Phòng chống Covid-19: Biên Hòa cấm bán đồ ăn chế biến sẵn mang về

Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Biên Hòa Võ Văn Chánh vừa có chỉ đạo yêu cầu dừng ngay hoạt động cửa hàng thức ăn, đồ uống chế biến sẵn mang về từ ngày 27.7

Phòng chống Covid-19: Biên Hòa cấm bán đồ ăn chế biến sẵn mang về - Hình 1

Cửa hàng bán thức ăn, đồ uống trên địa bàn TP.Biên Hòa phải dừng hoạt động từ 27.7 để phòng chống dịch.. ẢNH: LÊ LÂM

Chiều 26.7, UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) ban hành thông báo kết luận của Bí thư Thành ủy TP.Biên Hòa Võ Văn Chánh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Biên Hòa tại cuộc họp ngày 25.7 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh yêu cầu thực hiện ngay việc dừng hoạt động cửa hàng thức ăn, đồ uống chế biến sẵn mang về, đồng thời quyết liệt hơn trong việc xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tình trạng vi phạm, làm phát sinh dịch bệnh trên địa bàn. Mục tiêu đề ra là đến 30.7, cơ bản bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng, tiến tới thiết lập các “vùng an toàn” trên địa bàn thành phố.

Chở bạn gái đi rút tiền giữa dịch Covid-19, chàng trai Biên Hòa bị phạt tiền triệu

Bí thư Thành ủy phân công UBND TP.Biên Hòa có văn bản báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo quyết liệt, xử lý đối với trường hợp các doanh nghiệp phát hiện nhân viên có kết quả dương tính với Covid-19, nhằm tránh lây lan trong cộng đồng. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch cụ thể về việt thiết lập khu vực an toàn.

Phát triển mạng lưới giao thông nội tỉnh

Trong khi mạng lưới giao thông (MLGT) đối ngoại kết nối Đồng Nai với các tỉnh, thành phố lân cận được đánh giá tương đối đảm bảo thì MLGT đối nội, kết nối giữa các địa phương trong tỉnh hiện nay còn hạn chế.

Đây chính là một trong những vấn đề có ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển của tỉnh.

Phát triển mạng lưới giao thông nội tỉnh - Hình 1

Đường tỉnh 769 là tuyến đường huyết mạch kết nối lưu thông các địa phương phía Đông Bắc với các địa phương ở phía Nam của tỉnh. Ảnh: P.TÙNG

* Giao thông đối ngoại đã cơ bản đáp ứng

Đồng Nai là địa phương nằm ở cửa ngõ của đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM, đồng thời nằm ở trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với vị trí đó, Đồng Nai là một trong những đầu mối giao thông quan trọng nhất của cả nước. Cũng chính vì vậy, trên địa bàn tỉnh có nhiều tuyến quốc lộ đi qua. Theo Sở GT-VT, trên địa bàn tỉnh hiện có 5 tuyến quốc lộ đi qua gồm: 1, 1K, 20, 51 và 56. Dù hầu hết các tuyến quốc lộ này trong nhiều thời điểm rơi vào tình trạng quá tải, nhưng về cơ bản vẫn đáp ứng nhu cầu về giao thông đối ngoại giữa Đồng Nai với các tỉnh, thành phố lân cận.

Đầu năm 2015, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với chiều dài gần 56km được thông xe toàn tuyến. Đây là tuyến đường cao tốc đầu tiên và duy nhất hiện nay trên địa bàn tỉnh được hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác. Cũng từ đây, cùng với hệ thống các tuyến quốc lộ, MLGT đối ngoại của tỉnh có thêm một tuyến đường mới kết nối trực tiếp Đồng Nai với TP.HCM.

Theo quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm 4 tuyến đường cao tốc mới gồm: Bến Lức - Long Thành; Phan Thiết - Dầu Giây; Dầu Giây - Liên Khương và Biên Hòa - Vũng Tàu. Trong số này, có 2 tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và Phan Thiết - Dầu Giây đang được triển khai xây dựng. Dự kiến trong các năm 2022 và 2023, các tuyến đường cao tốc này sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác.

Trong khi đó, 2 tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương và Biên Hòa - Vũng Tàu đang được triển khai công tác đầu tư. Có thể thấy, khi các tuyến đường cao tốc theo quy hoạch hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác sẽ góp phần giảm tải áp lực giao thông đối với các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh. Đồng thời, nâng cao năng lực của hệ thống giao thông đối ngoại kết nối Đồng Nai với các tỉnh, thành phố và các vùng kinh tế của cả nước.

Bên cạnh hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, MLGT đối ngoại trên địa bàn tỉnh thời gian tới cũng được tăng cường khả năng kết nối với 2 tuyến đường vành đai 3, 4 đang được triển khai xây dựng. Sau một thời gian dài được quy hoạch nhưng không triển khai xây dựng vì khó khăn về nguồn vốn, mới đây Chính phủ đã chính thức có chủ trương giao cho các địa phương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện các đoạn của 2 tuyến đường đi qua địa phương mình theo hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP). Mục tiêu được Chính phủ đặt ra là phải thực hiện "khép kín" 2 tuyến đường vành đai 3 và 4 trong giai đoạn 2021-2025.

Tại cuộc họp với lãnh đạo UBND tỉnh và UBND các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu và TP.Biên Hòa về tình hình triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh ngày 18-3, đánh giá về MLGT đối ngoại trên địa bàn tỉnh hiện nay, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường cho rằng, giao thông kết nối giữa Đồng Nai với các địa phương khác hiện nay tương đối tốt nhờ nhiều dự án giao thông do Trung ương đầu tư đã được triển khai thực hiện và đưa vào sử dụng.

* Giao thông đối nội chưa theo kịp nhu cầu kết nối

Trong khi MLGT đối ngoại được đánh giá tương đối tốt thì MLGT nội tỉnh đang bộc lộ khá nhiều hạn chế và chưa đáp ứng được nhu cầu kết nối, phục vụ giữa các địa phương.

Phát triển mạng lưới giao thông nội tỉnh - Hình 2

Đường 319 là một trong những tuyến đường tỉnh được đầu tư xây dựng đồng bộ nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay

H.Tân Phú và H.Định Quán là 2 địa phương nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh. Hiện nay, lưu thông từ 2 địa phương này về các khu vực kinh tế trọng điểm của tỉnh như: TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh và khu vực phía Nam của tỉnh gồm 2 huyện: Long Thành và Nhơn Trạch gần như phụ thuộc hoàn toàn vào tuyến quốc lộ 20 và kết nối với đường tỉnh 769. Trên thực tế, một số địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh như: Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, do thiếu các tuyến đường tỉnh nên việc kết nối giao thông với các địa phương khác phụ thuộc rất nhiều vào các tuyến quốc lộ: 1, 20, 51. Trong bối cảnh các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh đều đang trong tình trạng quá tải, việc số lượng các tuyến đường tỉnh còn hạn chế, chưa chia sẻ được lưu lượng phương tiện lưu thông nội tỉnh khiến các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh càng trở nên quá tải. "Trước đây, tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 20 chủ yếu xảy ra vào các ngày cuối tuần, các dịp lễ, tết thì hiện nay tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn. Ngày thường vẫn kẹt xe" - Chủ tịch UBND H.Định Quán Trần Quang Tú cho biết.

Không chỉ hạn chế về số lượng, hiện nay quy mô của các tuyến đường tỉnh trên địa bàn tỉnh cũng đang rất khiêm tốn và chưa đáp ứng được nhu cầu lưu thông vận chuyển hàng hóa cũng như sinh hoạt của người dân. Đồng Nai là địa phương có nhiều KCN nhất cả nước với 32 KCN đang hoạt động. Bên cạnh đó, với dân số hơn 3 triệu người, Đồng Nai hiện là địa phương có quy mô dân số lớn thứ 5 cả nước. Chính vì vậy, nhu cầu lưu thông của người dân cũng như vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu của các doanh nghiệp trong tỉnh là rất lớn. Trong khi đó, hầu hết các tuyến đường tỉnh đã được đầu tư xây dựng hiện nay đều có quy mô khá khiêm tốn; nhiều tuyến quy mô mặt cắt đường từ 6-11m, đáp ứng 2 làn xe lưu thông. Điều này cũng là yếu tố khiến cho MLGT nội tỉnh hiện còn cách xa so với nhu cầu thực tế.

Chủ tịch UBND H.Vĩnh Cửu Nguyễn Quang Phương cho biết, trên địa bàn huyện hiện có 3 tuyến đường tỉnh gồm: 768, 767 và 762 để kết nối với các địa phương khác trong tỉnh. Tuy nhiên, các tuyến đường này đều có quy mô nhỏ nên việc lưu thông của các phương tiện còn khó khăn, thời gian lưu thông kéo dài. Điều này cũng là lực cản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường, trong khi hệ thống giao thông kết nối với các tỉnh, thành khác tương đối tốt thì MLGT kết nối giữa các địa phương trong tỉnh hiện nay còn khá hạn chế. "Do đó, các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh cần phải được đẩy nhanh tiến độ, khi hoàn thành đầu tư xây dựng sẽ góp phần tạo ra hệ thống giao thông kết nối thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội" - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Tình hình Covid-19 hôm nay 9.9: Nới vùng xanh, mở cửa với người tiêm đủ vắc xin02:45Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng “vạch trần” chiêu trò sao kê của Mr. Đàm: “Mày và thằng H.L khác nhau chỗ nào”
10:50:18 22/09/2021
Hãi hùng group "chăn rau sạch" của giới thượng lưu: Những lần lên giường "ting ting", đường hướng đưa "rau" vào đời và cú ngã ê chề của chủ vựa
12:36:09 22/09/2021
Nathan Lee có bước đi không ngờ tới, mua độc quyền bản hit một thời của Thủy Tiên
11:01:54 22/09/2021
Thông tin chính thức về sức khoẻ của Phi Nhung sau gần 1 tháng điều trị Covid-19 tại Chợ Rẫy
09:48:30 22/09/2021
Nhân viên FPT Shop lục lọi máy tính của khách nữ, lấy cắp thông tin nhạy cảm lưu về điện thoại mình
11:27:51 22/09/2021
Trần Tự Dao suy sụp vì hôn nhân đổ vỡ
10:13:46 22/09/2021
Đơn tố cáo Phương Hằng của Hoài Linh có những nội dung gì?
12:52:38 22/09/2021
Vợ mắc ung thư giai đoạn cuối, tôi hỏi về số tiền tiết kiệm suốt 12 năm qua và sốc nặng khi nghe câu trả lời của cô ấy
11:28:27 22/09/2021
Bỏ đi một tuần, vợ đột ngột trở về rồi đưa cho tôi 10 triệu kèm theo tờ đơn ly hôn với lý do không thể ngờ
12:01:30 22/09/2021
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng
14:12:37 22/09/2021

Tin mới nhất

Ế ẩm hiếm có: Ô tô tồn kho hàng vạn chiếc, nhà máy dừng sản xuất

15:16:11 22/09/2021
Điều này khiến doanh số bán của xe sản xuất lắp ráp trong nước bị đẩy lùi. Ngành công nghiệp ô tô đứng trước một tương lai ảm đạm.

Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Thủ đô

15:13:11 22/09/2021
Khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm duy trì hoạt động của nhiều chương trình, mô hình; chủ động kết nối tiêu thụ sản phẩm cho nông dân; q...

Tuyên Quang triển khai Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em

14:45:42 22/09/2021
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Hà Tĩnh: Phấn đấu giải quyết việc làm mới cho 100.000 lao động giai đoạn 2021 – 2025

14:42:34 22/09/2021
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Kế hoạch về việc thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Bí thư chi bộ bản Rục tuổi 25

14:31:21 22/09/2021
Đến vùng đồng bào Rục (thuộc dân tộc Chứt) ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) hỏi nhà Bí thư chi bộ, Trưởng bản, kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa Cao Xuân Long, ai cũng nhiệt tình chỉ giúp.

Tuyên Quang phấn đấu giảm tỷ lệ thất nghiệp chung dưới 2% vào năm 2025

14:31:03 22/09/2021
Ngày 20/9/2021, UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành Kế hoạch số 155/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Những người "xả hơi" đêm Trung thu ở Hà Nội cần tự theo dõi sức khoẻ

14:22:05 22/09/2021
Từ sự việc hàng ngàn người dân Hà Nội đã đổ ra đường đêm Trung thu, chuyên gia y tế cảnh báo tâm lý xả hơi sau giãn cách gây nguy hiểm cho xã hội, công sức chống dịch có thể đổ sông đổ biển.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại xe

14:17:59 22/09/2021
Đến trạm xét nghiệm Covid-19 (Drive-thru) dịch vụ tại quận 2, người dân được lấy mẫu ngay tại ôtô hoặc khi đang ngồi trên xe máy.

Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa

13:44:29 22/09/2021
Người dân “vùng xanh” ở phường 3, quận 5 háo hức đến khu vực “chợ dã chiến” trên đường Trần Bình Trọng để mua sắm hàng hóa sau bao ngày phải đặt hàng online.

Chủ tịch Quốc hội: Sáp nhập rồi, sao chi thường xuyên không giảm?

12:37:11 22/09/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện cấp xã phải đi liền với tinh giản được đầu mối và biên chế, tiết giảm về ngân sách bởi đã có nơi khoe sắp xếp tốt lắm, nhưng chi thường xuyên không ...

Bí thư Hà Nội: Cơ bản kiểm soát tốt dịch, áp dụng biện pháp cho tình hình mới

12:21:33 22/09/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, đến nay thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 và chuyển sang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin

11:38:58 22/09/2021
Sáng 22-9, nhiều điểm tiêm vắc xin cố định trên địa bàn TP Thủ Đức thông báo tạm ngừng tiêm khiến người dân thắc mắc.

Nhà 9 F0, đứa trẻ mồ côi vì Covid-19 và ước mơ làm nhà khoa học diệt virus

11:36:34 22/09/2021
Con muốn trở thành nhà khoa học để tiêu diệt hết virus cứu tất cả mọi người - cậu bé 10 tuổi vừa mất cha vì Covid-19 nói.

Nơi nào là vùng "cam, vàng, đỏ" tại TPHCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai?

11:22:24 22/09/2021
TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An hiện là 4 tỉnh, thành có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất trong đợt dịch thứ 4. Bộ Y tế vừa có kết quả đánh giá nguy cơ tại các địa phương này.

Lãnh đạo phường ở Quảng Trị không nhận phụ cấp để xin tuyển thêm người

11:10:30 22/09/2021
Có 9 lãnh đạo cấp phường ở TP Đông Hà (Quảng Trị) tự nguyện không nhận phụ cấp kiêm nhiệm chức vụ để xin tuyển thêm công chức, giảm tải công việc cơ quan.

Nữ điều dưỡng mắc Covid-19 và món nợ từ đồng nghiệp áo trắng

11:08:01 22/09/2021
Trước khi rơi vào hôn mê, tôi chỉ nghĩ duy nhất một điều mình phải sống, nhất định phải sống để trở về với con, nữ điều dưỡng là sản phụ vừa chiến thắng Covid-19 xúc động kể.

'Mẹ bay lên trời rồi'

10:52:02 22/09/2021
“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ ...

Chuẩn bị sống 'bình thường mới': Đỉnh căng thẳng đã qua

10:49:14 22/09/2021
TP.HCM đang bắt đầu có những chính sách để chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới. Rất nhiều vui mừng, chờ đợi và cũng rất nhiều lo lắng.

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư trong đại dịch Covid-19

10:34:55 22/09/2021
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đang thí điểm kỹ thuật xạ trị với mô hình điều trị tích hợp hứa hẹn đem đến cơ hội chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư giữa diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

4 tháng TP HCM chống covid-19

10:30:47 22/09/2021
15h ngày 26/5, người phụ nữ 38 tuổi ở Hóc Môn đến khám Bệnh viện Nhân dân Gia Định với biểu hiện đau họng, sốt, mất khứu giác... nhưng không yếu tố dịch tễ nào được ghi nhận.

Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?

10:15:32 22/09/2021
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Rất nhiều người dân Hà Nội băn khoăn, thời điểm này họ muốn về quê, đi các tỉnh thành khác cần giấy tờ, thủ tục gì?

Thay đổi tư duy chống dịch

09:52:39 22/09/2021
Kể từ khi Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, đã có một số thay đổi mang tính nền tảng với cuộc trường chinh chống dịch.

Phú Quốc gấp rút dập vùng dịch COVID-19 ở phường An Thới

09:33:19 22/09/2021
Chiều 21-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang đã họp báo thông tin một số nội dung liên quan tới vùng dịch ở phường An Thới (Phú Quốc).

'Đội mai táng' toàn lãnh đạo xã chôn cất người mất vì Covid-19

09:10:22 22/09/2021
Hình ảnh các thành viên trong Ban thường vụ Đảng ủy xã Bảo Ninh (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) cùng cán bộ xã đi làm thủ tục mai táng cho người dân tử vong do Covid-19 đang lan tỏa đầy nhân văn.

Cháu bé 4 tuổi nghi rơi xuống hố đuối nước thương tâm

09:05:29 22/09/2021
Phát hiện có những vết cào cấu ở mép hố gần đó, mọi người đã nhảy xuống tìm kiếm và phát hiện cháu Đ. đã tử vong.

TP.HCM sau ngày 30.9: ‘Tôi thiếu nợ, tôi muốn được ra đường đi làm lắm rồi’

08:57:41 22/09/2021
Tôi thiếu nợ; Tôi đã chích đủ 2 mũi vắc xin và muốn được ra đường đi làm.... Và rất nhiều bạn đọc khác mong muốn TP.HCM nới lỏng giãn cách sau bài viết TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

Ông chủ trẻ đóng cửa homestay, rời vùng xanh lên Sài Gòn vác bình oxy xuyên đêm để cấp cứu F0

08:39:17 22/09/2021
Hơn 2 tháng nay, anh Mai Văn Tân (30 tuổi, ngụ Cần Giờ) cùng nhiều tình nguyện viên đã len lỏi khắp các con hẻm, ngõ ngách để hỗ trợ thực phẩm, bình oxy cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Giá cà phê hôm nay 22/9: Arabica quay đầu tăng, đầu cơ tích cực đưa Robusta về sàn khi nguồn cung đang rất thiếu

07:19:39 22/09/2021
Giá cà phê hôm nay 22/9 trong khoảng 40.000 - 40.900 đồng/kg. Cả 2 sàn cà phê giao dịch dè dặt, nghe ngóng thông tin.

Có thể bạn quan tâm

'Hương vị tình thân' trailer tập 40 (p2): Nam mãi chưa có bầu, bà Bích nghi ngờ Long có vấn đề

Phim việt

15:25:45 22/09/2021
Cũng trong trailer tập 40 (phần 2) Hương vị tình thân, bà Bích dụ dỗ ông Sinh mang mác tù 20 năm ra dọa mẹ con bà Sa.

Adele xác nhận hẹn hò với Rich Paul, nhan sắc ngày càng thăng hạng

Sao âu mỹ

15:25:40 22/09/2021
Adele, sinh năm 1988, là ca sĩ nổi tiếng người Anh. Cô từng đoạt 15 giải Grammy và bán được hơn 120 triệu bản thu.

2 chú chó bị chủ phạt quỳ vì cắn nát dép nhưng vẫn tỏ thái độ khó ở

Netizen

15:25:12 22/09/2021
Mới đây, trang Sohu xuất hiện những hình ảnh về hai chú chó săn Timon và Mina bị anh chủ phạt quỳ.

Khi mỹ nhân Hoa ngữ diễn cảnh 'đổ máu': Lý Thấm xây xước mặt vẫn xinh, Triệu Lệ Dĩnh lăn đất vẫn không che nổi visual cực đỉnh

Phim châu á

15:25:00 22/09/2021
Lý Thấm, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba… là những mỹ nhân Hoa ngữ không ngại hy sinh để diễn cảnh đổ máu trên phim.

MU lôi kéo Kessie, Liverpool lấy sao trẻ Chelsea

Bóng đá thế giới

15:24:26 22/09/2021
MU lôi kéo Kessie, Milan muốn có Asensio, Liverpool lấy Hudson-Odoi của Chelsea là những tin bóng đá chính hôm naym 22/9.

Đừng dùng xà phòng nếu vỏ gối có màu vàng, 2 bí quyết này hiệu quả mạnh gấp 10 lần

Sáng tạo

15:22:48 22/09/2021
Nhiều người thường quên mất rằng việc vệ sinh và tẩy sạch ruột gối cũng quan trọng như việc bạn giặt vỏ gối thường xuyên vậy.

Nhiều biện pháp hỗ trợ cho sinh viên

Học hành

15:20:03 22/09/2021
Trước ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực để giúp các sinh viên khởi đầu năm học mới một cách thuận lợi khi dịch Covid-19.

Món lẩu cá chẽm đậu hũ ngon khó cưỡng

Ẩm thực

15:19:54 22/09/2021
Món lẩu cá chẽm đậu hũ là sự kết hợp vô cùng mới lạ giữa vị ngọt mềm của cá chẽm, vị beo béo của đậu hũ và nước dùng thanh ngọt, đậm đà.

Ông Sinh khoe ảnh đón trung thu bên "đại gia đình" khiến fan vui mừng phấn khởi về cái kết đẹp "Hương vị tình thân"

Hậu trường phim

15:16:14 22/09/2021
NSƯT Võ Hoài Nam bất ngờ đăng ảnh đại gia đình gồm bà Bích và vợ chồng ông Khang bà Xuân với nội dung đón trung thu. Nhìn khung cảnh hạnh phúc này, khán giả hy vọng Hương vị tình thân sẽ có một cái kết đẹp.

Nóng! 10h sáng nay, Kiếm Thế ADNX Mobile chính thức Alpha Test, tặng game thủ Giftcode cực “bá cháy”

Game online

15:15:25 22/09/2021
Game thủ đừng quên vào lúc 10h sáng ngày hôm nay, bom tấn kiếm hiệp của năm 2021 Kiếm Thế ADNX Mobile sẽ chính thức mở cửa server Alpha Test.

Cân đo đong đếm lợi ích kinh tế khi mua xe tải nhẹ Suzuki

Ôtô

15:11:23 22/09/2021
Trong thời gian giãn cách, mọi hoạt động kinh tế gần như ngưng trệ, nhưng phải thừa nhận xe tải nhẹ Suzuki vẫn làm việc hết công suất ở nội đô.

'Dương trà xanh' của Hương Vị Tình Thân mặc kín đáo vẫn hút mắt

Phong cách sao

15:08:19 22/09/2021
Bên cạnh nhan sắc ngọt ngào, phong cách thời trang năng động, trẻ trung của Dương - cô em gái trà xanh trong bộ phim Hương Vị Tình Thân cũng nhận được sự yêu thích của cư dân mạng.

Dịch vụ bảo dưỡng xe máy quá tải sau nới lỏng giãn cách xã hội

Xe máy

15:07:36 22/09/2021
Được mở cửa trở lại khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, các đại lý, cửa hàng sửa chữa xe máy thường xuyên trong tình trạng quá tải.

LMHT: Zoom tiết lộ sang năm mình có thể chuyển sang thi đấu Tốc Chiến, JDG sắp "thay máu" đội hình?

Esport

15:05:50 22/09/2021
Chia sẻ của Zoom có thể là một dấu hiệu cho thấy JD Gaming chuẩn bị có một đợt thay máu toàn diện đối với đội hình LMHT.

Tài sản Lệ Quyên ở tuổi 40

Sao việt

15:03:32 22/09/2021
Ở tuổi 40, ca sĩ Lệ Quyên sở hữu nhiều bất động sản, xe sang và một bộ sưu tập túi Hermes, nhẫn kim cương giá trị vài chục tỷ đồng.