Thành và Nhao móc nối mua ma tuý từ bên kia biên giới mang về bán cho Tú

Bị vây bắt, 2 đối tượng ôm 15 bánh heroin điên cuồng bắn trả

Ngày 1/6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cùng Công an huyện Quế Phong đồng chủ trì phối hợp các lực lượng liên quan phá chuyên án về ma tuý, bước đầu bắt 2 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 15 bánh heroin, 1 khẩu súng và 7 viên đạn.

ADVERTISEMENT

Theo đó, hồi 19h30' ngày 30/5/2022, tại địa bàn huyện Quế Phong, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Quế Phong bắt quả tang 2 đối tượng (người dân tộc Mông) khi đang vận chuyển ma túy đưa đi tiêu thụ.

Bị vây bắt, 2 đối tượng ôm 15 bánh heroin điên cuồng bắn trả - Hình 1
Hiện trường vụ vây bắt các đối tượng trong chuyên án

Quá trình bắt giữ, hòng bảo vệ số "hàng" và tẩu thoát, các đối tượng đã dùng vũ khí nóng chống trả rất quyết liệt. Khi bị vây bắt, đối tượng đã sử dụng súng K59 bắn làm một cán bộ Công an huyện Quế Phong bị thương ở đùi trái.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, với tinh thần dũng cảm, kiên quyết trấn áp tội phạm, lực lượng chuyên án khống chế, bắt giữ thành công 2 đối tượng đồng thời nhanh chóng đưa đồng đội đi cấp cứu kịp thời. Tang vật thu giữ 15 bánh heroin, 1 khẩu súng cùng 7 viên đạn.

Bị vây bắt, 2 đối tượng ôm 15 bánh heroin điên cuồng bắn trả - Hình 2
Tang vật thu giữ trong chuyên án

Hiện, chuyên án đang tiếp tục đấu tranh mở rộng, làm rõ toàn bộ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Bị vây bắt, 2 đối tượng ôm 15 bánh heroin điên cuồng bắn trả - Hình 3 ADVERTISEMENT
Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ bị thương.

Nhằm kịp thời động viên đồng chí T. bị thương khi vây bắt các đối tượng mà túy, đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí T. đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An. Hiện, tình hình sức khỏe của đồng chí T. đã ổn định

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam04:25Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông01:01Tạm giữ hình sự kẻ đánh thiệt mạng thanh niên vì chiếc điếu cày01:13Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm03:36Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm12:45Thông tin nóng từ TAND TP.HCM liên quan trực tiếp đến bà Phương Hằng khiến dư luận vô cùng xôn xao01:30Cựu đại úy cướp tiệm vàng bị tước danh hiệu công an01:12Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu01:10Người nhà bệnh nhân dùng dao đâm bác sĩ ở TP.HCM00:33Tiktoker làm clip nói xấu người miền Trung xin lỗi công khai, quá khứ nhiều lần bị tố cắt ghép làm clip sai sự thật01:28Người chồng tiết lộ tình hình sức khoẻ của vợ bầu bị chủ shop hành hung nhập viện trong đêm ở Vĩnh Phúc00:30Làm rõ vụ ca sĩ Chế Phi, con trai danh ca Chế Linh, bị đánh hội đồng01:28Vụ bé trai bị nhét vào tủ cấp đông: Hung thủ chỉ học hết lớp 9, vào tù đêm đầu tiên mất ngủ vì sợ04:03Danh tính nữ streamer game Liên Quân mobile bị bắt vì buôn chất cấm, khiến CĐM xôn xao01:15:23Vụ án địa ốc Alibaba lừa bán dự án “ma”: Quyền lợi của 4.316 bị hại sẽ được giải quyết ra sao ?05:45Manh mối giúp tìm thấy bé trai bị siết cổ, giấu trong tủ đông00:31Thăng quân hàm thiếu tá cho đại úy công an hy sinh khi truy bắt tội phạm01:43Bắt khẩn cấp 2 tên cướp xe máy ở Trà Vinh02:33Khởi tố nguyên đại úy trại giam nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ bé trai 3 tuổi bị ác nhân nhốt vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Nghẹt thở quá trình giải cứu
07:36:39 15/08/2022
Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông
06:53:51 15/08/2022
Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm
19:57:05 14/08/2022
Bắt đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ bị say
09:13:04 16/08/2022
Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam
21:17:10 15/08/2022
Tạm giữ hình sự kẻ đánh thiệt mạng thanh niên vì chiếc điếu cày
23:30:38 15/08/2022
Vụ bé trai bị nhét vào tủ cấp đông: Hung thủ chỉ học hết lớp 9, vào tù đêm đầu tiên mất ngủ vì sợ
11:34:44 16/08/2022
Cháu bé bị hàng xóm bỏ vào tủ cấp đông đã xuất viện
19:22:04 15/08/2022
Xô xát từ việc mượn điếu cày, 1 thanh niên ở Hòa Bình bị đánh đến đột tử
11:51:48 15/08/2022
Tình hình sức khoẻ bé bị bạo hành, nhốt trong tủ đông hiện ra sao?
17:21:49 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ "tác động vật lý" mẹ bầu: Chủ shop dọn đồ ngay trong đêm, nhiều nạn nhân vạch trần thói “ăn cướp”
10:53:14 16/08/2022
TP Uông Bí lên tiếng về việc sư thầy chùa Ba Vàng nhận tiền trong lễ Vu lan
12:31:37 16/08/2022
Sự thật về clip nhóm người chặn đầu xe tải trên mạng xã hội
13:52:57 16/08/2022
Hồ Hoài Anh đang gặp lãnh đạo Học viện Âm nhạc để giải trình, nam nhạc sĩ đã lộ diện sau ồn ào
11:31:50 16/08/2022
Minh Béo mệt mỏi sau ồn ào đóng vai Đức Phật: “Chẳng lẽ phải tự vẫn họ mới vừa lòng”
11:49:47 16/08/2022
Minh Béo cho biết đang rất mệt mỏi: "Chẳng lẽ tôi phải tự tử họ mới vừa lòng?"
10:27:23 16/08/2022
Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống, HV Âm nhạc Quốc gia thông tin về việc giải trình của Hồ Hoài Anh
14:16:11 16/08/2022
Minh Béo tuyên bố đầy thách thức sau vụ đóng vai Đức Phật, nói đến chuyện tự kết liễu gây hoang mang
10:28:17 16/08/2022
Khởi tố người đàn ông lợi dụng "tình nguyện viên hiến máu"
11:20:16 16/08/2022
Yên Bái: Bố ép con gái 9 tháng tuổi cùng tự tử, cháu bé không qua khỏi
12:33:47 16/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Án mạng nghiêm trọng tại Thanh Hóa, 1 người chết, 1 người bị thương

16:18:02 16/08/2022
Chiều 16-8, Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đang tạm giữ Trịnh Thanh Bình (25 tuổi, trú thôn Oanh Kiều, xã Thiệu Công) để điều tra làm rõ vụ án mạng khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Xét xử đại án Bình Dương: Bị cáo Nguyễn Thục Anh khai 'chỉ đứng tên thay cho bố'

16:10:11 16/08/2022
Khai trước tòa, bị cáo Nguyễn Thục Anh (con gái bị cáo Nguyễn Văn Minh) cho hay được bố cho đứng tên công ty sân sau của bố từ khi còn rất trẻ, mới 19 tuổi chưa hiểu biết nhiều khiến bản thân vướng vòng lao lý

Sợ không được đi học, bé gái nhắm mắt để dượng hiếp dâm

15:10:07 16/08/2022
Hãm hại cháu gái của vợ xong, Hào dọa cháu bé không được nói với ai, nếu không sẽ cho nghỉ học. Quá sợ hãi nên mỗi lần Hào đòi hỏi, bé gái lại phải nhắm mắt nghe theo suốt nhiều năm trời

Trùm đường dây đánh bạc 'khủng' qua mạng tử vong do COVID-19

13:08:27 16/08/2022
Trong thời gian bị tạm giam, ông trùm đường dây đánh bạc qua mạng Internet Chiu Hao Cheng đã tử vong do COVID-19

Thách nhau trên Facebook, hàng chục thanh niên hỗn chiến kinh hoàng trong đêm

11:39:35 16/08/2022
Mặc dù bị chém đến chấn thương sọ não nhưng một đối tượng tham gia vụ hỗn chiến kinh hoàng trong đêm ở thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã từ chối giám định thương tật

Thông tin mới vụ nữ sinh dùng xyanua đầu độc rồi phi tang xác cha

11:35:33 16/08/2022
Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày, Linh nảy sinh ý định giết cha của mình. Khoảng tháng 9-2021, Linh pha thuốc ngủ vào chai nước nhưng khi uống hết ông Đ. không gặp vấn đề gì nên kế hoạch của Linh thất bại

Nữ streamer đình đám vừa bị công an tạm giữ hình sự vì dính líu đến ma túy là ai?

10:17:50 16/08/2022
Mới đây, làng game Việt rúng động trước thông tin nữ streamer ZyZy (25 tuổi) bị bắt giữ về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy

Dùng súng điện và bình xịt hơi cay đi trộm chó, 2 thanh niên bị bắt quả tang

10:14:17 16/08/2022
Dùng súng bắn điện tự chế, bình xịt hơi cay đi trộm chó tại Quảng Nam, trên đường đem ra Đà Nẵng tiêu thụ thì Hiền và Danh bị lực lượng công an bắt quả tang
ADVERTISEMENT

Người 3 lần bị tuyên tử hình vì giết mẹ tiếp tục kêu oan tại tòa

09:51:34 16/08/2022
Ông Vi Văn Phượng, người 3 lần bị kết án tử hình về hành vi giết mẹ ruột, tiếp tục hầu tòa để được cấp phúc thẩm xét kháng cáo kêu oan

Cắt cổ tay tự sát bất thành sau khi đâm vợ nhiều nhát

09:37:56 16/08/2022
Sau khi sát hại vợ, Hoàng Văn Lượng (34 tuổi, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) tự cắt cổ tay để tự sát nhưng bất thành

Vụ thâu tóm “đất vàng” Bình Dương: 1.400 tỉ chỉ bán 250 tỉ

08:44:00 16/08/2022
Ông Nguyễn Văn Minh, cựu chủ tịch Tổng công ty 3/2, bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thao túng hoạt động hội đồng thành viên theo mục đích cá nhân dẫn đến thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng

Giám đốc quan hệ khách hàng "giăng bẫy" lãi suất cao

08:43:54 16/08/2022
Ngày 15/8, kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Kim Khánh (SN 1982, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu; nguyên Giám đốc quan hệ khách hàng của một chi nhánh ngân hàng) mức án tù ch...

Truy nã đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng

08:37:04 16/08/2022
Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định truy nã đối với Hồ Văn Toàn, còn gọi là Bo (SN 1990, ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu thu lợi hơn 2.000 tỷ đồng

08:32:04 16/08/2022
Ngày 15/8, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Luyện Xuân Tràng (SN 1973, ngụ Hưng Yên) cùng các đồng phạm trong vụ án buôn lậu xăng dầu thu lợi hơn 2.000 tỷ đồng

Tạm giữ bạn trai cô gái tử vong bất thường trong chung cư ở Hà Nội

08:12:18 16/08/2022
Cơ quan Công an xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm, nguyên nhân do mâu thuẫn tình cảm. Căn cứ tài liệu chứng cứ tại hiện trường, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hà Phúc, là bạn trai nạn nhân để làm rõ vụ việc

Manh mối giúp tìm thấy bé trai bị siết cổ, giấu trong tủ đông

07:58:09 16/08/2022
Sau khi phá cửa vào trong quán, ông Thược gọi cháu nhưng không thấy trả lời. Khi ông ra về, một thanh niên hàng xóm đã liên tưởng đến các tình huống trong phim và tìm mở chiếc tủ đông ra, phát hiện bé Đ. đang nằm trong đó, bị bịch đá kh...
ADVERTISEMENT

Giám đốc công ty khai thác cát: 'Tôi muốn được đi tù để làm gương'

06:11:23 16/08/2022
Từng nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi khai thác cát trái phép để bán, thu lợi bất chính, Giám đốc công ty TNHH Như Ý Hồ Ngọc Thạch nói xin được đi tù để làm gương cho những trường hợp khai thác cát trái phép khác

Xử phạt nhà báo tung tin xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của Đà Nẵng

22:51:13 15/08/2022
Ngày 15/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức 7,5 triệu đồng đối với một nhà báo đăng tải bài viết với tiêu đề: Đà Nẵng đề xuất mở phố đèn đỏ để kích cầu du lịch, ...

Con dâu rủ mẹ chồng đi đánh ghen

21:14:22 15/08/2022
Cho rằng chồng có quan hệ tình cảm với người khác, bị cáo rủ mẹ chồng cùng đi đánh ghen. Hậu quả, nạn nhân phải nhập viện cấp cứu còn 2 mẹ con bị cáo bị truy tố về tội làm nhục người khác

Cột cửa nhốt bảo vệ, dùng xuồng trộm tài sản

19:41:11 15/08/2022
Các đối tượng không nghề nghiệp ổn định nghiện ma túy, sống chủ yếu trên ghe xuồng đã lên kế hoạch dùng ghe đột nhập các công trình ven sông trộm tài sản

Trả hồ sơ vụ cựu Giám đốc một ngân hàng tại TP Hồ Chí Minh nhận hối lộ

19:37:39 15/08/2022
Giám đốc 2 doanh nghiệp 2 lần sử dụng giấy tờ giả thế chấp ngân hàng và hối lộ giám đốc chi nhánh một ngân hàng để được vay tiền số tiền lớn vượt hạn mức rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Bị cáo khai thác cát trái phép thắc mắc: 'Sao mấy trăm vụ xử mình tôi?'

19:34:12 15/08/2022
Chiều 15-8, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt ông Hồ Ngọc Thạch (64 tuổi, ở xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) 9 tháng tù giam về tội “vi phạm quy định về khai thác tài nguyên” (cát xây dựng)

Một đối tượng trong nhóm cướp bánh trung thu ở Bình Dương ra đầu thú

19:27:44 15/08/2022
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một đang tiến hành thủ tục để khởi tố 4 bị can liên quan vụ cướp bánh trung thu về hành vi Cướp tài sản

Khởi tố đối tượng nhốt cháu bé 3 tuổi trong tủ cấp đông về tội 'giết người'

19:23:22 15/08/2022
Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố tội giết người đối với Nguyễn Trường Giang, đối tượng siết cổ cháu bé 3 tuổi rồi cho bé vào tủ lạnh cấp đông
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Đức: Mô hình kinh doanh phụ thuộc khí đốt của Nga đã sụp đổ

Thế giới

16:31:30 16/08/2022
Bộ trưởng Kinh tế và Khí hậu Đức Robert Habeck cho rằng nước này đã bắt đầu phải chấp nhận thực tế khó khăn sau nhiều năm sử dụng năng lượng giá rẻ của Nga

Minh bạch khi phân chia nguồn thu từ phụ phí với tài xế công nghệ

Thế giới số

16:31:14 16/08/2022
Liên quan đến sự việc Công ty TNHH Grab (Grab) áp dụng phụ phí thời tiết nắng nóng gay gắt (phụ phí nắng nóng), Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết Grab đã thông báo áp dụng phụ phí nắng nóng với các dịch v...

Cách làm xôi khúc đậm đà hương vị quê hương

Ẩm thực

16:31:00 16/08/2022
Xôi khúc có mùi thơm của rau khúc, có vị dẻo dẻo thơm thơm của hạt xôi nếp, vị béo ngon của thịt mỡ sẽ khiến cho xôi khúc trở nên thật hấp dẫn và khó quên

Loạt ảnh minh chứng "tướng phu thê" của Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs

Sao việt

16:29:47 16/08/2022
Thời gian qua Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs nhận được nhiều tình cảm từ khán giả, công chúng. Từ những cử chỉ, hành động ăn ý đến câu nói thả thính đều dễ dàng khiến fan đứng ngồi không yên , liên tục đẩy thuyền cho hai người

Nâng cao kỹ năng thương mại điện tử cho cán bộ ngành công thương

Học hành

16:26:52 16/08/2022
Từ ngày 25 – 26/8 tại Đà Nẵng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ triển khai Chương trình đào tạo Nâng cao kỹ năng về công tác quản lý, vận hành và hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh v...

Con chó đầu tiên nhiễm đậu mùa khỉ nghi do lây từ người

Sức khỏe

16:26:01 16/08/2022
Tại những quốc gia lưu hành bệnh đậu mùa khỉ, động vật hoang dã, bao gồm loài động vật gặm nhấm và linh trưởng, có thể mang virus. Các loài linh trưởng ở châu Âu cũng đã mắc bệnh đậu mùa khỉ do tiếp xúc với động vật nhập khẩu bị bệnh, n...

Bị mỉa mai ‘đào mỏ’ đại gia, Ngân 98 đáp trả ‘xanh rờn’ khiến CĐM không khỏi ngỡ ngàng

Netizen

16:24:32 16/08/2022
Vừa qua, Ngân 98 đăng tải đoạn clip khoe view của căn penthouse khủng trị giá 80 tỷ đồng được sở hữu trong tương lai. Dù vậy, cô lại gặp khá nhiều ý kiến mỉa mai, đặc biệt là có lời bình luận: Đào mỏ đại gia là có ngay căn penthouse ý c...

Kể chiến tích bắt rắn, 2 ngày sau người đàn ông tử vong

Đời sống

16:15:46 16/08/2022
Ngày 16-8, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức khám nghiệm hiện trường, làm rõ cái chết của một người đàn ông trên địa bàn

“Công chúa Trại Á” Trương Hằng: Học trường danh tiếng, sự nghiệp lẹt đẹt, ăn đứt Triệu Vy vì 1 điều

Sao châu á

16:03:13 16/08/2022
Hoàn Châu Cách Cách là bệ phóng cho hàng loạt cái tên đình đám như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng. Ngoài ra công chúa Trại Á do Trương Hằng thể hiện cũng là vai diễn thành công không kém. Nhân vật công chúa Trại Á là...

Cháu nằm viện 15 ngày bà nội mới tới thăm, y tá vừa vào bà hỏi câu này khiến tôi tức không cho bà gặp cháu lần 2

Tâm sự

15:59:15 16/08/2022
Kết hôn khi cả hai vợ chồng mới 22 tuổi - cái tuổi còn quá trẻ, chưa nghề nghiệp ổn định, kinh tế lại chưa có, bố mẹ hai bên cũng khó khăn thành ra mọi không dễ dàng gì. Ra trường với tấm bằng trong tay, không mối quan hệ, không giỏi gi...

‘Super team’ VIT không qua nổi vòng bảng LEC, ‘thánh nổ’ Perkz lần đầu ngồi nhà xem CKTG

Esport

15:41:12 16/08/2022
Cách đây một thời gian, Team Vitality (VIT) từng được cộng đồng LMHT phương Tây ví như super team của LEC với khá nhiều cái tên tiềm năng trong đội hình. Thậm chí gần đây đội tuyển này còn chiêu mộ được siêu tân binh sở hữu 100% tỉ lệ t...

'Biến căng' trước ngày BLACKPINK quay lại: Jennie bị chỉ trích vì hở hang, có hành động 'không đẹp' với riêng mình Jisoo

Nhạc quốc tế

15:40:50 16/08/2022
Chỉ còn vài ngày nữa thôi, gần 2 năm ở ẩn khỏi làng nhạc của BLACKPINK sẽ kết thúc. Single đánh dấu sự trở lại của nhóm - Pink Venom đang là sản phẩm âm nhạc được mong đợi nhiều nhất ở thời điểm này