Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng ‘trực chiến’

Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng ở cộng đồng đã có mầm bệnh và sẵn sàng bùng phát. Do đó, toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng “trực chiến”, khi phát hiện ca chỉ điểm trong cộng đồng, lập tức ra quân, khoanh vùng dịch bệnh.

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam , Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng trực chiến - Hình 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam , Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Khuyến cáo việc sàng lọc cho công nhân các khu công nghiệp

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, tổng số tích lũy ca mắc COVID-19 cả nước từ đầu dịch đến 9 giờ ngày 14/5 là 3.756 ca, trong đó có 2.298 ca trong nước. Tính từ ngày 27/4 đến 9 giờ ngày 14/5, Việt Nam ghi nhận 728 ca mắc COVID-19, trong đó có 15 ca đã khỏi bệnh, 713 ca đang điều trị với 434.941 trường hợp được xét nghiệm Realtime-PRC. Tổng số trường hợp F1 ghi nhận tại 26 tỉnh, thành phố là khoảng 28.676 trường hợp.

Cả nước hiện có 175 cơ sở xét nghiệm, trong đó có 125 cơ sở xét nghiệm khẳng định; 50 phòng xét nghiệm chưa được cấp phép khẳng định. Năng lực xét nghiệm mẫu đơn 65.793 mẫu/ngày, trong trường hợp cần thiết có thể tăng cường công suất lên từ 1.5 đến 2 lần.
Về việc triển khai xét nghiệm SARS -CoV-2 trong tình hình mới, Bộ Y tế yêu cầu xây dựng kế hoạch tăng cường năng lực đảm bảo công suất xét nghiệm hàng ngày tính theo quy mô dân số đạt tối thiểu 1.000 mẫu (đơn)/triệu dân và sẵn sàng nâng cao công suất khi dịch có nguy cơ lan rộng.
Đánh giá tình hình dịch bệnh trong nước, ông Đặng Quang Tấn cho biết, số lượng ca mắc có thể tiếp tục gia tăng do còn nhiều F1 đang được tiếp tục truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhưng đều xác định được nguồn gốc lây nhiễm (từ các ổ dịch trước đó, đã được cách ly tập trung từ trước thông qua truy vết F1 liên quan đến các ổ dịch cũ). Cùng với đó, Việt Nam có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng, tại một số địa phương khác, đặc biệt tại các địa phương có tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ vừa qua.
Phân tích diễn biến các nguồn lây nhiễm liên quan đến Hà Nam, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc – Yên Bái, ông Đặng Quang Tấn cho biết, các nguồn lây này đã được kiểm soát, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Đối với thành phố Đà Nẵng, ngày 12/5, ghi nhận chùm ca bệnh tại Khu Công nghiệp An Đồn với 45 ca mắc COVID-19. Bước đầu, chùm lây nhiễm tại đây đã bước đầu được kiểm soát, số lượng xét nghiệm thực hiện lớn, hầu hết cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, Bộ Y tế nhận định, nguồn lây nhiễm tại Đà Nẵng chưa được xác định rõ nên có khả năng ghi nhận các ca bệnh ở một số khu vực khác; khuyến nghị thực hiện sàng lọc cộng đồng trên diện rộng, tập trung tại những nơi có nguy cơ cao như khu vui chơi giải trí, khu công nghiệp, siêu thị, trường học…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng trực chiến - Hình 2
Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Đặng Quang Tấn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Liên quan đến nguồn lây từ các bệnh viện, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, đáng chú ý, Bắc Ninh và Bắc Giang tiếp tục ghi nhận số lượng ca mắc lớn trong ngày 14/5. Tuy nhiên, các địa phương này phấn đấu kiểm soát dịch bệnh trong vòng 3 ngày tới.
Cụ thể, đến nay, các ca mắc COVID-19 ở Bắc Ninh tập trung chủ yếu ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành và bắt đầu ghi nhận một số ca bệnh tại khu công nghiệp. Là địa phương có nhiều khu công nghiệp, nguy cơ các khu công nghiệp có ca xâm nhập từ cộng đồng rất lớn. Bộ Y tế khuyến cáo, Bắc Ninh cần thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, khuyến cáo việc sàng lọc cho khu công nghiệp có nhiều công nhân.
Tại Bắc Giang, hiện đã ghi nhận 99 ca mắc COVID-19, chủ yếu liên quan đến Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên. Bộ Y tế nhận định, nguy cơ cao dịch bệnh lây lan từ các công ty trong cùng khu công nghiệp tại Bắc Giang. Do đó, Bắc Giang cần quản lý chặt chẽ những người làm việc tại các phân xưởng, công ty có ca bệnh để không lây lan dịch bệnh từ khu công nghiệp ra cộng đồng. Hiện công suất xét nghiệm của Bắc Giang đạt khoảng 1.500 mẫu/ngày; hiện còn khoảng trên 6.000/tổng số hơn 30.000 mẫu đã được lấy chưa có kết quả. Bắc Giang đang gấp rút tăng cường năng lực xét nghiệm với sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh, để trong vòng 48 giờ tới, cơ bản giải quyết vấn đề xét nghiệm, đáp ứng tốc độ truy vết, lấy mẫu, ứng phó với dịch bệnh.
Đáng chú ý, Bắc Giang và Bắc Ninh đã có sự lây truyền thứ phát 5 chu kỳ, trong đó cần quan tâm tới chùm ca bệnh tại Khu công nghiệp Vân Trung (hiện đã lây sang 7 công ty khác và người dân ở khu vực xung quanh). “Nếu không quản lý chặt chẽ ổ dịch tại khu công nghiệp, nguy cơ xuất hiện các chùm ca bệnh lớn ngoài cộng đồng rất cao”, ông Đặng Quang Tấn nêu rõ.
Đảm bảo an toàn cho nơi sản xuất và cư trú

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng trực chiến - Hình 3
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam hoan nghênh tất cả các lực lượng chức năng, các địa phương, đặc biệt những điểm “nóng nhất” trong thời gian qua như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng đã tích cực vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo báo cáo của các địa phương, đến nay ổ dịch ở Hà Nam, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc – Yên Bái cơ bản được kiểm soát; dự kiến sau 3 – 5 ngày nữa, Bắc Giang, Bắc Ninh cũng cơ bản được kiểm soát. Trong những ngày tới đây, các địa phương sẽ ghi nhận thêm các ca mắc COVID-19 nhưng đều được cách ly hoặc khoanh vùng trước đó.

Đáng chú ý, xét nghiệm chậm là một trong những nguyên nhân Bắc Ninh, Bắc Giang kiểm soát dịch bệnh chậm hơn so với dự kiến. Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế tăng cường chỉ đạo và hỗ trợ 2 địa phương này để cơ bản trong 2 – 3 ngày tới, kiểm soát được dịch bệnh. Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh các địa phương có nhiều sáng kiến, đặc biệt Bắc Giang và Quảng Ninh cam kết hỗ trợ “theo chiều ngang”, đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm.

Hiện có hàng nghìn kỹ sư, công nhân, người lao động… làm việc ở các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, cư trú ở các địa phương, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội. Các chuyên gia nhận định, nếu không kiểm soát tốt sẽ tạo nguy cơ cho các địa bàn cư trú. Trên tinh thần “không được để ngăn sông, cấm chợ”, ách tắc sản xuất, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ Bắc Ninh và Bắc Giang phương án tăng cường năng lực xét nghiệm; sau đó rút kinh nghiệm cho tất cả các địa phương có khu công nghiệp tập trung, phải có danh sách kỹ sư và công nhân, người lao động cư trú ở các địa phương khác, làm việc tại địa phương. Khi dịch bệnh xuất hiện, cụ thể như Bắc Ninh, Bắc Giang hiện nay, các lực lượng phải ưu tiên xét nghiệm cho nhóm trường hợp này bằng các phương pháp, tần suất xét nghiệm phù hợp, trên tinh thần đảm bảo an toàn cho nơi sản xuất và cư trú.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh Bộ Y tế vừa qua đã tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học và các địa phương, đã tiến hành bàn bạc để sớm có hướng dẫn kết hợp các loại xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể. Cùng với việc xây dựng các chiến lược mới trong công tác xét nghiệm, Phó Thủ tướng lưu ý cần có các phương án, hướng dẫn cụ thể đối với từng tình huống dịch bệnh cho hiệu quả nhất, tránh cực đoan “tuyệt đối hóa xét nghiệm Realtime-PCR” hoặc ồ ạt xét nghiệm nhanh. Nếu không có hướng dẫn kỹ lưỡng sẽ dẫn đến lãng phí, không hiệu quả. Do đó, ngoài hướng dẫn bằng văn bản, Bộ Y tế sớm thành lập, củng cố Tổ chuyên gia tư vấn cho các địa phương trong mọi tình huống dịch bệnh, tương tự cơ chế nhóm chuyên gia đầu ngành hỗ trợ các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng trước đó.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, một trong những khó khăn hiện nay, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp ở Bắc Ninh sinh sống ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, do đó, việc quản lý công nhân, đặc biệt những trường hợp F2 tại nơi cư trú gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, ngày 14/5, Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban Chỉ đạo Quốc gia đã gọi điện kiểm tra, phát hiện còn 22/66 trường hợp F2 (được công bố vào ngày 12/5) chưa được chính quyền, y tế cơ sở đưa vào diện theo dõi, cách ly y tế tại nhà.
Liên quan đến vấn đề này, Phó Thủ tướng nêu rõ, trên thực tế, việc truy vết và quản lý các trường hợp F2, F3 vẫn còn lỏng lẻo. Các địa phương thực hiện nghiêm túc trong việc quản lý những trường hợp này, tránh tạo nên “mầm họa dịch bệnh trong cộng đồng”. Phó Thủ tướng đề nghị nhanh chóng kiện toàn và tái kích hoạt Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban Chỉ đạo Quốc gia; ngoài công cụ nhắn tin tự động, trực tiếp gọi điện cho các trường hợp F2, F3 như đã thực hiện trong những đợt chống dịch trước đó; tăng cường sự phối hợp, chia sẻ dữ liệu giữa lực lượng công an truy vết ở cơ sở với lực lượng theo dõi các trường hợp F2, F3 dựa vào các mã QR code khai báo y tế để có thông tin hữu ích, truy vết, khoanh vùng hiệu quả hơn.
Phó Thủ tướng lưu ý, thực tiễn vừa qua cho thấy, tất cả những nơi không thực hiện nghiêm Thông điệp 5K đều dễ xảy ra hậu quả. “Trong thời gian tới, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, các địa phương không thực nghiêm, để dịch bệnh xảy ra, dứt khoát phải cột trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân có liên quan theo quy định”, Phó Thủ tướng lưu ý.
Thay mặt Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi tất cả người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, tạo thành thói quen trong việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay… để ngăn chặn sự lây lan của SARS -CoV-2.

“Mỗi người an toàn, cả nước mới an toàn”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Dịch tấn công các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, nhiều ổ dịch phức tạp

Nhiều nhà máy trong các khu công nghiệp tại Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang có ca nhiễm COVID-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đẩy nhanh việc xét nghiệm, truy vết, có biện pháp đảm bảo an toàn trong sản xuất công nghiệp.

Dịch tấn công các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, nhiều ổ dịch phức tạp - Hình 1

Ngày 12-5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đã họp trực tuyến với thành phố Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang sau khi các địa phương này ghi nhận một số ca nhiễm trong khu công nghiệp.

Liên tục các nhà máy có ca nhiễm, nhưng cơ bản phong tỏa

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay sau khi phát hiện ca nhiễm tại Công ty Trường Sinh thuộc Khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng nhanh chóng lấy mẫu trong đêm, phát hiện tất cả 33 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 khi "các ca này lây nhiễm rất nhanh".

Đà Nẵng lấy 660 mẫu công nhân, bảo vệ, tiểu thương... khu vực xung quanh khu công nghiệp xét nghiệm, cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Riêng các ca F1, liên quan 33 trường hợp mắc COVID-19, dự kiến trong hôm nay có kết quả.

Hiện thành phố đã "phong tỏa mềm" và "phong tỏa cứng" một số khu vực. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm 33 trường hợp mắc COVID-19, Đà Nẵng tiếp tục truy vết và có quyết định giãn cách phù hợp trên địa bàn.

Còn tại Bắc Ninh, giám đốc Sở Y tế Tô Thị Mai Hoa cho biết sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở Công ty Samsung Electronics, các lực lượng đã truy vết được 49 trường hợp F1 và 1.166 trường hợp F2, xét nghiệm 1.160 mẫu cho kết quả âm tính.

Tại Công ty TNHH Công nghệ Johnson Healths Việt Nam, Bắc Ninh đã truy vết, rà soát lại 27 trường hợp F1, 589 trường hợp F2; lấy 2.800 mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tại Công ty TNHH Canon Việt Nam, các lực lượng đã rà soát, truy vết được 40 trường hợp F1, 533 trường hợp F2; lấy 1.998 mẫu và phát hiện 2 ca dương tính.

Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh đề xuất tăng cường xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh tại các khu công nghiệp; đồng thời đề nghị công nhân các khu công nghiệp khi về nhà hạn chế tiếp xúc, giao lưu với công nhân nhà máy khác, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang cho biết Bắc Ninh kiểm soát được dịch bệnh trong các khu công nghiệp, song một số địa phương lập chốt chặn buộc xe đưa đón công nhân của doanh nghiệp ở Bắc Ninh phải đi đường vòng, mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến sản xuất, dù các xe đã thực hiện giãn cách, phòng dịch...

Còn tại Bắc Giang, sau ca mắc tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên), các lực lượng đã truy vết nhanh nhưng đây là ổ dịch rất phức tạp do công nhân tập trung đông (khoảng 90.000 người).

Đến nay đã lấy được gần 24.000 mẫu xét nghiệm, phong tỏa khu có đông công nhân ở trọ (khoảng 15.000 người, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính của 4.000/8.000 mẫu).

Đẩy nhanh xét nghiệm, truy vết

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị các tỉnh lưu ý đặc điểm nguy cơ dịch bệnh trong các khu công nghiệp rất đông, nên cần phải ký cam kết phòng chống dịch, trường hợp không ký phải dừng hoạt động đến khi bổ sung đầy đủ theo quy định.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cần tiếp tục khẩn trương truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp F1, F2, không để lan rộng ra các cơ sở công nghiệp.

Để công tác xét nghiệm theo kịp tốc độ truy vết, lấy mẫu, các địa phương phối hợp nhiều phương pháp, song việc đặt mua các loại sinh phẩm xét nghiệm nhanh hiện rất khó khăn, hầu hết các tỉnh đang sử dụng xét nghiệm nhanh do doanh nghiệp tặng tài trợ.

Đơn cử, tỉnh Bắc Giang có khoảng 160.000 công nhân trong các khu công nghiệp, cần có khoảng 100.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh, nhưng chỉ có khoảng 2.000 bộ do doanh nghiệp tài trợ và mua thêm được gần 2.000 bộ.

Do đó, Bộ Y tế phải đẩy nhanh việc cấp phép cho các công nghệ xét nghiệm mới nhanh hơn, rẻ hơn, sàng lọc được nhiều hơn cũng như thống kê nhu cầu mua, sử dụng xét nghiệm nhanh của các địa phương, có hướng dẫn cụ thể cho địa phương để sử dụng kết hợp các loại xét nghiệm trong các tình huống dịch bệnh khác nhau, ở những khu vực có nguy cơ khác nhau.

Chống dịch không được ngăn sông cấm chợ

Phó thủ tướng nhấn mạnh điểm xung yếu nhất trong phòng chống dịch bệnh là bệnh viện, sau đó đến các nhà máy, xí nghiệp, đặc biệt trong khu công nghiệp. Đặc điểm các nhà máy là đông người, hoạt động trong môi trường kín, các xóm trọ, khu trọ công nhân lại chật chội, đông đúc, mật độ dày đặc nên phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Phó thủ tướng đề nghị không chỉ Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang mà tất cả các địa phương trên toàn quốc phải chỉ đạo, quán triệt các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp thực hiện đầy đủ, nghiêm túc việc tự đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh, cập nhật định kỳ lên hệ thống an toàn COVID-19 (antoancovid.vn).

Ông cũng yêu cầu bộ trưởng Bộ Công thương quán triệt thật sâu sát đến các địa phương, để xảy ra dịch bệnh trong các khu công nghiệp có thể làm đứt gãy toàn bộ chuỗi sản xuất, cung ứng, ảnh hưởng rất tiêu cực đến kinh tế cả nước.

Đồng thời, ông Đam nhấn mạnh chống dịch nhưng không được "ngăn sông cấm chợ". Trước mắt, các địa phương đang có dịch, các khu công nghiệp đang có dịch gửi văn bản các địa phương mà xe đi qua (nói rõ số xe, tuyến đường) để được di chuyển thuận lợi, không được để ách tắc.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho biết sẽ chỉ đạo công an địa phương tham mưu cho Ban Chỉ đạo rà soát lại, vì "xe đưa đón công nhân chỉ chạy qua chứ không dừng lại, trong phòng chống dịch cũng không có quy định nào như vậy".

Do đó, Phó thủ tướng giao Bộ TT&TT nghiên cứu giải pháp kiểm soát toàn bộ hành trình của các xe đưa đón công nhân, ôtô ra vào khu công nghiệp, phục vụ công tác truy vết, theo dấu ca bệnh.

Đảm bảo an toàn phòng dịch không thể "khoán gọn" cho ngành y tế

Qua phản ánh của đại diện Bộ Y tế về tình trạng các địa phương "khoán gọn" cho ngành y tế trong bảo đảm an toàn dịch bệnh trong các cơ sở sản xuất, Phó thủ tướng yêu cầu ngay trong tuần này bộ trưởng Bộ Công thương chủ trì, phối hợp Bộ Y tế, tổ chức tập huấn trực tuyến toàn quốc về đảm bảo an toàn trong sản xuất công nghiệp, đặc biệt trong các khu công nghiệp.

Từ kinh nghiệm của Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang và những đợt dịch trước, cả các tỉnh/thành phố phải làm việc sát với doanh nghiệp ở trong khu công nghiệp và cả bên ngoài mà có đông công nhân, siết chặt các quy định phòng, chống dịch bệnh.

"Khi có dịch thì chúng ta chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng khi một nhà máy có dịch thì dồn tất cả công nhân vào khu cách ly chưa được chuẩn bị kỹ, dẫn đến lây nhiễm chéo. Đồng thời tránh tình trạng cực đoan là cảm thấy nguy cơ có dịch là doanh nghiệp tạm ngừng sản xuất, để công nhân về địa phương, rất nguy hiểm", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: F3 thành F0, Bệnh viện Q.Gò Vấp phải tạm ngưng hoạt động02:15Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46TP.HCM: Phong tỏa Bệnh viện Nam Sài Gòn vì kỹ thuật viên xét nghiệm dương tính Covid-1904:27“Hội thánh truyền giáo Phục Hưng” không phải hội thánh, người đứng đầu không phải mục sư03:50Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46Cháy cửa hàng đồ điện, 4 người chết01:12Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở TP HCM tử vong: 37 tuổi, con gái chủ quán bánh canh quận 302:38Bản tin tình hình Covid-19 hôm nay 3.6: Dịch bệnh tại TP.HCM vẫn nóng bỏng, tín hiệu vui từ vắc xin02:20Hiện trường kinh hoàng vụ cháy nhà khiến 4 người tử vong00:51TP.HCM: Có 6 chuỗi nhánh lây nhiễm Covid-19 lớn liên quan nhóm truyền giáo; F4 đã nhiễm01:37TP.HCM: Nhiều quận xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 mới; 3 trường hợp F2 thành F004:27Lâm Đồng: Về từ vùng dịch Covid-19 ở Bắc Ninh, nhờ người khác đi cách ly thay02:19Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-1907:25TP.Thủ Đức: Một ca tiếp xúc vòng 3 - F3 nghi nhiễm Covid-1902:43TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây02:03Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:50

Tiêu điểm

26 ca mắc COVID-19 mới của TP.HCM ở những đâu?
14:50:40 14/06/2021
Trưa 15/6, 118 ca Covid-19, TPHCM và Hà Nội thêm nhiều trường hợp mắc mới
12:31:29 15/06/2021
Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày
09:04:10 14/06/2021
Nguyên nhân khiến biến chủng Delta lây lan nhanh ở TPHCM
21:08:48 14/06/2021
TP.HCM: Vợ chồng ở Vinhomes Central Park nghi mắc COVID-19
11:12:15 14/06/2021
Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp
06:11:42 14/06/2021
Sáng 15/6: Thêm 71 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 23 trường hợp
06:09:46 15/06/2021
TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19
13:37:42 15/06/2021
11 người dương tính với nCoV, Bình Dương họp khẩn trong đêm
07:23:54 15/06/2021
Công an Nghệ An thông tin vụ cháy phòng trà làm 6 người chết
09:28:36 15/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Tối 15-6 cả nước thêm 213 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 38 ca với 31 ca F1
19:39:07 15/06/2021
Drama căng đét: Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc bị hotgirl vạch mặt với 1001 tin nhắn thả thính, Triệu Lộ Tư lại cố tình "ké fame"
20:59:02 15/06/2021
Đi hát 5 năm, cát-sê Hồ Văn Cường khoảng 1 tỷ là nhiều hay ít?
22:33:21 15/06/2021
TP HCM ghi nhận 90 ca Covid-19 trong 24 giờ
20:05:44 15/06/2021

Tin mới nhất

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng

01:25:11 16/06/2021
Đêm 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận địa phương có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex Bình Dương

00:40:52 16/06/2021
Nữ công nhân đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Becamex có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên ngành chức năng đã phong tỏa tạm thời bệnh viện để điều tra, truy vết.

Gần 1.000 ca Covid-19 ở TP HCM

00:19:59 16/06/2021
Với 38 ca nhiễm được công bố tối 15/6, số bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM đã lên 961 sau 48 ngày đợt dịch thứ tư bùng phát, nhiều ổ dịch mới chưa rõ nguồn lây.

Phong tỏa một nhà máy trong khu công nghiệp Tân Tạo vì có ca nghi nhiễm Covid-19

23:37:22 15/06/2021
Tối 15.6, lực lượng chức năng vẫn đang chốt chặn phong tỏa nhà máy của Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM) do nơi đây có ca nghi mắc Covid-19.

Chính phủ: TP.HCM được cho phép doanh nghiệp mua, nhập vắc xin phòng Covid-19

23:33:06 15/06/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19.

Nữ nhân viên y tế quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 sau 15 lần đi lấy mẫu xét nghiệm

23:27:01 15/06/2021
Nữ nhân viên khoa xét nghiệm của Trung tâm Y tế quận Bình Tân (TP.HCM) vừa được xác định nghi mắc COVID-19 sau ít nhất 15 lần tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở các điểm nóng.

Bắc Ninh: Ghi nhận 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới

22:54:07 15/06/2021
Trong 24h, tính đến 18h ngày 15/6, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, nâng tổng số ca dương tính lên 1.438 ca.

Tối 15/6: Thêm 213 ca mắc COVID-19; kỷ lục mới với 303 bệnh nhân được chữa khỏi

19:26:25 15/06/2021
Tối15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235). Trong ngày có số bệnh nhân khỏi kỷ lục của đợt dịch này với 303 ca.

TP.HCM: Gần 11.000 người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong đợt 3

19:26:10 15/06/2021
Đến ngày 15-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện 60 nhân viên của bệnh viện dương tính COVID-19. Theo đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài đi vào bệnh viện.

Việt Nam triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất trong lịch sử

19:11:44 15/06/2021
Quân đội tham gia bảo quản vận chuyển vắc xin, đăng ký tiêm chủng qua app, tin nhắn... là những điểm mới trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên toàn quốc trong thời gian tới.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

18:34:49 15/06/2021
Tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân tính từ 4/6 tại địa phương này lên 67 người.

Giả thiết nguồn lây COVID-19 ở Bệnh Viện Đức Giang , Hà Nội

18:15:03 15/06/2021
Các chuyên gia đưa ra hai giải thuyết về nguồn lây COVID-19 ở Bệnh viện Đức Giang, trong đó thiên về nguy cơ từ trong bệnh viện.

60 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới dương tính SARS-CoV-2, nguồn lây từ ngoài

18:14:21 15/06/2021
Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố ghi nhận 60 nhân viên nhiễm SARS-CoV-2, nguồn lây từ bên ngoài vào.

Xác định nguyên nhân vụ cháy phòng trà gây hậu quả nghiêm trọng tại Vinh

18:06:57 15/06/2021
Bước đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ hoả hoạn gây hậu quả nghiêm trọng tại TP. Vinh, Nghệ An được xác định là do chập điện.

TP.HCM phong tỏa chợ ở quận Bình Tân liên quan người nghi mắc COVID-19

18:01:55 15/06/2021
Một chợ nằm tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM bị phong tỏa do có người bán gạo nghi mắc COVID-19.

TP.HCM khẩn tìm người từng đến sạp rau chợ Nghĩa Hòa, quận Tân Bình

17:55:06 15/06/2021
Người từng đến sạp rau chợ Nghĩa Hòa từ ngày 9 đến 13/6 (khung thời gian 5h-13h) cần liên hệ ngay cơ quan chức năng để khai báo.

Cà Mau: 02 trường hợp bỏ trốn đã trở lại khu cách ly tập trung

17:48:28 15/06/2021
Chiều nay (15/6), Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Trần Quang Khóa cho biết, đến 12 giờ trưa nay (15/5), thông qua động viên của gia đình, 02 trường hợp trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trung đoàn bộ binh 896 đã quy trở lại, tiếp tục...

Bình Thuận liên tiếp 2 vụ tai nạn chết người cách nhau 1 km

17:19:46 15/06/2021
Chỉ trong 4 giờ đồng hồ trên đoạn đường 1 km đã xảy ra hai vụ tai nạn làm hai người thiệt mạng.​

Nam thanh niên tử vong sau tiếng nổ lớn ở nhà mẹ vợ

14:01:46 15/06/2021
Một vụ nổ vừa xảy ra trên địa bàn huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) khiến 1 người tử vong.

Biến thể Delta làm tăng gấp đôi nguy cơ nhập viện

13:56:55 15/06/2021
Nghiên cứu của Scotland cho thấy biến thể Delta từ Ấn Độ có thể tăng gấp đôi nguy cơ nhập viện ở bệnh nhân Covid-19 so với biến thể Alpha từ Anh.

Biến chủng Delta tại TP HCM nguy hiểm thế nào?

13:55:34 15/06/2021
Biến chủng Delta nhẹ, lơ lửng trong không khí lâu hơn, chu kỳ lây nhiễm ngắn hơn khiến dịch bệnh lan nhanh và làm giảm tác dụng của nhiều loại vaccine Covid-19.

Nhân chứng vụ cháy 6 người chết: 'Lửa trùm kín căn nhà sau 5 phút'

13:49:22 15/06/2021
Tỉnh ngủ sau tiếng nổ lớn, ông Nguyễn Thanh Hà, 67 tuổi, chạy ra thấy biển lửa đỏ rực trong căn nhà 3 tầng, cột khói đen bốc cao nghi ngút.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam một triệu liều vaccine Covid-19

13:46:36 15/06/2021
Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam một triệu liều vaccine Covid-19, sản xuất tại nước này theo giấy phép của hãng Astra Zeneca.

Giám đốc Công an Hà Tĩnh nói về vụ đôi vợ chồng mắc Covid-19 đi khắp nơi

13:22:13 15/06/2021
Sáng 15/6, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đang vào cuộc làm rõ vụ việc đôi vợ chồng từ Bình Dương về vẫn đi lại khắp nơi, sau đó được xác định mắc Covid-19.

Tiền Giang có thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 ở TP Mỹ Tho

13:18:48 15/06/2021
Hai ca nghi mắc Covid-19 tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 10622 ở xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy.

Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa

12:54:33 15/06/2021
Theo HCDC, tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa.

6 người tử vong trong vụ cháy phòng trà: 2 gia đình, một phụ nữ mang thai

12:37:15 15/06/2021
Vụ hỏa hoạn tại thành phố Vinh (Nghệ An) rạng sáng 15/6 khiến 6 người tử vong. Việc khám nghiệm tử thi để xác định danh tính các nạn nhân đang được công an thực hiện khẩn trương.

Có thể bạn quan tâm

Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp

Bóng đá việt nam

01:05:51 16/06/2021
Trong trận đấu sớm, Jordan đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Australia. Kết quả này đã giúp cho đội tuyển Việt Nam có vé lọt vào vòng đấu thứ 3 World Cup.

Hot girl Võ Ngọc Trân đáp trả căng đét khi bị chủ thầu xây dựng gạ tình, netizen rần rần khen ngợi

Netizen

00:17:56 16/06/2021
Võ Ngọc Trân là một trong những hot girl nổi tiếng nhất Sài Gòn với danh xưng nữ thần học đường. Trang cá nhân của cô nàng sở hữu gần gần một triệu lượt follow và được đông đảo netizen quan tâm, yêu mến. Thế nhưng, sự nổi tiếng của gái ...

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%

Thế giới

23:44:22 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận loại thuốc có tên AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trước khi cấp phép. Mỹ đã đổ tiền vào loại thuốc này và kỳ vọng nhận khoảng 500.000 liều.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Mỹ phẩm sale 15/6: Hời nhất là mua kem mắt vì giá giảm 50%, mặt nạ loại xịn chỉ 12k

Làm đẹp

23:31:43 15/06/2021
Đây là những deal hời mà các nàng nên tranh thủ click mua ngay.

Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Nhạc việt

23:31:06 15/06/2021
The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm.

3 kiểu áo phông sành điệu từ công sở ra phố, nàng có phong cách nào cũng đều phù hợp

Thời trang

23:29:47 15/06/2021
Đây là 3 kiểu áo phông quốc dân mà nàng công sở nào cũng có thể mặc được.