Phòng, chống cháy rừng: Không thể chủ quan

Theo số liệu của ngành Nông nghiệp, hiện toàn tỉnh có gần 430.000ha rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất . Trong đó, có trên 250.000ha rừng dễ cháy, chủ yếu là rừng trồng thông, bạch đàn, keo và rừng hộ giao tre, nứa.

Đây là những loại cây có đặc tính dễ bắt lửa, tốc độ cháy lan nhanh , khó chữa cháy, nếu cháy xảy ra trên diện rộng, nhất là vào thời điểm thời tiết hanh khô như hiện nay.

Phòng, chống cháy rừng: Không thể chủ quan - Hình 1

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS TP Hạ Long tham gia chữa cháy rừng tại phường Hùng Thắng , TP Hạ Long , ngày 4/1/2020. Ảnh: Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

Để chủ động trong công tác PCCR, trong năm 2020, 13/13 địa phương trong tỉnh đều đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng. Việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy rừng đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức cũng như hành động của các cấp, ngành và nhân dân về công tác PCCR; đồng thời, nắm vững và củng cố những kiến thức cơ bản để vận dụng, xử lý các tình huống chữa cháy rừng. Đây là điều kiện để nâng cao công tác chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy rừng cho các cơ quan, đơn vị và hạn chế tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra; mặt khác tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ.

Mặc dù vậy, với hình thái thời tiết hanh khô như hiện nay, việc cháy rừng rất dễ xảy ra. Điển hình như tại TP Hạ Long, chỉ trong 3 ngày đầu năm 2021 (từ 3-5/1), trên địa bàn phường Hùng Thắng liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng. Những vụ cháy này đều có chung đặc điểm là ban đầu chỉ có đám nhỏ trên đồi, tuy nhiên do việc tiếp cận khu vực cháy gặp nhiều khó khăn nên đám cháy đã lan rộng. Mặc dù các lực lượng đã dập tắt vụ cháy nhưng ước tính thiệt hại khoảng 6ha rừng sản xuất .

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đều xây dựng kế hoạch tăng cường bảo vệ rừng, trong đó đảm bảo công tác PCCR; triển khai hiệu quả phương án 4 tại chỗ (chỉ huy, lực lượng, phương tiện và hậu cần tại chỗ) khi có cháy rừng xảy ra. Đồng thời, thành lập các đội nghiệp vụ thường xuyên tuần tra, kiểm soát, canh gác lửa rừng, phát hiện sớm nguy cơ cháy và có phương án hiệp đồng cùng các lực lượng để chữa cháy; ký cam kết trong việc phát thực bì an toàn, đúng quy trình đối với các chủ rừng sản xuất , đặc biệt là các chủ rừng nhỏ lẻ.

Ông Nguyễn Thanh Khương, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, cho biết: Để chủ động PCCR trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong mùa hanh khô, Chi cục Kiểm lâm đã chủ động ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ rừng, PCCR mùa hanh khô 2020-2021. Đồng thời, phối hợp với các địa phương xây dựng phương án, huấn luyện nghiệp vụ và trang bị phương tiện, dụng cụ PCCC cho các lực lượng chuyên trách; tăng cường tuần tra, kiểm soát những điểm nóng; đảm bảo lực lượng thường trực 24/7. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng, PCCR nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và nghĩa vụ trong công tác quan trọng này đối với người dân các địa phương…

Thời điểm này nhiều chủ rừng có tâm lý lơ là, chủ quan trong công tác PCCR; một số diện tích rừng thuộc dự án không được quản lý, bảo vệ đúng mực. Bên cạnh đó, nhiều hộ dân có rừng sản xuất có thói quen khai xuân, dọn dẹp thực bì để đầu năm bước vào vụ trồng rừng tập trung; một số hộ dân phát dọn cỏ tại các khu mộ đặt trong diện tích rừng… Do đó, lực lượng chức năng đã tăng cường triển khai phương án PCCR. Hiện các đơn vị chức năng tăng cường hoạt động của 7 trạm quan trắc khí tượng tại 7 địa phương để theo dõi thời tiết, Chi cục Kiểm lâm sử dụng phần mềm cảnh báo nguy cơ cháy rừng với độ nhanh, nhạy, chính xác cao. Ngoài ra, Chi cục cũng chỉ đạo sát 26 trạm bảo vệ rừng, 13 hạt kiểm lâm trong nhiệm vụ PCCR, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng, linh hoạt hệ thống thiết bị chữa cháy, như: Xe chuyên dụng, hồ dự trữ nước phục vụ chữa cháy, chòi canh lửa, thiết bị thổi gió, cắt thực bì, bàn dập lửa, máy định vị…

Cùng với nỗ lực của cơ quan chức năng, các chủ rừng, hộ trồng rừng, người dân trên các địa bàn có rừng cũng cần phải nâng cao công tác phòng, chống để giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy rừng.

Tuyệt đối không để dân thiếu nước sinh hoạt

Đó là một trong những nội dung chỉ thị của UBND tỉnh Bình Thuận về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô 2021.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, đến cuối tháng 12/2020, tổng lượng nước trữ trong các hồ chứa thủy lợi trên toàn tỉnh là 215,57 triệu m3/258,99 triệu m3, đạt 83,23% so với dung tích thiết kế, thấp hơn so với trung bình nhiều năm.

Đáng chú ý các hồ chứa ở khu vực phía Nam tỉnh, lượng nước trữ hiện chưa tới 45% so với dung tích thiết kế nên nguy cơ xảy ra hạn hán, thiếu nước tương đối cao.

Tuyệt đối không để dân thiếu nước sinh hoạt - Hình 1

Năm 2020 lượng mưa không đều nên các hồ chứa phía Nam của tỉnh Bình Thuận chưa tích nước đảm bảo dung tích thiết kế. Ảnh: KS.

Trước tình trên, ngày 5/1, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có chỉ thị về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước phục vụ dân sinh, sản xuất nông nghiệp và phòng, chống cháy rừng mùa khô năm 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT Bình Thuận chỉ đạo Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến tình thời tiết, xây dựng ngay kế hoạch vận hành, điều tiết nước cho phù hợp; bảo đảm phục vụ cấp nước cho sinh hoạt, sản xuất, và các nhu cầu thiết yếu khác. Cũng như phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức thủy lợi cơ sở để quản lý, bảo vệ nguồn nước trong các hệ thống công trình thủy lợi trên địa bàn giảm thiểu thấp nhất thất thoát.

Trên cơ sở đó, xây dựng phương án, kịch bản, lịch thời vụ năm 2021 để thông báo đến cấp chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động ứng phó, thực hiện. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn, các đơn vị kinh doanh, sản xuất, cung ứng nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh tổ chức kiểm kê, quản lý, bảo vệ chặt chẽ nguồn nước trong các hệ thống công trình cấp nước tập trung.

Khẩn trương đăng ký nhu cầu sử dụng nguồn nước thô từ công trình thủy lợi phục vụ cho các nhà máy nước với đơn vị quản lý sử dụng công trình thủy lợi.

Đồng thời rà soát nhu cầu đầu tư công trình để bổ sung nguồn nước hoặc nâng công suất nhà máy, mở rộng hệ thống mạng lưới đường ống cấp nước để duy trì năng lực và mở rộng phạm vi cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho nhân dân. Từ đó tổng hợp đề xuất UBND tỉnh xem xét bố trí vốn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của nhân dân, nhất là người dân vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các địa phương khu vực ven biển thường xuyên bị thiếu nước sinh hoạt những năm trước đây.

Tuyệt đối không để dân thiếu nước sinh hoạt - Hình 2

Tháng 5/2020, tỉnh Bình Thuận cũng xảy ra hạn hán nên chở nước sinh hoạt phục vụ cho người dân. Ảnh: KS.

UBND tỉnh Bình Thuận còn chỉ đạo Sở NN-PTNT chủ động phối hợp Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi, Công ty Thủy điện Đại Ninh, Sở Công Thương đăng ký nhu cầu sử dụng nguồn nước chạy máy phát điện kết hợp cấp nước về hạ du của thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi và Đại Ninh hàng tháng để bổ sung nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho các huyện Tánh Linh, Đức Linh, Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Đồng thời đôn đốc chủ đầu tư công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng các công trình cấp nước sinh hoạt, công trình thủy lợi, kết hợp với nhiệm vụ hỗ trợ nước sinh hoạt đầu tư bằng các nguồn vốn khác nhau trong kế hoạch năm 2020 để đưa công trình vào khai thác sử dụng, cấp nước phục vụ sinh hoạt cho nhân dân ngay trong quý I năm 2021. Cũng như theo dõi đôn đốc các chủ đầu tư đầy nhanh tiến độ lập hồ sơ các công trình nước sạch nguồn vốn kế hoạch năm 2021 để sớm triển khai xây dựng bổ sung nước cho các vùng hạn hán theo kế hoạch số 4971 của UBND tỉnh...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”02:09Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường03:10Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên khi sinh viên trở lại ký túc xá ĐHQG TP.HCM02:36

Tiêu điểm

Đóng tiền khám bệnh 550.000đ, tiền giường 3,3 triệu: Người nghèo thì sao?
10:19:23 06/03/2021
Thượng tọa Thích Nhật Từ: Cần phải xử lý hình sự Thầy chùa ăn thịt chó
02:46:53 06/03/2021
Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”
09:40:50 07/03/2021
Giá trứng vịt giảm sâu
07:35:10 06/03/2021
Nghi án người đàn ông tự thiêu vì mâu thuẫn gia đình
01:51:54 07/03/2021
Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?
09:41:51 07/03/2021
Triển khai lưu động cấp thẻ CCCD
20:28:24 06/03/2021
Chàng lính cứu hỏa Thanh Hoá nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân
14:43:46 07/03/2021
Nhiều ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 3
06:51:35 07/03/2021
Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm
07:07:58 07/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Hoà Minzy nói rõ thực hư ảnh bụng bầu vượt mặt trong quá khứ, tiết lộ cách “hack dáng” lúc mang thai con đầu lòng
19:58:37 07/03/2021
Châu Tinh Trì tới viếng Ngô Mạnh Đạt
18:17:22 07/03/2021
Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
21:01:12 07/03/2021
"Thám tử mạng" soi loạt hint nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy hẹn hò Quân A.P, tất cả bắt nguồn từ chuyến đi Đà Lạt
20:45:50 07/03/2021
Vừa công khai quý tử, Hoà Minzy tiện thừa nhận luôn bạn trai đại gia chính là chồng!
18:22:32 07/03/2021
MXH ưng "nội dung" Bố Già: Tuấn Trần đẹp trai quá đáng, ai cũng lật lại câu "Con trai chú, ảnh ngon!"
17:20:47 07/03/2021
Vừa lên tiếng chê bai em rể tương lai, không ngờ một phút sau tôi đã phải muối mặt
18:03:50 07/03/2021
Hồ Ngọc Hà quây quần bên chồng con
19:27:48 07/03/2021
Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại
19:13:37 07/03/2021

Tin mới nhất

Đến khi nào giáo viên được tiêm vắc xin phòng Covid-19?

21:12:59 07/03/2021
Ngày 8.3, lô vắc xin phòng Covid-19 bắt đầu được tiêm cho các đối tượng ưu tiên. Khi nào các giáo viên sẽ được tiêm? Học sinh có được chỉ định tiêm vắc xin này? Đây là những băn khoăn  của nhiều người hiện nay.

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại

19:46:41 07/03/2021
Để đón học sinh, sinh viên (HS, SV) quay trở lại trường học từ ngày 8/3, các trường nghề trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, xây dựng kịch bản dạy học và phòng chống dịch Covid-19.

Chiến sĩ mới với ngày nghỉ đầu tiên trong “ngôi nhà mới"

19:41:47 07/03/2021
Năm 2021, Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968, Quân khu 4) được giao nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới đến từ 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Chân dung quyền Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam vừa được bổ nhiệm

19:38:34 07/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy được bổ nhiệm quyền Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen ở tuổi 37, trở thành hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Từ 0h ngày mai, Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện công cộng

16:03:53 07/03/2021
Từ 0h ngày 8/3, Hà Nội bỏ việc giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Lan tỏa “Điều ước cho em”: Hạnh phúc khi điều ước thành hiện thực

15:12:19 07/03/2021
Những món quà, sự hỗ trợ của chương trình Điều ước cho em đã góp phần giảm bớt khó khăn; hiện thực hóa mong mỏi của thầy trò vùng khó, miền núi cao, biên giới...

Các trường Đại học ở Hà Nội thực hiện phòng dịch Covid-19 trước ngày 8/3

14:52:11 07/03/2021
Hầu hết các trường học viện, đại học trên địa bàn TP. Hà Nội đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn lớp học, ký túc xá để đón sinh viên quay trở lại học tập bình trường vào ngày 8/3 tới.

Đại biểu Lê Thanh Vân: Giáo dục không được quan tâm sẽ tạo ra những hình nhân

14:46:09 07/03/2021
Giáo dục quan trọng bậc nhất ở chỗ đó. Vì sản phẩm của nó chính là con người – có nhận thức đúng đắn, hiểu được quy luật vận động, có những quyết sách phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới, tự nhiên, xã hội.

Hầu hết giáo viên đều có thể phấn đấu lên hạng II mới, đâu chỉ ban giám hiệu

14:43:56 07/03/2021
 Tiêu chuẩn của giáo viên hạng II từ tiểu học trở lên được xếp lương có hệ số 4,0 đến 6,38 sẽ không quá khó, hầu hết giáo viên đều có thể đạt được.

Thật kỳ lạ, những hành vi này của đàn ông lại thu hút phụ nữ nhất

14:11:10 07/03/2021
Huấn luyện viên cuộc sống tình yêu người Mỹ Lisa Concepcion tiết lộ, về mặt sinh lý, phụ nữ muốn cảm thấy được bảo vệ và bị thu hút bởi một người đàn ông khiến họ cảm thấy an toàn.

Xử phạt Công ty Vương Kim Long sản xuất kem thoa mặt IQ có chứa thủy ngân vượt giới hạn

11:46:41 07/03/2021
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty Vương Lim Long 75,5 triệu đồng, buộc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm do vượt giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân).

Xúc phạm danh dự giáo viên, người vi phạm có thể bị phạt tới 10 triệu đồng

10:57:27 07/03/2021
Từ 10.3 tới, Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định mức xử phạt từ 5 – 10 triệu đồng đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong cơ sở giáo dục nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm...

Chàng trai chinh phục 5 châu

10:30:54 07/03/2021
Với Nguyễn Hữu Quyên, 32 tuổi, quê Đà Nẵng, anh kết hợp các chuyến đi thành các cung như Bắc Mỹ đi qua Mỹ, Mexico, Cuba, cung Tây Âu đi qua Ý, Pháp, Bỉ, Hà Lan, cung Địa Trung Hải gồm Hi Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, cung Đông Á...

Nhân viên y tế trả lại 61 triệu đồng nhặt được cho người nhà bệnh nhân

10:01:37 07/03/2021
Nhặt được 2 chiếc ví khi dọn dẹp vệ sinh phòng bệnh, bà Hà Thị Tựa (59 tuổi, quê ở Hải Dương) đã chủ động tìm người bị mất để trả lại.

Việt Nam lần đầu lọt nhóm có Chỉ số Tự do kinh tế trung bình

07:29:26 07/03/2021
Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có Chỉ số Tự do kinh tế ở mức trung bình, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng năm nay.

Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú nêu 4 từ khóa để phát triển kinh tế tư nhân

07:15:59 07/03/2021
Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT TPBank, cho rằng để cởi trói cho kinh tế tư nhân, giải phóng mọi nguồn lực, Đảng và Nhà nước cần tập trung vào 4 điểm cốt lõi.

Nhóm quỹ ngoại Dragon Capital muốn thoái sạch vốn khỏi ACB

07:10:58 07/03/2021
Ba cổ đông nước ngoài có liên quan tới quỹ đầu tư Dragon Capital của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa có thông báo về việc đăng ký bán hơn 107 triệu cổ phiếu ACB với mục đích thoái vốn, dự kiến thu về gần 3.500 tỷ.

Hơn 57.000 nhà đầu tư cá nhân mở tài khoản chứng khoán trong tháng 2

07:04:46 07/03/2021
Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mở mới 57.018 tài khoản trong tháng 2, giảm 34% so với tháng đầu năm 2021.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đề xuất tư nhân xử lý vướng mắc của HoSE

06:55:10 07/03/2021
Ông Trương Gia Bình đã nêu đề xuất này tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề Đối thoại 2045.

Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB

06:28:38 07/03/2021
Asia Reach Investments Limited (ARIL) và First Burns Investments Limited (FBIL) vừa có thông báo đăng ký bán 107,8 triệu cổ phiếu Ngân hàng Á Châu (ACB) từ ngày 10/3. Số cổ phiếu này có giá thị trường gần 3.500 tỷ đồng.

CEO Vietjet: Sàn chứng khoán TP.HCM phải sánh ngang Hong Kong, London

06:25:14 07/03/2021
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết đã thảo luận với lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn trong nước và sẵn sàng đóng góp phần mềm mới để giải quyết vấn đề của sàn chứng khoán.

Giá cà phê hôm nay 7/3: Tiếp tục giảm mạnh, yếu tố nào hỗ trợ giá cà phê trong dài hạn?

06:20:34 07/03/2021
Giá cà phê liên tục suy yếu trên cả thị trường quốc tế và nội địa. Qua 6 phiên liền liên tiếp giảm, giá cà phê robusta chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.400 USD/tấn cho kỳ hạn giao hàng tháng 7, còn giá cà phê arabica rớt xuống 130...

Giá tiêu hôm nay 7/3: Trong nước giảm nhẹ, thấp nhất 57.000đ/kg; hướng trồng tiêu Đắk Lắk cho năng suất cao

06:14:47 07/03/2021
Giá tiêu thế giới hôm nay 7/3 đi ngang, ghi nhận lúc 0h15 ngày 7/3 (giờ Việt Nam), giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất).

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

06:06:29 07/03/2021
Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ ngành Thông tin & Truyền thông.

Giá vàng hôm nay 7/3: Một tuần mất giá 700 nghìn/lượng

05:55:49 07/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,5 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 350 nghìn đồng chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Có thể bạn quan tâm

Justin Bieber có gì ở tuổi 27?

Sao âu mỹ

22:33:35 07/03/2021
Justin Bieber của hiện tại trưởng thành và sống tích cực nhờ phần lớn công sức của người phụ nữ đứng phía sau anh: Hailey.

"Cả nhà 3 đời" làm beauty blogger đến đời An Phương lại không thoát khỏi nguyền ảnh bị tag

Netizen

22:32:45 07/03/2021
Con gái lúc nào cũng muốn mình xuất hiện trước mặt người khác (bất kể trên mạng hay ngoài đời) trong dáng vẻ xinh xắn, chỉn chu, gọn gàng nhất.

Solskjaer nhắc cầu thủ MU sau vụ cãi nhau

Bóng đá thế giới

22:31:39 07/03/2021
Chiến lược gia người Na Uy muốn các học trò hoàn toàn tập trung thi đấu, thay vì lao vào những tranh cãi.

Trung Quốc muốn hỗ trợ giảm căng thẳng tại Myanmar

Thế giới

22:29:33 07/03/2021
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 7/3 cho biết nước này sẵn sàng cùng tất cả các bên giảm căng thẳng tại Myanmar.

Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều

Sao việt

22:18:21 07/03/2021
Đến lần thứ 3, tôi thử và không quan tâm lắm thì thấy 2 vạch đỏ. Cảm giác mừng và hạnh phúc khủng khiếp..., Võ Hạ Trâm kể.

Cổ động viên Arsenal gọi pha để thua của Xhaka là "ngốc nhất mùa giải"

Bên lề sân cỏ

21:58:28 07/03/2021
Người hâm mộ của Arsenal tỏ ra tức giận với pha xử lý bóng ngớ ngẩn trong vòng cấm dẫn tới bàn thua của Granit Xhaka và gọi đây là khoảnh khắc phòng ngự ngốc nhất mùa giải.

Hiếm hoi mới nhuộm màu tóc mới, Elly Trần được khen đẹp như idol Hàn Quốc

Phong cách sao

21:56:09 07/03/2021
Màu tóc bạch kim khiến Elly Trần trông Tây hơn. Hơn 1 năm trở lại đây, Elly Trần trung thành với mái tóc dài màu đẹp. Tuy nhiên mới đây, bà mẹ hai con khoe màu tóc mới nhuộm và chia sẻ: Nếu mọi người chưa biết mình đã có tóc mới.

Bệnh nhân tái dương tính nCoV trên chuyến bay VN1188 đang mang thai

Sự kiện nóng

21:51:21 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và di chuyển về Thái Bình.

Hương Ly cho biết đã 8 năm qua không còn bị bố mẹ hối thúc chuyện lấy chồng

Show việt

21:37:09 07/03/2021
Đến thời điểm hiện tại, quán quân Vietnams Next Model 2015 vẫn chưa tìm được nửa kia của mình.

Thực đơn 4 món tuyệt ngon cho ngày 8/3 để các quý ông vào bếp trổ tài với chị em

Ẩm thực

21:32:37 07/03/2021
Để thể hiện tình yêu với những người phụ nữ trong gia đình, các quý ông có thể tự tay vào bếp chế biến những món ăn ngon vào một dịp đặc biệt như 8/3. Dưới đây là một số gợi ý cho thực đơn ngày 8/3 mà các quý ông có thể tham khảo.

Phẫu thuật khối u tuyến giáp lớn hơn mức bình thường cho bệnh nhân 71 tuổi

Sức khỏe

21:32:30 07/03/2021
Bệnh nhân nữ, 71 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Lưu ngay 5 địa chỉ 'sống ảo' vi vu Quy Nhơn ngày đầu xuân

Du lịch

21:32:14 07/03/2021
Không phải ngẫu nhiên mà Quy Nhơn luôn nằm trong top những điểm đến được lòng du khách mọi lứa tuổi. Là một trong những điểm du lịch an toàn nhất cả nước, du khách thích vi vu thiên đường biển đảo bởi không phải lo lắng về vấn đề dịch b...

BTS: Khi Jimin tiết lộ V không hề khéo léo

Nhạc quốc tế

21:32:06 07/03/2021
Trong lần miêu tả tính cách của V, Jimin từng tiết lộ rằng: V chẳng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về cậu ấy, cậu ấy cứ nói chuyện dựa theo tâm trạng thôi. Cậu ấy thật không khéo léo gì cả.

Lưu Diệc Phi khiến cả Weibo bất ngờ với body gầy đến mức lộ xương ức, ai ngờ khoảnh khắc tạo dáng lại gây bão luôn

Sao châu á

21:24:04 07/03/2021
Suốt một thời gian dài, Lưu Diệc Phi bị Cnet săm soi vóc dáng tăng cân, lộ nhiều khuyết điểm.

HLV Park Hang Seo: Gạt quá khứ, đón chờ thử thách lớn chưa từng có

Bóng đá việt nam

21:12:10 07/03/2021
Chiến lược gia người Hàn Quốc đã quen với việc vượt khó, vượt áp lực khi làm việc ở Việt Nam, nhưng những nhiệm vụ sắp tới trong năm 2021 thực sự là không dễ thực hiện.