Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Điểm trung bình khối C của cả nước năm nay đạt 18,32. VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối C để phụ huynh thí sinh tham khảo nhằm giúp việc đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Dưới đây là phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Hình 1

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển của khối C cho thấy, điểm trung bình của khối này là 18,32.

Có 2 thủ khoa khối C, cùng đạt 29,25 điểm. Đó là thí sinh đến từ Nghệ An, đạt điểm 9,5 ở môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 9,75 điểm môn Địa lý.

Một thí sinh của Khánh Hòa cũng đạt mức điểm này với 9,25 điểm môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 10 điểm môn Địa lý.

Điều đặc biệt, có 7 thí sinh đến từ Nghệ An lọt trong top 10 khối C toàn quốc.

Dưới đây là top 12 thí sinh có điểm thi khối C cao nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021:

Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Hình 2

Có khoảng hơn 23.500 thí sinh tại 39 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Bộ GD-ĐT cho biết, lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra từ 5 – 8/8.

Đối tượng dự thi đợt 2 gồm thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1; hoặc thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác.

Video đang HOT

Thủ khoa khối A chia sẻ bí quyết giành điểm cao và vì sao không vào đại học?

Câu dễ thì giải luôn, câu hơi khó em cố gắng tìm hướng giải quyết, còn những câu quá khó sẽ tập giải sau cùng để tránh mất quá nhiều thời gian.

"Trước khi thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông khoảng 2 tháng, ngày nào em cũng dành một khoảng thời gian cố định để ôn tập những phần kiến thức trọng tâm nhất của từng môn thi, không ôn tập lan man nhiều theo các bài tập trên mạng xã hội, mà chỉ tập trung vào những kiến thức trong sách giáo khoa.

Phải nắm chắc kiến thức trọng tâm trước rồi tự nâng cao dần dần lên, dựa thêm vào những kiến thức "mẹo" được nhiều giáo viên chia sẻ ở các phần ôn tập để giúp cho việc ôn và làm bài hiệu quả hơn. Ví dụ, mỗi bài Toán đều có phương pháp giải nhanh hoặc có thể sử dụng máy tính cầm tay để giải. Các câu hỏi đều là thi trắc nghiệm nên nếu nắm trắc phương pháp giải nhanh thì sẽ dễ dàng hoàn thành bài thi", sinh viên Phạm Thị Hồng Anh, tỉnh Đồng Nai - Thủ khoa đầu vào khối A Trường Cao đẳng Viễn Đông (Thành phố Hồ Chí Minh) năm học 2020 - 2021 chia sẻ khi trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thủ khoa khối A chia sẻ bí quyết giành điểm cao và vì sao không vào đại học? - Hình 1

Em Phạm Thị Hồng Anh, tỉnh Đồng Nai - Thủ khoa đầu vào khối A Trường Cao đẳng Viễn Đông năm học 2020 - 2021. Ảnh: (NVCC).

Hồng Anh cho biết: "Với môn Toán khi ôn tập, em sẽ học công thức trước và nắm thật chắc, rồi áp dụng để giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao, chú trọng những bài cơ bản nhiều hơn và nâng cao dần lên. Với những bài tập khó quá em tạm bỏ qua và sẽ hỏi thầy cô cũng như trao đổi với các bạn để hiểu, bởi khi ôn tập mà trú tâm quá nhiều vào những bài khó thì đầu óc mình không thể suy nghĩ được việc gì khác.

Những câu dễ thì em giải luôn, những câu hơi khó em sẽ cố gắng tìm hướng giải quyết, còn những câu quá khó sẽ ôn và tập giải sau cùng, tránh mất quá nhiều thời gian.

Trong thời gian tự ôn tập, em chia ra thành các chủ đề như Đại số có từng cột và em sẽ ôn tập theo từng cột đó, phần này cũng có cách giải trên máy tính cầm tay.

Một điều nữa khi ôn tập ở nhà là tránh ôn lan man theo quá nhiều phương pháp trên mạng xã hội bởi có kiến thức đúng và có kiến thức chưa đúng. Ngay như có nhiều mẹo làm bài nhưng áp dụng với bài này thì đúng nhưng lại không có kết quả đối với bài khác, mặc dù cùng là môn Toán.

Vậy nên cần phải chọn lựa những kiến thức để ôn tập và cũng không nên quá lệ thuộc vào máy tính cầm tay bởi có một số bài khi dùng máy tính sẽ cho ra kết quả rất nhanh, và cũng có nhiều bài áp dụng máy tính lại không ra được kết quả.

Dùng máy tính cầm tay cũng nhanh nhưng nếu không biết các mẹo dùng thì dễ cho kết quả sai, đặc biệt phải lưu ý nhớ từng bước khi sử dụng loại máy tính này, vậy nên cần phải tham khảo, học cách sử dụng trên các diễn đàn Toán học, ở đó có hướng dẫn chi tiết để áp dụng cho từng bài".

Theo Hồng Anh: "Trong phòng thi, khi nhận đề Toán em xem qua một lượt và chú trọng những câu đầu tiên hơn là những câu cuối bởi những câu cuối rất khó. Những câu đầu tiên em làm cẩn thận, đọc rõ từng chữ trong đề, điền đáp án một cách chắc chắn, làm câu nào chắc câu đó rồi mới chuyển sang câu kế tiếp.

Những câu đầu thường dễ hơn nhưng nếu không đọc đề cẩn thận sẽ dễ bị làm nhầm đáp án bởi câu chữ trong đề hay làm học sinh hiểu nhầm ý, vậy nên em làm chắc từng câu trong thời gian nhanh nhất.

Càng đến những câu cuối em dành thời gian "tăng tốc" để hoàn thành, những câu khó quá em bỏ qua luôn vì nếu có cố mình cũng không thể giải được và còn mất thời gian làm những câu khác trong đề.

Trong phòng thi không nên quá lo lắng, không đặt nặng vấn đề gì lên cao quá để tránh tạo áp lực cho bản thân. Phải thật cẩn thận và chú trọng những câu đầu tiên, điểm số các câu hỏi bằng nhau nên phải chắc chắn những câu đầu tiên được làm đúng.

Đặc biệt khi đã làm hết các câu hỏi cần phải có một khoảng thời gian để soát lại từng câu thêm một lần nữa để chắc chắn không có gì sai sót, tránh bị trừ điểm".

Đối với môn Vật lý, Hồng Anh chia sẻ: "Em tập trung học lý thuyết và phần công thức từ dễ đến khó, với những kiến thức có được trong khi ôn tập em đều nhớ lại và tự vẽ thành sơ đồ tư duy, vẽ từng chương, học xong chương nào vẽ sơ đồ chương đó.

Với những phần kiến thức trọng tâm em nhấn đi nhấn lại, gạch chân bằng bút màu cho dễ nhận ra khi ôn. Kể cả những sơ đồ vẽ sai em cũng đều nốt lại và viết rõ tại sao sai, và sai chỗ nào để hàng ngày nhìn vào đó mà rút kinh nghiệm. Sai hay đúng mình cũng đều phải nhớ, có như vậy khi làm bài thi mới tốt được.

Đặc điểm của môn Vật lý có khá nhiều lý thuyết nên em học theo sách, học rất kỹ phần lý thuyết kết hợp với làm bài mẫu từ cơ bản đến những bài khó. Phần này cơ bản là học thuộc lòng nhưng em tự rút gọn lại cho dễ nhớ, dễ vận dụng chứ hoàn toàn không phải học thuộc lòng như môn Văn.

Lý thuyết rất dài nhưng em đã tự rút gọn lại mà vẫn đảm bảo đủ ý, học theo từng chủ đề, từng chương và bài tập ở chương nào em cũng làm thử dưới các dạng trắc nghiệm từ dễ đến khó. Làm bài trắc nghiệm theo kiểu tự luận.

Khi làm bài em cũng dành thời gian đọc kỹ đề, đồng thời làm từ câu đầu trước rồi lần lượt đến câu cuối cùng, đặc biệt ở tất cả các môn thi thì những câu cuối cũng thường rất khó. Trước khi nộp bài bao giờ em cũng phải xem lại tất cả một lượt để tin rằng không có sai sót gì".

Thủ khoa khối A chia sẻ bí quyết giành điểm cao và vì sao không vào đại học? - Hình 2

Kết quả điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, Hồng Anh được 23,3 điểm và Bích thư là 23,6 điểm. Ảnh: (NVCC).

Áp dụng phương pháp vừa ôn vừa ghi lại kiến thức

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam về môn Hóa học, em Phạm Thị Bích Thư (là chị em sinh đôi với Hồng Anh) cũng là thủ khoa đầu vào khối A Trường Cao đẳng Viễn Đông (với điểm thi môn Hóa là 8,75) cho biết: "Trong khi tự ôn tập, em chú ý nhiều đến phần lý thuyết hơn bài tập bởi môn này rất nhiều lý thuyết.

Đồng thời áp dụng phương pháp vừa học vừa ghi lại, tất cả những kiến thức vừa được học thuộc em đều ghi lại ra vở dưới dạng sơ đồ, ghi và vẽ sơ đồ lại nhiều lần giúp cho mình nhớ lâu hơn, chắc chắn phần kiến thức đã nắm rồi mới chuyển qua ôn tập chương khác.

Đối với mấy công thức Hóa học, em đọc và ghi đi ghi lại nhiều lần trên giấy nót và dán lên tường, quanh bàn học để nhìn lúc nào cũng thấy, dễ nhớ nhập tâm. Có nhiều cách đọc tên các công thức hóa học cũng được em ghi lại cẩn thận.

Đối với đề thi mẫu tham khảo của Sở Giáo dục em có làm thử một lần, sau đó em tìm những bài tập tương tự có độ phân hóa về kiến thức để tập làm, chứ em không làm đi làm lại nhiều các đề mẫu của Sở.

Đặc biệt những ngày gần đến kỳ thi em sẽ không học nhiều nữa vì nếu học nhiều quá sẽ làm rối kiến thức, dễ hoang mang. Ví dụ trong quá trình ôn sẽ dẫn đến vấn đề nếu mình không hiểu chỗ này thì nó lại liên quan đến vấn đề khác, lại lần tìm như vậy rất dễ rối kiến thức, không có lợi.

Vậy nên trước thi 2- 3 ngày em chỉ nhìn và đọc sơ qua những sơ đồ tư duy đó chứ không đọc kỹ, nhìn bằng mắt tất cả các nhánh kiến thức và tuyệt nhiên không có ghi chép lại như những buổi ôn tập trước đó".

Theo Bích Thư: "Khi làm bài thi quan trọng nhất là phải thật bình tĩnh, đọc kỹ đề thi để nhận định đúng đề hỏi cái gì, nếu hiểu sai thì đương nhiên hướng làm bài cũng sẽ sai, mất điểm.

Chú ý nhiều đến những câu hỏi lý thuyết để làm trước bởi phần lý thuyết dễ lấy điểm hơn, còn phần bài tập rất khó để được điểm cao. Bài tập sẽ có từng dạng từ đơn giản đến khó, vậy nên dạng bài khó nếu khả năng không làm được em sẽ bỏ qua luôn, tập chung vào làm những bài mình có thể làm được để nắm chắc điểm 8.0.

Và cần nhất là sau khi hoàn thành phải dành thời gian soát lại thật kỹ một lần tất cả các câu trả lời để tránh bị mất điểm".

Xác định học cao đẳng rồi liên thông lên đại học

Với kết quả điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, Hồng Anh được 23,3 điểm và Bích Thư là 23,6 điểm, với số điểm thi khối A như vậy thì cả 2 chị em đều đủ điều kiện vào đại học, nhưng hiện nay cả 2 em đang theo học ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Viễn Đông, khi được hỏi về vấn đề này, 2 chị em cho biết: "Từ giữa năm lớp 12, cả 2 bọn em đều đã xác định sẽ vào trường cao đẳng rồi liên thông lên đại học.

Nếu cả 2 cùng vào đại học thì kinh tế của gia đình em không đủ, không thể cùng đáp ứng được, do thời gian học dài hơn. Chính vì thế bọn em chọn vào cao đẳng.

Bản thân chúng em rất thích ngành Điều dưỡng và quyết tâm theo học, dự định sau khi học xong em sẽ dành 1 năm đi làm tại bệnh viện để lấy chứng chỉ hành nghề rồi sau đó học liên thông lên đại học.

Chúng em rất mừng vì cả 2 chị em đều được hưởng học bổng toàn phần của nhà trường trong suốt 3 năm học cao đẳng, một số môn ngoại khóa cũng được giảm 50% học phí".

Về hướng công việc sau khi học xong, Bích Thư cho biết: "Em mong muốn được vào làm tại bệnh viện công những xin được việc làm tại bệnh viện công là rất khó khăn, chính vì vậy chúng em cũng có hướng xin làm việc tại bệnh viện tư, vừa làm vừa nâng cao tay nghề. Hiện nay các bệnh viện tư cũng rất phát triển, đãi ngộ tốt, nếu mình thật sự chăm chỉ có năng lực tốt".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sau thời gian công bố điểm chuẩn: Thí sinh cập nhật ngay để chắc cơ hội trúng tuyển đại học
18:06:05 16/09/2021
Hướng dẫn nhập học với thí sinh đỗ trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng
20:29:24 16/09/2021
Điểm chuẩn các trường khối Đại học Quốc gia TP.HCM 2021
06:00:25 16/09/2021
Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh
09:31:32 17/09/2021
Nhiều ĐH có mức ĐIỂM CHUẨN 28,29: Nếu không có điểm cộng, đây là sẽ cách nhẹ nhàng hơn giúp 2k4, 2k5 thi đỗ trường hot
14:37:19 16/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021: Thấp nhất 28,05 điểm
06:02:08 16/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2021: Cao nhất 28.3 điểm
06:07:37 16/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2021: Ngành cao nhất lấy điểm 27,45
07:44:37 16/09/2021
Loạt ngành học khiến thí sinh hú hồn vì "quay xe" kịp lúc, có ngành lấy điểm chuẩn xét kết quả tốt nghiệp lên tới 30 điểm
11:08:53 16/09/2021
Trường ĐH Văn hóa Hà Nội công bố điểm chuẩn, có ngành tận 35,10 điểm
12:20:06 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"
12:38:19 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao
09:55:15 17/09/2021
Bị MC xéo xắt hỏi còn hộ khẩu nông thôn hay không, Triệu Lệ Dĩnh đáp trả bằng 3 chữ thể hiện EQ đáng nể
11:29:39 17/09/2021
ĐỘC QUYỀN: Võ Lê Thành Vinh chính thức lên tiếng trước thông tin không phải con ruột NS Hoài Linh
11:22:02 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021
Chủ shop hoa quả dọa tung điện thoại khách lên "web đen" sau khi bị phàn nàn bán sầu riêng sượng, thu tiền 2 lần
09:02:21 17/09/2021
Phạm Hương lần đầu hé lộ chân dung mẹ chồng giàu có quyền lực, chỉ 1 khoảnh khắc là biết yêu chiều cháu nội cỡ nào
10:59:11 17/09/2021
Võ Hạ Trâm khoe khung ảnh "như hai giọt nước" với con gái lai Ấn Độ
11:33:37 17/09/2021
Khung cảnh nhà Việt Hương im ắng khi ngừng làm từ thiện
11:03:05 17/09/2021

Tin mới nhất

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021

14:21:57 17/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/9/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 2 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trê...

Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?

10:07:21 17/09/2021
Điểm chuẩn năm nay ở hầu hết các ngành đều tăng mạnh, trong đó có ngành đã tăng 9 đến 11 điểm, khiến thí sinh không thể lường trước.

Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối ngành Sư phạm tăng cao

09:49:07 17/09/2021
Điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Đà Nẵng năm nay là 27,2 điểm, tương đương với điểm chuẩn năm 2020 và ở mức cao trong top đầu các ĐH, trường ĐH.

Trưởng thành từ hoạt động ngoài trường lớp

09:47:19 17/09/2021
Hình ảnh sinh viên hoạt động xã hội, tham gia trải nghiệm đã trở nên quen thuộc tại Trường ĐH Trà Vinh. 

Nhà giáo ưu tú của học trò vùng cao

09:44:27 17/09/2021
Nhà giáo Bùi Thị Kim Chi là một trong 3 gương điển hình của ngành Giáo dục Lào Cai vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2021. 

Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên

09:35:17 17/09/2021
Sau khi các trường đại học đồng loạt công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh hụt hẫng khi điểm thi rất cao nhưng vẫn không trúng tuyển vào các nguyện vọng đã đăng ký và phải tìm cơ hội xét tuyển bổ sung

Sau khi biết điểm chuẩn đại học, thí sinh cần làm gì?

09:22:51 17/09/2021
Trong hai ngày 15 và 16/9, các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2021. Dù đã trúng tuyển hay chưa trúng tuyển, các thí sinh đều có những điểm cần lưu ý tiếp theo.

Lớp học dã chiến cho trẻ em vùng xanh

09:21:41 17/09/2021
Một lớp học online dã chiến nằm tại sảnh tầng trệt của block A chung cư 1050 (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) được dựng lên từ những chiếc ghế đá đã giúp các em học sinh có chỗ học trong mùa dịch.

Thí sinh sốc khi đạt 26,85 điểm nhưng trượt 14 nguyện vọng

09:20:27 17/09/2021
Căn cứ vào điểm chuẩn năm 2020, L.P.A. đăng ký 14 nguyện vọng vào ĐH Kinh tế Quốc dân nhưng đều trượt.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc

08:03:34 17/09/2021
Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng có 6 người con học online, nhưng do nhà đông con khó khăn nên chỉ 3 cháu có điện thoại để học, 3 đứa còn lại phải đi học nhờ, học ké.

Điểm chuẩn đại học tăng mạnh hơn dự đoán

05:58:13 17/09/2021
Đến hết ngày 16/9, hầu hết các trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân

05:56:59 17/09/2021
Em Dương Đình Pháp, người dân tộc Mán, học sinh lớp 12, Trường THCS-THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh (đóng tại thị trấn Hương Khê) đã xuất sắc trở thành sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

‘Không đỗ đại học thì sao?’: Lời giải dành cho Gen Z và hội phụ huynh

05:53:11 17/09/2021
Không có trường đại học nào đào tạo vĩ nhân hay dạy bạn trở thành con người xuất chúng.

Để dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả

05:51:35 17/09/2021
Dạy và học trực tuyến là lựa chọn tối ưu khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Nghịch lý thí sinh đạt 3 điểm 10 vẫn có thể trượt ĐH

05:45:42 17/09/2021
Điểm chuẩn cao chót vót, lên đến hơn 30 điểm, của các trường ĐH khiến thí sinh đạt 3 điểm 10 vẫn có thể trượt ĐH nếu không có điểm ưu tiên.

Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên

22:42:00 16/09/2021
Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên... đồng loạt công bố điểm chuẩn với ngành cao nhất là Y khoa.

Người Việt tài giỏi: Cô gái Dao tuyển đạt học bổng trời Âu 50.000 USD

22:15:14 16/09/2021
Khi mọi việc dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải cùng chiều gió. - Henry Ford

TP.HCM: Học sinh ở 3 quận, huyện sắp đến trường học trực tiếp

21:58:05 16/09/2021
Theo Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, những quận huyện đã được công nhận an toàn thì sẽ tiến hành triển khai việc dạy học trực tiếp cho học sinh.

Điểm chuẩn HV Cảnh sát nhân dân, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy và 5 trường công an khác

20:32:46 16/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) chính thức công bố điểm chuẩn vào 8 trường công an nhân dân năm 2021 – 2022.

Một ngành có điểm chuẩn 29,99 ở HV An ninh Nhân dân

20:28:07 16/09/2021
Mức điểm chuẩn cao chót vót ở HV An ninh Nhân dân được công bố, áp dụng với thí sinh đăng kí xét tuyển qua điểm thi THPT 2021.

Các ngành của ĐH Tài nguyên & Môi trường tăng điểm chóng mặt, sĩ tử đồng loạt thông báo 'quay xe'

20:24:52 16/09/2021
Điểm chuẩn tăng chóng mặt khiến thí sinh đăng ký thi ĐH Tài nguyên và Môi trường liên tục kêu than trong các hội nhóm vì trượt nguyện vọng.

Điểm chuẩn các trường ĐH Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm, Ngoại ngữ… ở Đà Nẵng

20:21:52 16/09/2021
Các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đã chính thức công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển theo điểm thi THPT 2021.

Tiểu học tư tăng học phí 6%/năm: Cần giải trình rõ

18:13:00 16/09/2021
Khi nhìn vào lộ trình này cần thiết phải đặt câu hỏi: lộ trình này là lộ trình nào? 6% học phí là của học phí nào?

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH?

17:06:55 16/09/2021
Sách vở chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để giúp sinh viên đi thẳng đến thành công.

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ mở chiến dịch ba tuần mừng sinh nhật Thủ tướng

Thế giới

15:00:06 17/09/2021
Đảng Bharatiya Janata mở chiến dịch ba tuần với hoạt động phân phối lương thực, dọn vệ sinh và hiến máu để kỷ niệm ngày sinh của Thủ tướng Modi.

Team Secret bất ngờ chia tay 3 tuyển thủ, bao gồm cả Slayder lẫn Artifact

Esport

14:59:50 17/09/2021
Mới đây, trong một động thái tương đối bất ngờ, Team Secret đã thông báo chia tay 3 tuyển thủ của họ, bao gồm những cái tên: H3 - Artifact - Slayder. Thông báo được đăng tải trên Fanpage của TS vào rạng sáng nay.

3 cách làm bánh đa trộn thơm ngon, lạ miệng đổi vị cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực

14:59:50 17/09/2021
Nếu là người yêu mến nét ẩm thực Hà Nội, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ngon quen thuộc của người dân nơi đây - bánh đa trộn.  món xào thơm ngon, hấp dẫn này cực đơn giản ngay tại nhà nhé!

Đây là thái độ thật của Thuỷ Tiên và Công Vinh khi đến ngân hàng sao kê 18.000 trang 177 tỷ từ thiện

Sao việt

14:58:50 17/09/2021
15h chiều nay 17/9, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh sẽ chính thức livestream tung 18.000 nghìn trang sao kê ngân hàng.

Những nguyên nhân khiến phụ nữ rất dễ gặp tai nạn khi lái xe ô tô

Ôtô

14:58:47 17/09/2021
Theo các chuyên gia, rất nhiều vụ tai nạn hiện nay đều do phụ nữ lái xe chưa thành thạo gây ra. Dưới đây là những thao tác rất cơ bản nhưng lại là nguyên nhân dẫn đến tai nạn của các chị em.

'Hospital Playlist' ngoại truyện: 'Vũ trụ' U Ju trở thành bác sĩ nhí, bùng nổ sự đáng yêu 'khó cưỡng'

Phim châu á

14:58:13 17/09/2021
Ở phần ngoại truyện này, những câu chuyện hậu trường và kỷ niệm đặc biệt của tất cả bác sĩ tại bệnh viện Yulje sẽ được hé lộ dưới sự dẫn dắt của vũ trụ U Ju.

Genshin Impact ghi nhận người chơi đầu tiên đạt Hạng Mạo Hiểm level 60

Game offline

14:58:00 17/09/2021
Gần một năm sau phi phát hành, Genshin Impact đã ghi nhận người chơi đạt level 60 đầu tiên. Mới đây, một tài khoản Youtube có tên Revimy đã tải lên đoạn video ngắn lấy từ Bilibili.

Khiếp sợ vì ăn trúng bánh mỳ kẹp thịt chứa 'ngón tay người'

Chuyện lạ

14:55:56 17/09/2021
Người phụ nữ Bolivia đang ăn chiếc bánh mỳ kẹp thịt thì ăn phải thứ gì đó cứng như xương, giống hệt ngón tay người khiến cô vô cùng khiếp sợ.

Gấu mèo bị bầy chó sục bao vây tấn công tới tấp, liệu nó có thể chạy thoát được? 

Clip hay

14:55:15 17/09/2021
Gấu mèo là loài động vật thông minh và có chi trước rất khéo léo, tuy vậy điều đó liệu có giúp nó thoát được đàn chó dữ?

Có hậu phương “gấp đôi canxi” như thế này, bảo sao tối qua Xuân Bách lại chơi “bùng cháy" đến thế!

Game online

14:54:52 17/09/2021
Thuộc vòng đấu thứ 2 của ĐTDV mùa Đông 2021, tối qua, Team Flash tiếp tục có thêm một chiến thắng nữa trước FAP Esports, đòi lại vị trí đầu bảng xếp hạng.

Rà từng ngõ nhắc lao động đăng ký gói hỗ trợ 500.000 đồng

Đời sống

14:39:50 17/09/2021
Sau một tuần triển khai chính sách hỗ trợ 500.000 đồng cho lao động, sinh viên, Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội nhận hơn 180.000 đơn đăng ký.

Jennie, Bella Hadid chuộng áo cài một khuy

Phong cách sao

14:39:23 17/09/2021
Mẫu áo gợi cảm từ Jacquemus được dự đoán trở thành sản phẩm phổ biến trong mùa thu năm nay.

Hàng xóm bàng hoàng khi biết bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong nghi bị bạo hành: "Con bé rất ngoan và xinh xắn"

Sự kiện nóng

14:32:40 17/09/2021
Nhiều hàng xóm bàng hoàng và bất ngờ khi hay tin bé gái 6 tuổi tử vong thương tâm nghi do bị bạo hành.

Đố bạn, Lê Bống đã "dao kéo" bộ phận nào trên gương mặt để có được nhan sắc hot girl như hiện tại?

Người đẹp

14:27:23 17/09/2021
Câu trả lời từ phía Lê Bống hẳn đã khiến nhiều người bất ngờ.

3 mẫu môtô phân khối lớn có thể ra mắt Việt Nam trong năm nay

Xe máy

14:25:03 17/09/2021
Thị trường xe máy có dung tích trên 175 cc tại Việt Nam ngày càng được các hãng lớn quan tâm.