Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là “phản diện” chính?

Sự biến đổi khí hậu dẫn đến lũ lụt, thiên tai là một chủ đề môi trường nóng cần được quan tâm, thế nhưng lại khó xuất hiện đúng trên màn ảnh.

Có lẽ chưa bao giờ như bây giờ, vấn đề môi trường lại trở thành một chủ đề được thảo luận và tranh cãi rất nhiều bởi con người, nhất là với tình hình thiên tai, bão lũ như hiện nay. Từ những vấn đề trong cuộc sống như mức độ ô nhiễm không khí cho đến cô bé Greta Thunberg làm ầm ĩ trên mặt báo, sự biến đổi khí hậu đang xảy ra rất mạnh mẽ và có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thế nhưng, những câu chuyện trên màn ảnh lớn lại không thể phản ánh được rõ ràng và bám sát vấn đề thực tế trên.

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là phản diện chính? - Hình 1

Hình ảnh từ phim Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (tựa gốc: Crawl)

Trailer Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần

Vấn đề môi trường bị “biến tướng” khi đi tìm cách đi vào nền văn hóa đại chúng

Các thảm họa thiên nhiên vẫn diễn ra, từ băng tan, mùa hè nóng hơn hay thậm chí là cả thiên tai ở miền Trung Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Thế nhưng, điện ảnh thế giới dường như vẫn đang coi những vấn nạn liên quan tới môi trường hiện tại là điều gì đó “không đáng cho vào phim”, hoặc nếu đã được đưa vào phim thì lại bị biến tướng thành một thứ rất quá đà.

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là phản diện chính? - Hình 2

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là phản diện chính? - Hình 3

Những bộ phim kể về Trái Đất thời kỳ diệt vong vì biến đổi khí hậu, ô nhiễm

Thực chất, chủ đề môi trường bị tàn phá vốn cũng đã tồn tại rất lâu trong nhiều bom tấn lớn, có thể kể tên như The Handmaid’s Tale , The Day After Tomorrow , Snowpiercer hay mới đây là cả Tenet . Dẫu vậy, những bộ phim miêu tả một tương lai quá xa vời khi mọi thứ bị hủy diệt nặng nề lại chẳng mang tính liên kết với thực tại. Thành ra, chúng ta khi thưởng thức những tác phẩm ấy chỉ suy nghĩ đơn giản rằng sự tàn phá thiên nhiên trong các bộ phim này “đại diện” cho phe ác mà không nghĩ sâu hơn rằng nếu như vậy, phe ác chính là chúng ta hiện giờ.

Những tác phẩm khoa học – viễn tưởng vẽ nên một tương lai quá sức đen tối của thiên nhiên lại không làm cho người xem cảm thấy quan tâm về chủ đề môi trường, đồng thời có lẽ đó cũng chẳng phải mục đích chính của các bộ phim này.

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là phản diện chính? - Hình 4

Bộ phim về người – bạch tuộc của Netflix cũng truyền tải những ý nghĩ khó hiểu

Thế nhưng làm phim nghiêm túc về môi trường thì ai xem? Khán giả thế giới gần đây cũng phát khiếp với một bộ phim tài liệu của Netflix kể về câu chuyện chẳng khác nào yêu đương giữa một người đàn ông và con bạch tuộc sống gần nhà. Bộ phim có tên Cô Giáo Bạch Tuộc (tựa gốc: My Octopus Teacher ) và sở hữu những phân cảnh “mơn trớn”, vuốt ve đầy tình tứ giữa người – bạch tuộc khiến khán giả hết cả hồn. Thế nhưng, cũng phải công nhận rằng đã từ lâu, một bộ phim tài liệu về thiên nhiên mới thu hút được nhiều người chú ý đến thế.

Vẫn có những tác phẩm nghiêm túc về thay đổi khí hậu, các nhà làm phim nên nhìn vào mà lấy làm gương!

Điện ảnh là một trong số những công cụ tuyên truyền phổ biến nhất trên thế giới này. Chính vì vậy, nếu các chủ đề liên quan tới thay đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường không được xuất hiện một cách nghiêm túc, gần gũi trong phim ảnh thì có lẽ khả năng cao, chúng sẽ bị công chúng bỏ quên, hay chỉ coi rằng đó là một điều “không phải trách nhiệm của tôi”. May mắn thay, vẫn có một vài bộ phim lôi chủ đề biến đổi khí hậu ra để bàn luận trực tiếp, đa phần đều là các cái tên được đánh giá cao.

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là phản diện chính? - Hình 5

“Con bé lo lắng về ngày tàn của thế giới” – Câu thoại từ bộ phim Những Lời Nói Dối Tai Hại

Khi mới ra mắt vào năm 2019, tập Ngày Tàn Của Thế Giới của bộ phim Những Lời Nói Dối Tai Hại (tựa gốc: Big Little Lies ) đã ngay lập tức khiến khán giả phải chú ý. Cô bé Amabella đã bị khủng hoảng tinh thần ở lớp ngay sau khi được học về sự bền vững của môi trường, và bà mẹ Retana của cô bé đã yêu cầu nhà trường ngừng việc bơm vào não tụi nhỏ những thông tin kinh hoàng về biến đổi khí hậu.

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là phản diện chính? - Hình 6

Hình ảnh vận động biến đổi khí hậu trong phim The Politician

Trong mùa thứ 2 của series hài Chính Trị Gia (tựa gốc: The Politician ), bộ phim lấy ngay việc biến đổi khí hậu thành mũi nhọn cho cuộc vận động tranh cử của nam chính Payton Hobart. Mặc dù luôn miệng ra rả rằng mình quan tâm đến môi trường, cậu cũng phải thú nhận rằng vấn đề này sẽ chẳng phải ưu tiên của mình nếu cậu không cần vận động mọi người bầu cử. Bộ phim thẳng thắn “lật mặt” những trò truyền thông bẩn, mưu kế đánh bóng tên tuổi dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” của nhiều cá nhân, tổ chức và khiến nhiều khán giả ủng hộ, đồng thời đả động đến chủ đề “zero-waste” (sống không rác thải) mà nhiều người tôn thờ.

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là phản diện chính? - Hình 7

Phân đoạn tương lai trong hoạt hình BoJack Horseman, với mực nước biển dâng sát mép Hollywood

Tiến xa về tương lai hơn, chúng ta có series hoạt hình người lớn BoJack Horseman được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Trong tập phim Ruthie nói về tương lai, nhà sản xuất cũng dành thời gian tìm hiểu và đưa ra những tiên đoán của mình về thế giới trong 100 năm tới. Cụ thể trong tập phim này, nhân vật Princess Carolyn tưởng tượng ra cháu gái của mình đang phát biểu ở lớp học, với tấm biển Hollywoo (phiên bản chế lại của Hollywood) đang lấp lánh ngay mặt biển. Đây là một chi tiết nói về mực nước biển đang ngày càng dâng cao khiến nhiều người chú ý.

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là phản diện chính? - Hình 8

“Người Nhện” Tom Holland cũng từng tham gia bộ phim The Impossible năm 2012 nói về thảm họa sóng thần

Bên cạnh đó, ta cũng có Thảm Họa Sóng Thần ( The Impossible ) quy tụ dàn sao nổi tiếng như Naomi Watts, Ewan McGregor hay Tom Holland. Phim lấy cảm hứng từ câu chuyện của María Belón và gia đình của cô trong trận động đất ở Ấn Độ Dương. Tuy không sở hữu phần kỹ xảo hoành tráng hay những màn phô diễn thảm họa tự nhiên ghê rợn nhưng phim lại thành công làm người xem run rẩy vì những tình tiết lao đao bám chặt “chiếc phao” sống còn của dàn nhân vật chính.

Mọi thứ nghe có vẻ xa xôi, nhưng tờ New York Times vào năm 2019 cũng đã đưa tin rằng miền Nam Việt Nam có thể sẽ bị ngập dưới nước biển chỉ trong 50 năm tới. Những bộ phim trên là một vài cái tên tiêu biểu dám mạnh mẽ nhắc tới vấn đề biến đổi khí hậu mà vẫn có nội dung rất hấp dẫn, duyên dáng và hơn hết thảy, khiến khán giả nhận ra được vấn đề lớn đang tồn tại của thiên nhiên.

Tạm kết

Nhiều người có thể phản biện rằng, vấn đề môi trường là một trong những chủ đề khó, và các bom tấn điện ảnh làm sao có thể khiến nó trở nên hấp dẫn mà vẫn thu hút phần đông khán giả đại trà? Điều này cũng đúng và có cơ sở. Phần lớn các phương tiện giải trí đại chúng cho đến bây giờ vẫn được xem như một phương thức để trốn thoát khỏi hiện tại, chứ không phải là những lời nhắc nhở, răn đe đầy mệt mỏi.

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là phản diện chính? - Hình 9

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là phản diện chính? - Hình 10

Bộ phim The Impossible cũng nói về thảm họa sóng thần, ngập lụt rất thành công, khiến khán giả ngỡ ngàng nhận ra sự cấp bách của vấn đề môi trường

Thế nhưng nếu chúng ta không mạnh mẽ nhắc tới và tăng cường sự nhận diện của vấn đề này trên điện ảnh nói riêng (và truyền thông đại chúng nói chung), thì tức là sẽ có ít người biết và hiểu về chúng, và những trận lụt, cháy rừng, thời tiết hà khắc sẽ chỉ tiếp tục xảy ra ngày một nghiêm trọng hơn. Như những ví dụ kể trên, sự biến đổi khí hậu hoàn toàn có thể trở thành một trong những chi tiết nhẹ nhàng mà thâm sâu, giúp bộ phim không những hấp dẫn hơn mà còn thức thời, ý nghĩa hơn. Cái giá phải trả để bảo vệ môi trường khi này dường như là quá rẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kristen Stewart khóa môi bạn gái ở trailer bách hợp nóng hổi, hé lộ tình tiết "bóng kín" oái oăm làm fan sướng điên đảo02:29Học Viện Sát Thủ: Chẳng khác nào Harry Potter bản siêu "cộc", hành động mãn nhãn lại có gái xinh người Việt nắm trùm!01:16‘Run’ - cuộc chạy trốn kịch tính khỏi người mẹ thân thương01:54Những bà mẹ 'cuồng con' của phim ảnh: Có là tiên, người hay ma đều 'yêu' con đến mức phát sợ thế này đây02:22Phim siêu anh hùng ‘WandaVision’ lên sóng đầu năm 202101:21Kathryn Newton: Gái teen nóng bỏng của Pikachu hóa "mỹ nhân kinh dị" cực căng02:44Cặp kỳ phùng địch thủ Tom và Jerry của tuổi thơ lần đầu tái xuất màn ảnh rộng sau 3 thập kỷ, khai chiến vì người đẹp Chloe Grace Moretz02:35Dân FA xem liền 5 phim này rồi thấy tình yêu chỉ là phù du, thu lu một mình coi vậy mà vui hú hồn đấy!01:52Ngồi vỉa hè ăn cơm hộp mà vẫn "chặt chém", dàn teen Gossip Girl 2020 đỉnh chớ chịu thua "tiền bối" cả nhà ơi!01:01Marvel Studios cuối cùng cũng chịu giải thích bí ẩn gây tò mò suốt một thập kỷ02:25‘Wonder Woman 1984’ - cứu tinh hay phá hoại?02:24Phim mới nhất của đạo diễn đoạt giải Oscar - Robert David Port tung trailer khốc liệt, gây ám ảnh01:33Bộ phim điện ảnh tương tác có bảy cái kết từ 180 lựa chọn02:06‘Emily in Paris’ sẽ có tiếp mùa hai01:52Tenet hóa bom xịt thê thảm: Christopher Nolan đã quá tự mãn?02:51Breaking Bad: Series huyền thoại càng xem càng nghiện, hút hồn cả hội xem môn Hoá là ác mộng02:085 bộ phim kinh dị giật gân không hù dọa máu me nhưng vẫn khiến khán giả thót tim, hồi hộp đến phút cuối02:12HOT: Tom & Jerry tái xuất với trailer phim điện ảnh riêng, nhìn cặp mèo - chuột “băm” nhau túi bụi mà nhớ tuổi thơ02:25Người đẹp Titanic biến thành con ngựa vô danh trong phim mới nhà Disney, coi tức ghê không?02:07‘Wonder Woman 1984’ phát hành ngoài rạp và trên mạng cùng lúc tại Mỹ02:25

Tiêu điểm

Cleopatra và những nhân vật được màn ảnh tái hiện nhiều lần
22:54:21 22/11/2020
‘Run’ - cuộc chạy trốn kịch tính khỏi người mẹ thân thương
13:26:15 23/11/2020
Katy Perry bị nhầm lẫn với Adele 
20:41:10 22/11/2020
Trông đợi gì nếu Netflix đồng ý quay phần 2 cho bộ phim Giáng sinh lãng mạn “Dash & Lily“?
23:04:32 22/11/2020
5 pha nhập vai thần hồn điên đảo ở phim kinh dị: Bà đồng The Conjuring chưa là gì so với "nữ hoàng ghê rợn" hành con gái ra bã!
08:51:51 23/11/2020
Hé lộ dàn sinh vật sống động và đầy kỳ diệu khiến khán giả 'cười bể bụng' trong 'Croods 2'
20:58:53 23/11/2020
Lối đi riêng của Sarah Paulson
14:49:03 23/11/2020
Cặp đôi kỳ phùng địch thủ Tom và Jerry tái xuất màn ảnh sau gần 30 năm
14:41:04 23/11/2020
Bộ phim khiến huyền thoại Sylvester Stallone day dứt
20:38:31 23/11/2020
Phim mới nhất của đạo diễn đoạt giải Oscar - Robert David Port tung trailer khốc liệt, gây ám ảnh
09:17:18 24/11/2020

Thông tin đang nóng

Lý Nhã Kỳ gây shock khi tung ra bộ ảnh không nội y
10:36:33 24/11/2020
Thanh niên đi đám cưới uống quá chén, vứt xe máy bên đường rồi vào "đánh một giấc" trên bãi cỏ
10:26:34 24/11/2020
Khung hình gây sốt của "mẹ bỉm" Đàm Thu Trang sau 4 tháng hạ sinh: Body lột xác, đẹp mặn mà chuẩn phu nhân hào môn
10:49:51 24/11/2020
Bảo Thy: Tôi đi hát, cầm micro mà thấy mình chẳng khác nào một con robot
11:00:16 24/11/2020
‘Chồng người ta’ - phim đồng tính Việt gây thất vọng
10:30:23 24/11/2020
Cuộc sống kín tiếng nhưng viên mãn của cựu Hoa hậu Thế giới
11:11:23 24/11/2020
Bị ĐT Việt Nam cho "hít khói", HLV ĐT Malaysia vẫn cố "chơi chiêu"
10:26:17 24/11/2020
4 mẫu giày dù giảm giá kịch kim dịp Black Friday thì chị em cũng đừng sắm vì khó kết hợp, dễ làm xấu cả bộ đồ
11:04:35 24/11/2020
Nam Em gây sốc khi khoe ảnh mặc váy cưới, dân mạng ráo riết tìm danh tính người chồng
11:15:37 24/11/2020
5 ưu điểm nổi bật của xe Tucson máy dầu 2020
10:25:13 24/11/2020

Tin mới nhất

Toy Story tròn 25 tuổi: Từ tác phẩm bị dọa xếp xó đến màn “dằn mặt” Disney, thay đổi cả ngành công nghiệp hoạt hình

07:52:02 24/11/2020
Bộ phim hoạt hình Toy Story gắn liền với tuổi thơ nhiều khán giả đã bước sang tuổi 25, thế nhưng ít ai biết về hành trình huy hoàng của nó trong công cuộc thay đổi lại cả một thị trường.

Bom tấn “Black Panther 2” ấn định ngày khởi quay dù chưa tìm được diễn viên thay thế

14:38:22 23/11/2020
Hãng Marvel đã công bố lịch trình sản xuất Black Panther 2, danh tính kẻ thù tiếp theo của quốc vương Wakanda cũng được hé lộ cho dù điều quan trọng nhất là ai sẽ thay thế nam diễn viên quá cố Chadwick Boseman thì Marvel lại chẳng nói g...

Kẻ rình mồi: Làm sao để con mồi yếu ớt có thể thoát khỏi kẻ đi săn đáng sợ?

14:34:27 23/11/2020
Tuy khai thác mô-tuýp ác nhân theo dõi và bắt cóc con mồi khá quen thuộc, nhưng Kẻ rình mồi vẫn mang đến cho hội nghiền phim kinh dị một trải nghiệm mới mẻ hấp dẫn, đầy kịch tính cho đến phút cuối cùng.

Trốn Chạy: Tình mẫu tử gây sợ hú hồn mà chả cần máu me, "nữ hoàng kinh dị" vẫn đỉnh như thường

08:39:40 22/11/2020
Câu chuyện về tình mẹ con đầy ám ảnh trong bộ phim Run - Trốn Chạy khiến ngay cả giới phê bình cũng ấn tượng mạnh.

Dash & Lily - Truyền nhân mới của Emily Ở Paris: Ngộ nghĩnh, kì khôi nhưng cuốn cực với ai "thèm" Giáng Sinh!

20:26:12 21/11/2020
Bộ phim Dash & Lily sẽ cho khán giả biết thế nào là... lễ hội.

HOT: Deadpool 3 được Disney sản xuất, fan hóng mạnh nhưng lỡ ra phim gia đình thì "toang" cả làng!

19:55:36 21/11/2020
Deadpool 3 vẫn do Ryan Reynolds đóng chính và đã tìm được biên kịch.

'Kẻ rình mồi': Câu chuyện kịch tính khi con mồi lẩn trốn khỏi kẻ sát nhân

13:48:43 21/11/2020
Năm 2020 chứng kiến sự lên ngôi của các phim độc lập với kinh phí khá tiết kiệm - một hệ quả của dịch COVID-19 khi các ông lớn trong ngành phim đều đã dời lịch chiếu của những bom tấn sang năm sau.

4 lý do xem gấp 'Trốn chạy': Hội tụ đủ trinh thám, hồi hộp, kinh dị, giật gân, chất lừ từ kịch bản đến diễn xuất

11:09:43 21/11/2020
Siêu phẩm kinh dị giật gân Run- tựa phát hành tại Việt Nam: Trốn chạy được thực hiện bởi đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch của bộ phim từng gây bão Searching, cùng sự tham gia của nữ hoàng kinh dị Sarah Paulson đã chính thức đổ bộ.

10 bộ phim thành công giữ kín bí mật đến phút chót

10:16:50 21/11/2020
Bất chấp nguy cơ bị lộ nội dung luôn rình rập trong thời đại Internet, nhiều bộ phim đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo mật trước khi chính thức ra mắt khán giả.

‘Wonder Woman 1984’ - cứu tinh hay phá hoại?

10:12:03 21/11/2020
Hãng Warner Bros. quyết tâm đưa Wonder Woman 1984 tới công chúng trên toàn thế giới vào dịp Giáng Sinh. Nhưng cách thức phát hành bom tấn tại Mỹ quả rất đặc biệt.

"Nhện nhọ" Tom Holland ở một thế giới vắng bóng đàn bà của Chaos Walking

07:43:56 21/11/2020
Bom tấn tiếp theo của tài tử Tom Holland lấy bối cảnh ở một hành tinh không có phụ nữ, còn đàn ông thì bị lột trần ý nghĩ.

‘The Crown’ - bộ phim về Hoàng gia Anh và những điều đáng suy ngẫm

22:33:31 20/11/2020
Hôm 15/11, mùa thứ tư của series The Crown chính thức ra mắt khán giả. Loạt phim tiếp tục đưa người xem khám phá lịch sử Hoàng gia Anh trong nửa sau thế kỉ XX.

Sau tất cả, chị đẹp Wonder Woman đã chốt lịch gặp khán giả Việt Nam vào tháng 12

22:23:29 20/11/2020
Bất chấp dịch COVID-19 vẫn càn quét khắp thế giới, chị đẹp Wonder Woman không để khán giả chờ đợi lâu hơn nữa khi chốt lịch công chiếu vào ngày 18/12 tới đây.

‘Wonder Woman 1984’ phát hành ngoài rạp và trên mạng cùng lúc tại Mỹ

15:56:22 20/11/2020
‘Wonder Woman 1984’ phát hành ngoài rạp và trên mạng cùng lúc tại Mỹ

Loạt phim đáng xem của người đàn ông quyến rũ nhất 2020

14:50:19 20/11/2020
Ngày 17/11, tạp chí People công bố Michael B. Jordan là người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh. Bén duyên màn ảnh từ năm 1999, anh để lại ấn tượng qua một số vai diễn đáng nhớ.

Phim ‘Thợ săn quái vật’ đẩy lịch chiếu sớm

14:30:40 20/11/2020
Hãng Sony thông báo tác phẩm điện ảnh giả tưởng dựa trên trò chơi Monster Hunter sẽ khởi chiếu tại Bắc Mỹ từ dịp Giáng Sinh.

Lady Gaga đóng phim hành động cùng Brad Pitt

14:28:47 20/11/2020
Nữ ca sĩ lắm chiêu dự kiến góp mặt cùng Brad Pitt, Joey King, Aaron Taylor-Johnson và Zazie Beetz trong phim hành động, giật gân Bullet Train của đạo diễn David Leitch.

HOT: “Wonder Woman 1984” sẽ ra mắt trên nền tảng HBO Max vào đúng Giáng sinh 2020

17:26:42 19/11/2020
Sau bao lần thay đổi lịch chiếu do ảnh hưởng của cơn ác mộng COVID-19, cuối cùng khán giả đã có thể gặp lại chị đẹp Gal Gadot vào dịp Giáng sinh năm nay. Không chỉ công chiếu ở rạp, bom tấn Wonder Woman 1984 cũng sẽ được ra mắt trên nền...

Học Viện Sát Thủ: Chẳng khác nào Harry Potter bản siêu "cộc", hành động mãn nhãn lại có gái xinh người Việt nắm trùm!

10:55:15 19/11/2020
Có gì hot ở bộ phim Học Viện Sát Thủ căng cực vừa bất ngờ leo hạng top 3 Thịnh hành tại Việt Nam?

HOT: Tom & Jerry tái xuất với trailer phim điện ảnh riêng, nhìn cặp mèo - chuột “băm” nhau túi bụi mà nhớ tuổi thơ

21:39:52 18/11/2020
Phiên bản người đóng của thương hiệu hoạt hình Tom & Jerry đã tung trailer đầu tiên hé lộ nhiều tình tiết cực kỳ hài hước, thú vị.

Có thể bạn quan tâm

Gelex cầm cố cổ phiếu VGC đảm bảo cho công ty con

Kinh tế

11:37:47 24/11/2020
Gelex mới đây có thông báo cầm cố cổ phiếu VGC bên cạnh đó tổ chức ĐHĐCĐ để tăng vốn điều lệ.

Nhà giáo tiên phong đổi mới, sáng tạo

Học hành

11:35:55 24/11/2020
Thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD-ĐT. Hà Nội đã cụ thể phong trào này bằng Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo.

Truyện cười: Bí quyết triệt ghen

Hài hước

11:30:25 24/11/2020
Một chàng vớ phải cô vợ có tính ghen. Nghe tin bạn có bí quyết triệt ghen, anh ta liền tìm đến học hỏi. Thế nhưng cô vợ thậm chí còn đòi ly dị nên anh ta lại tìm đến người bạn thắc mắc:

Trà sữa tuổi thơ kem cheese và trà sữa phô mai 3 tầng, bạn chọn thơm béo theo kiểu nào?

Ẩm thực

11:27:17 24/11/2020
Một ly trà sữa đúng vị tuổi thơ chỉ có giá 12K, nhấp một ngụm là thấy cả một bầu trời tuổi thơ ùa về. Và trà sữa 3 tầng với topping phô mai béo thôi rồi, nhưng độ ngon cũng rất đáng để bạn hi sinh đấy!

Tình tiết mới vụ cán bộ Thanh tra sở GTVT Hưng Yên gây tai nạn chết người

Sự kiện nóng

11:24:41 24/11/2020
Sáng ngày 24/11, trả lời báo chí, ông Phạm Văn Toản, Chánh Văn phòng sở GTVT tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã quyết định tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày đối với ông Vũ Văn Vương, Đội trưởng Thanh tra số 2, sở GTVT tỉnh Hưng Yên ...

Honda Civic đời mới sẽ có trang bị mà nhà nhà, người người đang muốn bỏ đi

Ôtô

11:22:38 24/11/2020
Hàng loạt thông tin về Honda Civic đời mới đã được thương hiệu Nhật hé lộ sau khi bản Prototype ra mắt.

Chính quyền Trump chấp thuận bắt đầu chuyển đổi chính thức sang Biden

Thế giới

11:21:51 24/11/2020
Ông Trump nói rằng ông đã nói với các quan chức đã bắt đầu các giao thức ban đầu liên quan đến việc chuyển giao quyền lực.

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh Whitmore

Sức khỏe

11:21:10 24/11/2020
Thời gian gần đây liên tục có sự gia tăng các ca bệnh Melioidosis (hay còn gọi là bệnh Whitmore).

Nhận định bóng đá MU - Istanbul Basaksehir: Bài học xương máu, "Quỷ đỏ" dè chừng

Bóng đá thế giới

11:17:26 24/11/2020
Thầy trò Ole Gunnar Solskjaer đã rút ra bài học kinh nghiệm thấm thía sau thất bại muối mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ 3 tuần trước và họ đang trông chờ một màn báo thù đối thủ vào đêm nay.

'Tiểu Long Nữ' gây bão Weibo khi ở tuổi 54 mặc lại đồng phục thời 17 mà vẫn xinh đẹp thon thả như thiếu nữ

Sao châu á

11:17:10 24/11/2020
Ngay cả những cô gái đôi mươi cũng phải ghen tị với sắc vóc của Lý Nhược Đồng ở tuổi 54.

Ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020

Du lịch

11:12:55 24/11/2020
Những bức ảnh thiên nhiên ấn tượng giúp nhiếp ảnh gia 24 tuổi người Hong Kong, Kelvin Yuen, nhận danh hiệu Nhiếp ảnh gia phong cảnh tốt nhất năm.

Sao Arsenal xin lỗi người hâm mộ sau khi bắt chước Zidane húc đầu đối thủ

Bên lề sân cỏ

11:06:53 24/11/2020
Tiền đạo Nicolas Pepe đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ sau hành vi xấu xí húc đầu vào cầu thủ Ezgjan Alioski và nhận thẻ đỏ rời sân ở trận Arsenal hòa 0-0 với Leeds United.

Ngoài “chị vợ" Ký Sinh Trùng, dàn diễn viên Lừa Em, Cưng Tiêu Rồi! còn gồm những ai?

Phim châu á

11:06:53 24/11/2020
Bên cạnh cốt truyện ngoại tình, tác phẩm truyền hình Lừa Em, Cưng Tiêu Rồi! còn quy tụ dàn diễn viên chất lượng, đảm bảo chinh phục khán giả về cả năng lực diễn xuất lẫn ngoại hình.

Kendall Jenner diện đồ hiệu đẳng cấp ra phố sau buổi chụp hình thời trang

Sao âu mỹ

11:06:42 24/11/2020
Kendall Jenner trang điểm cá tính, mặc đồ hiệu sang chảnh ra phố ở New York vừa qua, sau buổi chụp hình cho thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Sở thích của Jeff Bezos

Thế giới số

11:04:53 24/11/2020
Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, thường gây xôn xao với các phương thức kinh doanh kỳ lạ, thậm chí gây tranh cãi của mình. Ông góp phần đổi mới cả một nền công nghiệp xuất bản, nhưng lại bắt nhân viên tự trả phí đỗ xe