Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên?

Theo dõi VGT trên

Mỹ nam Hồ Nhất Thiên, Lưu Học Nghĩa tiếp tục tái xuất, nhiều dự án khủng rục rịch lên sóng.

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 5/2024 khiến mọt phim phấn khích, nóng lòng chờ đợi những tác phẩm “chưa chiếu đã hot”. Hiện tại đã xuất hiện thông tin Khánh Dư Niên 2 Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên sẽ dự kiến ra mắt trong tháng 5 này.

Khánh Dư Niên 2 (dự kiến giữa tháng 5)
Thể loại: cổ trang, chính kịch
Đạo diễn: Tôn Hạo
Biên kịch: Vương Quyền
Diễn viên chính: Trương Nhược Quân, Lý Thấm, Trần Đạo Minh, Ngô Cương, Quách Kỳ Lân, Điền Vũ, Lý Tiểu Nhiễm, Tống Dật, Tân Chỉ Lôi, Cao Thự Quang, Lý Cường, Vu Dương, Lưu Đoan Đoan, Trương Hạo Duy, Đồng Mộng Thực
Số tập dự kiến: 36
Nền tảng phát hành: WeTV

Thành công rực rỡ của phần 1 đã mở đường cho Khánh Dư Niên 2. Tính đến tháng 2 năm nay, lượt đặt hẹn xem phim trên nền tảng Tencent Video đã vượt con số 11 triệu.

Phim thu hút người xem bởi nội dung câu chuyện đặc sắc, hơn nữa gần như tất cả các gương mặt chủ chốt của phần trước đó – Trương Nhược Quân, Lý Thấm, Ngô Cương, Trần Đạo Minh, Lý Tiểu Nhiễm… đều góp mặt ở phần 2. Dàn diễn viên hùng hậu còn quy tụ nhiều gương mặt rất được yêu mến như Mao Hiểu Đồng, Kim Thần, Vương Sở Nhiên, Tống Dật, Phó Tân Bác…

Nếu Khánh Dư Niên 2 thuận lợi “hạ cánh” trong tháng 5, tin chắc sẽ bùng nổ, trở thành “hắc mã” làng cổ trang cũng như một đối thủ đáng gờm đối với các dự án lên sóng cùng thời điểm.

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 1

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 2

Khánh Dư Niên 2 dự kiến ra mắt trong tháng 5/2024 – Ảnh: weibo

Khánh Dư Niên được chuyển thể từ tiểu thuyết bán chạy cùng tên của tác giả Miêu Nị. Nối tiếp phần trước, Khánh Dư Niên 2 vẫn tập trung khắc họa hành trình ly kỳ, đặc sắc của chàng trai thân thế phức tạp Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân).

Khi Phạm Nhàn dẫn đầu sứ đoàn trên đường trở về, nhị hoàng tử cùng Phí Giới và Phạm Tư Triệt thông đồng dùng đ.ứa t.rẻ mồ côi của nhà họ Đằng để uy h.iếp Phạm Nhàn, ép hắn phải về phe mình. Mâu thuẫn giữa Phạm Nhàn và nhị hoàng tử cũng bắt đầu từ đây. Bí ẩn về Bao Nguyệt Lâu và những rắc rối theo sau mà Phạm Nhàn phải đối mặt đều là cái bẫy do nhị hoàng tử sắp đặt.

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 3
Bộ phim quy tụ dàn cast hùng hậu nhan sắc cao – Ảnh: weibo

Phạm Nhàn và Lâm Uyển Nhi thành hôn như ý muốn. Ngay sau đó, Phạm Nhàn tiếp quản nội khố nhưng không ngờ lại phát hiện nội khố đang nợ nần chồng chất. Hắn từ chối sự giúp đỡ của đại chưởng quỹ Khánh Dư Đường, quyết định tự mình xử lý cuộc khủng hoảng này. Phạm Nhàn mời tất cả các thương nhân trong thành tập trung tại núi Thương Sơn và quyên góp được hơn 20 triệu lượng bạc bằng cách bán “trái phiếu” để giải quyết vấn đề nội khố cạn kiệt.

Phạm Nhàn ra tay cứu Khánh Đế bị á.m s.át liên tiếp 3 lần dẫn đến võ công bị phế hoàn toàn. Nguy cơ vây quanh, áp lực ngày càng gia tăng, Phạm Nhàn không còn lựa chọn nào khác, hắn đến Giang Nam thách thức các thế lực lớn cùng lúc tuân thủ luật chơi để hoàn toàn giành lại nội khố.

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên – (dự kiến 25/5/2024)
Thể loại: cổ trang, kỳ ảo

Đạo diễn: Mạch Quán Chi, Đỗ Lâm

Diễn viên chính: Dương Mịch, Cung Tuấn

Số tập dự kiến: 38

Nền tảng phát hành: iQIYI

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 4
Câu chuyện tình yêu khắc cốt ghi tâm, bi thương giữa người và yêu – Ảnh: weibo

Phim cổ trang kỳ ảo Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên chuyển thể từ truyện tranh/hoạt hình Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương rất ăn khách, do Cung Tuấn và Dương Mịch thủ vai chính. Màn hợp tác giữa hai tên t.uổi đỉnh lưu hàng đầu Cbiz cùng loạt tuấn nam mỹ nữ Trương Lăng Hách, Trần Đô Linh, Chúc Tự Đan… hứa hẹn sẽ giúp tác phẩm làm nên chuyện.

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 5
Trên Douban đã hiển thị thời gian phát sóng của phim – Ảnh: weibo

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên khi thật sự phải đối đầu trực diện với Khánh Dư Niên 2 vẫn chưa thể nào khẳng định chắc nịch bên nào chiếm ưu thế hơn. Bởi lẽ, hai tác phẩm sở hữu cốt truyện và phong cách hoàn toàn khác nhau.

Trong khi Khánh Dư Niên 2 tập trung khắc họa hành trình trưởng thành của Phạm Nhàn thì Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phần Nguyệt Hồng chủ yếu xoay quanh những câu chuyện tình yêu khắc cốt ghi tâm, vui buồn lẫn lộn giữa người và yêu.

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 6

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 7

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 8

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 9

Với sự tham gia sản xuất của đội ngũ Hằng Tinh Dẫn Lực, dàn cast đã đẹp càng thêm nịnh mắt với tạo hình cầu kỳ, hoa lệ – Ảnh: weibo

Đồ Sơn Hồng Hồng (Dương Mịch) đứng đầu hồ tộc Đồ Sơn, tấm lòng đại nghĩa, một lòng bảo vệ an nguy của cả gia tộc. Nàng tình cờ gặp gỡ, cứu giúp Đông Phương Nguyệt Sơ (Cung Tuấn), hậu duệ linh tộc Đông Phương.

Ngày ngày kề cận khiến Hồng Hồng và Nguyệt Sơ nảy sinh tình cảm, lưu luyến không rời. Để bảo vệ những người thân yêu, duy trì hòa bình giữa hai loài yêu và người, Hồng Hồng và Nguyệt Sơn phải trải qua muôn vàn kiếp nạn. Liệu kẻ có tình đến cuối cùng có thể ở bên cạnh nhau?

Xin Hãy Yêu Anh Như Vậy – 请和这样的我恋爱吧 (3/5/2024)
Thể loại: tình cảm đô thị, chính kịch

Đạo diễn: Trương Bác Dục

Diễn viên chính: Hồ Nhất Thiên, Lương KhiếtSố tập: 40

Nền tảng phát hành: iQIYI, Tencent Video

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 10
Xin Hãy Yêu Anh Như Vậy – Ảnh: weibo

Sau phim cổ trang đặc sắc Tích Hoa Chỉ, mỹ nam Hồ Nhất Thiên nhanh chóng quay trở lại màn ảnh nhỏ cùng Lương Khiết, trong một hình tượng, một câu chuyện mới mẻ ở bối cảnh hiện đại.

Xin Hãy Yêu Anh Như Vậy kể về hành trình tình yêu, sự nghiệp giữa chủ biên tạp chí Diệp Hàm (Hồ Nhất Thiên) và giáo viên thể dục Lý Tiêu Tiêu (Lương Khiết). Trải qua rất nhiều thử thách trong cuộc sống, hợp rồi lại tan, cuối cùng các nhân vật chính trong phim cũng tìm thấy hạnh phúc của riêng mình.

Tôi Sống Ở Nơi Khác – 生活在Ò35;ã88;的我 (6/5/2024)
Thể loại: chính kịch, đô thị

Đạo diễn: Hàn Thanh

Biên kịch: Trâu Giai Ni

Diễn viên chính: Chung Sở Hy, Lưu Học Nghĩa

Số tập: 20

Nền tảng phát hành: Tencent Video

Gia nhập đường đua phim Hoa ngữ tháng 5/2024 còn có sự góp mặt của mỹ nam Lưu Học Nghĩa cùng người đẹp Chung Sở Hy trong phim tình cảm Tôi Sống Ở Nơi Khác.

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 11

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 12

Một câu chuyện ngọt ngào, chân thực về tình yêu và cuộc sống – Ảnh: weibo

Chuyện phim xoay quanh cô gái Hạ Quả (Chung Sở Hy) cùng bạn trai Úc Kiến (Lưu Học Nghĩa) sống cuộc sống yên bình tại Lạc Sơn nhưng bất ngờ nhận được cơ hội đến Thượng Hải làm việc. Hạ Quả phải đưa ra lựa chọn giữa một bên là cơ hội và thách của cuộc sống chốn thành thị phồn hoa còn một bên là cuộc sống yên bình ngay trước mắt.

Tương tự mỹ nam Hồ Nhất Thiên, Lưu Học Nghĩa đầu năm 2024 cũng đã thành công gây ấn tượng với khán giả qua bộ phim cổ trang Hoa Gian Lệnh. Hy vọng tác phẩm hiện đại này cũng sẽ giúp anh chàng ghi thêm điểm trong mắt khán giả.

Tân Sinh – 新生 (6/5/2024)
Thể loại: chính kịch, huyền nghi

Đạo diễn: Thân Úc

Biên kịch: Thân Úc, Trương Nghệ Phàm, Cao Bác Dương, Trịnh Lâm

Diễn viên chính: Tỉnh Bách Nhiên, Châu Y Nhiên

Số tập: 10

Nền tảng phát hành: Youku

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 13
Bộ phim khai thác những khía cạnh sâu bên trong bản tính con người – Ảnh: weibo

Nữ phóng viên Hà San (Châu Y Nhiên) nhận được lời mời đến lễ truy điệu của Phí Khả (Tỉnh Bách Nhiên). Ngoài cô ra, còn có 5 người khác xuất hiện sau khi nhận được lời mời. Tất cả họ cùng Phí Khả đều có quá khứ bí mật không ai hay biết. Nhưng họ lại phát hiện ra rằng Phí Khả mà họ quen biết lại không phải là cùng một người. Phí Khả rốt cuộc là ai? Mọi người bắt đầu hồi tưởng và sự thật từng chút một được hé lộ…

Thiếu Niên Babylon – 少年巴比Ê62; (29/4/2024)
Thể loại: chính kịch, tình cảm

Đạo diễn: Lâm Dục Hiền

Biên kịch: Hà Lượng, Chu Kim Thần, Trương Liễu, Mẫu Tử Hinh, Lộ Nội

Diễn viên chính: Dương Thái Ngọc, Hầu Minh Hạo

Số tập: 26

Nền tảng phát hành: WeTV

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 14
Bức tranh cuộc sống tràn ngập hơi thở thanh xuân ở thập niên 90 – Ảnh: weibo

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024 Thiếu Niên Babylon với sự tham gia chính của Dương Thái Ngọc và Hầu Minh Hạo đã phát hành những tập đầu tiên. Nội dung chính của phim chủ yếu phác họa bức tranh theo đuổi t.uổi trẻ xán lạn “bình thường nhưng không hề bình thường”, nỗ lực trưởng thành và có được tình yêu thuộc về mình của những người trẻ nhiệt huyết.

Lấy bối cảnh đầu những năm 90 với gam màu hoài cổ, câu chuyện tại thành phố nhỏ ven biển của nhóm bạn trẻ vẫn chưa đủ sức để gây chú ý ngay từ đầu. Ngoài sự xinh đẹp tỏa nắng của nữ chính Dương Thái Ngọc, khán giả nhận xét phần thể hiện của nam chính Hầu Minh Hạo vẫn chưa có gì thật sự ấn tượng.

Đại Tiểu Thư Vượt Qua Chông Gai – 披荆斩棘的大小姐 (26/4/2024)
Thể loại: cổ trang, tình cảm

Đạo diễn: Lý Hoằng Vũ

Biên kịch: Lưu Tinh, Lưu Tử Khôn, Phong Tương, Đại Ngọc

Diễn viên chính: Từ Lộ, Ngụy Triết Minh

Số tập: 24

Nền tảng phát hành: WeTV

Trong số các bộ phim Hoa ngữ tháng 5/2024, Đại Tiểu Thư Vượt Qua Chông Gai lên sóng vào cuối tháng 4 gây chú ý không kém. Phim có sự tham gia chính của cặp đôi có nhan sắc “bổ mắt” Từ Lộ và Ngụy Triết Minh.

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 15
Phim có sự tham gia của nhiều “trai xinh gái đẹp” – Ảnh: weibo

Đi theo motif “đổi mặt” giống với Hoa Gian Lệnh gây sốt cách đây không lâu, Đại Tiểu Thư Vượt Qua Chông Gai chủ yếu kể về hành trình làm lại cuộc đời của nữ chính La Ái Liên sau trở thành Thẩm Đan Thanh.

Nàng tiểu thư La Ái Liên (Lưu Tá Ninh) là con gái của gia đình thương nhân kinh doanh rượu giàu có. Nàng vốn có tư chất thông minh, lanh lợi, thiên phú hơn người. Những tưởng có thể sống cuộc đời bình yên, kế nghiệp gia đình nhưng chỉ sau một đêm, La Ái Liên đã mất đi tất cả. Sau khi được cứu giúp, thay đổi dung mạo, nàng bắt đầu sống với thân phận của tiểu thư tiêu cục Thẩm Đan Thanh (Từ Lộ).

Thẩm Đan Thanh bắt đầu âm thầm điều tra kẻ đã hãm hại mình nhà tan cửa nát. Trong quá trình này, nàng gặp lại tướng quân Từ Trình Phong (Ngụy Triết Minh) từng có giao tình với nàng khi nàng còn là La Ái Liên. Hai người từ nghi ngờ, dè chừng lẫn nhau dần tin tưởng tuyệt đối, cùng bắt tay vượt qua khó khăn để đi đến kết cục như ý.

Phong Nguyệt Vô Biên – ‘118;月无边 (26/4/2024)
Thể loại: chính kịch, tình cảm, phim ngắn

Đạo diễn: Trương Ngao

Biên kịch: Yêu Yêu, Yên Bồi

Diễn viên chính: Hồng Tiêu, Nghiêm Tử Hiền

Số tập: 24

Nền tảng phát hành Tencent Video

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024: Khánh Dư Niên 2 đối đầu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên? - Hình 16
Visual nam nữ chính hút mắt, tình tiết “cẩu huyết” mê hoặc mọt phim ngôn tình – Ảnh: weibo

Phim ngắn Phong Nguyệt Vô Biên cải biên từ tiểu thuyết Sau Khi Từ Hôn Bị Lão Đại Hôn Đến Khóc của tác giả Tô Hiểu Quyển.

Nữ minh tinh Dương An Ngưng (Hồng Tiêu) nổi tiếng khắp Vạn Thành vì báo thù cho sư huynh mà không màng nguy hiểm, chủ động trở thành người phụ nữ của Hạ Hành Châu (Nghiêm Tử Hiền). Hạ Hành Châu là con trai nhà quân phiệt đầy thế lực. Cô cẩn thận gài bẫy, lợi dụng hắn để từng bước tiếp cận trung tâm quyền lực, dần dần tiến gần đến sự thật.

Thiếu soái Hạ hành Châu bề ngoài m.áu l.ạnh vô tình, gắn liền với biệt danh Diêm La Vân Thành không ngờ lại để trái tim bị trầm luân vào kế hoạch được chuẩn bị tỉ mỉ từng bước một của chính mình. Ai cũng nghĩ rằng hắn chấp nhận cô gái tự mình “dâng đến cửa” này là vì muốn trả thù bạch nguyệt quang từng phản bội hắn. Thế nhưng chính An Ngưng lại là tia sáng duy nhất có thể soi rọi trái tim đen tối và lạnh lẽo của Hạ Hành Châu.

Phim Hoa ngữ tháng 5/2024 hứa hẹn sẽ trở nên đặc sắc và náo nhiệt hơn bao giờ hết khi các dự án khủng với kinh phí cao, quy tụ dàn diễn viên top đầu được trình làng theo lịch dự kiến.

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, "xót không tả nổi"

Hành Chỉ (Lâm Canh Tân) hối hận muộn màng, tưởng mất đi Thẩm Ly (Triệu Lệ Dĩnh) nhưng may thay "trong họa được phúc".

Gần cán đích, phim tiên hiệp Dữ Phượng Hành do Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân thủ vai chính có vẻ trở nên "nhạt" hơn so với phần mở màn bùng nổ.

Bộ phim tiếp tục phát huy thế mạnh về lối dẫn chuyện vui buồn đan xen, cùng nhịp phim chậm rãi, không vội vàng, tập trung diễn giải rất cặn kẽ, chi tiết. Nhưng cũng chính vì vậy lại khiến cho mạch phim hơi thiếu đi cảm giác cao trào, chưa tạo nên điểm nhấn quá ấn tượng đối với một bộ phận khán giả.

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 1
Dữ Phượng Hành liệu có đi vào vết xe đổ "đầu voi đuôi chuột"? - Ảnh: weibo

Nếu không vì chemistry của cặp đôi Sở Kiều Truyện thì Dữ Phượng Hành cũngchỉ gây chú ý bởi chất lượng hình ảnh xứng tầm với kinh phí khủng đã bỏ ra.

Chẳng hạn như trong tập 24 vừa qua, tình tiết giữa cặp đôi chị em "cây khế" thần nữ U Lan (Lý Gia Kỳ) và Phất Dung quân (Hà Dữ) đã mang lại rất nhiều tiếng cười sảng khoái. Nhưng một số ý kiến lại cho rằng tình tiết này chiếm nhiều thời lượng, không cần thiết.

Tuy nhiên, Dữ Phượng Hành có thật sự chỉ lo xây dựng tuyến tình yêu chấn động tam giới của Hành Chỉ và Thẩm Ly như một số ý kiến chê bai nhạt nhẽo hay không?

Ngay từ đầu, bộ phim đã nói lên mối quan hệ cần cuộc liên hôn chính trị giữa Tiên giới và Linh giới. Dù Thẩm Ly có tình cảm với Hành Chỉ nhưng sau cùng vẫn chấp nhận liên hôn vì hiểu ra tầm quan trọng và trách nhiệm của mình...

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 2

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 3

Nếu không sống vì trọng trách, hai người đã có được quyền tự do yêu đương, không cần phải e ngại bất cứ điều gì - Ảnh: weibo

Phim còn mang đến cảm giác nhân tình thế thái rõ rệt, hương vị khói lửa nhân gian gần gũi, những trói buộc về trách nhiệm nặng nề vì thương sinh, vì quốc gia vì thiên hạ mà sẵn sàng hy sinh thân mình... Những tình tiết này không quá nhiều nhưng cũng không ít ỏi đến mức khiến người xem không thể cảm nhận được.

Dữ Phượng Hành tập 25-26 tiếp tục lấy đi nước mắt khán giả đồng thời mang đến tiếng cười, mật ngọt hiếm hoi giữa cặp đôi Thẩm Ly (Triệu Lệ Dĩnh) và Hành Chỉ (Lâm Canh Tân).

Sau trận đại chiến Đông Hải, người chứng kiến đều tưởng rằng Thẩm Ly đã đồng quy vu tận cùng tên xấu xa Phù Sinh (Ngụy Tử Hân). Thế nhưng, kẻ phản diện vẫn sống "dai như đỉa", thậm chí còn bắt giam Thẩm Ly.

Để chiếm đoạt ngọc Bích Thương Hải trong người Thẩm Ly, Phù Sinh đã tìm đủ mọi cách t.ra t.ấn, h.ành h.ạ thể xác của nàng, khiến nàng đau đớn tột cùng, mất đi cả năm giác quan, tứ chi bị thương nặng nề.

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 4
Thẩm Ly vẫn chưa c.hết, bị Phù Sinh giam cầm, t.ra t.ấn đủ đường - Ảnh: WeTV

Phân cảnh đáng thương này nhanh chóng khiến khán giả nhớ ngay đến cảnh "tuẫn tình vườn đào" ngày nào từng khiến biết bao mọt phim phải rơi nước mắt của Tiểu Yêu (Dương Tử) trong Trường Tương Tư. Hay Tiểu Cốt do chính Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận trong Hoa Thiên Cốt, chịu đủ mọi đau đớn sau khi bị vu oan, sau khi bị phát hiện thân phận thật sự và có tình cảm không nên có với sư phụ Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa).

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 5
Chịu nỗi đau đớn về thể xác, phải gạt bỏ mọi tơ tình vì biết thần quân có trọng trách lớn đến cỡ nào - Ảnh: WeTV

Đa số các nữ chính phim tiên hiệp đều phải trải qua vô vàn mất mát, đau đớn về thể xác lẫn tâm hồn mới có thể đi đến cuộc sống yên bình. Thẩm Ly ngay từ đầu phim đã được thiết lập là một nữ vương gia, nữ chiến thần uy vũ. Nàng cá tính, mạnh mẽ, độc lập, tự chủ, rất đỗi kiên cường, nàng chưa bao giờ sợ hãi hay khuất phục trước điều gì một cách quá dễ dàng.

Kể từ sau khi gặp Hành Chỉ, Thẩm Ly bắt đ.ầu r.ơi vào những tình huống thập tử nhất sinh, nàng bắt đầu để lộ bộ mặt yếu đuối của mình. Điều đó như thể để nói lên rằng nàng không thật sự mạnh mẽ như bản thân từng nghĩ, nàng cũng cần được che chở và bảo vệ như bất cứ cô gái bình thường nào khác.

Dẫu vậy, Thẩm Ly luôn ý thức được điều gì là quan trọng hơn, cán cân giữa tình yêu và đại nghĩa luôn khiến cho Thẩm Ly phải tự nhắc nhở, khắc chế bản thân không được mơ tưởng đến Hành Chỉ.

Mỗi lần Thẩm Ly rơi nước mắt thay vì cảm nhận được sự yếu đuối thì khán giả lại cảm thấy đó là vẻ đẹp đầy bi tráng của một nữ chiến thần lòng mang thiên hạ.

Nàng lúc nào cũng nghĩ đến cho người khác trước tiên, đáng buồn thay nàng lại phải lòng người mà nàng không nên dính dáng đến. Nhưng cũng chỉ có một người có sức mạnh đứng đầu như Hành Chỉ mới xứng đáng đứng ở bên cạnh, đồng hành cùng Thẩm Ly.

Về phần Hành Chỉ, sau khi bắt đầu tin vào việc Thẩm Ly đã hy sinh, hắn đã biết cảm giác hối hận là như thế nào. Hắn tự trách bản thân cứ né tránh đủ đường nhưng cuối cùng vẫn không tài nào né tránh được. Cuối cùng hắn vẫn cương quyết làm trái với Thiên đạo mà hắn luôn tuân thủ trong suốt hàng triệu năm qua.

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 6
Mặc Phương cũng là một kẻ đáng thương hơn đáng trách - Ảnh: weibo

May thay, nhờ vào phần tình cảm chưa bao giờ nguội lạnh của Mặc Phương (Tân Vân Lai) đối với vương gia, Thẩm Ly được lén thả đi. Lúc bấy giờ, Hành Chỉ cũng cảm nhận được m.áu của Thẩm Ly trong lòng biển sâu, hắn nhanh chóng tìm thấy nàng rồi lại đau lòng không thể tả xiết.

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 7

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 7

Mặc Phương lén thả Thẩm Ly đi, lúc này nàng bị thương rất nặng - Ảnh: WeTV

Nhìn trên người Thẩm Ly chằng chịt vết thương nặng nhẹ khác nhau. Hắn nhìn Thẩm Ly vẫn cố cắn răng chịu đau dù đang ngủ thiếp, biết nàng lại cảm thấy cô độc không có ai để dựa dẫm, không ai có thể che chở, bảo vệ nàng, hắn cũng đau đớn chẳng kém.

Hành Chỉ lại kiên quyết hứa với Thẩm Ly rằng: "Ta sẽ bảo vệ nàng... Sau này mặc kệ Thiên Ngoại Thiên sụp đổ, tam giới bị hủy, ta cũng nhất định bảo vệ nàng chu toàn..."

Sau bao nhiêu đau đớn, Hành Chỉ và Thẩm Ly có cơ hội được cùng nhau sống quãng thời gian dù ngắn ngủi nhưng hạnh phúc tại nhân gian. Vì không muốn Thẩm Ly nhận ra mình, Hành Chỉ hóa thân thành một người đ.ánh cá đen đúa tạo nên nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 9
Hành Chỉ giả làm người đ.ánh cá đen đúa nhưng đã bị Thẩm Ly biết được, nàng cũng không vạch trần, muốn trêu ghẹo Hành Chỉ - Ảnh: WeTV

Không chỉ bị choáng ngợp bởi chất lượng hình ảnh "đáng đồng t.iền bát gạo", diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân là điểm sáng nổi trội thuyết phục đông đảo khán giả.

Hai diễn viên đều thể hiện trọn vẹn nét đặc sắc trong thiết lập tính cách nhân vật qua thần sắc gương mặt, phong thái nổi bật trong từng khung hình. Đặc biệt, những phân đoạn thể hiện nội tâm của Thẩm Ly và Hành Chỉ rất tự nhiên, rung cảm, thể hiện rõ cảm giác của nhân vật liên kết chặt chẽ với diễn biến, tình huống câu chuyện.

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 10

Review Dữ Phượng Hành tập 25-26: Hành Chỉ tìm thấy Thẩm Ly, xót không tả nổi - Hình 11

Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân liên tục khiến fan bất ngờ bởi lối diễn quá hợp vai

Phần thể hiện của cặp đôi cho đến hiện tại có thể khẳng định chắc nịch rằng, Thẩm Ly và Hành Chỉ không ai hợp hơn Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân. Cả hai đều đã trên t.uổi 30 nhưng "tung hứng" rất ăn ý, tình cảm, tràn ngập "phản ứng hóa học" ngọt ngào nhưng cũng không kém phần hài hước.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ nhân "Trường tương tư 2" được nhận xét "đẹp điên", diễn xuất đỉnh chẳng kém Dương Tử?
12:58:38 12/07/2024
Khán giả bức xúc vì nam phụ 'Độ hoa niên' quá nhiều đất diễn
17:36:40 13/07/2024
Phim mới chiếu đã có rating cao bất ngờ, nữ chính vừa đẹp xuất sắc vừa diễn đỉnh miễn bàn
12:35:28 13/07/2024
Good Partner: lượt xem vụt cao bất ngờ, nữ chính xuất sắc với nét diễn độc nhất
18:54:58 13/07/2024
Ha Jung Woo tái xuất trong siêu phẩm giật gân dựa trên vụ không tặc có thật ở Hàn Quốc
15:29:18 12/07/2024
"Vây hãm trên không" - bộ phim tái hiện vụ không tặc kinh hoàng ở Hàn Quốc
21:28:35 12/07/2024
Phim hay xuất sắc xứng đáng nổi tiếng hơn, nam chính diễn như "lên đồng" khiến khán giả đòi phần 2
21:58:50 12/07/2024
Đóng phim đề tài ly hôn, Jang Na Ra "chiều chồng" hơn hẳn
21:32:48 12/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Ekip MV Vợ Người Ta lên tiếng về tranh cãi năm xưa với Phan Mạnh Quỳnh, tiết lộ 145 triệu views nhưng không ai hưởng lợi
06:49:16 14/07/2024
Karik lên tiếng khi bị Thái VG "chiếm spotlight"
06:46:23 14/07/2024

Tin mới nhất

Màn ảnh Hàn tháng 7: Gia vị đủ đầy

06:00:12 14/07/2024
Màn ảnh Hàn tháng 7 đem đến gia vị đủ đầy với những món ngon hấp dẫn . Bộ phim nào, hay ngôi sao nào sẽ đủ sức khiến khán giả bị chìm đắm?

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Jadoo tinh nghịch và hội những người bạn siêu cấp đáng yêu

10:42:15 13/07/2024
Cùng cô bé Jadoo siêu nhí nhố và những người bạn đáng yêu trải qua hành trình khám phá đại dương đầy tình huống éo le nhưng hài hước trong mùa hè này.

Phim chưa lên sóng đã bị chê tơi tả, nam chính "đẹp như Kang Dong Won" nhưng diễn dở thôi rồi

06:03:45 13/07/2024
Trong dàn diễn viên của No Loss In Love, thì có thể nói Kim Young Dae là người khiến khán giả ái ngại nhất về diễn xuất.

Cảnh khóc không buồn nổi của mỹ nam "Trường tương tư 2"

20:52:51 11/07/2024
Thời điểm hiện tại, Trường tương tư 2 đang thu hút nhiều sự chú ý nhờ thành công rực rỡ của mùa một. Tuy nhiên mới đây, bộ phim này bất ngờ bị soi ra một hạt sạn .

Phim bán được đúng 1 vé vì nam chính thừa t.iền nhưng thiếu diễn xuất

20:07:45 11/07/2024
Bộ phim Hoa ngữ này vừa ra mắt nhưng chỉ bản được đúng 1 vé trong ngày đầu tiên phát hành, thu về hơn 130.000 đồng.

Truyền Thuyết: dùng AI hồi xuân diễn viên U70, kịch bản lỗi thời lỗ hơn 1000 tỷ

16:11:06 11/07/2024
Bộ phim hành động mới nhất của Thành Long mang tên Truyền Thuyết ban đầu dự kiến ra mắt vào ngày 12/7, tuy nhiên bộ phim đã phải nhanh chóng ra rạp sớm hơn so với dự kiến. Nguyên nhân là do doanh thu từ đợt chiếu sớm chỉ hơn 1,8 triệu N...

Cặp đôi cổ trang hot nhất hiện tại: Nam chính đã đẹp trai còn yêu chiều nữ chính, chemistry "tung toé" màn hình

06:05:26 11/07/2024
Bom tấn cổ trang Trường Tương Tư 2 đang là tác phẩm được chú ý nhất trên màn ảnh Hoa ngữ. Các chỉ số truyền thông, lượt xem và thảo luận của phim đều đứng Top 1 trên bảng xếp hạng.

Phim lỗ hơn 1000 tỷ vì "dở kinh hoàng", nam chính bị yêu cầu giải nghệ vì đóng toàn phim rác

20:26:16 10/07/2024
Với việc liên tiếp thất bại về doanh thu phòng vé, Thành Long không chỉ thiệt hại về kinh tế mà còn dần mất sức hút với công chúng.

Loạt anime đến từ các thương hiệu Gen Z yêu thích đồng loạt công phá phòng vé

19:23:38 10/07/2024
Sau năm 2023 các thương hiệu anime lâu năm gây dấu ấn đậm nét với hàng loạt kỷ lục, năm 2024 lại chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các anime đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích.

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ "bạo quân"

18:36:14 10/07/2024
Tuy sức hút của Trường Tương Tư phần 2 đã giảm đáng kể so với phần trước, nhưng nội dung câu chuyện vẫn thành công chinh phục các đậu tương tư .

Bom tấn ngôn tình phá kỷ lục rating nhà đài, cặp chính chemistry bùng cháy như yêu thật

16:00:09 10/07/2024
Bộ phim này ban đầu bị nhiều người nghi ngờ về chất lượng nhưng thu hút đông đảo khán giả theo dõi ngay sau khi lên sóng.

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc quý chữa bệnh bạch hầu

Sức khỏe

08:26:16 14/07/2024
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường phòng, chống bệnh bạch hầu do đã có trường hợp t.ử v.ong.

Yamal lại phá vỡ kỷ lục Euro

Sao thể thao

07:58:53 14/07/2024
Renato Sanches của Bồ Đào Nha nắm giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất lịch sử đá chung kết Euro khi anh ra sân trong chiến thắng 1-0 trước Pháp năm 2016 ở độ t.uổi 18 và 328 ngày

4 bước làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm, cặn makeup tồn dư trên da

Làm đẹp

07:56:00 14/07/2024
Dưới đây là 4 bước hướng dẫn cách làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm và loại bỏ cặn trang điểm tồn dư trên da mà bạn nên áp dụng.

Vợ của anh tài Cường Seven: Chuyên diện đồ sexy, tôn dáng bốc lửa

Phong cách sao

07:44:18 14/07/2024
Anh tài Cường Seven gây ấn tượng ở tập 1 Anh trai vượt ngàn chông gai với khả năng trình diễn cuốn hút. Cường Seven là một nghệ sĩ đa tài, anh hoạt động trong cả lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh.

Công thức làm món mực xào dứa ngon đậm đà, ai cũng mê

Ẩm thực

07:00:09 14/07/2024
Mực xào dứa là món ăn quen thuộc với vị chua ngọt hài hòa, mực giòn dai hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm.

Lật tảng đá, chuyên gia thấy "vật thể lạ" dưới mặt đất đất: Bảo vật 3.200 năm t.uổi nguyên vẹn đáng kinh ngạc

Lạ vui

06:47:50 14/07/2024
Phát hiện của hai nhà khảo cổ Jaume Deya và Pablo Galera đã gây sự chú ý rộng rãi trong giới nghiên cứu và công chúng yêu thích lịch sử.

MSI 2025 sẽ không tổ chức tại Trung Đông

Mọt game

06:47:45 14/07/2024
Riot Games đã lên tiếng về tin đổi MSI bị xóa sổ và thay thế bởi Esports World Cup, nhưng những tranh cãi vẫn còn.

5 sai lầm khi mua túi xách hàng hiệu

Thời trang

06:46:33 14/07/2024
Chuyên gia đến từ hãng cao cấp Coach mách 5 sai lầm thường gặp khi mua túi xách hàng hiệu, từ việc bỏ qua các cửa hàng outlet cho đến không giữ lại hóa đơn mua hàng.

Nhóm nhạc "đến từ vũ trụ" tiếp tục gây sốt, độc dị lạ khác hẳn với phần còn lại của Kpop!

Nhạc quốc tế

06:45:46 14/07/2024
Vừa qua, XG tổ chức concert The First Howl tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là đêm diễn thuộc khuôn khổ World Tour đầu tay của nhóm nữ Nhật Bản, đã được khởi động từ tháng 5.

Captain America mới chính thức lộ diện, đối đầu với siêu ác nhân Red Hulk

Sao âu mỹ

06:39:00 14/07/2024
Sam Wilson là người tiếp quản chiếc khiên biểu tượng. Anh chính thức mang danh hiệu Captain America và phải đối mặt siêu ác nhân Red Hulk trong Captain America: Brave New World .

Phỏng vấn Lệ Quyên: "Tôi thề danh dự với mọi người là mình không ghét bỏ ai hết!"

Sao việt

06:28:08 14/07/2024
Lệ Quyên lần đầu trải lòng về tất cả những góc nhỏ tạo nên cuộc sống của nữ ca sĩ, đó là âm nhạc, tình yêu, gia đình - hết thảy được Lệ Quyên nói bằng chính cá tính, sự bộc trực và sâu sắc.