Phiên xét xử vụ “Tịnh thất Bồng Lai” phải tạm ngưng 2 lần để hội ý

Các luật sư của bị cáo viện các lý do vắng mặt nhân chứng, vắng mặt bị hại, một số tình tiết trong hồ sơ vụ án cũng như cáo trạng chưa rõ ràng để xin hoãn xét xử.

Lần thứ 2, trong phiên xét xử vụ “Tịnh thất Bồng Lai”, HĐXX phải tạm ngưng phiên tòa để hội ý.

8h ngày 20/7, TAND huyện Đức Hoà đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo sống tại “ Tịnh thất Bồng Lai”, tên khác là “Thiền am bên bờ vũ trụ” (ở số 191A, ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An). Các bị cáo cùng bị truy tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Khoản 2, điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

ADVERTISEMENT

6 bị cáo gồm: Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991), Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995), Cao Thị Cúc (SN 1960) và Lê Thanh Nhị Nguyên (SN 1998).

Phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai phải tạm ngưng 2 lần để hội ý - Hình 1 ADVERTISEMENT
Các bị cáo được đưa đến tòa.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Khắc Linh Duy làm chủ tọa. Giữ vai trò công tố là kiểm sát viên Nguyễn Thành Đông, Đặng Hoàng Lưu. Để phục vụ cho việc xét xử, tòa triệu tập 8 cán bộ Công an huyện Đức Hòa làm chứng tham gia phiên tòa và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Có 5 luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai phải tạm ngưng 2 lần để hội ý - Hình 2
Bị cáo Lê Tùng Vân trong phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2016, bị cáo Lê Tùng Vân cùng các bị can và một số người khác sống tại số 191A ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An, do Cao Thị Cúc làm chủ hộ. Bị cáo Lê Tùng Vân đã biến nơi đây thành cơ sở tu tại gia lấy tên là “Tịnh thất Bồng Lai” sau đó đổi tên cơ sở này thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai phải tạm ngưng 2 lần để hội ý - Hình 3
Khu vực luật sư đại diện bị cáo và bị hại.

ADVERTISEMENT

Từ năm 2019 đến năm 2021, các bị can trên đã sử dụng phương tiện như máy tính, điện thoại di động để đăng tải lên mạng xã hội những thông tin sai sự thật, bịa đặt, xuyên tạc, nhằm tuyên truyền, kích động xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa, xúc phạm phật giáo… làm ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

Video đang HOT

Phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai phải tạm ngưng 2 lần để hội ý - Hình 4 ADVERTISEMENT
Bị hại và nhân chứng tại tòa.

Cơ quan điều tra xác định, các bị can đã đăng tải 5 video và một bài viết trên mạng xã hội qua phân tích, giám định và xác định đây là hành vi có tổ chức, xâm phạm đến cơ quan Nhà nước, tổ chức tôn giáo và cá nhân.

Từ 7h, người dân từ nhiều nơi đổ về trước trụ sở TAND huyện Đức Hoà để theo dõi phiên xử. Tuy nhiên, chỉ phóng viên báo chí được đăng ký để theo dõi phiên xử qua một màn hình truyền trực tiếp, ở ngay bên cạnh phòng xử án. Một màn hình lớn được lắp đặt tại hội trường Nhà văn hóa để người dân theo dõi diễn biến phiên xét xử.

Phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai phải tạm ngưng 2 lần để hội ý - Hình 5
Người dân theo dõi phiên tòa qua màn hình lớn được gắn trong nhà văn hóa.

Phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai phải tạm ngưng 2 lần để hội ý - Hình 6
Diễn biến phiên tòa được theo dõi qua màn hình lớn.

ADVERTISEMENT

Tại phiên xét xử hôm nay, toà đã triệu tập một số người có quyền lơi nghĩa vụ liên quan, trong đó có cha mẹ Diễm My (nạn nhân được cho là bị bắt cóc) và ông Võ Văn Thắng – điều tra viên Công an huyện Đức Hòa. Nhiều bị hại và nhân chứng đã có đơn xin vắng mặt. Luật sư của bị cáo đề nghị ngừng phiên toà để củng cố thêm một số tình tiết không có trong hồ sơ. Luật sư của bị cáo cho rằng, có một số chứng cứ giả mạo phát ngôn của thân chủ bị cho là vi phạm pháp luật không có hồ sơ trong vụ án, luật sư kiến nghị toà triệu tập nhân chứng.

Chủ toạ hỏi bị hại có đồng ý hay không việc hoãn phiên toà, đại diện bị hại cho rằng tiếp tục phiên toà. Người có quyền lợi liên quan có măt không có ý kiến. Đại diện VKS cũng đề nghị tiếp tục phiên toà.

Trước những ý kiến xin hoãn phiên tòa, HĐXX đã hội ý và sau 15 phút hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục phiên tòa.

Phiên xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai phải tạm ngưng 2 lần để hội ý - Hình 7 ADVERTISEMENT
Phiên tòa được dư luận đặc biệt quan tâm.

Trong phần thẩm tra lý lịch các bị cáo, bị cáo Lê Tùng Vân có “phiên dịch” là Vòng Thị Kim Hoa. Khi được chủ toạ hỏi về lý lịch, bị cáo Lê Tùng Vân trả lời rõ ràng, mạch lạc. Hỏi về học vấn, bị cáo Lê Tùng Vân cho biết có 2 bằng cử nhân, trong đó có bằng cử nhân tiếng Anh, trình độ văn hoá “như trẻ em, học từ lớp 1 đến 12″. Về gia đình, vợ,con, bị cáo Lê Tùng Vân nói chưa vợ con gì, đang chờ lấy vợ…

Trong phần lý lịch của bị cáo Hoàn Nguyên, bị cáo khai bị mồ côi cả cha lẫn mẹ; Nhất Nguyên hành nghề kinh doanh tự do, cũng mồ côi cha mẹ; Nhị Nguyên khai không có nơi thường trú, cha không có, mẹ cũng không; bị cáo Cao Thị Cúc, không nhớ học vấn, bị cáo không nhớ tên mẹ. Bị cáo Cúc khai không có chồng con nhưng trong lý lịch lại có 2 con. Bị cáo Cúc phủ nhận mình có con.

Luật sư phía bị cáo tiếp tục đề nghị thay đổi chủ tọa vì không đáp ứng được kiến nghị của luật sư. Lý do các luật sư yêu cầu thay đổi chủ toạ tbởi kiến nghị triệu tập 52 nhân chứng nhưng toà chỉ triệu tập có 4 người nên không làm sáng tỏ được vấn đề. Đến 10h15, phiên tòa tiếp tục tạm hoãn để HĐXX hội ý lần thứ 2.

ADVERTISEMENT

Xét xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Cô gái bí ẩn được triệu tập nhưng vắng mặt

Phiên toà xét xử vụ "Tịnh thất Bồng Lai" có tình tiết mới, khi triệu tập cha mẹ và cô gái hiện giờ vẫn có nhiều bí ẩn, mang tên Võ Thị Diễm My.

Sáng 20/7, TAND huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, mở lại phiên tòa xét xử vụ "Tịnh thất Bồng Lai" gây chú ý của dư luận.

6 bị cáo gồm Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Cao Thị Cúc (62 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) cùng bị truy tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Khoản 2, điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Cô gái bí ẩn được triệu tập nhưng vắng mặt - Hình 1
Các bị cáo được áp giải đến toà. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Diễn biến mới ở phiên xử này, TAND huyện Đức Hòa đã triệu tập thêm cha mẹ và cô gái Võ Thị Diễm My, là nhân chứng trong vụ án. Ông Thắng - bà Mai (là cha mẹ của Diễm My) có mặt, nhưng cô gái này không có mặt. Việc này đến nay vẫn là một bí ẩn, khi Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Long An phát đi thông báo truy tìm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Đại diện Viện KSND cho rằng, phiên tòa ngày 30/6 đã hoãn và nay mở lại nhưng một số nhân chứng, người có quyền, nghĩa vụ liên quan vẫn vắng mặt, nhưng có lời khai đầy đủ. Nên đại diện công tố ý kiến, vẫn mở phiên xử.

Bị cáo Hoàn Nguyên, đại diện cho các bị cáo khi được hỏi ý kiến thì cho biết, nhường cho luật sư đại diện của mình. Còn luật sư bảo vệ cho các bị cáo đã có kiến nghị hoãn phiên toà.

ADVERTISEMENT

Trong những luận cứ mà luật sư đại diện cho các bị cáo đưa ra để đề nghị HĐXX xem xét hoãn phiên tòa có một số tình tiết đáng lưu ý.

Đó là tình tiết các bị cáo trong vụ án đang có những thông tin bị điều tra về tội "Loạn luân" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nay hết thời hạn điều tra nhưng không có trong hồ sơ vụ án, và nghi ngờ thông tin về giám định được thu thập giả mạo, gây bất lợi cho các bị cáo, dẫn đến sai lệch trong vụ án.

Hay như tình tiết bị cáo Hoàn Nguyên từng bị bắt rồi được thả, về hành vi "lừa đảo", luật sư đề nghị làm rõ vấn đề này.

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Cô gái bí ẩn được triệu tập nhưng vắng mặt - Hình 2
HĐXX quyết định vẫn tiếp tục xét xử vụ án. Ảnh: Trương Thanh Tùng

ADVERTISEMENT

Nhiều nhân chứng bị triệu tập đến phiên xử nhưng ông Lê Ngọc Luân và các cá nhân sống tại "Tịnh thất Bồng Lai" hay "Thiền am bên bờ vụ trụ" (số 191A ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà) đã có đơn đề nghị vắng mặt.

Về phần bị hại, ông Trương Ngọc Toàn (pháp danh Thích Minh Thiện, là trụ trì chùa Thiên Châu), là đại diện bị hại Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An và ông Trần Ngọc Thảo (tức Thượng toạ Thích Nhật Từ) đều không có mặt nhưng có 4 luật sư đại diện, bảo vệ quyền lợi.

Những người được hỏi ý kiến nên tiếp tục hay hoãn phiên xử hôm nay, chỉ duy nhất luật sư của nhóm bị cáo đề nghị hoãn. Các ý kiến còn lại, số ít như đại diện bị cáo, đại diện người có quyền và nghĩa vụ liên quan (đều sống tại "Tịnh thất Bồng Lai) không có ý kiến và số còn lại thì đề nghị nên tiếp tục phiên xử vì những người vắng mặt đã có lời khai trong hồ sơ vụ án.

Sau khi vào trong hội ý, HĐXX thuộc TAND huyện Đức Hoà, đại diện là thẩm phán Nguyễn Khắc Linh Duy công bố biên bản nghị án có nội dung là tiếp tục phiên xét xử.

Đại diện luật sư các bị cáo trong vụ án cũng có đề nghị thay đổi thẩm phán chủ tọa phiên tòa vì cho rằng, những thắc mắc, kiến nghị của luật sư trong 2 lần mở phiên tòa không được trả lời.

Ngoài ra, luật sư đề nghị triệu tập 52 người làm nhân chứng đến tòa nhưng tòa chỉ triệu tập được 4 người, do đó không làm rõ được một số nội dung tại tòa...

HĐXX tiến hành hội ý lần 2. Và chủ tọa phiên tòa sau đó thông báo, HĐXX đã họp, biểu quyết và quyết định không thay đổi chủ tọa, tiếp tục phiên xử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng
16:40:21 26/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
Đau lòng án mạng từ tình yêu mù quáng
13:24:23 27/09/2022
Tạm giữ kẻ cuồng ghen đốt tủ quần áo của bạn gái gây cháy chung cư
09:26:54 27/09/2022
Đánh sập đại lý cấp 2 trong đánh bạc M88
20:23:54 26/09/2022
Trộm 100 triệu đồng đi trả nợ, nộp phạt cho bạn gái rồi ra công an đầu thú
09:17:37 27/09/2022
Cuộc tầm nã “nghịch tôn” vô đạo
20:27:47 26/09/2022
Cựu trưởng ban quản lý chợ đầu mối cầm đầu băng nhóm thu 'tiền luật' của tiểu thương
22:04:35 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh diện váy cắt xẻ táo bạo đón sinh nhật hoành tráng, "đọ dáng" quyến rũ cùng Minh Hằng
21:26:27 27/09/2022
Nam Em ‘chặt đẹp’ Lý Nhã Kỳ khi đụng hàng, CĐM chỉ ra một điểm khiến ‘nữ hoàng kim cương’ mất điểm
20:56:39 27/09/2022
Đêm tân hôn, chồng ép vợ bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai
22:52:56 27/09/2022
Mỹ nhân Trung Quốc kiếm tiền từ những sân khấu bình dân
20:48:07 27/09/2022
Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu
00:02:58 28/09/2022
Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi
21:43:03 27/09/2022
Cuộc sống tự do tự tại của Nữ vương "Tây Du Ký" ở tuổi 70
21:21:32 27/09/2022
Viên Băng Nghiên trở lại
21:10:52 27/09/2022
'Gay cấn' vận động cụ già 95 tuổi đi trú bão Noru
22:13:17 27/09/2022
Đinh Ngọc Diệp U40 khoe sắc vóc "gái đôi mươi" dù đang là mẹ bỉm
21:01:16 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vụ trộm cắp cửa hàng vàng bạc hơn 1 tỷ đồng: Đối tượng khai gì tại cơ quan công an?

06:25:06 28/09/2022
Như Gia đình & Xã hội đã đưa tin, hơn một tuần trước, tại cơ sở kinh doanh vàng bạc Thanh Thúy (phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) xảy ra vụ trộm cắp nhiều tài sản, đồ trang sức có giá trị

Bắt trợ lý của phó thủ tướng vì nhận hối lộ

20:43:14 27/09/2022
Ngày 27-9, Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Linh - trợ lý của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh - để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến vụ án “chuyến bay giải cứu”

Tuyên phạt ba người đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia

17:05:44 27/09/2022
Một người tại Campuchia đã yêu cầu Hồ Văn Hiếu tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, với tiền công là 5 triệu đồng. Sau đó, nhóm Hiếu đã đưa nhóm người Trung Quốc trên thì bị bắt giữ

Người nổ súng bắn giám đốc ở quán cà phê lãnh án 10 năm tù

07:37:35 27/09/2022
Mâu thuẫn, nghi ngờ nhau trong làm ăn nên Thuận mang khẩu súng tới quán cà phê ở TP Vinh, Nghệ An bắn trọng thương một giám đốc công ty xây dựng, bất động sản

Xoá sổ băng trộm cắp xe máy liên tỉnh dọc quốc lộ 10

22:04:05 26/09/2022
Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố và bắt giam nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản với các phương thức, thủ đoạn tinh vi và manh động

Vụ Cục Lãnh sự: Đề nghị kỷ luật 1 Thứ trưởng Ngoại giao và 1 trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực

20:45:48 26/09/2022
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ

Quản lý lỏng lẻo, nhân viên "cuỗm" tài sản công ty

20:18:08 26/09/2022
Khu công nghiệp Mỹ Phước có diện tích khoảng 4.000 ha trải dài qua 4 phường Thới Hòa, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa và Hòa Lợi thuộc TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hiện KCN này có khoảng 400 doanh nghiệp hoạt động với hơn 30.000 lao động đến từ...

Rủ nhau thuê ô tô mang đi cầm rồi trốn sang Campuchia

19:50:33 26/09/2022
Theo tài liệu của Cơ quan Công an, ngày 16/10/2021, Phùng Văn Hậu và Đỗ Văn Hiếu (SN 1990), trú tại xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) hẹn gặp nhau bàn bạc về việc đi thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân
ADVERTISEMENT

Ba bé gái bị bán vào quán karaoke với món nợ "trên trời rơi xuống"

19:43:52 26/09/2022
Nhân viên của quán karaoke đa phần chưa đủ 16 tuổi nhưng đã bị các đối tượng mua đi, bán lại để phục vụ khách đến hát. Có em bỏ trốn bị bắt lại, các đối tượng ghi số tiền nợ từ trên trời rơi xuống và được trừ dần vào tiền công phục vụ c...

Nhóm tội phạm công nghệ dùng thủ đoạn gì để chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng từ Mỹ?

19:31:27 26/09/2022
Khi các đơn hàng phát sinh số lượng lớn, đồng thời nhiều khách hàng khiếu nại về việc không nhận được hàng và yêu cầu hoàn tiền, Toản bảo Khánh không quan tâm mà tập trung vào việc tạo lập website. Khánh biết rõ việc Toản bán hàng và kh...

Lập hội nhóm Facebook môi giới đẻ thuê với giá hơn 700 triệu đồng

16:53:28 26/09/2022
Nhận thấy nhu cầu muốn có con của nhiều người, Oanh đã lập nhóm trên mạng xã hội để tổ chức đẻ thuê với giá hàng trăm triệu đồng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tại sao LPL nên đặt kỳ vọng vào EDG ở CKTG 2022?

Esport

06:41:58 28/09/2022
Thời gian quan, có rất nhiều lời ra tiếng vào liên quan đến 4 đại diện LPL đến CKTG 2022. Theo đó, nhiều cổ động viên không hài lòng với vị trí hạt giống. Nói cách khác, ở cuộc bầu chọn vừa qua, JDG, đương kim vô địch LMHT xứ Trung lại ...

MEM Fish Tặng Giftcode Cho Game Thủ 2Game

Game online

06:41:52 28/09/2022
Hướng dẫn nhận mã quà MEM Fish: Trong đợt phát mã quà tặng game MEM Fish lần này, độc giả sẽ nhận quà thông qua 3 bước đơn giản quen thuộc từ hệ thống và 1 bước miễn phí từ nhà phát hành yêu cầu, nếu có:

Người nổi tiếng tạo kiểu với áo blazer như thế nào?

Phong cách sao

06:41:41 28/09/2022
Vẫn đúng với nguồn gốc preppy của áo blazer, Kaia Gerber kết hợp trang phục của cô với một chiếc váy mini và áo crop top màu xanh nhạt

Tiến Linh nhắc ông Park thay Văn Hậu

Bóng đá việt nam

06:40:00 28/09/2022
Khi chuẩn bị được rút khỏi sân, Tiến Linh phát hiện Văn Hậu chấn thương. Anh đề nghị ban huấn luyện tuyển Việt Nam đổi quyết định và rút đàn em rời sân trong trận đấu tối 27/9

Rihanna được bạn trai rapper "hộ tống" đến phòng thu lúc tối muộn

Sao âu mỹ

06:38:11 28/09/2022
Rihanna diện trang phục thể thao khỏe khoắn, được bạn trai đưa đến phòng thu lúc tối muộn ở New York. Rihanna dần trở lại với công việc sau khi sinh con đầu lòng

Tin thế giới 28-9: Mỹ nói Nord Stream rò rỉ không ảnh hưởng lớn; Ukraine kêu gọi NATO hỗ trợ thêm

Thế giới

06:37:49 28/09/2022
Mỹ nhận định đường ống Nord Stream rò rỉ không ảnh hưởng lớn tới châu Âu; Ukraine kêu gọi NATO hỗ trợ thêm các lực lượng vũ trang; Bão Ian tấn công Cuba, chuẩn bị tới Mỹ... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 28-9

3 thế chủ động để dễ dàng kiểm soát mối quan hệ

Tình yêu

06:36:05 28/09/2022
Trong giai đoạn làm quen bạn không thể chủ động quá vì đối phương sẽ nghĩ bạn dễ dãi. Trong giai đoạn yêu đương nồng cháy bạn cũng không thể quá chủ động sẽ khiến anh ấy nghĩ bạn đang kiểm soát và giảm giá trị của chính bạn. Vậy chủ độn...

Bão Noru quần thảo trên đất liền, miền Trung mưa như trút nước

Sự kiện nóng

06:34:22 28/09/2022
Tâm bão Noru đã nằm trên đất liền khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, gây gió giật mạnh và mưa lớn ở nhiều nơi. Bão khả năng quần thảo 10-12 giờ trên đất liền rồi suy yếu

Tình tin đồn Mỹ Tâm xuất hiện với ngoại hình khác lạ, ‘mất điểm’ do một chi tiết trên cơ thể

Sao việt

06:33:48 28/09/2022
Tuy hiếm hoi xuất hiện ở nơi đông người nhưng Mai Tài Phến lại có bộ tóc phản chủ khiến anh chàng kém sắc đi nhiều so với trước đó

Mẹo pha nước chấm cay sệt để ăn cùng ốc luộc

Ẩm thực

06:26:22 28/09/2022
Nước mắm rõ vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi tỏi, cay nhẹ vị sả và ớt, chấm với ốc luộc ăn rất cuốn .Ốc luộc được xem là cực phẩm trong những ngày mùa thu, trời se se lạnh hay những buổi chiều mưa

Cần xử nghiêm lãnh đạo công ty hạ nhục, xúc phạm người lao động

Đời sống

06:22:08 28/09/2022
Liên quan vụ giám đốc Công ty TNHH liyama Seiki Việt Nam dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm ảnh minh họa một người bị kéo cắt cổ, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc và đề nghị pháp luật nghiêm trị hành vi hạ nhục người khác

Top 10 xe SUV an toàn nhất năm 2022: Mitsubishi Outlander góp mặt

Ôtô

06:20:55 28/09/2022
Tạp chí Hot Cars vừa gợi ý cho khách hàng 10 mẫu xe SUV an toàn nhất năm 2022. Trong đó có sự góp mặt của Toyota Highlander, Tesla Model Y, Kia Telluride, Mazda CX-9, Hyundai Palisade, Audi Q5, Mitsubishi Outlander…