Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa

Kể từ khi loài người biết nhận thức thế giới và sau đó tìm ra lửa, ánh sáng luôn nắm giữ quyền năng lớn lao, đồng hành với phát triển của văn minh nhân loại bao đời nay.

Năng lượng mà ánh sáng đem lại, dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo, khi được khai mở đúng lúc đúng chỗ sẽ mang lại sự biến đổi, nâng cao chất lượng môi trường sống.

Bóng tối và ánh sáng là hai mặt Âm Dương của vạn vật, luôn tương tác và chuyển hóa cho nhau. Thời điểm giao mùa , cuối năm cũ đầu năm mới cũng là lúc Âm Dương biến dịch, Đông lạnh giá chưa sang Xuân ấm, khí Âm thịnh lên mà khí Dương chưa lấp đầy, Thủy Vượng mà Hỏa Thế yếu, bệnh tật liên quan đến hố hấp gia tăng. Khí luận theo mùa đông chuẩn bị sang xuân đòi hỏi phong thủy của mỗi gia đình điều tiết đúng mức và hài hòa để gia tăng bình an cho chốn ngụ cư.

Video đang HOT

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 1

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 2

Cần phối hợp tốt giữa bố trí cửa lấy sáng ban ngày và bố trí đèn chiếu sáng ban đêm, bởi ánh sáng mặt trời vẫn là năng lượng tích cực và hữu ích nhất.

Chuyển hóa để cân bằng

Chiếu sáng nhân tạo trong thời điểm giao mùa cuối năm giữ vai trò quan trọng, vì khi ánh sáng tự nhiên không đủ cường độ, ngày ngắn đêm dài, rất cần bổ sung kịp thời Dương Quang thông qua hệ thống đèn, màu sắc, chất liệu phù hợp. Nguyên tắc cân bằng Âm Dương sẽ giúp cho các không gian thuần Âm (thiếu sáng, khuất lấp, ẩm thấp…) được hỗ trợ tốt hơn bằng năng lượng ánh sáng, quan hệ về hình thế cải thiện tích cực hơn.

Màu biểu tượng của mùa đông là Thủy, với hệ màu xanh biển, đen, xanh tím… là chính, rất cần bổ sung hành đối nghịch tương khắc là hành Thổ (với nhóm màu vàng, cam tươi tắn) để hạn chế tính lạnh và Âm, liên thông với Hỏa tốt hơn.

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 3

Chiếu sáng tự nhiên cần gắn liền với hệ cửa, qua khả năng lọc và điều chỉnh độ sáng nhờ hệ lam che, lam xoay, rèm cuốn, cửa chớp…

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 4
\

Dĩ nhiên không phải cần Hỏa cho ấm áp mùa đông là phải dùng đèn rực rỡ, lạm dụng ánh sáng đỏ, cam hay vàng. Bởi về bản chất, không gian nhà ở luôn cần bổ sung phần Tĩnh và Âm nhiều hơn so với công trình công cộng hoặc thương mại vốn mang sẵn tính thuần Dương và Động. Do đó đặc thù chiếu sáng nhà ở không giống như công trình công cộng (đèn pha chói lọi, rực rỡ chớp tắt hoặc đèn nhiều màu tương phản… sẽ không phù hợp) mà cần dùng nguồn sáng gián tiếp, ánh sáng được lọc và khuyếch tán thông qua hệ chụp, mảng hắt sáng.

Với những góc khuất hay thường xuyên ẩm thấp, khó sử dụng (như gầm thang, phòng vệ sinh, giếng trời, sân sau, sàn nước…) thiên về Âm nhiều hơn thì cần dùng đèn pha có ánh sáng mạnh để bổ sung Dương quang. Không gian giao thông (hành lang, cầu thang) và khoảng trống chuyển tiếp giữa trong nhà và ngoài nhà như tiền sảnh, hàng hiên, giếng trời… chính là vùng cần bổ sung chiếu sáng trong mùa đông chuyển xuân, với lưu ý yếu tố rõ ràng và ổn định cả ban ngày lẫn ban đêm. Có thể kết hợp chiếu sáng theo mảng cố định với đặt nguồn sáng di động tạo điểm nhấn tại các góc thay đổi hướng, như ngoài bậc thềm, cột cổng, hay lối rẽ trên hành lang.

Hiện nay khá phổ biến phong cách chiếu sáng mờ ảo, dịu nhẹ, lung linh như kiểu “thắp nến” của không gian nhà hàng quán xá, vốn là những nơi khách sạn, ẩm thực, khách hàng ghé đến rồi đi có thời hạn, tiện về trải nghiệm nhất thời chứ không lưu trú lâu dài như nhà ở. Do đó hình thức chiếu sáng mờ ảo cần được xem như cách xử lý ánh sáng có dự trù khả năng thay đổi cường độ và màu sắc để linh hoạt sử dụng khi cần.

Rất nhiều ngôi nhà khi bước vào cảm thấy âm u lạnh lẽo, nhưng nếu được thay đổi cung cách chiếu sáng, mở rộng cửa sổ, đưa Dương quang vào nơi góc khuất tăm tối thì Trường Khí ngôi nhà sẽ biến đổi ngay. Việc dùng ánh sáng thuần Âm nên áp dụng ở phòng thờ, góc thư giãn tĩnh lặng và một vài thời điểm trong sinh hoạt như lúc có tiệc thân mật, hay xử lý cho nội thất phòng ngủ lãng mạn.

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 5

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 6

Sử dụng đèn thả tại thông tầng, phòng ăn hay quầy bar đem lại tính tập trung và phân bố ánh sáng có chính phụ rõ rệt.

Mùa lễ hội và kích hoạt vận hội với ánh sáng

Việc dùng ánh sáng cũng khá phổ biến trong các nhóm giải pháp phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc, khắc phục điều xấu tại nơi ở, chỗ kinh doanh, tổ chức sự kiện. Ánh sáng đúng mức (cường độ, độ hoàn màu, độ rõ…) giúp kết nối không gian và kích hoạt đúng các nguồn năng lượng, đem lại tư duy tích cực và thái độ vui vẻ, thân thiện. Yếu tố kỹ thuật và nghệ thuật chiếu sáng luôn song hành nhau để đem lại ánh sáng tiện nghi và sự thoải mái cho người sử dụng, với không gian kinh doanh còn giúp thu hút, nổi bật và giao tiếp tốt hơn.

Một số giải pháp phong thủy dùng đến ánh sáng đèn để kích hoạt khi nhà đã xong mang tính “giải pháp tình thế”. Tốt hơn nên xử lý bố trí đèn và cách chiếu sáng từ phần thô, bao gồm việc giao trách nhiệm cho nhà thiết kế có chuyên môn về chiếu sáng, đến việc điều chỉnh bố trí đèn kịp thời, tránh các chỉnh sửa phức tạp về sau.

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 7

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 8

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 9

Ánh sáng ấm áp kích hoạt năng lượng, giảm bớt thủy khí mùa đông cho nhà.

Do nơi kinh doanh thường có nhiều người giao tiếp, nên bố trí đèn sao cho phù hợp và tươi tắn giúp kích hoạt nguồn khí mang tính trọng tâm và lan tỏa nhiều nhất. Có thể căn cứ theo trục giao thông, vùng giao tiếp, các điểm nhấn và các bề mặt trọng tâm… để chọn lựa vùng sáng tương ứng. Đối với hệ thống đèn, cần quan niệm thông số chiếu sáng phải đi cùng hình dáng thẩm mỹ. Cho dù bộ đèn có Tướng (hình thức) đẹp, dùng vật liệu đắt tiền nhưng không phù hợp với đặc tính sử dụng, không hài hòa với tỷ lệ không gian, đặt sai phương vị và ngũ hành của tính chất kinh doanh (phần Số) và lại tiêu tốn điện năng nữa… thì chỉ được Tướng mà hỏng Số.

Ngược lại phần Số có tính toán chi li mọi thông số liên quan, tiết kiệm điện, dễ thay đổi bảo trì… nhưng lại có hình thức tầm thường sơ sài, không làm đẹp cho không gian thì phần Tướng cũng không ổn. Để dung hòa hai phần này, nhà chuyên môn và gia chủ phải cụ thể hóa được các tính toán và bố trí đèn theo từng trường hợp cụ thể. Ví dụ: đèn cho tủ trưng bày phải chú ý kích thước tủ và vật trưng bày ra sao, chất liệu gì, màu sắc thế nào, thời điểm hay sử dụng đèn đó ra sao… để chọn lựa phù hợp.

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 10

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 11

Chiếu sáng không gian sinh hoạt chung trong gia đình cần chú ý tính trung hòa và tạo điểm nhấn đúng chỗ.

Bên cạnh đó, tính chất ngũ hành theo phương hướng cũng cần lưu ý để khi biết được hướng nào trong nhà cần kích hoạt thì gia chủ sẽ bổ sung ánh sáng – năng lượng phong thủy – cho hợp với ngũ hành của hướng đó. Cách chiếu sáng này tương ứng với bảng màu ngũ hành sẽ giúp gia tăng dương quang sinh khí cho nhà, cụ thể như sau:

Hướng Đông (quẻ Chấn, thuộc hành Mộc), ảnh hưởng đến chăm sóc sức khỏe , sự nuôi dưỡng, ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, xanh lá cây. Hướng Đông Nam (quẻ Tốn, hành Mộc) gắn liền với quá trình tích lũy sản nghiệp, của cải, tài lộc, ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, vàng. Hướng Nam (quẻ Ly, hành Hỏa) liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, cam, đỏ. Hướng Tây Nam (quẻ Khôn, hành Kim) thiên về quan hệ tình cảm, duyên phận, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng. Hướng Tây (quẻ Đoài, hành Kim) có tác động vào thế hệ sau (con cháu) và phúc đức của gia đình, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng. Hướng Tây Bắc (quẻ Càn, hành Kim) tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng. Hướng Bắc (quẻ Khảm, hành Thủy) đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp, ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển, tím. Hướng Đông Bắc (quẻ Cấn, hành Thổ) là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. ánh sáng đặc trưng là màu cam, vàng.

Phần trung tâm của mỗi ngôi nhà hoặc căn phòng lớn (Trung Cung) thuộc hành Thổ, là nơi dung hòa và điều phối các hoạt động trong nhà. Ánh sáng đặc trưng của Trung Cung cũng là màu vàng và trắng, phẳng lặng, tránh phức tạp rối mắt, mang tính lan tỏa đồng đều.

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 12

Chiếu sáng không gian kinh doanh có những khác biệt so với nhà ở, như dùng đèn rọi, bố trí đèn sáng rực rỡ nhiều hơn.

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 13

Có thể tìm hướng bằng cách đặt la bàn vào trung tâm mặt bằng của ngôi nhà, từ đó xác định các vùng nào của ngôi nhà có cần gia tăng thêm hay thay đổi đèn chiếu sáng hay không. Dĩ nhiên là một ngôi nhà để sinh hoạt thuận tiện thì không thể thiếu đèn tại bất kỳ khu vực nào dù là chính hay phụ. Các gợi ý về ánh sáng kể trên mang tính tham khảo và có thể như một giải pháp điểm xuyết miễn sao phù hợp và hài hòa.

Ta cũng thấy thông qua bát quái phân bố ánh sáng nêu trên, thông thường ánh sáng sử dụng phổ biến là hai màu vàng (thuộc Thổ) và trắng (thuộc Kim), được dùng chủ yếu cho các khu vực cơ bản để đem lại sự ổn định và phát triển, nhất là phần Trung Cung của nhà. Còn ánh sáng có các màu khác (xanh dương, xanh lá, tím, đỏ…) thì mang tính bổ sung để kích hoạt nguồn khí tại hướng tương ứng.

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 14

Những mảng đèn đặc biệt có thể dùng như một cách điểm xuyết nghệ thuật, kích hoạt khí cho những không gian có tính xám lạnh, tối giản.

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 15

Phong thủy: Ánh sáng khi giao mùa - Hình 16

Tuy nhiên không nên gắn kết khái niệm “chiếu sáng hợp phong thủy” với hiệu quả “làm ăn phát tài”, vì các giải pháp phong thủy phải đi từ chung đến riêng, từ phương hướng đền hình thế một cách hệ thống và khoa học, liên quan cụ thể theo từng gia chủ và thời gian tương ứng, chứ không phải phát tài nhờ treo thêm vài ngọn đèn! Thực tiễn không có kiểu đèn nào là đẹp hay xấu, cát hay hung tuyệt đối, vấn đề nằm ở môi trường, bối cảnh mà chiếc đèn đó xuất hiện. Đây chính là sự hài hòa trong phong thủy giống khái niệm ” đồng thanh đồng thủ” trong văn hóa dân gian Việt Nam.

Năm kiểu nhà càng ở càng nghèo nàn, đừng để mô giới bất động sản lừa bạn

Nếu ngoài cửa mà tận dụng hết chỗ đặt kệ giày dép, đồ lặt vặt ngoài cửa thì rất có thể điều này sẽ hung dữ đến nhà bạn.

1. Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Theo phong thủy nếu cửa chính thông với cửa giữa, cửa hậu là điều tối kỵ, tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào nhà sẽ đi hết ra ngoài, hao tổn tài lộc của gia chủ, tiền tài không giữ được trong nhà.

Để hóa giải, gia chủ có cần phải sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để chửa chính và các cửa phụ không nhìn thấy nhau. Ngoài ra, có thể dùng quả cầu thanh anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa hoặc đặt tượng Phật, tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Năm kiểu nhà càng ở càng nghèo nàn, đừng để mô giới bất động sản lừa bạn - Hình 1

2. Ánh sáng trong nhà quá tối

Nếu ánh sáng trong nhà quá tối rất dễ thu hút tà khí. Nhà mà ban ngày còn tối, nhà không mở cửa sổ là nơi âm khí quá cao, dương khí không đủ. Ngoài ra, nếu cửa và ban công thẳng hàng thì cũng cần ngăn cách bằng bức bình phong hoặc mái hiên, vì nếu nhà thông suốt từ trước ra sau, người ngoài có thể nhìn thoáng qua cửa và ban công, gió thổi qua sảnh dễ gây bệnh cho người khác.

3. Nhà có cửa ra vào và cửa sổ đối diện

Biểu hiện lớn nhất của ngôi nhà có cửa ra vào và cửa sổ đối diện là bạn có thể nhìn thấy cửa sổ ngay khi vừa mở cửa, kiểu nhà này thường sẽ có "gió lùa" thổi qua, luồng gió này sẽ lấy đi vận may của gia chủ, dù là may mắn, xui xẻo hay phú quý. Gió thổi thường nó cũng có thể mang lại hơi thở hôi, như tà khí, rất bất lợi cho cơ thể của chủ sở hữu, từ mất mát của cải đến chết. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có bố cục như vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn gặp phải tình trạng hiện tại. Cách tốt nhất là bạn nên dọn đi càng sớm càng tốt. Nếu không được thì hãy làm mái hiên ở cổng để tạo thành bóng râm.

Năm kiểu nhà càng ở càng nghèo nàn, đừng để mô giới bất động sản lừa bạn - Hình 2

4. Nhà tầng hầm

Những ngôi nhà hiện đại thường được thiết kế thêm vài phòng dưới tầng hầm sâu trong lòng đất nhằm tận dụng diện tích. Song, ít ai ngờ đây chính là một kiểu nhà gây hao tài theo phong thủy.

Cách thiết kế này không chỉ gây mất mát tiền của mà còn khiến tình cảm vợ chồng lục đục. Cách hóa giải trong trường hợp này là hãy cố gắng tạo điều kiện để ánh nắng mặt trời được chiếu vào.

5. Cửa thẳng đối diện với cửa nhà khác

Tức là cổng nhà này đối diện với cổng nhà khác. Theo cách này, phong thủy đối với ngôi nhà kém hơn. Nếu linh khí, cung hoàng đạo và ngũ hành của gia đình đối lập xung khắc với linh khí, cung hoàng đạo và ngũ hành của bạn, thì bạn hẳn là người không may mắn. Nếu ngoài cửa mà tận dụng hết chỗ đặt kệ giày dép, đồ lặt vặt ngoài cửa thì rất có thể điều này sẽ hung dữ đến nhà bạn. Nếu đối phương hiểu ra sự thật này, và "vô tình" treo một chiếc gương soi trước cửa và đối diện trực diện với nhà bạn thì hậu quả không cần nói thêm.

Năm kiểu nhà càng ở càng nghèo nàn, đừng để mô giới bất động sản lừa bạn - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi nhà đậm chất nhiệt đới xua tan cái nắng miền Trung
08:36:36 16/09/2021
Dùng máy giặt bao nhiêu năm, bạn đã từng thử tháo cục này ra chưa? Nếu chưa thì đừng shock nhé
20:05:29 16/09/2021
"Đập" 6 tỷ cải tạo villa 400m2 ngay trung tâm thành phố và cái kết sang chảnh như mơ
10:43:47 16/09/2021
8 thứ "nguy hiểm" bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý
17:54:51 16/09/2021
Về nước lập nghiệp, trai độc thân xây ngôi nhà mang tên "Một Mình", chỉ ngắm cũng thấy thư thái an yên
11:19:34 16/09/2021
Căn hộ đầy nắng với góc nào cũng riêng tư, hiện đại dù diện tích khiêm tốn
11:07:11 16/09/2021
Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ
07:50:33 17/09/2021
Những loại khí độc hại trong nhà không phải ai cũng biết
08:38:16 16/09/2021
Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ
11:13:09 16/09/2021
Nhà cấp 4 cũ nát được "hô biến" thành không gian xanh đủ góc chill
08:32:26 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Tiểu tam ngông nghênh thách thức vợ người tình tưởng thế là đắc thắng nhưng cái kết nhục không thể tả
20:09:27 17/09/2021
Thuỷ Tiên và Công Vinh có thể phải trả gần 100 triệu đồng để in 18.000 tờ sao kê kêu gọi 177 tỷ đồng?
18:33:49 17/09/2021
Netizen "soi" chi tiết khó hiểu trong sao kê của Thuỷ Tiên: 2 cụ già 116 tuổi vẫn được nhận 1,5 triệu tiền trợ cấp?
22:57:32 17/09/2021
Xuất hiện những trang sao kê đầu tiên của Thuỷ Tiên, netizen nhanh chóng so sánh với Trấn Thành: Liệu có gì khác biệt?
18:13:13 17/09/2021
Ngày giỗ Tổ nghề sân khấu hiu quạnh, NSND Hồng Vân: "Chưa lúc nào chúng con đơn độc như vậy"
19:37:34 17/09/2021
Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"
00:16:36 18/09/2021
Kim Tiểu Long tiết lộ cách kiếm sống tại Mỹ: Tiền từ trên trời rớt xuống ngu gì không lấy
19:34:43 17/09/2021

Tin mới nhất

Nước rửa bát nên đổ trực tiếp vào hay hòa loãng? Không ít người đã sai suốt nhiều năm

21:49:25 17/09/2021
Sau khi rửa bằng nước rửa chén, bát đĩa cần phải được tráng kỹ với nước sạch và dùng khăn khô lau qua rồi để ở nơi thoáng mát khô ráo.

Bí kíp vệ sinh máy giặt sạch tinh như mới bằng 3 phụ gia thực phẩm phổ biến mà nhà nào cũng có

21:33:01 17/09/2021
Máy giặt là một vật dụng được sử dụng nhiều trong gia đình, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng tích tụ rất nhiều chất bẩn theo năm tháng.

8 cách đơn giản để hô biến phòng ngủ của bạn trở nên sang chảnh, sành điệu

21:21:21 17/09/2021
Không gian phòng ngủ tuyệt vời sẽ mang lại cho bạn sự vui vẻ, thoải mái và một giấc ngủ ngon. Nếu bạn đang muốn trang trí phòng ngủ thì dưới đây là những cách không hề khó để biến không gian phòng ngủ trở nên sang chảnh tuyệt đẹp, chẳng...

8 vật dụng không nên cho vào máy sấy, máy giặt quần áo

20:19:10 17/09/2021
Có một số vật dụng bạn không nên cho vào máy sấy để tránh làm mất đi hình dáng ban đầu của chúng. Cùng lưu ý 8 vật dụng không nên cho vào máy sấy, máy giặt quần áo qua bài viết dưới đây!

Cô chủ nhỏ “hô biến” căn hộ studio 35 mét vuông thành nơi ở đầy đủ tiện nghi: Tổng chi phí vỏn vẹn 180 triệu đồng!

16:04:37 17/09/2021
Chị Nguyễn Hồng Nhung hiện là chủ sở hữu một chuỗi kinh doanh homestay. Mới đây, chị Nhung đã chia sẻ thành quả cải tạo công trình của mình trong nhóm Nghiện nhà trên Facebook.

5 cách bảo quản tỏi đơn giản, có cách không ai ngờ tới, tỏi để lâu không hỏng

14:15:45 17/09/2021
Bằng vài cách bảo quản đơn giản này tỏi để lâu sẽ không hỏng, bạn tha hồ yên tâm tích trữ tỏi.

Tự thiết kế phòng xinh chuẩn Tây, cô bạn 20 tuổi chứng tỏ tay nghề không phải dạng vừa, 17 tuổi đã có khách hàng đầu tiên

09:13:44 17/09/2021
Mỗi khi muốn đổi gió F5 cho tinh thần, các tín đồ nghiện nhà chọn cách decor, tân trang nhà cửa để không gian luôn tạo cảm giác tươi mới. Với cô nàng Hảo (20 tuổi, house decorator tự do), đây còn là cách Hảo tự thử nghiệm những phong cá...

7 màn cải tạo cho bạn động lực tân trang phòng ngủ nhỏ, xài đúng tuyệt chiêu là lên đời trông thấy

09:11:42 17/09/2021
Phòng ngủ nhỏ nếu không được thiết kế hợp lý sẽ càng khiến không gian thêm chật chội, bí bách.

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 diện tích 120m² cho gia đình 6 thành viên chi phí 200 triệu

07:55:47 17/09/2021
Không gian sống được kiến trúc sư tư vấn thiết kế theo phong cách tối giản, hiện đại sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình hài lòng.

Mẹ Sài Gòn "mếu máo" vì làm giá đỗ lại hay bị ra lá, đây chính là 2 nguyên nhân ít người biết

07:36:20 17/09/2021
Cách làm giá đỗ không bị ra lá đơn giản như thế nào mời bạn đọc tham khảo 2 nguyên nhân sau để tránh đừng mắc phải.

9 vật dụng là mối nguy hiểm lớn trong nhà, quản lý thật kỹ hoặc "tống khứ" ngay kẻo có ngày bạn phải hối hận

07:31:24 17/09/2021
Bạn hãy ngay lập tức kiểm tra lại những vật dụng này ở nhà mình xem đã đảm bảo an toàn chưa nhé!

Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp, cực tiện nghi cho chung cư gây sốt hiện nay

10:30:52 16/09/2021
Với những căn hộ chung cư, nhà phố diện tích khiêm tốn, các mẫu nhà bếp nhỏ đẹp này sẽ là lựa chọn phù hợp để tiết kiệm không gian.

Chàng trai biến gỗ vụn thành phố cổ, nhà mini

08:31:20 16/09/2021
Công việc bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, trong thời gian nghỉ ở nhà, Minh Tân làm ra những mô hình phố cổ, nhà cửa từ các mảnh gỗ vụn, được nhiều người tìm mua.

5 phong cách thiết kế nội thất cực hot làm căn nhà bạn sang trọng và ai cũng phải khen

08:27:22 16/09/2021
Bạn sẽ trang trí nhà theo phong cách thiết kế nội thất nào trong các phong cách dưới đây?

Kệ đồ cho bé

08:26:11 16/09/2021
Ở tuổi mẫu giáo (3-6 tuổi) cho tới hết tiểu học (khoảng 10 tuổi), thì hoạt động vui chơi của bé vẫn chiếm thời gian tương đối lớn, và gắn liền với đồ chơi.

Mẹ đảm Hà Nội review máy hút bụi giường của Hàn Quốc có giá 2 triệu, đánh giá là không ồn ào lại còn đẹp mắt

21:07:09 15/09/2021
Sản phẩm máy hút bụi giường mà chị Tùng sử dụng là HONS 2100, chị mua với giá 2.150.000 đồng.

5 quy tắc vàng Marie Kondo khuyên áp dụng để có một căn bếp sạch gọn "bất chấp" diện tích to nhỏ

19:14:04 15/09/2021
Áp dụng những quy tắc này, không gian bếp của bạn dù nhỏ hẹp đến đâu thì vẫn luôn sạch sẽ, ngăn nắp và thuận tiện khi sử dụng.

Bỏ 5 triệu đồng làm vườn trên sân thượng, 9X Sài Gòn bội thu dưa ngon, nho sai trĩu trịt

16:03:34 15/09/2021
Khu vườn của chị Ngọc Ánh ngập tràn các loại trái cây cùng rau sạch, ai nhìn cũng tấm tắc, xuýt xoa. 

Luộc trứng không cho ngay vào nồi, thêm bước ngâm này trứng mềm ngon, vỏ chạm vào là bong ra

16:00:07 15/09/2021
Trứng luộc tưởng đơn giản nhưng cần phải có kỹ thuật, như vậy trứng mới không bị nứt vỏ, dễ bóc và thơm ngon.

Căn nhà "cuộn" hình vỏ ốc độc đáo chan hòa với thiên nhiên ở Hội An

08:38:03 15/09/2021
Làm thế nào để sống gần hơn với thiên nhiên, để chan hòa cùng ánh nắng và cây xanh nhưng vẫn giữ được sự riêng tư, tất cả đều được giải đáp bằng công trình nhà ở Hội An vô cùng độc đáo – Nhà vỏ ốc.

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà

Sức khỏe

01:09:37 18/09/2021
Các triệu chứng Covid-19 chuyển nặng gồm: sốt liên tục trên 39 độ dù uống thuốc hạ sốt, mệt mỏi không thể sinh hoạt bình thường, khó thở khi thay quần áo, oxy trong máu giảm...

Buồn của ca sĩ Thuỷ Tiên: Ra MV hoành tráng nhưng view sau 9 tháng chẳng bằng 11 phút livestream sao kê

Nhạc việt

01:06:28 18/09/2021
Ngay lúc này, cả cõi mạng đang đổ dồn sự quan tâm đến những tình tiết nóng hổi khi Thủy Tiên và Công Vinh sao kê số tiền làm từ thiện.

Bị bạn thân chơi khăm tới mức "lộ hàng" trên sóng, nữ streamer xinh đẹp suýt nữa nhận trái đắng

Game online

01:05:16 18/09/2021
Nữ streamer này phải nhanh chóng che chắn vùng nhạy cảm nếu không thì sẽ nhận án phạt.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế

Thế giới

01:01:06 18/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 17/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 68.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên g...

Nguồn nước bị hạn chế do biến đổi khí hậu

Đời sống

00:36:49 18/09/2021
Tình trạng biến đổi khí hậu khiến nguồn nước hạn chế buộc doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, áp dụng quy trình vận hành để đảm bảo an toàn an ninh nguồn nước, cải thiện chất lượng nước sạch.

Cô gái trẻ "trốn nắng" suốt 2 năm để da trắng, ai dè lùn đi mất 7cm

Làm đẹp

00:10:48 18/09/2021
Ai cũng biết, để bảo vệ làn da của mình trước tác hại của ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài thì nên dùng kem chống và che chắn cẩn thận.

Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"

Sao việt

00:09:53 18/09/2021
Khi cư dân mạng đang tập trung vào sao kê từ thiện của Thuỷ Tiên, Lệ Quyên bất ngờ có động thái gây chú ý trên mạng xã hội.

10 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Golden Boy

Bóng đá thế giới

00:08:44 18/09/2021
Marca, Mundo Deportivo nhận định tiền vệ Pedri là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Golden Boy 2021.

Thùy Tiên hóa thân thành Lisa

Phong cách sao

00:05:20 18/09/2021
Thùy Tiên được khen không thua bản gốc khi trang điểm, mặc trang phục tương đồng với Lisa.

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt - địa điểm check-in 'ảo' nhất xứ thông reo

Du lịch

23:59:34 17/09/2021
Sở hữu những background đẹp và chất miễn bàn, Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt vẫn luôn là điểm hẹn lý tưởng để các tín đồ sống ảo thỏa thích chụp choẹt để mang về những bức ảnh ảo diệu nhờ hiệu ứng hiệu ứng kỹ thuật và không gian đầy tính ...

Giữa tháng 9 trở đi, 3 con giáp có tài lộc chạm nóc, 'tiền đè chết người', may mắn được thần tài theo gót

Trắc nghiệm

23:57:36 17/09/2021
Tử vi cho thấy, từ giữa tháng 9 trở đi, bán hợp mang tới vận may tài lộc cho con giáp tuổi Tuất. Bản mệnh không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc vì có người chỉ cho cách kiếm tiền dễ dàng mà không phải vất vả như mọi khi.

Lisa chưa quảng bá đã đánh bại girlgroup "họ hàng xa" của TWICE, ai còn chê flop là "tới công chuyện" liền!

Nhạc quốc tế

23:50:39 17/09/2021
Ngày 17/9, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức đạt được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp solo với ca khúc LALISA tại chương trình Music Bank.