Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh lên tiếng về vụ học sinh đóng tiền mua bàn ghế

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh khẳng định về mặt quy trình thực hiện vận động tài trợ thì Trường Tiểu học Thạch Linh đã thực hiện đúng.

Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh lên tiếng về vụ học sinh đóng tiền mua bàn ghế - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh cho biết Trường Tiểu học Thạch Linh đã thực hiện đúng quy trình vận động tài trợ nhưng sai khi tự ý mua bàn ghế cho học sinh. Ảnh: Tiền Phong.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Trần Thị Thủy Nga – Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh – cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh liên quan đến những khoản vận động đóng góp tại Trường Tiểu học Thạch Linh (phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) đơn vị đã cử cán bộ xuống kiểm tra.

Bà Nga khẳng định về mặt quy trình các bước để thực hiện vận động tài trợ thì nhà trường đã thực hiện đúng. Ngoài ra lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh cũng cho rằng đến thời điểm này trường chưa tổ chức vận động tài trợ.

Tuy nhiên, dù chưa thành lập ban tổ chức vận động, ở các lớp, đặc biệt là lớp 1 phụ huynh và học sinh đã được phổ biến các khoản đóng góp tài trợ. Việc vận động chưa được thống nhất nhưng trường đã tổ chức “mượn” bàn ghế của đơn vị ngoài để cho học sinh học.

Khi hỏi đến vấn đề này, đại diện Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh cũng thừa nhận hiện tại trường chưa thành lập ban tổ chức vận động tài trợ. Vì thế, việc nhà trường tự ý đi mua bàn 90 bộ bàn ghế cùng một số đồ dùng để cho học sinh học là sai về mặt nguyên tắc.

Bởi lẽ, khi đã có nguồn vận động thì cần phải thực hiện quản lý nhà nước theo quy định tài chính. Những hạng mục đã vận động cần được đ.ánh giá lại xem trường hợp nào chỉ định thầu, trường hợp nào mời chào cạnh tranh.

“Nhưng hiện tại trường chưa có nguồn nên không thể thực hiện được việc đó. Vấn đề là trường chưa có nguồn mà tự đi mua sắm như vậy về mặt quy định thì không được đảm bảo, sai nguyên tắc. Hiệu trưởng nói đi mượn nhưng nếu mượn bàn ghế cũng phải báo cáo để với phòng và địa phương cùng gánh vác trách nhiệm nếu như sau này không vận động tài trợ được”, đại diện Phòng GD&ĐT cho hay.

ADVERTISEMENT

Theo Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh, năm học 2022-2023, Phòng phê duyệt cho Trường Tiểu học Thạch Linh (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) vận động các hạng mục gồm: Bổ sung trang thiết bị như bàn ghế, bảng trượt, tủ đựng đồ tài liệu; Làm mái che lợp tôn giữa nhà đa chức năng và vệ sinh; Xây dựng mô hình trải nghiệm giáo dục. Cụ thể tổng dự toán kinh phí trường trình lên là hơn 538 triệu đồng.

Video đang HOT

“Những hạng mục trường trình lên, trước khi phê duyệt chúng tôi đã về kiểm tra và nhận thấy đều thiết thực. Như đối với bàn ghế, chúng tôi dựa trên cơ sở tổng toàn bộ bàn năm ngoái và thanh lý bàn ghế cũ, thì còn thiếu 90 bộ bàn ghế. Việc vận động tài trợ này để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh”, bà Nga cho hay.

Dù hồ sơ trình lên Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh xây dựng các hạng mục với tổng kinh phí hơn nửa tỷ đồng, nhưng trong buổi làm việc với Phóng viên, bà Lê Thị Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh – lại cho biết tổng kế hoạch xây dựng các hạng mục năm học 2022-2023 là hơn 300 triệu đồng.

Trước đó Tiền Phong đã phản ánh, học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Thạch Linh đầu năm học mới được phổ biến các khoản như mua bàn ghế, bảng và tủ đựng tài liệu cho giáo viên. Ngoài ra, mỗi em đóng 28.000 đồng/ngày tiền ăn bán trú và 200.000 đồng/tháng tiền phục vụ ăn bán trú. Tổng các khoản bao gồm quỹ lớp là khoảng 2 triệu đồng/em.

Đáng nói dù mới triển khai vận động nhưng nhà trường lại chủ động đi mua bàn ghế trước, phụ huynh không được đưa ra bàn luận hoặc lựa chọn đơn vị cung cấp. Với những khoản thu ngoài quy định này, lãnh đạo Trường Tiểu học Thạch Linh lại cho rằng đây là vận động tự nguyện, không ép buộc và thu cào bằng.

Học trực tuyến chưa được 2/3 sĩ số, chỉ tiêu 98% lên lớp giáo viên phải làm sao?

Điều nguy hại nhất là, những học sinh hiện học rất yếu nhưng bị đẩy lên lớp, con đường học tập của các em sẽ sớm kết thúc vì sự mặc cảm khi không theo kịp bạn bè.

Năm học 2021-2022 là một năm học thật đặc biệt của ngành giáo dục. Có thể nói, đây là năm học đầu tiên trong lịch sử giáo dục mà học sinh ở nhiều địa phương không thể đến trường để học. Giáo viên và học sinh chỉ được tương tác với nhau thông qua cái màn hình bé tí tẹo.

ADVERTISEMENT

Những bài giảng truyền hình, những bài giảng được quay clip chỉ dừng ở mức giáo viên ngồi độc thoại một mình hoặc những bài dạy thông qua các nền tảng công nghệ như Zoom, Google Meet, Microsoft Teams...

Học trực tuyến chưa được 2/3 sĩ số, chỉ tiêu 98% lên lớp giáo viên phải làm sao? - Hình 1

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa, nguồn: DAD/Vietnamnet.vn)

Dù lợi thế hơn dạy học trên truyền hình vì thầy cô và học sinh được giao lưu, được tương tác với nhau nhưng chất lượng học tập của các em khi tham gia học trực tuyến kiểu này vẫn không cao.

Là một giáo viên tiểu học đang đứng lớp, người viết cho rằng nếu công tâm mà nhìn nhận, dạy và học trực tuyến trong mùa dịch chỉ tốt hơn việc học sinh không học chứ chất lượng không thể nào so sánh được với việc dạy và học trực tiếp. Dù các thầy cô giáo đã phải nỗ lực rất nhiều, đã phải làm việc gấp nhiều lần bình thường.

Nhiều người cũng đã khẳng định, dạy và học trực tuyến chỉ là giải pháp tình thế, học vẫn hơn không. Lẽ ra, nhà trường phải thấy rõ điều này để không giao chỉ tiêu chất lượng như những năm học khác.

Thế nhưng, nhiều trường học vẫn cứ lấy chỉ tiêu học tập của những năm học bình thường áp vào năm dịch bệnh, khiến cho giáo viên đang chịu áp lực về dạy và học online càng trở nên căng thẳng và mệt mỏi.

Thi nhau áp chỉ tiêu cao chót vót yêu cầu giáo viên thực hiện

Thầy giáo H. (đề nghị không nêu tên) giáo viên một trường tiểu học tại Bình Thuận nói rằng, chỉ tiêu học sinh lên lớp thẳng năm nay của nhà trường yêu cầu giáo viên ký cam kết phải đạt 99%.

ADVERTISEMENT

Cô giáo N. giáo viên một trường tiểu học cùng địa bàn cũng cho biết, trường mình đưa chỉ tiêu lên lớp thẳng 98%, sau khi hiệu trưởng đã cân nhắc khá nhiều nhưng với chỉ tiêu này cũng khó mà đạt được.

Nhiều lớp học trong trường chỉ huy động được 2/3 học sinh tham gia học tập. Nghĩa là cuối năm, cố gắng lắm tỷ lệ lên lớp cũng chỉ đạt khoảng 70%.

Trình bày thực trạng với nhà trường thì nhiều hiệu trưởng không nghe và khẳng định học sinh không ra lớp là do giáo viên làm công tác chủ nhiệm chưa tốt.

Học sinh không tham gia học tập có phải lỗi tại giáo viên?

Thầy giáo H. cho biết, gọi điện phụ huynh không bắt máy, nhắn tin phụ huynh không trả lời, có người khi thấy cuộc gọi của giáo viên còn bấm nút bận để không phải trả lời vì sao không cho con theo học.

Có phụ huynh tế nhị hơn đã nói thẳng với giáo viên: "Cho con học cái màn hình bé tý là tôi nhất định không đồng ý vì nó sẽ đau mắt và mắc bệnh cận thị, nhưng học máy tính thì gia đình không có điều kiện nên chúng tôi sẽ cho con học lại một năm".

ADVERTISEMENT

Đương nhiên nhà trường sẽ không đồng ý cho học sinh ở lại vì như thế sẽ ảnh hưởng đến chỉ tiêu. Giáo viên được huy động đến tận nhà học sinh trong mùa dịch nhưng khi phụ huynh đã quyết thì thầy cô cũng không có cơ hội để thuyết phục.

Có học sinh theo học một hôm rồi lặng lẽ nghỉ học vài ba hôm, có em mở máy điểm danh cho có rồi ngồi chơi game, ngủ, đi chơi... giáo viên biết nhưng cũng chẳng thể làm gì vì một số phụ huynh không hợp tác.

Nên bỏ chỉ tiêu lên lớp

Chỉ tiêu lên lớp sẽ hại tương lai học tập của một số học sinh. Dù học yếu nhưng nếu được học lại một năm sẽ có nhiều em tiến bộ rõ rệt. Nhưng khi các em buộc phải lên lớp chắc chắn đã học yếu lại càng yếu hơn.

Dù biết rõ hậu quả buồn đối với những học sinh ngồi nhầm lớp, nhưng sợ bị quở trách, sợ bị xếp loại thi đua nhiều giáo viên sẽ tìm mọi cách lùa học sinh yếu kém lên lớp.

Điều nguy hại nhất là, những học sinh hiện học rất yếu nhưng bị đẩy lên lớp, con đường học tập của các em sẽ sớm kết thúc vì sự mặc cảm khi không theo kịp bạn bè.

Trong thực tế, chúng tôi đã gặp không ít những học trò lâm vào tình cảnh này. Chắc hẳn những hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và những cán bộ chuyên viên cấp phòng, sở cũng hiểu rõ điều đó. Đáng buồn là, cái bóng thành tích quá lớn đã che lấp những khoảng tối thực tại.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26Quang Linh gặp sự cố tại châu Phi, Thùy Tiên lo sốt vó, vội hiến kế khiến ‘người thương’ cảm động03:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Kinh nghiệm trong thu hút tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ
06:15:31 06/12/2022
Hiện trạng đáng lo của giáo dục Kyrgyzstan
12:05:36 06/12/2022
Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh
19:07:42 06/12/2022
Trường THPT Thuận Thành số 1 Bắc Ninh chính thức triển khai ứng dụng eNetViet
13:05:33 06/12/2022
Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?
16:07:31 06/12/2022
Tìm kiếm giải pháp học, thi tốt qua việc đối thoại với thủ khoa
16:05:04 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ nhẫn cưới, khác xa nhẫn cầu hôn với kim cương "khủng"
18:13:34 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý
20:18:08 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh TH thông qua cuộc thi nghệ thuật

21:11:27 07/12/2022
Thông qua các cuộc thi nghệ thuật, học sinh được phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, thỏa sức theo đuổi đam mê nghệ thuật

University và College, trường nào to trong hệ thống đại học Mỹ?

21:09:46 07/12/2022
Nhân việc Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chuyển thành ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng tên tiếng Anh vẫn giữ nguyên, Tiến sĩ Terry F. Buss chia sẻ về hệ thống các cơ sở đào tạo ĐH cũng như cách gọi các trường con trong ĐH lớn

Công nhận tín chỉ đào tạo: Người học được hưởng lợi?

21:07:27 07/12/2022
Công nhận tín chỉ đào tạo mở ra nhiều cơ hội cho các cử nhân tương lai. Việc cho phép sinh viên được học song ngành và các trường đại học có thể trao đổi sinh viên, công nhận lẫn nhau về quy trình, nội dung đào tạo, giá trị của tín chỉ ...

Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra đầu tháng 1/2023

21:05:37 07/12/2022
Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/1/2023. Học sinh đạt giải trong kỳ thi được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực ...

Chuyện những giáo viên cắm bản gieo chữ ở biên giới Việt - Lào

20:09:35 07/12/2022
Họ là những giáo viên khắp các huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An lên đây cắm bản và gieo chữ nơi biên giới Việt - Lào

Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 của Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ

20:07:18 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Nỗ lực của các á khoa có hoàn cảnh khó khăn

20:05:33 07/12/2022
Các á khoa năm 2022 Trường ĐH Trà Vinhđã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực hết mình trong học tập. Hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên Ngữ văn

Những trường đại học nào đang có lộ trình tiến lên đại học?

19:11:26 07/12/2022
Sau việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học
ADVERTISEMENT

Khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên

19:09:36 07/12/2022
Sáng 7/12 tại Trường Đại học Hà Nội đã khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở GDĐH năm 2022

Số lượng cử nhân sư phạm tại Anh sụt giảm kỷ lục

19:07:21 07/12/2022
Theo số liệu từ Bộ Giáo dục Anh, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm ở nước này đã rơi xuống mức thấp kỷ lục

Ngành giáo dục TPHCM đề xuất khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, phòng học

19:05:37 07/12/2022
Với tốc độ tăng nhanh chóng về số học sinh tiểu học, THCS và THPT, ngành giáo dục TPHCM đang đứng trước khó khăn khi thiếu giáo viên, thiếu phòng học và quỹ đất phục vụ giáo dục thể chất, thí nghiệm…. Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) có kiến...

SpeedReading- phương pháp Đọc hiểu nhanh giúp học sinh vượt qua nỗi sợ thi cử

18:11:43 07/12/2022
Sinh viên tại Hoa Kỳ và tại nhiều đại học lớn trên thế giới đều cần trải qua khóa học Speed Reading khi họ được yêu cầu phải đọc rất nhiều sách, xử lí thông tin

Trường Mầm non xã Noong Luống: Vượt khó, nâng cao chất lượng dạy và học

18:09:27 07/12/2022
Hơn 20 năm qua, Trường Mầm non xã Noong Luống (Điện Biên) đã vượt khó, từng bước khẳng định vị thế tại khu vực lòng chảo Mường Thanh

Hơn 5000 tân sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM dự hội 'Tân binh'

18:07:39 07/12/2022
Để đón chào Tân sinh viên trong năm học mới 2022-2023, nhà trường đã tổ chức ngày hội để các bạn sinh viên có dịp giao lưu và học tập cùng nhau

Cô giáo miền xuôi hơn 10 năm xa chồng con lên gieo chữ làng bản

18:05:51 07/12/2022
Là giáo viên vùng cao, khó khăn nào cũng đã trải qua, cay đắng nào cũng đã nếm đủ, hơn chục năm qua, cô giáo Đinh Thị Hương thấm nỗi nhớ nhà, nhớ chồng con

Cấu trúc đề thi lớp 10 của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2023

17:39:47 07/12/2022
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2023 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được ban hành gồm 3 môn
ADVERTISEMENT

Nữ sinh lớp 12 chia sẻ những lợi ích khi học giỏi 'môn phụ'

17:26:06 07/12/2022
Dù nhận được vô số giải thưởng, bằng khen đạt thành tích xuất sắc ở môn Địa lý cấp quốc gia nhưng Thảo My từng có khoảng thời gian mặc cảm, tự ti bởi bạn bè trêu chọc, cho rằng em chỉ học được những môn thuộc lòng

Đọc bài thơ 'Lời không ghi trong giáo án' nghĩ về nghề dạy học

17:25:26 07/12/2022
Bài thơ Lời không ghi trong giáo án , đã thể hiện được trách nhiệm thiêng liêng của người thầy đối với cuộc đời. Câu chuyện được kể ở đây là chuyện của một người thầy giáo dạy Văn phổ thông, rất yêu Văn và rất tâm huyết với nghề

Tuyển sinh đại học 2023: 'Khai sinh' nhiều ngành học mới

17:24:37 07/12/2022
Bên cạnh việc công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sớm, các trường đại học còn thông báo dự kiến mở thêm các ngành học mới nhằm thu hút thí sinh

Nam sinh giành giải Toán quốc tế mong muốn truyền kiến thức cho khóa sau

17:24:12 07/12/2022
Cơ duyên đến với môn Toán từ khi bước vào lớp 7, cũng từ đó Phạm Hoàng Sơn đã liên tục đạt được nhiều thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi

Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

17:23:01 07/12/2022
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất hot

Môn tích hợp: đề kiểm tra rời rạc, điểm 3 môn chia đều, tính liên môn không rõ

17:22:36 07/12/2022
Dạy chương trình GDPT 2018, đề kiểm tra môn tích hợp rời rạc, cộng điểm 3 môn chia trung bình để lấy 1 đầu điểm duy nhất nên khó đ.ánh giá năng lực học sinh

Dạy lịch sử thông qua sân khấu hóa bài học

17:22:12 07/12/2022
Bằng phương pháp hoạt động nhóm, sân khấu hóa bài học, tích hợp liên môn thầy và trò cùng tìm hiểu về lịch sử ngôi trường mến yêu

Giáo viên tích hợp đang được khoác trên mình 'chiếc áo' quá rộng

17:21:39 07/12/2022
Giáo viên trung học cơ sở dạy 2-3 phân môn của môn học tích hợp là một thách thức cực lớn và rất khó kỳ vọng vào chất lượng giảng dạy ở các môn học này

Học sinh bị giảm điểm ưu tiên từ năm 2023: Lãnh đạo trường THPT nói gì?

17:20:18 07/12/2022
Cộng điểm mới đỗ ĐH là một chuyện, khả năng học, kỹ năng tay nghề làm việc thực chất cũng lại là vấn đề cần được quan tâm , Hiệu trưởng nói

Hải Phòng: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

17:02:17 07/12/2022
Thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025, Hải Phòng xây dựng các tiêu chí nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cụ thể

Hà Nội đã khởi động tuyển sinh đầu cấp

17:01:50 07/12/2022
Còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc học kỳ I nhưng nhiều trường ngoài công lập tại Hà Nội đã bắt đầu tính đến việc tuyển sinh cho năm học 2023-2024 với các hình thức chiêu sinh đa dạng. Nhiều trường còn thông báo mức học phí ưu đãi lên tới...

Thông tin đầu tiên về Kỳ thi lớp 10 chuyên năm học 2023- 2024

17:01:07 07/12/2022
Kinhtedothi – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Thông tin nóng hổi này được nhiều học sinh lớp 9, nhất là học sinh có định hướng thi ...

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm: Lỗi tại ai?

17:00:51 07/12/2022
Quản lý đào tạo các trường đại học cho rằng hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm ngoài nguyên nhân từ sinh viên còn trách nhiệm của chính nhà trường

Sôi nổi Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022

17:00:30 07/12/2022
Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022, do Trường Cao đẳng Nghề An Giang tổ chức, thu hút gần 1.000 học sinh các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại ngày hội, các học sinh đã được lãnh đạo trường, ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng 'phủ sóng' wifi miễn phí ở 18 khu vực nhà trọ công nhân

Thế giới số

02:01:21 08/12/2022
Thành phố Đà Nẵng đã triển khai lắp đặt các trạm wifi miễn phí tại 18 khu vực có nhà trọ công nhân, giúp người lao động tiếp cận thông tin thuận tiện nhất

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Tình duyên "chị dâu Song Joong Ki": Hẹn hò Ahn Hyo Seop tận 5 năm, được Heechul gọi là "tình đầu"?

Sao châu á

23:12:38 07/12/2022
Park Ji Hyun là nữ diễn viên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả nhờ vai diễn chị dâu của Song Joong Ki. Sự nghiệp, nhan sắc và đặc biệt là đời tư của chị dâu Song Joong Ki đều được công chúng bàn tán nhiệt tình

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

Thế giới

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì