Philippines ủng hộ Mỹ bác yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông

Bộ Quốc phòng Philippines tuyên bố “nhất trí cao” với Mỹ sau khi Washington ra tuyên bố bác bỏ hầu hết yêu sách của Bắc Kinh trên Biển Đông.

“Chúng tôi nhất trí cao với lập trường của cộng đồng quốc tế rằng cần phải có một trật tự dựa trên luật lệ ở Biển Đông”, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết trong thông cáo của bộ này hôm nay.

Ông Lorenzana kêu gọi chính phủ Trung Quốc tuân thủ các phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực (PCA) năm 2016, trong đó khẳng định yêu sách “Đường chín đoạn” mà Bắc Kinh đơn phương vẽ ra trên Biển Đông là không có cơ sở. Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố sẽ không thi hành phán quyết này.

ADVERTISEMENT

Manila cũng kêu gọi Bắc Kinh tuân thủ Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển ( UNCLOS) đã tham gia ký kết.

“Sẽ là lợi ích tốt nhất cho sự ổn định khu vực khi Trung Quốc thực hiện lời kêu gọi của cộng đồng các quốc gia trong việc tuân theo luật pháp quốc tế và tôn trọng các thỏa thuận quốc tế hiện hành”, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nói thêm.

Philippines ủng hộ Mỹ bác yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana phát biểu tại Manila, tháng 2/2017. Ảnh: AFP.

Bên cạnh đó, ông Lorenzana cũng khẳng định Philippines sẽ tiếp tục thúc đẩy bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), có tính ràng buộc về pháp lý, để giải quyết tranh chấp và ngăn leo thang căng thẳng trong khu vực.

Tuyên bố được người đứng đầu Bộ Quốc phòng Philippines đưa ra sau tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về “lập trường của Mỹ với các yêu sách hàng hải ở Biển Đông”. Trong tuyên bố, Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích hành vi “bắt nạt” các nước láng giềng ven Biển Đông của Trung Quốc và khẳng định hầu hết yêu sách hàng hải của Bắc Kinh trên Biển Đông là “trái pháp luật”.

Pompeo khẳng định “ thế giới sẽ không cho phép Bắc Kinh coi Biển Đông là đế chế trên biển của mình. Mỹ sát cánh cùng các đồng minh và đối tác Đông Nam Á trong bảo vệ chủ quyền của họ với các tài nguyên ngoài khơi, phù hợp với quyền và nghĩa vụ theo luật quốc tế”.

Video đang HOT

Tuyên bố cho rằng “hầu hết các yêu sách của Bắc Kinh với các tài nguyên ngoài khơi tại Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, cũng như chiến dịch bắt nạt của họ để kiểm soát các tài nguyên đó”.

Theo Pompeo, chính sách của Trung Quốc với Biển Đông đã trở nên rõ ràng trong nhiều năm qua. “Bắc Kinh dùng biện pháp bắt nạt để xâm phạm quyền chủ quyền của các quốc gia Đông Nam Á ven Biển Đông, thay thế luật quốc tế bằng tư duy ‘chân lý thuộc về kẻ mạnh’”. Song Mỹ khẳng định sẽ sát cánh cùng cộng đồng quốc tế nhằm bảo vệ tự do hàng hải, tôn trọng chủ quyền và phản đối mọi động thái sử dụng sức mạnh ở Biển Đông và khu vực.

Mỹ bác bỏ mọi yêu sách hàng hải của Trung Quốc đối với các vùng biển quanh bãi Tư Chính của Việt Nam, bãi cạn Luconia của Malaysia, vùng biển trong Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Brunei và quần đảo Natuna của Indonesia.

ADVERTISEMENT

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Washington – Bắc Kinh đang ở mức xấu nhất trong nhiều năm, với căng thẳng trên nhiều lĩnh vực, gồm đại dịch Covid-19, vấn đề Hong Kong, Tây Tạng và chiến tranh thương mại.

Trung Quốc gần đây thực hiện một loạt hoạt động gây hấn ở Biển Đông trong bối cảnh các nước tập trung đối phó với Covid-19. Bắc Kinh điều tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, sau đó bám theo tàu khoan của Malaysia. Tàu hải cảnh Trung Quốc cũng đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Bắc Kinh còn đơn phương tuyên bố thành lập các đơn vị hành chính ở Biển Đông, đặt tên cho các thực thể và cấm đánh bắt cá.

Trung Quốc hồi đầu tháng 7 tiến hành cuộc tập trận trái phép tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Việt Nam đã trao công hàm phản đối cuộc tập trận phi pháp của Trung Quốc, yêu cầu nước này không lặp lại những hành vi tương tự trong tương lai.

Philippines ủng hộ Mỹ bác yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông - Hình 2

Khu vực Biển Đông. Đồ họa: Google.

Nhiều người Tokyo vẫn ra ngoài uống bia

Bất chấp lệnh phong tỏa và số ca nhiễm nCoV không ngừng tăng, nhiều người Tokyo vẫn tìm cách duy trì thói quen bình thường như ra ngoài uống bia.

Hơn một tuần sau khi Tokyo ban hành lệnh phong tỏa vì Covid-19, trong một nhà hàng nhỏ ở quận Roppongi, khu phố đêm nổi tiếng ở trung tâm Tokyo, hai người khách ngồi nhấm nháp những cốc bia lớn, tán gẫu với nhau ở khoảng cách rất gần. Trong khi một vài vị khách khác, khẩu trang kéo xuống cằm, ngồi chờ đợi đầu bếp phục vụ bánh bạch tuộc.

ADVERTISEMENT

Không có bất kỳ ai phá luật. Thậm chí tình trạng khẩn cấp mới cũng chỉ cho phép các thống đốc yêu cầu người dân ở nhà và đóng cửa các hoạt động kinh doanh. Thống đốc Tokyo kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài vào ban đêm nhưng thông báo các quán bar, nhà hàng vẫn được mở cửa tới 20h.

Nhiều người Tokyo vẫn ra ngoài uống bia - Hình 1

Một nhà hàng gần nhà ga Shinjuku, Tokyo, vẫn đông khách ngày 17/4. Ảnh: NYTimes.

Tokyo là nơi mọi người thường rất tuân thủ luật lệ. Họ chờ đợi đèn xanh để qua đường. Tại các ga tàu điện ngầm, họ sử dụng thang cuốn đơn.

Tuy nhiên, Motoko Rich, trưởng văn phòng NYTimes ở Tokyo, cho biết không phải không có những người phá luật. "Trên đường đi làm hàng ngày, tôi thường đi qua một con hẻm có đề biển cấm hút thuốc, nhưng các đám đông người hút thuốc vẫn tụ tập", Rich chia sẻ.

Cuộc sống về đêm của Tokyo mang đến cho các nhân viên cơ hội "chạy trốn" những ngày dài mệt mỏi ở cơ quan, phải tuân theo văn hóa làm việc đầy kỷ luật của Nhật Bản. Thậm chí mối đe dọa từ Covid-19 cũng không thể khiến họ từ bỏ những địa điểm giải trí ban đêm này.

Một số biện pháp cách biệt cộng đồng cũng tồn tại sẵn trong văn hóa của người Nhật Bản. "Chúng tôi cúi đầu chào thay vì bắt tay. Việc ôm hôn rất hiếm thấy. Trong khi phương Tây tranh luận liệu có nên đeo khẩu trang hay không, người Nhật Bản xem đó là thói quen", Rich chia sẻ.

Thậm chí rất lâu trước khi Covid-19 xuất hiện, đặc biệt là trong dịch cúm mùa đông, các chuyến tàu ở Tokyo luôn tràn ngập những người đeo khẩu trang. Rich cho rằng đây có thể phần nào giải thích tại sao thành phố này dường như bị thuyết phục bởi một suy nghĩ kỳ diệu rằng họ có khả năng miễn dịch, trong khi những người khác trên thế giới không có.

ADVERTISEMENT

Thậm chí nghị sĩ Takashi Takai, 50 tuổi, đã bị khai trừ khỏi Đảng Dân chủ Hiến pháp Nhật Bản (CDPJ) hôm 16/4, sau khi thừa nhận tới phố đèn đỏ giữa lệnh phong tỏa.

"Một số 'sự kháng cự' được bắt nguồn từ văn hóa làm việc của quốc gia này, nơi nhân viên luôn sợ rằng họ sẽ bị xem là lười biếng nếu không có mặt ở cơ quan", Rich nói.

Ngày 18/4, một ngày sau khi chính phủ Nhật Bản mở rộng lệnh phong tỏa khắp cả nước, Rich thấy dòng người vẫn vội vã rời ga tàu điện ngầm và bước vào một tòa nhà văn phòng. Buổi trưa hôm trước, những nhân viên văn phòng xếp hàng mua thức ăn tại một chiếc xe bán đồ ăn, tán gẫu với nhau trong khi lấy thêm gia vị cho món ăn của mình.

Tokyo có thể đã bị "ru ngủ" trong sự tự mãn khi có thể kiểm soát dịch trong nhiều tuần mà không cần phong tỏa, gây tổn hại tới kinh tế. Mặc dù trường học phải đóng cửa và những sự kiến lớn đều bị hủy từ đầu tháng 3, phần lớn cuộc sống ở thành phố này vẫn diễn ra bình thường cho tới đầu tháng 4.

ADVERTISEMENT

"Cuối tháng trước, trong khi một vài người bạn của chúng tôi ở New York và California phải cách ly tại nhà, chúng tôi vẫn có thể đi ăn tối với bạn bè ở một khu khố đông đúc bên bờ sông ở Tokyo. Chúng tôi đã tự hỏi liệu mình có dại dột không", Rich kể.

Rich chia sẻ sau khi cô đăng lên mạng xã hội bức ảnh chụp các phóng viên chen chúc nhau trong phòng họp báo về kế hoạch lùi thời gian tổ chức Olympics 2020 cuối tháng trước, nhiều bạn bè đã hỏi cô có an toàn hay không. Đây cũng là điều khiến Rich thấy lo lắng.

"Gia đình tôi và văn phòng NYTimes ở Tokyo sau đó quyết định tự phong tỏa. Chúng tôi không gặp gỡ những người khác và văn phòng của tôi lập tức chuyển sang làm việc từ xa", Rich nói.

Hai tuần sau, Thủ tướng Shinzo Abe thông báo tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng tại Tokyo và 6 khu vực khác từ ngày 7/4, sau những cảnh báo nghiêm trọng về Covid-19 của giới chuyên gia. Kể từ đó, người dân Tokyo dường như đã xem yêu cầu ở nhà một cách nghiêm túc hơn. Lượng hành khách trên các tuyến tàu điện ngầm đã giảm khoảng 60% so với cùng thời điểm năm ngoái. Những đám đông tụ tập trên vỉa hè cũng ít hơn. Một quán karaoke nổi tiếng cũng đóng cửa. Tại quán rượu ở Roppongi, một tấm biển ghi phấn đặt phía ngoài nêu rõ chỉ bán đồ mang về và khuyên mọi người "Hãy ở nhà".

Nhiều người Tokyo vẫn ra ngoài uống bia - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nhiều phụ huynh vẫn đưa con ra một khu vui chơi ở thủ đô Tokyo hôm 17/4. Ảnh: NYTimes.

Ngay cả khi tỷ lệ xét nghiệm vẫn thấp hơn nhiều quốc gia khác, Nhật Bản vẫn ghi nhận hơn 11.100 ca nhiễm và 263 ca tử vong. Một số bệnh viện ở Tokyo cảnh báo họ không đủ sức điều trị cho những người nhiễm Covid-19 nhập viện.

Khi Tokyo đang cố gắng bám vào những lý lẽ của riêng họ, Rich có cảm giác rằng mọi người ở đây lại đang cố thách thức những giới hạn. Chính phủ yêu cầu người dân hạn chế 80% tiếp xúc với người khác để làm phẳng đường cong của dịch, nhưng có quá nhiều người đang cố tận dụng 20% phần mà họ được phép.

"Ngồi trong phòng khách, chúng tôi thường xuyên nghe thấy những thông điệp từ loa phát thanh của khu phố rằng 'Hãy hạn chế ra ngoài'. Nhưng tôi tự hỏi liệu có bao nhiêu người sẽ lắng nghe", Rich nói.

ADVERTISEMENT

Thanh Tâm

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
Hình ảnh vụ ẩu đả trong sân bóng ở Indonesia khiến 127 người thiệt mạng
08:21:41 02/10/2022
Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman, chặn mọi đường tiếp tế
08:42:19 02/10/2022
Đức nói gì về động thái xin gia nhập nhanh NATO của Ukraine
23:37:12 02/10/2022
Lực lượng Ukraine bao vây một nửa thành phố chiến lược ở Donbass
22:40:37 01/10/2022
Trung Quốc ban bố cảnh báo sóng lạnh sớm nhất trong lịch sử
22:14:42 02/10/2022
Kẻ khóc người cười khi đồng bạc xanh tăng giá
10:52:40 02/10/2022
Khí đốt bắt đầu chảy vào Ba Lan qua đường ống mới của riêng châu Âu
08:37:32 02/10/2022
Tổng thống Putin phát biểu về quyết định sáp nhập các vùng lãnh thổ mới vào Nga
21:27:01 01/10/2022
Thị trấn ở Đức nơi không ai phải lo hóa đơn năng lượng
22:47:29 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

TP.HCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
10:14:28 03/10/2022
Chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Thêm 2 câu hỏi lịch sử sai đáp án?
08:40:32 03/10/2022
Gia cảnh khó khăn, chưa từng được đi máy bay của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân
05:58:07 03/10/2022
Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này
07:40:36 03/10/2022
Thiên Ân xin nghỉ việc khi thành hoa hậu, cửa hàng mắt kính nói gì?
06:22:56 03/10/2022
Trường Giang - Nhã Phương âm thầm đến tâm bão giúp người dân, khéo léo đáp trả khi bị chỉ trích 
09:50:15 03/10/2022
Quyền Linh tiếc nuối mẹ đơn thân từ chối hẹn hò, bật khóc khi nói lý do
08:31:21 03/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ công khai con trai ruột 3 tuổi
07:40:16 03/10/2022
Đang đi công tác nghe mẹ mách vợ bỏ về ngoại, tôi quyết ra ở riêng luôn
08:14:12 03/10/2022
Phương Trinh Jolie bị ông xã doạ bỏ nếu còn tiếp tục 'dao kéo'
06:30:30 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá dầu châu Á tăng hơn 3% trong phiên sáng 3/10

11:29:38 03/10/2022
Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin OPEC+ cho hay để hỗ trợ giá dầu, OPEC+ đang xem xét cắt giảm sản lượng từ 500.000 - 1 triệu thùng dầu/ngày trước thềm cuộc họp diễn ra vào ngày 5/10 tới. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ làm tháng thứ hai l...

Quan chức Fed 'chia rẽ' về tốc độ tăng lãi suất

10:42:53 03/10/2022
Derek Tang, một nhà kinh tế học tại công ty phân tích chính sách tiền tệ LH Meyer ở Washington, cho biết một trong những điểm khác biệt trong quan điểm của các quan chức Fed, đó là kỳ vọng lạm phát dài hạn. Có người cảm thấy yên tâm về ...

Ukraine tìm ra nguồn nhiên liệu thay thế khí đốt vào năm 2023

09:25:44 03/10/2022
Ông Yury Vitrenko, Giám đốc điều hành Tập đoàn năng lượng quốc gia Naftogaz, cho biết Ukraine có thể chuyển từ khí đốt tự nhiên sang sử dụng nhiên liệu từ rác thải và sinh khối để sưởi ấm vào đầu năm 2023

Nhiều người thiệt mạng và mất tích do thuyền gặp nạn ngoài khơi Tây Ban Nha

08:39:14 03/10/2022
Ngày 2/10, nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết đã tìm thấy 4 thi thể trên một thuyền chở người di cư gặp nạn ngoài khơi quần đảo Canary, chỉ vài giờ sau khi người sống sót duy nhất được đưa lên bờ

Ngôi làng ở Ấn Độ có 1/3 dân số bỏ nghề để làm YouTuber

08:38:56 03/10/2022
Tulsi, ngôi làng nhỏ ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ, được mệnh danh là “làng YouTube” vì 1/3 dân số tại đây làm nghề sản xuất video để kiếm sống

Thủ tướng Anh trấn an về kế hoạch kinh tế

08:35:14 03/10/2022
Ngày 2/10, phát biểu trong ngày đầu tiên tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ, Thủ tướng Anh Liz Truss thừa nhận rằng, bà đáng lẽ phải làm nhiều hơn để đặt nền móng cho kế hoạch thúc đẩy kinh tế đang gây tranh cãi

Nga, Mỹ cáo buộc lẫn nhau sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

08:26:01 03/10/2022
Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cáo buộc Mỹ là bên hưởng lợi nhất từ vụ phá hoại đường ống khí đốt Nord Stream, chứ không phải Moskva hay Liên minh châu Âu (EU)

Vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia: Nhà chức trách xác nhận 125 người thiệt mạng

08:17:33 03/10/2022
Ngày 2/10, Phó Thống đốc tỉnh Đông Java của Indonesia, ông Emil Dardak, cho biết số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang là 125 người, thay vì 174 người như con số đưa ra trước đó
ADVERTISEMENT

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở Pakistan sau mưa lũ

08:10:39 03/10/2022
Số ca mắc sốt xuất huyết đang tiếp tục gia tăng ở Pakistan trong đợt dịch bùng phát sau mưa lũ nghiêm trọng ở quốc gia Nam Á này

Cử tri Brazil bỏ phiếu bầu Tổng thống

08:06:17 03/10/2022
Trong cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ 2022 - 2026 lần này có 11 ứng cử viên tham gia, trong đó dư luận đặc biệt chú ý đến 2 ứng cử viên tiềm năng nhất là đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro, đại diện cho đảng Tự do cực hữu, và cựu Tổng ...

Israel hoan nghênh đề xuất của Mỹ về phân định biên giới biển với Liban

07:44:57 03/10/2022
​Thủ tướng Israel ngày 2/10 đã hoan nghênh đề xuất của Mỹ về việc phân định biên giới biển giữa nước này và Liban, coi đây là bước đi tạo thêm động lực hướng tới một thỏa thuận giữa hai nước Trung Đông vốn vẫn đang trong chiến tranh về ...

Sau vụ nổ Nord Stream, chuyên gia lo cho đường ống khí đốt Ba Lan vừa khai trương

07:38:46 03/10/2022
Khí đốt tự nhiên đã bắt đầu được chuyển qua một đường ống dẫn dưới biển mới giữa Na Uy và Ba Lan. Trước đó không lâu, đã xảy ra sự cố nổ các đường ống Nord Stream, khiến dư luận lo ngại về an toàn của tuyến đường ống mới này

Bầu cử Quốc hội tại Bulgaria

07:34:23 03/10/2022
Cuộc bầu cử được tiến hành sau khi Chính phủ liên minh của Thủ tướng Kiril Petkovsau sụp đổ hồi tháng 6 vừa qua và suy giảm kinh tế đang là mối lo ngại hàng đầu của cử tri khi mà tỷ lệ lạm phát hàng năm đã lên tới gần 20%

Cơ hội 'làn sóng hồng' trở lại Brazil

07:31:54 03/10/2022
Brazil, quốc gia rộng lớn nhất và cũng là nền kinh tế số một ở khu vực Mỹ Latinh, đang đứng trước cơ hội trở lại thời kỳ hoàng kim những năm đầu thế kỷ 21

Bắc Âu thắt chặt an ninh hạ tầng năng lượng sau vụ 'tấn công' đường ống Nord Stream

07:30:16 03/10/2022
Các vụ rò rỉ lớn đã xuất hiện từ 2 đường ống dẫn khí đốt tự nhiên dưới biển chạy từ Nga đến Đức, với các chuyên gia thông báo rằng những vụ nổ đã làm rung chuyển Biển Baltic trước đó

Trung Quốc ghi nhận 116 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

07:23:13 03/10/2022
Ngày 2/10, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết nước này đã ghi nhận 116 ca mắc COVID-19 mới lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời cũng ghi nhận 432 ca mắc mới không triệu chứng
ADVERTISEMENT

Xe tải của EU có thể bị cấm đi vào Nga

07:14:10 03/10/2022
Theo sắc lệnh do Tổng thống Vladimir Putin ký, Chính phủ Nga có thể cấm xe tải từ các quốc gia trong danh sách không thân thiện đi vào nước này

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép

Vì sao Sri Lanka khẩn trương nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

23:33:25 02/10/2022
Sri Lanka đã nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do với Trung Quốc trong hai tháng qua giữa bối cảnh quốc đảo Nam Á này tìm cách ổn định xã hội dưới sự lãnh đạo của chính quyền mới

Cuba khôi phục cấp điện ở thủ đô La Habana

23:28:54 02/10/2022
Liên minh Điện lực Cuba (UNE) ngày 1/10 cho biết 94,53% trong tổng số hộ gia đình ở thủ đô của Cuba đã có điện trở lại sau sự cố mất điện trên diện rộng do ảnh hưởng của bão Ian

Xe chở những người hành hương bị lật ở Ấn Độ, 27 người thiệt mạng

23:26:02 02/10/2022
Truyền thông Ấn Độ đưa tin 27 người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương trong vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng xảy ra ngày 1/10 tại miền Bắc nước này

Bộ trưởng Quốc phòng Đức bất ngờ thăm Ukraine

22:52:17 02/10/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht ngày 1/10 đã có chuyến thăm bất ngờ tới thành phố cảng Odesa của Ukraine

Pháp gửi lựu pháo mà Đan Mạch từ chối cho Ukraine

22:32:03 02/10/2022
Tờ Le Monde của Pháp ngày 1/10 đưa tin, Pháp được cho là đang chuẩn bị chuyển giao vũ khí mới cho Ukraine, có thể bao gồm từ 6 đến 12 lựu pháo tự hành Caesar. Theo tờ báo, các loại pháo này ban đầu dành cho Đan Mạch, nhưng Copenhagen ch...

Thế giới tuần qua: Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa; bão lũ hoành hành nhiều nơi

22:29:41 02/10/2022
Trong tuần qua thế giới có nhiều sự kiện đáng chú ý, nổi lên là căng thẳng gia tăng tại bán đảo Triều Tiên và tác động của biến đổi khí hậu gây ra bão, lũ tại nhiều nơi

Gazprom tạm ngừng vận chuyển khí đốt trung chuyển qua Áo

20:37:35 02/10/2022
Tập đoàn năng lượng Eni của Italy cho biết đã nhận được thông báo từ Tập đoàn Gazprom của Nga rằng họ không thể cung cấp khí đốt với khối lượng đã yêu cầu trước đó trong ngày 1/10 vì không thể trung chuyển qua Áo
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Khách sạn "ngàn view" trên mọi nẻo đường

Du lịch

13:00:11 03/10/2022
Thay vì thuê một chiếc ô tô, du khách có thể thuê hẳn một khách sạn di động - Mobihome, để có thể đi đến bất cứ đâu, đặc biệt là khi thích cắm trại ở một vùng núi hoang sơ nào đó. Dịch Covid đã ít nhiều làm thay đổi xu hướng du lịch so ...

Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập

Học hành

12:59:02 03/10/2022
Sự kiện tuần lễ học tập suốt đời năm nay được quận 7 tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đối số với việc học tập suốt đờ...

Diệu Nhi - Anh Tú công khai phát "cẩu lương" trước thềm đám cưới

Sao việt

12:57:13 03/10/2022
Diệu Nhi - Anh Tú là một trong những cặp đôi hot nhất tháng 10 bởi họ sắp tổ chức đám cưới sau 7 năm yêu đương ngọt ngào

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm

Đời sống

12:54:07 03/10/2022
Đêm 2/10, tại khối 1, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An nơi cơn lũ quét kinh hoàng vừa tàn phá, những chiếc máy cỡ lớn vẫn đang hoạt động để don dẹp khối lượng bùn đất khổng lồ trên quốc lộ 7 để kịp thông tuyến đường huyết mạch ...

Tìm anh chị em "thất lạc" Kbiz: Bất ngờ với Jisoo và Eugene

Sao châu á

12:51:02 03/10/2022
Nhiều cặp sao Hàn như Jisoo - Eugene, Sehun - Yoo Yeon Seok, L - Kim Bum... vô tình có ngoại hình giống nhau làm khán giả bất ngờ

Hội bạn thân "lầy lội" dự đám cưới, tặng hẳn "ghế tình yêu" làm quà

Netizen

12:33:33 03/10/2022
Để nói về những khoảnh khắc lầy lội của đám bạn thân thì đúng là không có gì tả nổi.Những món quà tặng của bạn thân với nhau ngày cưới luôn được quan tâm bởi tính độc đáo, đặc biệt của nó

Haaland đổ lỗi cho Solskjaer vì không thể gia nhập MU

Bóng đá thế giới

12:32:15 03/10/2022
Erling Haaland cho rằng HLV Ole Gunnar Solskjaer có lỗi khi anh không thể gia nhập Manchester UnitErling Haaland vừa lập hat-trick tương tự như người đồng đội Phil Foden giúp Man City vùi dập MU với tỉ số 6-3 ở vòng 8 Premier League trê...

Deathloop, Slime Rancher 2, Valheim, Grounded bản chính thức và nhiều tựa game khác sẽ có mặt trên Xbox Game Pass

Game offline

12:07:02 03/10/2022
Xbox Game Pas đã trở lại với một kho game hấp dẫn đủ để khép lại tháng 9 của bạn theo cách tuyệt vời nhất. Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ sự kiện Tokyo Game Show vừa qua, hãy cùng điểm qua vài cái tên mà bạn có thể tải về và chơi ngay bâ...

Thứ quả rụng đầy đường không ai nhặt, giờ thành món ăn “hot” trên mạng

Ẩm thực

12:02:09 03/10/2022
Đến giờ nhiều người mới biết hóa ra loại quả này có thể ăn như một món ăn vặt lạ miệng, cũng là hương vị tuổi thơ của nhiều đứa trẻ

Người đẹp 25 tuổi đốt mắt thiên hạ bằng váy xuyên thấu

Phong cách sao

12:01:04 03/10/2022
Kylie Jenner sang chảnh đi ăn tối cùng bạn bè Cho con gái xách túi hiệu ngàn đô, Kylie Jenner bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội Kylie Jenner mặc đầm gợi cảm đi chơi tối cùng bạn trai và con gái cưng

Đà Nẵng: Cảnh sát kinh tế mật phục, bắt vận chuyển gần 10.000 bao thuốc lá lậu

Pháp luật

11:48:53 03/10/2022
Ngày 3.10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ gần 10.000 bao thuốc lá nhập lậu để làm rõ hành vi buôn bán, vận chuyển hàng cấm

'Ga-ra hạnh phúc' tập 25: Bảo ghen ra mặt khi Vân chụp ảnh cùng thần tượng

Phim việt

11:47:20 03/10/2022
Trong ngày sinh nhật Vân (Ngọc Huyền), Bảo (Hoàng Long) chơi lớn mời nhóm nhạc Da LAB đến dự. Đây cũng là nhóm nhạc mà Vân thần tượng. Vân rất vui với món quà bất ngờ từ Bảo. Cô nàng cười liên tục trong suốt bữa tiệc