Phong tỏa sớm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ cho Trung Quốc

Theo phân tích của các nhà nghiên cứu Trung Quốc, việc phong tỏa trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 đã mang lại những lợi ích sức khỏe không ngờ tới cho quốc gia này.

Phong tỏa sớm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ cho Trung Quốc - Hình 1
Nhân viên kiểm soát dịch bệnh đứng gác tại lối vào một khu dân cư bị phong tỏa ở Bắc Kinh vào đầu tháng 10. Ảnh: EPA-EFE

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, trong phát hiện được công bố trên tạp chí Nature hôm 30/11, nhóm các nhà nghiên cứu cho biết biện pháp phong tỏa phòng COVID-19 có thể đã ngăn chặn được khoảng 374.000 ca tử vong trong 7 tháng đầu năm 2020 ở nước này, với khoảng 60% bệnh nhân tim mạch đã được cứu sống.

Các nhà nghiên cứu cho biết không khí sạch hơn do các hoạt động công nghiệp giảm đi và người dân đi lại ít hơn, cùng những thói quen như đeo khẩu trang, vệ sinh tay và giãn cách xã hội, có thể đã góp phần làm giảm số người tử vong do các nguyên nhân không liên quan đến COVID-19.

“Giữa những cuộc tranh luận ngày càng sôi nổi liên quan đến việc lựa chọn chiến lược đối phó với COVID-19 khác nhau trên khắp thế giới, nghiên cứu của chúng tôi cung cấp một tiêu chuẩn để hiểu rõ hơn những lợi ích sức khỏe rộng lớn hơn của chính sách chống lây nhiễm cứng rắn ở Trung Quốc”, báo cáo viết.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, bao gồm Tiến sĩ George Gao Fu, Trường Đại học Bắc Kinh, Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong, Đại học Hong Kong.

Phong tỏa sớm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ cho Trung Quốc - Hình 2
Thành phố Vũ Hán trong thời gian phong tỏa. Ảnh: Getty Images

Trong nghiên cứu về tác động của việc phong tỏa ở Trung Quốc, nhóm các nhà khoa học cho biết “kết quả này trái ngược với lập luận cho rằng phong tỏa có thể làm tăng tỷ lệ tử vong do áp lực kinh tế hoặc hạn chế khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế không liên quan đến COVID-19″.

Video đang HOT

“Có ý kiến cho rằng các biện pháp phòng dịch như phong tỏa có thể gây hại cho sức khỏe người dân trong thời gian ngắn, do hạn chế di chuyển của con người sẽ làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, các hạn chế kinh doanh có thể làm gián đoạn kinh tế nghiêm trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, các phân tích của chúng tôi cho thấy phong tỏa đã mang lại những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của người dân Trung Quốc cả trong ngắn hạn và trung hạn”, nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc phong tỏa vào đầu năm 2020 đã làm giảm 4,6% tỷ lệ tử vong không liên quan đến COVID-19 bên ngoài Vũ Hán, nơi ghi nhận các ca nhiễm virus đầu tiên.

“Chúng tôi nhận thấy các tử vong do các bệnh tim mạch, tai nạn giao thông và nhiễm trùng đường hô hấp dưới cấp tính và mãn tính, đã giảm đi trong thời gian phong tỏa. Thậm chí, những lợi ích sức khỏe này vẫn tồn tại cho đến thời kỳ hậu phong tỏa”, nghiên cứu cho biết.

Theo nghiên cứu, trong 4 tháng kể từ ngày 8/4/2020, khi lệnh phong tỏa Vũ Hán được dỡ bỏ, đến ngày 31/7, số người chết đã giảm 12,5%,

Các nhà nghiên cứu cho biết sự sụt giảm mạnh số ca tử vong do các bệnh truyền nhiễm rất có thể là do người dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng bệnh COVID-19, bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay sát trùng thường xuyên và ít tương tác xã hội hơn.

Ngoài ra, chất lượng không khí được cải thiệnc cũng có thể là nguyên nhân góp phần làm giảm ca tử vong vì bệnh tim mạch. Việc đi lại ít hơn trong thời kỳ dịch bệnh cũng làm giảm số người chết vì tai nạn giao thông. Trong thời gian phong tỏa, nhiều người không phải chịu áp lực công việc do làm việc từ xa và chế độ ăn uống lành mạnh hơn cũng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cộng đồng.

Phong tỏa sớm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ cho Trung Quốc - Hình 3
Nhân viên y tế vận chuyển nhu yếu phẩm hàng ngày cho người dân tại khu vực cách ly ở Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Tuy nhiên, báo cáo cho biết không rõ liệu những lợi ích này có kéo dài sau thời gian nghiên cứu hay không. “Có thể, sau khi nhiều người được tiêm chủng, các hành vi sức khỏe của họ sẽ trở lại bình thường như thời kỳ trước đại dịch. Cũng có khả năng là sau khi sản xuất kinh tế phục hồi hoàn toàn, chất lượng không khí sẽ xấu đi và sẽ lại đe dọa cuộc sống của con người”, báo cáo viết.

Nghiên cứu cho rằng chính phủ nên tìm cách duy trì các biện pháp như thực hành vệ sinh cá nhân để đảm bảo các lợi ích sức khỏe sau đại dịch.

Nghiên cứu này được xuất bản chỉ vài ngày sau khi biến thể Omicron được Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận là một biến thể đáng lo ngại. Trên khắp thế giới, nhiều quốc gia đã báo cáo ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó Australia, Nhật Bản và Pháp đã ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào hôm 30/11.

Cho đến nay, Trung Quốc vẫn chưa ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể Omicron nào. Tuy nhiên, một quan chức y tế công cộng cấp cao cho biết biến thể mới rất có nguy cơ xâm nhập vào nước này. Song giới chức cho biết nỗ lực xét nghiệm hàng loạt có thể phát hiện ca nhiễm và chiến lược “Zero COVID” của quốc gia này sẽ ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Hôm 30/11, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định nước này sẽ quyết tâm tổ chức thành công Thế vận hội Mùa đông vào tháng 2/2022 bất chấp những thách thức mà Omicron đặt ra.

“Tôi nghĩ biến chủng Omicron chắc chắn sẽ dẫn đến những thách thức liên quan phòng ngừa và kiểm soát. Nhưng Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm ứng phó COVID-19. Tôi tin Thế vận hội Mùa đông sẽ diễn ra suôn sẻ”, ông Triệu nhấn mạnh trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh.

Trung Quốc là quốc gia cuối cùng trên thế giới còn duy trì chính sách không khoan nhượng với COVID-19. Nước này vẫn áp dụng các biện pháp phòng dịch cứng rắn, như triển khai xét nghiệm hàng loạt, truy vết liên lạc thường xuyên, cách ly kéo dài và kiểm soát biên giới nghiêm ngặt.

Facebook không chặn nội dung nói COVID-19 là sản phẩm của con người

Facebook thông báo từ bây giờ sẽ không chặn các nội dung nói rằng virus SARS-CoV-2 là sản phẩm của con người.

Facebook không chặn nội dung nói COVID-19 là sản phẩm của con người - Hình 1
Facebook không còn coi nội dung "COVID-19 là sản phẩm của phòng thí nghiệm" là tin giả. Ảnh: Reuters

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh tranh cãi về nguồn gốc COVID-19 giữa Trung Quốc và Mỹ nóng trở lại.

"Khi các cuộc điều tra về nguồn gốc COVID-19 đang diễn ra và với sự tham vấn của các chuyên gia y tế cộng đồng, chúng tôi sẽ không chặn bỏ nội dung nói COVID-19 là một sản phẩm của con người trên các nền tảng. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các chuyên gia để biết rõ tình hình đại dịch và thường xuyên cập nhật các chính sách theo các sự kiện và xu hướng mới xuất hiện", mạng truyền hình ABC News dẫn tuyên bố của người phát ngôn Facebook ngày 26/5.

Facebook cho hay công ty đã thay đổi chính sách liên quan đến những thông tin gây nhầm lẫn về dịch bệnh COVID-19 với sự tham vấn của các tổ chức y tế hàng đầu, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trước đó, vào hồi tháng 2, Facebook thông báo mở rộng danh sách nội dung mà công ty này liệt kê là tin giả, trong đó có nội dung COVID-19 là do con người tạo ra.

Tin đồn về nguồn gốc COVID-19 trôi nổi ngay từ đầu khi dịch bệnh xuất hiện, đặc biệt tập trung vào Viện Virus học Vũ Hán ở Trung Quốc khi chính quyền Tổng thống Donald Trump lúc đó cho rằng virus SARS-CoV-2 đã bị rò rỉ từ đây. Về phần mình, Bắc Kinh luôn bác bỏ cáo buộc đó. Kết quả điều tra của một nhóm chuyên gia quốc tế thuộc WHO đến Vũ Hán hồi tháng 2 cũng nhận định "rất khó có khả năng virus lọt ra từ phòng thí nghiệm".

Tuy nhiên, trong hai ngày trở lại đây, Trung Quốc và Mỹ một lần nữa bùng lên căng thẳng do vấn đề nguồn gốc dịch bệnh.

Ngày 26/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ông đã trực tiếp chỉ đạo cộng đồng tình báo Mỹ nỗ lực gấp đôi để điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19. Kết quả điều tra phải đệ trình trong vòng 90 ngày. Nhà lãnh đạo Mỹ thừa nhận cộng đồng tình báo Mỹ cũng bị chia rẽ trước câu hỏi nguồn gốc của đại dịch COVID-19 là từ đâu.

Các quan chức Nhà Trắng cho rằng Trung Quốc không hoàn toàn minh bạch trong một cuộc điều tra toàn cầu về nguồn gốc COVID-19 và một cuộc điều tra toàn diện là cần thiết để xác định xem virus SARS-CoV-2 gây ra dịch bệnh này nảy sinh từ tự nhiên hay phòng thí nghiệm.

Về phần mình, Trung Quốc kịch liệt phản đối việc Tổng thống Mỹ ra lệnh điều tra nguồn gốc COVID-19. Ngày 26/5, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ khẳng định việc chính trị hóa điều tra nguồn gốc COVID-19 sẽ không chỉ gây khó khăn cho việc tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện virus SARS-CoV-2, mà còn tạo điều kiện cho "virus chính trị" lây lan, hủy hoại nghiêm trọng các nỗ lực hợp tác quốc tế chống đại dịch.

Cùng ngày, Thời báo Hoàn cầu (Global Times) đã đăng bài nói rằng nếu "thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm" được điều tra thêm, Mỹ cũng nên cho phép các nhà điều tra vào các căn cứ của mình, gồm căn cứ thí nghiệm sinh hóa quân sự Fort Detric thuộc bang Maryland.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể01:39Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Tiểu hành tinh có sức công phá gấp 30 lần bom Sa Hoàng hướng về Trái Đất02:13Khoảnh khắc 4 tiêm kích Su-30 Nga đồng loạt "khạc lửa" trên không00:25Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:24Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết00:2213 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Tổng thống Pháp sẽ ‘làm phiền đến cùng’ người chưa tiêm chủng01:23Ông Trump bất ngờ hủy họp báo kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol01:43Lũ lụt chết người, nhiều người Malaysia vẫn lội nước quay TikTok00:59Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23Cô giáo khuyết tật vẫn đến trường giảng dạy01:57

Tiêu điểm

Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng
11:32:46 18/01/2022
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
22:32:29 16/01/2022
Lãnh cung - bí mật "vùng cấm địa" sau cánh cửa Tử Cấm Thành
11:45:54 17/01/2022
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ 'rất dữ dội'
22:11:41 16/01/2022
Động thái bất ngờ của Triều Tiên sau 2 năm đóng cửa biên giới
20:18:30 16/01/2022
Báo động nạn trộm cướp chó rất manh động ở Mỹ
00:04:56 18/01/2022
WHO dự báo tương lai kết thúc đại dịch Covid-19
10:56:00 17/01/2022
Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch
20:24:08 16/01/2022
Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1
23:02:40 16/01/2022
Không nghe lời mẹ mà vẫn loạn luân với bố ruột đến có thai, thiếu nữ nhận cái kết đau đớn
15:39:35 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Link clip 'nóng' của Idol TikToker Gia Thị Linh 'nổi như cồn' chỉ sau 1 đêm
15:30:30 18/01/2022
Trang Nemo lộ diện hậu drama, vừa livestream chốt đơn ầm ầm vừa hát hò tưng bừng
15:35:08 18/01/2022
Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
NÓNG: Công an Thạch Thất khẩn trương điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, phát hiện nhiều vật như đinh bắn vào đầu
16:39:45 18/01/2022
TikToker Cường Tráng Sĩ bị tố ngoại tình: Đệ tử Ngọc Sơn, chu cấp cho con 3 triệu/tháng thua cả Jack
14:13:24 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
Định chia tay người yêu nhưng khi đến nhà anh ấy chơi, tôi đã thay đổi thái độ khi nhìn thấy đứa nhỏ nằm liệt giường
14:23:53 18/01/2022
Bảo Thy toát lên mùi phu nhân hào môn xuống phố, 1 chi tiết cho thấy được ông xã đại gia cưng như trứng
15:23:03 18/01/2022
Có 1 tài tử mỗi lần dự đám cưới là lại như... đóng phim: Visual cực phẩm chiếm hết spotlight, khách mời thi nhau vây quanh vì mê
15:13:25 18/01/2022

Tin mới nhất

Peru ứng phó sự cố tràn dầu liên quan vụ núi lửa phun trào tại Tonga

20:06:28 18/01/2022
Trong một thông báo ngày 17/1, Bộ trưởng Môi trường Peru - ông Ruben Ramirez - cho biết ít nhất 2,5 km bờ biển và hai bãi biển ở miền Trung nước này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự cố tràn dầu liên quan vụ núi lửa phun trào ở Tonga

Số người thiệt mạng do động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng

20:02:16 18/01/2022
Theo thông tin cập nhật, số người thiệt mạng trong trận động đất tại miền Tây Afghanistan ngày 17/1 hiện đã tăng hơn gấp đôi lên 26 người

Chile thay đổi biện pháp đối phó với biến thể Omicron

20:00:28 18/01/2022
Ngày 17/1, Bộ Y tế Chile đã thông báo quyết định thay đổi quy trình cách ly đối với những người được xác định mắc COVID-19 và những trường hợp tiếp xúc gần khi diễn biến dịch đã có những thay đổi với sự xuất hiện của biến thể Omicron củ...

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ mắc COVID-19

17:23:47 18/01/2022
Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley ngày 16/1 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tướng Mark Milley đã tiêm mũi vaccine COVID-19 bổ sung

Taliban nêu thời điểm nữ sinh Afghanistan được đến trường

17:19:19 18/01/2022
Lãnh đạo cấp cao của Taliban cho biết lực lượng này đang chủ trương cho phép nữ sinh Afghanistan đến trường từ tháng 3 tới

Lý do số ca tử vong do Covid-19 ở Nhật rất thấp

17:07:35 18/01/2022
Dù số bệnh nhân đang tăng mỗi ngày lên mức 20.000 ca, số ca tử vong ở Nhật vẫn dưới 10 người/ngày

Trên 40 người di cư thiệt mạng trong vụ đắm tàu ngoài khơi Maroc

17:00:35 18/01/2022
Đã có 43 người di cư, trong đó có 3 trẻ sơ sinh và 14 phụ nữ, thiệt mạng sau khi thuyền chở họ bị chìm ngoài khơi bờ biển Tarfaya, miền Nam Maroc

Quốc gia nơi người trên 60 tuổi không tiêm vaccine COVID-19 phải đóng tiền phạt hàng tháng

16:56:34 18/01/2022
Hy Lạp đã áp dụng quy định bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 với công dân trên 60 tuổi từ 17/1

Làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron ở Italy có thể sớm đạt đỉnh

16:54:25 18/01/2022
Ngày 17/1, Italy có 2 vùng mới bị chuyển sang vùng có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, trong bối cảnh các cơ quan y tế báo hiệu làn sóng lây nhiễm COVID-19 do biến thể Omicron ở nước này có thể sớm đạt đỉnh

Đức rút ngắn hiệu lực của chứng nhận phục hồi COVID-19

16:52:36 18/01/2022
Chứng nhận phục hồi của những người mắc COVID-19 tại Đức sẽ chỉ còn hiệu lực 3 tháng, thay vì 6 tháng như trước đây

Đức: Nổ trạm xăng khiến 2 người thiệt mạng

16:49:50 18/01/2022
Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 17/1 tại một trạm xăng ở bang Hessen, miền Tây nước Đức

Canada phê duyệt thuốc kháng virus trị COVID-19 của hãng Pfizer

16:47:28 18/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 17/1, Bộ Y tế Canada đã phê duyệt thuốc kháng virus điều trị COVID-19 của hãng dược phẩm Mỹ Pfizer có tên là Paxlovid

‘Tiêu chuẩn kép’ của Mỹ trong nền chính trị toàn cầu

15:57:51 18/01/2022
Mỹ từng tuyên bố rằng các cường quốc không được gây sức ép đối với chính sách của các nước khác, nhưng lại không tuân thủ quy tắc này

Làn sóng Omicron phá huỷ mùa cưới hỏi tại Ấn Độ

15:53:19 18/01/2022
Nhiều cặp đôi chuẩn bị kết hôn tại Ấn Độ đã phải hoãn đám cưới khi chính phủ giới hạn danh sách khách mời từ trên 600 xuống chỉ còn 20 người trong bối cảnh làn sóng Omicron càn quét nước này

FAO huy động 138 triệu USD chống nạn đói ở vùng Sừng châu Phi

15:51:12 18/01/2022
Ngày 17/1, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ước tính cần 15,65 tỷ shilling (khoảng 138 triệu USD) để hỗ trợ 1,5 triệu người dân các nước vùng Sừng châu Phi gặp khó khăn do hạn hán kéo dài

Đồng nhân dân tệ chịu áp lực sau khi Trung Quốc bất ngờ giảm lãi suất

15:49:07 18/01/2022
Sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) bất ngờ cắt giảm lãi suất cho vay vào ngày 17/1, đồng nhân dân tệ có thể phải chịu thêm áp lực giảm giá

Giá Bitcoin hôm nay 18/1: Bitcoin giảm thê thảm

15:39:42 18/01/2022
Bitcoin có thời điểm giảm xuống 41.712 USD trong 24 giờ qua, kéo theo sự suy sụp của nhiều tiền ảo hàng đầu khác, đẩy thị trường vào cơn bão lửa

Một thực tập sinh người Việt nói bị đồng nghiệp Nhật bạo hành 2 năm

11:57:19 18/01/2022
Một người đàn ông Việt làm việc theo diện thực tập sinh kỹ thuật tại một công ty xây dựng ở Nhật Bản ngày 17.1 nói rằng ông bị các đồng nghiệp Nhật bạo hành trong khoảng 2 năm

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm

08:38:28 18/01/2022
Theo một nghiên cứu sơ bộ ở Israel, mũi vắc xin COVID-19 thứ tư dù tăng cường kháng thể lên mức cao hơn so với lần tiêm thứ ba, nó không đủ khả năng để ngăn bị nhiễm biến thể Omicron của virus gây SARS-CoV-2

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 18/1: Thế giới vượt 330 triệu ca bệnh; Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị

07:51:11 18/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.862.574 trường hợp mắc COVID-19 và 4.481 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 330 triệu ca, trong đó trên 5,56 triệu người không qua khỏi

Nguồn tài chính của BBC dự kiến sụt giảm sau yêu cầu của chính phủ

06:34:43 18/01/2022
Chính phủ Anh cho rằng việc giữ nguyên mức phí để xem các nội dung trên đài truyền hình quốc gia BBC ở mức 217,40 USD sẽ khiến người tiêu dùng trang trải với chi phí sinh hoạt tăng mạnh

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/1: Mỹ siết, Trung Quốc nới, USD tăng

06:32:51 18/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng trở lại khi mà lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên trong khi Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ để kích thích kinh tế

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Nổ 3 xe bồn chở nhiên liệu tại UAE nghi do tấn công bằng máy bay không người lái

00:07:11 18/01/2022
Cảnh sát Abu Dhabi tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết ngày 17/1, ba xe bồn chở nhiên liệu đã phát nổ tại khu công nghiệp Musaffah gần các cơ sở dự trữ của công ty dầu mỏ ADNOC và một vụ cháy đã xảy ra tại khu công tr...

Hãng Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị COVID-19 ở Pháp

00:03:05 18/01/2022
Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ ngày 17/1 thông báo sẽ bổ sung một cơ sở sản xuất thuốc kháng virus COVID-19 tại Pháp như một phần trong kế hoạch đầu tư 520 triệu euro (594 triệu USD) ở nước này trong 5 năm tới

Tuổi thọ trung bình của người Australia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

00:01:19 18/01/2022
Tuổi thọ của người Australia đã tăng lên mức kỷ lục trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu

Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo hậu quả thảm khốc khi các cường quốc đối đầu

23:58:49 17/01/2022
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/1 cảnh báo rằng đối đầu giữa các cường quốc có thể gây ra các hậu quả thảm khốc

Có thể bạn quan tâm

VinFast là hãng ô tô điện đầu tiên tích hợp công nghệ định vị what3words

Ôtô

20:07:32 18/01/2022
Tại sự kiện CES 2022, VinFast cho biết dự kiến sẽ tích hợp công nghệ what3words trên tất cả sản phẩm xe điện nhằm mang đến cho người lái trải nghiệm tốt nhất. 

Làng Tràng Cát vào vụ, người dân tất bật vì bán chạy thứ lá "thần thánh" không thể thiếu mỗi dịp Tết

Đời sống

20:06:08 18/01/2022
Lá dong Tràng Cát có lịch sử từ lâu đời. Những ngày này, người dân ở đây lại tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên Đán 2022

Đậu mơ kẹp phô mai chiên

Ẩm thực

20:05:31 18/01/2022
Đậu mơ chiên vàng giòn thơm ngon, cắn vào bên trong có một lớp phô mai beo béo trộn lẫn vị các loại rau thơm. Để đổi món cho cả gia đình, các chị em hãy trổ tài làm món cực đơn giản này nha!

Mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda giảm giá còn hơn 30 triệu đồng

Xe máy

20:04:41 18/01/2022
Cận Tết Nguyên đán, mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda bất ngờ giảm xuống còn hơn 30 triệu đồng

Không ăn cơm và tập luyện, 9X Sài Gòn detox 10 ngày trước Tết với đồ thô giảm liền 5kg

Làm đẹp

19:58:39 18/01/2022
Chỉ còn 2 tuần lễ nữa là Tết nguyên Đán, liệu bạn có đang suy nghĩ về 1 hành trình giảm cân lành mạnh cấp tốc? Cô nàng này đã thực hiện khá đơn giản mà sút liền 5kg chỉ trong 10 ngày

Búp bê sống Việt Nam mặc đồ trong suốt hoá cáo 3 đuôi, da trắng dáng nuột đẹp hút hồn

Người đẹp

19:57:21 18/01/2022
Làng hot girl Việt không thiếu những cô nàng sở hữu nhan sắc long lanh, body bốc lửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng được khen ngợi là búp bê sống như Lilly Luta

Khởi tố Chủ tịch xã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

Pháp luật

19:57:21 18/01/2022
Cơ quan công an xác định ông Ngô Văn Quân đã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ

Netizen

19:56:16 18/01/2022
Trong vụ TikToker bị tố ngoại tình đang hot trên mạng, một chi tiết được dân tình chú ý chính là việc người chồng - C.T.S tuyên bố chỉ chu cấp cho con gái 3 triệu sau khi ly hôn

Con mới được vài tháng, á hậu Tường San khoe sắc vóc "mòn con mắt"

Phong cách sao

19:51:34 18/01/2022
Là mỹ nhân hiếm hoi chưa hết nhiệm kỳ đã lên xe hoa, nay con còn chưa cứng cáp, Tường San đã có cú comeback gây chấn động

Lưu Khải Uy đề nghị đưa con gái qua chỗ Dương Mịch sống nhưng bị từ chối phũ phàng vì điều này?

Sao châu á

19:50:37 18/01/2022
Hậu ly hôn, những thông tin liên quan đến Dương Mịch và Lưu Khải Uy vẫn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Kính Song Thành: Lý Dịch Phong bị chê "mập tràn màn hình" nhưng visual vẫn đỉnh, không thua Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình

Phim châu á

19:49:07 18/01/2022
Dù đẹp trai chẳng thua kém gì Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình nhưng Lý Dịch Phong của Kính Song Thành vẫn bị chê tơi tả

Hoa hậu Thùy Tiên khoe thân hình quyến rũ với đầm vàng lấp lánh, "đọ sắc" cùng Đỗ Mỹ Linh

Sao việt

19:24:29 18/01/2022
Hoa hậu Thùy Tiên diện đầm vàng lấp lánh, khoe dáng quyến rũ. Người đẹp tự tin đọ sắc cùng đàn chị Đỗ Mỹ Linh trong tiệc cuối năm