Phố đi bộ Kỳ Lừa – điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn

Tạm quên những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng tại xứ Lạng để hòa mình cùng không khí sôi động của phố đi bộ Kỳ Lừa .

Đây là điểm đến thu hút người dân địa phương và du khách với nhiều hoạt động vui chơi và khám phá ẩm thực đặc sắc tại Lạng Sơn .

Thời gian, địa điểm tổ chức phố đi bộ Kỳ Lừa

Video đang HOT

Phố đi bộ Kỳ Lừa chính thức đi vào hoạt động vào ngày 16/10/2020 tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Không gian của phố đi bộ được tổ chức trên các tuyến đường: Bắc Sơn, Lê Lai, Trần Quốc Toản, Lương Văn Tri và khu vực quanh chợ Kỳ Lừa. Tổng tuyến phố đi bộ dài 1.300m. Mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng phố đi bộ ở Lạng Sơn này trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách.

Phố đi bộ được tổ chức vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Thời gian từ 18h – 24h. Tham gia phố đi bộ Lạng Sơn bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, mua sắm và khám phá khu ẩm thực.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 1
Phố đi bộ Kỳ Lừa điểm đến thu hút du khách ở Lạng Sơn

Vui chơi và khám phá phố đi bộ Kỳ Lừa Lạng Sơn

Mỗi tuần phố đi bộ đón khoảng hơn 10 nghìn lượt khách tham quan, trở thành điểm đến hàng đầu hiện nay tại Lạng Sơn. Phố đi bộ Kỳ Lừa Lạng Sơn có gì? Bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi dân gian đặc sắc được tái hiện ngay tại phố đi bộ như: Đẩy gậy, đi cà kheo, múa sạp…. Cùng các tiết mục biểu diễn văn hóa và văn nghệ đặc sắc do các bạn trẻ biểu diễn. Bên cạnh đó, khi đến với phố Kỳ Lừa bạn còn được tìm hiểu những nét đặc sắc về văn hóa và khám phá ẩm thực địa phương nơi đây.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 2
Phố đi bộ thu hút đông đảo du khách vào dịp cuối tuần

Không chỉ được thưởng thức các tiết mục biểu diễn đặc sắc như: Khiêu vũ, múa lân, nhảy Flashmob… Khi đến với tuyến phố đi bộ ở Kỳ Lừa bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản Lạng Sơn như: Lợn quay, vịt quay, phở chua, hạt dẻ. Ngoài ra, còn có nhiều loại ăn vặt như xiên nướng, nước uống, nước trái cây giải khát các loại. Khắp hai bên dọc đường của tuyến phố đi bộ là các hàng quán phục vụ đặc sản, đồ ăn vặt.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 3
Rất nhiều gian hàng được bày bán ở dọc tuyến phố đi bộ

Đặc biệt, vào các dịp lễ Tết tại phố đi bộ tổ chức các sự kiện văn hóa lớn và bắn pháo hoa thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Càng về đêm phố đi bộ càng đông đúc và trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết. Từng nhóm bạn trẻ tụ tập trò chuyện, thể hiện các điệu nhảy và tiết mục biểu diễn. Hình ảnh người già, trẻ em tay trong tay dạo bộ trên phố đi bộ càng khiến cho nơi đây trở lên hấp dẫn hơn.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 4
Nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc được tổ chức

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp đi chợ đêm Kỳ Lừa tọa lạc ngay trong tuyến phố đi bộ. Chợ Kỳ Lừa mở cửa cả ngày với nhiều hoạt động mua bán thu hút người dân địa phương và du khách. Đến với chợ Kỳ Lừa bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn đủ các loại mặt hàng từ nông sản, thực phẩm, quần áo, trái cây, trang sức…

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 5
Tham quan và mua sắm tại các gian hàng ở phố đi bộ

Địa điểm tham quan gần phố đi bộ Kỳ Lừa

Nếu có dịp du lịch Lạng Sơn, bên cạnh phố đi bộ Kỳ Lừa bạn có thể kết hợp khám phá các địa điểm nổi tiếng khác như:

- Thành nhà Mạc : Cách phố đi bộ khoảng 1,2km được xây dựng từ thế kỷ XVI, hiện tại chỉ còn đoạn đường dài 300m được phủ đá đầy rong rêu. Khi đứng trên thành nhà Mạc bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp của thành phố Lạng Sơn.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 6
Kết hợp tham quan Thành Nhà Mạc

- Núi Tô Thị: Có khoảng cách từ phố đi bộ là 1,1km. Địa điểm nổi tiếng ở Lạng Sơn này gắn liền với sự tích nàng Tô Thị ôm con chờ chồng và hóa đá. Núi Tô Thị biểu tượng cho tình yêu chung thủy của người phụ nữ Việt Nam.

- Động Tam Thanh cách khoảng 1,5km: Quần thể di tích nổi tiếng ở Lạng Sơn gồm 3 hang động lớn. Tham quan hệ thống hang động tại Tam Thành bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vòm đá cao có hình dáng độc đáo và khối thạch nhũ tuyệt đẹp. Sâu bên trong động Tam Thanh là hồ nước trong không bao giờ cạn và được thông với cổng trời đẹp lung linh.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn - Hình 7
Động Tam Thanh cũng là địa điểm nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua

- Đền Kỳ Cùng cách 950m: Ngôi đền nổi tiếng ở Lạng Sơn tọa lạc ở đầu của dòng sông Kỳ Cùng, đền thờ Quan Tuần Tranh. Nếu tới Lạng Sơn vào tầm 22 tháng Giêng bạn sẽ được hòa mình cùng lễ hội đền Kỳ Cùng với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Những lưu ý khi đi phố đi bộ Kỳ Lừa

Để có chuyến vui chơi và khám phá phố đi bộ Kỳ Lừa nhiều thú vị, bạn có thể “note” lại một số lưu ý dưới đây:

- Nên đi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại, vì đi bộ khá nhiều sẽ rất mỏi chân.

- Giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi ra khu vực tuyến phố.

- Giá cả các mặt hàng tại tuyến phố đều có giá cả hợp lý, tuy nhiên bạn vẫn có thể trả giá khi mua những sản phẩm có giá thành cao.

- Tại phố đi bộ bày bán rất nhiều loại đặc sản và quà lưu niệm cho du khách mua sắm.

- Phố đi bộ thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương, vì vậy bạn nên chú ý bảo quản tài sản cá nhân cẩn thận tránh kẻ xấu móc túi.

Có thể thấy phố đi bộ Kỳ Lừa là hình thức quảng bá du lịch xứ Lạng, các hoạt động thương mại về đêm và được xem là điểm nhấn về du lịch mà thành phố đang hướng tới. Nếu có dịp tới Lạng Sơn, bạn hãy một lần đến với phố đi bộ nổi tiếng này để cùng tham gia các hoạt động giải trí và khám phá ẩm thực đặc sắc nơi đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn chi tiết cho chuyến đi sắp tới thêm hoàn hảo. \

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị

Thành Nhà Mạc Lạng Sơn là công trình có ý nghĩa quân sự quan trọng trong lịch sử dân tộc. Ngày nay, đây trở thành điểm đến độc đáo của Lạng Sơn xinh đẹp.

Về xứ Lạng đi thăm Thành Nhà Mạc

Xứ Lạng không chỉ có thung lũng Bắc Sơn, Ải Chi Lăng hay đỉnh Mẫu Sơn. Nơi đây còn có một tòa thành cổ, gắn liền với lịch sử chiến đấu của dân tộc. Đó là công trình Thành Nhà Mạc tọa lạc ở phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 1

Lạng Sơn với cảnh đẹp nguyên sơ, thiên nhiên hùng vĩ.

Ngày nay, đây chỉ còn là một di tích lịch sử. Thời gian đã cuốn đi nhiều thứ, chỉ để lại một vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ cho một tòa thành từng rất hùng vĩ. Thế nhưng chừng ấy cũng đủ phản ánh nét đẹp của một công trình kiến trúc quân sự triều đại nhà Mạc nước ta.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 2

Thành Nhà Mạc là di tích còn sót lại trên xứ Lạng.

Tòa thành được xây dựng ở một địa thế đắc địa thế nằm tựa lưng vào 3 ngọn núi Tô Thị, Lô Cốt, Mạc Kính Cung. Những bức tường thành cao hàng chục mét được xây dựng vững chãi, kiên cố, hình thàn nên một công trình vĩ đại thời bấy giờ.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 3

Điểm đến này gần trung tâm thành phố Lạng Sơn.

Nhiều thế kỷ trôi qua khiến tòa thành hư hại nặng. Về sau, Thành Nhà Mạc Lạng Sơn được đầu tư, tôn tạo và đưa vào khai thác du lịch từ những năm 2010. Dần dần, nơi này trở thành điểm đến được du khách yêu thích khi du lịch Lạng Sơn. Vẻ đẹp nhuốm màu thời gian trong một bối cảnh núi đồi hùng vĩ càng tô điểm cho tòa thành thêm phần độc đáo.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 4

Thành Nhà Mạc sở hữu địa thế độc đáo, bám vào 3 ngọn núi.

Từ trung tâm thành phố Lạng Sơn, du khách có thể đi xe máy, taxi để đến được đây theo tuyến đường Tam Thanh, Lê Hồng Phong - Tô Thị đường Trần Đăng Ninh - Tô Thị. Tùy vị trí xuất phát mà bạn chọn cho mình tuyến đường phù hợp.

Vẻ đẹp cổ kính, hùng vĩ của Thành Nhà Mạc

Du lịch Lạng Sơn, nhất định bạn nên ghé thăm Thành Nhà Mạc để chiêm ngưỡng lại căn cứ quân sự mà cha ông ta đã dày công xây dựng. Tòa thành này được xây nên để chắn con đường độc đạo từ Ải Bắc xuống phía Nam. Thành được Mạc Kính Cung xây dựng từ cuối thế kỷ XVI đến giữa thế kỷ XVII phục vụ việc chống lại Vua Lê - Chúa Trịnh.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 5

Đây là một thành lũy được xây dựng vào mục đích quân sự.

Vì được xây dựng với mục đích quân sự, quốc phòng nên thành được xây rất kiên cố. Những bức tường cao đến hàng chục mét, bám trụ trên mặt đất tạo nên một thế cực kỳ vững chắc.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 6

Khung cảnh thơ mộng trên núi Tô Thị.

Hiện tại, di tích Thành Nhà Mạc Lạng Sơn chỉ còn lại khoảng 300m 2 với những khối đá lớn kiên cố bám trên núi. Trong đó, bức tường phía Tây Bắc dài 65 mét, cao 4 mét bao gồm cửa ra vào, cửa công, lỗ châu mai được xây bằng đá hộc miết mạch có độ vững chắc tuyệt đối.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 7

Bức tường thành phủ đầy rêu phong.

Còn lại bức tường phía Đông dài 75 mét, gồm 15 lỗ châu mai và xây dựng với 7 cửa công. Kết cấu và cách thức xây dựng của bức tường này tương tự như bức tường Tây Bắc. Khi đến thăm Thành Nhà Mạc, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nét kiến trúc đặc biệt của công trình quân sự này.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 8

Đến thăm Thành Nhà Mạc Lạng Sơn, bạn được chiêm ngưỡng một phong cảnh kỳ vĩ tuyệt đẹp.

Để có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của tòa thành, du khách cần vượt qua 100 bậc tam cấp nằm dọc sườn núi. Trước mắt bạn sẽ dần dần hiện ra một khung cảnh hào hùng của những ngọn núi, của bức tranh thiên nhiên hoang sơ miền núi Đông Bắc.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 9

Du khách phải vượt qua hàng trăm bậc thang để lên được cổng thành.

Dừng chân lại trên những bậc tam cấp, bạn có thể nghe được làn gió mát mẻ, hít thở bầu không khí trong lành. Đâu đó bên tai là tiếng chim hót líu lo vang vọng, xoa dịu mọi căng thẳng trong tâm hồn.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 10

Nhiều góc check in đẹp trên núi cho du khách sống ảo.

Đứng ở vị trí cao nhất nơi Thành Nhà Mạc Lạng Sơn, bạn có thể phóng tầm nhìn ra xa để chiêm ngưỡng thung lũng bên dưới, để nhìn ngắm những ngôi nhà lớn nhỏ đan xen nhau. Vây quanh khung cảnh ấy là những dãy núi cao thấp, tạo nên một khung cảnh trữ tình bình yên.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 11

Thời gian đã in hằn vẻ đẹp xưa cũ lên hệ thống tường thành.

Cũng như Thành Nhà Hồ ở Thanh Hóa, Thành Nhà Mạc qua bao biến động của thời gian, lịch sử đã trở nên xưa cũ, cổ kính. Màu thời gian đầy hoài niệm phủ lên từng bức tường, từng vách đá. Chỉ cần tìm một góc nhỏ đứng vào là bạn đã có nhiều ảnh check in đẹp cùng với di tích lịch sử này.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 12

Càng lên cao, bạn càng chiêm ngưỡng trọn vẹn bức tranh tuyệt đẹp của xứ Lạng.

Ngày nay, Thành Nhà Mạc là tòa thành cổ ở Lạng Sơn được nhiều du khách biết đến. Năm 1962, thành được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia. Sau quá trình trùng tu, tôn tạo năm 2010, tòa thành như được "sống lại" vẻ đẹp của quá khứ xa xưa. Mặc dù vậy, nét đẹp cổ kính, điêu tàn với đầy rêu phong vẫn là dấu ấn đặc biệt của công trình.

Kinh nghiệm khám phá Thành Nhà Mạc Lạng Sơn

Thành Nhà Mạc - một trong những điểm đến tiêu biểu ở Lạng Sơn trở thành tọa độ check in được nhiều bạn trẻ thích thú. Theo kinh nghiệm ăn chơi ở xứ Lạng mà nhiều du khách chia sẻ, khi đến đây tham quan, bạn cần chú ý đến cách ăn mặc.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 13

Thiên nhiên nơi đây kỳ vĩ biết bao.

Vì địa thế nằm trên núi, phải di chuyển qua nhiều bậc thang nên bạn hãy mặc quần áo năng động, đi giày thể thao để tiện đi lại mà không gây đau chân. Nếu đến đây vào mùa đông, bạn nên mang theo áo ấm vì tiết trời xứ Lạng thường rất lạnh lẽo thời điểm cuối năm.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 14

Bên dưới là thung lũng xinh đẹp, là những nếp nhà chen chúc.

Ngoài Thành Mạc, du khách còn có thể dành thời gian khám phá thêm nhiều điểm đến ở Lạng Sơn khác như đỉnh Mẫu Sơn, thung lũng Bắc Sơn, Ải Chi Lăng, Phố Kỳ Lừa... Đây đều là những danh lam thắng cảnh đẹp nức tiếng cửa Lạng Sơn xinh đẹp.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 15

Hàng năm có nhiều du khách đến thăm Thành Nhà Mạc Lạng Sơn.

Đặc biệt, vào mùa thu, du khách còn có thể về Bắc Sơn chiêm ngưỡng mùa vàng đẹp như tranh. Chỉ cần leo lên đỉnh Nà Lay là bạn còn có thể thu trọn tầm mắt vẻ đẹp vàng rực của những thửa ruộng tốt tươi vào mùa lúa chín. Đây là một trải nghiệm rất đáng nhớ mà bạn không thể bỏ qua khi vi vu Lạng Sơn.

Ngược về lịch sử, khám phá thành Nhà Mạc Lạng Sơn cổ kính trên núi Tô Thị - Hình 16

Về Lạng Sơn, nhất định bạn nên một lần đi thăm Thành Nhà Mạc.

Lạng Sơn là một trong những miền đất du lịch tuyệt đẹp của miền Đông Bắc nước ta. Vẻ đẹp của xứ Lạng kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hoang sơ và những công trình cổ kính vượt thời gian. Tiêu biểu là công trình quân sự Thành Nhà Mạc - nơi lưu giữ những dấu ấn vượt thời gian về một thời lịch sử hào hùng của dân tộc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?00:49Xót lòng clip Phi Nhung nói về cuộc đời: Làm con nhưng không dám gọi mẹ, dù bị đánh vẫn thấy tội và thương01:42Hương vị tình thân phần 2 - Tập 41: Diệp bị Dũng lăng mạ làm nhục05:47Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy00:16Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật không photoshop, “toàn mạng” sau bão phong sát04:03Trương Triết Hạn chính thức "bay màu" khỏi bom tấn điện ảnh, người thay thế ăn đứt bản gốc03:45Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa03:20Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình01:0611 tháng 5 ngày - Tập 25: Nhi ghen với "quái vật 3 đầu" khiến Đăng thích thú06:21Thuỷ Tiên từng muốn giải nghệ vì scandal ảnh nóng với Công Vinh, góc khuất phía sau khiến nhiều người đồng cảm02:22Võ sĩ 'gầy như cò hương' tấu hài sau khi hạ knock-out đối thủ 00:50Hương vị tình thân phần 2 - Tập 42: Ông Sinh ngậm ngùi nói về bản án lớn của đời mình06:05"Cơ duyên" giữa Đàm Vĩnh Hưng và bà Phương Hằng: Từng hát trong tiệc thôi nôi bé Hằng Hữu, 8 năm sau đem đơn đi kiện07:49Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?03:49Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch03:54Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng01:40'Hương vị tình thân': Ông Tín - người nghi bị ông Sinh giết là ai? Có liên quan đến Long?01:18Nam sinh tấu hài khi đọc bảng cửu chương 8 00:58Hai tên bắt cóc khổ sở vì con tin thích sống ảo 02:24

Tiêu điểm

Khám phá Hyades Mountain Resort, khách sạn lấy cảm hứng từ gỗ và thiên nhiên tại Hy Lạp
01:33:12 26/09/2021
Ngôi làng cổ pha lẫn hình ảnh của ba nước Thái, Việt, Trung thu hút giới trẻ
09:35:20 25/09/2021
Mùa hoa Sa Pa đã tới rồi, bạn có nhớ cái hẹn lúc thu về?
10:17:32 25/09/2021
Cánh đồng cho du khách xem sét đánh ở Mỹ
15:53:55 26/09/2021
Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay
07:43:46 25/09/2021
Mùa thu Kyoto trong mắt khách Việt
09:26:47 25/09/2021
Những đường phố đẹp nhất thế giới mà ai cũng muốn sống ở đó
09:47:28 25/09/2021
Đến Thảo Cầm Viên lạc vào chốn yên bình giữa thành phố
09:54:56 25/09/2021
Thị trấn Palmanova - ''Trận đồ bát quái'' ở Italia
16:03:12 25/09/2021
Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam
16:30:17 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Hiện trường kinh hoàng vụ người đàn ông bị cắt lìa đầu ở quận 7, TP.HCM
19:40:22 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
20:14:26 26/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
Tối cuối tuần Ngọc Trinh lên đồ "hư hỏng" khuấy động cõi mạng: Để lộ chân ngực cực sexy, zoom cận vòng eo mới bất ngờ!
21:35:09 26/09/2021
Sau đêm mặn nồng với sếp, món quà chồng sắp cưới tặng khiến tôi run rẩy
19:36:59 26/09/2021
Lưu Tuyết Hoa - Nàng thơ Quỳnh Dao cô độc đến mức bật TV cả ngày, sợ qua đời không ai biết
18:39:49 26/09/2021
Ngày về Thụy Điển của các con Hồ Ngọc Hà còn xa
20:17:50 26/09/2021
Đường Yên lộ nhan sắc thật qua ống kính bên đường, leo thẳng lên hot search gây ngỡ ngàng
19:46:36 26/09/2021

Tin mới nhất

Lạc bước tới những thị trấn cổ đẹp như tranh ở nước Đức

16:39:07 26/09/2021
Nước Đức nổi tiếng với những thị trấn xinh đẹp có từ thời trung cổ. Đến thăm những thị trấn này, du khách như lạc vào thế giới của những câu chuyện cổ tích.

Huyền ảo những thác nước nguyên sơ ở Mường Trời

16:31:10 26/09/2021
Điện Biên, với địa hình đa dạng, hệ thống núi non trùng điệp, bạn không những được trải nghiệm tìm hiểu trong những cánh rừng già với nhiều thảm thực vật phong phú và đa dạng.

Điều gì làm cho lâu đài Eltz trở nên độc đáo và nổi tiếng?

16:27:17 26/09/2021
Dòng họ và lâu đài Eltz được đặt tên theo dòng sông Eltzbach. Từ này có lẽ bắt nguồn từ tiếng Đức cổ Els hoặc Else, cả hai đều là tên gọi của một loại cây thường được tìm thấy dọc theo các bờ sông.

Chiêm ngưỡng 6 dòng sông đẹp nhất thế giới

16:20:04 26/09/2021
Những con sông này không chỉ là biểu tượng đầy tự hào của đất nước nơi nó chảy qua mà còn nổi tiếng khắp thế giới bởi vẻ đẹp tráng lệ của chúng.

Hội An tiếp tục vào tốp 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á năm 2021

16:16:02 26/09/2021
Chuyên trang du lịch Travel Leisure (Mỹ) vừa tổ chức bình chọn cho giải thưởng The Worlds Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới.

Thú vị ba khu 'phố Ta', 'phố Tàu', 'phố Tây' ở Cố đô Huế

16:01:54 26/09/2021
Ngoài các công trình gắn với Di sản văn hóa thế giới - Quần thể di tích Cố đô Huế, các khu phố Ta, phố Tàu và phố Tây cũng là những địa điểm lý thú rất đáng khám phá ở thành phố Huế.

Thiên đường bị lãng quên ở Myanmar

15:42:37 26/09/2021
Koethaung là công trình kiến trúc lớn nhất ở Mrauk U. Tên của ngôi chùa có nghĩa 90.000, tương ứng với số tượng Phật được tạc khi vua Mintaikkha cho xây dựng Koethaung.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới

15:37:06 26/09/2021
Không chỉ châu Âu mới có những cung điện lộng lẫy, Potala ở Tây Tạng, Qasr Al Watan ở Abu Dhabi hay cung điện Hoàng gia ở Bangkok cũng khiến du khách phải trầm trồ.

Thương Sài Gòn: nhớ một thành phố đầy màu sắc đúng nghĩa, bao giờ mới hết dịch để chúng mình checkin những chỗ này đây

11:17:48 26/09/2021
Ngắm Sài Gòn qua bộ ảnh check in đủ màu sắc của cô bạn Lê Hà Trúc khiến ai cũng mong đợi một ngày hết dịch lại được lượn khắp Sài thành

Tìm về bình yên ở đồi thông Khau Lừa 'góc Đà Lạt' cực chill của Cao Bằng

11:15:12 26/09/2021
Mảnh đất Cao Bằng không chỉ có hồ Thang Hen xanh biếc, ngọn thác Bản Giốc hùng vỹ hay khu du lịch Pác Bó đẹp thơ mộng mà nơi đây còn có những điểm đến tuyệt vời mở ra một khung cảnh bình yên, xanh mướt đẹp đến nao lòng.

Cảnh sắc Hà Nội thay đổi khi thời tiết chuyển sang mùa thu

11:13:23 26/09/2021
Hà Nội chuyển mùa sang thu, không khí dịu mát. Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng dưới nền trời xanh hòa quyện cùng ánh nắng vàng đậm đà.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ

11:06:57 26/09/2021
Kinh nghiệm du lịch biển đảo đầu tiên đó là lựa chọn thời điểm du lịch. Các bãi biển của nước ta chủ yếu chịu ảnh hưởng của đại dương và nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới.

2 khu nghỉ dưỡng Việt đỉnh nhất Đông Nam Á, chiếm luôn vị trí số 1

11:06:02 26/09/2021
Khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo với 50 villa cao cấp chuẩn 5 sao trên bờ biển hoang sơ, đứng tựa bên rừng đồi xanh ngút ngàn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng.

Khám phá bí ẩn “dải ngân hà trong lòng núi” ở Ninh Bình

10:14:31 26/09/2021
Động Thiên Hà được phát hiện năm 2007, thuộc khu du lịch sinh thái động Thiên Hà gồm động Thiên Thanh và động Thiên Hà nằm ẩn mình trong dải núi Tướng (xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Khám phá Pongour: 'Nam thiên đệ nhất thác', sừng sững giữa núi rừng Tây Nguyên

10:10:40 26/09/2021
Thác Pongour cao khoảng 50 m, và chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ xa như mái tóc của một người phụ nữ tuyệt đẹp. Những tảng đá to, trên những tầng thác làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa.

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất?

10:07:00 26/09/2021
Thiên đường biển đảo Bali lọt top 3 nơi ngắm hoàng hôn được du khách săn đón nhiều nhất. Hòn đảo nguyên sơ này sở hữu nhiều resort sang chảnh nằm giữa thiên nhiên, rừng núi xanh mướt.

Đồi thông Vinh Quý - Một thoáng mơ màng trong lòng Hạ Lang

10:02:41 26/09/2021
Nếu đã đến Hạ Lang, một huyện miền Đông của tỉnh Cao Bằng, các bạn hãy một lần chinh phục đồi thông xã Vinh Quý để tận hưởng khung cảnh bình yên và thơ mộng của núi rừng.

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật

09:58:11 26/09/2021
Những kỳ quan địa chất này có vẻ đẹp rất ngoạn mục, khi bước chân vào bên trong hang động, bạn sẽ choáng ngợp trước các khối thạch nhũ hàng triệu năm tuổi.

Những địa điểm du lịch mang vẻ đẹp 'khác lạ' khi vào mùa đông

16:45:34 25/09/2021
Thế giới có rất nhiều cảnh đẹp, nhưng có những nơi trở nên đẹp hơn vào mùa đông. Khi tuyết phủ trắng xóa, những địa điểm này sẽ trở thành vùng đất trong các câu chuyện thần tiên.

Xã Ngọc Chiến - Điểm đến hấp dẫn nơi núi rừng Tây Bắc

16:42:13 25/09/2021
Xã Ngọc Chiến có tổng diện tự nhiên 21.219ha, gồm 15 bản với 2.253 hộ và 11.540 nhân khẩu; nơi sinh sống của các dân tộc Thái, Mông, La Ha, Kinh.

Vẻ đẹp mê hoặc của đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á

16:39:07 25/09/2021
Tam Giang - Cầu Hai được mệnh danh là 1 trong những vùng đất ngập mặn lớn nhất Đông Nam Á, chiếm tới 48,2% diện tích mặt nước đầm phá ven bờ biển Việt Nam.

Hải đăng Vĩnh Thực

16:32:45 25/09/2021
Sừng sững trên đỉnh núi Đầu Tán, phía bắc xã đảo Vĩnh Thực (Móng Cái), hải đăng Vĩnh Thực là ngọn đèn biển ở vị trí đầu tiên trong số hơn 90 ngọn hải đăng trải dài theo dải đất hình chữ S.

Ngắm New York từ phòng kính rộng 6.000 m2

16:26:30 25/09/2021
Với 39 USD, du khách được đắm chìm trong một không gian nghệ thuật độc đáo và ngắm toàn cảnh quận Manhattan từ độ cao 368m.

Bỏ phố về nơi không điện để xây 'homestay Đà Lạt'

16:23:19 25/09/2021
Vợ chồng Lê Hương (26 tuổi) rời TP Thanh Hóa chuyển về huyện Như Thanh xây dựng Đà Lạt thu nhỏ để sinh sống và kinh doanh điểm chụp ảnh.

10 thắng cảnh sở hữu “độ cao đặc biệt” khiến du khách không khỏi thích thú

16:10:15 25/09/2021
Những địa danh và di tích này rất nổi tiếng vì vị trí và kiến trúc của nó, là những điểm đến tuyệt vời cho kì nghỉ của gia đình bạn.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò

16:06:04 25/09/2021
Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao tòa nhà đồ sộ này lại bị bỏ hoang, trơ trọi giữa lòng thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo 'chuồn' khỏi sân sớm, rồi quay lại kêu gọi MU… đoàn kết!

Bóng đá thế giới

23:23:30 26/09/2021
Tay săn bàn 36 tuổi là cầu thủ đầu tiên rời sân, thất vọng đi thẳng vào đường hầm sau khi MU để thua Aston Villa ngay trên sân nhà, vòng 6 Ngoại hạng Anh.

Bắt nghêu trên bãi đá

Đời sống

23:22:41 26/09/2021
Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tranh thủ ra bắt nghêu.

Duy Phương: "Tôi cầm bao tiền về, mở ra thì thấy bên trong là tập vé số, tôi trắng tay"

Sao việt

23:19:26 26/09/2021
Tôi ra gặp vợ ông ấy thì bà ta chửi tôi luôn. Tôi đành phải lầm lũi ra xe đi về - Duy Phương nói.

Trung Quốc thiết kế siêu vũ khí điện từ có thể vươn tới Guam

Thế giới

23:16:48 26/09/2021
Chuyên gia Trung Quốc thiết kế một loại vũ khí siêu vượt âm tầm bắn 3.000 km, có thể bay tới Guam và tạo sóng xung điện từ hủy diệt.

Tháng 10 bận rộn của HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:10:13 26/09/2021
Nhà cầm quân người Hàn có lịch làm việc và di chuyển dày đặc trong tháng 10, khi nắm hai đội tuyển tham dự hai giải đấu quan trọng.

Buổi đêm vừa quay sang hôn chồng thì anh gạt ra rồi buông một lời cực phũ phàng khiến tôi ngã ngửa

Tâm sự

23:05:03 26/09/2021
Chồng tôi thay đổi 180 độ thế này làm tôi rất thất vọng.

Bác sĩ Nhật chỉ ra thời điểm vàng cơ thể hấp thụ chất béo ít nhất, mê quà vặt thì cứ ăn vào giờ đó

Làm đẹp

23:04:36 26/09/2021
Không cần phải bỏ ăn vặt để giảm cân! Một người phụ nữ Nhật Bản rất thích ăn vặt, dù không thay đổi lượng thức ăn mà chỉ điều chỉnh giờ ăn vặt theo hướng dẫn của bác sĩ đã có thể giảm 600g trọng lượng chỉ trong 10 ngày.

Lướt story Ngọc Trinh "tóm" ngay được 3 động tác plank siêu dễ tập giúp cô nàng lấy lại vòng eo 58 thần tốc

Phong cách sao

23:02:11 26/09/2021
Ngọc Trinh thì quá nổi tiếng trong khoản giữ gìn vóc dáng hoàn hảo rồi và mới đây cô nàng còn chia sẻ một vài động tác plank mà mình thực hiện tại nhà nữa đấy.

Sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến trong phương pháp giảng dạy trong điều kiện khó khăn

Học hành

23:01:18 26/09/2021
 Năm 2021, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh COV...

Bình Phước: Nguy cơ từ 426 ca nhiễm Covid-19 tại các trung tâm bảo trợ xã hội

Sự kiện nóng

22:59:28 26/09/2021
Số lượng ca nhiễm tại các Trung tâm bảo trợ xã hội của TP.HCM đóng chân trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện đã tăng lên 426 ca, tiềm ẩn nguy cơ đối với Bình Phước nếu không kiểm soát chặt.

BTS 'thắng' sát nút Blackpink về độ hot trong tháng 9

Nhạc quốc tế

22:56:51 26/09/2021
Mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng của các ca sĩ Hàn Quốc trong tháng 9/2021.

Nghệ thuật đan lát Việt lên sàn diễn Milan

Thời trang

22:48:17 26/09/2021
Phan Đăng Hoàng đưa tinh hoa đan lát Việt trong bộ sưu tập Quintessence đến Milan Fashion Week, ngày 25/9.

Quảng Nam: Giảm mức độ cách ly người tiêm đủ 2 liều vắc xin về từ Đà Nẵng

Sức khỏe

22:38:15 26/09/2021
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân về từ TP.Đà Nẵng chỉ phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, tức là đã giảm nhẹ mức độ cách ly so với trước đó (phải cách ly tập trung).

Triệu Lệ Dĩnh bị hỏi có còn nhớ Phùng Thiệu Phong, Huỳnh Hiểu Minh nói 1 câu xót xa

Sao châu á

22:36:41 26/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đã ly hôn được gần nửa năm. Sau khi ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh cũng giảm lượng công việc xuống, cô dành nhiều thời gian cho con trai nhưng lại không tranh giành quyền nuôi con với chồng cũ như cư dân mạng v...

'Nổ' quen 'quan chức cấp cao', cô gái trẻ rao bán vắc xin COVID-19 giá 4-5 triệu/liều

Pháp luật

22:25:48 26/09/2021
Cô gái trẻ nói với nhiều người rằng mình có người quen là quan chức cấp cao trong quân đội và công an, có suất tiêm vắc xin COVID-19 nhưng không có nhu cầu nên bán lại với giá 4-5 triệu đồng/liều, lừa nhiều người lấy gần 100 triệu.