Philippines nhắm ‘quái vật bầu trời’ Chinook của Mỹ sau khi hủy mua trực thăng Nga

Các quan chức Philippines đang xem xét đề nghị của Mỹ về cung cấp máy bay trực thăng hạng nặng như Chinook sau khi Manila hủy bỏ thỏa thuận mua trực thăng quân sự từ Nga.

Philippines nhắm 'quái vật bầu trời' Chinook của Mỹ sau khi hủy mua trực thăng Nga - Hình 1 ADVERTISEMENT
Các binh sĩ Mỹ giữ hàng hóa trong một cuộc huấn luyện tải hàng lên trực thăng Chinook. Ảnh: US Army

Đại sứ Philippines tại Washington D.C (Mỹ), Jose Romualdez ngày 15/8 (theo giờ địa phương) cho biết Philippines đang xem xét đề nghị của Mỹ về việc cung cấp trực thăng quân sự hạng nặng như Chinook sau khi Manila hủy bỏ thỏa thuận mua 16 chiếc trực thăng Mi-17 của Nga.

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 30/6, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Philipines, Delphine Lorenzana tiết lộ ông đã hủy bỏ thỏa thuận trị giá 322,3 triệu USD với Nga. Quyết định này được phê duyệt bởi Tổng thống khi đó là Rodrigo Duterte, cũng là người đã thông qua hợp đồng mua máy bay trực thăng Nga vào tháng 11/2021.

Theo giải thích của Đại sứ Romualdez, lý do ông Duterte thông qua việc hủy bỏ thỏa thuận mua lô trực thăng Mi-17 của Nga là do lo ngại về các lệnh trừng phạt của phương Tây có thể cản trở viêc chuyển tiền qua ngân hàng đối với nguồn thu nhập mà người lao động Philippines ở Mỹ và các nước phương Tây khác gửi về cho người thân.

Philippines nhắm 'quái vật bầu trời' Chinook của Mỹ sau khi hủy mua trực thăng Nga - Hình 2
Boeing CH-47 Chinook được xem là máy bay vận tải chuyển quân, vũ khí và hậu cần chủ lực của quân đội Mỹ.

Đại sứ Romualdez khẳng định Washington không gây áp lực nào buộc Philippines phải từ bỏ thỏa thuận trị giá 12,7 tỉ peso với Nga. Nhưng sau khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine vào tháng 2, các quốc gia mua thiết bị của Nga có thể đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây.

ADVERTISEMENT

“Tôi nghĩ rằng việc chấp thuận hủy bỏ hợp đồng đó là điều thực sự thận trọng vì nó có thể giúp chúng tôi đỡ khó khăn hơn rất nhiều”, ông Romualdez phát biểu trong một cuộc họp báo trực tuyến do các phóng viên nước ngoài hoạt động tại Manila tổ chức.

Video đang HOT

Theo vị Đại sứ, lời đề nghị của Mỹ về việc bán trực thăng CH-47 Chinook, mệnh danh là “quái vật bầu trời”, do Boeing sản xuất, đã được thảo luận lần đầu vào năm ngoái tại Washington, ngay cả trước khi cựu Tổng thống Duterte quyết định hủy bỏ thỏa thuận với Moskva theo đề nghị của các thành viên nội các.

Một trong những thành viên nội các của ông Duterte, Bộ trưởng Tài chính Sonny Dominguez, khi đó cảnh báo Tổng thống rằng các nước phương Tây có thể ngừng các hỗ trợ giúp Philippines đối phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19. Thông tin này được hai quan chức Philippines đề nghị giấu tên cung cấp cho hãng tin AP.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines, Lorenzana lần đầu tiên xác nhận việc hủy bỏ hợp đồng mua máy bay trực thăng của Nga trong một cuộc trả lời phỏng vấn của AP vào tháng trước. Sau khi giữ vị trí Bộ trưởng Quốc phòng trong chính quyền cựu Tổng thống Duterte, ông Lorenzana được tân Tổng thống Marcos Jr. bổ nhiệm đứng đầu cơ quan chính phủ phụ trách chuyển đổi các căn cứ quân sự cũ thành các trung tâm kinh doanh.

Đại sứ Romualdez cho biết chính phủ của cựu Tổng thống Duterte đã chuyển giao cho phía Nga một khoản thanh toán trước vào khoảng 38 triệu USD để đảm bảo hợp đồng, và ông đề xuất Tổng thống Marcos Jr. và giới chức thử đề nghị phía Nga cung cấp các vũ khí, thiết bị khác bù cho khoản thanh toán đó.

“Chắc chắn chúng tôi sẽ không chỉ nói tạm biệt khoản tiền đó. Như chúng ta lo ngại, đó là một số tiền lớn”, Đại sứ Romualdez nói về số tiền đã thanh toán trước cho hợp đồng Mi-17.

Philippines nhắm 'quái vật bầu trời' Chinook của Mỹ sau khi hủy mua trực thăng Nga - Hình 3
Khả năng vận tải của CH-47 Chinook phụ thuộc vào các phiên bản khác nhau, cũng như các yếu tố nhiên liệu, phương pháp treo và điều kiện áp suất. Ảnh: Getty Images

ADVERTISEMENT

Một quan chức quân đội Philippines cho biết, hợp đồng mua trực thăng Nga sẽ phải trải qua một “thủ tục chấm dứt”. Theo quan chức này, phía Nga có thể phản đối quyết định của Manila nhưng có rất ít khả năng chính phủ Philippines sẽ xem xét lại.

Theo thỏa thuận mua máy bay trực thăng được ký vào tháng 11/2021, lô máy bay trực thăng đa năng đầu tiên sẽ được tập đoàn Sovtechnoexport của Nga giao hàng trong khoảng hai năm.

Các quan chức Philippines cho biết trực thăng Mi-17 do Nga sản xuất có thể được sử dụng cho các hoạt động chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn và sơ tán y tế ở đảo quốc gồm hàng nghìn đảo nhỏ, thường bị ảnh hưởng bởi bão và các thảm họa thiên nhiên này.

Vào tháng 3 năm nay, Philippines đã bỏ phiếu “đồng ý” đối với một nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc yêu cầu ngừng ngay lập tức chiến dịch quân sự của Moskva tại Ukraine và rút toàn bộ quân đội Nga.

Cựu Tổng thống Duterte khi đó bày tỏ lo ngại về tác động toàn cầu của chiến dịch mà Moskva phát động nhưng không lên án cá nhân. Khi còn đương nhiệm, ông đã xây dựng mối quan hệ khá thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin, người mà ông từng gọi là “thần tượng” của mình trong khi thường xuyên chỉ trích các chính sách an ninh của Mỹ.

Philippines là đồng minh đã ký kết hiệp ước với M – quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nặng nề đối với Nga nhằm gây sức ép dừng chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Do những khó khăn về tài chính, Philippines đã chật vật nhiều năm nay với nỗ lực hiện đại hóa quân đội. Nước này đang cần tăng cường phi đội trực thăng vận tải để phục vụ cho các hoạt động quân sự, tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ do địa hình đất nước gồm nhiều đảo và thường xuyên hứng chịu bão.

CH-47 Chinook là máy bay trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ cánh quạt do Boeing Integrated Defense Systems thiết kế và chế tạo dùng để chuyển quân,vũ khí hạng nặng hỗ trợ đường không cho chiến trường. Với trọng tải 22.680 kg, chiều dài 15,5 m, sải cánh 18,3 m và vận tốc tối đa lên tới 315 km/h, CH-47 Chinook hiện là trực thăng quân sự nhanh nhất thế giới.

ADVERTISEMENT

Tân Tổng thống Philippines muốn không quân lớn mạnh để bảo vệ chủ quyền

Tân Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr tuyên bố sẽ hiện đại hóa không quân nước này để đối phó những tranh chấp chủ quyền, đặc biệt là tại Biển Đông.

Tổng thống Ferdinand Marcos Jr ngày 1.7 đã đến thăm căn cứ không quân Clark ở đảo Luzon nhân buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập không quân, một ngày sau khi nhậm chức, theo tờ Philippine Daily Inquirer.

Tân Tổng thống Philippines muốn không quân lớn mạnh để bảo vệ chủ quyền - Hình 1 ADVERTISEMENT

Máy bay, trực thăng và UAV tại căn cứ Clark. Ảnh KHÔNG QUÂN PHILIPPINES

Phát biểu tại sự kiện, nhà lãnh đạo cho biết kế hoạch của chính quyền là xây dựng lực lượng không quân "mạnh hơn, lớn hơn và hiệu quả hơn" nhằm bảo vệ chủ quyền đất nước.

Tổng thống Marcos Jr nói rằng việc sở hữu năng lực giám sát trên không hiện đại hơn là điều cần thiết trong lúc Philippines đang liên quan đến những tranh chấp lãnh thổ. Ông không nhắc gì đến Trung Quốc, nước đưa ra yêu sách vô căn cứ đối với gần hết Biển Đông.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, việc tăng cường năng lực cũng là điều rất quan trọng cho quân đội Philippines trong việc bảo vệ an ninh trước các nhóm vũ trang đối lập, tân tổng thống cho hay.

Tại buổi lễ, tư lệnh không quân Connor Anthony Canlas ca ngợi việc mua sắm vũ khí trị giá hơn 52 tỉ peso (943 triệu USD) được thực hiện dưới thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte theo giai đoạn 2 của chương trình hiện đại hóa quân đội.

Chương trình đang ở phần cuối của giai đoạn 2 (từ năm 2018-2022) và giai đoạn 3 sẽ diễn ra dưới nhiệm kỳ của ông Marcos. Do hạn chế ngân sách, một số dự án trong giai đoạn 2 bị dồn lại cho giai đoạn 3 gồm kế hoạch mua 6 máy bay tấn công hạng nhẹ A-29B, 6 máy bay không người lái (UAV) Hermes 900, 4 UAV ScanEagle, 2 trực thăng tấn công T219, 16 trực thăng UH-60, một máy bay cá nhân G280, 5 máy bay vận tải C-295 và hệ thống phòng thủ tên lửa Spyder Philippines.

Trong giai đoạn 2, Philippines đã mua nhiều vũ khí và sẽ được giao trong những năm tới, gồm 4 hệ thống radar, 32 trực thăng UH-60 và 2 trực thăng vận tải.

Không quân Philippines hiện có 18.626 quân nhân và 1.245 nhân viên dân sự. Lực lượng này có đội dự bị gần 34.000 người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ
14:29:06 30/09/2022
NATO tìm thấy 'mục tiêu mới' từ cuộc xung đột Nga - Ukraine
19:56:38 30/09/2022
EU quan ngại kịch bản xuất hiện một chính phủ thân Nga ở Slovakia
01:21:04 30/09/2022
Nga nói về thời điểm kết thúc chiến dịch quân sự tại Ukraine
01:04:55 30/09/2022
Đường ống Dòng chảy phương Bắc có thể rò rỉ hết khí đốt vào cuối tuần này
07:37:25 30/09/2022
CH Séc: Biểu tình quy mô lớn chống chính phủ và phản đối tư cách thành viên NATO, EU
08:49:28 30/09/2022
Lý do cả Đức và Mỹ đều ngại gửi xe tăng chiến đấu cho Ukraine
22:39:09 30/09/2022
Bão Ian tàn phá bang Florida của Mỹ, hơn 1 triệu người rơi vào cảnh mất điện
19:01:54 30/09/2022
Khu vực Bắc Ossetia của Nga báo động tình hình biên giới
01:11:30 30/09/2022
Khả năng đường ống khí đốt Nord Stream bị phá hoại: Ai bị nghi ngờ?
23:22:14 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Ngọc Trinh mặc áo trễ nải livestream, phơi bày 'đôi gò bồng đảo' đẫy đà khác xa ảnh đăng trước đó
06:26:44 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhà Trắng phản hồi đề nghị gia nhập nhanh NATO của Ukraine

08:22:45 01/10/2022
Ngày 30/9, Ukraine thông báo đã chính thức nộp đơn xin nhanh chóng trở thành thành viên NATO, và cùng ngày Nhà Trắng đã có phản hồi ngay với đề nghị này

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách giúp tránh đóng cửa chính phủ

08:18:35 01/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với 226 phiếu thuận và 200 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua dự luật quan trọng nhằm cấp ngân sách giúp chính phủ liên bang duy trì hoạt động đến ngày 16/12 tới, qua đó tránh được tình ...

Lạm phát khu vực Eurozone tăng cao kỷ lục

08:10:41 01/10/2022
Số liệu của Cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố ngày 30/9 cho thấy lạm phát tại khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 9 này đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới, làm tăng sức ép đối với Ngân hàng tru...

Đấu súng dữ dội ở thủ đô của Burkina Faso

07:52:34 01/10/2022
Ngày 30/9, hãng tin Reuters (Anh) dẫn các nguồn tin tại hiện trường cho biết đã xảy ra các cuộc đấu súng dữ dội từ doanh trại chính của quân đội và một số khu vực dân cư ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso

Tổng thống Ukraine nêu điều kiện nối lại đàm phán với Nga

07:48:30 01/10/2022
Ngày 30/9, trước lời kêu gọi của Tổng thống Nga Putin về việc quay lại bàn đàm phán, Tổng thống V.Zelensky tuyên bố, Ukraine sẵn sàng đối thoại với Nga, nhưng không phải với Tổng thống Putin

Kinh tế Mỹ chính thức suy thoái kỹ thuật

07:44:37 01/10/2022
Cục Phân tích kinh tế (BEA) thuộc Bộ Thương mại Mỹ ngày 30/9 công bố các số liệu ước tính cuối cùng cho thấy nền kinh tế nước này đã suy giảm 0,6% trong quý II/2022

Hàn Quốc và Mỹ khẳng định mối quan hệ đồng minh toàn diện

23:24:21 30/09/2022
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 29/9 đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Seoul trong khuôn khổ chuyến thăm chỉ kéo dài 1 ngày của bà Harris tới Hàn Quốc

EU lo ngại các nguy cơ từ việc áp dụng trần giá khí đốt

23:23:35 30/09/2022
Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) rằng việc áp dụng trần giá khí đốt nói chung sẽ phức tạp và gây ra những nguy cơ về an ninh năng lượng. Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh các nước thành viên kêu ...
ADVERTISEMENT

Mỹ ghi nhận mức hiệu quả cao của vaccine đậu mùa khỉ

23:09:57 30/09/2022
Hãng thông tấn AFP trích dẫn phân tích sơ bộ do cơ quan này đăng tải cho hay từ ngày 31/7 đến ngày 3/9, những người chưa tiêm phòng có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ cao gấp 14 lần so với những người đã tiêm phòng được 14 ngày trở lên sau...

Nhiều địa phương của Lào bị ngập lụt do siêu bão Noru

21:32:01 30/09/2022
Ngày 29/9, tình trạng ngập lụt nhiều nơi ở Lào do siêu bão Noru gây ra đã khiến một số tuyến đường bị sạt lở, giao thông tại một số địa phương bị cô lập hoàn toàn

Ukraine công bố kế hoạch tái thiết sau xung đột

20:46:15 30/09/2022
Ngày 28/9, hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine đưa tin Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine, ông Kyrylo Tymoshenko, đã công bố cơ chế tái thiết đất nước sau xung đột với tên gọi “Kế hoạch phục hồi nhanh”

Liên hợp quốc cảnh báo bạo lực gây nguy hại tiến trình hòa bình ở Nam Sudan

20:39:06 30/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 28/9, Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) cho biết các cuộc xung đột ở nước này đang thúc đẩy các chu kỳ bạo lực lặp lại, đồng thời cảnh báo tình trạng này có thể làm xói mòn những tiến ...

Nhà Trắng: Mỹ đang ở vị trí mạnh mẽ nhất thế giới để đối phó với thách thức toàn cầu

20:35:40 30/09/2022
Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre, Mỹ đang ở một vị trí mạnh mẽ hơn bất kỳ quốc gia nào khác để đối phó với những thách thức toàn cầu, bao gồm giá năng lượng tăng cao ở châu Âu, gián đoạn nguồn cung cấp lương thực trên kh...

Nicaragua trục xuất đại sứ EU

20:15:28 30/09/2022
Nicaragua đã yêu cầu đại sứ EU rời khỏi nước này sau vụ giới chức EU kêu gọi lãnh đạo của Nicaragua khôi phục nền dân chủ

Nữ hoàng Đan Mạch bãi bỏ tước vị của bốn người cháu

20:11:43 30/09/2022
Hoàng gia Đan Mạch ngày 28/9 thông báo lý do chính thức của quyết định là để cho bốn người cháu – các con của Hoàng tử Joachim - có cuộc sống bình thường hơn, và cũng nhằm tuân theo các hoàng gia khác ở châu Âu trong nỗ lực giảm bớt chế...

Tại sao các nước Mỹ Latinh không chống Nga do xung đột ở Ukraine?

20:04:36 30/09/2022
Xét về mặt truyền thống, các nước Mỹ Latinh không chỉ được coi là “sân sau” của Mỹ, mà còn là khu vực phụ thuộc nhiều nhất vào “trật tự thế giới” do phương Tây thiết lập
ADVERTISEMENT

Cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau khiến kinh tế Mỹ thiệt hại gần 1.500 tỷ USD năm 2020

18:40:03 30/09/2022
Theo báo cáo của Quốc hội Mỹ mà hãng tin Reuters có được, do đại dịch COVID-19, cuộc khủng hoảng nghiện và sử dụng quá liều thuốc giảm đau nhóm opioid tại Mỹ đã khiến kinh tế nước này thiệt hại tới gần 1.500 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2...

Hòn đảo mới 'mọc lên' ở Tonga sau khi núi lửa phun trào

18:34:18 30/09/2022
Một hòn đảo mới đang hình thành trong chuỗi núi lửa ở phía Tây Tonga sau vụ phun trào của núi lửa ngầm Home Reef trong những ngày qua

EU có thể giảm nhẹ các lệnh trừng phạt chống Nga

18:29:55 30/09/2022
Ngày 28/9, báo Politico dẫn lời các quan chức cấp cao và nhà ngoại giao cho biết giới chức Liên minh châu Âu (EU) có thể cân nhắc giảm nhẹ cấm vận đối với một số sản phẩm của Nga. Dự kiến, các nhà ngoại giao châu Âu sẽ thảo luận về gói ...

Ngân hàng trung ương Thái Lan tăng lãi suất lần thứ hai liên tiếp

18:15:24 30/09/2022
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) ngày 28/9 đã nâng lãi suất lần thứ hai liên tiếp, thêm 0,25 điểm phần trăm trong nỗ lực kiềm chế lạm phát ngày càng tăng và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế

Bỉ: Lạm phát tháng 9/2022 tăng lên mức cao nhất trong 47 năm

16:19:11 30/09/2022
Tỷ lệ lạm phát của Bỉ trong tháng 9/2022 đã tăng lên 11,27% - mức cao nhất kể từ tháng 8/1975. Theo cơ quan thống kê Statbel của Bỉ, giá năng lượng tăng cao là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này

Mỹ kêu gọi cảnh giác sau vụ nổ đường ống khí đốt Nord Stream

14:29:09 30/09/2022
Mỹ kêu gọi các nhà khai thác cơ sở hạ tầng năng lượng, kể cả các hãng vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng LNG đến châu Âu, cảnh giác cao độ sau khi xảy ra vụ nổ đường ống Nord Stream nghi do bị phá hoại

Ấn Độ: Rò rỉ khí gas, ít nhất 65 người phải cấp cứu

14:25:31 30/09/2022
Ngày 29/9, một vụ rò rỉ khí amoniac đã xảy ra tại nhà máy chế biến sản phẩm thịt ở thành phố Aligarh, thuộc bang Uttar Pradesh của Ấn Độ

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên

14:19:15 30/09/2022
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã tới thăm Khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách hai miền Triều Tiên khi bà có chuyến công du tới Hàn Quốc trong ngày 29/9
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Quỳnh Châu đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022?

Sao việt

12:42:43 01/10/2022
Chế Nguyễn Quỳnh Châu chưa thể hiện xuất sắc tại Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 nhưng lại là gương mặt có thể dung hòa các yếu tố để thi quốc tế

Cách người Huế sáng tạo với chè bột lọc, phiên bản heo quay gây nghiện bất ngờ

Netizen

12:41:08 01/10/2022
Cứ nghĩ chè là phải ngọt, nhưng trong số các phiên bản chè bột lọc, có một món chiều lòng được cả những ai thích vị mặn đấy

Bạn gái củai Ronaldo biểu diễn tại nhà hát hoàng gia Anh

Bên lề sân cỏ

12:40:44 01/10/2022
Bạn gái Ronaldo biểu diễn tại nhà hát hoàng gia Anh, Alex Oxlade-Chamberlain gặp cướp tại nhà riêng... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 1/10

Vivo ra mắt đại sứ thương hiệu ảo imma, chuẩn bị ra mắt V25

Đồ 2-tek

12:40:43 01/10/2022
Chuẩn bị cho việc ra mắt điện thoại V25, vivo Việt Nam công bố đại sứ thương hiệu ảo đầu tiên tại Châu Á sẽ đồng hành cùng các chiến dịch quảng bá cho sản phẩm mới này

Mướt mắt với những vườn chè đẹp như tranh giữa lưng chừng núi, lưng chừng đồi

Du lịch

12:40:42 01/10/2022
Đồi chè Bản Bo, nơi được biết đến là mảnh đất thiên đường xinh đẹp của Huyện Tam Đường (Lai Châu). Nơi đây sở hữu những đồi chè xanh mướt, cảnh quan thiên nhiên trong lành tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Thế giới số

12:39:31 01/10/2022
Thông tin từ Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho hay, ngày 30/9, cơ quan này đã cảnh báo đến các đơn vị chuyên trách CNTT các bộ, ngành, địa phương; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; các ngân hàng, tổ chức tài chính và hệ thống các ...

Ngày này năm xưa: Tottenham 'thảm bại'' trước Bayern Munich

Bóng đá thế giới

12:38:22 01/10/2022
Ngày này 3 năm trước, Tottenham đã phải nhận trận thua 2-7 trước Bayern Munich ở vòng bảng Cúp C1 châu Âu dù được thi đấu trên sân nhà

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

Đời sống

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Hàng nghìn chỉ tiêu đại học 2022 đang đợi thí sinh đăng ký

Học hành

12:28:26 01/10/2022
Đối tượng, điều kiện đăng ký xét tuyển bổ sung là nam giới, đã đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường đại học Công an nhân dân nhưng không trúng tuyển, chưa xác nhận nhập học vào các trường ngoài ngành Công an

Top 3 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 09/2022

Game online

12:14:15 01/10/2022
Cùng nhìn lại hai sản phẩm game mobile đã ra mắt tại Việt Nam vào tháng 09/2022 vừa qua. Bạn ấn tượng với sản phẩm nào?

NSƯT Ngọc Huyền bật khóc vì nhớ thầy

Show việt

12:14:13 01/10/2022
Hôm nay con hạnh phúc lắm, con được đứng trên sân khấu truyền hình hát lại vai diễn mà thầy đã truyền đạt cho con - Ngọc Huyền nói

Những màn cầu hôn ấn tượng nhất phim Hàn: Park Seo Joon tới phút cuối vẫn gây cười

Phim châu á

12:08:00 01/10/2022
Phim Hàn có không ít những cảnh cầu hôn độc đáo, ngọt ngào