Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng – kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với “cò”, xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ.

Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ, thực hiện ca mổ.

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với cò, xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình - Hình 1

Tiếp tục với Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng – kỳ 1, sau những lần lân la các group và trao đổi với “cò” nội tạng, chúng tôi vào vai một cặp vợ chồng túng quẫn, nợ nần và đang có ý định bán đi một phần cơ thể để có “vốn trở mình”.

Cuộc gặp gỡ trực tiếp với “cò nội tạng” sau 5 lần 7 lượt thất hẹn

Sau 5 lần 7 lượt hẹn, chúng tôi cũng đã gặp được một trong những cò buôn thận hoạt động tích cực nhất trên mạng để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng – kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với kẻ môi giới, xúi người bán “dọa tự tử” để thuyết phục gia đình

Dù nhiệt tình chèo kéo người bán tạng là thế nhưng các đối tượng cũng rất tinh vi và đề cao cảnh giác khi phóng viên muốn hẹn gặp trực tiếp để trao đổi, xin tư vấn. Dù đã lên lịch hẹn nhưng đối tượng này liên tục thay đổi địa điểm hẹn từ quận này sang quận khác.

Thậm chí để đảm bảo an toàn và tăng thêm sự tin tưởng, đối tượng môi giới hiến tạng còn yêu cầu phải có vợ cùng đi. Tuy nhiên, thay vì cho địa chỉ cụ thể thì đối tượng chỉ đưa số điện thoại hẹn khi nào đến Văn Quán (Hà Đông) thì gọi. Tuy nhiên, ngay khi đến nơi thì đối tượng lại “quay xe” đổi địa điểm đến cổng làng Xa La – Hà Đông để gặp mặt.

Có thể thấy, để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng chuyên môi giới nội tạng có thủ đoạn rất tinh vi như chỉ hẹn gặp khi thấy “con mồi” đã cắn câu, liên tục thay đổi địa điểm nơi hẹn, yêu cầu người thân đi cùng để đảm bảo an toàn…

Khi đến đây, chúng tôi xuống xe taxi chờ đợi khoảng 10 phút… sau khi quan quan sát không có nghi ngờ gì nữa thì người này mới xuất hiện mời chúng tôi vào một quán nước ven đường nói chuyện.

Lúc hai bên gặp nhau, người phụ nữ liên tục đảo mắt, dáo dác nhìn xung quanh như đang kiểm tra xem có “vệ tinh” nào bám đuôi hay không. Ngay sau đó liên tục dò hỏi thông tin để bắt chuyện. Thậm chí, trước đó còn có hai đối tượng “ xã hội” đảo qua, đánh giá tình hình trước khi người phụ nữ này đến.

Khi được đề nghị ngồi ngoài cho thoáng thì người phụ nữ đã đưa chúng tôi vào tận góc khuất của quán để trao đổi.

“Em muốn cứu được chồng mình hay là nhận giấy báo tử và chết…”

Trong suốt cuộc trò chuyện, đối tượng môi giới tranh thủ khai thác các thông tin về hoàn cảnh, nhân thân của đôi vợ chồng trẻ. Đánh vào tâm lý có con nhỏ, dân tỉnh lẻ lại đang nợ lần chồng chất, người phụ nữ liên tục thuyết phục người vợ kí tên vào giấy tự nguyện hiến thận cho chồng bằng hàng loạt những kịch bản mà người này bịa ra. “Khi đi làm, vợ chồng em không mất 1 nghìn nào chi phí, mọi thứ bọn nó phải lo. Ví dụ chồng em vào bệnh viện, em chỉ phải ở nhà… người ta phải gửi tiền cho em. Em phải để chồng em có tiền trả nợ, để có vốn trở mình…”.

Để tăng thêm sức thuyết phục người phụ nữ còn khẳng định không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, “Không có gì đâu chị nói thật, chỉ có sau khi mổ phải kiêng khem một tí. Mổ xong 3 tiếng là lại bình thường, cái vết mổ bé xíu, nhìn không ai biết, nó chỉ như sợi dây”.

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với cò, xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình - Hình 2

Đối tượng môi giới liên tục vẽ ra các lý do để thuyết phục người vợ kí tên vào giấy đồng ý hiến thận

Thấy người vợ còn lăn tăn lo lắng cho sức khoẻ của chồng, đối tượng môi giới còn nhấn mạnh thêm, “Cái này là mạng người chứ có phải trò đùa đâu em. Cái người được ghép người ta còn lo hơn em ý. Với cả không đảm bảo sức khỏe, không bao giờ bác sĩ cho làm. Tất cả giấy tờ trong quá trình thực hiện đều đảm bảo, phải chăng có gì sai chỉ là việc mua – bán giữa chị và chồng em”.

Không để cho người vợ suy nghĩ quá nhiều và bị lung lay thêm, đối tượng còn cho rằng nếu thương chồng thì hãy dứt khoát kí tên bởi chỉ có thể tự mình cứu chính mình. “Em đừng có mông lung suy nghĩ gì hết mà chỉ cần cân nhắc giữa 2 lựa chọn. Một là cuộc sống ổn định cứu được chồng mình. Hai là nhận giấy báo tử và chết. Đấy chỉ có hai con đường này”.

Thậm chí, thể hiện mình là người từng trải và uy tín, người phụ nữ còn cho rằng mình từng trải qua nhiều khốn đốn vất vả và hiểu về tình cảnh của hai vợ chồng nên việc bán đi một bên thận để xoay sở hoàn toàn không có vấn đề gì.

“Trước khi lên ca tiền sẽ được chuyển vào tài khoản, toàn bộ tiền ăn ở anh lo hết!”

Sau khi kết thúc cuộc nói chuyện, thấy người vợ đã đồng ý thì ngay tối hôm đó người phụ nữ này đã cho phóng viên số của một người đàn ông cùng đường dây ở đầu cầu Huế để chốt kèo “lên ca”.

Người này chốt lại giá tiền là 350 triệu một bên thận và sau khi hoàn thành ca mổ thì gia đình người nhận thận sẽ bồi dưỡng thêm khoảng 20 – 30 triệu, mọi chi phí đi lại ăn ở bên họ lo. Thậm chí là tiền vé máy bay ra và vào bên họ cũng là người lo toàn bộ.

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với cò, xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình - Hình 3

Thậm chí còn cam kết sẽ có bảo hiểm sức khỏe trọn đời và có thêm khoản tiền để “trở mình”

Như sợ bị “bỏ kèo”, các thao tác đều được người phụ nữ môi giới thúc giục thực hiện nhanh chóng từ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, đặt vé máy bay vào Huế “càng sớm càng tốt”… Thêm vào đó, người này cũng cho biết thời gian kiểm tra sức khỏe và chờ đợi lịch mổ sẽ mất khoảng 2-3 tuần.

“Em vào trong Huế khám từ 15-20 ngày sau đó sẽ kí pháp lý, nếu ok hết em sẽ nhận được 20 – 30 triệu. Lúc đấy em chỉ cần chờ bên kia sắp xếp lịch mổ. Trước khi lên ca 15- 20 phút bên anh sẽ chuyển tiền vào tài khoản mà em chỉ định. Toàn bộ ăn ở bên anh sẽ lo hết. 100.000 tiền ăn/ngày và ở khách sạn. Em cứ chuẩn bị hết giấy tờ rồi kết bạn Zalo với anh rồi gửi qua, sau đó em đi ngay ngày mai cũng được luôn”, người môi giới cho biết.

Tuy nhiên, khi hỏi địa chỉ cụ thể, thì “cò” nội tạng chỉ nói chung chung rằng, “Chỉ cần xuống xe là sẽ có người đón và lo toàn bộ”.

Thậm chí, khi hỏi địa chỉ cụ thể để thực hiện phẫu thuật là ở đâu thì người này không nói rõ, chỉ nói toàn bộ ca phẫu thuật khoảng 2 tiếng là xong và được thực hiện một bệnh viện tại Huế.

Sau cuộc gặp gỡ trực tiếp, những ngày sau đó người phụ nữ môi giới bán nội tạng liên tục “nã” điện thoại thúc giục phóng viên nhanh chóng quyết định, chốt ngày để bay vào Huế thực hiện giao dịch.

Thời gian vừa qua, không ít những đường dây mua bán nội tạng người với giá “siêu khủng” đã bị lực lượng chức năng triệt phá. Tuy nhiên, do nhu cầu về cấy, ghép tạng của người dân khá cao và thu lợi lớn nên không ít đối tượng đã bất chấp việc vi phạm pháp luật để thực hiện những giao dịch mua – bán nội tạng.

Bên cạnh đó, cũng không ít người do hoàn cảnh đưa đẩy để có số tiền lớn trong thời gian ngắn đã trót bán đi chính sự sống của mình mà không lường trước được những nỗi đau, sự suy kiệt sức khoẻ mà họ phải đối mặt về sau. Đến khi họ nhận ra sai lầm thì chỉ còn là những sự ân hận và giọt nước mắt muộn màng.

Nam sinh bán thận mua iPhone 10 năm trước gây sốc với cuộc sống hiện tại

Câu chuyện về một chàng trai người Trung Quốc bán thận chỉ để mua điện thoại thông minh cách đây 10 năm cho đến hiện tại vẫn khiến dư luận xôn xao.

Năm 2011, smartphone bắt đầu phổ biến ở Trung Quốc. Những chiếc điện thoại màn hình cảm ứng dần thay thế cho điện thoại nút bấm. Điện thoại thông minh trở thành món đồ được giới trẻ yêu thích nhưng lại quá đắt đỏ. Mười năm trước, một chiếc iPhone 4S có giá hơn 4.000 nhân dân tệ (14,2 triệu đồng).

Năm đó, Vương Thượng Côn 17 tuổi cũng khao khát sở hữu một chiếc điện thoại Apple nhưng gia cảnh không cho phép. Được biết, bố mẹ của cậu chỉ là công nhân bình thường với đồng lương ít ỏi. Tuy nhiên Vương Thượng Côn lại không biết sống tiết kiệm và đua đòi theo chúng bạn. Cậu ta nhiều lần về nhà, đòi bố mẹ phải mua iPhone cho mình bằng được nhưng thực sự, chi phí cho một chiếc điện thoại thông minh vượt quá khả năng của ông bà Vương.

Nam sinh bán thận mua iPhone 10 năm trước gây sốc với cuộc sống hiện tại - Hình 1

Hết cách, Vương Thượng Côn hỏi bạn bè cách kiếm tiền và được giới thiệu cho một số công việc làm thêm trong kỳ nghỉ hè như phát tờ rơi, giúp việc lặt vặt,... Làm được ít lâu, Vương cảm thấy cách kiếm tiền này quá chậm, lại chẳng tích cóp nổi bao nhiêu.

Một ngày nọ, khi đang ngồi lướt Internet, nam sinh này đọc được một quảng cáo bán thận. Không suy nghĩ nhiều, cậu ta lập tức liên hệ với kẻ thu mua nội tạng tên Hà Vĩ. Tên này cho biết, Vương có thể kiếm được 20.000 NDT (69 triệu đồng) khi bán nội tạng. Nếu thận tốt, hắn sẽ trả cho Vương thêm vài nghìn tệ nữa.

Kẻ này cũng lừa Vương Thượng Côn rằng, cắt một quả thận đi cũng chẳng ảnh hưởng gì và Vương vẫn sống khỏe. Hà Vĩ còn đưa dẫn chứng nhiều người vẫn sống tốt với một quả thận để Vương xiêu lòng. Tuổi trẻ bồng bột, nông cạn đã khiến nam sinh 17 tuổi tin sái cổ lời của kẻ mua bán nội tạng.

Lúc đó, cậu học sinh suy nghĩ đơn giản rằng: "Một quả thận là đủ dùng rồi, tại sao tôi phải cần thêm một quả thận nữa chứ? Sao không bán nó đi để kiếm tiền?".

Tháng 4/2011, nhóm của Hà Vĩ đưa Vương Thượng Côn từ tỉnh An Huy tới thành phố Sâm Châu (tỉnh Hồ Nam) để thực hiện ca phẫu thuật chui kéo dài 10 tiếng đồng hồ. Được biết, quả thận phải của Vương được trả tới 200.000 NDT (khoảng 709 triệu đồng) nhưng Hà Vĩ chỉ đưa cậu ta 20.000 NDT. Số còn lại hắn chia cho bản thân, bác sĩ phẫu thuật và những kẻ môi giới khác.

Nam sinh bán thận mua iPhone 10 năm trước gây sốc với cuộc sống hiện tại - Hình 2

Ngay sau khi nhận tiền, Vương Thượng Côn vui sướng phát điên và vội vàng đi mua iPhone 4 và iPad 2. Suốt cả quá trình Vương bán thận, bố mẹ cậu ta không hay biết gì.

Sau khi trở về An Huy, Vương Thượng Côn đi học lại như bình thường. Thời gian đầu, nam sinh 17 tuổi không cảm thấy điều gì bất thường. Nhưng về sau, thân thể Vương dần không ổn. Trong lớp, Vương thường xuyên buồn ngủ, cả ngày uể oải, không có sức lực làm bất kỳ việc gì. Cuối cùng, cậu ta phải nghỉ học, nằm liệt giường ở nhà.

Dưới sự tra hỏi liên tục của bố mẹ, Vương khai ra chuyện bán thận. Tin tức này như sét đánh ngang tai với ông bà Vương. Cả hai lập tức đưa con trai đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện con mình chỉ còn một quả thận trái. Đáng sợ hơn nữa, do phẫu thuật chui, điều kiện an toàn, vệ sinh không đảm bảo nên vết mổ đã bị nhiễm trùng và ảnh hưởng sang quả thận trái.

Quả thận còn lại của Vương chỉ còn 1/4 chức năng bình thường. Trong cơn tuyệt vọng, ông bà Vương đã báo cảnh sát, đưa tất cả những kẻ liên quan ra tòa. 9 kẻ liên quan đến hoạt động mua bán trái phép bị bắt giữ, 5 kẻ trong số đó bị buộc tội cố ý gây thương tích và buôn bán nội tạng. Còn gia đình Vương được bồi thường 1,47 triệu tệ (khoảng 5,2 tỷ đồng).

Nam sinh bán thận mua iPhone 10 năm trước gây sốc với cuộc sống hiện tại - Hình 3

Tuy nhiên số tiền đó không thể nào bù đắp lại sức khỏe cho Vương Thượng Côn. Do bị nhiễm trùng thận, Vương trở thành người khuyết tật cấp độ 3. Chức năng thận bị tổn hại nghiêm trọng nên suốt phần đời còn lại, nam sinh này chỉ có thể nằm trên giường bệnh.

10 năm đã trôi qua, cuộc sống của Vương Thượng Côn giờ bi đát vô cùng. Từ một thanh niên ưa nhìn, cao 1m91, Vương giờ gầy hom hem, chỉ nặng khoảng 45kg. Sức khỏe xuống dốc nên năm đó Vương phải bỏ học, sống dựa vào sự chăm sóc của gia đình và phải lọc máu thường xuyên, do thận không thể thực hiện chức năng này. Số tiền đền bù năm xưa cũng cạn kiệt vì chi phí mỗi lần chạy thận quá đắt đỏ.

Cuộc sống, công việc và hôn nhân của Vương đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi Vương không thể sống tự lập như một người trưởng thành. Chỉ vì lòng ham hư vinh nhất thời mà Vương làm hại chính bản thân và cả gia đình.

10 năm đã trôi qua nhưng câu chuyện của Vương vẫn là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội mỗi khi đến "mùa" iPhone mới. Mỗi bài viết thu hút hàng trăm triệu lượt đọc và hàng nghìn lượt bình luận. Ngoài những bình luận cảm thông, chia sẻ với Wang và gia đình. Nhiều người cho rằng câu chuyện của Wang là minh chứng cho chủ nghĩa thực dụng hào nhoáng.

Nam sinh bán thận mua iPhone 10 năm trước gây sốc với cuộc sống hiện tại - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa
10:59:55 20/01/2022
Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Thường xuyên chia sẻ triết lý tình yêu và cuộc sống, trang cá nhân đang bị tấn công
07:53:13 20/01/2022
Vợ kém 15 tuổi của NS Công Lý bất ngờ chia sẻ giữa đêm: "Tôi khóc đến lúc mắt mỏi. Đầu óc căng như dây đàn"
08:15:21 20/01/2022
Xôn xao lời khai nghi của kẻ dùng tạ đóng 9 đinh vào đầu bé 3 tuổi
11:03:19 20/01/2022
NÓNG: Một tài tử Marvel không may qua đời ở tuổi 37
09:37:44 20/01/2022
Giật mình trước dòng status cuối cùng của mẫu nữ Next Top Model vừa qua đời vì tai nạn
06:46:48 20/01/2022
Chồng cũ Lâm Khánh Chi đòi "vạch trần" uẩn khúc sau ly hôn?
06:51:30 20/01/2022
Vụ ngoại tình đẫm máu: Chồng tòm tem với nhân viên, Hoa hậu đưa con gái truy vết tiểu tam và cái kết thảm sát chấn động showbiz
07:33:21 20/01/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ mắng thẳng mặt Minh Béo: "Xin đừng vinh danh một kẻ gây ám ảnh cho phụ huynh"
08:35:23 20/01/2022
Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?
07:38:39 20/01/2022

Tin mới nhất

Trước giờ G, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng VinFuture chia sẻ gì?

10:55:23 20/01/2022
Giáo sư Sir Richard Henry Friend chia sẻ về quá trình ông nhận lời mời và giá trị mà giải thưởng VinFuturemang lại cho xã hội

Sao không dừng xe lại để nghe điện thoại?

10:07:00 20/01/2022
Chịu khó quan sát trên các trục giao thông, không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều người sử dụng điện thoại di động để gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc... khi lưu thông, kể cả ô tô và xe máy, dù đó là tuyến đường vắng vẻ hay đông đúc

Bác sĩ Trương Hữu Khanh ngày cận Tết: Thở phào sau 1 năm hết mình vì F0 Covid-19

09:57:53 20/01/2022
Bác sĩ Trương Hữu Khanh trở thành người bác sĩ quen thuộc của nhiều gia đình khi liên tục xuất hiện trên báo chí, mạng xã hội để tư vấn miễn phí cho người dân trong suốt dịch Covid-19

Người từ vùng cấp độ dịch nào về Ninh Bình ăn Tết phải cách ly?

09:34:07 20/01/2022
Người dân về Ninh Bình ăn Tết phải khai báo y tế, sau đó lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tùy vào kết quả xét nghiệm và vùng cấp độ dịch theo quy định của Bộ Y tế sẽ phải cách ly tập trung hay tại nhà

Kinh hoàng những vụ cố ý đâm đinh vào đầu trẻ

09:02:22 20/01/2022
Thông tin bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bắn 9 đinh gỗ vào đầu khiến nhiều người bàng hoàng kinh sợ

Giữa đại dịch, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh luôn là điểm sáng

08:30:32 20/01/2022
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công khẳng định, trong bối cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, sức sống của doanh nghiệp và tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của người dân vẫn luôn là điểm sáng

Cuộc đua tới Net Zero

08:28:36 20/01/2022
Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ về ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0 - Net Zero vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26)

Tết thắm tình quân dân nơi biên cương Tổ quốc

08:26:41 20/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, thực hiện phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa vì an sinh xã hội và hướng về cộng đồng. Với tổn...

Tri ân các tổ chức thiện nguyện giúp TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19

08:24:10 20/01/2022
Sáng 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện giúp nhân nhân Thành phố trong phòng, chống dịch COVID-19

Thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có mưa rào và dông

08:21:40 20/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ sáng sớm ngày 20/1 đến ngày 21/1, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với l...

Khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng

08:19:39 20/01/2022
Tối 19/1, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, phục vụ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân

07:57:03 20/01/2022
Những năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tổ chức công đoàn các cấp luôn quan tâm tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là đoàn viên,...

Hải Dương: Thăm, tặng quà gia đình chính sách và người cao tuổi tiêu biểu

07:54:46 20/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết một số gia đình chính sách, người cao tuổi tiêu biểu

Cần Thơ tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tiêu biểu

07:50:49 20/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt, chúc Tết và trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Ninh Kiều

Chuyến xe mùa Xuân hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết

07:46:40 20/01/2022
Ngày 19/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình Chuyến xe về quê ăn Tết và tặng học bổng, tặng quà cho đoàn viên thanh niên và...

Lan hồ điệp ghép gỗ lũa đủ kiểu dáng độc lạ giá chục triệu hút khách ngày cận Tết

07:17:14 20/01/2022
Những ngày giáp Tết, trước cổng sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) bày bán rất nhiều chậu lan hồ điệp với đủ các kiểu dáng, màu sắc thu hút khách hàng đến mua

Sen lụa là sen gì mà giáp tết giá bán tăng bất ngờ gấp đôi, cứ 1 công nông dân Hậu Giang lãi 30 triệu?

07:14:07 20/01/2022
Sen lụa là loại sen già, vỏ chuẩn bị chuyển sang khô và đen lại. Sen lụa được thương lái thu mua trên địa bàn huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) rồi tách vỏ lấy hạt làm mứt hoặc phụ gia trong thực phẩm

"Tuyệt chiêu" trồng cà phê khác người của lão nông Tây Nguyên, hái cà phê cắt luôn cả cành

07:11:23 20/01/2022
Chỉ trong vòng một tuần qua, giá cà phê tại Đăk Lăk nói riêng, Tây Nguyên nói chung rớt 1.500 đồng/kg. Nhiều nông dân Tây Nguyên đã chia sẻ “tuyệt chiêu” nhằm giảm áp lực đầu tư cũng như sự biến động thất thường của giá cà phê, trong kh...

Vùng đất này trồng mai vàng khắp ngõ, xưa nông dân gieo hạt cho đỡ nhớ quê, ai ngờ nay bán lại có giá

07:08:29 20/01/2022
Thuở ấy, những người con của đất Thừa Thiên Huế, Quảng Trị vào ạ Tẻh (Lâm ồng) lập nghiệp với bao nhiêu nỗi niềm da diết nhớ quê hương

Kon Tum: Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị huyện biên giới Đăk Glei chăm lo Tết đủ đầy cho đồng bào các dân tộc

07:03:11 20/01/2022
Tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang đề nghị địa phương quan tâm, hỗ trợ bà con nhân dân phát triển trồng trọt, chăn nuôi, đồng thời chăm lo cho bà con mộ...

Nuôi rắn vi voi ít rủi ro, anh nông dân An Giang cầm trên tay toàn con to, chưa bao giờ lo dội chợ

06:54:53 20/01/2022
Nhận thấy giá trị kinh tế, tận dụng diện tích bồn nuôi có sẵn và nguồn thức ăn từ lươn thuần bị hao hụt, anh Nguyễn Văn Sửu-thường được bà con gọi là anh Bửu, ngụ ấp Tân Hậu A2, xã Tân An (TX Tân Châu, tỉnh An Giang) đã tiên phong đem c...

Giá hoa lay ơn chưng Tết năm Hổ ở nơi này tăng cao gấp 3-5 lần so tết năm Trâu, cứ nhổ là bán hết

06:48:39 20/01/2022
Những ngày này, đi dọc Quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn xã Hiệp An, Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh mua, bán tấp nập hoa lay ơn dịp tết

Ngôi nhà ở vùng biển Thanh Hóa quanh năm đốt than hoa đỏ hừng hực, mùi cá nướng thơm khắp làng

06:45:48 20/01/2022
Mặc dù nghề vất vả, khó nhọc, ngày nào cũng lấm lem than khói nhưng bà Trần Thị Hóa (thôn Thắng Lộc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) vẫn quyết tâm theo nghề nướng cá hơn 40 năm nay

Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

06:35:46 20/01/2022
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 được thực hiện trên phạm vi cả nước, trọng tâm là các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo

Sẽ có nghị quyết mới về "tam nông"

06:31:53 20/01/2022
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết đến thời điểm này đã chín muồi để tổng kết và ban hành một nghị quyết mới của Ban Chấp hành Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Giá vàng hôm nay 20/1: Lạm phát gia tăng, vàng tăng mạnh

06:29:16 20/01/2022
Giá vàng hôm nay 20/1 trên thị trường quốc tế tăng trở lại trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên phạm vi toàn cầu và nhu cầu đối với vàng vật chất tăng ở nhiều thị trường chủ chốt

Giá tiêu hôm nay 20/1, tăng nhẹ, khối FDI lấn lướt doanh nghiệp hồ triêu trong nước

06:25:50 20/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 78.000 - 80.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 20/1, Đảo chiều bứt phá, hết 'trò thăng bằng' giá tăng mạnh nhưng khó bền?

06:24:11 20/01/2022
Hiệp hội Cà phê đặc sản Brazil mạnh dạn dự đoán thị trường cà phê thế giới có thể quay lại thời tiền đại dịch

Có thể bạn quan tâm

Clip: Mải đứng cãi nhau, thủ môn để đối phương cướp bóng rồi ghi bàn 

Clip hay

13:34:43 20/01/2022
Do mải mê đứng cãi nhau, thủ môn Sergio Del Curto đã để cho đối phương cướp bóng rồi sút vào lưới trống

Bạn trai bác sĩ 'giật cả nảy' khi diva Thanh Lam hôn lén

Sao việt

13:31:11 20/01/2022
Phản ứng ngượng ngùng, mắc cỡ trông đáng yêu của bạn trai Thanh Lam khiến nhiều người bật cười

Thực hư hình ảnh chiếc đinh cắm trên đầu bé gái 3 tuổi nghi bị nhân tình của mẹ bạo hành

Pháp luật

13:28:56 20/01/2022
Mạng xã hội hiện lan truyền nhiều hình ảnh và thông tin chưa được kiểm chứng liên quan vụ bé gái 3 tuổi nghi bị người tình của mẹ bạo hành

'Mỹ nhân hàng fake' Song Ji A gây sốc với thu nhập khủng

Sao châu á

13:23:43 20/01/2022
Trước bê bối chuyên sử dụng hàng fake, Song Ji A có mức cát-xê khủng, cao hơn nhiều người nổi tiếng

Một góc nhìn mới mẻ qua lăng kính Galaxy S21 FE 

Đồ 2-tek

13:21:05 20/01/2022
Quay video mà chỉ nhìn thấy trước hoặc sau đã quá quen rồi, trên Galaxy S21 FE có tính năng Dual Recording, bạn có thể quay cùng lúc trước và sau, video như vậy mới thú vị

Tình hình sức khoẻ hiện tại của bé gái nghi bị người tình của mẹ đóng đinh vào đầu

Sự kiện nóng

13:18:55 20/01/2022
Bác sĩ và người nhà bé Đ.N.A. đã cập nhật tình hình sức khoẻ của bé tính đến sáng nay

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn

Thế giới số

13:14:37 20/01/2022
Canon EOS R5 C là một chiếc EOS R5 có kích thước siêu lớn với khả năng làm mát tối ưu quay video 8K không giới hạn

Con dâu nhà Saigon Square mừng sinh nhật em chồng, vô tình hé lộ khung cảnh phía trong căn biệt thự to đùng

Netizen

13:04:51 20/01/2022
Nếu tính trong năm 2021, cặp đôi công tử - gái xinh chiếm nhiều spotlight nhất chắc chắn phải là Phan Thành và Primmy Trương

Phạm Hải Yến: Ấn tượng Văn Quyến, muốn dự World Cup cùng tuyển nữ Việt Nam

Bóng đá việt nam

13:02:56 20/01/2022
Trả lời FIFA, Hải Yến khẳng định tuyển nữ Việt Nam mong muốn chơi tốt tại Asian Cup 2022 để giành vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử

Cưng xỉu phim của Daniel Radcliffe trước Harry Potter: "Đụng độ" cả hội Giáo sư Hogwarts, diễn đỉnh thế nào mà nước Anh ngỡ ngàng?

Phim âu mỹ

13:01:25 20/01/2022
Chẳng phải Harry Potter, đây mới là vai diễn kinh điển làm nên tên tuổi Daniel Radcliffe!

Hé lộ câu nói đầy giận dữ của Ronaldo với Rangnick

Bóng đá thế giới

13:01:04 20/01/2022
Cristiano Ronaldo rõ ràng rất tức giận HLV Ralf Rangnick sau khi anh bị thay ra nghỉ trong trận Manchester United thắng Brentford 3-1 ở Premier League

Chia tay 2 tháng bạn trai đã mời cưới, mở thiệp mời nhìn tên cô dâu tôi khóc nghẹn

Tâm sự

12:58:32 20/01/2022
Tài cứ đưa thiệp mời và bảo tôi hãy mở ra xem đi đã. Nhìn vẻ mặt nghiêm túc của anh, tôi chậm rãi mở ra xem thì phải thẫn thờ khi nhìn tên cô dâu trên tấm thiệp