Phong thủy vượng khí cho dự án (phần 2)

Trong số báo này, kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông tiếp tục trao đổi về thiết kế phong thủy vượng khí cho dự án.

Phong thủy vượng khí cho dự án (phần 2) - Hình 1

Như số báo trước, chuyên gia đã chia sẻ về tiến trình thực hiện dự án theo phong thủy. Theo đó, khi triển khai dự án đầu tư xây dựng theo phong thủy địa lý gồm các bước: Bước 1 khảo sát Long mạch của phong thủy địa lý và tâm linh, phân ra các khu đất phù hợp với từng loại công trình; Bước 2 định hướng để đơn vị tư vấn thiết kế lên ý tưởng và triển khai tổng mặt bằng toàn bộ dự án.

Như vậy, địa lý phong thủy của đã ảnh hưởng tới kiến trúc quy hoạch phân khu toàn bộ dự án. Vậy các bước tiếp theo là gì, ảnh hưởng đến kiến trúc như thế nào?

Bước tiếp theo là bước 3: tính phong thủy tiểu cục cho từng khu và nội cục từng công trình.

Căn cứ vào từng phân khu các lô đất nhỏ khác nhau, chuyên gia phong thủy sẽ xem xét địa hình, địa thế, xem sơn ở đâu, thủy ở đâu, ứng vào câu: “Tựa sơn, hướng thủy”, xem dòng nước chảy thế nào, đường giao thông xung quanh lô đất ra sao, rồi sẽ chỉ định phong thủy từng tòa nhà riêng biệt hay từng dãy nhà đó có thế nằm như thế nào, có hướng nhìn về đâu. Đó chính là phong thủy tiểu cục, được tính trên cơ sở phong thủy đại cục.

Điều này có nghĩa là xem phong thủy chi tiết cho từng khu đất: xem thời vận phong thủy vượng được bao nhiêu năm, vượng từ năm nào đến năm nào, để chỉ định thế và hướng nhà cho từng công trình trên các khu đất. Từ đó, mới có thể tính phong thủy chi tiết bên trong từng công trình.

Vậy với dự án quy mô lớn có điều gì đặc biệt không, thưa ông?

Nếu là dự án lớn triển khai đầu tư xây dựng theo tiến độ nhiều năm, khu nào được thời vận thì xây trước, khu nào chưa được thời vận thì để lại giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3.

Bởi một dự án lớn, chủ đầu tư không đủ lực triển khai đồng loạt, mà đủ tiền cũng chẳng xây đồng loạt, bởi xây hàng loạt mà bán không hết thành hàng tồn kho nhiều là không hợp lý.

Phong thủy vượng khí cho dự án (phần 2) - Hình 2

Kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà

Một dự án lớn có nhiều khu khác nhau, cũng giống như một bàn cờ có nhiều quân cờ, đi quân nào trước và quân nào sau, cũng ảnh hưởng tới sự mạnh yếu của cả ván cờ. Làm cả dự án lớn, mà không biết thời vận nên xây dựng khu công trình nào trước, khu nào để lại xây sau, cũng chẳng khác nào người không biết chơi cờ.

Sau khi tính về thời vận thì bước tiếp theo là gì?

Tiếp theo, người ta sẽ lập đồ hình phong thủy chi tiết cho từng công trình và sẽ chỉ định tòa nhà đó vị trí cửa chính ở đâu, bên Thanh Long hay bên Bạch Hổ, hay ở chính giữa, tương ứng với tả môn, hữu môn hay chính môn.

Tiếp theo mới chỉ định công trình riêng biệt này được phép mở thêm mấy sảnh và cửa ra vào, là các sảnh hông, cửa hông hoặc có được phép mở cửa hậu hay không?

Khi triển khai phong thủy cho công trình, căn cứ vào 4 phương, 8 hướng, 24 sơn để tính ra các phương vị tốt, xấu theo thời vận của Thiên, Địa, Nhân rồi mới chọn các vị trí để chỉ định các công năng bên trong công trình.

Đối với những công trình là cơ quan làm việc, những phương vị tốt người ta sẽ ưu tiên đặt phòng thờ, phòng làm việc và các phòng liên quan đến tài vận. Rồi mới đến các không gian phụ là cầu thang máy, thang bộ, vệ sinh, bể nước, bể phốt… Đối với nhà ở, các phương vị tốt bao giờ cũng dành để đặt phòng thờ, phòng ngủ, khu bếp ăn, các không gian phụ khác là cầu thang, vệ sinh, nhà kho,…

Sau khi duyệt mặt bằng công năng công trình, đến giai đoạn thiết kế quy hoạch sân vườn của mỗi công trình phải tuân thủ theo phong thủy đại cục và từng đồ hình phong thủy của các vị trí và phương hướng khác nhau. Bởi các vị trí sảnh khác nhau sẽ lên quan đến đường đi nội bộ xung quanh và sân, rồi mới đến cảnh quan và vườn cây…

Vậy còn với các giải pháp trấn thì sao?

Đây chính là bước thứ 4: chọn giải pháp trấn theo phong thủy địa lý.

Nếu trấn theo đường Âm thì phải là bậc thầy tâm linh giỏi, có những pháp trấn tùy theo toàn bộ dự án và từng vị trí đất khác nhau. Trấn theo đường Dương theo phong thủy chính là giải pháp liên quan đến ngũ hành. Ở trong hay ngoài nhà, người ta đặt một cây lớn ở đâu thuộc về Mộc trấn. Đặt một non bộ ở vị trí nào đó trong khu đất thì thuộc về Thổ trấn. Làm hồ cá, ao cá, bể cá cảnh thuộc về Thủy trấn. Ở ngoài nhà có cột điện bằng kim loại, hay bày tượng bằng kim loại ở trong hay ngoài nhà đều là Kim trấn. Nếu ở trong nhà két sắt cũng được xét là Kim trấn.

Ở trên đã đề cập đến Kim, Mộc, Thủy, Thổ trấn rồi, vậy còn Hỏa trấn? Điều này ít người để ý và giải thích. Nhưng đối với một tòa nhà chung cư, nơi lò hóa vàng thuộc về Hỏa trấn. Trong nhà ở, thì bếp là Hỏa trấn, với cơ quan có khu bếp nấu gọi là khu vực có Hỏa trấn.

Cho nên, người ta nói rằng vị trí và hướng của bếp tính theo tuổi của nam gia chủ là không đúng, mà vị trí này phải được tính theo Hỏa trấn. Với một cơ quan thời gian sau lại thay lãnh đạo mới, khu bếp nấu không thể tính theo tuổi lãnh đạo được. Không hợp hướng cũng không thể thay đổi được. Ngoài ra, có một nơi liên quan đến Hỏa trấn trong nhà đó là nơi thờ tự, bởi chúng ta thắp hương, đèn, nến, đèn điện đều thuộc về Hỏa trấn.

Tương tự như thế, nơi thờ tự ở cơ quan không thể tính theo tuổi lãnh đạo, mà phải tính theo đại cục, đến tiểu cục.

Khi triển khai thiết kế quy hoạch, có tuyến đường theo quy hoạch không phù hợp với phong thủy, thì giải pháp kiến trúc xoay chuyển thế và hướng công trình theo phong thủy, chứ không nhất thiết là nhà cứ phải vuông với đường, hoặc ban công của nhà cứ phải vuông vắn với nhà. Đó cũng là một giải pháp chấn trong phong thủy.

Giải pháp trấn của thủy rất đa dạng, tùy thuộc vào pháp mỗi thầy, nhưng lưu ý không nên chôn các con vật sống, hay tượng các linh vật. Bởi khi phát sinh vấn đề thì hóa giải rất phức tạp.

Trên thực tế có nhiều dự án bị đình trệ rất lấu, vậy có nguyên nhân do phong thủy không?

Có nhiều khu đất có vị trí đắc địa – thường được gọi là đất vàng, nhiều khi triển khai dự án rất khó khăn, những chướng họa không biết từ đâu đến, phải đổi chủ đầu tư nhiều lần. Có những dự án làm lễ động thổ xong đắp chiếu nhiều năm trời. Tưởng rằng đang sở hữu đất vàng, nhưng lại ôm mối họa lớn.

Khi xét theo khía cạnh đường Âm và Dương, mỗi lô đất lại phù hợp với một mục đích sử dụng khác nhau. Có những khu đất chỉ phù hợp với việc làm công trình công cộng, ví như văn phòng cho thuê hoặc khách sạn là vượng khí về tài lộc, chủ đầu tư chuyển đổi công năng thành xây nhà ở thì dự án cứ trục trặc, triển khai xây dựng gặp rắc rối, lợi nhuận bị ảnh hưởng. Cũng như trong thực tế, không phải loại đất nào cũng lấy ra để làm đồ sành sứ. Đất đồi, đất cát mà cố làm đồ sành sứ thì sản phẩm không giá trị, độ bền không cao.

Ngoài ra, như phần 1 bài viết đã nói, đất nào cũng liên quan đến Long mạch của phong thủy địa lý và tâm linh, đất nào cũng có thịnh suy theo thời vận, theo từng địa thế và hướng của từng lô đất. Nếu xây dựng không đúng thời, làm không chuẩn Long mạch – phong thủy địa lý – tâm linh, thì đương nhiên triển khai sẽ khó khăn.

Vậy yếu tố Thiên thời có vai trò ra sao với dự án, thưa ông?

Một yếu tố liên quan đến dự án thành công nhiều hay ít là thiên thời, tức là thời điểm triển khai dự án, cũng là lúc bắt đầu động thổ. Nếu được năm tháng đẹp, kể cả giấy phép xây dựng chưa xong, người ta vẫn làm lễ cúng động thổ. Nhiều khi đợi mấy tháng sau giấy tờ mới xong, rồi mới tính ngày động thổ thì lại không được thiên thời.

Theo tâm linh, mỗi cuộc đất có thời vận thịnh suy theo năm khác nhau, đất cũng có đại vận và tiểu vận của đất. Những đất không được thời mang ra xây dựng đương nhiên luôn gặp rắc rối, ứng vào câu: “Thiên có thời, địa có vận, nhân có tuần”.

Ở đây, chúng ta hiểu vận của Thiên dài hơn vận của Địa, vận Địa dài hơn vận của Nhân. Ứng theo lá số, vận của nhân cứ 10 năm là 1 đại vận, ứng theo phong thủy thì vận của đất là 20 năm một đại vận (theo Huyền không Phi tinh, chúng ta đang trong vận 8 từ 2004 – 2023) và vận của Thiên thì dài hơn rất nhiều vận Địa.

Dân gian cũng có câu: “Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”. Bình quân cứ 20 năm sẽ có một thế hệ kế tiếp, ba đời ứng với 60 năm. Một cuộc đất vượng nhất cũng chỉ trong 60 năm và có xấu cũng tối đa chỉ trong 60 năm. Nên chúng ta thấy, làm dự án phải biết “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.

Ở đây yếu tố Thiên thời, Địa lợi đã nói rồi, nhưng Nhân hòa thì không phải ai cũng có thể đứng “cầm cái” triển khai dự án, hoặc không phải ai cũng hợp tuổi để đứng ra động thổ dự án. Dân gian có câu “Quý vật tìm quý nhân”, người không đủ căn cơ, vận số thì đương nhiên không thể triển khai được dự án lớn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Truy tìm gã biến thái sàm sỡ 2 cô gái giữa “ban ngày ban mặt” trên phố Đê La Thành - Hà Nội01:04Dân mạng thở phào khi vợ chồng 'ca sĩ giang hồ' Phú Lê bị bắt04:33Clip: Ô tô "quật" người phụ nữ đi xe máy ngã sấp mặt, rồi nhấn ga bỏ đi00:49Ăn mừng 1 tỷ view trên Youtube, Quỳnh Trần JP làm hẳn màn mâm tôm hùm to khổng lồ đến choáng ngợp33:18Sau sự cố bảng lương hơn 2.000 tỉ của cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam, dân mạng 'choáng' trước thu nhập 'khủng' nghề phi công02:51Clip: Nữ ninja dừng xe giữa đường nghe điện thoại khiến tài xế container ngao ngán thở dài00:39Thanh Hóa có 319 học sinh liên quan đến các vùng dịch01:22:55Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng07:32Làm cổng gắn kèm bộ khoá rất to để chống trộm nhưng ông chủ đất không ngờ để lộ cả con đường thông thẳng vào nhà vì thiết kế cửa có 1-0-200:187 việc quan trọng cần làm trong thời điểm này để có thể "phá vỡ chuỗi lây truyền của COVID-19"01:38Thủ khoa lớp 10 Toán THPT Chuyên Hà Tĩnh bật mí thành công01:09Đại gia yêu Hương Giang: Đen, không hào nhoáng nhưng vững chãi, khác hẳn loạt "tình tin đồn"00:22Cư dân mạng quan tâm: Màn 'tỉ thí võ công' sau va chạm giao thông01:40CLIP: Cứu người đàn ông bị máy cắt cỏ chém thủng bụng, lòi ruột ra ngoài00:48Cư dân mạng quan tâm: 'Thánh chửi' Duy Mạnh bị phạt vì những phát ngôn01:30Giải mã ý nghĩa 'cực thâm' trong video mới 'Bên rìa hạnh phúc' của 1977 Vlog, 'cà khịa' cả chuyện cô gái ăn vụng bánh kem07:09Đang dự đám cưới "quá sung", bà cô chạy ra đầu ngõ nhổ cả gốc đu đủ vác vào tặng ca sĩ khiến ai nhìn cũng phải đứng hình00:43Miền Tây 'nóng' với bánh mì đen xuất hiện04:4812 thiết kế "đáng tiền" dành riêng cho người sở hữu không gian nhà chật03:05Tròn mắt xem nữ VĐV Lập kỷ lục Guiness thế giới vừa chạy bộ vừa tâng bóng01:27Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa sẽ được BHYT thanh toán02:34Đảm bảo chính xác kết quả sàng lọc Covid-1901:48Cư dân mạng quan tâm: Thêm 2 tỉnh có ca nhiễm Covid-19, học sinh sắp thi lo lắng01:22:55Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa03:57Hà Tĩnh: Xúc động hình ảnh thanh niên tình nguyện cõng thí sinh khuyết tật vào phòng thi02:43Nhiều y, bác sĩ trẻ Hà Nội 'Tiếp sức mùa thi' trong mùa dịch Covid-1902:15Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tiếp tục rà soát thí sinh diện F1, F2, đến ngày thi nếu phát hiện sẽ để các em thi đợt 200:52Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh 'trúng tủ' môn ngữ văn00:27Chiều nay thí sinh thi môn toán: Nhớ câu thần chú 'câu dễ làm trước, câu khó làm sau'03:11Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh đánh giá bài thi khoa học tự nhiên nhẹ nhàng00:15

Tiêu điểm

Chàng trai Đà Lạt xây nhà báo hiếu bố mẹ, ai đi ngang qua cũng dừng xe lại nhìn
20:34:32 10/08/2020
Mua lại nhà sàn cũ, gia đình ở Tây Nguyên làm nhà vườn 3.000m2 tuyệt đẹp
07:05:56 10/08/2020
10 thứ cần phải loại bỏ khỏi phòng ngủ
09:26:54 11/08/2020
Căn hộ đầy màu sắc vợ chồng trẻ dành tặng con gái 2 tuổi
06:51:28 10/08/2020
Căn biệt thự có khu vườn “hoa nở suốt 4 mùa” đẹp tuyệt ở Sài Gòn
08:16:52 11/08/2020
Thấy nhà hàng xóm lắp khung hình kiếm ở ban công, hỏi ra mới biết tác dụng không ngờ
20:32:16 10/08/2020
Căn nhà cấp 4 được cải tạo thành không gian đẹp hiện đại với ván ép, gạch rẻ và thiết kế thông minh
22:25:32 10/08/2020
Loạt mẫu phòng ngủ hiện đại và phong cách - xu hướng phòng ngủ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020
17:25:56 10/08/2020
Muôn kiểu ‘tậu’ cây xanh vừa trang trí nhà, vừa giúp gia chủ khỏe
08:08:48 11/08/2020
Bí quyết kéo dài tuổi thọ của 3 đồ gia dụng quen thuộc trong nhà, ai cũng nên 'nằm lòng'
09:13:34 11/08/2020

Thông tin đang nóng

BIẾN CĂNG! MC VTV “đá xéo” Hương Giang bị lộ ảnh nhạy cảm, đã thôi việc tại Đài truyền hình từ lâu?
11:04:44 11/08/2020
Trà Long phim “Mắt Biếc” gây tranh cãi khi thừa nhận là gái hư, khoe ảnh “thổi bóng”
14:27:27 11/08/2020
Diễn viên Khôi Trần ẩn ý chuyện tình Hương Giang- Matt Liu: 'Không có thằng CEO tài năng, giàu có nào mà lên truyền hình chỉ để kiếm người yêu đâu'
12:37:58 11/08/2020
Giải mã ý nghĩa thật sự của bức ảnh chụp chung 4 “chị em” Hương Giang, Hari Won, Ninh Dương Lan Ngọc, Thúy Ngân
12:02:35 11/08/2020
Mẹ Hà Hồ cảm ơn "không kịp" khi con nhận quà bồi bổ lúc mang song thai
11:18:17 11/08/2020
Miko Lan Trinh công khai người yêu chuyển giới, ủng hộ Hương Giang khi bị miệt thị
11:27:06 11/08/2020
5 bệnh nhân Covid-19 đặc biệt nhất Việt Nam giai đoạn mới
14:30:07 11/08/2020
Lời đau lòng của gia đình bị hại vụ bé trai trường Gateway tử vong
15:33:30 11/08/2020
Con gái Thành Trung lần đầu gặp các em
11:53:30 11/08/2020
Tìm ra Facebook quản lý nhà nghỉ chứa 27 người Trung Quốc: Hay đăng trạng thái triết lý, "dạy đời", khoe ảnh "xế hộp" xịn
14:27:53 11/08/2020

Tin mới nhất

8 vật dụng trong gia đình khiến wifi hoạt động kém

15:16:56 11/08/2020
Chắc hẳn gia đình nào cũng từng gặp tình trạng wifi chậm, ngừng hoạt động. Tuy nhiên, lí do không phải lúc nào cũng xuất phát từ đường truyền nhà mạng mà do chính các vật dụng trong nhà.

Không gian sống sang trọng, tiện nghi của Vân Hugo

15:14:19 11/08/2020
Biết hôn phu thích hoa, dù bận rộn công việc, Vân Hugo vẫn dành thời gian trồng nhiều loại hoa trong biệt thự.

Những góc làm việc dường như "sinh ra" chỉ để dành cho những người đam mê thủ công

15:11:53 11/08/2020
Góc làm việc của một người đam mê may vá, thiết kế đồ thủ công sẽ có nhiều sự khác biệt so với các căn phòng thông thường.

Ngôi nhà phá cách sau lớp 'áo đồng phục'

14:45:05 11/08/2020
Ngôi nhà ở Hà Đông mất sáu tháng để hoàn thành thiết kế với mục đích tạo sự khác biệt, thể hiện cá tính của gia chủ.

Hé lộ hóa chất giúp dâu tây tươi cả tháng

12:34:54 11/08/2020
Tại Đà Lạt xuất hiện nhiều dâu tây có nguồn gốc nhập lậu từ Trung Quốc. Loại này để cả tháng vẫn như mới hái, có dư lượng thuốc trừ sâu gấp 3 lần cho phép và tồn dư hóa chất cực độc cho sức khỏe người dùng.

Từng bị cho là lỗi thời, đồ mây tre đan nay đã trở lại ngoạn mục với loạt thiết kế đẹp ngất ngây

09:49:53 11/08/2020
Cùng với trào lưu decor nhà ngày càng được đông đảo chị em yêu thích trong thời gian gần đây, những vật dụng trang trí, đồ nội thất làm từ mây tre đan cũng mạnh dạn lột xác với nhiều thiết kế đẹp mắt, đa dạng hơn để phục vụ các decorhol...

Bạn đã biết chưa, đây mới là cách phòng ngừa và loại bỏ côn trùng trên thảm tận gốc đơn giản mà an toàn

08:59:04 11/08/2020
Những sinh vật bụi bặm này thích những nơi tối để đẻ trứng và thích ăn thảm. Vì vậy, bạn sẽ thấy chúng trên thảm dưới ghế sofa hoặc đồ nội thất khác. 

Căn nhà tối tăm bán rẻ như cho, không ngờ thành “kiệt tác” sau cải tạo

08:11:26 11/08/2020
Sau khi mua ngôi nhà ẩm mốc với giá hơn 300.000 USD, Sue Hore đã chi thêm gần 30.000 USD nữa để cải tạo thành không gian sống hiện đại, ấm cúng.

Sanh cổ “tân cổ giao duyên”, đại gia trả 10 tỷ đồng vẫn không mua được

08:06:47 11/08/2020
 Tác phẩm tiêu biểu cho một dòng cây kết hợp tân cổ giao duyên, thân cốt làm theo lối cổ nhưng tay cành được làm theo lối hiện đại. Đã có đại gia trả 10 tỷ đồng nhưng chủ nhân vẫn chưa bán.

Biệt thự 42 triệu USD của tài tử Will Smith

07:59:33 11/08/2020
Tài tử điện ảnh Will Smith sở hữu một bất động sản rộng lớn, có diện tích hơn 60 ha tại thành phố Calabasas (bang California, Mỹ).

12 thiết kế "đáng tiền" dành riêng cho người sở hữu không gian nhà chật

15:06:03 10/08/2020
Với những món đồ nội thất đa năng này đảm bảo các chị em thoải mái lưu trữ đồ mà không sợ chật chội, bừa bộn nhà nhỏ nữa.

Căn hộ 59m² với thiết kế vừa vặn cho cuộc sống hiện đại, tiện nghi ở thủ đô

11:33:22 10/08/2020
Một căn hộ với diện tích 59m² với cách bố trí khoa học, sử dụng gam màu trung tính một cách khéo léo để tạo nên không gian hiện đại, tiện nghi cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày ở thủ đô.

Biệt thự nghỉ dưỡng 27 triệu USD của Ellen DeGeneres

11:30:26 10/08/2020
MC nổi tiếng Ellen DeGeneres sở hữu một căn biệt thự nghỉ mát hào nhoáng trị giá 27 triệu USD tại khu Montecito, bang California (Mỹ).

Ngôi nhà hình hộp thư “xanh vỏ đỏ lòng” đậm kiến trúc Việt xưa ở Hà Nội

08:55:42 10/08/2020
Từ căn nhà bị bỏ không hơn 1 thập kỉ, gia chủ đã cải tạo lại toàn bộ nội thất bên trong thành một không gian sống mới mẻ, độc đáo với lối kiến trúc vừa lạ vừa quen.

Đôi bạn thân mua đất, xây biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời ở Đà Nẵng

10:22:36 09/08/2020
Hai gia đình rất thân thiết và muốn sống gần nhau nên đã quyết định mua chung một mảnh đất rồi xây hai ngôi nhà song sinh cạnh nhau.

Bạn có để trứng trong cánh cửa tủ lạnh? Đây là lý do tại sao không nên làm vậy!

10:16:43 09/08/2020
Cánh cửa tủ lạnh của bạn không phải là nơi tốt nhất để bảo quản trứng. Tại sao? Bởi vì bạn thường xuyên mở và đóng cửa tủ lạnh.

Bẫy gián bằng bia, mẹo đơn giản mà diệt cả đàn 100 con gián

10:14:29 09/08/2020
Protein có trong bia rất thu hút gián, khiến chúng tự mò đến, chui vào trong lon bia và rơi xuống dưới mà không thể nào bò ra được.

Vợ đảm Hà Nội cải tạo ban công thành khu vườn nhỏ xinh chỉ với 1 triệu đồng

10:05:51 09/08/2020
Từ ban công chung cư chỉ vỏn vẹn chưa đầy 3m2, chị Trang đã lên ý tưởng thiết kế thành khu vườn nhỏ với nhiều loài cây, hoa mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa.

Bỏ Sài Gòn về quê, vợ chồng trẻ chi 200 triệu đồng cải tạo nhà cũ 23m2

09:26:05 09/08/2020
Rời Sài Gòn về Quy Nhơn, vợ chồng chị Linh đầu tư 200 triệu đồng để cải tạo lại căn nhà cũ nát chỉ vỏn vẹn 23m2 thành không gian sống rộng rãi, sang trọng, tiện nghi.

Ngôi nhà ở miền quê giúp gia chủ tránh xa khỏi ồn ào, khói bụi

09:21:35 09/08/2020
Làm việc tại một công ty lớn ở quận 7, nhưng cuối tuần chủ nhà lại muốn có nơi yên tĩnh, tránh xa ồn ào nên đã xây dựng ngôi nhà vườn này.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp cho kết quả rộng gấp đôi

09:10:54 09/08/2020
Trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp là nỗi băn khoăn của nhiều người bởi không gian mong muốn sử dụng thì nhiều nhưng diện tích thực lại không cho phép.

Quá mệt mỏi với cuộc sống thành phố, cô gái xinh đẹp quyết nghỉ việc về quê xây nhà, làm vườn cùng bố trên mảnh đất 3000m²

05:55:44 09/08/2020
Rất nhiều người ngưỡng mộ cuộc sống mới của cô gái trẻ Yin Xiao Zhu bởi cô quyết định nghỉ việc ở thành phố, trở về quê để bắt đầu một cuộc sống mới bên ngôi nhà xinh đẹp, khu vườn xanh mát bóng cây.

Sân thượng tầng 7 của khu chung cư được nữ giáo viên đảm đang "phủ xanh" 25 loại trái cây hữu cơ và rau sạch

05:49:34 09/08/2020
Khoảng sân thượng trên tầng 7 dù nắng gắt, gió mạnh vẫn ngày ngày xanh tươi với đủ các loại cây nhờ sự chăm chút của chị Dipali Shahlot, Ấn Độ.

Sống độc thân, lương 5 triệu/tháng chị em vẫn gửi tiết kiệm "đều đặn" cho ngân hàng nếu biết áp dụng đúng 10 cách cực đơn giản

21:34:45 08/08/2020
Với 10 cách đơn giản dưới đây sẽ giúp những người sở hữu mức lương 5 triệu/tháng có kế hoạch chi tiêu hợp lý và khoa học hơn, tạo được thói quen kiểm soát để hoàn thành khoản tiền tiết kiệm như mong muốn.

Chọn nho, nên nếm quả trên cùng, ở giữa hay bên dưới, làm điều này người bán cũng phải khen

21:19:35 08/08/2020
Hóa ra, việc chọn quả nho ở vị trí nào trên chùm nho cũng quyết định việc cho chúng ta biết cả chùm nho đó có ngọt hay không.

Bóc mẽ 3 thói quen sai lầm bạn vẫn đang làm với đồ đạc trong nhà hàng ngày

15:53:30 08/08/2020
Đừng ngại thay đổi thói quen cũ để cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu hơn, đồng thời tránh được những mối nguy về sức khỏe.

8X Việt ở Úc cắm hoa hàng xóm cho, con nhìn thành quả liền kéo rèm giúp mẹ "tự sướng"

14:54:40 08/08/2020
Trước đây, mỗi tuần chị Lynn tốn khoảng 20$ cho việc mua hoa về cắm. Còn nay chị hay cắm hoa của nhà trồng được và của hàng xóm đem cho.

Tư vấn thiết kế nhà ống 30m² cho gia đình 3 thế hệ với chi phí 147 triệu đồng

14:50:39 08/08/2020
Với những mẫu nhà mặt tiền 3m, tổng diện tích xây dựng chỉ vỏn vẹn 30m² thì việc thiết kế sao cho hợp, các không gian lấy sáng, lấy thoáng được đặt lên hàng đầu, nếu không công trình sẽ khá bí bách, gây khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt ...

Thiết bị pha trà hình "bãi mìn" dành cho những người muốn cuộc sống thêm phần tăm tối

14:42:00 08/08/2020
Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống quanh mình có những ngày thật tẻ nhạt và buồn chán hết mực chưa?

Căn hộ 22 m2 đầy đủ tiện nghi của cô gái độc thân

08:50:13 08/08/2020
Nữ chủ nhân yêu cầu căn hộ phải có phòng tắm thoải mái, có cả ghế dài lẫn bàn ăn trong nhà song vẫn có chỗ trống để tập thể dục.

Cầm 3 tỷ trong tay, mẹ trẻ Hà Nội tự tìm đất xây nhà và loạt bí quyết "đắt giá" được chia sẻ

08:44:10 08/08/2020
Cùng nghe hành trình tìm đất mua nhà của chị An Hạ để tham khảo những bí quyết đắt tiền khi tự mình tìm chốn an cư.

Ngôi nhà 40m² góc nào cũng thơ mộng, thành quả của đôi vợ chồng trẻ sau 10 năm ở trọ Sài Gòn

08:41:17 08/08/2020
Sau 10 năm đi thuê nhà, làm việc chăm chỉ và dành dụm tiền, vợ chồng chị Thu Thủy cảm thấy tạm hài lòng với ngôi nhà ấm cúng, tiện nghi rộng 40m² hiện tại của gia đình.

16 thiết kế xứng đáng nhận "điểm 10 cho sáng tạo"

08:31:15 08/08/2020
Sự thông minh cũng như thú vị của các thiết kế này sẽ khiến bạn phải trầm trồ về sức sáng tạo của người đã thiết kế ra chúng.

Thay đổi diện mạo cho ngôi nhà cũ

08:28:00 08/08/2020
Ngôi nhà được xây từ rất lâu để cho thuê. Nay chủ nhà muốn cải tạo lại và dọn vào ở, tận hưởng cuộc sống yên bình.

“Chơi lớn” đập bỏ 1 phòng ngủ, vợ chồng ở Hà Nội có nhà đẹp bất ngờ

07:33:35 08/08/2020
Cặp vợ chồng trẻ đã chấp nhận hy sinh một phòng ngủ trong căn hộ vỏn vẹn 62m2 để có được không gian sống mở, phá vỡ cảm giác ngột ngạt trong căn hộ đơn điệu, nhàm chán cũ.

Có thể bạn quan tâm

Nước đun sôi không sạch bằng phơi nắng?

Sức khỏe

16:28:46 11/08/2020
Đun sôi bằng nhiệt độ được chứng minh là có thể diệt sạch vi khuẩn. Nhưng phương pháp này không có khả năng loại bỏ hóa chất và các độc tố như kim loại lắng cặn. Trong khi nước phơi nắng được cho rằng đã khắc phục nhược điểm này?

Bầu Đệ đòi bỏ giải và những câu chuyện cười ra nước mắt của V-League

Bên lề sân cỏ

16:28:34 11/08/2020
20 năm sau ngày V-League được gắn mác chuyên nghiệp, vẫn có người làm bóng đá hành xử theo cách dở mếu dở cười như bầu Đệ. Vấn đề nằm ở chỗ chuyện đấy xảy ra nhiều rồi và khả năng sẽ còn xảy ra nữa.

Thị trường ô tô Việt Nam tăng nhẹ, xe nội át xe ngoại

Ôtô

16:28:07 11/08/2020
Lượng ô tô tiêu thụ trên cả nước trong tháng 7 chỉ tăng trưởng khoảng 7% so với tháng 6. Tốc độ này đã giảm mạnh so với tỷ lệ tăng 62% của tháng 5, 26% của tháng 6 so với tháng liền kề trước. 

Sau 'King of Rap' và 'SMTM mùa 9' của Việt - Hàn, show rap Trung lên sóng: Jay Park cùng Ngô Diệc Phàm làm giám khảo

Show quốc tế

16:26:03 11/08/2020
Jay Park sẽ tham gia chương trình sinh tồn Hip Hop The Rap of China của Trung Quốc.

3 con giáp cần đề phòng tiểu nhân trong tháng 8, cân nhắc chi tiêu, đầu tư thận trọng

Trắc nghiệm

16:25:22 11/08/2020
Theo tử vi tháng 8 dương lịch, đây là 3 con giáp làm gì cũng cần cẩn trọng hơn nhiều phần vì khó lòng thuận lợi.

HLV Solskjaer thừa nhận về nỗi sợ hãi của Man Utd trước Copenhagen

Bóng đá thế giới

16:24:13 11/08/2020
Chia sẻ sau buổi họp báo sau trận đấu, HLV Solskjaer thừa nhận về mối lo lắng nếu như Man Utd buộc phải bước vào loạt sút luân lưu với Copenhagen.

Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông

Ẩm thực

16:23:41 11/08/2020
Từ bao đời nay, đồng bào dân tộc Mông thường canh tác ở những vùng núi cao, giữa rừng đá trập trùng, do đó, cây ngô luôn là nguồn lương thực chính của họ.

Mang loạt hit lên King of Rap, King Kudo - Passed - Hazel - Măng - Hoàng Đảo Chủ 'phá đảo thế giới ảo'

Show việt

16:22:43 11/08/2020
King Kudo - Passed - Hazel - Măng - Hoàng Đảo Chủ lần lượt thuyết phục các HLV King Of Rap bấm chọn nhờ tài năng vượt trội.

Mất khoảng 25 phút để ốp la một quả trứng đà điểu

Clip hay

16:21:55 11/08/2020
Trứng đà điểu có khối lượng tương đương khoảng 24 quả trứng gà, vị ngọt, béo, giàu magiê và sắt. Ngoài luộc hay xào, bạn có thể làm món trứng đà điểu ốp la hình Mặt Trời đẹp mắt.

Chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm phiên chiều 11/8

Kinh tế

16:21:27 11/08/2020
 Hầu hết các thị trường chứng khoán ở châu Á đi lên trong phiên chiều 11/8 khi những quan ngại về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc giảm bớt.

HLV Troussier thất vọng vì tuyển U19 không thể dự giải Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

16:16:49 11/08/2020
HLV trưởng tuyển U19 Việt Nam Philippe Troussier thất vọng khi nhận tin AFF hoãn mọi giải đấu cấp đội tuyển ở Đông Nam Á trong năm 2020.

Diễn xuất bị chê của Dương Siêu Việt

Sao châu á

16:16:43 11/08/2020
Diễn xuất của Dương Siêu Việt trong phim mới đang trở thành chủ đề bàn tán. Báo chí Trung Quốc gọi nữ thần tượng là người kế vị của Angelababy.

Hương Ly mặc điệu đà

Phong cách sao

16:15:07 11/08/2020
Quán quân Vietnams Next Top Model 2015 Hương Ly gợi ý váy áo điệu đà kết hợp cùng túi hiệu.

Thái Trinh ẩn ý khoe đã có tình mới hậu chia tay Quang Đăng, còn được bạn trai chăm sóc từng ly từng tí?

Sao việt

16:13:10 11/08/2020
Dường như sau mọi đồn đoán của công chúng, Thái Trinh cũng ngầm thừa nhận đã có tình mới sau chia tay Quang Đăng.

Quảng Trị còn 'cơ hội vàng' điều tra dịch tễ trong cộng đồng

Sự kiện nóng

16:10:13 11/08/2020
Bộ Y tế nhận định tỉnh Quảng Trị mới có 4 ca nhiễm COVID-19, và may mắn tìm được nguồn lây nên vẫn còn cơ hội vàng để kiểm soát dịch bệnh, cần làm tốt việc điều tra dịch tễ trong cộng để kiểm soát dịch bệnh.