Phnom Penh duy trì nhiều biện pháp phòng dịch

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia , 22/9, chính quyền thủ đô Phnom Penh tiếp tục ban hành quyết định ngừng hoạt động một số ngành nghề kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cao cũng như các hoạt động tập trung đông người thêm 14 ngày bắt đầu từ ngày 24/9 đến ngày 7/10.

Phnom Penh duy trì nhiều biện pháp phòng dịch - Hình 1
Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Phnom Penh.

Các biện pháp hành chính sẽ được áp dụng đối với các loại hình kinh doanh như câu lạc bộ, karaoke , quán bar , sàn nhảy , quán trà, kinh doanh sân vườn , casino , khu nghỉ dưỡng , viện bảo tàng , các loại công viên, dịch vụ xông hơi massage, quán rượu, rạp chiếu phim , trung tâm biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao .

Trong thời gian thủ đô Phnom Penh tiếp tục áp dụng biện pháp hành chính, tạm thời hoãn cuộc họp, tập trung trên 15 người ngoại trừ các trường hợp tập trung các thành viên sống trong cùng một gia đình hoặc nơi tạm trú, tổ chức lễ tang theo quy định được phép của cấp có thẩm quyền, các cuộc tập trung của tổ chức nhà nước để thực hiện các biện pháp y tế và việc tập trung của các nhân viên nhà nước trong trường hợp khẩn cấp để giữ gìn an ninh, trật tự xã hội .

Trước đó, cùng ngày, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận thêm 637 ca mới và 14 ca tử vong. Cho đến nay Campuchia đã phát hiện tổng cộng 105.981 ca mắc COVID-19 và 2.154 ca tử vong.

Tác giả cuốn sách ‘Nhà giả Kim’ và những lời khuyên du lịch ‘đắt giá’ nhất

Paulo Coelho đã đưa ra những lời khuyên du lịch thuyết phục khiến bất cứ ai khi nghiền ngẫm và thực hiện chúng cũng sẽ cảm thấy giá trị của cuộc sống thật tuyệt.

"Nhà giả kim" là một cuốn sách khiến độc giả phải thốt lên: "Giá như tôi biết đến cuốn sách này sớm hơn". Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của Paulo Coelho được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988 tại Brazil. Cuốn sách không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được dịch ra với 76 thứ tiếng, được bán với 98 triệu bản và được coi là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thời đại. Tại Việt Nam, "Nhà giả kim" là một cuốn sách gối đầu giường của nhiều người và được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 1

"Nhà giả kim" là một cuốn sách khiến độc giả phải thốt lên: "Giá như tôi biết đến cuốn sách này sớm hơn".

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 2

Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của Paulo Coelho được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988 tại Brazil.

Nếu như bạn đã nghiền ngẫm cuốn "Nhà giả kim" chắc hẳn đã biết đến những lời khuyên du lịch được tác giả Paulo Coelho khéo léo đưa vào tác phẩm. Chính những kinh nghiệm quý báu mà ông rút ra, truyền lại cho mọi người những ý nghĩa nhân văn cao đẹp đã giúp cho không ít người đam mê du lịch tìm được những giá trị đích thực trong cuộc sống.

Video đang HOT

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 3

Cuốn sách không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được dịch ra với 76 thứ tiếng, được bán với 98 triệu bản và được coi là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thời đại.

Những lời khuyên du lịch đắt giá nhất mà Paulo Coelho gửi gắm trong cuốn 'Nhà giả kim'

Nên tránh các viện bảo tàng

Một trong những lời khuyên về du lịch được coi là vô lý khi Paulo Coelho nêu trong cuốn "Nhà giả kim" đó là hãy tránh các viện bảo tàng. Mặc dù trong số chúng ta, ai khi còn bé cũng được dạy bảo về việc thăm quan các bảo tàng để biết thêm nhiều điều thú vị không chỉ trong lịch sử dân tộc mà còn những kiến thức về văn hóa.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 4

Một trong những lời khuyên về du lịch được coi là vô lý khi Paulo Coelho nêu trong cuốn "Nhà giả kim" đó là hãy tránh các viện bảo tàng.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 5

Theo Paulo Coelho, nếu yêu thích du lịch thì những bảo tàng không phải điểm đến lý tưởng.

Tuy nhiên, Paulo Coelho cho rằng việc thăm quan bảo tàng ở một thành phố xa lạ là không cần thiết. Thay vào đó, hãy tận hưởng giá trị cuộc sống bằng cách tìm hiểu những điều thú vị trong cuộc sống hiện tại. Tất nhiên, tác giả "Nhà giả kim" không phủ nhận lợi ích của việc thăm bảo tàng nhưng ông vẫn khuyên du khách nên biết bản thân muốn tìm hiểu gì, xem những gì thay vì tốn thời gian để ngắm nghía một vài thứ và rời đi khi không đọng một chút gì trong đầu.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 6

Paulo Coelho cho rằng việc thăm quan bảo tàng ở một thành phố xa lạ là không cần thiết.

Đến các quán bar

Paulo Coelho đưa ra lời khuyên du lịch cho những ai đam mê khám phá đó là hãy thử đặt chân đến các quán bar. Theo ông, quán bar là địa điểm lý tưởng để tìm hiểu cuộc sống của một thành phố, đây cũng là nơi con người và văn hóa được bày ra một cách tự nhiên nhất.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 7

Hãy thử đặt chân đến các quán bar.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 8

Quán bar là địa điểm lý tưởng để tìm hiểu cuộc sống của một thành phố, đây cũng là nơi con người và văn hóa được bày ra một cách tự nhiên nhất.

Nhiều người lầm tưởng khái niệm về quán bar trong suy nghĩ của Paulo Coelho là những hộp đêm mà nhạc và đèn hòa làm một. Tuy nhiên, cái mà ông muốn đề cập ở đây là quán bar đúng nghĩa, nơi mà bạn lựa chọn đến để uống bia , suy ngẫm hay thậm chí nói chuyện với một vài người. Quán bar chính là chốn lý tưởng để bạn bắt đầu những cuộc nói chuyện, biết thêm nhiều điều thú vị về thành phố này và may mắn hơn, bạn sẽ có những người đồng hành.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 9

Cái mà ông muốn đề cập ở đây là quán bar đúng nghĩa, nơi mà bạn lựa chọn đến để uống bia , suy ngẫm hay thậm chí nói chuyện với một vài người.

Du lịch độc hành hoặc với bạn đời

Một lời khuyên du lịch đắt giá của Paulo Coelho muốn gửi gắm cho bất cứ ai đang bắt đầu hành trình khám phá đó là hãy đi độc hành hoặc đi cùng bạn đời. Đối với những ai chưa có bạn đời thì du lịch độc hành là cách tốt nhất để bạn cảm nhận vẻ đẹp của một vùng đất. Tuy nhiên, điều này sẽ vô cùng khó khăn khi bạn không có ai chăm sóc, thay vào đó bạn cần có thật nhiều bản lĩnh và đam mê mới có thể đánh đổi.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 10

Bất cứ ai đang bắt đầu hành trình khám phá đó là hãy đi độc hành hoặc đi cùng bạn đời.

Theo Paulo Coelho, nếu bạn lựa chọn đi du lịch để giải tỏa căng thẳng và không muốn khám phá thì hãy cứ chọn đi cùng nhóm bạn. Như vậy, dù đặt chân đến xứ sở khác bạn vẫn sẽ nói tiếng mẹ đẻ hoặc làm theo những gì trưởng nhóm chỉ bảo. Vì thế nên suốt hành trình bạn sẽ chẳng gặt hái được gì và bị lãng quên theo những câu chuyện phiếm cùng đám bạn.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 11

Đối với những ai chưa có bạn đời thì du lịch độc hành là cách tốt nhất để bạn cảm nhận vẻ đẹp của một vùng đất.

Không nên so sánh

Hãy ngừng so sánh ngay và học cách trân trọng mọi thứ trước mắt, đó cũng là một trong những lời khuyên du lịch đắt giá mà ai cũng nên nắm vững. Dù đi bất cứ đâu, các điểm đến trong nước như Hà Giang hay Phú Quốc, thậm chí là các đất nước xa xôi như Mỹ, Hà Lan bạn cũng không nên so sánh bất cứ điều gì.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 12

Hãy ngừng so sánh ngay và học cách trân trọng mọi thứ trước mắt.

Du lịch không phải là cách để chứng minh rằng cuộc sống bạn tốt đẹp hay tệ hơn người khác. Vì thế hãy ngừng so sánh chất lượng nơi ở, phương tiện giao thông hay giá cả, tiêu chuẩn đồ ăn, đồ uống. Thay vào đó, nhìn vào cuộc sống của người dân nơi bạn đến, xem cách họ thích nghi và làm những điều phi thường. Như vậy, họ đã dạy bạn thêm kinh nghiệm cuộc sống và đó mới là giá trị quý báu của du lịch.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 13

Du lịch không phải là cách để chứng minh rằng cuộc sống bạn tốt đẹp hay tệ hơn người khác.

Tác giả cuốn sách 'Nhà giả Kim' và những lời khuyên du lịch 'đắt giá' nhất - Hình 14

Hãy ngừng so sánh chất lượng nơi ở, phương tiện giao thông hay giá cả, tiêu chuẩn đồ ăn, đồ uống.

Trong cuốn "Nhà giả kim", Paulo Coelho đã gửi gắm nhiều lời khuyên du lịch đắt giá mà bất cứ ai đam mê xê dịch cũng nên nghiền ngẫm. Thông qua cuốn sách bạn sẽ hiểu hơn giá trị của một chuyến đi, cách trân trọng cuộc sống hiện tại và biết yêu thương nhiều hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46

Tiêu điểm

Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021
Mạng xã hội của Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt
00:59:57 22/10/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/10: Bitcoin rơi tự do từ đỉnh lịch sử
07:00:14 22/10/2021
Meghan bị phản ứng vì bức thư gửi lãnh đạo quốc hội Mỹ
13:59:27 22/10/2021
Trung Quốc: Rút 3 vali tiền vì bất bình thái độ phục vụ của ngân hàng
21:40:03 21/10/2021
‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng
01:25:06 22/10/2021
Đầu tư 1 USD vào mảnh đất ở Nam Phi, phát hiện mỏ khí 100 tỷ USD
22:11:40 21/10/2021
Màn "giăng lưới" vây bắt kỹ sư bán bí mật tàu ngầm Mỹ của FBI
21:43:20 21/10/2021
Người giàu Trung Quốc "mất ăn mất ngủ" lo giữ của
21:21:43 22/10/2021
Quật ngã tên cướp có súng trong tích tắc
18:36:30 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
Ê chề rời ghế GK Miss Word VN, Đàm Vĩnh Hưng đấu võ mồm với antifan cho đỡ nhục: Chưa chắc còn hứng thú ngồi?
09:28:02 23/10/2021
Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách
07:00:30 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
Lý Uyển Hoa - Mỹ nhân bị "Triển Chiêu" Hà Gia Kính phụ tình, lấy chồng tỷ phú giờ ra sao?
08:29:53 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021
Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào
08:03:46 23/10/2021

Tin mới nhất

Bi kịch của hoàng đế xấu xí khiến vợ hoảng sợ

09:53:47 23/10/2021
Vua Charles II của Tây Ban Nha xấu xí, dị dạng đến mức vợ hoảng sợ, được cho là do nhiều đời hôn nhân cận huyết trong vương triều Habsburg.

Tổng thống Nga đánh giá cao 'mối quan hệ tin cậy' với Israel

09:33:44 23/10/2021
Ngày 22/10, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã tới thành phố Sochi của Nga để tiến hành hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Lý do những người như Elon Musk vẫn được mến mộ

08:31:38 23/10/2021
Tâm lý ghét người giàu khá phổ biến. Tuy nhiên, có những người vừa ghét người giàu hơn mình, lại vừa hâm mộ các tỷ phú hàng đầu thế giới.

Tỷ giá USD, Euro ngày 23/10: USD kéo dài chuỗi giảm giá

07:46:20 23/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao

COVID-19 tới 6 giờ ngày 23/10: Ca tử vong tăng mạnh ở Nga; Số lượng lớn y bác sĩ thế giới thiệt mạng vì đại dịch

07:16:33 23/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 452.057 trường hợp mắc COVID-19 và 7.017 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 243,6 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu người không qua khỏi.

'Cha hùm mẹ hổ' Trung Quốc đã đi đâu?

06:11:55 23/10/2021
Chuẩn mực nuôi dạy con cái của phụ huynh Trung Quốc đã thay đổi, không còn quá tập trung vào các hình phạt hay ám ảnh bởi sự vâng lời, theo Sixth Tone.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

01:25:57 23/10/2021
Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob ngày 22/10 thông báo nước này sẽ cho phép lao động nước ngoài quay trở lại làm việc sau gần 16 tháng gián đoạn do đại dịch COVID-19, cũng như cho phép một số du khách quay trở lại hòn đảo nghỉ dưỡn...

Áo khoác tích hợp công nghệ kháng virus

01:24:03 23/10/2021
Khi đại dịch chưa có dấu hiệu sớm kết thúc, các thương hiệu thời trang đã tìm cách ứng dụng các công nghệ diệt virus vào khẩu trang, quần áo...

Mỹ tụt lại so với Trung Quốc và Nga sau cuộc thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm thất bại

01:21:37 23/10/2021
Mỹ đã vấp phải bước thụt lùi trong cuộc đua phát triển vũ khí siêu vượt âm so với Nga và Trung Quốc sau khi thử nghiệm mới nhất của Lầu Năm Góc thất bại.

Mỹ có Thư ký Nhà Trắng mới

01:19:46 23/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, một quan chức Nhà Trắng ngày 22/10 xác nhận bà Neera Tanden sẽ trở thành Thư ký Nhà Trắng, đảm nhận vai trò liên quan đến việc quản lý giấy tờ cho Tổng thống Joe Biden và các quan chức cấp cao. Vị t...

Cựu cố vấn của ông Donald Trump có thể bị truy tố về tội khinh thường Quốc hội

01:16:00 23/10/2021
Ngày 21/10, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã nhất trí đề xuất tội danh khinh thường Quốc hội đối với ông Steve Bannon, cựu cố vấn và là đồng minh lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump.

Thủ tướng Israel đến Nga thảo luận về vấn đề Iran, Syria

01:14:16 23/10/2021
Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 22/10 đã đến thành phố Sochi của Nga để tiến hành các cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 6 với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Tổng thống Mỹ tiết lộ chủ trương mới về tăng thuế và ngân sách

01:12:29 23/10/2021
Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN ngày 21/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiết lộ về chủ trương mới của ông liên quan đến vấn đề tăng thuế và nguồn ngân sách chi cho các dự án xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng theo kế hoạch đề ra, ...

Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình

01:09:11 23/10/2021
Hàng chục tiếp viên Alitalia cởi đồng phục, chỉ mặc váy lót trong cuộc biểu tình im lặng ở Rome, sau khi hãng bay bị đường sắt cao tốc bóp chết.

Quyền tự vệ của chủ nhà khi phát hiện kẻ đột nhập

01:05:35 23/10/2021
Lão nông 54 tuổi Tony Martin bắn ba phát đạn khiến tên trộm trẻ chết tại chỗ khi phát hiện người này đột nhập trang trại lúc nửa đêm.

Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h

01:02:11 23/10/2021
Máy bay cá nhân Jetson One trang bị 8 cánh quạt, có thể cất hạ cánh thẳng đứng và bay liên tục khoảng 20 phút.

Tổng thống Mỹ cam kết thúc đẩy cải cách nhằm đảm bảo bình đẳng sắc tộc

00:57:18 23/10/2021
Ngày 21/10, phát biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm khánh thành tượng đài nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King đặt tại khu đài tưởng niệm quốc gia ở thủ đô Washington D.C, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh những ưu tiên về lập pháp liên...

APEC nhất trí thúc đẩy các nỗ lực sản xuất và chia sẻ vaccine toàn cầu

00:55:28 23/10/2021
Tại cuộc họp trực tuyến Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế tham gia Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 22/10, các bộ trưởng đã nhất trí thúc đẩy các nỗ lực nhằm mở rộng sản xuất và cung cấp vaccine, cũng như ...

Mỹ: Diễn biến giá dầu phụ thuộc vào hành động của Saudi Arabia

00:53:48 23/10/2021
Ngày 21/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden kỳ vọng giá xăng dầu sẽ giảm trong năm 2022, đồng thời nhấn mạnh bất kỳ sự giảm giá nào đều phụ thuộc vào các yếu tố như hành động của Saudi Arabia.

Chủ tịch Fed sẽ phải bán số trái phiếu nắm giữ theo quy định mới

00:51:12 23/10/2021
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương nước này) Jerome Powell có thể cần phải bán số trái phiếu trị giá tới 3 triệu USD để tuân thủ các quy định mới do ngân hàng đưa ra ngày 21/10.

Mỹ thưởng gần 200 triệu USD cho người tố giác vi phạm quy định tài chính

00:48:03 23/10/2021
Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) của Mỹ ngày 21/10 thông báo đã trao thưởng kỷ lục gần 200 triệu USD cho người cung cấp thông tin tố giác một trường hợp vi phạm nghiêm trọng các quy định tài chính.

Các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá biến đổi khí hậu đe dọa an ninh quốc gia

00:34:52 23/10/2021
Ngày 21/10, các cơ quan tình báo Mỹ lần đầu tiên cảnh báo rằng biến đổi khí hậu có thể gây ra các mối đe dọa trên diện rộng đối với an ninh quốc gia của Mỹ và sự ổn định trên toàn thế giới.

Nhật Bản thí điểm sử dụng vân tay để xác nhận thông tin tiêm chủng

00:29:39 23/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ hãng điện tử Hitachi, Đại học Kyushu và tập đoàn xây dựng Kajima vừa đưa vào thử nghiệm hệ thống quét vân tay để xác nhận thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 của mỗi ...

Lý do mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Trump có thể 'chết yểu'

00:25:26 23/10/2021
Sau một loạt nỗ lực rời rạc, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo thành lập mạng xã hội TRUTH Social để cạnh tranh với các tập đoàn công nghệ lớn. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến mạng TRUTH có thể nhanh chóng thất bại.

Malaysia mở rộng đối tượng được tiêm mũi vaccine tăng cường

00:20:30 23/10/2021
Ngày 22/10, Chính phủ Malaysia bắt đầu triển khai mũi tiêm vaccine tăng cường ngừa COVID-19 cho những cá nhân đã hoàn thành tiêm chủng với vaccine của hãng Sinovac ít nhất 3 tháng.

Mỹ cam kết thúc đẩy giảm thiểu nạn phá rừng Amazon

00:05:34 23/10/2021
Ngày 21/10, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố Mỹ sẽ sớm đưa ra một hiệp ước toàn khu vực Amazon nhằm giảm thiểu nạn phá rừng, trong nỗ lực thúc đẩy cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Bão Aurore gây thiệt hại nặng nề ở châu Âu

00:00:20 23/10/2021
Ngày 21/10, bão Aurore tràn vào các khu vực Bắc châu Âu, làm 4 người thiệt mạng ở Ba Lan, đồng thời gây nhiều thiệt hại ở các nước Đức, Pháp, Hà Lan, Anh.

Tổng thống Mỹ tính điều động vệ binh quốc gia để xử lý tắc nghẽn chuỗi cung

23:57:55 22/10/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ xem xét điều động vệ binh quốc gia để xử lý tắc nghẽn chuỗi cung nếu những thách thức hậu cần (logistics) vẫn kéo dài.

Quan chức Pakistan chia sẻ cách thức để Taliban được cộng đồng quốc tế công nhận

23:54:46 22/10/2021
Trong khuôn khổ chuyến công du chính thức Afghanistan, ngày 21/10, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi đã đề xuất một số nguyên tắc với Taliban, lực lượng đang cầm quyền tại quốc gia này, về cách thức đạt được sự công nhận từ quố...

Có thể bạn quan tâm

Dương Mịch hẹn hò trai trẻ kém 16 tuổi, gia thế không phải dạng vừa?

Sao châu á

10:42:24 23/10/2021
Thông tin Dương Mịch có tình mới hậu đường ai nấy đi với Ngụy Đại Huân khiến cộng đồng mạng xứ Trung không khỏi xôn xao.

Arsenal 'phả hơi nóng' vào Man Utd

Bóng đá thế giới

10:42:03 23/10/2021
Arsenal phả hơi nóng vào Man Utd khi có chiến thắng tưng bừng 3-1 trước Aston Villa ở trận đấu sớm nhất vòng 9 Ngoại hạng Anh rạng sáng 23/10 (giờ Hà Nội).

Xe máy điện có thể gập lại như vali kéo có gì đặc biệt?

Xe máy

10:41:00 23/10/2021
Được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Icoma của Nhật Bản, xe Tatamel có thể gấp gọn như vali kéo và nằm gọn bên dưới bàn làm việc khi gấp lại.

Thêm ký túc xá cho sinh viên

Đời sống

10:40:33 23/10/2021
Nhiều chính sách giúp công nhân an cư là thêm tín hiệu vui giúp người lao động yên tâm trụ lại thành phố khi có dịch. Nỗ lực của ngành chức năng có tác dụng quan trọng để giữ chân đội quân chủ lực ở các khu công nghiệp.

Xôn xao đoạn vlog dài 4 giây của Color Man, đùa 1 câu vô hại nhưng làm nhiều người... ái ngại

Netizen

10:40:23 23/10/2021
Trước khi bị bà Phương Hằng nhắc đến trên livestream với nhiều thông tin chưa kiểm chứng, ông trùm Điền Quân - Color Man đã được biết đến rộng rãi nhờ tích cực hoạt động trên YouTube.

Quang Lê lần đầu dẫn phụ nữ vào phòng ngủ, vô tình để lộ sở thích và món đồ không thể thiếu

Sao việt

10:39:25 23/10/2021
Quang Lê thân mật gọi vợ sắp cưới là người tình, tiết lộ chuyện chưa từng dắt cô vào phòng ngủ khiến dân tình ngỡ ngàng.

Giáo dục nghề nhằm khôi phục lại chuỗi lao động bị đứt gãy sau Covid-19

Học hành

10:38:18 23/10/2021
Hiện vaccine được tiêm phòng trên diện rộng, dịch bệnh dần được kiểm soát, doanh nghiệp tái tăng tốc sản xuất nhưng tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc hậu Covid-19 hiện mới chỉ đạt khoảng 60 - 70%.

Kế hoạch khó thành của Mark Zuckerberg

Thế giới số

10:38:14 23/10/2021
Trong khi CEO của Facebook đang tập trung hiện thực hóa một chiến lược táo bạo, nhiều người lại đặt dấu hỏi về tính khả thi của kế hoạch tầm cỡ này.

Hyundai Creta 2022 - SUV lỡ cỡ từng bán ế tại Việt Nam sắp trở thành 'tiểu Tucson'

Ôtô

10:38:10 23/10/2021
Thế hệ Hyundai Creta thứ 2 mới ra mắt vào 2019 nhưng thương hiệu Hàn Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng phiên bản facelift cho chiếc SUV đô thị.

Ăn uống thế nào trong ngày tiêm vaccine Covid-19?

Sức khỏe

10:35:28 23/10/2021
Người được tiêm vaccine Covid-19 nên uống 2,5-3 lít nước, ăn đa dạng thực phẩm, không uống rượu bia, hạn chế đồ ăn nhanh; tránh để bụng đói trước khi chủng ngừa.

Thảm án 3 người chết ở Bắc Giang: Tính cách kỳ lạ của nghi phạm trước ngày gây án

Pháp luật

10:34:18 23/10/2021
Sau khi mãn hạn tù trở về, Trần Văn Hiếu gần như không ra khỏi nhà, hắn cũng không chịu nhận đứa con gửi bố mẹ nuôi. So với trước, Hiếu có nhiều thay đổi về tính cách.

Ngư dân bất lực kéo 'hung thần' biển cả nặng nửa tấn lên thuyền, làm sao để đưa vào bờ? 

Clip hay

10:30:09 23/10/2021
Không thể đưa con cá lên thuyền vì quá nặng, những người bắt cá đã có một ý tưởng sáng tạo để mang nó vào bờ.