Phòng tránh bại liệt trẻ nhỏ

Theo dõi VGT trên

Bại liệt là một bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây lan rất cao trong cộng đồng.

Phòng tránh bại liệt trẻ nhỏ - Hình 1

Minh họa/INT

Bệnh để lại những di chứng nghiêm trọng và hậu quả nặng nề cho bản thân người bệnh, cho gia đình và cho cộng đồng.

Lây lan rất nhanh

Bệnh bại liệt (Poliomyelitis) có danh pháp quốc tế là A80. Bệnh được xếp nhóm A trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, có thể phòng tránh chủ động nhờ sử dụng vaccine.

Bệnh do một loài virus có tên Polio (Poliovirus), thuộc chi virus đường ruột (Enterovirus). Bệnh có mặt trên khắp thế giới, lây truyền qua đường tiêu hóa nên khả năng lây lan rất cao và rất nhanh, có thể bùng nổ thành dịch tại một địa phương nào đó.

Thời gian ủ bệnh của virus bại liệt giao động từ 3-35 ngày, trung bình 7-14 ngày. Độ t.uổi mắc bệnh tập trung chủ yếu ở trẻ 3 t.uổi. Những trẻ càng nhỏ t.uổi hoặc càng lớn t.uổi hơn thì tỉ lệ mắc bệnh bại liệt thấp hơn rất nhiều.

Virus Polio có khả năng tồn tại trong môi trường bên ngoài khá tốt, chúng chịu đựng được sự khô hanh. Ở nhiệt độ bình thường, chúng có thể sống trong nước 2 tuần. Với liều lượng chlore xử lý nước thông thường chỉ có thể diệt các loài vi khuẩn khác mà không t.iêu d.iệt được virus Polio. Ở nhiệt độ 56oC, chúng c.hết sau 30 phút. Nhiệt độ càng cao thì chúng c.hết càng nhanh.

Virus Polio xâm nhập vào đường tiêu hóa do tay vấy bẩn mầm bệnh rồi cầm nắm thức ăn hoặc do thức ăn có chứa mầm bệnh vì một lý do nào đó. Sau khi vào cơ thể, chúng sẽ tìm đến định cư tại các hạch bạch huyết, từ đó xâm nhập vào hệ thống thần kinh trung ương gây tổn thương tế bào thần kinh vận động ở vỏ não, cũng như gây tổn thương các tế bào thần kinh tại khu vực sừng trước tủy sống.

Video đang HOT

Virus Polio có nhiều tiếp típ (type) huyết thanh khác nhau. Tại các phòng xét nghiệm, chúng phát triển rất tốt trên dòng tế bào thận khỉ. Sau thời gian nuôi cấy, virus được định type bằng phản ứng trung hòa vi lượng.

Dưới sự phóng đại của kính hiển vi điện tử, virus bại liệt trông hình dạng như khối cầu và không có vỏ. Đường kính khoảng 27 nm. Cấu trúc thân bao gồm 1 protein capsid bền vững bao bọc đoạn ARN của virus.

Tình trạng liệt mềm tứ chi

Do virus Polio gây tổn thương các tế bào thần kinh vận động của vỏ não và khu vực sừng trước của tủy sống, nên biểu hiện điển hình của người bệnh là tình trạng liệt mềm tứ chi. Tình trạng liệt này không hồi phục do các tế bào thần kinh vận động đã bị hỏng cho nên người bệnh mất vận động hoặc hạn chế vận động suốt đời.

Thực ra, tình trạng của người mắc bệnh bại liệt thay đổi tùy theo mức độ tổn thương của các tế bào thần kinh. Sau đây là các biểu hiện của người mắc bệnh bại liệt được xếp nhóm theo “thể” bệnh:

- Thể liệt mềm cấp tính (Acute paralytic poliomyelitis): Chán ăn, sốt, nhức đầu, buồn nôn, đau nhiều cơ (chi, gáy và lưng), mất dần vận động. Rồi liệt không đối xứng. Các trường hợp gây tổn thương nhiều tế bào thần kinh vùng hành tủy gây suy hô hấp nặng và dẫn đến t.ử v.ong.

- Thể viêm màng não: Có các biểu hiện sốt, nhức đầu đau cơ và cứng gáy.

- Thể nhẹ: Có các biểu hiện sốt, khó ngủ, nhức đầu, buồn nôn và nôn. Một số trường hợp còn có biểu hiện táo bón. Người bệnh có thể hồi phục trong vài ngày. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là bệnh nhân từ thể nhẹ có thể chuyển thành thể nặng với các biểu hiện rầm rộ hơn.

- Thể ẩn: Là thể thường gặp. Các biểu hiện thường không rõ ràng. Các trường hợp nghi ngờ phải nuôi cấy và phân lập virus để xác định.

Một số bệnh lý có biểu hiện liệt tương tự bên có thể gây nhầm lẫn về chẩn đoán trong một số trường hợp như:

- Liệt do viêm dây thần kinh thứ phát sau khi tiêm, nhất là ở trẻ nhỏ.

- Yếu hoặc liệt các chi do bị chấn thương.

- Bệnh thể viêm màng não gây liệt của các loại virus Coxsackia, Echo, virus EV7…

- Hội chứng Guillain Barré.

Hướng điều trị và cách phòng tránh

Bệnh do virus gây ra nên hiện chưa có các loại thuốc điều trị đặc hiệu. Người bệnh cần được bất động hoàn toàn. Tất cả các biện pháp điều trị đều mang tính hỗ trợ. Cần tăng cường dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho bệnh nhân bằng các loại sinh tố và dịch truyền.

Điều quan trọng nhất sau khi lui bệnh là tập phục hồi chức năng nhằm khắc phục các di chứng do bệnh gây ra. Người chăm sóc bệnh nhân cần thận trọng, luôn phải vệ sinh và sát khuẩn sạch sẽ. Tốt nhất là sử dụng vaccine bảo vệ nếu chưa có sự miễn dịch đầy đủ.

Về lâu dài, thường là vài chục năm sau hoặc vào giai đoạn cuối đời, người mắc bại liệt thuở nhỏ sẽ rơi vào hội chứng sau bại liệt. Điều này sẽ làm cho các hoạt động sống ngày càng trở nên khó khăn hơn. Do vậy, họ cần sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa từ người thân và sự tận lực của các nhà chuyên môn trong việc chăm sóc.

Việc phòng bệnh bằng cách giữ gìn vệ sinh chung và vệ sinh cá nhân tốt. Sử dụng nguồn nước sạch và nguồn thực phẩm sạch. Luôn thực hiện phương châm ăn chín uống sôi.

Vì sao trẻ vẫn cần uống đủ vắc xin dù bệnh bại liệt bị thanh trừ từ 22 năm trước?

Tại Việt Nam, bệnh bại liệt đã bị thanh trừ từ năm 2000, cách đây 22 năm, nhưng đến nay tại sao trẻ hiện vẫn cần uống đủ liều? Vì sao vắc xin bại liệt dạng uống gồm ba type (1, 2, 3) được đổi sang vắc xin uống hai type (1, 3)?

Vì sao trẻ vẫn cần uống đủ vắc xin dù bệnh bại liệt bị thanh trừ từ 22 năm trước? - Hình 1

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) khám một trẻ bị yếu liệt cả người, không thể tự đi đứng được - Ảnh: BÌNH NGHI

Trước thắc mắc này của một số phụ huynh, bác sĩ Lê Nguyễn Thanh Nhàn (Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM) cho hay bệnh bại liệt là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút bại liệt gây ra, lây truyền theo đường tiêu hóa. Khi bị nhiễm vào cơ thể, vi rút sẽ tấn công vào hệ thần kinh trung ương, làm yếu các cơ, phần mềm cấp tính và gây ra chứng bại liệt.

Nhờ việc triển khai vắc xin bại liệt trong chương trình tiêm chủng mở rộng, trong đó trên 95% t.rẻ e.m được uống vắc xin bại liệt 3 type (OPV), Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận thanh trừ bệnh bại liệt trên toàn quốc vào năm 2000 và kết quả này tiếp tục được duy trì cho đến nay.

Hiện trên thế giới, vi rút bại liệt hoang dại vẫn còn lưu hành ở một số quốc gia, nên nguy cơ lây truyền bệnh bại liệt vào Viêt Nam là hiện hữu khi sự giao lưu quốc tế ngày càng lớn.

WHO khuyến cáo, việc duy trì tiêm chủng đê tạo miễn dịch bảo vệ phòng bệnh bại liệt là rất cần thiết cho đến khi bệnh bại liệt được thanh toán hoàn toàn trên quy mô toàn cầu.

Năm 2016, WHO đã công bố thanh trừ vi rút bại liệt hoang dại type 2 trên toàn cầu, vì vậy thành phần type 2 trong vắc xin không thực sự còn cần thiết nữa và cũng là để giảm thiểu nguy cơ gây liệt dù rất thấp của bại liệt type 2 có trong vắc xin.

WHO đề nghị các quốc gia thành viên thay thế vắc xin bại liệt uống ba type bằng vắc xin bại liệt uống hai type đã loại bỏ thành phần type 2.

Theo chương trình tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam, vắc xin bại liệt dạng uống gồm ba type (1, 2, 3) được đổi sang vắc xin uống hai type (1, 3) nhằm giảm thiểu nguy cơ gây liệt của bại liệt type 2, có trong thành phần vắc xin theo đề nghị của WHO.

Lịch uống vắc xin phòng bại liệt hai type tương tự như dạng ba type, với ba lần uống vắc xin bại liệt vào thời điểm trẻ được 2, 3, 4 tháng t.uổi. Hiệu quả phòng bệnh của vắc xin bại liệt hai type với ba type tương tự nhau.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ án Vạn Thịnh Phát: 13/86 bị cáo bị truy tố khung hình phạt tử hình02:00Khoảnh khắc Tổng thống Biden suýt vấp ngã 2 lần khi bước lên Không lực Một08:21Ô tô khách giường nằm mất lái, chắn ngang vành đai 3 trên cao00:50Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm04:07Danh tính tài xế xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu01:33Khoảnh khắc hơn 100 ô tô đ.âm n.hau do đường đóng băng ở Trung Quốc05:24Cơ quan thi hành án tiếp nhận gần 1.600 sổ đỏ trong vụ án Vạn Thịnh Phát24:02Dồn lực chuẩn bị đổi thẻ căn cước03:00Bố ngang nhiên cướp bạn gái con trai, còn ra sức bảo vệ nhân tình trước mặt vợ03:15Đề xuất đấu giá biển xe máy, khởi điểm 5 triệu đồng04:16Quận 12: Khỉ đuôi lợn liên tục sổng chuồng cắn người gây thương tích02:51Kho vải ở TP.HCM hỏa hoạn trong đêm, một người dân chạy bộ thông báo cháy03:25"Em bé triệu phú" tổ chức sinh nhật, xây hẳn 3 hội trường đãi tiệc theo ngày02:52Người đàn ông U60 rước 3 cô gái về làm vợ, biết được sự thật ai nấy đều thở dài02:54Chủ Tân Hiệp Phát bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 1000 tỷ từ hoạt động cho vay02:48An Giang: Gây thương tích cho Công an bằng lửa, 5 người trong gia đình trả giá03:24Bắt quả tang cặp vợ chồng mua bán chất cấm, thủ đoạn mưu mô, cầm đầu đường dây03:05Vi phạm tốc độ, xe khách đ.âm liên tiếp ô tô tuần tra của CSGT để bỏ trốn02:53Vụ n.ữ s.inh nhắn tin cầu cứu rồi mất tích: Người yêu bị tạm giữ hình sự02:50

Tiêu điểm

Người thường uống trà nhớ kỹ những 'đại kỵ' này kẻo tụt huyết áp, mất ngủ
09:17:47 28/02/2024
9 điều nằm lòng dành cho bệnh nhân đột quỵ
13:21:12 28/02/2024
11 dấu hiệu bất thường khi cơ thể thiếu vitamin B12
06:05:50 27/02/2024
Sốt mò là bệnh gì?
06:05:41 28/02/2024
7 loại protein nạc lành mạnh nhất bạn nên ăn thường xuyên
13:09:44 28/02/2024
Tay chân bị lạnh vào mùa đông, nguyên nhân và cách khắc phục
07:45:33 27/02/2024
Top 7 chất giúp ngăn ngừa đột quỵ
10:53:56 27/02/2024
Bất ngờ với số ly cà phê nên uống để chống cao huyết áp
08:30:19 27/02/2024
4 thói quen khiến mãi không giảm cân
10:41:11 28/02/2024
Phát huy hiệu quả vườn thuốc Nam mẫu
13:04:43 28/02/2024

Thông tin đang nóng

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ bất ngờ về tài sản mẹ để lại cho mình
17:58:55 28/02/2024
Chị dâu vừa trách mẹ chồng vừa bật khóc nức nở trước mặt cả nhà khiến vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau
19:36:12 28/02/2024
Lộ hình ảnh Nam Em bơ phờ nằm viện, bạn trai mong nhận được sự đồng cảm
22:18:24 28/02/2024
Vụ xích mích ở nước ngoài đang rầm rộ, vợ ca sĩ Jaykii lại bị "đào phốt" nhiều lần thái độ khó ở, mắng khách như tát nước
20:29:03 28/02/2024
Báo tin mất việc, mẹ vợ nói một câu khiến tôi vô cùng ê chề
19:31:09 28/02/2024
Nữ chính phim Việt top 1 Netflix bị chỉ trích vì "vừa ăn xôi vừa diễn sexy", netizen than "đúng là thảm họa 18+"
20:46:41 28/02/2024
Lý Phi Nhi: Tình cũ quen 3 năm của Huỳnh Hiểu Minh, từng tố Angelababy giật bồ
20:06:37 28/02/2024
Phim vừa chiếu đã được đoán là "bom tấn của năm", nam chính diễn quá đỉnh khiến khán giả sợ hãi
21:44:41 28/02/2024
Cho bố mẹ người yêu vay t.iền, bạn trai đưa ra đề nghị khiến tôi xấu hổ
19:18:28 28/02/2024
Nam Em đổ lỗi do xem phim Mai của Trấn Thành nên livestream náo loạn showbiz, chuyện gì nữa?
20:41:35 28/02/2024

Tin mới nhất

Nâng chất lượng điều trị bệnh nhân tâm thần

20:53:20 28/02/2024
Theo bác sĩ chuyên khoa II Lâm Tường Minh, bệnh viện luôn quan tâm giáo dục cán bộ, nhân viên về thái độ giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh.

11 thực phẩm giúp giảm chứng chuột rút cơ bắp

20:49:38 28/02/2024
Dưa hấu chứa khoảng 90% là nước, vì vậy khi bạn cần thực phẩm cung cấp nước, một cốc dưa hấu sẽ đáp ứng được điều này. Dưa hấu cũng chứa nhiều kali có thể giúp giảm co thắt cơ.

Những thầy thuốc nhiệt tình, trí tuệ và tận tâm

20:39:54 28/02/2024
Để ngành y tế và đội ngũ thầy thuốc hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, Nhà nước cần có hành lang pháp lý thông thoáng, tránh tình trạng bất cập về cơ chế như trong thời gian vừa qua.

Chất trong thịt gà, cá, chuối tăng sức mạnh 'sát thủ ung thư'

20:30:19 28/02/2024
Đó là một chiến lược gồm ba phần. Đầu tiên, họ thực hiện các biện pháp nhằm giảm sự biểu hiện của một loại gien cụ thể nhằm ngăn chặn con đường tế bào ung thư nuốt mất vitamin B6.

Đau cổ tay lan ra ngón cái là bệnh gì?

20:25:02 28/02/2024
Đau tăng khi vận động ngón cái đau liên tục nhất là đêm. Điều này xảy ra với khá nhiều nữ giới trong độ t.uổi từ 30 đến 50 t.uổi. Đây chính là biểu hiện của tình trạng viêm gân cổ tay.

8 tác dụng thần kỳ của việc ngủ đủ giấc mỗi ngày

20:20:59 28/02/2024
Thay thế những chiếc nệm và gối cũ hoặc không thoải mái cho bạn. Nệm và gối tốt nhất cho giấc ngủ phụ thuộc vào tư thế ngủ ưa thích và nhu cầu thể chất của mỗi người.

Chăm sóc trẻ bại não - từ nước mắt đến nụ cười

13:15:10 28/02/2024
Chăm sóc trẻ bại não không đơn giản như các t.rẻ e.m khác. Trước hết người chăm phải có tình yêu thương trẻ, đam mê với nghề nghiệp mình lựa chọn mới giúp được các cháu , chị Hoài chia sẻ.

Cứu trẻ sinh non chỉ nặng 4,6 lạng nhờ phác đồ 'giờ vàng'

13:06:25 28/02/2024
Phác đồ giờ vàng là tổng thể nhiều kỹ thuật y khoa cao cấp được thực hiện trong 60 phút đầu đời, ngay tại phòng sinh để cứu sống và chăm sóc y tế cho trẻ sinh non và rất non từ 24 tuần t.uổi.

Bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh ai cũng tưởng đúng hóa ra sai lầm

13:04:10 28/02/2024
Vì thế, với những loại trứng được mua ở siêu thị hay mua ở chợ về với mục đích sử dụng làm thực phẩm (không sử dụng trứng để ấp nở) thì các bà nội trợ phải vệ sinh trứng trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Tăng cường phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

12:29:56 28/02/2024
Thông tin từ Sở Y tế ngày 27/2, đơn vị vừa nhận được báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về một trường hợp bệnh nhân ngụ tại tỉnh nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ, hiện đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Da liễu Cần Thơ.

Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn kịp thời cứu thai phụ qua cơn nguy hiểm

11:37:15 28/02/2024
Thai phụ 20 tuần t.uổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch đã được các y bác sỹ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn kịp thời xử trí kịp thời.

Nỗ lực vì sự hài lòng của bệnh nhân vùng khó

11:32:57 28/02/2024
Nằm ở địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn nhưng Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái luôn tích cực học hỏi, triển khai nhiều kĩ thuật cao, kỹ thuật mới, kỹ thuật khó vào chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

Đã tìm thấy 'chìa khóa' để thận luôn khỏe mạnh

10:37:29 28/02/2024
Khi các nhà nghiên cứu của Trung tâm Y tế Tây Nam UT loại bỏ các thụ thể của hormone này khỏi thận chuột, chuột đã phát triển các triệu chứng giống như bệnh thận mãn tính (CKD).

Trời mưa nồm, độ ẩm cao làm gì để giữ gìn sức khỏe?

09:00:37 28/02/2024
Độ ẩm cao, thấp khí lan tràn, Đông y có một số loại thuốc dùng xông nhà có tác dụng giúp môi trường sống của chúng ta ấm áp, khô thoáng hơn, qua đó giúp phòng tránh nhiều loại bệnh tật.

Đau ngực khi tập thể dục: Đây có phải vấn đề về tim?

08:46:12 28/02/2024
Đôi khi mọi người bị đau ngực khi tập thể dục. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, trong đó có một số nguyên nhân có thể nghiêm trọng.

4 yếu tố gây ra mức testosterone thấp ở nam giới

08:44:20 28/02/2024
Bệnh tiểu đường được quản lý kém cũng có thể góp phần làm giảm mức testosterone. Các tình trạng sức khỏe khác như tăng huyết áp và mức cholesterol cao cũng có thể ảnh hưởng đến hormone này.

Cụ ông suýt m.ất m.ạng vì tự chữa bệnh bằng nước lá dại

20:11:51 27/02/2024
Thông tin cho biết, bệnh nhân Nguyễn T. có t.iền sử tăng huyết áp, nhập viện cấp cứu trong tình trạng vàng da, mệt mỏi, ăn uống kém, nôn nhiều lần, đi ngoài phân lỏng, tiểu buốt rát, nước tiểu màu đỏ nhạt.

Những tín hiệu đảng Cộng hòa chuẩn bị cho sự trở lại của ông Donald Trump

18:31:38 27/02/2024
Bà McDaniel, 50 t.uổi, là người ủng hộ mạnh mẽ ông Trump và từng giúp ông thay đổi bộ mặt của đảng theo ý của vị cựu Tổng thống này. Đồng Chủ tịch RNC Drew McKissick cùng ngày cũng thông báo sẽ từ chức vào tháng sau.

Nhìn nhau có làm lây đau mắt đỏ?

12:52:48 27/02/2024
Hầu hết loại viêm kết mạc có thể lây lan từ tay sang mắt. Bạn cũng dễ bị lây khi chạm vào các vật thể bị nhiễm virus. Viêm kết mạc do virus cũng có thể lây lan qua các giọt hô hấp.

Cách ban sởi lây lan trên cơ thể

11:24:26 27/02/2024
Vào những tháng đầu năm, thời tiết nắng, độ ẩm cao thuận lợi cho virus sởi phát tán khiến trẻ mắc bệnh nhiều, dễ bùng phát thành dịch.

Đột phá trong nghiên cứu điều trị hen suyễn thể nặng

11:21:37 27/02/2024
Hen suyễn là căn bệnh phổi mãn tính. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính căn bệnh này ảnh hưởng tới 262 triệu người trên toàn thế giới vào năm 2019.

Có thể bạn quan tâm

Thịt heo quay đem kho với loại gia vị này sẽ được món đậm đà, cực tốn cơm

Ẩm thực

23:15:01 28/02/2024
Thịt heo quay sẽ thơm ngon với gia vị đậm đà và hương vị đặc trưng từ nước tương. Món ăn này sẽ thêm phần hấp dẫn nếu thưởng thức kèm với cơm trắng.

Bằng Kiều: "Tôi làm được nhiều việc ở nhà, ít khi bị bạn gái mắng"

Sao việt

23:00:14 28/02/2024
Nam ca sĩ chia sẻ rằng, bản thân không phải người hoàn hảo nhưng anh luôn cố gắng có trách nhiệm nhất trong vai trò người đàn ông, người cha trong gia đình.

Hình ảnh mới của "Bao Thanh Thiên" Kim Siêu Quần sau những năm ở ẩn

Sao châu á

22:50:00 28/02/2024
Ngôi sao điện ảnh Kim Siêu Quần hiện không còn hoạt động nghệ thuật, tập trung trị bệnh, an dưỡng t.uổi già bên bạn đời. Mới đây, ông xuất hiện trong chương trình phỏng vấn của một người bạn lâu năm.

Cà Mau xuất hiện cua xanh, cua đỏ độc lạ

Lạ vui

22:16:51 28/02/2024
Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Diễn xuất của 'công chúa Huawei' Diêu An Na bị chê

Hậu trường phim

22:04:27 28/02/2024
Cảnh hành động kịch tính của Diêu An Na trong phim Liệp băng gây chú ý vì quá kỳ lạ, khiến khán giả dở khóc dở cười .

Style vi vu Thái 10 điểm của Thùy Tiên: Xinh yêu lại cực tôn dáng

Phong cách sao

22:04:11 28/02/2024
Là một trong những mỹ nhân Việt được yêu thích nhất hiện nay, Thùy Tiên không chỉ gây ấn tượng bởi nhan sắc quyến rũ, xinh đẹp mà cô còn ghi điểm ở phong cách thời trang có gu, thời thượng.

Phản ứng của Victoria Beckham khi con trai Romeo chia tay người mẫu Mia Regan

Sao âu mỹ

21:58:14 28/02/2024
Con trai Romeo (21 t.uổi) của Victoria Beckham vừa xác nhận anh và người mẫu Mia Regan (cùng 21 t.uổi) đã chia tay sau 5 năm bên nhau.

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm "mưa gió" trên màn ảnh nhỏ?

Phim việt

21:42:17 28/02/2024
Bộ phim cổ trang có rating cao nhất nước Duyên tiên t.iền định thu hút nhiều sự chú ý vì có nữ hoàng phim xưa Quỳnh Lam góp mặt.

Min chính thức lên tiếng về tin nối gót Chi Pu tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024

Tv show

21:39:40 28/02/2024
Sau nhiều đồn đoán từ cư dân mạng, ca sĩ Min cuối cùng đã có phản hồi về việc góp mặt ở Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024.

Sập trung tâm mua sắm đang xây dựng tại Nigeria, ít nhất 6 người thiệt mạng

Thế giới

21:22:08 28/02/2024
Sập nhà thường xuyên xảy ra ở Nigeria - nền kinh tế lớn nhất châu Phi và là nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu tại châu lục này, do các quy định về xây dựng không chặt chẽ và vật liệu xây dựng thường không đạt tiêu chuẩn.

Bắt giữ đối tượng liên quan vụ n.ổ s.úng ở Vĩnh Long

Pháp luật

20:29:00 28/02/2024
Ngày 28/2, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan điều tra đã bắt giữ Trần Kim Tử Long (SN SN 1991, ngụ thị xã Bình Minh) theo lệnh truy nã về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Karina?

Nhạc quốc tế

20:00:45 28/02/2024
Sáng 27/2, Dispatch bất ngờ tung ảnh hẹn hò giữa idol nữ hàng đầu gen 4 Karina và nam diễn viên mới nổi Lee Jae Wook.

Điều tra vụ cháy cửa hàng đồ gỗ và cháy nhiều ki-ốt trong đêm

Tin nổi bật

19:27:37 28/02/2024
Rạng sáng 28/2, 3 ki-ốt tại chợ Hiệp Tân (đường Hoàng Thiều Hòa, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ bốc cháy. 3 ki-ốt này kinh doanh quần áo, giặt sấy và bán bánh cuốn.