Phòng chạy thận những ngày cuối năm

Theo dõi VGT trên

Dù nắng mưa, dịch bệnh, lễ tết, lịch chạy thận của người bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối không hề thay đổi.

Nếu điều đó xảy ra, có thể vì họ đã hết t.iền trang trải.

Ông Đỗ Hữu Cường, 63 t.uổi, sống tại TP Thủ Đức nhớ lại, 4 năm trước, ông đột ngột bị mệt và phát hiện bị suy thận mạn giai đoạn cuối. Chạy thận là phương án bắt buộc.

“Nhà tôi cũng có người suy thận, chạy hơn 2 năm rồi mất. Mình bị bệnh này, sống thêm 1-2 năm làm gì, c.hết đi cho rồi. Tôi nhất quyết nằm lì ở nhà, không điều trị”, ông Cường chia sẻ.

Thận suy kiệt, không lọc bỏ được độc tố, ông mệt và đuối dần. Đến khi không đi đứng nổi, li bì, ông mới đi cấp cứu tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (khi đó là Bệnh viện Quận 2). “Lúc đó, mình sắp c.hết rồi”, ông Cường nhớ lại.

Phòng chạy thận những ngày cuối năm - Hình 1

Ông Đỗ Hữu Cường, 63 t.uổi, từ chối chạy thận trong thời gian đầu mắc bệnh

Ông Cường được lọc m.áu ngay lập tức và nhanh chóng tỉnh táo, thoát cơn nguy kịch. Thế nhưng ông vẫn không chịu chạy thận mỗi tuần. Một bệnh nhân rất “lì”.

“Bác sĩ ở đây làm công tác tư tưởng rất nhiều ngày, động viên, phân tích mãi tôi mới xuôi lòng. Thế mà đến nay cũng được 4 năm rồi”.

Ông Cường là một trong khoảng 200 bệnh nhân tại Khoa Nội tiết – Thận, Bệnh viện Lê Văn Thịnh hiện tại. Có lẽ nhờ tuân thủ điều trị, cơ thể của ông không bị ám màu xám xịt đặc trưng của người chạy thận lâu năm.

Đáng mừng hơn, ông vừa thoát khỏi Covid-19 sau 21 ngày điều trị. Bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối có nguy cơ chuyển nặng rất cao khi nhiễm SARS-CoV-2.

“Tôi chạy thận trong bệnh viện dã chiến khi mắc Covid-19. Không có người thân, nhưng y tá, bác sĩ chăm sóc rất kỹ. Ăn uống, chích thuốc, chụp hình phổi, đều đặn. Vậy nên mình không bị triệu chứng. Rất may mắn”.

Ông nhẩm tính, sắp tới là cái Tết thứ 4 ông gắn bó với Khoa Thận nhân tạo, nhưng không vì thế mà ông buồn bã.

“Tết nhất mình cũng vào bệnh viện chạy thận khoảng 3-4 tiếng. Chạy xong khỏe khoắn lại về nhà nghỉ ngơi ăn Tết. Tôi chỉ tiếc không đi chơi xa hay du lịch được.

Nhưng tôi quen rồi, không có gì buồn đâu. Có thương thì thương bác sĩ với y tá, họ phải ở đây suốt 3 ngày Tết”, ông Cường nói.

Video đang HOT

Phòng chạy thận những ngày cuối năm - Hình 2

Bác sĩ Liêu Thị Trúc Thanh hỏi thăm bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Bác sĩ CK1 Liêu Thị Trúc Thanh đã đón Tết tại khoa Khoa Nội tiết – Thận từ năm 2013. “Không năm nào, tôi không ở lại cùng bệnh nhân. Chúng tôi không buồn vì ăn Tết bệnh viện, chỉ thương bệnh nhân vì ai cũng khó khăn. Năm nào chúng tôi cũng tặng người bệnh ít gạo”, chị vui vẻ nói về “truyền thống”‘ của khoa.

Bác sĩ Thanh cho hay, phần lớn bệnh nhân vào đây lần đầu đều ở tình trạng cấp cứu. Khi biết bị suy thận giai đoạn cuối, bệnh nhân thường có tâm lý tìm uống thuốc nam, thuốc bắc. Sau một thời gian, người bệnh suy hô hấp, phù phổi cấp, trào bọt hồng, vật vã và phải cấp cứu.

“Thế nhưng chỉ cần chạy thận khoảng 2 giờ, bệnh nhân hồi phục và tỉnh táo hoàn toàn. Khoa Thận nhân tạo có điểm hay là chúng tôi chứng kiến người bệnh hồi sinh như vậy, lần nào cũng rất vui”, chị Thanh chia sẻ.

Thế nhưng cũng tại nơi này, nỗi buồn trải dài theo năm tháng. Bác sĩ nhìn người bệnh lần lượt rời bỏ cõi tạm, nhìn người bệnh dằn vặt với số phận.

“Chạy thận, ai cũng khổ. Người giàu, chạy mãi, cũng thành nghèo”, bác sĩ Thanh cười buồn. Trong trí nhớ của chị, những mảnh đời bất chợt được tua lại…

Phòng chạy thận những ngày cuối năm - Hình 3

Nhân viên y tế túc trực suốt thời gian chạy thận của bệnh nhân.

“Trước đây, có một người đàn ông sinh khoảng năm 1970 vào viện. Người đó có gia đình nhưng vì mê bài bạc nên bị bỏ rơi, không ai chăm sóc.

Khi cấp cứu, phải mổ đặt catheter chạy thận, nhưng anh ấy không có t.iền thanh toán. Chúng tôi quyên góp giúp được khoản này nhưng rồi lại không có t.iền chạy thận. Hôm nào anh ấy gom đủ t.iền thì chạy, có tuần chỉ 1 lần, rất mệt và khổ sở.

Chúng tôi lại nhờ Mạnh Thường Quân giúp đỡ và cố định được 2 lần chạy thận mỗi tuần cho anh. Kéo dài được 2 năm sau thì anh ấy buông tay, không còn đến bệnh viện nữa…

Ở đây cũng có bà cụ sống một mình trong nhà trọ, con ở xa lắm. Bà cứ xin t.iền vòng vòng khắp nơi, khi nào đủ thì vào bệnh viện chạy thận. Khi nào không đủ t.iền thì ở nhà chịu đựng. Chỉ 2 năm sau thì bà mất.

Thời gian đầu, tôi bị ám ảnh…

Họ sống được bao lâu sau khi bỏ chạy thận? Những ca này, khó lắm.. Không chạy thận một ngày đã mệt rồi”.

Bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối không đủ sức lao động và k.iếm t.iền. Họ phụ thuộc phần lớn vào kinh tế của người thân. Nhiều người phải ngưng điều trị vì không trang trải được chi phí, dù Bảo hiểm y tế đồng chi trả.

Khoa Nội tiết – Thận, Bệnh viện Lê Văn Thịnh có 33 máy chạy thận, phục vụ khoảng 120-130 bệnh nhân mỗi ngày. Thứ 2-4-6 chạy 3 ca. Thứ 3-5-7 phải chạy cả ca 4 (đến gần nửa đêm) do số lượng bệnh suy thận giai đoạn cuối ngày càng tăng.

Phòng chạy thận những ngày cuối năm - Hình 4

Ở đây có 33 máy chạy thận nhân tạo.

Trong dịch Covid-19 vừa qua, bác sĩ Thanh và đồng nghiệp đã xây dựng quỹ Màng lọc không đồng cho người chạy thận mắc Covid-19, đỡ được gánh nặng rất lớn cho bệnh nhân.

“Màng lọc thông thường dùng được 6 lần. Chạy thận trong khu cách ly không có hệ thống rửa màng lọc chuẩn theo quy định nên mỗi màng lọc chỉ dùng 1 lần để tránh lây nhiễm. Mỗi cái khoảng 300.000 đồng, người nghèo lấy đâu ra t.iền mà trả. Vậy nên chúng tôi đã kêu gọi và hỗ trợ trên 500 màng lọc miễn phí…”, bác sĩ Thanh kể.

Đó là niềm vui kéo dài đến những ngày cuối năm, khi màng lọc 0 đồng vẫn đang tiếp tục sứ mệnh của mình với người chạy thận mắc Covid-19.

Trong khi đó, ở góc phòng, C.H.M đang co quắp chịu đựng từng cơn ho. M. 20 t.uổi nhưng chỉ nặng trên 20kg, dáng vóc như học sinh lớp 5.

M. được chăm sóc ở Trung tâm bảo trợ t.rẻ e.m tàn tật và mồ côi Thị Nghè nhiều năm qua. Mắt em không còn thấy gì, tai bị lãng, người ốm yếu. M. chạy thận suốt t.uổi thơ ở Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM. Khi đủ 18 t.uổi, em chuyển về Bệnh viện Lê Văn Thịnh tiếp tục hành trình.

Phòng chạy thận những ngày cuối năm - Hình 5

Bệnh nhân C.H.M, 20 t.uổi nhưng nhỏ bé như học sinh tiểu học.

“Bình thường M. vui và ngoan ngoãn. Hôm nào đau trong người, em lại cau có, nóng nảy với mọi người. Mình hiểu và thông cảm được vì em khó chịu, đau đớn.

M. bị nhiều bệnh, ốm yếu, dị tật bẩm sinh, chạy thận mười mấy năm qua, nhưng chắc chắn rằng em được các cô bảo mẫu chăm sóc rất tốt. Nếu không, em sẽ khó duy trì được đến bây giờ”, bác sĩ Thanh chia sẻ.

Ngày thường cũng như ngày tết, M. sẽ được cô bảo mẫu đi cùng xe của Trung tâm Thị Nghè đưa đến bệnh viện, chờ M. suốt thời gian lọc m.áu…

“Cứ khỏe lại là M. lại tươi vui, thương lắm”, bác sĩ Thanh im lặng khi được hỏi về tiên lượng thời gian sống còn của M.

M. là “bệnh nhi” duy nhất của Khoa Nội tiết – Thận, Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhận được quan tâm đặc biệt của mọi người, từ bác sĩ đến người bệnh.

Trần phòng chạy thận vẽ bầu trời xanh rất cao và rộng. Đó là hình ảnh duy nhất bệnh nhân chạy thận có thể ngắm nhìn suốt 3-4 giờ lọc m.áu, nhắc nhở họ rằng, “phía trước là bầu trời” – một điều dưỡng giải thích.

Chặng đường của người suy thận giai đoạn cuối, nhờ vậy, bớt gian nan hơn. Bởi lẽ, ở đây không chỉ có nỗi xót xa mà rất ấm tình người.

Cả trăm bệnh nhân bị sốt, đau người khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Hơn 100 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gặp phải triệu chứng bất thường như sốt, rét run, đau mỏi người,...nhưng đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân bởi các kết quả xét nghiệm đều cho chỉ số bình thường.

Cả trăm bệnh nhân bị sốt, đau người khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - Hình 1

Hơn 100 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gặp triệu chứng bất thường nhưng chưa rõ nguyên nhân - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với T.uổi Trẻ Online ngày 6-11, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Trung - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - xác nhận thời điểm cuối tháng 9 đến giữa tháng 10-2021, tại khoa thận nhân tạo của bệnh viện có ghi nhận tổng số 101 bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng bất thường trong quá trình lọc m.áu như sốt dao động 37,8 - 39 độ C, đau người, rét run...

Tình trạng này xảy ra trong nhiều ngày với các ca lọc, máy chạy thận khác nhau và xảy ra ở cả quả lọc lần đầu lẫn quả lọc sử dụng lại. Sau khi phát hiện sự việc, các bệnh nhân được kịp thời xử trí bằng cách ủ ấm, nâng nhiệt độ máy hoặc dùng thuốc Solumedrol, Paracetamol và tất cả bệnh nhân đều ổn định, tự về nhà được.

Trước sự cố bất thường này, bệnh viện đã phải tạm dừng hoạt động chạy thận nhân tạo để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục biến chứng xảy ra trong quá trình lọc m.áu.

"Để tìm nguyên nhân, tất cả mẫu nước xét nghiệm chúng tôi đã gửi lên Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường nhưng đều cho kết quả bình thường. Chúng tôi cũng rà lại tất cả quy trình từ khử khuẩn đến vệ sinh, thay lại hệ thống lưu trữ nước, hay như đường nước dẫn vào các máy thận, hệ thống màng lọc đều được xử lý.

Kiểm tra về vi khuẩn, độc tố, hóa chất đều không có vấn đề gì bất thường nên đã báo cáo Sở Y tế xin được cho bệnh nhân trở lại khoa thực hiện chạy thận nhân tạo như bình thường" - bà Trung cho hay.

Bác sĩ Trung thông tin thêm cách đây khoảng 2 năm cũng xảy ra sự cố tương tự. Sau khi rà soát toàn bộ quy trình, trong đó có việc xét nghiệm mẫu nước cũng không cho thấy dấu hiệu bất thường nên khoa thận nhân tạo tiếp tục hoạt động và đón tiếp bệnh nhân.

Để đảm bảo an toàn trước khi hoạt động trở lại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho rửa máy lọc nước RO và hệ thống ống nước RO, khử khuẩn toàn bộ máy thận và làm các xét nghiệm vi sinh kiểm tra nội độc tố, cấy vi khuẩn, đồng thời gửi mẫu nước xét nghiệm tới Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.

Ngoài ra, tiến hành thay rửa bể nước nguồn của bệnh viện và bể nước nguồn riêng của khoa thận nhân tạo; thực hiện thay màng lọc nước RO1, RO2, các vật liệu của hệ thống lọc thô tại phòng máy nước RO của khoa.

Ông Phạm Quang Hòa - giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình - cho biết phía bệnh viện đã có báo cáo xử lý sau sự cố bất thường trong chạy thận nhân tạo. Qua xem xét thấy các kết quả xét nghiệm hóa lý, vi sinh về nước chạy thận nhân tạo đều đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

"Dù nguyên nhân sự cố đến nay vẫn chưa được xác định, nhưng hiện tại việc rà soát cho thấy toàn bộ quy trình chạy thận nhân tạo đang hoạt động bình thường. Vì vậy, sở đã quyết định cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai trở lại hoạt động thận nhân tạo để phục vụ nhu cầu của rất đông người bệnh" - ông Hòa cho hay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cây thuốc quý người Việt nhà nào cũng trồng nhưng lại chỉ để ngắm
08:43:48 20/07/2024
Những thức uống cực tốt cho gan
15:00:16 20/07/2024
Ai không nên ăn quả bơ?
23:07:23 21/07/2024
Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ
13:01:52 21/07/2024
5 dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi
08:46:54 20/07/2024
6 dấu hiệu nhận biết tuyến tụy có vấn đề
07:56:00 22/07/2024
Tảo biển có tác dụng gì?
11:57:22 21/07/2024
Khi họng viêm có hạt
11:59:36 21/07/2024

Tin đang nóng

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống
01:01:22 22/07/2024
Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!
05:50:33 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
'Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa': Những lần tái ngộ phía sau màn ảnh
06:49:22 22/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
NSND Thu Hiền nhận nuôi 5 em nhỏ, t.uổi 72 sống bình yên bên gia đình
07:10:32 22/07/2024

Tin mới nhất

Bệnh ho gà trở lại sau hơn 3 năm 'vắng bóng'

07:53:13 22/07/2024
Quảng Ngãi vừa ghi nhận 2 ca mắc ho gà ở phường Trần Phú, Quảng Phú (TP.Quảng Ngãi). Theo Sở Y tế, từ năm 2020 đến nay, Quảng Ngãi mới xuất hiện trở lại bệnh ho gà.

Giật mình với 5 món ngon có thể âm thầm rút ngắn t.uổi thọ bạn không ngờ tới

07:50:13 22/07/2024
Mì ăn liền thường chứa lượng muối rất cao, vượt quá nhu cầu khuyến nghị hàng ngày. Tiêu thụ quá nhiều muối làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và suy thận.

Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tăng huyết áp

06:25:29 22/07/2024
Các bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chia sẻ: có nhiều chế độ ăn khác nhau cho bệnh nhân tăng huyết áp, trong đó chế độ ăn DASH được dùng phổ biến nhất.

Bé 5 t.uổi bị polyp đại tràng kích thức 3cm

23:04:56 21/07/2024
Các bác sĩ cho biết, Polyp đại trực tràng t.rẻ e.m nếu không điều trị kịp thời sẽ phát triển và diễn biến phức tạp. Một số trường hợp polyp to có thể tự đứt gây c.hảy m.áu cấp tính nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Giải cảm, giảm ho, dịu thần kinh với hành tây, hành ta

22:56:29 21/07/2024
Theo tài liệu nước ngoài, uống nước hãm củ hành vào sáng sớm và trước khi đi ngủ sẽ giảm được hiện tượng nhức mỏi, chống đau, điều hòa thần kinh.

Món ăn giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa mưa bão

22:46:40 21/07/2024
Súp đùi gà là một công thức dễ làm tại nhà. Để làm súp đùi gà, trước tiên hãy cho đùi gà, hành tây, cà chua, bông cải xanh, tỏi và gừng thái nhỏ vào nồi áp suất cùng với nước.

Loại rau dễ trồng giúp thải độc, ngừa ung thư

21:11:10 21/07/2024
Trước đây, loại rau này được đưa vào cung cho vua chúa nên được gọi là rau tiến vua. Người dân có thể dùng tươi hoặc phơi, sấy khô. So với các loại rau xanh khác, rau tiến vua có giá đắt hơn.

7 loại thực phẩm đáng ngạc nhiên giúp kiểm soát huyết áp

21:09:21 21/07/2024
Tăng huyết áp là một trong số các yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim và nhiều bệnh mạn tính. Tăng huyết áp có thể được kiểm soát khi thay đổi lối sống như giảm căng thẳng, duy trì vận động, không hút thuốc và ăn uống lành mạnh.

Loại thực phẩm giúp đ.ập tan nguy cơ sỏi thận

21:04:29 21/07/2024
Dứa là thực phẩm tuyệt vời cho người có nguy cơ sỏi thận. Hãy bổ sung dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa sỏi thận hiệu quả.

TP. HCM không còn vaccine bạch hầu

21:01:25 21/07/2024
Tuy nhiên, tại Viện Pasteur TP. HCM, vaccine tiêm chủng dịch vụ phòng bệnh bạch hầu đã tạm thời bị gián đoạn do viện đã hết vaccine phòng bệnh bạch hầu từ ngày 11/7 vì số lượng tiêm chủng tăng cao.

Bí đỏ chữa đau đầu, trị giun sán

20:59:11 21/07/2024
Theo Y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính hơi ôn. Tác dụng bổ trung ích khí, thanh nhiệt, nhuận phế, nhuận tràng, sinh tân dịch. Hỗ trợ chữa đau đầu, chóng mặt, mắt kém,viêm gan, thận yếu.

Ngâm chân thảo dược cần lưu ý điều này để không phản tác dụng

20:56:21 21/07/2024
Ngâm mình trong nước ấm một phần hoặc toàn bộ cơ thể là một trong những hình thức cổ xưa nhất của y học, và có lý do chính đáng tại sao hình thức điều trị này đã tồn tại lâu dài trước thử thách của thời gian.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc xinh đẹp của Tiktoker genZ

Người đẹp

08:56:49 22/07/2024
Cô nàng GenZ Chang Baby sở hữu ngoại hình xinh xắn, luôn mang nguồn năng lượng tích cực khi xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội nên được nhiều người yêu mến và theo dõi.

"Những chiếc thang tuyệt vời leo lên bầu trời Tây Bắc"

Du lịch

08:53:45 22/07/2024
Đó là lời nhận xét mà Tạp chí Travel and Leisure chuyên về du lịch có tòa soạn tại Mỹ đ.ánh giá về kỳ quan ruộng bậc thang ở Việt Nam.

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

Góc tâm tình

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Australia: Xe nôi lăn xuống đường ray, hai cha con t.ử v.ong

Thế giới

08:39:24 22/07/2024
Các nhà điều tra đang tiến hành nghiên cứu hình ảnh từ các camera lắp đặt xung quanh khu vực xảy ra tai nạn để xác định chính xác tốc độ của đoàn tàu, nguyên nhân chiếc xe đẩy lăn xuống đường ray.

Hai người thầy đặc biệt của NSƯT Việt Hoàn

Sao việt

08:36:03 22/07/2024
Trong hành trình nghệ thuật của mình, NSƯT Việt Hoàn may mắn được chịu ảnh hưởng sâu sắc từ hai nghệ sĩ tài năng: NSND Thanh Hoa và NSND Lê Dung.

Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"

Phim việt

08:33:16 22/07/2024
Nữ diễn viên này được khen xinh đẹp, sang chảnh vì có tạo hình bắt mắt ở bộ phim truyền hình đang gây sốt Dưới bóng con hầu .

Siêu phẩm cán mốc doanh thu 4.800 tỷ chỉ sau 5 ngày, thống trị phòng vé nhờ "hoàn hảo tuyệt đối"

Phim châu á

08:29:19 22/07/2024
Sina đưa tin, bắt đầu công chiếu từ ngày 16/7, chỉ sau 5 ngày phim điện ảnh hài Bắt Búp Bê (Trảo Oa Oa, tiếng Anh Successor) đạt doanh thu 1,4 tỷ NDT

Bão số 2 đi vào Vịnh Bắc Bộ đêm nay, miền Bắc mưa lớn

Tin nổi bật

08:17:26 22/07/2024
Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Muốn mặc áo vest, hãy chọn 3 kiểu áo giúp nàng đẹp chuẩn quý cô sành điệu này

Thời trang

08:16:49 22/07/2024
Đừng chỉ mặc những chiếc áo vest màu đen đơn điệu sẽ làm bạn trở nên đứng t.uổi, hãy thay bằng 3 kiểu áo vest sau để vừa sành điệu vừa trẻ trung, năng động

Chăm sóc da đúng cách sau khi tập thể dục

Làm đẹp

07:10:50 22/07/2024
Adriana Lombardi, bác sĩ da liễu kiêm người sáng lập Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ và Ung thư Da của NJ, cho hay làm sạch da là điều quan trọng sau khi tập gym vì các bụi bẩn, dầu và vi khuẩn có thể còn sót lại trên da và gây mụn.

Elden Ring bất ngờ gặp biến cố, game thủ đòi hỏi "điều không tưởng"

Mọt game

07:03:22 22/07/2024
Trong khoảng thời gian vừa qua, bên cạnh sự ra mắt của không ít những tên t.uổi nổi tiếng như Zenless Zone Zero từ phía miHoYo, Elden Ring cũng là một cái tên được nhắc tới rất nhiều.