Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo cáo tránh hình thức, bệnh thành tích

Ngày 12/11, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Lương Quốc Đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị.

Tham dự buổi làm việc có bà Lê Thị Lan Hương , Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Trị.

Buổi làm việc nhằm kiểm tra công tác hội và phong trào nông dân; tiến độ, kết quả thực hiện Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư, Quyết định số 673/2011 của Thủ tướng Chính phủ; nắm thực tiễn nhằm phục vụ việc xây dựng, ban hành các nghị quyết của BCH T.Ư Hội NDVN về hỗ trợ nông dân, xây dựng nông thôn văn minh, hiện đại.

Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo cáo tránh hình thức, bệnh thành tích - Hình 1

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn và đoàn công tác làm việc với Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ

Báo cáo với đoàn công tác, ông Trần Văn Bến, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị cho biết, toàn tỉnh hiện có 94.609 hội viên nông dân sinh hoạt tại 1185 chi hội, thuộc 141 cơ sở Hội.

Hỗ trợ nông dân sản xuất, nâng cao thu nhập

Những năm qua, tình hình sản xuất nông, lâm, thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát triển khá đồng bộ và đạt kết quả tích cực; xuất hiện nhiều mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị như trồng cây dược liệu, lúa hữu cơ… Chăn nuôi trên địa bàn tỉnh cũng chuyển dần từ nhỏ lẻ sang tập trung theo chuỗi khép kín, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến.

Bên cạnh thành tựu kinh tế nông nghiệp thì tư tưởng cán bộ, hội viên nông dân an tâm và ổn định, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh Quảng Trị tích cực đóng góp sôi nổi, trách nhiệm với công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như tuyên truyền, vận động, tiền của, công sức, hiến đất, hiến cây…. Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã có 52/117 xã đạt chuẩn NTM.

Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo cáo tránh hình thức, bệnh thành tích - Hình 2

Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có những phát biểu đánh giá, ghi nhận thành tích của các cấp Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị và gợi ý một số giải pháp để công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới Ảnh: Ngọc Vũ

Về việc thực hiện Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư và Quyết định số 673/2011 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đã chủ động, tích cực tuyên truyền đến 100% cán bộ tỉnh, huyện, cán bộ Hội cơ sở và hội viên. Bên cạnh đó, Hội cũng chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ngành, địa phương trong việc tổ chức thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội đã có nhiều đề tài nghiên cứu, xây dựng những mô hình trồng trọt, chăn nuôi để hội viên nông dân học tập, nhân rộng. Các mô hình sản xuất nông nghiệp trình diễn có hiệu quả như nuôi gà ri lai vàng rơm an toàn sinh học, trồng sắn dây, cải tạo vườn tiêu, trồng lạc, trồng nấm… đều mang lại kết quả cao, được nông dân học tập, nhân rộng.

Để hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đã xây dựng, quản lý, sử dụng Quỹ Hỗ trợ nông dân và phối hợp với các ngân hàng cho nông dân vay vốn, giải quyết việc làm, góp phần tăng thu nhập. Hiện nay, dư nợ Quỹ Hỗ trợ nông dân là hơn 5,7 tỷ đồng được thực hiện theo hình thức dự án nhóm hộ liên kết sản xuất với 299 hộ vay. Bên cạnh đó, các cấp Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đang quản lý hơn 1.661 tỷ đồng các nguồn vốn uỷ thác, tín chấp với các ngân hàng, trong đó Ngân hàng Chính sách xã hội có hơn 813 tỷ đồng; Ngân hàng NN PTNT là hơn 700 tỷ đồng.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi được các cấp Hội Nông dân tỉnh triển khai sâu rộng, thiết thực. Đến nay, tỉnh có trên 26.700 hộ hội viên, nông dân đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp.

Phó Chủ tịch Hội NDVN: Báo cáo tránh hình thức, bệnh thành tích - Hình 3

Ông Trần Văn Bến, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác của Trung ương Hội Việt Nam. Ảnh: Ngọc Vũ

Tránh bệnh thành tích, hành chính hóa

Theo ông Trần Văn Bến, năm 2019 là năm đầu tiên các cấp Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội nông dân các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội NDNVN lần thứ VII. Các cấp Hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, mang lại nhiều kết quả nổi bật; tạo sự đồng thuận trong hội viên, xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong sản xuất kinh doanh, xây dựng NTM…

Ông Trần Văn Bến đề nghị Trung ương Hội Nông dân Việt Nam quan tâm, bố trí ủy thác cho Quảng Trị nhiều hơn về nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cần phối hợp với các bộ, ngành, tham mưu cho Chính phủ các giải pháp thiết thực trong vẫn đề tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lê Thị Lan Hương , Trưởng Ban dân vận tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Trị cho hay, địa phương là tỉnh nông nghiệp nên vai trò của Hội Nông dân rất quan trọng. Những năm qua, các cấp Hội Nông dân có đóng góp lớn lao trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hội Nông dân tỉnh đã đổi mới phương thức, sáng tạo , hoạt động hiệu quả hơn. Công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh đường làng ngõ xóm, thi đua sản xuất giỏi….được các cấp Hội thể hiện rất rõ, hiệu quả, tạo sức lan toả cao.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác Trung ương Hội NDVN có nhiều ý kiến đánh giá, góp ý… và đã được Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị trả lời làm rõ, tiếp thu để thực hiện tốt hơn công tác Hội và phong trào nông dân trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NDVN Lương Quốc Đoàn ghi nhận, đánh giá cao tinh thần vượt khó khăn, trở ngại đạt kết quả tích cực trong công tác Hội và phong trào nông dân của các cấp Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch Thường trực Lương Quốc Đoàn đề nghị, trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công việc chuyên môn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị cần nâng cao vai trò của Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn; cần lựa chọn mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể để tập trung nguồn lực thực hiện có hiệu quả.

Trong tình hình mới, Phó Chủ tịch Thường trực Lương Quốc Đoàn cho rằng, Hội cần thay đổi, nâng cao cách thức tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước cho nông dân. Bên cạnh đó, Hội phải xem xét lại hệ thống thông tin báo cáo, phải chú trọng tính chính xác, tránh bệnh thành tích; chú trọng nâng cao chất lượng hội viên bằng các hoạt động cụ thể, hoạt động Hội cần tránh hình thức hành chính hóa mà nên bắt nhịp với thực tiễn nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

“Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị phải tập trung, tranh thủ mọi nguồn lực để hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình, nhân rộng thêm nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Đặc biệt, trong những năm tới, bên cạnh việc sử dụng hiệu quả thì các cấp Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị cần nâng cao rõ rệt hiệu quả xây dựng, phát triển tăng trưởng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân…”, Phó Chủ tịch Thường trực Lương Quốc Đoàn yêu cầu.

Theo Danviet

Hỗ trợ, giúp nông dân sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu

Đó là mục tiêu quan trọng phải thực hiện đối với Hội Nông dân các tỉnh, thành phố các tỉnh phía Nam trong thời gian tới.

Mục tiêu này được triển khai, quán triệt tại hội nghị "Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam, Điều lệ Hội Nông dân khoá VII, nhiệm kỳ 2018-2023" do Ban thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tại TP.Cần Thơ từ ngày 21 đến ngày 25/5.

Đa dạng hình thức hỗ trợ nông dân

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) Bùi Thị Thơm cho biết, trong vài năm tới, biến đổi khí hậu sẽ ngày càng phức tạp đặt ra những thách thức lớn đối với nông nghiệp, nông dân nước ta. Trong đó, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Vì vậy, các cấp Hội phải hướng dẫn người dân ứng phó bằng cách liên kết với nhau theo hình thức hợp tác xã, tổ hợp tác để tập trung ruộng đất, nâng cao quy mô sản xuất, phát triển mô hình cánh đồng mẫu lớn, trang trại tập trung.

Các hợp tác xã, tổ hợp tác này cần được các ngành, các cấp Hội hướng dẫn nhập khẩu trực tiếp các thiết bị công nghệ cao, liên kết với doanh nghiệp, Nhà nước, ngân hàng, nhà khoa học để ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ 4.0 vào sản xuất. Từ đó, giúp nâng cao trình độ sản xuất, kinh doanh cho hội viên, nông dân, sản phẩm của nông dân làm ra được tiêu thụ nhanh, không xảy ra tình trạng được mùa - mất giá như thời gian qua.

Hỗ trợ, giúp nông dân sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu - Hình 1

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Bùi Thị Thơm thăm mô hình nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu ở tỉnh Hậu Giang. ảnh: Huỳnh Xây

"Hội ND các địa phương cần động viên, khuyến khích nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều nông dân khác để phấn đấu, cùng nhau làm giàu. Tổ chức tôn vinh nông dân sản xuất giỏi, tôn vinh doanh nghiệp, nhà khoa học đã đồng hành cùng nông dân. Bên cạnh đó, Hội cũng chủ động tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mai, quảng bá, liên kết các hệ thống siêu thị, các chợ đầu mối, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản trong và ngoài nước cho nông dân"- Phó Chủ tịch Bùi Thị Thơm nói.

Theo Phó Chủ tịch Bùi Thị Thơm, các cấp Hội cũng phải hỗ trợ hội viên nông dân khởi nghiệp, có mô hình làm ăn hiệu quả. Cụ thể là giúp đỡ trong vay vốn, thông tin chính sách, pháp lý... Tới đây, Hội cần nghiên cứu xây dựng Quỹ Nông dân khởi nghiệp.

Mục tiêu trong thời gian tới, có 100% Hội ND cấp xã chủ trì, phối hợp với các tổ chức có liên quan hỗ trợ xây dựng ít nhất từ 1 tổ hợp tác (hoặc 1 hợp tác xã) trở lên để liên kết, hợp tác phát triển sản xuất có hiệu quả theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao thu nhập của nông dân...

Nâng cao chất lượng hoạt động

Theo Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN Lương Quốc Đoàn, trong 5 năm qua, Hội ND các địa phương đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tổ chức trên 300.300 lớp tập huấn cho trên 15 triệu lượt cán bộ, hội viên nông dân.

Các cấp Hội đã xây dựng, chuyển giao thành công hơn 14.000 mô hình, dự án ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó, Hội đã đưa ra hàng nghìn giải pháp, sáng kiến giúp nông dân tiết kiệm chi phí, giải phóng sức lao động, nâng cao hiệu quả lao động trong sản xuất cho nông dân.

Nhiệm vụ đặt ra của Hội ND nhiệm kỳ 2018-2023 là tiếp tục đổi mới toàn diện và mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng giải quyết tốt lợi ích của hội viên nông dân.

Hội ND các địa phương phải kết hợp chặt chẽ việc vận động với tổ chức có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn đào tạo nghề, hỗ trợ nông dân sản xuất kinh doanh (định hướng cho nông dân chọn nghề phù hợp với năng lực, chuyển giao khoa học kỹ thuật), nâng cao chất lượng các hợp tác xã, tổ hợp tác. Qua đó, góp phần trí thức hoá nông dân, giúp họ thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch Thường trực Lương Quốc Đoàn cho biết, để làm được những nhiệm vụ trên, trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, các cấp Hội phải không ngừng đổi mới trong công tác tuyên truyền, có trách nhiệm và có tinh thần sáng tạo. Đội ngũ cán bộ Hội phải đủ năng lực, phẩm chất, nhiệt tình, trách nhiệm, hiểu dân và vì dân, giải thích cho nông dân hiểu, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Lương Quốc Đoàn chỉ đạo, hoạt động của các cấp Hội trong thời gian tới phải hướng về cơ sở, kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên nông dân. Ngoài ra, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của Hội phải có trọng tâm, trọng điểm, hướng mạnh về cơ sở và thường xuyên cùng hội viên tổng kết, rút kinh nghiệm để kịp thời hoàn thiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Cả nghìn người lơ là phòng dịch, rủ nhau "camping" dưới chân cầu Vĩnh Tuy01:32Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31

Tiêu điểm

Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Nữ tiếp viên hàng không “nhún nhảy” với trai ngay trên giường của chồng và cái kết đắng
10:16:36 07/05/2021
Thực hư thông tin nữ sinh nhảy từ tầng 3 trường học tự tử vì bị cô giáo bắt tài liệu khi thi
14:36:29 07/05/2021
Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi môn Văn
21:51:09 07/05/2021
Nữ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La nhảy lầu tử vong
14:58:41 07/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
Hàng trăm người tụ tập vui chơi trong quán bi-a ở Hà Nội bất chấp lệnh cấm
07:22:33 07/05/2021
An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
10:16:27 08/05/2021
Hà Nội sẽ tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho người dân 18-65 tuổi
18:59:04 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Đà Nẵng thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên Thẩm Mỹ Amida
18:10:52 08/05/2021
Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt
20:07:25 08/05/2021
Phía Điền Quân nói gì giữa lúc vợ Dũng “lò vôi” đá xéo chuyện mời NS Hoài Linh làm giám khảo Thách Thức Danh Hài?
17:20:04 08/05/2021
Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca COVID-19, có 65 ca lây nhiễm cộng đồng
19:41:14 08/05/2021
Vì sao 8 nạn nhân đều bị chết ngạt trong vụ cháy nhà dù đang là buổi chiều?
18:18:54 08/05/2021
Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Nữ người mẫu phơi bày tội ác tình dục trong showbiz Nhật Bản
18:16:49 08/05/2021
Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn
20:58:37 08/05/2021
Khánh Vân diện đầm đi ăn tối đâu ra đấy, nhìn sang đối thủ đến từ Anh Quốc mà đối lập hoàn toàn
20:46:23 08/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh mặc đồ hở hang táo bạo, khoe lưng trần cùng vòng eo con kiến hậu ly hôn
16:46:21 08/05/2021

Tin mới nhất

Sơn La tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng

22:44:15 08/05/2021
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La và các Bệnh viện đa khoa các huyện biên giới trên địa bàn tình Sơn La vừa tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ của Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vasco đồng loạt tăng phí từ ngày 9/5

22:19:54 08/05/2021
Để nâng cao chất lượng phục vụ, giúp hệ thống bán vé được vận hành tốt hơn, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vasco đồng loại tăng phí quản trị hệ thống từ ngày mai 9/5.

Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu

22:07:54 08/05/2021
Bán trà đá vỉa hè, để khách ngồi túm tụm, không đeo khẩu trang giữa dịch Covid-19, chủ quán trà đá này đã bị xử phạt 20 triệu đồng.

Saigontel mượn vốn của công ty liên kết với lãi suất siêu thấp

22:07:10 08/05/2021
Công ty cổ phần công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel, mã SGT) vừa có kế hoạch mượn vốn của công ty liên kết.

TP HCM cách ly người đến từ 20 điểm có Covid-19 ở Bắc Ninh

22:00:14 08/05/2021
Tối 8/5, HCDC thêm 20 điểm ở Bắc Ninh và 17 điểm, chuyến bay có Covid-19 vào danh sách cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV giám sát cộng đồng.

Cổ phiếu HSV tăng gấp hơn 200% sau 9 phiên nhờ sóng ngành thép

21:53:59 08/05/2021
Liên tục nhảy kịch trần từ mức 10.500 đồng lên 33.800 đồng, giá cổ phiếu HSV đã tăng gần 222% chỉ sau 9 phiên từ khi giao dịch trên sàn UPCoM.

Hải Dương: Học sinh tạm dừng đến trường từ 10/5

21:49:23 08/05/2021
Tối 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký ban hành Công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Hàng loạt địa phương dừng thi thử tốt nghiệp THPT, nghỉ học vì dịch

21:46:12 08/05/2021
 Nhiều địa phương tiếp tục phải tạm dừng các hoạt động dạy học trực tiếp, thi thử tốt nghiệp THPT để phòng dịch Covid-19.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh ngừng đến trường

21:40:05 08/05/2021
UBND tỉnh yêu cầu ngành giáo dục thông báo cho trẻ mầm non (kể cả các trường, nhóm lớp tư thục) tạm dừng đến trường từ ngày 8/5.

Cải cách chính sách tiền lương để thu hút người tài

21:32:35 08/05/2021
Cử tri quận Tân Bình, TP HCM đã gửi gắm đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội sau khi trở đại biểu Quốc hội sẽ góp phần xây dựng tốt các chính sách an sinh và giải quyết các vấn đề tồn tại, nhất là nạn tham nhũng.

Rà soát cử tri ốm đau, già yếu, khuyết tật, cách ly dịch bệnh Covid-19

21:29:31 08/05/2021
Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia đề nghị Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Tổ bầu cử rà soát danh sách cử tri trên địa bàn, trong đó đặc biệt lưu ý trường hợp cử tri có yêu cầu đặc biệt như cử tri ốm đau, già yếu, khuyết t...

Tiến hành tiếp xúc cử tri trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19

21:27:15 08/05/2021
Đà Nẵng chuyển tiếp xúc cử tri từ trực tiếp sang trực tuyến trong khi Phú Yên giảm 34 điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử để phòng chống dịch COVID-19.

Cử tri đặt nhiều kỳ vọng với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

21:20:21 08/05/2021
Cử tri bày tỏ sự kỳ vọng với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức trong việc lãnh đạo đưa TP Thủ Đức phát triển. ​

Trụ trì lơ là phòng dịch phải chịu trách nhiệm trước Giáo hội

21:11:28 08/05/2021
Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị các Ban Trị sự, cơ sở tự viện thực hiện nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch trước diễn biến mới.

Bệnh viện tạm ngưng nhận sinh viên đến thực tập vì dịch Covid-19

21:03:10 08/05/2021
Một số bệnh viện thông báo tạm ngưng nhận sinh viên, học viên đến học tập và thực hành vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Khởi công công trình cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10

20:59:44 08/05/2021
Chiều 8-5, tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn nút khởi công công trình cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10, đoạn từ cầu Đá Bạc đến cầu Kiền dài gần 13 km trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hàng ngàn học sinh Thừa Thiên - Huế nghỉ học vì ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

20:53:20 08/05/2021
Hàng ngàn học sinh tại H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế phải nghỉ học sau khi hai học sinh được phát hiện là F1 của nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng.

Cà Mau: Đề xuất sử dụng Trường CĐ Cộng đồng làm điểm cách ly tập trung

20:48:13 08/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các ngành chức năng xem xét đề xuất việc sử dụng, bố trí Trường CĐ Cộng đồng Cà Mau làm điểm cách ly tập trung quy mô lớn và bố trí bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết.

Hải Phòng: Hơn 30 nghìn học sinh Tiên Lãng dừng đến trường từ chiều 8/5

20:40:54 08/05/2021
Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện K là người xã Tiên Thắng huyện Tiên Lãng, Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hơn 30 nghìn học sinh tại huyện này dừng đến trường từ ngày 8/5. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri TP Hà Nội

20:30:44 08/05/2021
Sáng 8-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chủ trì, phối hợp các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và bốn ngư...

Hà Nội bố trí hòm phiếu bầu cử lưu động tại bệnh viện bị phong tỏa

20:21:19 08/05/2021
Sáng 8-5, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra công tác cách ly y tế, phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (nằm trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Hòa Bình: Thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người đại biểu dân cử

20:13:43 08/05/2021
Tại buổi tiếp xúc cử tri ở Hòa Bình, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nêu rõ quyết tâm thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người đại biểu dân cử; luôn bám sát thực tiễn tại địa phương.

Hà Nam: Thiết lập cách ly y tế tại hai khu vực thuộc huyện Kim Bảng

19:53:09 08/05/2021
Phạm vi vùng cách ly bao gồm một khu vực thuộc thôn Do Lễ, xã Liên Sơn gồm 20 hộ dân tương ứng với 60 nhân khẩu và một khu vực thuộc tổ 3, thị trấn Quế gồm 55 hộ tương ứng với 163 nhân khẩu.

Thủ tướng: 'Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP'

19:29:44 08/05/2021
Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, nhiều cử tri đánh giá cao và cho rằng các ứng cử viên đều xứng đáng được bầu làm ĐBQH.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo trong phòng chống dịch Covid-19

19:24:57 08/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nêu cao tinh thần cảnh giác nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất trong phòng, chống dịch bệnh

TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp

19:15:50 08/05/2021
Ủy ban Bầu cử TP HCM yêu cầu TP Thủ Đức và 21 quận, huyện khi tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

TP.HCM mở rộng danh sách cách ly y tế người đến từ 35 điểm và chuyến bay, xe khách

19:01:29 08/05/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chiều 8-5 thông báo mở rộng cách ly y tế, xét nghiệm theo quy định đối với người đến từ 35 địa điểm thuộc 13 tỉnh, thành phố và một chuyến bay, một chuyến xe khách vì liên quan dịch COVID-19.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đến giúp Bắc Ninh chống dịch

18:56:59 08/05/2021
Ngày 8-5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tiệc cưới nấu cạnh nhà vệ sinh, bãi rác, hơn 100 người ngộ độc

18:31:45 08/05/2021
Theo cơ quan chức năng, tham dự tiệc cưới có người bị ngộ độc, có người không. Qua kiểm tra mẫu, phát hiện nhiều đồ ăn bị nhiễm khuẩn, nguyên nhân là do việc nấu nướng không đảm bảo.

Quảng Ngãi: Thị xã Đức Phổ dừng hội nghị tiếp xúc cử tri để truy vết các ca F1

18:24:43 08/05/2021
Trước lịch trình di chuyển dày đặc của BN3131 ở Đà Nẵng khi đến địa phương, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi dừng các hội nghị tiếp xúc cử tri để truy vết F1.

Có thể bạn quan tâm

ĐSQ New Zealand hỗ trợ 800 triệu đồng cho phụ nữ Hải Dương

Thế giới

22:50:32 08/05/2021
Đại sứ quán New Zealand và East Meets West Foundation hôm 7/5 công bố dự án Trao quyền cho phụ nữ nghèo và yếu thế khắc phục tác động của Covid-19 tại Hải Dương.

Quế Ngọc Hải: Tiêm vaccine COVID-19, sức khỏe cầu thủ ổn định

Bóng đá việt nam

22:49:51 08/05/2021
Quế Ngọc Hải xác nhận các thành viên của đội tuyển Việt Nam có sức khỏe ổn định sau khi tiêm vaccine COVID-19.

Nathan Lee dằn mặt Thu Minh, dọa kiện đàn chị từng thân

Sao việt

22:48:32 08/05/2021
Không chỉ cấm Thu Minh hát Xinh, Nathan Lee còn mua độc quyền ca khúc đàn chị từng thể hiện.

Ổ dịch Bắc Ninh lan ra ba xã

Sự kiện nóng

22:33:38 08/05/2021
Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh cho biết diễn biến dịch đang rất phức tạp, lan sang các xã, tất cả ca nhiễm đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Xúc động cảnh người đàn ông mang một nửa tiền trong túi cho bà cụ ăn xin, dân mạng lan truyền clip cùng thông điệp ý nghĩa

Netizen

22:16:40 08/05/2021
Mặc dù đoạn clip trên khiến người ta cảm động không ngớt thế nhưng đâu đó trong phần bình luận lại nổ ra một trận tranh cãi nảy lửa giữa chủ clip và một số người xem.

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây

Sáng tạo

22:11:42 08/05/2021
Cây chuỗi ngọc hay còn được biết đến là cây rìa xanh, cây thanh quan,... là một loài cây đẹp, thường được trồng để làm cây cảnh cho công viên, trang trí hàng rào, vườn hoa.

Người thực hiện ảnh teaser cho single “Next Level” của aespa là nhiếp ảnh gia gốc Việt

Nhạc quốc tế

22:09:37 08/05/2021
Vừa thông báo comeback cùng single Next Level, không lâu sau đó hình ảnh teaser của thành viên Karina nhóm aespa cũng được tung ra. Nhưng ít ai biết người đứng sau thực hiện những bức ảnh đó lại là một nhiếp ảnh gia gốc Việt.

Học ngành Nông nghiệp: Doanh nghiệp "săn" sinh viên từ khi chưa tốt nghiệp

Học hành

22:06:48 08/05/2021
Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp sau khi ra trường đều có việc làm với mức thu nhập cao, phổ biến trong khoảng 8-11 triệu đồng/tháng.

Mốt crop top nâng ngực

Phong cách sao

22:06:10 08/05/2021
Kiểu áo ngắn kết hợp áo lót đang được nhiều tín đồ thời trang yêu thích.

Irina Shayk đưa con gái đi mua búp bê

Sao âu mỹ

22:01:06 08/05/2021
Bé Lea háo hức ôm búp bê trên phố sau khi được mẹ - siêu mẫu Irina Shayk - dẫn đi mua hôm 7/5 tại New York.

Tung ảnh mới, hot girl Sài thành bị “nhắc khéo” ăn mặc hở hang

Người đẹp

21:59:52 08/05/2021
Mới đây, những shoot hình diện váy xẻ quá cao của hot girl Võ Ngọc Trân khiến nhiều người lo lắng sự cố lộ hàng sẽ xảy ra.

Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ

Tâm sự

21:40:46 08/05/2021
Nhưng vợ đã tặng tôi một món quà quá tuyệt vời. Đêm tân hôn, tôi bước ra từ nhà tắm, đang cầm điện thoại kiểm tra công việc thì nhận được một cái ôm phía sau, vợ tôi lắp bắp nói: Cảm ơn anh.