Phim cổ trang Trung Quốc thất thế

Theo dõi VGT trên

Từng một thời là thương hiệu kinh điển của Trung Quốc, phim kiếm hiệp, tiên hiệp không còn giữ được bản sắc. Các nhà sản xuất hiện ra sức cứu vãn dòng phim này.

Theo Sina, phim kiếm hiệp, tiên hiệp (gọi chung là võ hiệp) vốn có sức hút lớn trên màn ảnh Trung Quốc. Đây cũng là thể loại sản sinh ra nhiều thế hệ ngôi sao nổi tiếng ở xứ tỷ dân, được nhiều tầng lớp khán giả yêu mến.

Tuy nhiên, vài năm trở đây, phim võ hiệp không còn thu hút sự chú ý vì chất lượng giảm, chưa thực sự thỏa mãn sự ngóng đợi của người hâm mộ. Cùng với đó là việc hàng loạt tác phẩm mới ra đời với thể loại đa dạng khiến dòng phim ngày càng lâm vào thế khó.

Loạt tác phẩm “hữu danh vô thực”

Theo Sina, năm nay, có 10 bộ phim thuộc đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp phát sóng, có thể kể đến những tựa phim nổi bật là Lộc đỉnh ký, Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo, Anh hùng xạ điêu: Hàng long thập bát chưởng, Hữu Phỉ… Dù có tỷ lệ người xem cao, thể hiện được sự tiến bộ về công nghệ làm phim, những tác phẩm này vẫn nhận về chê nhiều hơn khen.

Trên trang đ.ánh giá Douban, Lộc đỉnh ký ở phiên bản của Trương Nhất Sơn “đội sổ” với số điểm 2,5/10, trong khi Thiên long bát bộ và hai bản mới nhất của Anh hùng xạ điêu đều kết thúc với điểm chất lượng dưới trung bình. Cả 4 dự án chuyển thể từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung đều bị chê mất chất. Kịch bản phim không đặt trọng tâm vào nội dung kiếm hiệp, võ lâm mà tập trung khai thác câu chuyện ngôn tình dẫn đến hiện tượng cải biên quá đà, phản cảm.

Phim cổ trang Trung Quốc thất thế - Hình 1

Phim cổ trang Trung Quốc thất thế - Hình 2

Phim cổ trang Trung Quốc thất thế - Hình 3

Phim cổ trang Trung Quốc thất thế - Hình 4

Phim cổ trang Trung Quốc thất thế - Hình 5

Nhiều dự án phim kiếm hiệp, tiên hiệp trong năm 2021 có lượt người xem cao, nhưng chất lượng không đảm bảo. Ảnh: iFeng, QQ, Sohu.

Ra mắt vào cuối năm 2020 – đầu năm 2021, Hữu Phỉ gây thất vọng lớn dù được đầu tư hơn 300 triệu NDT, chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp giang hồ ăn khách của tác giả Priest. Tác phẩm của Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác bị chê nội dung lộn xộn, xa rời nguyên tác, kỹ xảo hình ảnh thiếu đầu tư. Trên Douban, khán giả chấm phim 5,6/10 điểm.

Đấu la đại lục là tác phẩm võ thuật, tiên hiệp hiếm hoi có được thành tích khả quan trong năm nay. Phim kể về cuộc chiến chống lại thế lực ma thú quái ác của Ngô Tuyên Nghi, Tiêu Chiến có hơn 3 tỷ lượt xem, được nhận xét khá ổn về nội dung. Tác phẩm được chấm 6,2/10 điểm chất lượng trên Douban.

Video đang HOT

Phim võ hiệp mất chỗ đứng

Theo Sina, phim kiếm hiệp, tiên hiệp Trung Quốc đang bước vào thời kỳ khủng hoảng. Điều này thể hiện qua những nhận xét kém tích cực, điểm số thấp trên các trang đ.ánh giá phim.

Sohu nhận xét kể từ Tiên kiếm kỳ hiệp, 10 năm qua, Trung Quốc chưa có thêm bất kỳ dự án cổ trang võ hiệp tiêu chuẩn mới nào. Nguyên nhân là nhà sản xuất xứ tỷ dân vẫn bám trụ với trào lưu làm phim chuyển thể từ tiểu thuyết Cổ Long, Ôn Thụy An, Lương Vũ Sinh. Tuy nhiên, họ càng làm càng cho ra mắt nhiều thảm họa màn ảnh.

Phim cổ trang Trung Quốc thất thế - Hình 6

Phim cổ trang Trung Quốc thất thế - Hình 7

Phim cổ trang Trung Quốc thất thế - Hình 8

Lưu ly, Chiêu Diêu, Hương mật tựa khói sương là những bộ phim cổ trang tiên hiệp hiếm hoi được yêu thích trong 3 năm trở lại đây. Ảnh: Sina, Sohu.

Bên cạnh đó, hiện tượng “ngụy võ hiệp” cũng là một trong những lý do khiến khán giả không còn ưa chuộng dòng phim này. Nhà sản xuất trong quá trình quảng bá gán mác tiên hiệp, kiếm hiệp để thu hút người xem, nhưng nội dung thực chất lại hoàn toàn nghiêng về hướng tình cảm, như Nguyệt thượng trọng hỏa của La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ; Quyến luyến giang hồ hay Thần tịch duyên.

Theo báo cáo của Sohu, trong 3 năm trở lại đây, số lượng phim lấy đề tài tiên hiệp, võ hiệp được sản xuất không đến 30 bộ. Năm 2019, có gần 300 bộ phim truyền hình phát sóng trên các nền tảng, nhưng phim cổ trang kiếm hiệp chiếm chưa đến 3%. Năm 2020, tỷ lệ này tăng lên 8%, các tác phẩm được đ.ánh giá thành công về nội dung lẫn tỷ suất người xem là Thiếu niên du chi một tấc tương tư, Lưu ly, Lộ Sơn ngũ hành, Sơn hải kinh, Hương mật tựa khói sương, Chiêu Diêu.

Năm nay, trước việc nhiều dự án được đầu tư lớn không thành công như kỳ vọng, khiến dòng phim này lâm vào thế khó, bị nhà sản xuất giảm sâu số lượng. Theo danh sách được Tổng cục Quảng bá và Phát thanh Truyền hình Trung Quốc công bố ngày 9/11, trong tổng số 300 bộ phim được thông qua sản xuất vào năm 2022, tỷ lệ phim kiếm hiệp, tiên hiệp chỉ chiếm 1%.

Theo chia sẻ của Cung Vũ – CEO iQiYi, thời gian tới, giới sản xuất sẽ đẩy mạnh làm phim thiên về đề tài giả tưởng, cổ trang tình cảm, y khoa, trinh thám – tội phạm hoặc tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết văn học của những nhà văn đình đám như Lỗ Tấn, Lương Hiểu Thanh, Địch An, Lộ Dao.

Theo Sina, để tránh sức hút của dòng phim kiếm hiệp, tiên hiệp chạm đáy, giới làm phim Trung Quốc đang ra sức vớt vát từ 1% còn lại. Theo iFeng, một số nền tảng như Tencent, Youku vẫn dành khoản đầu tư cho phim võ hiệp với Thả thí thiên hạ (Triệu Lộ Tư, Dương Dương), Tuyết trung hãn đao hành (Trương Nhược Quân, Hồ Quân, Trương Thiên Ái), Luận anh hùng ai xứng làm anh hùng (Tăng Thuấn Hi, Dương Siêu Việt, Lưu Vũ Ninh).

Giữa lúc khán giả Trung Quốc “bội thực” với phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung, Cổ Long, nhà sản xuất quyết định chuyển sang remake tựa phim tiên hiệp ăn khách một thời là Tiên kiếm kỳ hiệp. Theo Sina, bản web drama Tiên kiếm kỳ hiệp 1 sẽ do Triệu Lộ Tư, Trương Tuyết Nghênh và Cung Tuấn đóng chính; bộ đôi diễn viên chính của Tiên kiếm kỳ hiệp 4 được cho là thuộc về Cúc Tịnh Y, Trần Triết Viễn.

Trong khi đài Hồ Nam sẽ cho ra mắt chương trình Một đời vô danh, nội dung xoay quanh chuyện đời, chuyện nghề của những ngôi sao võ thuật – hành động mới của Trung Quốc. Ỷ Thiên Đồ Long ký phiên bản điện ảnh của đạo diễn Vương Tinh cũng là dự án được trông đợi vào năm sau.

Theo Sohu, với kịch bản xuống cấp và sa lầy vào yếu tố ngôn tình, nhà sản xuất dựa vào lớp sao thần tượng có diễn xuất hạn chế để lôi kéo người xem, tương lai của dòng phim kiếm hiệp sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thành Nghị - mỹ nam 'hao siro' nhất màn ảnh Hoa ngữ

Phim nào có mặt Thành Nghị thì nam chính của phim nấy cũng bị 'hộc m.áu' ít nhất 1 lần!.

Trên màn ảnh Hoa ngữ, những cảnh hộc m.áu của các diễn viên được khán giả quan tâm theo dõi, bởi không phải ai cũng diễn được cảnh đau thương này. Thành Nghị - chính là ' chàng trai vàng trong làng hộc m.áu' khi bộ phim nào anh đóng đều có cảnh 'phun siro'. Cùng điểm lại những màn 'hộc m.áu' vì tình của nam diễn viên này trên màn ảnh nhé!

1. Tư Phượng (Lưu Ly)

Có thể nói rằng Vũ Tư Phượng (Thành Nghị) trong Lưu Ly chính là 'nam chính có số khổ vì tình nhất lịch sử'. Chỉ trong 44 tập phim, khản giả xem phim đã đếm Thành Nghị hộc m.áu 'sương sương' tận 42 lần, hầu như tập nào nam chính cũng có cảnh 'phun siro'. Cũng may phim thuộc thể loại thần thoại nếu không việc nam chính liên tục hộc m.áu có lẽ cảnh báo sức khỏe không được tốt.

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 1

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 2

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 3

Với nội dung xoay quanh mối tình trải qua 10 kiếp bi thương của Vũ Tư Phượng và Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên), việc nhân vật này bị ngược cũng là điều dễ hiểu.

2. Tiêu Thừa Húc (Trường An nặc)

Bước đến Trường An nặc, Thành Nghị vẫn không thoát khỏi lời nguyền 'thánh phun siro'. Trong bộ phim này, Cửu điện hạ Tiêu Thừa Húc (Thành Nghị) đáng lẽ được thừa kế ngai vàng nhưng lại bị tam điện hạ Tiêu Thừa Duệ (Hàn Đống) giấu đi di thư, bức c.hết mẫu phi của Thừa Húc và bước lên ngai vàng. Thậm chí, Thừa Duệ còn ép quận chúa Hạ Lan Minh Ngọc (Triệu Anh Tử) trở thành phi tần của mình, chia cắt mối lương duyên của cô cùng với Thừa Húc.

Lần đầu tiên, Tiêu Thừa Húc nôn ra m.áu khi nhận được tin người anh yêu là Hạ Lan Minh Ngọc đã lên kiệu hoa với tam ca Tiêu Thừa Duệ. Với vết thương nặng từ chiến trường không thể ngồi dậy nổi, khi nghe tin, anh liền hộc m.áu khiến khán giả thương xót.

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 4

Đầu óc quay cuồng, Tiêu Thùa Húc phóng ngựa tìm gặp 'chị dâu' trong ngày thành hôn. Tuy nhiên, vì thương tích đầy mình, cộng thêm nỗi đau quá lớn, khiến chàng ngã xuống ngựa và liên tục thổ huyết dưới trời mưa tầm tã.

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 5

Cuối cùng, cảnh ấn tượng nhất chính là cả hai gặp lại nhau sau khi kết hôn với thân phận khác nhau, từ người yêu biến thành chị dâu - em chồng. Khi Hạ Lan Minh Ngọc dâng trà cho Tiêu Thùa Húc, hai người rớm nước mắt nhìn nhau. Một lần nữa, Thừa Húc lại nôn ra m.áu.

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 6

3. Tề Diễm (Dữ quân ca)

Nếu ở Lưu Ly, Thành Nghị bị người yêu cầm kiếm đ.âm hộc m.áu thì đến Dữ quân ca lại thay đổi hoàn toàn. Vì muốn Hàn Nhạc thả Trình Nhược Ngư (Trương Dư Hi) ra ngoài để chữa trị vết thương, Tề Diễm (Thành Nghị) đã cầm chiếc trâm vàng và tự đ.âm vào ngực trái, khiến anh bất tỉnh nhân sự.

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 7

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 8

Dữ quân ca đang được phát sóng vào lúc 19h tối, bản vietsub được phát song song trên kênh TV360 từ thứ Hai đến Chủ Nhật hàng tuần, mỗi ngày 2 tập, riêng thứ Sáu - thứ Bảy, mỗi ngày 1 tập.

4. Ứng Uyên (Trầm vụn hương phai)

Dù chỉ mới tung ra trailer và poster nhưng Trầm vụn hương phai cũng dự báo những màn 'ngược' nam chính tơi tả. Trong phim, Thành Nghị đảm nhận Đế quân Ứng Uyên có mối tình đầy bi thương với Nhan Đàm (Dương Tử). Trong trailer tiết lộ nhiều cảnh Thành Nghị hộc m.áu, bị nữ chính và những người khác đ.âm đến hộc m.áu.

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 9

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 10

Thành Nghị - mỹ nam hao siro nhất màn ảnh Hoa ngữ - Hình 11

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bom tấn cổ trang chưa chiếu đã bị chê tơi tả, nhan sắc dàn cast phá nát nguyên tác
17:50:25 24/07/2024
"Trường tương tư 2" kết thúc: Dương Tử hóa tân nương xinh như mộng, một cái c.hết gây tiếc nuối
14:29:12 23/07/2024
"Thần tiên tỷ tỷ" đẹp thoát tục nhất phim Hoa ngữ hiện tại, xứng danh tuyệt sắc giai nhân
06:01:36 24/07/2024
Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong tập 11-12: Bách Lý Đông Quân khí thế bảo vệ Diệp Đỉnh Chi
21:23:30 23/07/2024
Mỹ nhân đẹp nhất phim Hoa ngữ hiện tại có số phận bi thảm làm khán giả xót xa
05:59:35 25/07/2024
Jang Na Ra gây sốt với câu chuyện vụng trộm trong phim mới
17:08:52 23/07/2024
4 phim Hàn cực hay sắp chiếu: Mỹ nhân "Nàng Dae Jang Geum" tái xuất gây sốt
05:58:35 25/07/2024
Mỹ nhân Hàn diễn x.uất t.inh tế ở từng cảnh quay, nhan sắc t.uổi 40 trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ
13:14:53 24/07/2024

Tin đang nóng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Khoảnh khắc "gây sốt" của hội mỹ nữ con sao Việt tại lễ tốt nghiệp: Người được khen đẹp như Hoa hậu, người gây trầm trồ vì tài năng
10:27:57 25/07/2024
Bạn thân Lisa (BLACKPINK) công khai hình ảnh bị chồng đại gia b.ạo h.ành
13:00:11 25/07/2024
Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà
08:51:06 25/07/2024
3 nữ Đại tá là NSND đình đám của showbiz Việt khi diện quân phục ra sao?
12:44:59 25/07/2024
Tôi 68 t.uổi, cháu trai đỗ đại học, tôi định thưởng 70 triệu đồng, con dâu lạnh lùng từ chối: "Không cần t.iền của bà!"
08:46:55 25/07/2024
Phim Việt vượt loạt bom tấn chiếm top 1 Netflix, hoá ra từng phải rời rạp vì lỗ nặng
09:28:27 25/07/2024
Hình ảnh các đoàn quốc tế viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
11:30:29 25/07/2024

Tin mới nhất

Thảm họa cổ trang mới chiếu 2 tiếng đã đứng top 1 lượt xem, nữ chính kém sắc còn diễn dở tệ

05:57:54 25/07/2024
Bộ phim này vừa lên sóng đã dẫn đầu về lượt xem trực tuyến trên nền tảng nhưng lại nhận về nhiều lời chê từ khán giả.

Pachinko phần 2 nhá hàng, Lee Min Ho thoát mác 'trap boy'

17:20:24 24/07/2024
Ở trailer Pachinko phần 2, Hansu (Lee Min Ho) gặp lại người tình cũ sau nhiều năm, mới có cơ hội thổ lộ tấm chân tình và giải oan cho chính mình.

Kết phim 'Sweet home: Thế giới ma quái 3' gây thất vọng

05:52:55 24/07/2024
Nhiều người xem tiếc nuối khi sê ri Sweet home: Thế giới ma quái có sự mở màn đầy tích cực với mùa 1 hoành tráng, nhưng dần tụt dốc qua mùa 2 đầy sạn và đi đến cái kết bằng mùa 3 nhạt nhòa.

Những lý do khiến "Dự án mật: Thảm hoạ trên cầu" thu hút khán giả

14:55:17 23/07/2024
Dự án mật: Thảm hoạ trên cầu chính thức ra rạp từ ngày 19/7/2024, tuy sở hữu cốt truyện có phần đơn giản nhưng vẫn dễ dàng thuyết phục khán giả bởi nhiều yếu tố đắt giá.

Phim ngôn tình mới chiếu đã được khen nức nở, leo top 1 rating nhờ cặp chính đẹp đôi xuất sắc

13:23:45 23/07/2024
Tối ngày 22/7 vừa qua, bộ phim truyền hình mới của đài tvN - Serendipity s Embrace (Định Mệnh Của Chúng Ta) đã chính thức lên sóng.

Bom tấn cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nữ chính là mỹ nhân đẹp chấn động thế gian

13:18:58 23/07/2024
Bộ phim được dự đoán sẽ bùng nổ sau khi lên sóng nhờ sở hữu dàn diễn viên có nhan sắc nổi bật, cảnh võ thuật mãn nhãn, trang phục lộng lẫy.

Mỹ nam dân quốc đẹp nhất phim Hoa ngữ hiện tại: Nhan sắc ngút ngàn làm "hội chị em" mê mệt

08:28:46 23/07/2024
Tác phẩm này lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc, có sự tham gia của dàn diễn viên muốn thực lực có thực lực, muốn nhan sắc có nhan sắc là Tân Chỉ Lôi và Hoàng Cảnh Du.

Phim hay xuất sắc leo top 1 rating cả nước, kịch bản khó đoán khiến khán giả bái phục

06:04:49 23/07/2024
Good Partner là bộ phim Hàn Quốc với sự tham gia của Jang Na Ra và Nam Ji Hyun. Phim hiện đang ghi nhận sự quan tâm rất lớn từ khán giả nội địa với rating cao không ngờ.

Fan Demon Slayer 'dành cả cột sống' để xây dựng Vô hạn thành trong game Minecraft

19:41:11 22/07/2024
Theo đó, người hâm mộDemon Slayer(tựa Việt: Thanh gươm diệt quỷ) này đã dành một năm để xây dựngInfinity Castle(Vô hạn thành) của ác quỷ Muzan Kibutsuji trong Minecraft.

Xót xa nụ cười tạm biệt của cố diễn viên 'Ký sinh trùng' trong bộ phim cuối cùng

17:25:44 22/07/2024
Không ít khán giả đặc biệt ấn tượng với nụ cười nhìn lại phía sau của tài tử Ký sinh trùng trong phân cảnh cuối cùng của phim Thảm hoạ trên cầu ra rạp cuối tuần qua.

'Sweet Home 3': Nhiều cảnh bạo lực không cần thiết, xem chán ngán

14:58:40 22/07/2024
Giới chuyên môn sau khi được xem trước Sweet Home 3 đã đ.ánh giá loạt phim của Netflix là xem chán ngắt và chứa đầy những cảnh tàn bạo không cần thiết .

'Sweet home 3' chiếm top 1 Việt Nam sau một ngày lên sóng

13:59:08 22/07/2024
Sweet home 3 là tựa phim khép lại thương hiệu Sweet home đình đám. Phim vừa lên sóng ngày 19-7 đã nhanh chóng leo thẳng top 1 Netflix tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam vào tối 20-7.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc trẻ trung và phong cách năng động của nữ chính phim "Dong Yi" sau 14 năm

Phong cách sao

14:16:47 25/07/2024
Dong Yi là một trong những bộ phim cổ trang Hàn Quốc nhận được sự yêu thích của nhiều khán giả Việt. Nhân vật nữ chính của bộ phim do diễn viên Han Hyo Joo đảm nhận, cô gây ấn tượng với nhan sắc dịu dàng, thanh tú.

Hình ảnh tan hoang nơi lũ ống Điện Biên, sau một đêm cả bản trơ trọi bùn đất

Tin nổi bật

14:14:36 25/07/2024
Sau một đêm, bản Mường Pồn 1 (xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) chỉ còn lại khung cảnh tan hoang khi cả trăm nóc nhà bị cuốn trôi, đ.ánh sập và hư hỏng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 103: Đưa Ngọc đi ngắm hoàng hôn, Lâm nói bóng gió chuyện chia xa

Phim việt

14:10:51 25/07/2024
Lâm cũng nghĩ về tương lai của mình với Ngọc, có vẻ như nó sẽ chẳng đến đâu dù anh rất yêu cô. Nhưng thực tế và sự khác biệt khiến Lâm buộc phải suy nghĩ nhiều.

Nhiều nghệ sĩ Việt đến viếng và gửi lời chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sao việt

14:02:14 25/07/2024
Nhiều nghệ sĩ Việt đã bày tỏ nỗi buồn, niềm tiếc thương vô hạn trong ngày đầu diễn ra lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

5 kiểu áo sơ mi cho hội U30 mặc đi làm: Vừa trendy, vừa không lo thành "bà cô công sở"

Thời trang

13:59:21 25/07/2024
Áo sơ mi là một item quen thuộc với các chị em công sở khi có tính chất lịch sự lại dễ kết hợp cùng nhiều loại váy - quần, tạo ra nhiều phong cách khác nhau.

Cuộc sống của Triệu Vy ở t.uổi 48

Sao châu á

13:58:40 25/07/2024
Tháng 4 vừa rồi, có thông tin cho rằng, Triệu Vy đã thoát án phong sát ngầm và rục rịch trở lại làng giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên, 3 tháng qua, ngôi sao điện ảnh Trung Quốc vẫn im hơi lặng tiếng.

Lý do đạo diễn "Tây Du Ký" gọi tác phẩm của mình là "niềm đau"

Hậu trường phim

13:48:42 25/07/2024
Đạo diễn Trung Quốc Dương Khiết là người có công lớn nhất để tạo nên tác phẩm kinh điển Tây Du Ký (năm 1986) nhưng bà tuyên bố không xem lại bộ phim, gọi phim là một niềm đau.

Bắc Giang: Chuyển cơ quan điều tra vụ 24.000 sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Pháp luật

13:30:26 25/07/2024
Ngày 25/7, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) thông tin, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang đã chuyển cơ quan điều tra vụ việc phát hiện gần 24.000 sản phẩm hàng hoá vi phạm, trị giá trên 1,4 tỷ đồng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới

13:18:29 25/07/2024
Việt Nam đề cao vai trò then chốt của NPT trong nỗ lực giải trừ và chống phổ biến vũ khí hạt nhân, bảo đảm quyền sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Ruộng bậc thang chín vàng đẹp như tranh "say lòng" du khách đến Sa Pa

Du lịch

12:57:04 25/07/2024
Đầu tháng 8, nắng vàng hanh hao đổ về khắp những sườn núi Sa Pa, từng thửa ruộng uốn lượn như những con sóng cạn vàng óng, bùng sắc hơn trong ánh nắng.

Ca khúc Freedom của Beyoncé được sử dụng để vận động tranh cử cho bà Kamala Harris

Nhạc quốc tế

12:46:52 25/07/2024
Phó tổng thống Kamala Harris đã có màn ra mắt ấn tượng tại trụ sở chiến dịch tranh cử tổng thống của bà ở Wilmington, khi bước ra với ca khúc Freedom của Beyoncé.