Phim “Huyền sử vua Đinh” lỗ nặng sau 6 ngày chiếu, diễn viên chính lên tiếng

Theo dõi VGT trên

Nam chính của phim “Huyền sử vua Đinh” – Anh Tài cho biết ban đầu dự án này có kế hoạch sản xuất theo kiểu webdrama chứ không phải phim chiếu rạp.

Phim Huyền sử vua Đinh lỗ nặng sau 6 ngày chiếu, diễn viên chính lên tiếng - Hình 1

“Huyền sử vua Đinh” chỉ thu về 42 triệu đồng sau 6 ngày ra mắt

Bộ phim lịch sử “Huyền sử vua Đinh” chỉ thu về 42 triệu đồng sau 6 ngày ra mắt, đây là con số gây choáng cho công chúng lẫn giới truyền thông vì từ trước đến nay, chưa có dự án điện ảnh nào rơi vào tình trạng thua lỗ nặng như thế này.

“Huyền sử vua Đinh” có nội dung xoay quanh hành trình Đinh Bộ Lĩnh dập tắt mâu thuẫn gia tộc cho đến lúc dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất giang sơn và trở thành vua Đinh Tiên Hoàng. Phim do Anthony Võ, diễn viên Anh Tài đóng vai chính.

Phim Huyền sử vua Đinh lỗ nặng sau 6 ngày chiếu, diễn viên chính lên tiếng - Hình 2

Anh Tài đóng vai nam chính trong phim

Nói về việc bộ phim chưa được đông đảo khán giả đón nhận, Anh Tài chia sẻ: “Tôi không rành chuyện này, có lẽ nên hỏi đạo diễn và nhà sản xuất thì sẽ tốt hơn”.

Về quá trình quay phim, Anh Tài nói: “Bộ phim này quay trong lúc đang còn dịch bệnh nên mọi thứ cũng hơi cập rập. Thực ra thì nó chưa hoàn thành hết, do ban đầu nó chỉ là webdrama thôi, mà mọi người nhiệt tình quá, mọi người biến nó thành phim điện ảnh thì ngoài dự tính mà. Cá nhân tôi cũng biết đề tài của bộ phim khó, kén người xem. Đây cũng là phim lịch sử đầu tiên mà tôi đóng. Những gì diễn ra trong phim nằm ngoài sách vở mình đã biết trước đó nên phải nghiên cứu thêm”.

Phim Huyền sử vua Đinh lỗ nặng sau 6 ngày chiếu, diễn viên chính lên tiếng - Hình 3

“Huyền sử vua Đinh” chỉ thu về 42 triệu đồng sau 6 ngày ra mắt

“Bộ phim có thể chưa được hoàn chỉnh, hiện tại còn phải cạnh tranh với rất nhiều phim ăn khách ngoài rạp nữa”, Anh Tài kể.

Bên cạnh đó, nam chính phim “Huyền sử vua Đinh” cũng bộc bạch trước khi phim ra rạp, bản thân anh và các thành viên khác trong ekip sản xuất cũng đã lường trước việc phim khó có doanh thu cao.

Đây không phải lần đầu tiên 1 phim điện ảnh rơi vào tình cảnh thua lỗ nặng nề khi ra rạp. Trước đó, các phim “Kẻ thứ ba” của Lý Nhã Kỳ hay “Người tình” của Minh Tú đều không thu về doanh thu khả quan.

Trailer Huyền sử vua Đinh

Đạo diễn 'Huyền sử vua Đinh': Mất trắng vì phim chỉ thu 39 triệu đồng

Đạo diễn Anthony Võ cho biết doanh thu 39 triệu đồng của "Huyền sử vua Đinh" nằm trong dự liệu của anh và ê-kíp.

Huyền sử vua Đinh là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Anthony Võ. Bộ phim chỉ thu về 39 triệu đồng sau 5 ngày công chiếu, trở thành một trong những tác phẩm có doanh thu thấp trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Đạo diễn Anthony Võ đón nhận doanh thu bết bát của phim với tâm thế bình thản. Anh chia sẻ với Zing bản thân buồn nhưng không quá thất vọng. Bởi trước khi phim công chiếu, Anthony Võ, nhà sản xuất và các diễn viên đã dự liệu được tình hình không khả quan về mặt doanh thu phòng vé của tác phẩm.

Buồn khi phim mất trắng

"Mức kinh phí mà nhà sản xuất bỏ ra để đầu tư phim này rất hạn hẹp. Vì thế, tôi đã cố gắng hết mức để xoay xở trong khả năng của mình. Tuy nhiên, con số doanh thu 39 triệu đồng sau 5 ngày ra rạp nói thẳng ra là hoàn toàn mất trắng, không còn gì", đạo diễn Anthony Võ nói.

Đạo diễn cho biết ban đầu, anh và ê-kíp thực hiện Huyền sử vua Đinh để công chiếu miễn phí cho sinh viên, học sinh tại các trường học. Anthony Võ không có kế hoạch đưa phim ra rạp.

Song một số nhà nghiên cứu lịch sử, giáo dục khuyến khích đạo diễn công chiếu tác phẩm để tạo được hiệu ứng rộng rãi, hy vọng khán giả trẻ để ý hơn đối với bộ phim có chủ đề lịch sử.

Đạo diễn Huyền sử vua Đinh: Mất trắng vì phim chỉ thu 39 triệu đồng - Hình 1

Diễn viên Anh Tài đảm nhận vai chính trong phim. Ảnh: ĐPCC.

Khi công chiếu, đạo diễn lẫn nhà sản xuất đều xác định phim lịch sử rất kén khán giả. Tuy nhiên, doanh thu ở những ngày đầu tiên của phim quá thấp khiến anh và các thành viên trong đoàn phim rất buồn.

Đề cập đến những nguyên nhân khiến phim thất bại, đạo diễn cho biết tác phẩm đối đầu với loạt phim ngoại lớn nhỏ đang tranh giành vị thế tại rạp. Ngoài ra, nhà rạp không tạo điều kiện, hỗ trợ để phim có những suất chiếu tốt.

"Thời điểm này, nhà nhà, người người đều tập trung coi World Cup. Khán giả cũng ít mua vé ra rạp xem phim. Hơn nữa, ngay từ đầu, hệ thống rạp phim đã không hỗ trợ. Họ sắp lịch chiếu cho phim chỉ một ngày một suất chiếu vào 8h hoặc 23h. Những khán giả yêu lịch sử và muốn ra rạp xem phim đều không có cơ hội để thưởng thức. Tôi buồn vì hệ thống rạp chiếu đối xử với phim Việt như vậy", anh chia sẻ.

"Lúc đầu, tôi có trao đổi với hệ thống rạp là chỉ chiếu trong vòng một tuần. Nếu trong một tuần đó, doanh thu không như kỳ vọng, họ có thể rút phim ra. Đến giờ, tôi cũng không quan tâm nhiều về doanh thu nữa. Mục đích cuối cùng của tôi là tạo hiệu ứng trong dư luận về chủ đề lịch sử đã đạt được. Điều đó cũng an ủi tôi phần nào", nam đạo diễn bày tỏ.

Sau thất bại của tác phẩm đầu tay, Anthony Võ nói bản thân rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm phim điện ảnh, đặc biệt là việc lựa chọn nhà phát hành uy tín, làm việc rõ ràng với hệ thống rạp và kêu gọi nhà đầu tư để nâng cao chất lượng tác phẩm.

Phim bị chê về tạo hình

Zing đặt câu hỏi với đạo diễn khi phim có nhiều lỗ hổng về kịch bản, khâu tạo hình nhân vật sơ sài, trang phục thiếu sự đầu tư và không phù hợp với bối cảnh lịch sử, đạo diễn thừa nhận những sai sót và cho biết sẽ rút kinh nghiệm, khắc phục ở những tác phẩm sau.

Anthony Võ nói trước khi bắt tay vào thực hiện bộ phim lịch sử, anh đã mời nhà sử học Dương Trung Quốc tư vấn và hỗ trợ.

"Khán giả có quyền đón nhận theo cách của họ. Với kinh phí nhận được, tôi đã cố gắng hoàn thiện. Khi xem phim, khán giả sẽ cảm nhận đây là tác phẩm rất Việt Nam. Tôi rất sợ khi làm phim lịch sử Việt Nam mà người xem thấy phảng phất bóng dáng một tác phẩm của Trung Quốc, Hàn Quốc. Về tạo hình, tất cả bộ giáp trong phim đều là chân thật, không bóng bẩy", anh trao đổi thêm.

Đạo diễn Huyền sử vua Đinh: Mất trắng vì phim chỉ thu 39 triệu đồng - Hình 2

Huyền sử vua Đinh là một trong những tác phẩm có doanh thu thấp trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Ảnh: ĐPCC.

Cha đẻ của tác phẩm chia sẻ phim đề tài lịch sử kén khán giả nên không nhiều đạo diễn Việt Nam mặn mà. Bản thân anh cũng lường trước được điều này nhưng vẫn quyết tâm thực hiện vì đam mê với lịch sử. Sau Huyền sử vua Đin h, Anthony Võ sẽ cân nhắc để thực hiện một tác phẩm điện ảnh cùng thể loại.

"Đam mê của tôi là theo đuổi những tác phẩm điện ảnh về thể loại lịch sử. Tuy nhiên, sau bộ phim đầu tay, tôi sẽ xem xét kỹ hơn. Nếu hệ thống rạp không ủng hộ mình, dù phim hay, dở thế nào, chắc chắn doanh thu cũng không cao", anh cho biết.

Về phía nhà sản xuất, bà Thúy Lành - nhà sản xuất phim - cho biết: "Đề tài phim lịch sử Việt Nam rất hay nhưng ít người dám khai thác vì bị dư luận và các nhà chuyên môn khắt khe, quan tâm. Nếu không ai dám làm thì phim lịch sử Việt Nam sẽ đi về đâu. Các thế hệ tương lai sẽ đón nhận lịch sử bằng cách nào để có thể yêu thích và tự hào".

Bà Thúy Lành nói ê-kíp sẵn sàng đón nhận tất cả khen chê của khán giả, miễn là phim ra rạp.

Huyền sử vua Đinh khai thác đề tài lịch sử, kể lại câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước. Bộ phim dài 78 phút, quy tụ dàn diễn viên ít tên t.uổi như Anh Tài, Sala Uyên Trinh, Ngô Tiến Thành, Ngô Phước Thiện, Đỗ Thành...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Vui lên nào, anh em ơi' tập 4: Thắng nhập viện, phụ huynh 'vào cuộc'
19:31:25 15/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 96: Lan nổi cáu vì bị bà Giang nói đang mang bầu
12:44:36 15/07/2024
Những nẻo đường gần xa tập 36: Vinh nhờ Dũng mua hoa để tặng Đông
12:49:04 15/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 96: Ngọc chưa gì đã lo vun vén hầu bao cho Lâm
18:00:15 15/07/2024
Những nẻo đường gần xa - Tập 36: Vinh ép Yên đổi tình lấy hợp đồng?
17:46:53 15/07/2024
'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 96: Đức Anh có tiết lộ chuyện Hân mang thai?
19:37:47 15/07/2024
Những nẻo đường gần xa - Tập 36: Dũng giở trò "chơi" sếp Vinh và cái kết ngã ngửa
07:13:38 16/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 97: Bà Thu chứng kiến cảnh Ngọc hôn Lâm trong đêm tối
13:31:18 16/07/2024

Tin đang nóng

Nữ NSƯT vừa qua đời ở t.uổi 47: "Ông trời thật bất công. Em còn trẻ quá, đẹp quá Nga ơi!"
14:07:51 16/07/2024
Chị vợ tố Nam Thư giật chồng nghi đã bị công an "sờ gáy", không phốt vì bị kiện
16:06:34 16/07/2024
Nghệ sĩ Hồng Nga gầy yếu, mất kiểm soát: "Con khổ lắm bà ơi, con sợ quá"
15:23:57 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị cấm diễn 9 tháng, phạt 27,5 triệu đồng
14:00:20 16/07/2024
Team châu Phi đón Bộ trưởng Angola tới tận nơi mua gạo, tiếc nuối vì một điều
13:33:30 16/07/2024
Vụ án lạnh nhất ở quán trà sữa: người đàn ông hôn nhân tình rồi xuống tay
18:37:31 16/07/2024
Jennie quay lại với G-Dragon, đã hẹn hò hơn 1 năm qua hậu chia tay V BTS?
14:46:14 16/07/2024
Hình ảnh thương tích của Nam Thư gây hoang mang
13:25:56 16/07/2024

Tin mới nhất

Vui lên nào anh em ơi - Tập 5: Thắng nghỉ việc, bỏ nhà đi

16:12:21 16/07/2024
Thắng quyết định dọn đồ ra ngoài tự lập. Anh cho rằng đằng nào mình cũng là thằng vô tích sự để bố mẹ nuôi tốn cơm tốn gạo. Thắng xin lỗi bố mẹ rồi bỏ đi.

Vui lên nào anh em ơi - Tập 5: Tiến lại báo hại, Thu nhất quyết ly hôn

16:08:32 16/07/2024
Lần này Tiến lại bị lừa t.iền mất tật mang , Thu chán cảnh 5 ngày 3 trận như thế này nên cũng chẳng thiết tha gì nữa, nhất quyết đòi ly hôn.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 97: Chồng bà Giang đi hẹn ở khách sạn, nói chuyện điện thoại bất thường

13:01:35 16/07/2024
Bà Giang nghe được cuộc điện thoại đầy khác thường của chồng với một người và cuộc nói chuyện - cùng cái cách chồng bà đứng soi gương chỉnh tóc, quần áo... - khiến bà không ngăn được cơn giận.

Những nẻo đường gần xa - Tập 37: Sếp Vinh muốn crush làm gương mặt đại diện cho công ty

12:54:22 16/07/2024
Vinh muốn tìm kiếm gương mặt mới cho chiến dịch truyền thông của công ty Á Đông. Người được anh chọn có thể là Đông.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 96: Lan chứng minh được sự trong sạch với bà Giang

12:51:19 16/07/2024
Bực mình vì mẹ không tin mình, Lan đề nghị Đức Anh đi mua 1 nắm que thử thai về cho cô thử nhằm chứng minh sự trong sạch của bản thân.

Những nẻo đường gần xa tập 37: Hùng "vạch trần" bộ mặt của Vinh

10:49:55 16/07/2024
Trong tập 37 Những nẻo đường gần xa, Hùng phân tích chuyện tình cảm éo le của Yên, chỉ ra rằng Vinh chỉ muốn lợi dụng cô chứ không có tình cảm.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 96: Lâm nói với vợ cũ "nếu khó khăn quá thì về"

07:07:42 16/07/2024
Trước khi đi Nhật, vợ cũ của Lâm nói sau 2 năm ổn định cuộc sống sẽ đón bé Na sang đoàn tụ. Tuy nhiên, thực tế không như là mơ.

Vui lên nào anh em ơi - Tập 4: Bị tổn thương, Hưng tuyệt giao với Tiến và Thắng?

07:04:01 16/07/2024
Mọi chuyện ăn trộm vàng, vay nặng lãi suy cho cùng là vì Hưng. Bởi vậy bà Thoa và Thu quyết định ra tay giúp Hưng với một điều kiện hãy tuyệt giao với Thắng - Tiến.

Những nẻo đường gần xa - Tập 36: Hùng nhờ crush làm phép thử với Vinh

18:04:32 15/07/2024
Hùng không chỉ muốn bảo vệ Đông khi thấy em gái si mê sếp Vinh mà còn muốn bảo vệ cả Yên khi thấy cô bị tổn thương do Vinh gây ra.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 96: Bà Giang chấp nhận để Lan làm mẹ đơn thân

17:41:02 15/07/2024
Nghĩ Lan chính là chủ nhân của chiếc que thử thai 2 vạch, bà Giang đã chuẩn bị sẵn cho mình một tinh thần đối mặt với tình huống này.

Vui lên nào anh em ơi - Tập 4: Thu bênh chồng khi bị mẹ Thắng mắng

12:39:51 15/07/2024
Đúng là chồng của mình chỉ có mình mình được mắng thôi, Thu ở nhà mắng chồng là thế nhưng ra ngoài lại bênh chồng chằm chặp.

Thúy Ngân khiến khán giả uất ức

11:01:48 14/07/2024
Vì người yêu, nữ chính bỏ hết người thân và chính tương lai của mình, khiến khán giả cảm thấy phim vô lý, không thực tế.

Có thể bạn quan tâm

Nóng: Mbappe chính thức ra mắt Real, phá vỡ mọi kỷ lục của Ronaldo

Sao thể thao

18:55:51 16/07/2024
Ngôi sao đội tuyển Pháp Kylian Mbappe chính thức ra mắt Real Madrid chỉ vài ngày sau Euro 2024 và hiện tại, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang lên nhiều kế hoạch để khai thác tối đa tiềm năng của anh.

Bà hoàng 70.000 tỷ khiến cả showbiz nể phục là ai?

Hậu trường phim

18:27:27 16/07/2024
Theo dữ liệu từ Maoyuan, thành tích của Bắt Búp Bê còn giúp nữ diễn viên Mã Lệ có doanh thu phòng vé tích lũy vượt 20 tỷ NDT (70.000 tỷ đồng)

Vụ cháy lớn tại Bình Dương: Bị đình chỉ vẫn cho thuê nhà xưởng để sản xuất

Tin nổi bật

18:03:42 16/07/2024
Hiện Liên đoàn Lao động thành phố Tân Uyên đang tiếp tục theo dõi tình hình tại công ty và hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do sự cố cháy.

Điều nên biết về chất béo tốt và xấu trong chế độ ăn

Sức khỏe

17:58:44 16/07/2024
Không phải tất cả chất béo đều giống nhau. Một số chất béo tốt cho sức khỏe và cần thiết cho chế độ ăn uống lành mạnh, trong khi nhiều loại chất béo được coi là chất béo xấu nên hạn chế hoặc không nên tiêu thụ.

Sự thật đằng sau chuyện lười biếng của Á hậu Bùi Khánh Linh ở Đảo Thiên Đường

Tv show

17:50:38 16/07/2024
Bùi Khánh Linh bị phản ứng gay gắt khi không tham gia nấu ăn cùng dàn người chơi ở show hẹn hò Đảo Thiên Đường.

4 kiểu tóc dễ khiến chị em già trước t.uổi, phơi bày mọi khuyết đ.iểm gương mặt, nhà tạo mẫu tóc cũng chê

Làm đẹp

17:46:23 16/07/2024
Dù muốn trẻ trung nhưng chọn sai kiểu tóc có thể khiến bạn trông già hơn nhiều. Hãy cân nhắc kỹ trước khi thay đổi kiểu tóc của mình.

Vừa trao sính lễ khủng cho Midu, mẹ chồng quyền lực liền nói rõ một nỗi lòng

Sao việt

17:45:39 16/07/2024
Dù hôn lễ cổ tích của Midu và chồng thiếu gia đã trôi qua gần 1 tháng nhưng hội ăn cưới online vẫn chưa thoát được những thông tin đáng chú ý của cặp đôi.

Cặp "chị em" hơn kém nhau 4 t.uổi đình đám showbiz chia tay sau 2 năm yêu?

Sao châu á

17:42:07 16/07/2024
Người hâm mộ của Tống Dật và Bạch Kính Đình đang hoang mang trước nghi vấn cặp sao này đã tan vỡ sau 2 năm hẹn hò.

Bí ẩn rợn người về "lời nguyền qua đời t.uổi 27" của loạt nghệ sĩ đình đám

Netizen

17:35:46 16/07/2024
Một số nghệ sĩ nổi tiếng như Brian Jones, Jimi Hendrix, Janis Joplin, Jim Morrison, Kurt Cobain... qua đời năm 27 t.uổi. Liệu đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có nguyên nhân bí ẩn, là nạn nhân của một lời nguyền nào đó?

Hà Tăng cũng lao đao vì mặc đồ fake

Phong cách sao

16:45:53 16/07/2024
Cụ thể tại sự kiện LHP năm 2010, Hà Tăng có 2 lần xuất hiện trên thảm đỏ với 2 bộ váy khác nhau, có điều 2 bộ này đều vướng vào nghi án đạo nhái.

Chú heo 200kg được nuôi làm "thú cưng", chủ chiều như con, biết mở vòi nước tắm

Lạ vui

16:31:31 16/07/2024
Theo chia sẻ của bà Liên, cách đây 2 năm, bà mua Ụt với giá 500.000 đồng. Lúc đó, Ụt chỉ là chú heo con nặng vài ký, sau 2 năm được bà Liên cho ăn uống đầy đủ, Ụt đã nặng tới 200kg.