Phó Đức Phương, Phú Quang trong hồi ức Mỹ Linh

Mỹ Linh và Phó Đức Phương làm nên một dấu mốc không phai mờ trong V-pop, nhưng thành công của Trên đình phù vân đồng thời cũng kết thúc sự hợp tác của hai người trong âm nhạc. Tuy nhiên, ít ai còn nhớ cùng thời điểm đó Mỹ Linh thu âm khá hệ thống và đã phát hành album chuyên hát Phú Quang Cho một người tình xa. Dịp này, hai liveshow của hai nhạc sĩ diễn ra cùng thời điểm cả hai cùng lâm trọng bệnh, diva kể lại…

Phó Đức Phương, Phú Quang trong hồi ức Mỹ Linh - Hình 1

Mỹ Linh từng có mối quan hệ âm nhạc gần gũi với Phú Quang, Phó Đức Phương dù độ đậm sâu có khác…

Mối quan hệ trong âm nhạc của Mỹ Linh và Phú Quang bắt đầu và kết thúc như thế nào?

Chẳng kết thúc gì. Lúc nào có show thì chú mời thôi. Mỗi người sẽ tìm thấy những gì phù hợp với mình trong từng giai đoạn. Hồi đó mới bắt đầu vào Sài Gòn, cũng khá có tiếng rồi, hát Chị tôi rồi thì chú mời thu. Chú Quang khá kỹ tính, không phải ca sĩ trẻ nào cũng được hát nhạc của chú.

Lúc đó, Mỹ Linh cảm nhận thế nào về nhạc Phú Quang?

Hát thấy xúc động. Vì tất cả các bài của chú lời đều rất hay. Đó là những bài thơ tuyệt đỉnh. Chú Quang lại chắt lọc được những phần tinh túy nhất của những bài thơ đấy. Chú là người thẩm thơ rất tốt. Không phải ai cũng làm được thế, khó đấy. Chú ấy nhặt chỗ này một chút nhặt chỗ kia một chút, nhiều dụng công .. Đâm ra người ta mới nhớ đến nhạc của chú nhiều thế, chứ bê nguyên cả vào thì có lẽ không thành công như thế đâu. Vì khán giả thời của chú thần tượng chú là dân viết lách, có nền tảng giáo dục tốt. Nên họ cảm được phần lời. Còn phần nhạc thì độ đột phá ở mỗi bài mỗi khác. Nhưng nói chung nhạc và lời cặp vào nhau thành bộ đôi hoàn hảo, trở thành những ca khúc làm nên một thời của một số người chứ không phải đơn giản.

Ads by optAd360

“Hồi đấy chú Quang hay tổ chức lắm, một năm phải vài show. Mình dạng như kiểu ca sĩ ruột ấy, hát xong show, những người khác bay về, mình thì ở lại chục ngày hai chục ngày thu. Thu chưa hay thì thời gian lại kéo dài ra. Vì phòng thu tại nhà chú Quang ngày ấy đơn sơ lắm. Nó bé đến mức không được bật máy lạnh. Nóng như thế mà cứ bắt đầu hát thì tắt máy lạnh. Hát xong ra vắt áo luôn. Bởi tiếng máy lạnh bắt vào mic không được. Hồi đấy hát hết, có nhạc bài gì là thu hết”.

Chú Quang rất thành công. Bản thân chú cũng là dân kèn thổi kèn Cor thành ra chú có nền tảng âm nhạc rất tốt. Thời đấy tự phối khí được cũng không phải đơn giản. Chỉ các nhạc sĩ trẻ chứ lớn tuổi mấy ai phối được đâu. Nếu tính ra chỉ có Phú Quang, Bảo Chấn… có thể tự phối. Đó là lợi thế của Phú Quang. Chú rất giỏi. Sự nổi tiếng, thành công của chú xứng đáng với tài năng của chú.

Hồi đấy chú Quang mời Linh vào để thu rất nhiều ca khúc của chú, cũng là một vinh dự. Vì mình là ca sĩ trẻ, lại được giao toàn bài đinh, bài khó, như Hà Nội ngày trở về. Hát cứ gọi là… vỡ cả mật ra. Tại thời ấy trình độ của mình không được như bây giờ. Còn non mà. Chỉ có cảm xúc rất là trong trẻo, trong hơn bây giờ nhiều. Đương nhiên rồi, lúc đấy mới có mười tám đôi mươi. Cũng ngưỡng mộ chú, ngưỡng mộ cô. Cô Nhung dễ thương lắm, cả mấy người con của cô chú. Gia đình rất đáng yêu ở khu Thị Nghè.

Việc ca sĩ sống dài ngày ở nhà nhạc sĩ kể cũng hiếm?

Thì cùng dân Bắc với nhau, mà cô Nhung lại rất quý người. Hồi Nguyên Thảo thu album đầu tay cũng ở nhà mình cả tháng. Chuyện đấy hết sức bình thường. Toàn những người nồng hậu, quý khách. Giờ mình nghĩ lại vẫn cảm thấy ấm áp, đặc biệt mình nhớ cô Nhung nhiều hơn nhớ chú Quang. Sự nồng hậu của một người phụ nữ đã đẹp lại giỏi. Cô Nhung thổi sáo hay lắm. Cô cháu có nhiều đồng cảm.

Tình cảm sau đó vẫn duy trì. Chỉ có là, ai cũng thế thôi, khi mình trưởng thành hơn, mình muốn tìm hiểu những thứ khác. Ngoài ra Linh còn khao khát có những bài hát mang tên mình. Còn nếu có hát nhạc chú Quang thì cũng như hát nhạc Trịnh hay nhạc chú Dương Thụ. Đó là những bài hit đã sẵn nổi tiếng và rất nhiều người hát. Mình chỉ thêm một chút vào bức tranh chung của các chú thôi. Hát những bài mang tính cá nhân của mình, những bài viết cho mình – là mong ước bình thường của tất cả các ca sĩ.

Vậy có một lần nào đó Phú Quang mời thu nhưng Mỹ Linh đã không nhận lời?

Cái đặc sản và cũng là may mắn của Linh là chỉ nhớ những gì đẹp. Sau này có lần mẹ đẻ Linh ngạc nhiên: “Mày không nhớ gì à, não mày bị hỏng à?”. Thì Linh trả lời: “Vâng, não con bị hỏng theo một cách tốt”. Còn Anh Quân bảo: “Anh chỉ mong sao được như em. Không thích gì là anh xóa”. Đấy là lợi thế. Tại vì bắt đầu có cái gì đó không hay là mình chạy trước. Bao giờ cũng thế, mình không chữa (các quan hệ). Bởi mình biết tất cả các mối quan hệ bao giờ cũng sẽ có lúc rất OK, cho đến khi một người trưởng thành thì nó sẽ không còn hoàn chỉnh, và người đấy sẽ đi tìm một phần khác để phù hợp với mình. Chuyện này hết sức bình thường.

Khi thu âm, Phú Quang hướng dẫn chỉ bảo ca sĩ thế nào?

Cũng không hướng dẫn kỹ càng lắm, chú để cho tự cảm nhận. Chú cũng tôn trọng. Chú với chú Phương hoàn toàn khác. Chú Phương là phải chỉnh từng nốt, từng chỗ phải đúng, y chang bản nhạc. Còn chú Quang thoải mái hơn. Chú Quang là dân nhạc mà nên có độ trân trọng tính cá nhân hơn. Còn chú Phương nghe nói chú ấy dạy Toán (cười), nên là nó chỉ có một công thức thôi. Nó cứ chính xác.

Xem ra sự đứt đoạn giữa Mỹ Linh và Phó Đức Phương không hẳn là vì Mỹ Linh mải “vui duyên mới” với ban nhạc Anh Em mà chính do phản ứng từ phía nhạc sĩ?

Chú Phó Đức Phương hoàn toàn không hài lòng (với cách Mỹ Linh hát Trên đỉnh phù vân). Với cả Trên đỉnh phù vân hay Chảy đi sông ơi đều thu cho kịch, hết kịch thì thôi làm gì còn bài gì nữa. Chú Phương không phải sáng tác như kiểu chú Quang: cứ thấy thơ hay là phổ nhạc. Thành ra lượng bài của hai người là rất chênh lệch. Nên mình thu cho chú Phương hết kịch thì thôi. Với lúc đấy mình cũng đang bận rộn…

Mọi người cứ hay đặt nặng những chuyện đấy, Linh thấy bình thường. Với nhạc chú Phương hát 1-2 bài thôi, chứ toàn hát nhạc chú ấy sao nổi vì nó quá mãnh liệt. Mà người nào cứ mãnh liệt từ đầu đến cuối thì mệt lắm. Nó phải có độ lặng lại để cảm nhận nhau rồi lại tiếp tục chứ…

Dù sao Mỹ Linh cũng đã kịp ghi dấu ấn riêng không thể tẩy xóa với Trên đỉnh phù vân?

Nó ghi dấu vì mình mang nó vào chương trình Duyên dáng Việt Nam 5 và nó là hiện tượng của thời đó. Bốn đêm liền, người ta vỗ tay không mệt, cứ hát một câu vỗ tay một câu. Thành công của bài hát mới dội ngược ra Hà Nội. Chứ lúc đầu mới hát (trong kịch) có ai quan tâm đâu, chả ai biết bài đó là bài gì. Sau chương trình Duyên dáng Việt Nam đấy, mình gọi điện ra khoe: “Chú ơi thích lắm, tuyệt vời lắm”… “Thế hả cháu”, ông vui lắm. Cho đến khi ông nghe được bản thu âm đêm diễn, dội luôn gáo nước lạnh: “Không được, không được! Hoàn toàn khác ý chú rồi”. Thế là thôi. Không ai nói ai cả nhưng vẫn có kiểu giận giận nhau…

Nhưng mà như thế cũng khó đấy. Nếu mình mà là chú Phương nhé, kể cả khác nhưng nếu thực sự nó khoác một cái áo mới cho suy nghĩ của mình thì cũng có thể chấp nhận được chứ nhỉ. Tại sao cứ phải nhất định như thế. Như vậy tính định kiến rất cao. Chú ấy đóng trong một cái hộp và tất cả chỉ được ở trong đấy thôi, không được bước ra ngoài. Thì tính của Linh lại hoàn toàn khác. Linh cực kỳ rộng mở. Kể cả bây giờ mình chơi với bọn 19-20 tuổi. Cái nó thấy hay, mình cũng có thể thấy hay. Chứ mình không bắt nó phải theo những cái mình thấy hay. Chính vì cởi mở thì thời đấy mới có thể nghe được nhạc Anh Quân – Huy Tuấn chứ mọi người có nghe đâu. Mọi người cho rằng đấy là một thứ nhạc Tây, vớ vẩn, kiểu thế… Thành ra mình với chú Phương cũng khó để tiếp tục thăng hoa trong âm nhạc. Chú là chú, mình là mình mà. Tôi phải có cái tôi của tôi. Người ta chỉ nhớ vì tôi có tôi ở trong đấy. Chứ tôi lại là cơ quan phát ngôn của ông Phương thì chán chết.

Thực ra Mỹ Linh chỉ thay vài nốt đầu của bài từ âm hưởng nhạc Phật kiểu Tây Tạng thành ca trù thôi mà nhỉ?

Mình cho thế là sáng tạo. Vả lại trước đó đã có bản thu âm đúng ý nhạc sĩ rồi, lúc diễn phải khác. Thực ra chú đã bắt Linh thu đi thu lại rất nhiều lần, đến nỗi người thu là chú Phó Đức Vạn – anh ruột chú Phương cũng phát cáu, bảo: “Nó đã hát hay thế rồi, cậu còn muốn gì nữa?!”. Thế là chú Phương mới thôi không bắt thu tiếp.

Sự kết hợp giữa Phó Đức Phương và Mỹ Linh dừng lại giữa những năm 1990 với 4 ca khúc. Cho đến tận liveshow được đầu tư nhiều nhất của Phó Đức Phương lấy bài Trên đỉnh phù vân làm chủ đề vào cuối 2016, Mỹ Linh vẫn không có mặt. “Thực ra mình cũng thương chú”, diva tâm sự. “Nếu mời mình cũng nhận. Mà đã nhận cũng chả lấy đồng nào đâu, nhưng mà chú không mời”. Tuy nhiên có thể xem đêm nhạc 10/7 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội đánh dấu sự đoàn tụ của hai người. Trong đêm nhạc này, Mỹ Linh sẽ hát lại Trên đỉnh phù vân và Chảy đi sông ơi. Cũng là để nhắc nhớ một thời nhạc sĩ đã mang từng nải chuối, từng quả dưa hấu đến tận nhà Mỹ Linh hồi còn ở Khương Trung để tập bài cho cô ca sĩ trẻ, khiến bố mẹ cô rất cảm động. Cứ cầm tay nhạc sĩ nói: “Có gì anh chỉ bảo giúp đỡ em nó với nhé!”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khóc hết nước mắt cùng NSƯT Vũ Luân và Khánh Tâm trong 'Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện'55:36Phương Mỹ Chi viết 'tâm thư' ngọt ngào gửi đến Đàm Vĩnh Hưng sau đêm nhạc gây quỹ chống dịch Covid-1906:15Là fan King of Rap 2020: Bạn đã nắm rõ những thuật ngữ của 'dân trong nghề'?01:17:22Đan Nguyên bắt tay cùng đạo diễn Cường Ngô thực hiện dự án âm nhạc 'Mẹ hiền quan âm'05:24Bản hit 10 năm trước của Trương Quỳnh Anh được Tăng Phúc làm ‘sống lại’, gây xúc động cho nhiều người04:13Chỉ tụ họp chơi chơi nhưng Mr. Đàm và Dương Triệu Vũ ngẫu hứng cover sương sương 2 bài hát nghe 'ổn áp' thế này09:59Trầm trồ Khắc Việt "cân" mọi thể loại âm nhạc chỉ với hai câu hát05:19‘Trời hôm nay nhiều mây cực!’: Lại một MV siêu đơn giản của Đen Vâu ra đời ở... trên trời04:10Trấn Thành cover Hoa nở không màu (Hoài Lâm), khán giả đứng ngồi không yên vì sợ nam MC... 'đứt gân cổ'05:02Uyên Linh đứng trong cánh gà và không ngần ngại thừa nhận: 'Tôi cực thích K-ICM và APJ'04:15Đàm Vĩnh Hưng tự đưa mình vào 'thế khó' khi mash-up 2 bản nhạc kinh điển06:00Giữa bão scandal với Hồ Gia Hùng, Titi bình tâm tranh thủ 'nhá hàng' sản phẩm sắp lên sóng37:16Orange nhá hàng MV comeback hậu rời công ty, đáng chú ý là màn 'bắt tay' nhân vật từng lên tiếng mỉa mai Châu Đăng Khoa00:22Hoài Lâm bất ngờ 'tái xuất' cùng Lam Trường, Phan Mạnh Quỳnh, Erik,... sau tuyên bố chưa sẵn sàng trở lại con đường ca hát05:41Thanh Lam lần đầu kết hợp với 'chàng thơ' Lân Nhã05:59Trấn Thành bị chê không phù hợp làm MC 'Rap Việt', Binz có nhận xét bất ngờ03:44Tóc Tiên bất ngờ nữ tính, hiền dịu trong MV mới kết hợp cùng Binz02:49Phùng Khánh Linh chia sẻ áp lực khi về “chung nhà” với Taylor Swift, Lady Gaga04:48Bảo Yến Rosie bất ngờ ‘đánh úp’ khi tung verison acoustic cho MV ‘Cướp đi cả thế giới’05:13Lynk Lee cover How You Like That (BlackPink), nhưng giọng cười 'ngang xương' lúc đang hát mới khiến fan 'đứng hình' vì quá bá đạo14:59ViruSs nhận xét Gác lại âu lo (Da LAB ft Miu Lê): 'Bản mix rỗng toét, làm mất đi cảm xúc giọng hát của ca sĩ'16:35Có thể bạn chưa biết #2: HKT từng nhận 163 triệu/ show diễn tại Trung Quốc06:52Xúc động trước ca khúc 'Con yêu mẹ' của bé Hà My00:56Vpop tuần qua: Bùng nổ tập 2 King of Rap 2020, K-ICM 'đại chiến' anti-fan, Jack rục rịch tái xuất với dự án mới05:14Thoát khỏi hình ảnh ôm guitar rụt rè, Thịnh Suy xuất hiện đầy tinh nghịch và lầy lội trong MV “Chuyện Rằng”04:37Tập 2 King of Rap 2020: Profile âm nhạc của dàn thí sinh đỉnh cỡ nào khiến sóng VTV3 rực sáng đến vậy? (P.2)05:42Anh Tú (Giọng hát Việt) bật khóc khi lần đầu thể hiện sáng tác buồn nhất của LyLy05:56Đông Nhi rủ rê ông xã bắt trend 'lắc đầu' và cái kết: Nhìn Ông Cao Thắng xem có vui không?16:38Phạm Đình Thái Ngân trở lại đường đua Vpop với MV ‘Yêu nhau nhé bạn thân’06:44Có ai như Trấn Thành, tự 'cà khịa' mình trên sân khấu lại còn hỏi thí sinh: 'Bạn mix giữa Trấn Thành với Tiến Đạt hả?'10:03

Tiêu điểm

Phương Mỹ Chi viết 'tâm thư' ngọt ngào gửi đến Đàm Vĩnh Hưng sau đêm nhạc gây quỹ chống dịch Covid-19
22:33:17 10/08/2020
Ngân sát thủ xác nhận chia tay ViruSs, dân mạng tiếc nuối nhìn lại loạt clip song ca từng ngọt ngào thế cơ mà!
10:27:16 11/08/2020
Trấn Thành cover Hoa nở không màu (Hoài Lâm), khán giả đứng ngồi không yên vì sợ nam MC... 'đứt gân cổ'
08:03:45 11/08/2020
Lynk Lee 'hạnh họe' vì không được đi máy bay trong MV 'Trời hôm nay nhiều mây cực', Đen Vâu lên tiếng: 'Đua đòi riết sinh hư'
15:43:23 11/08/2020
Tóc Tiên được khen “live như nuốt đĩa” tại FWD Music Tour Pre-show
11:13:08 11/08/2020
‘Gây bão’ nhờ tiên tri đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng top 1 trending Youtube
15:45:55 10/08/2020
Đen Vâu đăng trạng thái bằng tiếng Anh bay bổng, 'bé' Lynk Lee vội vã 'đớp thính' nhưng nhận cái kết đắng
08:06:36 11/08/2020
Thoát khỏi hình ảnh ôm guitar rụt rè, Thịnh Suy xuất hiện đầy tinh nghịch và lầy lội trong MV “Chuyện Rằng”
22:17:03 10/08/2020
Zero9 đổi tên thành Super9: Ồn ào em út rời nhóm nhưng sự thật là...
14:57:07 10/08/2020
Diệu Nhi công khai giành giật bài mới của Văn Mai Hương, úp mở việc cho ra mắt cả một album cover
23:06:10 09/08/2020

Thông tin đang nóng

Ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác
17:38:11 11/08/2020
Trà Long phim “Mắt Biếc” gây tranh cãi khi thừa nhận là gái hư, khoe ảnh “thổi bóng”
14:27:27 11/08/2020
Bệnh nhân thứ 16 tử vong do COVID-19, bệnh nhân 832
18:40:11 11/08/2020
Putin tuyên bố Nga đã có vaccine Covid-19
16:33:16 11/08/2020
Thêm 16 ca bệnh COVID-19 mới, cả nước 863 ca
18:17:39 11/08/2020
Lời đau lòng của gia đình bị hại vụ bé trai trường Gateway tử vong
15:33:30 11/08/2020
BX Nước Ngầm thông tin về xe chở khách nhiễm COVID chạy vào TPHCM
16:03:25 11/08/2020
5 bệnh nhân Covid-19 đặc biệt nhất Việt Nam giai đoạn mới
14:30:07 11/08/2020
Tìm ra Facebook quản lý nhà nghỉ chứa 27 người Trung Quốc: Hay đăng trạng thái triết lý, "dạy đời", khoe ảnh "xế hộp" xịn
14:27:53 11/08/2020
Subeo vui mừng bế em gái
15:50:47 11/08/2020

Tin mới nhất

Thịnh Suy bỗng vì yêu mà 'điên' trong MV mới

18:27:59 11/08/2020
Thịnh Suy tiếp tục quăng mẻ thính với crush hụt qua sản phẩm Chuyện rằng.

Có chắc yêu là đây cán mốc 3 triệu like, Sơn Tùng M-TP vượt mặt Jack khi có đến 2 MV cán mốc thành tích này

15:48:56 11/08/2020
Như vậy, Sơn Tùng M-TP chính thức vượt mặt Jack để trở thành ca sĩ có nhiều MV cán mốc 3 triệu like nhất tại Vpop sau khi bị san bằng thành tích trước đó.

Tập 2 King of Rap 2020: Profile âm nhạc của dàn thí sinh đỉnh cỡ nào khiến sóng VTV3 rực sáng đến vậy? (P.2)

10:36:20 11/08/2020
Sau tập 2 King of Rap 2020, hãy cùng soi ngay loạt sản phẩm của những gương mặt đầy ấn tượng.

'Anh hùng hảo hán' trong MV thế này, chẳng trách sao ngoài đời trưởng nhóm G5R hết lòng bảo vệ Jack trước sóng gió

10:24:26 11/08/2020
Bạn có biết G5R chính là nhóm nhạc đã làm nên bản hit Hồng nhan cho Jack?

JOMBIE và TKAN siêu ngầu trong MV Sầu Hồng Gai

08:47:47 11/08/2020
Thời gian qua, làng nhạc Việt ngày càng phát triển và có bước tiến rõ rệt. Trong số đó, khó có thể không nhắc đến làn sóng Underground với những sản phẩm chỉn chu, kỹ lưỡng và đầy sáng tạo.

Rapname 'Danh Ca Thường' viral khắp mạng xã hội sau đêm thi King of Rap: 'Vì em từng thương Huyền'

08:01:08 11/08/2020
Danh Ca Thường nhưng không thường là nhận xét của Datmaniac dành cho nam thí sinh nhận 3 chọn King Of Rap.

Ricky Star hỏi: Từ “Thương Thầm” thành người yêu có được không? Liệu bao nhiêu cánh tay sẽ trả lời

22:35:25 10/08/2020
Không còn hình ảnh mặc áo bà ba rap những câu chất lừ trên sân khấu, Ricky Star mới đây đã thể hiện một khía cạnh hoàn toàn đối lập, mềm mại và nhút nhát hơn khi hát về mối tình đầu dang dở trong Thương Thầm.

Xem Khả Ngân live “Em Đau Lòng Thế Anh Vừa Lòng Chưa” để cảm nhận như thế nào là day dứt khi chia tay

22:14:36 10/08/2020
Ra mắt vào ngày 11/7, Em Đau Lòng Thế Anh Vừa Lòng Chưa là sản phẩm thứ hai, đánh dấu cột mộc mới của Khả Ngân trong vai trò ca sĩ.

MV mới với 80 câu rap của “thánh đoán đề” Đen Vâu leo thẳng top 1 trending Youtube sau hơn 3 ngày phát hành

22:12:16 10/08/2020
Một lần nữa, Đen Vâu khẳng định được sức hút mạnh mẽ của bản thân khi MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! dẫn đầu top thịnh hành Youtube tại Việt Nam chỉ sau hơn 3 ngày ra mắt, cùng với đó là nhiều hình ảnh viral khắp mạng xã hội và phản hồi...

Giữa tâm điểm hẹn hò Matt Liu, Hương Giang chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới cùng 'trò cưng' Chấn Quốc?

15:00:18 10/08/2020
Hình ảnh mới nhất của Chấn Quốc khiến khán giả trông đợi vào một sản phẩm kết hợp cùng Hương Giang.

Vpop tuần qua: Bùng nổ tập 2 King of Rap 2020, K-ICM 'đại chiến' anti-fan, Jack rục rịch tái xuất với dự án mới

12:15:47 10/08/2020
Sau khi tập 1 King of Rap 2020 lên sóng vô cùng thành công, khán giả đã rất háo hức để chờ xem những diễn biến tiếp theo của chương trình. Không để khán giả thất vọng, tập 2 vừa lên sóng đã chứng kiến sự bùng nổ từ dàn thí sinh chất chơ...

Đến hẹn lại lên: Mỗi tuần một tiết mục văn nghệ từ Juky San quay trở lại với bản cover 'Hàng nghìn kilomet' ngọt lịm

12:11:18 10/08/2020
Đến hẹn lại lên: Mỗi tuần một tiết mục văn nghệ từ Juky San quay trở lại với bản cover Hàng nghìn kilomet ngọt lịm

'Trời hôm nay nhiều mây cực!' đạt top 1 trending: Đen Vâu vượt Jack, trở thành 'ông hoàng' Trending Youtube

11:47:20 10/08/2020
Tối 6/8, Đen Vâu đánh dấu màn quay trở lại đường đua nhạc Việt sau Một triệu like bằng MV có cái tên ngộ nghĩnh: Trời hôm nay nhiều mây cực.

ViruSs: 'Tôi thành công khi dùng đầu óc streamer để viết nhạc'

11:44:21 10/08/2020
Khi bài Thằng Điên ra mắt, người ta bất ngờ vì một streamer mà có thể sáng tác nhạc, còn HIT luôn. Sau đó biết tôi được đào tạo âm nhạc từ bé, họ gọi tôi là thiếu gia nhạc viện chuyển hướng thành game thủ chuyên nghiệp.

Nhóm nhạc đông thành viên nhất Việt Nam tung album mới

15:05:45 09/08/2020
SGO48 kết hợp với nhạc sĩ Huy Tuấn, Nguyễn Văn Chung trong dự án mới nhất.

Xúc động trước ca khúc 'Con yêu mẹ' của bé Hà My

14:35:51 09/08/2020
Sau tập 1 đầy hào hứng của chương trình Tỏa sáng cùng Sao nhí do Trung tâm Thanh nhạc Hoài Nam tố chức, Phi Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Trịnh Kim Chi và Ngọc Lan Vy tiếp tục căng não với các thí sinh tài năng của tập 2.

Chị Cả LOCOBOIZ lừng danh với các màn đấu freestyle triệu view nhưng bị BigDaddy từ chối trong King of Rap

10:34:11 09/08/2020
Chị Cả gây náo loạn sân khấu King Of Rap bằng tiết mục dự thi cực chất và chinh phục dàn huấn luyện bằng lối chơi vần điêu luyện.

King of Rap: 4 HLV đồng loạt 'mắt chữ A mồm chữ O' với bản rap kết hợp ca trù lần đầu tiên

07:25:00 09/08/2020
Sự sáng tạo đột phá của chàng trai Thái Nguyên khiến các HLV hoàn toàn đổ gục.

Cô gái được gọi tên nhiều nhất đêm nay - 'Pháo' đã 'đốt cháy' King of Rap với bản rap viết trong 4 ngày

07:22:05 09/08/2020
Không làm người hâm mộ thất vọng, cô nàng Pháo đã hoàn toàn chinh phục 4 HLV với bản rap cực bốc.

Binz khẳng định sẽ làm nên lịch sử với nam rapper ‘Sao anh chưa về nhà’ (Amee) trong Rap Việt

05:43:02 09/08/2020
Ricky Star đã khiến cả 4 HLV của Rap Việt ‘đứng ngồi không yên’ và không ngần ngại dùng bất cứ lí lẽ nào để giành giật mình về đội sau màn trình diễn đầy ấn tượng.

Hoài Lâm bất ngờ 'tái xuất' cùng Lam Trường, Phan Mạnh Quỳnh, Erik,... sau tuyên bố chưa sẵn sàng trở lại con đường ca hát

12:18:08 08/08/2020
Khán giả đã vô cùng bất ngờ trước sự xuất hiện của Hoài Lâm sau thời gian ở ẩn.

Giữa 'ì xèo' thành viên vi phạm hợp đồng, SGO48 tung dự án album nhạc số

09:57:57 08/08/2020
Sau nhiều ồn ào liên quan đến vài thành viên trong nhóm, SGO48 tung hẳn album nhạc số gồm 8 ca khúc. Đây là sản phẩm mang màu sắc và tinh thần tích cực mà nhóm nhạc đông thành viên nhất Việt Nam gửi đến người hâm mộ giữa mùa dịch Covid-...

Nghe quản lí kể mà thương Noo Phước Thịnh thời 'chân ướt chân ráo': Không có tiền mua nhạc, thu âm giá rẻ chỉ 500 nghìn

08:55:39 08/08/2020
Ca khúc đầu tiên và cái tên Noo Phước Thịnh đã ra đời một cách... vất vả như vậy.

MV mới của Đen Vâu sau 24 giờ: Hơn 3,4 triệu view, giữ vị trí Top 2 Trending và hàng loạt trào lưu chế cực hài 

08:33:50 08/08/2020
Tối ngày 06/08, Đen Vâu đã chính thức trở lại đường đua Vpop với sản phẩm âm nhạc Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực. Đây là một bản rap dài 80 câu, tổng hợp nhiều suy tưởng của Đen Vâu trong quãng thời gian cách ly xã hội vừa qua.

Phùng Khánh Linh hát live Thế giới không anh, fan Taylor Swift được dịp bàn tán 'rần rần' vì điều này

08:28:44 08/08/2020
Người hâm mộ Taylor Swift tại Việt Nam đã bàn tán xôn xao trước đoạn clip hát live mới nhất của Phùng Khánh Linh.

Sân chơi truyền hình cho rap Việt: Bỏ trống đã quá lâu nên vừa ra mắt đã quá hút?

08:25:08 08/08/2020
Rap Việt và King of Rap vừa lên sóng đã cho thấy sức hút của thế giới nhạc rap với khán giả khi hai tập đầu tiên của hai chương trình khi đưa lên YouTube đều nhanh chóng leo lên những vị trí dẫn đầu của top trending. Dù được đánh giá là...

Nhật Hoàng (King of Rap) lại rắc thính ngợp trời: 'Nắng Sài Gòn cỡ nào anh yêu em cỡ đó'

08:21:38 08/08/2020
Một bản rap ngọt ngào như chính vẻ ngoài thư sinh của anh chàng.

"Giai điệu tự hào tháng 8" với chủ đề "Vì bình yên Tổ quốc"

07:08:06 08/08/2020
Những sự kiện nổi bật của ngành công an, câu chuyện về sự hi sinh và đóng góp thầm lặng của lực lượng công an được kể lại đầy cảm xúc thông qua các phóng sự dày dặn và công phu trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề Vì b...

Chia tay Quang Đại, trò cưng của Hồ Ngọc Hà mượn nụ cười che giấu nỗi đau

06:53:52 08/08/2020
Người mẫu Quang Đại và học trò của Hồ Ngọc Hà - Gigi Hương Giang có chuyện yêu đương đẫm nước mắt trong MV mới.

Vừa comeback, Jang Mi thông báo 2 mục tiêu cần chinh phục: Thị trường Kpop và... Mạc Trung Kiên

16:29:09 07/08/2020
Một trong hai mục tiêu đã được thánh nữ bolero hoàn thành xuất sắc!.

Nhảy 'sương sương' hit của BlackPink, Lynk Lee khiến fan 'cạn lời' vì cứ ngỡ đang... đi đường quyền

16:21:44 07/08/2020
Có ai ngờ một Lynk Lee dịu dàng, đằm thắm trong MV gần đây lại có thể tăng động bất chấp thế này cơ chứ?

Dương Triệu Vũ được NSND Hồng Vân bất ngờ xuất hiện ủng hộ dự án cộng đồng của Nguyễn Văn Chung

16:20:02 07/08/2020
NS Nguyễn Văn Chung đang khởi động dự án Ngày mai lại tươi sáng với 3 ngày thu âm và ghi hình với tâm trạng đầy niềm tin cho dự án cộng đồng này sẽ là một liều thuốc tinh thần ủng hộ cho các chiến sĩ áo trắng thầm lặng chiến thắng đại d...

Trò cưng Lam Trường - Gigi Hương Giang (The Voice) diễn cảnh khóc quá cảm xúc, đoàn phim... dỗ mãi không nín

10:27:25 07/08/2020
Gigi Hương Giang (The Voice) không thể quên những ký ức ngọt ngào cùng Quang Đại dù đã chia tay.

‘Trời hôm nay nhiều mây cực!’: Lại một MV siêu đơn giản của Đen Vâu ra đời ở... trên trời

09:10:27 07/08/2020
Tối ngày 06/08, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!.

Sau Sơn Tùng M-TP và H'Hen Niê, Tăng Thanh Hà là cái tên tiếp theo Đen Vâu mang vào MV mới được quay... trên trời

09:07:09 07/08/2020
Rốt cuộc Tăng Thanh Hà đã xuất hiện thế nào trong MV mới nhất của Đen Vâu?

Có thể bạn quan tâm

Trump có thể hoãn hội nghị G7 tới sau bầu cử tổng thống

Thế giới

20:18:23 11/08/2020
Trump cho biết đang xem xét tổ chức hội nghị G7 ở Mỹ sau bầu cử tháng 11, sau lần trì hoãn trước đó vì lo ngại Covid-19.

Top 5 món ăn giải nhiệt

Ẩm thực

20:16:02 11/08/2020
Đà Lạt có rất nhiều địa điểm bán kem ngon có tiếng mà giới trẻ thường xuyên lui tới từ mùa Hè lẫn mùa Đông.

PLC và câu chuyện đầu tư công

Kinh tế

20:13:59 11/08/2020
Là nhà sản xuất nhựa đường hàng đầu Việt Nam với thị phần 25-30%, PLC hưởng lợi từ việc đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án công.

Vào tận nhà trọ chở thí sinh ngủ quên đến kịp giờ thi

Học hành

20:13:49 11/08/2020
Kỳ thi THPT năm nay, tại điểm thi trường THPT TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, một hình ảnh đẹp và cảm động được nhiều người chứng kiến. Đó là chiến sĩ Công an tìm đến nhà trọ chở thí sinh đi thi khi em này ngủ quên.

Hành trình về nhà “như phim” của du học sinh Đài Loan vừa hạ cánh tại Cam Ranh

Netizen

20:08:33 11/08/2020
 Từ Đài Loan về Việt Nam chỉ mất hơn 3 giờ bay thôi, nhưng để về được đến nhà, mình đã mất… gần 3 tháng chờ đợi với hàng loạt cảm xúc vui buồn, hi vọng rồi thất vọng.

Nhện khổng lồ dùng chất độc thần kinh tiêu diệt con mồi bằng… tơ

Chuyện lạ

20:05:52 11/08/2020
Các nhà khoa học từ Đại học bang São Paulo ở Brazil đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy tơ loài nhện khổng lồ (Nephila clavipes) có chứa một loại protein giống độc tố như một chất độc thần kinh.

Thầy Chung trở lại ‘kéo’ phong độ Công Phượng, Phi Sơn, Balde

Bóng đá việt nam

20:02:38 11/08/2020
Sau nửa tháng rời ghế HLV trưởng CLB TP.HCM nay HLV Chung Hae-seong đã trở lại.

Pha Lê mỉa mai: "Đàn ông giàu có lên gameshow tìm bạn gái, nghe vô lý"

Sao việt

20:02:15 11/08/2020
Nữ ca sĩ lại tiếp tục có phát ngôn khá dài nói đến chuyện hẹn hò thông qua gameshow và khán giả tranh cãi vài ngày qua.

Ngôi sao đầu tiên “bật bãi” khỏi Juventus dưới thời của Andrea Pirlo

Bóng đá thế giới

19:53:15 11/08/2020
Ngay sau khi lên nắm quyền tại Juventus, HLV trưởng Andrea Pirlo đã quyết định cải tổ mạnh mẽ đội hình và cái tên đầu tiên phải nói lời chia tay sân Allianz Stadium là Blaise Matuidi.

Công thức phòng ngừa 4 bước để ung thư tránh xa

Sức khỏe

19:49:57 11/08/2020
Đa phần người bệnh ung thư ở Việt Nam khám và điều trị ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống thấp. Do đó, việc phát hiện sớm bệnh là điều rất quan trọng. Đây chính là vai trò của tầm soát ung thư.

Chỉ với ảnh teaser của single “Dynamite”, Jimin (BTS) lập kỉ lục mới trên Instagram của BTS

Nhạc châu á

19:44:02 11/08/2020
Jimin (BTS) lại tiếp tục lập nên kỉ lục mới trên nền tảng Instagram với hình ảnh teaser mới nhất cho đĩa đơn Dynamite. Bài đăng này đã chính thức trở thành ảnh cá nhân đạt 1 triệu lượt like nhanh nhất trên tài khoản của BTS.

‘Soi’ Toyota Vios 2020 vừa ra mắt: Diện mạo mới, giá rẻ bất ngờ

Ôtô

19:43:54 11/08/2020
Toyota Vios 2020 vừa được giới thiệu ở Philippines với giá từ 671.000-1.056.000 Peso (tương đương 314,71-495,29 triệu đồng). Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh của sedan hạng B này.