Phiên tòa phúc thẩm và hành trình kêu oan vẫn kéo dài qua con số 7

Trong suốt 7 năm tìm kiếm bằng chứng minh oan cho bị cáo Bùi Mạnh Giáp, Thạc sĩ luật Bùi Văn Khương cùng các luật sư đã đưa ra được 26 luận cứ chứng minh bị cáo vô tội trình lên phiên tòa xét xử.

Phiên tòa phúc thẩm và hành trình kêu oan vẫn kéo dài qua con số 7 - Hình 1

Thạc sĩ Bùi Văn Khương chụp ảnh toàn cảnh hiện trường vụ án từ bờ sông Ka Long bên phía TP.Đông Hưng, Trung Quốc.

Sáng 21/8, TAND tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm “kỳ án” cướp đò sông Ka Long mà bị cáo đã kêu oan suốt 7 năm trời.

Phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Bùi Mạnh Giáp (SN 1983, trú xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội) kéo dài từ ngày 21/8 – 24/9, qua một lần tạm hoãn và có tới 7 người tham gia bào chữa cho bị cáo, trong đó có 6 luật sư, một Thạc sĩ luật và cũng chính là em trai ruột bị cáo, anh Bùi Văn Khương (SN 1988, trú xã Tam Đồng).

Tại phiên tòa phúc thẩm, phía luật sư bào chữa cho bị cáo đưa ra 26 luận cứ chứng minh Bùi Mạnh Giáp vô tội. Theo hồ sơ vụ án có 964 bút lục, trong đó hơn 700 bút lục thể hiện các bị cáo bị oan và chỉ có một phần nhỏ trong vụ án này buộc tội bị cáo. Phiên tranh luận giữa đại diện VKSND TP.Móng Cái và luật sư bào chữa cho bị hại diễn ra rất căng thẳng.

Bị cáo Giáp cho rằng, Tống Ân Hoa không phải bị hại trong vụ án này, dấu vân của bị hại này trong giai đoạn sơ thẩm và phục hồi điều tra khác nhau, chữ ký cũng không trùng khớp. Bị cáo đặt nghi vấn việc giả điểm chỉ và đề nghị xác định dấu vân tay.

Người bào chữa Bùi Văn Khương cũng cho rằng biên bản truy tìm vật chứng có vấn đề. Cụ thể, tại biên bản trên thể hiện Biên phòng có dẫn 2 cửu vạn truy tìm vật chứng, sau đó 2 cửu vạn này cũng đã ký vào biên bản. Tuy nhiên thực tế thì 2 cửu vạn này không hề được dẫn đi truy tìm vật chứng. Ngoài ra theo người bào chữa Bùi Văn Khương thì việc chỉ dẫn vị trí đò bị cướp của 5 cửu vạn không trùng khớp với vị trí chỉ dẫn của bị hại.

Về nhóm tài liệu, chứng cứ lời khai của nhóm cướp của Đào Văn Linh, đại diện VKSND tỉnh Quảng Ninh cho rằng “khi đi xác minh thì Hải, Linh, Chung đều khẳng định rằng không có việc kể lại với Cường mình là người trực tiếp gây ra vụ cướp đò…Những tài liệu đó chúng tôi hoàn toàn bác bỏ”.

Phiên tòa phúc thẩm và hành trình kêu oan vẫn kéo dài qua con số 7 - Hình 2

Bức ảnh toàn cảnh hiện trường được đưa ra làm luận cứ tranh luận tại tòa.

HĐXX nhận định Cơ quan điều tra làm việc với Lê Thế Hải, Nguyễn Văn Chung và Đào Văn Linh (là bị can trong vụ cướp rượu Chivas tại Móng Cái) những người này đều khai không có việc tâm sự với Cường với nội dung họ chính là người gây ra vụ cướp trên.

Về nhóm tài liệu, chứng cứ lời khai của Đỗ Ngọc Nam, Trịnh Quốc Trường, Tạ Văn Lê, Hà Kỳ Nhuận, đại diện VKSND tỉnh Quảng Ninh cho rằng: “Nam cho rằng đềm 16/12/2012 Nam có trong nhóm của anh Trưởng. Cả nhóm này không tham gia cướp tài sản. Sau khi nghe thấy tiếng pháo nổ tất cả mọi người trên bờ đứng lại xem, sau đó đi về. Riêng nhóm của Cường đi theo lối mòn. Nhóm này không cướp, khi nghe tiếng pháo nổ thì tất cả đứng ngắm xem. Điều này mâu thuẫn với diễn biến và những chứng cứ mà VKS đã chứng minh để buộc tội”.

Phía HĐXX nhận định về nội dung nhân chứng Đỗ Ngọc Nam có mặt tại phiên tòa và có đơn trình báo tại phiên tòa phúc thẩm. Về nội dung này VKS cũng đã đưa ra căn cứ chứng minh không chấp nhận lời khai của nhân chứng Nam.

Về nhóm tài liệu, lời khai của nhóm 5 cửu vạn Vũ Văn Sinh, Bùi Văn Giang, Bùi Văn Đẳng, Ngô Văn Công, Hà Xuân Quyền, đại diện VKSND tỉnh Quảng Ninh đối đáp :”Thứ nhất không phải nhóm Sinh, Giang, Đẳng, Công, Quyền mà ngay cả nhóm các nhân chứng đã bị xử rồi, đã có mặt tại phiên tòa xét xử lần 1 đối với Giáp đều có lời khai như vậy. Và dùng kết quả đó là kết quả tranh tụng công khai tại phiên tòa để dử dụng làm chứng cứ kết luận có tội và không có tội”.

“Ngoài ra, trong quá trình điều tra lại và giai đoạn sau khi phục hồi điều tra. Cơ quan điều tra còn tiến hành ghi lời khai của Vũ Văn Sinh (Sinh năm 1995, cư trú tại: thôn Phương Khê, xã Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương), Bùi Văn Giang (Sinh năm 1969, cư trú tại: Xóm Mớ Khoắc, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) , Bùi Văn Đẳng (Sinh năm 1984, cư trú tại: Xóm Lục Đồi, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình), Ngô Văn Công (Sinh năm 1986, cư trú tại: Xóm Công, thôn Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), Hà Xuân Quyền (Sinh năm 1992, cư trú tại: Thôn Đông Áng, xã Châu Sơn, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn). Những người này không khai nhận việc tham gia vụ cướp trên, nhưng trong quá trình ngồi chờ bốc hàng không nhìn thấy Cường, Lâm, Đáng, Trung và Tùng ngồi ở đâu”, HĐXX nhận định.

Phiên tòa phúc thẩm và hành trình kêu oan vẫn kéo dài qua con số 7 - Hình 3

Bị cáo Bùi Mạnh Giáp trong phiên tòa xét xử 23/9, Thạc sĩ Bùi Văn Khương nắm chặt tay, nhắm mắt hi vọng kết quả phiên tranh luận có lợi cho anh trai mình.

Kết thúc phiên tòa, ngày 24/9, HĐXX đã quyết định y án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Bùi Mạnh Giáp 7 năm tù giam về tội danh Cướp tài sản. Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Giáp gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tài sản công dân nước ngoài tại Việt Nam, gây mất an ninh trật tự, cần cách ly khỏi xã hội một thời gian để cải tạo giáo dục bị cáo.

Chia sẻ về phiên tòa, Thạc sĩ luật Bùi Văn Khương cho hay bản thân anh và anh trai Bùi Mạnh Giáp sẽ tiếp tục làm đơn kháng cáo, kêu oan đến các cơ quan, đoàn thể các cấp có thẩm quyền.

“Tôi chưa bao giờ hối hận trong suốt hành trình 7 năm kêu oan cho anh trai. Mỗi lần nhìn lại nỗi đau của bố mẹ, những lời động viên của vợ, tôi lại càng kiên định hơn trên con đường tìm kiếm bằng chứng minh oan cho anh Giáp. Hiện tôi đang làm việc với các luật sư, những người nhiều kinh nghiệm tố tụng để làm đơn gửi đến TAND tối cao, VKSND tối cao và các cơ quan có thẩm quyền. Chuyến hành trình của tôi có lẽ sẽ không thể dừng lại ở con số 7″, anh Khương cho hay.

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm lần 2 bắt đầu từ ngày 16/4, đến ngày 25/4 tuyên án, hai nhân chứng Nguyễn Quốc Cường (SN 1989, quê Sơn La) và Nguyễn Ngọc Tùng (SN 1994, quê Tuyên Quang) vừa trở về sau 6 năm tù giam (bản án sơ thẩm ngày 11/9/2014 của TAND TP Móng Cái) đã đứng ra làm chứng cho Bùi Mạnh Giáp vô tội.

“Anh Giáp bị oan, không có việc anh Giáp chỉ đạo đi cướp. Anh Giáp chỉ đạo chúng tôi đi bốc hàng, có hàng xóm ở đó. Sau khi bốc hàng ở Gốc Đa về chúng tôi được anh Giáp chỉ đạo ra Cổ Ngỗng bốc hàng. Do nước sâu chưa có hàng. Thấy có vài tiếng nổ lớn, hỗn loạn, chúng tôi sợ, sau đó gọi anh Giáp về. Đang về đến đỉnh đồi gặp biên phòng, rồi họ mời chúng tôi về đồn”, Nhân chứng Nguyễn Quốc Cường khai tại tòa.

Nhân chứng Nguyễn Quốc Cường lý giải vì sao nhận tội và tố cáo Bùi Mạnh Giáp là chủ mưu: “Trước hết là do bị đánh đau nên buộc tôi phải ký vào một số biên bản họ viết sẵn. Trước khi xử (phiên phúc thẩm năm 2016 được tách ra từ vụ án này mà Cường là bị cáo – P.V), quản giáo gọi ra khuyên nhận đi thì được giảm. Ra tòa, thư ký tòa khuyên mấy anh em bàn bạc nhận tội đi rồi tòa xử xuống. Khi vào xét hỏi tôi vẫn kêu oan. Đến khi bố tôi ngồi dưới bảo kêu oan không có cửa gì, lúc đó tôi hoang mang, áp lực nên đã nhận tội. Tòa phúc thẩm giảm từ 10 năm xuống 6 năm”.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Leicester City khủng hoảng khó tin, mở đường cho Man Utd và ChelseaHàn Quốc tăng hơn 800 ca nhiễm Covid-19 trong một ngàyDự show Balmain, Châu Bùi tiếp tục “biến hình” nhưng lần này gồng mình vác chiếc đầm tận 10kgGã khổng lồ quyết giật "nạn nhân của Lampard", London dậy sóng"Sterling đã đàm phán với đội bóng đó"Erik cover 'Hơn cả yêu' của Đức Phúc, fan cười bò khi phát hiện 2 anh em có điểm chung lầy lội nàyHollywood thấp thỏm chờ đợi Trung Quốc 'khỏi bệnh'Gặp khó vụ Sancho, Solskjaer cử người xem giò 'báu vật' của nước ÝThiết kế Samsung Galaxy A41 lộ diện rõ nét qua hình ảnh và video render 360 độReal Madrid thất thế tại Châu Âu là vì Cristiano Ronaldo?HLV xác nhận, rõ khả năng tân binh tiềm năng tới Man UtdHàn Quốc ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 sau chưa đầy 1 tuầnChủ nhân hit 'Hôm nay tôi buồn' theo đuổi hình ảnh ca - nhạc sĩ, sắp ra mắt album mớiTưởng như muốn "chôn luôn", Minh Tú bất ngờ đào lại đoạn tranh cãi với Lan Khuê tại "The Face" để... kéo mood1001 thắc mắc: Vì sao nói Chuột chù nước là loài ăn thịt rất tinh vi?Bí ẩn pharaoh Ai Cập mắc căn bệnh khổng lồ hiếm gặpBất chấp Ighalo ghi bàn, cựu tiền đạo Arsenal vẫn cảnh báo SolskjaerNhững hồ nước thu hút giới trẻ check-in ở Tây NguyênYouTube thẳng tay trừ 5 triệu view MV 'ON' (BTS), fan tố con số bị trừ thực tế còn gấp cả chục lầnKhoảnh khắc hai 'siêu visual' V (BTS) và Younghoon (The Boyz) gặp nhau viral trên mạng xã hộiHẻm núi sâu 40 m, hình thành hàng triệu năm trước ở GeorgiaPhim Mỹ chiếu rạp tháng 3/2020: Pixar trở lại với 'Onward', Vin Diesel lần đầu làm siêu anh hùng trong 'Bloodshot'!Mulan thay đổi hoàn toàn Li Shang trong phim live-action của Lưu Diệc PhiDiện chiếc áo cổ trễ khoe khéo thềm ngực đầy, Hồng Diễm ngày càng gợi cảm7 bài tập thể dục bổ trợ giúp nâng tạ hiệu quảHoài Sa toả sáng với áo dài, xuất sắc giành giải nhì phần thi tài năngNam thanh niên chết không rõ nguyên nhân, Hà Nội phải cách ly 20 ngườiThượng Hải đóng cửa phòng nghiên cứu chia sẻ bộ gen Covid-19Lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo ‘hậu quả nghiêm trọng’ nếu Covid-19 tấn công Triều TiênPhim rạp cuối tuần: "Cảnh soái ca" trở lại đầy lịch lãm, đối đầu với ma vô hình và xác sống siêu kinh dị

Tiêu điểm

Quan hệ với 'cháu', 'cậu' lĩnh án 14 năm tù
23:27:24 28/02/2020
Lĩnh 14 năm tù vì 3 lần 'yêu' bé gái sinh năm 2006
16:24:44 28/02/2020
"Chiêu độc" của nhân viên vệ sinh trộm thuốc của bệnh viện đem ra ngoài bán
23:34:29 28/02/2020
Rủ bạn nhậu không được, đập tiệm game bắn cá
12:15:35 29/02/2020
Tuyên phạt ông Lê Huy Toàn, Phó Chủ tịch TP.Nha Trang 9 tháng tù
18:36:07 28/02/2020
Em vợ đấm anh rể chết sau chầu nhậu
22:43:34 28/02/2020
Ông Trương Duy Nhất bị truy tố từ 10 -15 năm tù khi ra tòa vụ thứ 2
21:10:26 27/02/2020
Phó chủ tịch TP.Nha Trang bị đề nghị án treo
22:57:02 27/02/2020
Đánh hàng xóm thương tích 2%, cụ ông 75 tuổi lĩnh 4 tháng tù
08:48:27 28/02/2020
Luật sư của Trương Duy Nhất vắng mặt, toà hoãn xử
11:37:23 28/02/2020

Thông tin đang nóng

Hàn Quốc tăng hơn 800 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày
16:32:22 29/02/2020
Erik cover 'Hơn cả yêu' của Đức Phúc, fan cười bò khi phát hiện 2 anh em có điểm chung lầy lội này
16:14:26 29/02/2020
Leicester City khủng hoảng khó tin, mở đường cho Man Utd và Chelsea
16:32:40 29/02/2020
'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?
16:07:46 29/02/2020
Bộ Y tế lên tiếng về chuyện Việt Nam có âm thầm giấu dịch Covid-19 hay không?
16:04:16 29/02/2020
Cách luộc lòng lợn trắng phau, ăn giòn sần sật, thơm ngon hơn cả khách sạn
16:23:48 29/02/2020
Phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong nước đầu tiên, Anh truy lùng người truyền virus
16:16:24 29/02/2020
Bỏ về ngay khi đạo diễn vướng bê bối tình ái thắng giải
16:11:55 29/02/2020
Cho thêm thứ này vào rồi rán nem, đảm bảo miếng nào cũng thơm ngon giòn rụm hơn ngoài hàng
16:20:45 29/02/2020
Bộ ảnh "beauty" chính thức của dàn thí sinh Hoa hậu Chuyển giới 2020: Hoài Sa bị dìm, nhiều mỹ nhân lộ rõ khuyết điểm"
16:50:19 29/02/2020

Tin mới nhất

Tù chung thân người đàn ông chở 'hàng' trèo mái nhà trốn CSGT

23:03:07 28/02/2020
VKS đề nghị HĐXX xử tử hình Vinh nhưng toà tuyên bị cáo này án chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng thua kiện người lao động

20:27:01 27/02/2020
Tòa án xác định Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng lấy quỹ lương thừa của vụ sản xuất trước nhập vào quỹ lương của vụ sau để giảm lỗ cho doanh nghiệp là việc làm không đúng.

Đề nghị truy tố cựu Phó chánh án quận 4

15:55:22 27/02/2020
Cựu Phó chánh án TAND quận 4 và giảng viên trường nghiệp vụ kiểm sát bị đề nghị truy tố về tội Xâm phạm chỗ ở người khác với khung hình phạt từ 1-5 năm.

Cựu lãnh đạo Công ty bọc ống dầu khí Việt Nam ra tòa

15:16:09 27/02/2020
Lợi dụng chức vụ, nguyên GĐ PVCoating chỉ đạo cấp dưới sửa lại chứng từ để tham ô tài sản.

Bị cáo kêu oan, nhưng bị tuyên y án sơ thẩm

14:51:24 27/02/2020
Tòa cho rằng lời khai của các bị cáo khác trong cùng vụ án đã khẳng định Luân phạm tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nữ giám đốc doanh nghiệp vào tù vì bán đất "ảo" đút túi tiền tỷ

14:16:47 27/02/2020
Không có vai trò gì trong dự án và cũng không được chủ đầu tư ủy quyền nhưng Liên vẫn rao bán nhiều lô đất trong một dự án bất động sản để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Chém cán bộ thanh tra giao thông, chống trả cảnh sát

14:10:38 27/02/2020
Sau khi chém cán bộ thanh tra giao thông, Hùng còn chống trả lại cảnh sát rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Xét xử Phó Chủ tịch TP.Nha Trang Lê Huy Toàn

09:01:35 27/02/2020
Theo dự kiến, sáng nay (27/2), TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang Lê Huy Toàn (56 tuổi) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến dự án khu đô thị Hoàng Long (phường Phước Long, TP.Nha Trang...

Bác sĩ pháp y giải mã cái chết của thiếu nữ giao gà

00:50:02 27/02/2020
Ma trận lời khai các nghi phạm trong vụ án sát hại thiếu nữ giao gà ở Điện Biên chỉ được kiểm chứng qua phân tích dấu vết thi thể của các bác sĩ pháp y.

Làm giấy tờ giả, lĩnh án tù thật

22:22:30 26/02/2020
Bị cáo có nhân thân xấu, từng bị xử phạt 3 năm tù cùng tội danh Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức nên không đủ điều kiện hưởng án treo. Cho nên, HĐXX quyết định tuyên y án 2 năm tù đối với bị cáo.

Tin nóng vụ xét xử gian lận thi cử ở Hà Giang

21:57:29 26/02/2020
Hôm nay (26/2), Toà án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm, xét kháng cáo của 1 bị cáo trong vụ án gian lận thi cử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Tử hình nữ thợ tóc làm ăn với trai ngoại qua Google dịch

08:41:05 26/02/2020
Nguyễn Hằng Ni khai quen biết với Alex, người châu Phi qua mạng xã hội. Do bất đồng ngôn ngữ nên 2 người giao tiếp bằng Google dịch.

4 cán bộ thuế vòi tiền hộ kinh doanh

21:24:45 25/02/2020
Phan Thị Diệu Chi, 48 tuổi cùng 3 nhân viên dưới quyền dọa sẽ áp thuế cao đối với nhiều hồ gia đình để nhận hàng trăm triệu đồng tiền bồi dưỡng.

Tuyên phạt đối tượng tiếp tay cho đường dây đẻ thuê xuyên quốc gia

18:18:26 25/02/2020
Mờ mắt trước lợi nhuận, Tao Chong Peng (29 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã tiếp tay cho những đối tượng trong đường dây đẻ thuê xuất, nhập cảnh trái phép.

Phạm nhân được gặp vợ/chồng ở phòng riêng nhưng không được mang thai

17:52:50 25/02/2020
Từ ngày 26/3, phạm nhân cải tạo tốt 4 quý liên tiếp sẽ được gặp vợ, chồng ở phòng riêng 24h, nhưng cam kết không được mang thai.

Hiếp dâm con riêng 11 tuổi của "vợ hờ"

17:47:34 25/02/2020
Lợi dụng thời điểm không có ai ở nhà, ông Y Krang đã gọi con riêng của vợ hờ vào phòng rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Kiên Giang: Chi cục THADS Kiên Lương có nhiều dấu hiệu khuất tất trong thi hành bản án

15:41:43 25/02/2020
Trong quá trình tổ chức thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Kiên Lương thẩm định, kê biên, bán đấu giá tài sản có nhiều dấu hiệu khuất tất, không minh bạch, đẩy một gia đình rơi vào cảnh “tan cửa, nát nhà”.

Tên trộm ở Sài Gòn trả tài sản cho nạn nhân vì cắn rứt lương tâm

15:28:32 25/02/2020
Sau khi phá két sắt, nhìn thấy số tài sản lớn, tên trộm đột nhiên thấy lương tâm cắn rứt nên quyết định mang gửi công an, trả lại cho nạn nhân.

Hậu Giang: Một Uỷ viên thư ký xã được xin lỗi oan sai sau gần 34 năm

13:52:56 25/02/2020
Ngày 25/2, tại trụ sở UBND xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, VKSND huyện tổ chức buổi xin lỗi và cải chính công khai đối với ông Nguyễn Hoàng Việt bị oan sai gần 34 năm.

Sắp xử vụ "người mẹ ôsin bị mất nhà"

22:36:38 24/02/2020
Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng cho biết, sáng 26-2 tới, phiên tòa phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất sẽ được mở.

“Ăn cám trả vàng”

20:36:55 24/02/2020
Do thiếu hiểu biết pháp luật, Ngô Văn Trung (1974) và Ngô Đức Mẫn (1974, cùng trú H. Thăng Bình, Quảng Nam) đồng ý vận chuyển chất độc Cyanua để lấy 600 ngàn đồng.

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

16:39:54 24/02/2020
Nghe người thân gọi đi bắt kẻ gian, Bình lấy ống tuýp sắt đuổi theo rồi đánh chết nghi can trộm xe. VKSND truy tố Bình khung hình phạt đến mức tử hình.

Chém hàng xóm vì bị từ chối sửa đồ ban đêm

16:33:24 24/02/2020
Ngày 24/2, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử phúc thẩm theo kháng cáo của Hàng Thái Phương (44 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội Cố ý gây thương tích.

Ba phụ huynh bị cáo buộc đưa hối lộ nâng điểm

15:26:13 24/02/2020
Trong gần 60 người trung gian, phụ huynh nhờ tác động điểm thi THPT 2018, ba người bị cáo buộc Đưa hối lộ.

Nữ phạm nhân được gặp chồng ở phòng riêng

15:14:11 24/02/2020
Nữ phạm nhân cải tạo tốt 4 quý liên tiếp sẽ được gặp chồng ở phòng riêng 24h, nhưng cam kết không được mang thai.

Cướp tài sản của người yêu cũ

15:05:54 24/02/2020
Trần Hoàng Danh, 27 tuổi, bực tức vì người yêu bỏ đi nên chặn đầu đánh, đòi lại tiền vàng từng tặng cô gái.

Lý lịch bất hảo của đại ca Cự "bài" cộm cán ở biển Hải Tiến

15:16:58 23/02/2020
Trương Phú Cự (tức Cự bài) vừa bị tuyên án 30 tháng tù do xúi giục, kích động người dân chặn xe cứu thương, đánh công an được xem là giang hồ cộm cán ở biển Hải Tiến khiến nhiều người e ngại.

Tòa ra lệnh tạm giam nhưng bị cáo đang chữa bệnh tâm thần

10:43:27 23/02/2020
Gia đình bị cáo cho biết từng có đơn đề nghị cơ quan tố tụng trưng cầu giám định tâm thần cho bị cáo nhưng họ chưa nhận được phản hồi.

Vụ Đinh La Thăng: Vì sao cựu Phó TGĐ không bị xem xét trách nhiệm hình sự?

14:27:12 22/02/2020
Trong vụ án ông Đinh La Thăng và các bị can sai phạm khi triển khai dự án Ethanol Phú Thọ, có một số trường hợp không bị xem xét trách nhiệm hình sự, vì sao?

Phạt cựu viện phó kiểm sát huyện 5 năm tù

14:19:53 22/02/2020
Chiều 21/2, phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt bị cáo Đặng Trường An (cựu Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) 5 năm tù, về tội “Nhận hối lộ”, theo khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hình sự.

[Infographics] Cựu Thứ trưởng Lê Bạch Hồng được giảm án 9 tháng

10:46:49 22/02/2020
Chiều 21/2, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phiên phúc thẩm vụ sai phạm ở Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo.

Có thể bạn quan tâm

Nằm viện giữa ngày dịch

Đời sống

17:09:05 29/02/2020
Một cú trượt chân té ngã nhẹ nhàng, nhưng hậu quả quá nặng nề. Tôi bị gãy xương đùi! Vậy là trong khi mọi người ở nhà, tránh tụ tập nơi đông người, tôi lại phải vào nơi nhiều người lui tới. Mặc dù, cơ sở y tế đã triển khai nhiều giải ph...

Nhà đầu tư vội vàng bán tháo vàng sẽ phải "ôm hận"?

Kinh tế

17:06:56 29/02/2020
Vàng vừa trải qua trận bán tháo kỷ lục và nhiều người đang đứng ngồi không yên để tìm kiếm những lời giải thích cho những gì vừa xảy ra.

Đối tác hạ giá, Man Utd đếm ngày đón "đá tảng 127 triệu" về OTF

Bóng đá thế giới

17:05:57 29/02/2020
Manchester United đang gặp thuận lợi trong việc chiêu mộ trung vệ người Senegal.

Loạt ảnh cực hiếm trong đám cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver cuối cùng cũng được hé lộ: Mọi khoảnh khắc hạnh phúc nhất đều có đủ!

Sao việt

17:04:12 29/02/2020
Hơn 1 tuần sau hôn lễ bí mật tại Đà Lạt, những hình ảnh hiếm hoi trong ngày trọng đại của Tóc Tiên và Hoàng Touliver mới chính thức được công khai.

Salvatore Ferragamo “khoác áo mới” cho những đôi giày Vara huyền thoại mang tên “Viva”

Thời trang

17:00:31 29/02/2020
Giám đốc sáng tạo Paul Andrew đã tạo nên Vara phiên bản mới nhưng vẫn giữ nét nữ tính đặc trưng vốn có dành cho thế hệ Gen Z.

Hết váy hoa điệu đà, Lynk Lee lại cột tóc hai chùm, tự nhận là cô gái

Phong cách sao

16:56:36 29/02/2020
Lynk Lee vừa chia sẻ một đoạn video lên Instagram Story, anh chàng cột tóc hai bên và hát lại ca khúc Cô gái nông thôn của mình.

Angela Baby cưới Huỳnh Hiểu Minh chỉ muốn lợi dụng để nổi tiếng, sau khi thành công hơn sẽ "đá" chồng?

Sao châu á

16:47:55 29/02/2020
Giữa lúc nhận bao lùm xùm ngoại tình, nhạt nhoà chuyện tình cảm, lại thêm một thuyết âm mưu được netizen đứng ra phỏng đoán về cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh.

Shiseido hợp tác cùng VĐV Trượt băng Nghệ thuật ra mắt BST makeup mới

Làm đẹp

16:47:54 29/02/2020
Shiseido đã cộng tác cùng Alina Zagitova từ năm 2018. Từ đó, Shiseido tiếp tục hỗ trợ cô làm tóc, trang điểm cho các cuộc thi trượt băng nghệ thuật chính thức.

Mới ra tù, lại tiếp tục thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản

Tệ nạn

16:35:03 29/02/2020
Mới chấp hành xong án phạt tù về tội “Cướp giật tài sản”, Nguyên lại tiếp tục thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản của phụ nữ ở Đà Nẵng và bị bắt giữ.

Sau 2 tháng bùng phát, Virus Corona đã ảnh hưởng tới ngành công nghiệp game như thế nào?

Game offline

16:30:48 29/02/2020
Ngành công nghiệp game cũng đang chịu nhiều áp lực lớn từ virus corona, đã có rất nhiều sự chậm trễ trong sản xuất VD như Nintendo Switch trải qua hai lần trì hoãn.

Tuyển thêm hơn 1000 nhân viên trong 2 năm nhưng Riot vẫn chưa làm cho LMHT tốt hơn trước

Esport

16:24:00 29/02/2020
Số lượng nhân viên của Riot Games đã tăng tới 55% trong 2 năm qua nhưng vẫn chưa có những thành công nhất định trong việc giải quyết những vấn đề của LMHT.