“Phim Việt có đầy tiềm năng”

Xoay quanh câu chuyện về chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến 2045, nghệ sĩ Minh Tiệp – Giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghiệp Văn hóa có cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động.

Phim Việt có đầy tiềm năng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Nghệ sĩ Minh Tiệp. Ảnh: NV

Theo góc nhìn và quan điểm của anh, ngành phim ảnh Việt Nam cần phải mất bao lâu nữa để có thể trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại lợi nhuận cho nền công nghiệp văn hóa Việt Nam?

- Từng là một diễn viên, tham gia đóng phim trong thời gian dài, cá nhân tôi nghĩ rằng không còn khoảng cách quá xa để Việt Nam chạm tới nền công nghiệp điện ảnh như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc hay các nước phát triển khác.

Hiện nay, nhiều phim điện ảnh và truyền hình Việt Nam đã tạo được dấu ấn tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế, rất nhiều đạo diễn, diễn viên, bộ phim được tôn vinh. Chúng ta cũng có những tác phẩm điện ảnh mang đến doanh thu hàng trăm tỉ. So với 10 năm trước, tôi thấy đó là tín hiệu thành công, và ngày càng có triển vọng.

Tất nhiên, nếu so sánh với nền công nghiệp điện ảnh Mỹ hay Hàn Quốc, họ bắt tay vào đặt viên gạch đầu tiên cho nền công nghiệp phim ảnh của họ khi chúng ta còn đang trong giai đoạn chiến tranh. Chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố khách quan và chủ quan khiến nền phim ảnh bị trì trệ hơn hẳn.

Vì thế, nếu muốn Việt Nam phát triển ngành công nghiệp điện ảnh như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, tôi nghĩ chúng ta cần phải có thêm thời gian, thậm chí phải rất lâu nữa.

Điện ảnh Hàn Quốc đã có những bước tiến rất xa trong thời gian ngắn, bởi họ có rất nhiều tài năng, từ biên kịch, đạo diễn đến diễn viên. Trong khi, phim Việt đang sa đà vào tính giải trí, câu khách kiểu manh mún. Góc nhìn của anh về khoảng cách này?

- Rõ ràng so với nền công nghiệp phim ảnh của Việt Nam trước đây, chúng ta đã có những bước phát triển mà cá nhân tôi đ.ánh giá là rất tốt.

Trước khi về làm ở Trung tâm phát triển Công nghiệp Văn hóa, tôi đã có công ty đào tạo về diễn viên và cũng từng hợp tác, làm đồng đạo diễn của nhiều dự án.

ADVERTISEMENT

Tôi thấy tay nghề của đạo diễn, diễn viên Việt Nam rất tốt. Trình độ của chúng ta không thua kém gì so với các ê-kíp quốc tế, chúng ta có đầy tiềm năng để phát triển mạnh trong tương lai.

Thực tế không hề màu hồng như anh chứng kiến từ nhiều năm trước. Chỉ tính riêng trong 8 tháng đầu năm 2022, Việt Nam có khoảng hơn 20 phim điện ảnh ra rạp nhưng hầu hết đều thua lỗ, thậm chí lỗ rất nặng. Nhiều phim bị đ.ánh giá là thảm họa. Dường như anh đang quá lạc quan?

- Tôi không bênh nền điện ảnh Việt Nam, nhưng với tư cách là một người nghiên cứu văn hóa, đam mê điện ảnh, tôi thấy những tín hiệu khả quan trong tương lai gần. Xin hãy có một cái nhìn tích cực.

Tôi vinh dự được làm việc với nhiều đoàn phim nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc… Tôi cũng đã học đạo diễn 2 năm ở Hàn Quốc. Tôi đ.ánh giá trình độ làm việc các nghệ sĩ Việt ở góc độ cá nhân hay tập thể đều rất tốt. Chỉ có điều chúng ta đang thiếu ngân sách.

Nền công nghiệp phim ảnh Việt cần nhiều ngân sách để đầu tư, trau chuốt mạnh hơn cho các nghệ sĩ, trang thiết bị… và đặc biệt là đội ngũ biên kịch điện ảnh

Rất nhiều nhà làm phim rất muốn làm vậy nhưng lại phải “lực bất tòng tâm” vì điều kiện kinh tế không cho phép để họ có thể phát huy tối đa năng lực của mình. Ví dụ như một bối cảnh, một đại cảnh trong phim đòi hỏi chi phí rất nhiều, chi phí cơ sở vật chất cho đoàn phim cũng không nhỏ. Do đó, tôi nghĩ rằng sự đầu tư về tài chính là yếu tố quan trọng nhất.

Phải đầu tư thật chuyên nghiệp. Bởi vì trong tương lai, chúng ta đang hướng tới mục tiêu ngành công nghiệp điện ảnh sẽ đóng góp được tỉ lệ phần trăm lớn cho GDP.

Ở nhiều quốc gia khác, công nghiệp phim ảnh cũng là một ngành mũi nhọn, cá nhân tôi nghĩ rằng nếu chúng ta có sự đầu tư chuyên sâu hơn, mạnh hơn về tài chính thì cũng sẽ làm được điều đó.

Từ cách đây nhiều năm, cứ hễ đến một dịp lễ nào đó là Nhà nước lại đầu tư sản xuất một bộ phim kinh phí lớn, có khi lên đến hàng triệu USD. Tuy nhiên, phim ra rạp không thu hút được khán giả nên chỉ chiếu vài ngày là phải xếp kho, không ai xem, gây thua lỗ, lãng phí rất lớn. Theo anh vấn đề nằm ở đâu?

ADVERTISEMENT

- Tôi nghĩ rằng không thể đổ tại khán giả, mà quan trọng là thị hiếu. Thậm chí, tôi có khảo sát nhanh và thấy rằng các bạn trẻ dành thời gian cho tiktok, mạng xã hội nhiều hơn.

Nhiều bạn trẻ có tâm lý “ngại” vào rạp. Nếu vào rạp, các bạn sẽ chọn những bộ phim bom tấn, phim nổi tiếng thế giới. Theo tôi, cần phải có yếu tố truyền thông, quảng bá nhiều hơn cho phim nội.

Hiện nay, nhiều quốc gia dành thời gian quảng bá cho phim nội, ưu tiên phim nội rất nhiều, thậm chí có hạn ngạch cho nhập khẩu phim. Tôi nghĩ đó cũng là một trong những giải pháp.

Không chỉ Facebook, Tiktok, hiện tại có rất nhiều nền tảng phim trực tuyến như Netflix đang chiếm thị phần rất lớn và đặt ra thách thức cạnh tranh cho các nhà làm phim. Điều này ảnh hưởng thế nào đến các nhà làm phim hiện tại?

- Hiện nay, có tình trạng nhiều nhà làm phim chính thống phải mời những người nổi tiếng của kênh không chính thống và mạng xã hội để đẩy rating lên. Đó là một nghịch lý.

Trước kia, những hot girl, nhân vật mạng xã hội phải đi tìm cho mình những vai diễn và cũng phải rất vất vả mới có được những vai diễn đó.

Giờ đây, một số đoàn phim đã phải mời Tiktok, những bạn hot girl, hot boy nổi trên mạng xã hội để đóng phim, dựa vào sức hút của họ.

ADVERTISEMENT

Nhưng đúng như bạn nói, các nền tảng chiếu phim trực tuyến đang đặt ra một thách thức rất lớn cho các làm phim, họ sẽ phải tính toán để cạnh tranh với rất nhiều phía.

Hơn bao giờ hết, chất lượng kịch bản, chất lượng phim đến chất lượng diễn xuất phải được đẩy lên.

Nếu muốn thay đổi, nếu có có nhiều tiền, điện ảnh Việt nên bắt đầu từ đâu, từ kịch bản, đạo diễn hay diễn viên – theo anh?

- Hiện tại, chúng ta đang có tình trạng là cứ nghĩ đến phim điện ảnh thì mọi người vào Nam, còn phim truyền hình thì ra Bắc. Chúng ta cần phải phát triển song song cả điện ảnh và truyền hình ở những thành phố lớn như TPHCM hay Hà Nội.

Yếu tố nào cũng cần phải được đầu tư, từ biên kịch, đạo diễn đến diễn viên. Hàn Quốc đã cử người đi học, chúng ta cũng cần phải cân nhắc đến điều đó.

Chúng ta đang có một nền công nghiệp gồm 12 ngành cần được chú trọng đầu tư phát triển như quảng cáo, phim ảnh, du lịch, thủ công mỹ nghệ, nghệ thuật biểu diễn… Theo anh, ngành nào có thể có tiềm năng thu được lợi nhuận lớn nhất?

- Theo tôi, ngành nào cũng có thế mạnh riêng. Quan trọng là chúng ta chú tâm và đầu tư trọng tâm vào ngành nào.

Từ du lịch, thủ công mỹ nghệ đến thiết kế, hội họa… đều có những ảnh hưởng nhất định đến nền công nghiệp văn hóa Việt. Cả 12 ngành đều sẽ rất mạnh, vì rõ ràng, du khách đến Việt Nam đều rất quan tâm đến những thế mạnh của 12 lĩnh vực của chiến lược công nghiệp văn hóa.

Hàn Quốc xác định 2 ngành công nghiệp mũi nhọn là phim ảnh và âm nhạc. Đó cũng là những ngành dễ thu hút nhất và có sức lan tỏa mạnh nhất. Tuy nhiên, anh có nghĩ rằng 2 ngành này ở Việt Nam còn đang quá yếu kém?

- Tôi nghĩ rằng nghệ thuật là trừu tượng, không phải tư duy logic để chúng ta nói rằng 1 1=2. Tôi không phải là nhà quản lý trực tiếp về điện ảnh và âm nhạc.

Cá nhân tôi nghĩ rằng câu hỏi này sẽ để tương lai trả lời là chính xác nhất.

ADVERTISEMENT

Cảm ơn anh về những chia sẻ.

Khi nam thần Hàn sang Việt Nam đóng phim: Han Jae Suk thất bại vì phim của Lý Nhã Kỳ, duy nhất số 3 là thăng hạng

Số phận của 3 nam thần Hàn này ra sao khi sang Việt Nam đóng phim?

Không phải là những bộ phim chỉ "mượn" một vài bối cảnh Việt Nam còn câu chuyện vẫn 100% Hàn Quốc, Kẻ Thứ Ba, Oppa Phiền Quá NhaTuổi Thanh Xuân là những tác phẩm hợp tác Việt - Hàn, được ra đời với danh xưng "phim Việt Nam". Điểm trùng hợp là cả 3 bộ phim này đều có sự góp mặt của nam chính là hội nam thần Kbiz. Đáng tiếc trong số này chỉ có một nam thần duy nhất là nhận được sự thành công khi ra mắt ở thị trường Việt.

1. Han Jae Suk

Đảm nhận vai nam chính trong bộ phim điện ảnh Kẻ Thứ Ba của Lý Nhã Kỳ là Han Jae Suk, tài tử đình đám một thời, gắn liền với thời kỳ huy hoàng của trào lưu Hallyu cùng bộ phim huyền thoại Giày Thủy Tinh. Vắng bóng đã gần 10 năm, lần trở lại này của Han Jae Suk tưởng đâu sẽ tạo được tiếng vang lớn. Ai ngờ Kẻ Thứ Ba chưa ra mắt bao lâu đã đứng trước nguy cơ thua lỗ khi doanh thu chưa tới 1 tỷ dù vốn đầu tư là hơn 30 tỷ. Sự xuất hiện của Han Jae Suk cũng không được nhiều người quan tâm dù anh đã chơi lớn sang hẳn Việt Nam để tham gia quảng bá phim.

Khi nam thần Hàn sang Việt Nam đóng phim: Han Jae Suk thất bại vì phim của Lý Nhã Kỳ, duy nhất số 3 là thăng hạng - Hình 1

Khi nam thần Hàn sang Việt Nam đóng phim: Han Jae Suk thất bại vì phim của Lý Nhã Kỳ, duy nhất số 3 là thăng hạng - Hình 2 ADVERTISEMENT

2. Park Jung Min

Cựu idol đình đám của nhóm nhạc SS501 từng sang Việt Nam, đóng chính trong bộ phim điện ảnh của nữ ca sĩ/ diễn viên Hari Won mang tên Oppa Phiền Quá Nha. Phim xoay quanh cuộc sống nhàm chán của một nữ nhân viên văn phòng bỗng nhiên bị xáo trộn khi hoán đổi thân xác với một idol Hàn Quốc đình đám. Đề tài hoán đổi thân xác không có gì mới mẻ, hai diễn viên tay ngang cũng chỉ dừng lại ở mức tròn vai khiến khán giả không mấy thích thú với tác phẩm này. Dĩ nhiên, Oppa Phiền Quá Nha cũng chẳng thể giúp Park Jung Min thăng hạng về danh tiếng dù anh chàng còn tích cực hơn cả Han Jae Suk khi sang Việt Nam một thời gian dài để cùng Hari Won quảng bá phim, đi tham gia gameshow.

Khi nam thần Hàn sang Việt Nam đóng phim: Han Jae Suk thất bại vì phim của Lý Nhã Kỳ, duy nhất số 3 là thăng hạng - Hình 3

ADVERTISEMENT

Khi nam thần Hàn sang Việt Nam đóng phim: Han Jae Suk thất bại vì phim của Lý Nhã Kỳ, duy nhất số 3 là thăng hạng - Hình 4 ADVERTISEMENT

2. Kang Tae Oh

Kang Tae Oh là trường hợp hiếm hoi đổi đời nhờ sang Việt Nam đóng phim. Nhờ Tuổi Thanh Xuân đóng cùng Nhã Phương, anh từ một diễn viên kém tiếng trở thành tên tuổi được chú ý hơn hẳn ở cả Hàn Quốc lẫn Việt Nam. Đáng tiếc là sau tác phẩm để đời này, Kang Tae Oh không thể duy trì sức hút, những tác phẩm sau này của anh đều không mấy thành công. Trong năm nay, Kang Tae Oh sẽ trở lại với bộ phim Weird Lawyer, Woo Young Woo, đóng chính cùng Park Eun Bin. Hi vọng tác phẩm này sẽ giúp anh tìm được chỗ đứng xứng đáng với mình.

Khi nam thần Hàn sang Việt Nam đóng phim: Han Jae Suk thất bại vì phim của Lý Nhã Kỳ, duy nhất số 3 là thăng hạng - Hình 5

Khi nam thần Hàn sang Việt Nam đóng phim: Han Jae Suk thất bại vì phim của Lý Nhã Kỳ, duy nhất số 3 là thăng hạng - Hình 6 ADVERTISEMENT

Trailer Kẻ Thứ Ba

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nữ diễn viên vừa vướng lao lý vì cá cược World Cup: Đẹp nhưng bất tài, 10 năm toàn đóng vai phụ mờ nhạt
12:50:07 03/12/2022
Đả nữ khiến Ngô Kinh phải nhường đất diễn trong 'Lưu lạc địa cầu 2'
17:13:37 03/12/2022
Trấn Thành khó tính khi quay phim Tết Nhà bà Nữ vì áp lực phải vượt Bố già?
13:55:47 04/12/2022
'Chiếc bật lửa và váy công chúa' kết thúc, các mọt nên cày phim nào?
12:41:18 03/12/2022
Nam thần phim Việt một thời: Làm đủ nghề để nuôi đam mê diễn xuất, giờ ngoài 50 vẫn quá phong độ
12:37:05 03/12/2022
Anh Tú: "Diệu Nhi ở nhà nhưng mọi chuyện của tôi ở trường quay cô ấy đều nắm rõ"
12:43:50 03/12/2022
"Bỏ xa" Phương Hành trình công lý, Hồng Diễm cực chất giữa trời đông
10:31:02 03/12/2022
‘Đạo diễn trăm tỉ’ Võ Thanh Hòa: Khó lừa khán giả ra rạp
14:06:58 04/12/2022
Mạnh Trường làm soái ca độc thân trong phim mới
09:36:06 03/12/2022
Phim tài liệu mới của vợ chồng hoàng tử Harry nói về việc bị các quan chức hoàng gia "bắt nạt"
12:29:35 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiên An chính thức đáp trả khi bị tố “bắt cá 2 tay”, tố ngược Jack chu cấp thiếu tiền cho con
17:01:32 04/12/2022
Hùng Thuận tụ họp dàn sao "Cổng mặt trời", cùng đi vi vu Phan Thiết
15:43:01 04/12/2022
Bí quyết có được nhan sắc tươi trẻ của nữ diễn viên Nhật Bản dù đã U60
15:15:48 04/12/2022
NS Thiên Kim: Sức yếu, cô đơn tuổi xế chiều trong viện dưỡng lão
19:29:25 04/12/2022
Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ
19:12:02 04/12/2022
Vợ Tiến Đạt xót xa khi Diệp Lâm Anh không giành được quyền nuôi con
19:04:15 04/12/2022
2 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khỏi bệnh nhờ vắc xin thử nghiệm
17:21:22 04/12/2022
Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?
16:18:42 04/12/2022
Vừa ly hôn Kayne West, Kim Kadarshian đã bất ngờ "đá xoáy" tình cũ Pete Davidson
18:10:28 04/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 4/12: Hồ Ngọc Hà về với con sau chuyến lưu diễn
19:18:42 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

MC Minh Hà tiết lộ về vai diễn nắm giữ bí mật của các nhân vật trong "Hành trình công lý"

09:24:50 03/12/2022
Dù chỉ là một vai diễn nhỏ trong Hành trình công lý nhưng MC Minh Hà tiết lộ nhân vật của cô như chiếc chìa khóa mở ra sự thật về các nhân vật chính của phim

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng lần đầu làm phim 'bom tấn'… chiếu Tết thời Sài Gòn hoa lệ 100 năm trước

16:36:04 02/12/2022
Sau khi ra mắt First Look đậm màu sắc retro, tái hiện ký ức Sài Thành hoa lệ gần 100 năm trước cùng câu chuyện hấp dẫn về cặp đôi đại mỹ nhân nức tiếng Ba Trà - Tư Nhị, đoàn làm phim Chị chị em em 2 tiếp tục khiến khán giả thích thú khi...

Dàn sao Việt quy tụ tại sự kiện ra mắt phim 'Tro tàn rực rỡ'

16:31:03 02/12/2022
 Phim điện ảnh Tro tàn rực rỡ sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt ngày 2/12, sau thời gian chinh chiến tại các Liên hoan phim quốc tế. Với hàng loạt thành tích ấn tượng khi trở thành phim Việt đầu tiên tranh giải tại hạng mục chính thức ...

'Tiktok Film Festival': Gặp 'Con quỷ nỗi buồn' siêu dễ thương trong phim ngắn đầu tay của đạo diễn Thành Đào

16:27:32 02/12/2022
 Với kinh nghiệm tham gia sản xuất nhiều sản phẩm giải trí, đạo diễn Thành Đào đã cho ra mắt phim ngắn đầu tay mang tên Con quỷ nỗi buồn trong khuôn khổ cuộc thi phim ngắn do Tiktok tổ chức

Rapper Karik lần đầu lồng tiếng trong siêu phẩm 'Avatar: Dòng chảy của nước'

16:04:54 02/12/2022
 Rapper điển trai Karik tham gia vai khách mời là một nhân vật thủy tộc trong phiên bản lồng tiếng Việt của siêu phẩm được chờ đợi nhất năm - Avatar: Dòng chảy của nước đến từ đạo diễn James Cameron

Netizen bình chọn dàn tiểu Hoa - tiểu Sinh sau năm 95: Triệu Lộ Tư - Ngô Lỗi nắm tay nhau giữ vị trí đầu bảng

14:33:02 02/12/2022
Không thể phủ nhận rằng, 2022 được xem là một năm cực kỳ thành công đối với Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi

Sao nhí là niềm tự hào của cả châu Á tại LHP Cannes: Giờ trở thành tài tử được Disney săn đón

14:10:39 02/12/2022
Sao nhí này đã trở thành Ảnh đế Cannes khi chỉ mới 12 tuổi

Anh Tú thăng hạng nhan sắc hậu đám cưới, Mạc Văn Khoa hạnh phúc bên bà xã ở họp báo phim Tết

13:12:42 02/12/2022
Anh Tú - Mạc Văn Khoa và ekip Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy vừa có mặt tại sự kiện ra mắt dự án
ADVERTISEMENT

Mạc Văn Khoa: Tôi lấy tiền bán bún đậu để góp vốn làm phim

11:46:04 02/12/2022
Mạc Văn Khoa khẳng định anh đặt nhiều tâm huyết cho Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy và kỳ vọng tạo nên sự đột phá của bản thân trong nghề diễn

Chồng cũ “nàng Cỏ” Goo Hye Sun: Sự nghiệp mờ nhạt, nổi tiếng vì tình yêu và nghi án ngoại tình

11:08:29 02/12/2022
Ahn Jae Hyun mấy ngày nay đang là tâm điểm của sự chú ý khi bị bóc trần vụ ngoại tình, phản bội Goo Hye Sun trong quá khứ

Vai phản diện phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất hiện tại: Từ đời tư đến sự nghiệp đều viên mãn

09:22:57 02/12/2022
Vai phản diện ở bộ phim Mẹ Rơm không làm khó được nam diễn viên này

Suri Nhã Vy nhận nhiều lời khen khi vào vai Hạt Dẻ trong Mẹ rơm

07:28:58 02/12/2022
Vào vai con gái của Mô gù (Thái Hòa), Suri Nhã Vy nhận được nhiều lời khen từ khán giả bởi sự dễ thương, đáng yêu

Doãn Quốc Đam khoe "vợ mới"

07:24:20 02/12/2022
Trên trang cá nhân của mình mới đây, Doãn Quốc Đam đã giới thiệu new wife (vợ mới) của anh

Yoo Seung Ho: Nổi danh từ vai diễn nhí, gây thương nhớ nhờ các hình tượng cổ trang

13:42:33 01/12/2022
Hơn 20 năm tham gia diễn xuất, Yoo Seung Ho đã sở hữu bộ sưu tập dài các tác phẩm truyền hình

Mê mẩn nhan sắc - thời trang của Minh Hằng ở hậu trường Chị Chị Em Em 2, diễn xuất cũng đầy hứa hẹn

13:41:23 01/12/2022
Chị Chị Em Em 2 vừa tiết l.ộ c.lip hậu trường dài tới hơn 4 phút bao gồm giai thoại hai mỹ nhân và chia sẻ của ekip làm phim

Lý Nhất Đồng rút khỏi dự án của Nhậm Gia Luân vì không được tôn trọng

11:11:49 01/12/2022
Lý Nhất Đồng là trường hợp hy hữu của làng điện ảnh xứ Trung có động thái tuyên bố rút lui khi đoàn làm phim khi dự án đã chính thức công bố với công chúng
ADVERTISEMENT

Độc quyền: Cận cảnh vẻ điển trai của Jung Hae In cạnh dàn sao Hàn tại sự kiện Disney APAC 2022

10:59:19 01/12/2022
Dàn sao Hàn đình đám gồm Jung Hae In, Go Kyung Pyo, Lee Sung Kyung... đã có mặt tại siêu sự kiện của Disney tại Singapore

Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay!

10:41:04 01/12/2022
Disney có không ít nhân vật lấy cảm hứng từ người nổi tiếng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ miền Bắc

Đời sống

20:47:26 04/12/2022
Cung Thiếu nhi Hà Nội vừa tổ chức chương trình Vòng tay yêu thương - Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận lần thứ VI, với chủ đề Cùng con trưởng thành

Ronaldo biểu diễn kỹ thuật lạ trên sân tập, fan tin Messi không làm được

Bóng đá thế giới

20:44:54 04/12/2022
Trước màn so tài ĐT Thụy Sĩ ở vòng 1/8 World Cup 2022, Cristiano Ronaldo đã có một trò đùa thú vị trêu chọc các đồng đội ở ĐT Bồ Đào Nha

Nhóm nhạc nữ nào sẽ kế nhiệm BTS?

Nhạc quốc tế

20:43:38 04/12/2022
Nhà phê bình âm nhạc Kim Young Dae nhận định nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 4 với sự phát triển vượt bậc hiện nay, có khả năng trở thành BTS tiếp theo của Kpop

Bắt giám đốc công ty lừa đảo trên 2 tỷ đồng

Pháp luật

20:40:31 04/12/2022
Chiều 3/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Như Ý (SN 1989, ngụ huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Góc khuất tennis: 2 mỹ nhân Bouchard - Raducanu "mất tuổi thơ" để nổi tiếng

Sao thể thao

20:34:38 04/12/2022
Muốn theo đuổi thể thao chuyên nghiệp, không riêng gì tennis mà bất kể môn nào khác, các VĐV cần dành nhiều thời gian trên sân tập, lắng nghe, học hỏi từ HLV và phải dành cả tâm trí để nghĩ về điều mà họ đang theo đuổi

Thái Lan nỗ lực để trở thành nơi sản xuất xe điện hàng đầu Đông Nam Á

Ôtô

20:27:23 04/12/2022
Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để biến Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất xe điện (EV) hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á

6 cách phòng ngừa các bệnh da vào mùa đông

Làm đẹp

20:22:31 04/12/2022
Mùa đông với thời tiết lạnh, khô hanh làm bùng phát các bệnh da mạn tính như viêm da cơ địa (chàm), mày đay, vảy nến..., đặc biệt nhiều trường hợp viêm da cơ địa nặng, vảy nến thể nặng phải điều trị nội trú

Mạc Văn Khoa lo lắng vì con gái càng lớn càng có màu da "đen" giống bố

Sao việt

20:08:55 04/12/2022
Mạc Văn Khoa mới đây đã khiến fan một phen dở khóc dở cười khi bày tỏ sự bất lực chỉ vì ái nữ ngày càng giống bố, đặc biệt là màu da

Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng

Góc tâm tình

20:04:31 04/12/2022
Tôi là dâu mới, về nhà chồng được hơn 2 tháng thôi. Mẹ chồng tôi là người làm ăn kinh doanh nên ăn nói sắc sảo, lập luận chặt chẽ. Bố chồng tôi còn phải sợ vợ một phép, mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do mẹ chồng quyết hết

Saigon Buffalo được mua lại bởi tổ chức JUEGO và có thể đổi tên thành CNJ esports

Esport

19:59:10 04/12/2022
Dù chưa có thông báo chính thức nhưng có khả năng Saigon Buffalo sẽ có một cái tên cũng như diện mạo hoàn toàn mới tại VCS Mùa Xuân 2023

'Hoàng Dung' Lý Nhất Đồng chật vật tìm chỗ đứng

Sao châu á

19:57:53 04/12/2022
Lý Nhất Đồng vừa gây ồn ào khi bỏ diễn trong dự án Vũ canh kỷ . Nữ diễn viên được đ.ánh giá là người đẹp có nhiều điều kiện tốt, được lăng xê nhưng chưa thể bật lên được

Đại nhạc hội mừng năm mới Honda Thanks Day tại đường đua F1 Mỹ Đình

Xe máy

19:56:37 04/12/2022
Ngày hội Honda Thanks Day được tổ chức trong 2 ngày 31/12/2022 và 01/01/2023 tại đường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội

6 món ăn thách thức du khách Ba Lan, món cuối cùng khủng khiếp nhất

Ẩm thực

19:53:53 04/12/2022
6 món ăn thách thức du khách Ba Lan. Ba Lan có rất nhiều món ngon nhưng những món kinh dị cũng không thiếu, nếu có cơ hội bạn muốn thử không?