Phòng dịch Corona: NextTech dừng chấm công vân tay, VSEC cho nhân viên làm ở nhà để trông con nghỉ học

Theo dõi VGT trên

Dù không chọn phương án cho tất cả nhân viên làm online song NextTech, CMC Cyber Security, VSEC đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, trong đó có việc tạm dừng chấm công bằng vân tay, cho nhân viên làm ở nhà để trông con nghỉ học…

Phòng dịch Corona: NextTech dừng chấm công vân tay, VSEC cho nhân viên làm ở nhà để trông con nghỉ học - Hình 1

Ngay trong ngày Thủ tướng Chính phủ công bố dịch (1/2/2020), NextTech Group đã phun khử trùng toàn bộ văn phòng, trước khi các cán bộ, nhân viên trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/1/2020 đã tuyên bố dịch bệnh viêm này là “tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế”. Tiếp đó, vào ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 173 công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Việt Nam.

Đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành và nhiều cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều biện pháp để ứng phó với dịch bệnh.

Trao đổi với ICTnews, đại diện NextTech Group, doanh nghiệp công nghệ hiện có hơn 1.000 nhân sự cho biết, ngay từ ngày đầu tiên dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona được công bố, NextTech Group đã thực hiện các biện pháp phòng dịch. Cụ thể, trong ngày 1/2/2020, công ty đã phun khử trùng toàn bộ Văn phòng; trang bị khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho tất cả nhân viên.

NextTech tạm dừng việc chấm công bằng vân tay để hạn chế tác nhân lây nhiễm bệnh. Thay vào đó, các cấp quản lý phải tự kiểm soát chấm công nhân viên thuộc đơn vị, bộ phận mình. “Nhân viên có các dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm đều được phê duyệt làm việc từ xa. Các nhân sự khác vẫn đi làm bình thường và được khuyến nghị đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn thường xuyên để phòng tránh dịch bệnh”, đại diện NextTech Group chia sẻ.

Với Công ty An ninh mạng Việt Nam (VSEC), đại diện doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin này cho biết, sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố tình trạng khẩn cấp của về chủng virus Corona, VSEC đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho cán bộ, nhân viên theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Video đang HOT

Để phòng ngừa dịch bệnh do chủng mới của virus Corona lây cho cán bộ, nhân viên của công ty, VSEC đã yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên phải giữ gìn vệ sinh chung ở khu vực làm việc, đeo khẩu trang khi làm việc, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi tiếp xúc với đồ dùng công cộng như cửa, máy chấm công… Khẩu trang và dung dịch sát khuẩn được đặt miễn phí tại văn phòng công ty để cán bộ, nhân viên chủ động bảo vệ sức khỏe. Nếu có dấu hiệu ốm trong thời gian này, các cán bộ nhân viên có trách nhiệm tự giác cách ly và báo cho bộ phận hành chính nhân sự để được hỗ trợ nghỉ đi khám.

Đại diện VSEC cũng thông tin thêm: “Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho phụ huynh có con nhỏ, những cán bộ, nhân viên gặp khó khăn trong việc không có người ở nhà trông con được nghỉ học, sẽ được phép làm việc tại nhà”.

Phòng dịch Corona: NextTech dừng chấm công vân tay, VSEC cho nhân viên làm ở nhà để trông con nghỉ học - Hình 2

Theo đại diện VSEC, hiện có 10 nhân viên của VSEC được tạo điều kiện để làm việc ở nhà tiện cho việc trông con nghỉ học tránh dịch Corona (Trong ảnh: cán bộ, nhân viên VSEC đeo khẩu trang làm việc tại văn phòng)

Tương tự như NextTech Group và VSEC, nhân viên của CMC Cyber Security vẫn làm việc như bình thường tại văn phòng, không làm online từ xa. CMC Cyber Security cũng triển khai các biện pháp để giúp cán bộ nhân viên văn phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra như: đặt dung dịch rửa tay ở cửa thang máy và cửa công ty, dán thông báo yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, phát khẩu trang miễn phí cho nhân viên nào cần, email nội bộ thông báo và cập nhật tình hình dịch bệnh.

Đề cập đến Chỉ thị toàn ngành TT&TT thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ký ban hành ngày 2/2/2020, chia sẻ với ICTnews, ông Hà Thế Phương – Phó Tổng giám đốc CMC Cyber Security cho biết, CMC Cyber Security không phải công ty truyền thông và cũng không có lượng khách hàng cá nhân nhiều nên nhận thấy không tham gia hiệu quả vào những công việc như tuyên truyền và giám sát nội dung liên quan tới dịch bệnh.

“Tuy nhiên, CMC Cyber Security có thể tham gia bằng các biện pháp nghiệp vụ, giám sát thu thập thông tin về những chiến dịch mã độc lợi dụng những tin hot của thế giới để lừa người dùng cài mã độc”, ông Hà Thế Phương cho hay.

Với VSEC, đại diện doanh nghiệp này khẳng định VSEC sẽ tham gia cùng các ngành TT&TT phát động chiến dịch đồng bộ gắn hashtag #ICT_anti_nCoV, thống nhất mẫu biểu trưng cho chiến dịch “Cộng đồng công nghệ số Việt Nam phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra” cũng như tất cả các chiến dịch khác để hưởng ứng Chỉ thị Bộ trưởng Bộ TT&TT đã đề ra, góp phần đẩy lùi các tin tức giả mạo.

Bày tỏ sự ủng hộ với Chỉ thị của Bộ TT&TT đối với việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, một thành viên của NextTech Group là FastGo nhấn mạnh: “Là đơn cung cấp dịch vụ trên nền tảng công nghệ số, FastGo cam kết sẽ chủ động, sáng tạo và tuân thủ nghiệm ngặt quy định pháp luật trong việc lan truyền thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng tới người dùng của mình thông qua nền tảng công nghệ, giúp người dùng chủ động tiếp cận thông tin chính thống về phòng, chống dịch bệnh”.

Tại Chỉ thị 5 ngày 2/2/2020 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã yêu cầu toàn ngành TT&TT bám sát định hướng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh, trong đó: xác định công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm thực hiện sâu rộng, có hiệu quả nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do dịch bệnh gây ra; kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả những thông tin sai lệch, lợi dụng tình hình để gây hoang mang trong xã hội và khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Chỉ thị cũng nêu rõ, tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành TT&TT phải vào cuộc, tham gia công tác phòng, chống dịch; phối hợp với ngành Y tế và các cơ quan có liên quan phòng, chống dịch hiệu quả. Các doanh nghiệp công nghệ cần coi đây là thách thức, đồng thời là trách nhiệm của mình đối với xã hội, khẩn trương vào cuộc, đưa ra những giải pháp, ứng dụng công nghệ số sáng tạo vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch.

Vân Anh

Theo ictnews

Quyết liệt chống dịch nCoV trong trường học

Vừa ban hành công văn khẩn yêu cầu các cơ sở giáo dục tập trung phòng, chống dịch Corona (nCoV), Sở GD&ĐT TP Hà Nội tiếp tục họp trực tuyến trên toàn TP để phổ biến các biện pháp cần thiết.

Quyết liệt chống dịch nCoV trong trường học - Hình 1


Phun tiêu độc, khử trùng tại trường Tiểu học Hoàng Diệu, quận Ba Đình. Ảnh: Phạm Hùng

Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho hay, vì tính nguy cấp của dịch bệnh, dù vừa ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan, nhưng Sở GD&ĐT tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến với sự tham gia của hơn 5.500 người, tại 31 điểm cầu. Theo ông Chử Xuân Dũng, tại Hà Nội có hơn 2 triệu học sinh, liên quan trực tiếp đến nhiều gia đình, do vậy, nếu ngành giáo dục làm tốt, sẽ góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Liên quan đến công tác chuyên môn, bà Nguyễn Thị Kiều Anh - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP Hà Nội, hiện các loại thuốc, các loại trị liệu hay vaccine phòng bệnh này đều chưa có. Đối với trường học, theo bà Nguyễn Thị Kiều Anh, cán bộ y tế trường học cần nhận biết, tuyên truyền cho giáo viên biết về dịch bệnh. Học sinh, giáo viên có triệu chứng cần lập tức thăm khám, theo dõi, cách ly nếu có các yếu tố liên quan (từng đi đến vùng dịch...); khuyến khích giáo viên, học sinh đeo khẩu trang ngay tại trường lớp.

Tính hết ngày 2/2, 100% số trường học trên địa bàn Thủ đô đã được tổ chức tổng vệ sinh, sát trùng, diệt khuẩn. Tiêu biểu như trường hợp quận Thanh Xuân, đã thường xuyên có tin, bài tuyên truyền để cập nhật đến từng giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh; quán triệt trách nhiệm trực tiếp đến các hiệu trưởng trong công tác phòng, chống dịch; tổ chức các đoàn đi kiểm tra. Theo đó, cơ bản, toàn bộ học sinh đã được đeo khẩu trang khi đến lớp. Ngoài ra, phía Phòng GD&ĐT rà soát lại cán bộ, giáo viên, học sinh có tham gia các đoàn du lịch tại Trung Quốc.

Hà Nội hiện có gần 3.000 trường học, gần 3.000 cơ sở giáo dục, nhóm trẻ tư thục với số lượng học sinh trên 2 triệu em. Do đó, Sở GD&ĐT Hà N.ội yêu cầu các nhà trường tạm dừng việc tổ chức cho học sinh đi dã ngoại ở ngoài trường học, hạn chế đến những chỗ đông người... để hạn chế các nguy cơ học sinh bị viêm đường hô hấp hoặc các bệnh mùa Đông Xuân.

Không chỉ tuyên truyền, vận động, nhiều nhà trường đã xã hội hóa được các nguồn quỹ, hoặc ở các trường tư thục, đã có những hiệu trưởng tự tay đi mua cả nghìn chiếc khẩu trang y tế để phát tặng miễn phí học sinh, thiết lập các máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn. Như ở trường Mầm non A, huyện Gia Lâm, Hà Nội, nhà trường tổ chức 1 tiết học để hướng dẫn học sinh phương pháp vệ sinh thân thể, rửa tay sạch.

Tối 2/2, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch bệnh do virus Corona, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 9/2.

Theo kinhtedothi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Muối hồng có tốt hơn muối trắng?
21:23:13 19/07/2024
Những thức uống cực tốt cho gan
15:00:16 20/07/2024
Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Đắk Nông
05:47:50 20/07/2024
Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ
13:01:52 21/07/2024
Cây thuốc quý người Việt nhà nào cũng trồng nhưng lại chỉ để ngắm
08:43:48 20/07/2024
Lợi ích của lươn và những ai không nên ăn lươn
08:58:06 20/07/2024
Sốt cao nhiều ngày do ấu trùng mò
21:07:14 19/07/2024
Điểm khác biệt dễ bị nhầm lẫn giữa sởi và sốt phát ban
09:25:18 20/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói
09:43:20 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024
Về quê thăm bố mẹ chồng được nửa tiếng, tôi đã gấp rút gọi thợ đến xây nhà mới hơn 800 triệu đồng
08:17:02 21/07/2024

Tin mới nhất

Tần suất ăn chuối để ngăn ngừa sỏi thận

13:55:21 21/07/2024
Nếu tổn thương thận không phải là vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể thêm chuối vào chế độ ăn uống của mình - đây là loại trái cây được dung nạp tốt. Bạn có thể ăn khoảng 1-2 quả chuối mỗi ngày.

Khi họng viêm có hạt

11:59:36 21/07/2024
Bệnh viêm họng hạt thường gặp ở người trưởng thành hơn là các đối tượng khác. Nguyên nhân gây bệnh chính là sự xâm nhập của các tác nhân từ bên ngoài như virus, vi khuẩn và nấm.

Tảo biển có tác dụng gì?

11:57:22 21/07/2024
Vậy tảo biển những thành phần dinh dưỡng nào và nó có tác dụng gì với sức khỏe? Bài viết dưới dây sẽ giúp độc giả biết rõ hơn về loại thực phẩm đặc biệt này.

Uống 1 ly cà phê mỗi ngày, có thể đ.ánh bại bệnh tiểu đường?

11:50:45 21/07/2024
Nguyên nhân, cà phê có khả năng duy trì chức năng của các tế bào beta trong tuyến tụy, vốn chịu trách nhiệm sản xuất insulin để điều chỉnh lượng đường trong m.áu.

Nguy cơ sức khỏe khi tập thể dục quá sức trong mùa hè

11:20:03 21/07/2024
Tránh nhiệt độ quá cao. Bạn nên lên kế hoạch tập luyện vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày, chẳng hạn như sáng sớm hoặc tối muộn, khi nhiệt độ thấp hơn để tránh nắng nóng và ánh nắng mặt trời.

Tại sao hành khách không nên ngủ khi máy bay cất cánh và hạ cánh?

11:16:31 21/07/2024
Đối với một số hành khách, việc đi các chuyến bay sớm sẽ là cơ hội để tranh thủ chợp mắt một chút. Tuy nhiên việc ngủ trong khi cất cánh và hạ cánh có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Nhận diện viêm da cơ địa ở từng độ t.uổi

14:57:53 20/07/2024
Tránh các yếu tố khởi phát như: giữ cho phòng ngủ thoáng mát, tránh tiếp xúc lông gia súc, gia cầm, len, tránh bụi, giảm stress, nên mặc đồ vải cotton.

7 cách dễ dàng để tăng lượng protein tiêu thụ hàng ngày

14:45:00 20/07/2024
Gần đây có nhiều thông tin mới về lợi ích của chế độ ăn giàu protein, từ việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất đến cải thiện quá trình tập luyện.

Đừng vội gọt vỏ 5 loại trái cây này, bạn có thể bỏ phí cả 'núi' dưỡng chất

12:18:23 20/07/2024
Đồng thời, vỏ mận giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

7 thói quen hàng ngày giúp giảm mỡ cơ thể

11:33:55 20/07/2024
Thêm bài tập sức mạnh vào thói quen hàng ngày rất tốt để xây dựng cơ bắp, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Đặt mục tiêu tập 2-3 buổi một tuần, bao gồm tất cả các nhóm cơ chính.

Các phương pháp điều trị bướu cổ

11:31:14 20/07/2024
Bướu cổ thường không gây đau, nhưng khiến người bệnh khó chịu, khó nuốt. Việc điều trị bướu cổ sớm, đúng cách có thể giúp người bệnh cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm nguy cơ biến chứng sau này.

5 ngày có 3 trẻ ngộ độc do uống nước tẩy, 1 bé t.ử v.ong

09:00:49 20/07/2024
Chỉ trong 5 ngày, có đến 3 cháu nhỏ ở Kon Tum nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì uống nước tẩy, trong đó 1 cháu đã t.ử v.ong.

Có thể bạn quan tâm

HLV Ten Hag ca ngợi Sancho và những biến động lớn ở Man United

Sao thể thao

13:57:37 21/07/2024
Ông thầy của Manchester United, HLV Ten Hag, đã kết thúc mâu thuẫn với t.iền đạo Jadon Sancho và hết lời ca ngợi cầu thủ trẻ này trong bối cảnh Quỷ đỏ đang làm mới mình cho mùa giải mới cạnh tranh khốc liệt.

Vanga tiên tri rúng động về Ngày tận thế, bắt đầu từ năm 2025, thực hư ra sao?

Netizen

13:52:53 21/07/2024
Baba Vanga được người đời biết đến với khả năng dự đoán nhiều sự kiện trong tương lai. Trên thực tế, bà thường đưa ra những lời dự báo về tương lai dưới hình thức ẩn dụ và hầu hết những dự đoán đó đều trở thành sự thật.

Thêm nữ chủ hụi l.ừa đ.ảo bị bắt

Pháp luật

13:35:41 21/07/2024
Theo điều tra, từ năm 2000, Thủy bắt đầu làm chủ hụi, thu hút đông đảo người dân ở địa phương tham gia. Thời gian đầu, Thủy chung chi t.iền hụi đầy đủ nên tạo được lòng tin của hụi viên.

Lý do ca sĩ Lê Vy nổi lên rồi mất hút

Nhạc việt

13:18:00 21/07/2024
Phản hồi VietNamNet, ca sĩ Võ Lê Vy - được biết đến với danh xưng nàng thơ Quốc Bảo - cho hay mình ít xuất hiện vì dè dặt với showbiz, muốn sống đời tĩnh lặng và bình yên .

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: Nghệ sĩ có thể không thích nhưng đừng nên chèn ép nhau

Sao việt

13:01:37 21/07/2024
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý vừa có những phút trải lòng về chặng đường nghệ thuật, đồng thời thẳng thắn nói về chuyện chèn ép trong nghề.

Chàng trai xứ Huế chinh phục được nữ bác sĩ xinh đẹp

Tv show

12:59:15 21/07/2024
Chàng trai xứ Huế đến Bạn muốn hẹn hò tìm bạn gái, được Quyền Linh và Ngọc Lan mai mối cho nữ bác sĩ da liễu xinh đẹp đến từ Đà Nẵng.

"Thần tiên ca ca" đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang

Hậu trường phim

12:55:00 21/07/2024
Nhìn những hình ảnh này, có lẽ sẽ không quá khi gọi Tăng Thuấn Hy là thần tiên ca ca đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại.

Bom tấn mới chiếu 1 ngày đã chiếm top 1 Việt Nam, công lớn nhờ dàn mỹ nam diễn hay bất ngờ

Phim châu á

12:50:58 21/07/2024
Phim mới lên sóng ngày 19/7 vừa qua và ngay tối ngày 20/7, nó đã leo thẳng top 1 Netflix tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Hứa Niệm Từ (tripleS): Nữ idol có nửa dòng m.áu Việt, khổ sở vì nhóm bị chèn ép

Sao châu á

11:41:21 21/07/2024
Hứa Niệm Từ - cô gái nổi tiếng từng là thí sinh mang dòng m.áu Việt trong chương trình tuyển sinhđài Mnet gây ấn tượng với Vnet bởi đoạn video giới thiệu bản thân bằng tiếng việt cực đáng yêu. Cô nàng thu hút với gương mặt sáng, nụ cười ...

Sắm áo polo sọc màu, chị em cứ phối đồ theo 4 bí quyết này đảm bảo luôn xinh và trẻ

Thời trang

11:08:38 21/07/2024
Tuy nhiên, nên phối đồ với item này như thế nào để cho ra những bộ đồ nịnh mắt không phải là điều mà ai cũng làm được.

Đàn ông ít ốm vặt nhưng một khi ốm thì thường nặng hơn phụ nữ: Tại sao vậy?

Kiến thức giới tính

11:06:58 21/07/2024
Tiến hóa có lý do để lập trình cơ thể họ trở nên như vậy. Có một định kiến về giới đã ăn sâu vào tiềm thức xã hội, cho rằng đàn ông là phái mạnh, bởi vậy, họ có sức khỏe tốt hơn phụ nữ.