Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn

Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức cho biết, tiến độ tiêm vaccine đợt 5 tại TP.HCM chậm hơn dự kiến, mới chỉ đạt 60% kế hoạch đề ra.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về việc tiêm vaccine tại TP.HCM chiều 26/7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, đợt tiêm chủng thứ 5 đạt gần 180.000 mũi. Thành phố ghi nhận 189 trường hợp có phản ứng sau tiêm nhưng không có trường hợp nặng.

“Số người phản ứng hầu hết được tiêm tại bệnh viện, thuộc 2 nhóm chính là người trên 65 tuổi và bệnh nền theo 4 loại mà kế hoạch tiêm đã thông báo” , ông Đức cho biết.

Video đang HOT

TP.HCM đang tiêm 3 loại vaccine là AstraZeneca, Pfizer và Moderna. Số vaccine tại kho mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đang quản lý là 743.000 liều. Trong đó 610.000 liều AstraZeneca, 108.000 liều Moderna, gần 26.000 liều Pfizer.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn - Hình 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức.

Về lý do tiến độ tiêm vaccine COVID-19 còn chậm, ông Dương Anh Đức lý giải, điểm khác biệt trong đợt tiêm thứ 5 so với 4 đợt tiêm trước là thành phố ưu tiên cho nhóm có bệnh lý nền và người trên 65 tuổi. Đây là một phần nguyên nhân khiến tốc độ tiêm của TP.HCM bị chậm. Hiện, tốc độ tiêm đạt 60% kế hoạch đề ra. Thành phố sẽ cố gắng đạt công suất 100.000 mũi tiêm/ngày.

Theo thống kê, số người trên 65 tuổi tại TP.HCM là 450.000 người. Đến nay, hệ thống đăng ký tiêm chủng vaccine ghi nhận khoảng 117.000 người thuộc nhóm này đăng ký tiêm. TP.HCM đang cố gắng tiêm thật nhanh cho đối tượng ngoài cộng đồng để sớm đưa lực lượng về bệnh viện, tiêm cho nhóm đặc biệt.

Ngoài ra, ông Đức cũng cho biết, quy trình tiêm của Bộ Y tế đưa ra rất chặt chẽ, đặc biệt với đối tượng có bệnh lý nền. Người tiêm phải khám sàng lọc 2 bước, đo huyết áp, thậm chí SpO2. Sau đó, bác sĩ mới chỉ định tiêm và phải chờ thêm 30 phút để theo dõi. Do thời gian chờ lâu nên không gian tiêm phải rất rộng. Khám sàng lọc và chờ sau tiêm cũng là hai nguyên nhân khiến tốc độ tiêm khá chậm.

“Người lớn tuổi hoặc bệnh lý nền là nhóm đối tượng đặc biệt, rất khó đạt tốc độ tiêm cao vì việc chăm sóc nhóm này phải cẩn thận, kỹ lưỡng. Do đó, công tác tổ chức chậm hơn các đối tượng tiêm khác ngoài cộng đồng. Mong bà con kiên nhẫn và không quá sốt ruột”, ông Đức nói.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn - Hình 2

Hiện, tốc độ tiêm vaccine tại TP.HCM mới đạt 60% kế hoạch đề ra.

Trước đó, Bộ Y tế quyết định phân bổ hơn 900.000 liều vaccine cho TP.HCM. Như vậy, thành phố nhận hơn 82% số vaccine được phân bổ. TP.HCM đã cấp cho quận, huyện, TP và các bệnh viện tổng hơn 432.000 liều vaccine để tổ chức tiêm và sẽ tiếp tục chuyển về từng đợt nhằm đảm bảo điều kiện bảo quản. Một lượng ít vaccine Sinopharm sẽ được Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tiêm cho công dân Trung Quốc ở TP.HCM.

Về quy trình phân phối vaccine, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sau khi Bộ Y tế phân bổ, các lô vaccine sẽ được đưa về thành phố theo từng đợt và lưu trữ tại kho của Bộ Y tế ở Viện Pasteur TP.HCM. Sau đó, vaccine được chuyển về kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để chia cho các địa phương.

Riêng với vaccine Pfizer, ông Dương Anh Đức lý giải quy trình sử dụng loại này phức tạp hơn so với vaccine khác, phải qua nhiều công đoạn nên việc tiêm cũng chậm hơn. Cụ thể, nhiệt độ lưu trữ của Pfizer là -80 đến -70 độ C. Nhưng khi tiêm phải ở nhiệt độ 2-8 độ C. Do đó, vaccine này phải qua quy trình giảm độ lạnh, rã đông, làm nguội mới có thể tiêm.

Giai đoạn rã đông sẽ do Viện Pasteur thực hiện, sau đó chuyển đến kho của HCDC rồi phân bổ cho trung tâm y tế. Trong khi vaccine AstraZeneca, Moderna có thể tiêm ngay thì vaccine Pfizer phải được để nguội trong 2 giờ và tiêm trong ngày, nếu không sẽ phải bỏ.

TP.HCM tổ chức 606 đội tiêm, chưa kể các đội chuyên trách của bệnh viện làm tại chỗ. Những ngày qua, tốc độ tiêm đang tăng dần.

“Vaccine không có tác dụng ngay, ít nhất sau 45 ngày mới có tác dụng. Nhưng nếu không tiêm sớm thì tình trạng sẽ khó khăn. Thành phố nỗ lực để khi vaccine đến với thành phố có thể đến nhanh nhất với người dân” , ông Đức nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM, thành phố đang nỗ lực đàm phán để mua 5 triệu liều vaccine Sinopharm và 5 triệu liều vaccine Moderna.

Shipper ở TP.HCM nói về trải nghiệm được tiêm vaccine

"Những ngày này ai cũng ở nhà chỉ lực lượng giao hàng ra đường, có vaccine khiến tôi tự tin hơn khi làm việc và khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn", shipper Nguyễn Văn Dũng tâm sự.

TP.HCM giãn cách xã hội, những shipper bận rộn hơn so với ngày thường. Trên khắp nẻo đường chỉ còn hình ảnh người giao hàng "chiếm lĩnh". Họ vận chuyển hàng hóa giúp người dân hạn chế đi lại.

Trong cuộc trò chuyện với Zing , 5 shipper chia sẻ niềm vui khi may mắn được chích vaccine ngừa Covid-19 và xem đây là trải nghiệm đáng nhớ trong đời.

"Tôi chụp ngay giấy chứng nhận tiêm vaccine" Dương Tấn Bằng (31 tuổi, quận Tân Phú)

Công việc shipper phải tiếp xúc cả trăm người mỗi ngày nên tôi sợ rằng mình sẽ là F0, trở thành nguồn lây và là gánh nặng cho đội ngũ y tế.

Có lúc, tôi từng dự định sẽ tạm nghỉ việc một thời gian để giữ an toàn. May mắn, công ty thông báo tôi và các đồng nghiệp sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Giây phút đó tôi cảm thấy mình đã chọn đúng nơi làm việc.

Shipper ở TP.HCM nói về trải nghiệm được tiêm vaccine - Hình 1

Anh Tấn Bằng chụp ngay giấy chứng nhận tiêm vaccine rồi gửi vào nhóm cảm ơn lãnh đạo công ty. Ảnh: NVCC.

Vừa chích xong vaccine mũi 1, tôi cầm ngay giấy chứng nhận chụp hình và gửi báo trong nhóm để cảm ơn lãnh đạo công ty. Đây có lẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong nhiều năm tôi làm shipper.

Tôi biết ngoài kia, nhiều người vẫn phải tiếp tục mưu sinh mà chưa được bảo vệ. Họ không may bị mắc Covid-19 phải đi cách ly, tạm dừng công việc. Thậm chí, có người phải nghỉ việc vì công ty cắt giảm nhân sự. Tôi thấy bản thân còn may mắn vì có công việc để làm, có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình.

Những ngày này tôi rất nhớ người thân ở quê, mong dịch được dập tắt để tôi được về nhà ăn bữa cơm cùng bố mẹ. Bố mẹ tôi đã lớn tuổi nên mong họ sớm được tiêm vaccine để tôi ở TP.HCM yên tâm làm việc.

"Cảm ơn nhân viên y tế"Trương Tấn Hùng (34 tuổi, quận Bình Tân)

Cảm giác trước khi tiêm vaccine cũng có phần lo sợ, nhưng nhờ nhân viên y tế hướng dẫn chu đáo và thao tác cẩn trọng nên tôi đỡ lo hơn.

Ngày 28/6, tôi mặc trang phục thoải mái đến điểm chích vaccine ngừa Covid-19. Tôi chỉ mất khoảng 30 phút để chờ tới lượt thăm khám, đo nhiệt độ, huyết áp, đo nhịp tim và tiêm. Sau đó chờ thêm 30 phút để xem cơ thể có phản ứng phụ gì không.

Shipper ở TP.HCM nói về trải nghiệm được tiêm vaccine - Hình 2

Anh Trương Tấn Hùng mong đội ngũ y tế có thêm sức khỏe để đối mặt với dịch bệnh. Ảnh: NVCC.

Ca tiêm của chúng tôi hôm ấy khoảng 500 người, nhân viên y tế làm việc liên tục nhiều giờ liền mới hoàn thành nhiệm vụ. Tuy áp lực nhưng họ vẫn ân cần, hòa nhã hướng dẫn mỗi người đến tiêm vaccine. Tôi mong các y bác sĩ có đủ sức khỏe để tiếp tục đối mặt với dịch bệnh còn nhiều phức tạp và khó lường.

Trong 2 ngày đầu tiên, cánh tay chỗ tiêm của tôi đau buốt, kèm đó là biểu hiện uể oải, sốt nhẹ. Tôi dùng hết 3 viên thuốc sủi để hạ sốt. Những ngày sau đó, tôi khỏe và làm việc lại bình thường. Chuyến xe máy chất đầy hàng đồng hành cùng tôi tới mọi ngóc ngách trong thành phố.

"Tôi tự tin hơn khi đi làm"Phạm Kim Hằng (28 tuổi, quận 1)

Biết tin được chích vaccine, người tôi thông báo đầu tiên là chồng của mình và cha mẹ 2 bên.

" Thành phố chưa nhiều người được tiêm vaccine mà công ty tạo điều kiện thì phải tiêm ngay thôi con, không chần chừ gì cả", bố tôi động viên qua điện thoại.

Shipper ở TP.HCM nói về trải nghiệm được tiêm vaccine - Hình 3

Chị Phạm Kim Hằng được chồng chở đi chích vaccine. Ảnh: NVCC.

Từ sáng sớm ngày tiêm vaccine, ông xã đã chủ động mua thuốc hạ sốt và viên C sủi rồi chở tôi đến điểm tiêm chủng. Anh động viên tôi đừng căng thẳng vì có gia đình luôn bên cạnh.

May mắn, cơ thể tôi không xảy ra phản ứng nghiêm trọng sau tiêm. Tôi không bị sốt, chỉ hơi đau đầu và ngày hôm sau vẫn đi giao hàng bình thường.

Từ đó đến nay, tôi tự tin hơn cả khi đi làm lẫn lúc ở nhà. Sau giờ làm về đến nhà, tôi thoải mái ôm 3 con vào lòng. Hy vọng tất cả những người lao động tay chân như tôi sớm được chích vaccine ngừa Covid-19.

"Mong tất cả shipper được tiêm vaccine" Nguyễn Văn Dũng (56 tuổi, quận Tân Bình)

Ngày hôm trước khối nhân sự công ty gọi điện báo lịch là hôm sau tôi được chích vaccine. Chúng tôi là những người đầu tiên của công ty được tiêm đợt 1. Ở Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước chưa có shipper nào được tiêm.

Shipper ở TP.HCM nói về trải nghiệm được tiêm vaccine - Hình 4

Anh Nguyễn Văn Dũng vẫn tuân thủ 5K sau khi tiêm vaccine mũi 1. Ảnh: NVCC.

Tôi chọn ca tiêm tầm 11h30 vì lúc này vừa kịp giờ kết thúc giao hàng ca sáng và sau khi tiêm tôi có thêm 1 giờ nghỉ trưa. Cơ thể tôi chỉ phản ứng nhẹ, người hơi ấm mà không bị sốt. Chiều hôm ấy, tôi vẫn giao hàng bình thường, đêm về ngủ một giấc là sáng hôm sau đã khỏe. Tôi tiếp tục công việc mà không phải nghỉ làm ngày nào.

Vì mới chích mũi vaccine Covid-19 thứ 1 nên khi làm việc tôi vẫn tuân thủ 5K nghiêm túc. Tôi mong tất cả anh em trong công ty được chích ngừa đủ 2 mũi để đảm bảo an toàn.

Những ngày ai cũng ở nhà chỉ lực lượng giao hàng là ra đường, có vaccine khiến tôi tự tin hơn khi làm việc. Những khách hàng khi tiếp xúc với tôi cũng bớt ngần ngại hơn.

"Ba mẹ tôi yên tâm hơn" Đỗ Hoàng Anh Quân (32 tuổi, quận Tân Phú)

Ngày đầu tiên đi làm trở lại sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, câu đầu tiên khi tôi gọi điện hẹn khách giao hàng là: "Alo! Anh đã được tiêm vaccine rồi em nhé". Câu nói đơn giản nhưng rành rọt và tự tin hơn hẳn.

Shipper ở TP.HCM nói về trải nghiệm được tiêm vaccine - Hình 5

Được chích ngừa vaccine Covid-19 khiến anh Quân tự tin hơn khi đi làm. Ảnh: NVCC.

Mỗi ngày di chuyển 150 km trên đường, giấy chứng nhận tiêm vaccine như tấm giấy thông hành để tôi có thể đến giao hàng khu vực phong tỏa, đi qua những điểm chốt một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Được tiêm vaccine rồi nên ba mẹ tôi cũng yên tâm khi thấy con trai chạy xe cả ngày ngoài đường.

Tôi hiểu rằng có vaccine cộng với tuân thủ 5K, mình có thể mang những món hàng đến các cư dân trong thành phố, giúp họ ở yên tại nhà lúc giãn cách xã hội.

Vì lẽ đó, tôi cảm thấy mình sống có giá trị hơn khi bảo vệ được bản thân và giúp đỡ nhiều người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hàng nghìn người Hà Nội đổ ra đường sau thông báo "dùng giấy đi đường cũ"02:08TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tham gia chuỗi cung ứng02:26Tiền Giang: TP.Mỹ Tho tiếp tục áp dụng 'ai ở đâu thì ở đó' tại 3 phường02:52Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều huyện không còn ca nhiễm Covid-19, vùng xanh đang mở rộng01:05:56

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021
Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi
13:45:37 21/09/2021
Quân đội chế tạo 5 xe labo xét nghiệm Covid-19
01:13:36 21/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Bất ngờ trước thông tin KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới, dân tình "sốt vó" lo cho bà Phương Hằng
18:25:10 21/09/2021
Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
16:23:04 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng về vụ "tạm khoá báo có" gây xôn xao, đưa ra bằng chứng cụ thể để minh oan!
17:08:36 21/09/2021
Bạn gái bỏ đi lấy chồng giàu, 1 năm sau tôi ngất lịm trước món quà cô ta tặng
16:24:00 21/09/2021
Tới công chuyện! Hoài Linh, Mr Đàm, Vy Oanh đồng loạt kiện bà Phương Hằng
17:37:53 21/09/2021
Quản lý Phi Nhung nói gì về thông tin 'tỉnh táo, phản ứng tốt'?
18:00:46 21/09/2021
Vân Sơn và em rể gia thế khủng thuộc hàng tỷ phú gốc Việt trên đất Mỹ
16:11:08 21/09/2021
Đuổi vợ thất nghiệp về nhà đẻ, bố vợ đưa ra một thứ mà chồng tôi run bắn hối hận
16:21:36 21/09/2021
Trịnh Kim Chi - Mối tình 9 năm với Quyền Linh và hôn nhân viên mãn suốt 2 thập kỷ
19:23:41 21/09/2021
Nam tài tử lột xác từ thư sinh thành body khổng lồ nổi gân phát sợ, ai dè bị đồn dùng thuốc tăng cơ và đây là động thái của chính chủ
17:52:10 21/09/2021

Tin mới nhất

Đi hái rau, phát hiện cháu bé bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

21:57:59 21/09/2021
Ra phía lề đường gần nhà để hái rau, một người dân địa phương bất ngờ phát hiện bé trai kháu khỉnh nặng hơn 3 kg, còn nguyên dây rốn.

Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài

21:52:15 21/09/2021
Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đề nghị Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xác minh vụ 2 vật thể bay nghi là flycam giáp hàng rào sân bay Nội Bài lúc 2h sáng.

Điều động 3 nhân sự làm trợ lý Chủ tịch Quốc hội

21:48:39 21/09/2021
Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký Nghị quyết về việc điều động nhân sự làm trợ lý Chủ tịch Quốc hội.

Shipper TPHCM được tập huấn tự lấy mẫu xét nghiệm

21:37:52 21/09/2021
Sau ngày 22/9, các doanh nghiệp, shipper tại TPHCM tiến hành tập huấn tự xét nghiệm Covid-19 và cập nhật kết quả trên các ứng dụng. Các bộ test sẽ được Sở Y tế cung cấp dựa trên danh sách đăng ký.

Quận 7 cho người dân tập thể dục ngoài trời nhưng cần phiếu đủ điều kiện

21:35:23 21/09/2021
Người dân Quận 7 cần đăng ký với UBND phường để được cấp phiếu đủ điều kiện tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19

21:23:24 21/09/2021
Hàng trăm kỷ vật của nạn nhân tử vong do Covid-19 được nhân viên y tế cẩn thận lưu giữ. Nhiều người khóc nghẹn, nói không thành lời khi trực tiếp nhận lại những kỷ vật cuối cùng của người thân.

"Cấp giấy đi đường, phân vùng dịch của Hà Nội chưa phù hợp với pháp luật"

21:18:56 21/09/2021
Từ kiến nghị của cử tri, UB Pháp luật Quốc hội đã nghiên cứu và đánh giá việc ban hành văn bản quy định về cấp giấy đi đường, phân vùng dịch của UBND TP Hà Nội chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ

21:04:05 21/09/2021
Dịp Trung thu năm nay tại Đà Nẵng, những ông địa, chú lân mặc đồ bảo hộ xanh lè, đeo khẩu trang kín mít và gánh thúng đi tặng quà cho tất cả thiếu nhi trong khu dân cư khiến nhiều em nhỏ thích thú.

Hà Nội: Nhiều người phải quay đầu tại cửa ngõ vì nghĩ thành phố gỡ bỏ hoàn toàn giãn cách

20:55:35 21/09/2021
Chiều ngày 21/9, nhiều người từ các tỉnh thành vào Hà Nội đã phải quay đầu tại chốt Pháp Vân-Cầu Giẽ vì không nắm rõ quy định ra, vào thành phố. Nhiều người nghĩ rằng, Hà Nội đã gỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách, phòng dịch.

Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

20:41:54 21/09/2021
Tối 21/9, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa mùa dịch Covid-19.

Sở Y tế TPHCM: "Các địa bàn gom F0 đi cách ly tập trung do hiểu nhầm"

19:29:41 21/09/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, một số địa phương hiểu nhầm dẫn đến gom toàn bộ ca mắc Covid-19 vào khu cách ly.

Làm giấy đi đường mới, sao phải nộp bản photo giấy cũ?

19:27:55 21/09/2021
Sau khi Đồng Nai ban hành văn bản hướng dẫn việc di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới, nhiều doanh nghiệp, người dân không khỏi thắc mắc với quy định làm giấy mới phải nộp bản photo giấy đi đường cũ?

Sở Công thương TP.HCM: Giá thực phẩm có tăng nhưng ổn định

19:22:39 21/09/2021
Ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - cho rằng giá thực phẩm có tăng hơn trước đây vì rất nhiều nguyên nhân. Nhưng giá cả vẫn ổn định, không có tình trạng bấp bênh, lúc tăng lúc giảm.

Hà Nội: Cảnh cáo Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã để đám tang tập trung đông người

19:14:22 21/09/2021
Huyện Đan Phượng đã kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã Thọ An vì người dân tập trung đông ở đám tang khi đang có dịch Covid-19.

TP.HCM: Từ ngày 24-9, doanh nghiệp quản lý tự xét nghiệm cho shipper

19:11:30 21/09/2021
Kể từ ngày 24-9 đến ngày 30-9, danh nghiệp quản lý shipper tại TP.HCM chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu dùng chung của TP để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bệnh viện ‘xanh - sạch COVID-19’ đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám

18:31:10 21/09/2021
Cùng với Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện quận 7 sẽ chính thức được trả lại công năng ban đầu là điều trị bệnh nhân thông thường, sau một thời gian dài được tách đôi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Thêm một địa phương tại TP.HCM đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

18:21:59 21/09/2021
Sau quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ, huyện Nhà Bè là địa phương tiếp theo của TP.HCM đạt các tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19.

Long An đề nghị Cần Thơ và 8 tỉnh miền Tây đưa 31 người đang được tỉnh 'cưu mang' về quê

18:16:04 21/09/2021
Do đang thực hiện chính sách không cho người từ ngoài tỉnh di chuyển vào bằng phương tiện cá nhân, Long An đã tạm giữ và cách ly, chăm sóc 31 người dân Cần Thơ và 8 tỉnh miền Tây trong thời gian qua.

Quận 8 công nhận 6 phường đã kiểm soát được dịch

18:14:16 21/09/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận 8 (TP.HCM) vừa có quyết định công nhận 6 phường của quận này đã kiểm soát được dịch bệnh.

Người dân TP.HCM nhận nhu yếu phẩm từ Tuyên Quang

17:55:34 21/09/2021
Những bao gạo, gói rau củ là sản phẩm nông nghiệp của đồng bào dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đến tay người dân TP.HCM thông qua khâu vận chuyển của quân đội.

12 ngư dân đạp xe hơn 1.000km từ Nam Định về Kiên Giang, bị 'kẹt' ở Đắk Nông

17:41:25 21/09/2021
Một nhóm ngư dân quê ở Kiên Giang và An Giang bị mất việc đã đi xe đạp từ Nam Định về quê, nhưng đang phải dừng chân ở Đắk Nông. Nhiều người ở địa phương hỗ trợ nhóm này đi tiếp nhưng bất thành, bởi không qua được Bình Dương.

Kon Tum: Ngăn chặn người xâm nhập trái phép để phòng chống dịch Covid-19

17:34:07 21/09/2021
Một số người dân cư trú xã Hà Tây (H.Chư Păh, Gia Lai) không chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19, trốn tránh khai báo y tế, xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh Kon Tum qua đường sông.

Toàn tỉnh Bến Tre trở thành vùng xanh

17:13:52 21/09/2021
Sau hơn 2 tháng giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, Bến Tre sắp chuyển sang trạng thái bình thường mới trên phạm vi toàn tỉnh.

Đang bị kiện, Đà Nẵng bất ngờ tự hủy quyết định giá đất dự án Phú Gia Compound

17:09:43 21/09/2021
Theo nguồn tin riêng, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định hủy bỏ quyết định 3387 ngày 2-8-2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở.

TP.HCM có mưa lớn

17:04:23 21/09/2021
Từ trưa chiều cho đến tối, mây dông phát triển mạnh dần, gây mưa rào trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Dỡ bỏ hàng loạt rào chắn lối đi ở trung tâm Hà Nội

16:52:58 21/09/2021
Nhiều điểm chốt chặn bằng hàng rào, lưới thép được tháo bỏ trong ngày đầu Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách.

Chủ tịch huyện của Bà Rịa - Vũng Tàu rút đơn xin nghỉ việc, đi làm trở lại

16:47:40 21/09/2021
Ngày 21-9, trên mạng xã hội lan truyền báo cáo của Huyện ủy Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nội dung ông Nguyễn Bá Hùng - chủ tịch UBND huyện này - xin nghỉ việc. Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online khẳng định ông Hùng đã rút đơn, đi làm...

Người dân TP.HCM chỉ cần nhắn tin để đăng ký tiêm vét vắc xin mũi 1

16:44:13 21/09/2021
Người dân trên 18 tuổi chưa tiêm vắc xin mũi 1 có thể nhắn tin SMS cho tổng đài đầu số 8066 để đăng ký tiêm chủng với cú pháp: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen.

Đề nghị rà soát mã QR hàng chục xe luồng xanh, có mã hiệu lực tới... 2031

16:42:45 21/09/2021
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị Tổng cục Đường bộ tiếp tục thu hồi giấy nhận diện có mã QR (luồng xanh), xử phạt nghiêm đối với xe thực hiện không đúng quy định.

An Giang: Biến 156 xe cứu thương thành 'trạm y tế lưu động' phòng chống dịch

16:41:17 21/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu 156 xã, phường, thị trấn biến xe cứu thương thành trạm y tế lưu động tại các địa phương. Ngoài ra, còn thành lập các tổ y tế cộng đồng để chăm sóc, theo dõi sức khỏe các F0, F1 không triệu chứng.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Vũ gặp sự cố khi song ca cùng Như Quỳnh: Tôi vô cùng xấu hổ

Show việt

22:13:37 21/09/2021
Một sự cố khiến tôi xấu hổ nhất là lần hát song ca cùng chị Như Quỳnh - Nguyên Vũ nói.

Dân mạng đề xuất đưa U22 đá giải AFF Cup, tuyển Việt Nam giữ sức cho vòng loại 3 World Cup 2022

Bóng đá việt nam

22:12:35 21/09/2021
Lễ bốc thăm chia bảng đã đưa ĐT Việt Nam vào bảng B AFF Cup 2020. Kết thúc buổi chia bảng, CĐM Việt Nam đề xuất để U22 Việt Nam thi đấu ở AFF Cup.

Đức Phúc "mệt mỏi" với thành quả tự cắt tóc mái tại nhà

Phong cách sao

22:10:26 21/09/2021
Đức Phúc là một trong những ca sĩ có giọng hát được lòng giới trẻ nhất V-biz hiện tại.

Món sụn gà chiên mắm ăn là nghiền

Ẩm thực

22:07:43 21/09/2021
Món sụn gà chiên mắm là món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ với phần sụn gà giòn sần sật hòa quyện  cùng vị mặn mặn, ngọt ngọt thơm lừng của mắm tỏi mang đến món ăn ngon hấp dẫn.

Á hậu Huyền My bật khóc chia sẻ quãng thời gian khó khăn

Sao việt

22:07:42 21/09/2021
Mới đây nhất, á hậu Huyền My đã xuất hiện trong chương trình Người phụ nữ hạnh phúc

Tài tử Ấn Độ phải giải trình tiền từ thiện

Sao châu á

22:06:50 21/09/2021
Sonu Sood khẳng định phần lớn số tiền trong quỹ từ thiện của anh đến từ thu nhập riêng. Nam diễn viên đang lao đao vì cáo buộc trốn thuế, rửa tiền.

Những cặp chị em ruột là Hoa hậu - Á hậu đình đám trong showbiz Việt

Người đẹp

22:05:30 21/09/2021
Trong showbiz Việt, có không ít cặp chị em vừa đẹp vừa giỏi, lại còn đạt ngôi vị Hoa hậu, Á hậu trong những cuộc thi nhan sắc đình đám.

Top các cầu thủ NBA khi còn tóc: Hói là vấn đề nan giải, trọc đầu là giải pháp tối ưu

Sao thể thao

22:02:34 21/09/2021
Cùng chiêm ngưỡng những quả tóc của các ngôi sao NBA hàng đầu trước khi quyết định cạo trọc.

Chị chồng mắng té tát "không chăm được mẹ thì để em trai lấy vợ khác", tôi có hành động khiến ả tối mặt

Tâm sự

21:56:32 21/09/2021
Cô có chăm được mẹ không? Nếu không chăm được thì tôi bảo em trai lấy vợ khác - chị chồng mắng tôi không kịp vuốt mặt.

Đêm rước đèn trung thu vắng lặng chưa từng có ở TP.HCM

Netizen

21:53:26 21/09/2021
Đoàn rước đèn Tết Trung thu chỉ có chú bộ đội, chị Hằng, chú Cuội và đoàn viên thanh niên. Hầu hết các em nhỏ đứng ở trong nhà và trên lầu nhìn xuống để đảm bảo an toàn.

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại một số nước châu Á

Thế giới

21:46:13 21/09/2021
Bang New South Wales, tâm điểm trong làn sóng bùng phát dịch tồi tệ nhất tại Australia, lại chứng kiến số ca mắc mới COVID-19 gia tăng.

Nhiều tài khoản Telegram bất ngờ gặp lỗi nghiêm trọng 

Thế giới số

21:42:13 21/09/2021
Chiều 21/9, nhiều người dùng đã báo cáo về việc họ không thể sử dụng ứng dụng Telegram để liên lạc và làm việc. Hiện sự cố này vẫn chưa được khắc phục.

Để mái tóc luôn sạch khỏe, bóng mượt, nàng không nên bỏ qua những cách trị gàu bằng muối này

Làm đẹp

21:36:29 21/09/2021
Chăm sóc sức khỏe da đầu, dưỡng tóc mềm mượt mà chẳng tốn nhiều tiền với những cách trị gàu bằng muối siêu đơn giản.

Muốn làm Vua phá lưới World Cup, sao nhập tịch Thái Lan nhận về cái kết đen đủi

Bóng đá thế giới

21:33:47 21/09/2021
Chân sút đã ghi 58 bàn thắng cho tuyển futsal Thái Lan dính chấn thương nặng ở trận gặp Quần đảo Solomon.

Diện bộ bikini "nhỏ xíu", nàng WAG xinh đẹp "hút hồn" cánh mày râu

Bên lề sân cỏ

21:29:41 21/09/2021
Ở tuổi 36, Graziano Pelle đang khó khăn trong việc tìm kiếm bến đỗ mới. Nhưng khoảng thời gian thất nghiệp của anh sẽ không nhàm chán khi có nàng Viktoria Varga bên cạnh.