Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tại huyện Đầm Hà

Ngày 15/5, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp , triển khai Đề án Phát triển cây ăn quả và hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện Đầm Hà.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tại huyện Đầm Hà - Hình 1

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả tại xã Dực Yên.

Hiện nay diện tích cây ăn quả của huyện Đầm Hà là 174 ha. Sản lượng năm 2020 ước đạt 1.847 tấn, giá trị ước đạt 37 tỷ đồng, chiếm 16,7% tổng giá trị sản xuất của ngành trồng trọt. Bước đầu đã hình thành một số mô hình trồng cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, diện tích sản xuất cây ăn quả trên địa bàn huyện cơ bản vẫn nhỏ lẻ, phân tán; chưa tạo thành vùng chuyên canh tập trung.

Để phát triển diện tích trồng cây ăn quả trên địa bàn, huyện Đầm Hà đã xây dựng Đề án Phát triển vùng trồng cây ăn quả tập trung giai đoạn 2021 – 2030 với quy mô trên 2.000ha, trong đó giai đoạn 2021 – 2025 phấn đấu đạt khoảng 850 đến 1.000ha. Hiện nay, huyện đang bổ sung, hoàn thiện đề án theo ý kiến tham gia của các sở, ngành liên quan.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tại huyện Đầm Hà - Hình 2

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân yêu cầu trong tháng 5/2021, huyện Đầm Hà phải hoàn thành Đề án Phát triển vùng trồng cây ăn quả tập trung giai đoạn 2021 – 2030.

Chỉ đạo nội dung này, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp cũng như điều kiện giao thông thuận lợi, đặc biệt là sau khi tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành, huyện Đầm Hà hoàn toàn hoàn toàn có thể trở thành địa phương trọng điểm trong phát triển diện tích cây ăn quả tập trung. Vì vậy, huyện cần chủ động, vào cuộc một cách tích cực hơn nữa.

Trong đó, tháng 5/2021 phải hoàn thành Đề án Phát triển vùng trồng cây ăn quả tập trung giai đoạn 2021 – 2030 để trên cơ sở đó xây dựng lộ trình và triển khai các giải pháp thực hiện mang tính đồng bộ, lâu dài. Song song với quá trình hoàn thiện đề án, huyện cần lựa chọn ngay những mô hình điểm để phát triển, từ đó để người dân địa phương học tập, rút kinh nghiệm và tiếp tục nhân rộng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tại huyện Đầm Hà - Hình 3

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tình hình tích nước tại hồ Đầm Hà Động.

Huyện Đầm Hà cần chú trọng hướng dẫn, hỗ trợ người dân địa phương cải tạo diện tích vườn tạp hiện nay sang trồng cây ăn quả theo hướng hàng hóa. Sở NN&PTNT phối hợp với huyện trong việc tổ chức các lớp hướng dẫn, tập huấn chuyển giao kỹ thuật trong trồng cây ăn quả cho người dân. Liên quan đến đầu ra cho sản phẩm, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan vào cuộc hỗ trợ.

Kiểm tra tình hình tích nước tại hồ Đầm Hà Động, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với huyện Đầm Hà nghiên cứu khả năng nâng dung tích chứa của hồ Đầm Hà Động hiện nay để vừa phục vụ cho sản xuất, vừa cải thiện cảnh quan môi trường. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất phát triển các mô hình du lịch sinh thái tại khu vực này.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tại huyện Đầm Hà - Hình 4

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện Đầm Hà.

Kiểm tra hoạt động tại Trung tâm Hành chính công huyện, đồng chí Ngô Hoàng Ngân đề nghị huyện tiếp tục có các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện. Nhất là việc bố trí cán bộ các phòng ban chuyên môn làm việc hàng ngày tại Trung tâm một cách hợp lý để vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa tạo thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Đối với công tác tiếp công dân định kỳ, đồng chí yêu cầu huyện chỉ đạo các phòng, ban, địa phương liên quan giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, kiến nghị của người dân, không để kéo dài, nhất là các vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, quản lý bãi triều.

“Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ” vươn mình hội nhập

"Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ" gồm 4 tỉnh, TP là: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu là khu vực phát triển kinh tế năng động, sáng tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như cả nước.

Sức lan tỏa lớn

Theo PGS.TS Hà Minh Hồng (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), hành trang của TP Hồ Chí Minh sau chiến tranh là những trang hào hùng và sôi động của một đô thị trọng điểm. Đảng bộ TP trải qua 10 nhiệm kỳ đại hội, phát huy truyền thống kiên cường, linh hoạt, năng động, sáng tạo của một TP anh hùng. Chính quyền và Nhân dân TP chủ động tháo gỡ khó khăn, từng bước vượt qua những lực cản của cơ chế cũ, tìm hướng đi mới.

TP Hồ Chí Minh tập trung phát triển cả công nghiệp, thủ công nghiệp, nông nghiệp, phân phối lưu thông, tài chính ngân hàng... Đặc biệt là từ khi đổi mới, TP Hồ Chí Minh chuyển theo kinh tế thị trường với cơ chế và chính sách quản lý kinh tế - xã hội mới đã khơi dậy và giải phóng sức sản xuất. Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đã và đang giữ vững vai trò, vị trí của một đầu tàu động lực, có sức thu hút, lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là trung tâm công nghiệp, dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ của quốc gia và khu vực ông - Nam Á.

Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ vươn mình hội nhập - Hình 1
Trung tâm hành chính TP Mới Bình Dương. Ảnh: Duy Chí

Trong khi đó, tỉnh Bình Dương sau ngày thống nhất đất nước là một tỉnh còn nghèo, lạc hậu. Nắm bắt thời cơ hội nhập đổi mới của đất nước, Bình Dương vươn lên trải thảm mời gọi đầu tư trong và ngoài nước, mời gọi nhân tài. Đến nay, GRDP bình quân của Bình Dương đạt trên 150 triệu đồng/người/năm (tương đương 6.500 USD). Hiện 100% xã, phường ở tỉnh Bình Dương có đường ô tô đến trụ sở. Đô thị phát triển đồng bộ đúng quy hoạch "thành phố trong thành phố", không còn khái niệm vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn. Đầu năm 2021 chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Bình Dương nhảy vọt so các năm, đánh dấu bước tiến mới trong hội nhập và phát triển.

Phát triển vùng lõi sản xuất công nghiệp

Vùng "Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ" là nơi tập trung các khu công nghiệp và cụm công nghiệp, trung tâm sản xuất công nghiệp của Việt Nam. Theo thống kê năm 2018, khu vực "Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ" tiếp tục là điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài (FDI). Nếu Việt Nam thu hút vốn đầu tư FDI được 345 tỷ USD thì có hơn 173 tỷ USD "đổ" vào khu vực tứ giác kinh tế này. Trong 4 tỉnh, thành đang dẫn đầu Việt Nam về thu hút đầu tư FDI thì có đến 3 tỉnh, thành nằm thuộc về "Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ" là TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương.

Trong nhiều năm qua, DN FDI và cả DN trong nước tập trung đầu tư tại Vùng kinh tế kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và vùng "Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ" nói riêng. Đây cũng là đầu tàu trong xuất khẩu, xuất siêu của Việt Nam. Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh là những địa phương có kim ngạch xuất khẩu lớn của cả nước.

Việc ưu tiên thu hút công nghiệp hỗ trợ của những tỉnh, thành trong vùng tứ giác kinh tế này đã giúp cho Việt Nam giảm được nhập khẩu nguyên phụ liệu cho sản xuất. Những mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn đều nằm trong vùng kinh tế tứ giác này, như giày dép, dệt may, xơ sợi dệt, sản phẩm gỗ, điện tử và linh kiện, máy móc thiết bị...

Tỉnh Đồng Nai được xem là "cái nôi" phát triển khu công nghiệp. Chính các khu công nghiệp đã trở thành địa điểm thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển, giúp Đồng Nai trở thành vùng kinh tế phát triển năng động hàng đầu của cả nước. Từ chỗ chỉ có một khu công nghiệp duy nhất trước ngày giải phóng, đến nay tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch hơn 35 khu công nghiệp, trong đó 31 khu được đầu tư hạ tầng hoàn thiện đi vào hoạt động. Các khu công nghiệp của Đồng Nai đã thu hút được trên 1.800 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư gần 31 tỷ USD đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ và lấp đầy trên 85% diện tích đất cho thuê.

Bộ mặt mới từ phát triển giao thông, đô thị

Để thu hút được đầu tư nước ngoài cũng như trong nước, hai yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải có là chính sách dành cho nhà đầu tư và cơ sở hạ tầng bảo đảm. Theo quy hoạch giao thông phía Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có 3 tuyến đường cao tốc gồm: TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây (đã đi vào hoạt động), Dầu Giây - Phan Thiết và Biên Hòa - Vũng Tàu (đang triển khai đầu tư). Các tuyến đường cao tốc này được xem là cửa ngõ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay quốc tế Long Thành) đã khởi công xây dựng đầu năm 2021. Những dự án giao thông lớn này kết nối với các tỉnh, thành trong vùng, tạo ra những bước tăng trưởng nhanh về kinh tế - xã hội cho vùng.

Bình Dương là tỉnh khởi nghiệp thu hút đầu tư, phát triển kinh tế chỉ với "hai bàn tay trắng". Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Hồ Minh Phương nhớ lại: "Sau khi tách tỉnh, cơ sở hạ tầng của Bình Dương gần như không có gì. Nhưng muốn thu hút được nhà đầu tư thì cơ sở hạ tầng phải bảo đảm. Các công trình hạ tầng giúp tỉnh Bình Dương "khởi nghiệp" như Quốc lộ 13, công trình cấp điện, nước... luôn đi trước mở đường và đến giờ vẫn hoạt động tốt". Hiện tại, hệ thống giao thông Bình Dương đã được đầu tư liên hoàn, đồng bộ, vừa giải quyết được yêu cầu giao thông đối nội vừa làm tốt vai trò kết nối giao thông vùng và quy hoạch giao thông quốc gia.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phạm Phú Cường cho biết: "Trong 5 năm tới, tỉnh tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Trọng tâm là phát triển hạ tầng giao thông đô thị, nông thôn và giao thông kết nối với vùng Đông Nam Bộ. Phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững".

Trong khi đó, cùng với sự phát triển giao thông đô thị, TP Hồ Chí Minh cũng xuất hiện nhiều hơn những tòa nhà cao tầng khắp các quận nội thành, đánh dấu sự phát triển đô thị theo hướng hiện đại. Hệ thống giao thông đô thị mở rộng cùng với sự xuất hiện của tuyến đường sắt đô thị, những dòng kênh được chỉnh trang, tòa nhà chọc trời mang lại sức sống, diện mạo mới cho TP Hồ Chí Minh nói riêng và "Tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ" nói chung.

Còn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với chủ trương phát triển mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh tập trung nguồn lực xây dựng các tuyến hạ tầng giao thông nhằm hoàn thiện hành lang công nghiệp, cảng biển, hậu cần cảng, dầu khí dọc Quốc lộ 51 và đô thị mới Phú Mỹ. Cùng với đó tập trung đầu tư, hoàn thành đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải, đường Phước Hòa - Cái Mép, đường 991B, đường Long Sơn - Cái Mép, đường sau cảng Mỹ Xuân - Thị Vải...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:078 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021

Thông tin đang nóng

MỚI: Quản lý Ngô Kiến Huy “vạch trần” 8 sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiết lộ tiền cát xê gây bất ngờ?
16:25:15 20/06/2021
Trần Bảo Sơn khoe 2 con gái chung ảnh sau ly hôn Trương Ngọc Ánh
17:22:07 20/06/2021
Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt
17:13:28 20/06/2021
Sau 1 tháng thắng kiện, Trương Hằng đăng ảnh tiết lộ tình hình 2 đứa con kèm thông điệp ẩn ý về Trịnh Sảng
18:06:13 20/06/2021
TP.HCM tìm người tới quán bún riêu, xe nước mía ở quận Gò Vấp
16:35:43 20/06/2021
80 người đẹp dự tiệc thâu đêm với Vương Tư Thông
17:34:35 20/06/2021
Hoàng Anh mặc đồ đôi với tình tin đồn, khoe khoảnh khắc tình tứ
17:10:40 20/06/2021
Hết tố Phi Nhung, Lưu Chấn Long “vạch mặt” Quang Lê hét giá cát xê đi hát ở chùa, ai dè bị netizen phản ứng ngược
16:51:39 20/06/2021
Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có 2 người mắc Covid-19
19:45:16 20/06/2021
Bị tai nạn, tôi gọi điện cho bạn bè nhưng ai cũng cáo bận, đến khi thấy bóng một người chạy đến, tôi ân hận đến thắt lòng
17:30:07 20/06/2021

Tin mới nhất

Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm nhiều cán bộ

22:06:50 20/06/2021
Ông Trịnh Văn Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra giữ chức Phó chánh văn phòng - Thư ký Tổng Thanh tra Chính phủ.

Công an Thừa Thiên Huế đội nắng "canh" người đến từ Đà Nẵng

22:04:54 20/06/2021
Sau khi TP Đà Nẵng phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, trong ngày 20/6, các lực lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại chốt kiểm soát trên đèo Hải Vân.

Cháy cục nóng điều hòa chung cư giữa nắng nóng 40 độ C

20:46:22 20/06/2021
Ngọn lửa bốc lên từ khu vực ban công chứa cục nóng điều hòa và máy giặt tại tòa S2.03, khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) vào chiều 20/6.

Doanh nghiệp tặng 2.000 cốc nguyệt san cho nữ y bác sĩ tuyến đầu

20:10:04 20/06/2021
Mới đây, 2.000 cốc nguyệt san BeUCup đã được Hecatech gửi đến các nữ y bác sĩ tuyến đầu, góp phần san sẻ với những bóng hồng áo trắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Phước: Người đàn ông bị container cán tử vong tại chỗ

19:59:36 20/06/2021
Người đàn ông tại Bình Phước chạy xe máy ngã ra đường, bị xe container đi cùng chiều cán qua người tử vong tại chỗ.

Đi đường nào để tránh vùng phong tỏa ở Hóc Môn?

19:40:49 20/06/2021
Huyện Hóc Môn thiết lập vùng phong tỏa ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1. Người dân qua khu vực này cần chọn lộ trình khác.

Những ngày hè dịu mát trong "ngôi nhà chung"

19:32:19 20/06/2021
Những ngày này, thời tiết nắng nóng cao điểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, nhất là người già, trẻ em, người tàn tật hoặc người mang trong mình nỗi đau do chiến tranh để lại. Song, sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo v...

TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10

18:40:34 20/06/2021
Khi lực lượng chức năng nhắc nhở, nhiều tiểu thương buôn bán tại chợ tự phát ở quận Bình Tân và TP Thủ Đức mới tranh thủ thu dọn hàng hoá để phòng Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Chỉ thị 10.

Sắp kết thúc đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Hà Nội

18:33:43 20/06/2021
Trưa nay (20-6), thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; nhiệt độ cao nhất lúc 13h tại Trạm Khí tượng Láng 39 độ C, Sơn Tây 38,4 độ C, Hà Đông 38,2 độ C, Ba Vì 38,1 độ C, Hoài Đức 37,8 độ C...

500.000 liều vắc xin từ Trung Quốc đã về tới sân bay Nội Bài

18:31:21 20/06/2021
500.000 liều vắc xin Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội, trên chuyến bay số hiệu VN1 hạ cánh lúc 15h10 ngày 20-6.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An cần nâng năng lực điều trị COVID-19 lên 500 ca

18:16:40 20/06/2021
Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 20-6.

Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn

17:39:21 20/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã có văn bản hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Đồng Hới

17:27:51 20/06/2021
Từ ngày 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới. Hoạt động này được thực hiện cho đến kh...

Tố hiệu trưởng 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo: 'Không dám...'

17:04:50 20/06/2021
Ông Lộc cho rằng, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có chuyện ông ăn của học sinh.

Hơn 200 cây phong lá đỏ được di dời trong đêm

13:49:50 20/06/2021
Hàng phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) được đánh chuyển trong đêm 19/6.

Hàng trăm ngàn tấn gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tiêu thụ ở đâu?

13:44:06 20/06/2021
Chỉ trong quý đầu năm, Ấn Độ đã xuất khẩu sang Việt Nam 247.000 tấn gạo, tăng đột biến so quý 1/2020. Thế nhưng tìm gạo Ấn Độ trên thị trường nội địa không dễ... vậy lượng gạo khổng lồ này đi đâu ?

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lo xung đột với Trung Quốc, Ấn Độ đẩy mạnh tự sản xuất vũ khí

Thế giới

22:12:10 20/06/2021
Xung đột biên giới với Trung Quốc khiến Thủ tướng Narendra Modi đẩy mạnh chiến dịch Sản xuất vũ khí quân sự tại Ấn Độ, nhằm tăng cường sản xuất trong nước và nâng cao năng lực tự sản xuất vũ khí.

Loạt story của hội "có số má" trên cõi mạng nhắc: Hôm nay bạn đã ôm bố chưa?

Netizen

22:10:41 20/06/2021
So với mẹ, mối quan hệ của bố và con cái có phần khô khan hơn bởi từ trước đến nay, bố luôn gắn với hình ảnh nghiêm khắc, cứng rắn.

Vãn cảnh đầm Ao Châu

Du lịch

22:10:28 20/06/2021
Theo những người dân nơi đây, đầm Ao Châu luôn mang trong mình sức hút khó tả đối với du khách. Và có lẽ, sức hút ấy càng trở nên mãnh liệt hơn mỗi khi bình minh đến, hay những khi hoàng hôn buông xuống.

TP.HCM đón thêm 2 đoàn tàu metro số 1 

Clip hay

22:08:19 20/06/2021
Sau khi cập cảng Khánh Hội, 6 toa tàu thuộc đoàn tàu 4 và 5 tuyến metro số 1 sẽ được xe siêu trường đưa về depot Long Bình ở TP Thủ Đức.

20 xe VinFast Lux A được bàn giao cho Cục CSGT làm xe chuyên dụng

Ôtô

22:03:56 20/06/2021
20 chiếc VinFast Lux A đã được Cục CSGT nghiệm thu và tiếp nhận để làm xe chuyển dụng.

Mải xem Euro 2020, Công Phượng quên họp trực tuyến với HLV Kiatisuk?

Bên lề sân cỏ

22:00:47 20/06/2021
Ở buổi họp trực tuyến giữa HLV Kiatisuk với nhóm các cầu thủ HA Gia Lai của đội tuyển Việt Nam hiện đang cách ly y tế, tiền đạo Nguyễn Công Phượng vắng mặt.

Gã đàn ông mặc đồ phụ nữ gây hàng loạt vụ cướp trên huyện đảo Phú Quý

Pháp luật

21:57:42 20/06/2021
Khuê mặc đồ nữ, hóa trang như một phụ nữ rồi rảo quanh khu dân cư trên đảo Phú Quý để rình trộm cắp, cướp giật tài sản.

4 cách ăn rau muống nguy hiểm cần tránh nếu không muốn bị tiêu chảy, nôn mửa, thậm chí là nhiễm độc kim loại nặng

Sức khỏe

21:54:24 20/06/2021
Rau muống vốn là loại rau bình dân, quen thuộc với mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết ăn nó đúng cách hay chưa?

Tiền thưởng của Hồ Văn Cường đúng là do quản lý Phi Nhung giữ nhưng mẹ ruột muốn rút khi nào cũng được?

Nhạc việt

21:54:08 20/06/2021
Mới đây, những chia sẻ của quản lý Ngô Kiến Huy đã làm rõ một số vấn đề xoay quanh việc quản lý Phi Nhung giữ tiền thưởng Quán quân của Hồ Văn Cường.

Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn khu phong tỏa mới thiết lập ở Đà Nẵng

Sự kiện nóng

21:53:54 20/06/2021
Chiều 20/6, Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng đã điều 6 xe đặc chủng phun tiêu độc, khử trùng tại các khu phong tỏa phòng, chống Covid-19 trong đợt dịch mới bùng phát tại Đà Nẵng.

Á hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 Tường Vi lộ clip nóng?

Sao việt

21:49:57 20/06/2021
Nguyễn Phạm Tường Vi sinh năm 1997, tại Đắk Nông. Cô được biết đến rộng rãi khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp may mắn công danh lẫy lừng, tưng bừng hỷ sự, cuộc sống viên mãn, giàu sang

Trắc nghiệm

21:45:37 20/06/2021
Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp may mắn ăn nên làm ra, tiền tài kéo về vô kể. Nếu tập trung cố gắng, bản mệnh sẽ chạm đến thàng công mà ít ai có được trong tương lai.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tấn Trường ngừng livestream vì lý do khó nói

Bóng đá việt nam

21:44:16 20/06/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thủ thành Bùi Tấn Trường ngừng livestream trên facebook vì lý do khó nói.

Sau 2 tháng tan rã IZ*ONE có khả năng sẽ tái hợp

Nhạc quốc tế

21:41:58 20/06/2021
Vào ngày 19/6, Sports Kyunghyang đưa tin IZ*ONE hiện đang đàm phán để tái hợp, với phần lớn công ty quản lý của các thành viên đều hướng tới việc sẽ để nhóm có kế hoạch quảng bá cùng nhau.

Diễn viên 'Godzilla vs. Kong' công khai bạn trai

Sao âu mỹ

21:39:07 20/06/2021
Người yêu mới của Millie Bobby Brown là Jake Bongiovi, con trai của rocker kiêm nhạc sĩ Jon Bon Jovi.