Phiên chợ hoa văn

Nơi con sông Xia len lỏi từ nguồn núi Pù Hoọc về gặp dòng sông Mã từ miền Tây Bắc ra biển Đông mọc lên một cái chợ.

Chợ phiên nên buổi chợ theo mưa theo nắng, chợt tụ chợt tan. Hàng hóa cũng không cố định, nay măng, mai mộc nhĩ…

Chợ Co Lương nhỏ nhắn, đậu bên ngã ba sông và lọt thỏm giữa một vùng có dăm bảy sắc tộc. Co Lương là vạch giới cuối cùng của đất Mường Mùn (nay thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình), bên kia sông Mã là lãnh địa của Triều Lê, Triều Mạc kéo dài lên tận Tắn Tèn, Mường Lát biên giới Việt – Lào (nay thuộc tỉnh Thanh Hóa). Ngả đường xuôi theo sông Mã về đông là Mường Khoòng, Mường Ống, Mường Ai. Ngả đường ngược sông lên là Co Me, Trung Lý, Sài Khao, quá hơn là Mường Sằm của đất nước Triệu voi. Một vùng đa văn hóa bản sắc, nhào trộn trong cái chợ nhỏ hẹp.

ADVERTISEMENT

Phiên chợ hoa văn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chợ phiên bày bán những sản vật mộc mạc của núi rừng. Ảnh: Dương Vân Anh

Người đi chợ tíu tít từ ba ngả sông tụ lại, từ chợ xuôi theo ba ngả sông đi, tiếng cười và sắc áo lẩn hút vào màu xanh của rừng, lời réo rắt của suối. Ngựa bản Mí lộc cộc nhịp vó, reo sọt chè sao suốt đậm vị núi Trường Sơn. Thuyền bản Chiềng, Hin Chà vừa cập bến, những cum (bó) thóc nương vàng chóa, lùm lụm một góc chợ. Cái độc đáo của mặt hàng này là ở cách bán, họ bán cả cum lúa. Những cum lúa nương được bó lại gọn ghẽ, đều tăm tắp sẽ là gạo thơm, xôi dẻo ngày Tết, là nguyên liệu nấu rượu cần uống xuân.

Phiên chợ hoa văn - Hình 2

Những tấm vải thổ cẩm muôn màu muôn vẻ. Ảnh: Dương Vân Anh

Còn đây là thứ nếp thơm vùng Thành Sơn, là thứ lúa giao sinh giữa nếp thơm Mường Lát và nếp đỏ dẻo quánh Mường Sằm. Hai khóm lúa trồng cạnh nhau, thụ phấn cho nhau để thành một giống khác. Cách lai tạo dân gian thật ngoạn mục kỳ lạ, hàng mấy thế kỷ giống nếp cứ tồn tại và tịnh tiến, để đến bây giờ là đặc sản ở chợ Co Lương.

Bầu trời như được vén lên màu xám bạc. Cả một dải chợ sáng tươi thoáng đãng. Các cô gái Thái thu gấp mảnh ni lông đang phủ lên những tấm vải thổ cẩm. Một dãy thổ cẩm muôn màu muôn vẻ. Những cô gái niềm nở với đôi mắt ngọt và lời mời thơm “Mời anh cứ xem, không mua cũng chẳng sao cả”. Mặt người, mặt vải đẹp như hoa. Mặt người trắng nõn, thổ cẩm rực rỡ, vải làm đẹp cho người, người làm ra vải đẹp.

ADVERTISEMENT

Phiên chợ hoa văn - Hình 3

Video đang HOT

Sắc màu rực rỡ của những họa tiết thổ cẩm của người Thái ở thung lũng Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

Nói không ngoa, thổ cẩm Thái Mường Mùn đạt đến độ tinh xảo, đa dạng. Thuở trước, đàn bà, con gái dệt vải may quần áo, chăn đệm, làm của hồi môn cho con gái, của để dành cho những việc hiếu hỉ, tín ngưỡng, rất hiếm khi họ đem ra bán hoặc trao đổi. Các cô gái Thái ngày nay, vẫn cái nết chăm chỉ dịu hiền ấy, đã tiếp nối truyền thống canh cửi ông cha, hơn thế nữa còn đẩy mạnh những giá trị của nó trong đời sống cộng đồng. Hàng thổ cẩm Mai Châu phấp phới bay trên mọi ngả đường. Khách du lịch nước ngoài thăm thung lũng Mai Châu, thích thú mãn nguyện khi mua những tấm thổ cẩm làm quà lưu niệm.

Phiên chợ hoa văn - Hình 4 ADVERTISEMENT

Giữa chợ đời ồn ào hối hả, một tiếng khèn bỗng ngân lên xao xuyến. Người thổi khèn là một người đàn ông trạc lục tuần. Ông vừa đi vừa thổi, từ đầu chợ đến cuối chợ lại vòng lên, trên vai ông khoác lủng lẳng vài chiếc khèn bè bằng nứa. Bảy đôi nứa như bảy đôi trai gái/ Chung tiếng yêu kết nhau lại thành bè. Ông hát thế, tiếng rao bán khèn của ông bằng lời hát. Thời trai trẻ ông cưới được vợ chắc hẳn cũng từ tiếng khèn này. Trong tình sử Thái, chuyện bắt đôi tìm bạn luôn được bắt đầu bằng tiếng khèn da diết ngoài sàn trăng.

Cách chợ dăm chục bước là bến thuyền sông Mã. Nắng trưa giục khách rời phiên chợ, lòng thì muốn nấn ná ít lâu. Nhưng thuyền đã đẩy mái, xuôi Phú Lệ, Mường Ánh, ngược Tân Hương, Mường Lát. Tiếng hò, tiếng khắp trên sông nước lại vang lên vòi vọi. Lời khắp tiễn đưa giã bạn như níu kéo bước chân, bước tiến lại bước lùi…

ADVERTISEMENT

Hoa úm áo dọc đường muốn bung nở lắm rồi. Mùa xuân căng phồng trong nụ, mùa xuân căng phồng trong tôi.

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội

Nhiều bạn trẻ tỏ ra thất vọng, một số vừa đến đã vội quay xe ra về do con đường không có hàng cây thay lá đỏ đẹp như bộ ảnh được chia sẻ trên mạng.

Đi đi lại lại 3 vòng, Khánh Linh (21 tuổi) và các bạn của mình không thể tìm ra con đường lá đỏ nào giống như ảnh trên mạng. Tưởng nhầm đường, Linh dừng lại hỏi một người dân. Người đàn ông trung niên chỉ và nói "nó đây chứ đâu, chỉ có lá xanh thôi, lấy đâu ra lá đỏ."

Mới đây, nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ những bức hình về con đường rợp lá phong đỏ tại khu Ngoại giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Sau khi bộ ảnh được lan truyền rộng rãi, nhiều du khách đã tìm đến "con đường Hàn Quốc" này để check-in. Thế nhưng, đa số đều tỏ ra thất vọng vì không tìm thấy bất kì cây phong lá đỏ nào.

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 1

Bộ ảnh lá phong đỏ của tác giả Lê Hiệp đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nhiều người sau khi xem bộ ảnh liên tưởng đến hình ảnh thường thấy trong các bộ phim Hàn Quốc.

Đây vốn là con đường không quá xa lạ, từng được giới trẻ Thủ đô biết đến trong 2 năm nay với tên gọi "con đường Hàn Quốc". Dọc 2 bên đường là khoảng 100 gốc sau sau (còn gọi là cây sau trắng, cây thau, cổ yếm), loại cây thường mọc ở các tỉnh miền núi phía Bắc, có hình dáng khiến nhiều người lầm tưởng là phong lá đỏ.

Vào thời điểm tháng 1, tháng 2 hàng năm, cây sau sau bắt đầu đổi màu lá sang vàng, đỏ. Khung cảnh cây đổi màu lá thu hút du khách tìm tới chụp ảnh. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều bạn trẻ từng tới đây, chuyện hàng cây đổi màu vàng hay đỏ rực hàng loạt chưa từng xảy ra.

Theo tìm hiểu, bộ ảnh về "con đường Hàn Quốc" do tác giả Hiệp Lê thực hiện đã lâu. Tác giả cũng chỉnh sửa màu sắc để bộ ảnh ấn tượng hơn. Gần đây bộ ảnh được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ khiến nhiều người hiểu nhầm ở thời điểm hiện tại.

Bạn Quỳnh Hoa (24 tuổi) cho biết: "Lúc nhìn trên mạng mình đã biết bộ ảnh này đã được kéo màu rồi. Nhưng mình không nghĩ là nó khác xa với thực tế nhiều đến thế."

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 3 ADVERTISEMENT

Hình ảnh thực tế tại "con đường Hàn Quốc" tại khu Ngoại giao đoàn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trong ngày 6/1/2022.

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 4

ADVERTISEMENT

Lá cây ở đây có phần xơ xác, không hề giống như trên mạng.

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 5

Lá cây chuyển màu chỉ hơi ngả vàng, không đỏ như trên ảnh.

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 6 ADVERTISEMENT

Nhiều bạn trẻ đến con đường khu Ngoại giao đoàn để check-in nhưng thực tế không như kỳ vọng

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 7

ADVERTISEMENT

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, chị Khánh Linh (Hà Nội) và đồng nghiệp rủ nhau ra "con đường Hàn Quốc" chụp ảnh: "Ban đầu mình cứ nghĩ là đi nhầm đường vì lượn qua đây 3 vòng nhưng không thấy đoạn nào có lá đỏ như trên hình. Hỏi thăm người dân thì mọi người chỉ ra đây. Mình và các bạn đều cảm thấy hụt hẫng vì không được đẹp như trên hình."

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 8

Khi so sánh ảnh trên mạng và thực tế, cư dân mạng ngỡ ngàng vì chúng khác xa nhau, thậm chí có người chẳng thể ngờ rằng chúng được check-in ở cùng một địa điểm.

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 9 ADVERTISEMENT

Thay vì chụp hình cùng hàng cây lá đỏ, nhiều bạn trẻ chuyển hướng sang chụp cùng những bức tường với những hoa văn lạ mắt.

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 10

ADVERTISEMENT

Minh Anh (23 tuổi) và 2 bạn của mình di chuyển gần 15km từ quận Thanh Xuân tới đây chụp ảnh. "Đến nơi mình định quay xe về cho sớm. Nhưng bạn mình khuyên đã mất công đến thì cứ chụp vài tấm hình kỷ niệm, về nhà chịu khó kéo màu chắc cũng có ảnh đẹp để đăng Facebook".

Sự thật con đường phong lá đỏ đẹp như Hàn Quốc ở Hà Nội - Hình 11

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên nhiều người đến "săn" lá vàng, lá đỏ "hụt" ở con đường này. Vào tháng 1/2021, một bộ ảnh chỉnh màu tương tự cũng được đăng tải khiến các bạn trẻ đổ xô tới chụp ảnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc04:11Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng23:50'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!03:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Sau thời gian bị đồn chơi ngải, Hoài Lâm chính thức lộ diện báo tin vui lớn, CĐM nô nức chúc mừng00:41Bố Trường Giang: "Gà trống" làm tài xế nuôi 4 con, giờ ở biệt thự, đối xử Nhã Phương thế nào?03:13Tuấn Hưng bị bạn bè thân thiết 'chơi xấu sau lưng' liền gấp rút làm một việc, CĐM rần rần phản ứng?04:04NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Thủy Tiên bị Sơn Tùng M-TP xưng hô hỗn hào, gọi thẳng là “con”, CĐM phản ứng cực gắt?03:44Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?03:59
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cuộc đua visa vàng hút khách nhà giàu đến Đông Nam Á
23:56:48 26/09/2022
Sơn Đoòng - Hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới
15:43:53 25/09/2022
Du khách thi nhau khoe ảnh ăn mì tôm ngắm view 'sang chảnh nhất Việt Nam'
13:14:44 25/09/2022
Bình Thuận lãng mạn trong ảnh cưới của Phương Nga - Bình An
10:04:11 25/09/2022
Việt Nam được báo Đức chọn là top 10 điểm đến đẹp nhất vào mùa Đông
23:51:30 25/09/2022
Đi xem dung nham núi lửa phun trào ngay trước mắt ở Iceland
06:40:50 25/09/2022
Leo Tà Chì Nhù, ngắm ‘biển hoa’ chi pâu tím biếc
00:12:54 26/09/2022
Báo Mỹ 'mách' 10 điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua khi tới Việt Nam
15:58:37 26/09/2022
5 resort nổi tiếng ở Ninh Bình, đến một lần là ấn tượng
13:11:20 26/09/2022
8 nơi nghỉ dưỡng du khách không nên bỏ lỡ ở Hội An
14:52:36 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Hồ Ngọc Hà đăng ảnh bên Đàm Vĩnh Hưng, làm điều phũ phàng với Lệ Quyên khiến netizen "sửng sốt"
21:33:00 26/09/2022
Đám cưới diễn viên Anh Tú và "cô chủ tiệm nail"
20:20:09 26/09/2022
Phạm Băng Băng tái xuất: Visual sang khó tả, không ai có thể bì
19:53:25 26/09/2022
Hôn lễ của Hoa hậu châu Á Trần Vỹ
21:04:15 26/09/2022
Quang cảnh tiệc cưới "Sài Gòn xưa" độc đáo của Anh Tú - Huyền My
21:11:02 26/09/2022
Bạn gái là phó chủ tịch tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc của Lee Jung Jae
19:44:03 26/09/2022
Đan Trường ở tuổi U50: Muốn bớt đi hát để tận hưởng cuộc sống, mong ước lớn nhất là gì?
23:32:18 26/09/2022
Hôn lễ riêng tư của tài tử 'Tiệm mì mỹ nam' Lee Ki Woo
22:27:47 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên đỉnh Mẫu Sơn

05:25:38 27/09/2022
Núi Mẫu Sơn nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, thuộc địa phận 2 xã: Công Sơn, huyện Cao Lộc và Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, là một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với độ cao trung bình từ 800 - 1.000 m so với mực nước biển

Du khách mê mẩn check-in mùa vàng trên Mù Căng Chải

05:22:40 27/09/2022
Khoảng 2 tuần nay, khi lúa vàng rực các đồi nương, du khách lại đổ về Mù Cang Chải, Yên Bái để check-in mùa vàng

Hương sắc thu Hà Nội

05:15:37 27/09/2022
Hà Nội mùa nào cũng khiến người ta mê mẩn. Đặc biệt khi mùa thu đến, Hà Nội như hút hồn bởi tiết trời dịu mát, nét đẹp lãng mạn len vào từng ngõ phố…

Bảo tồn và phát huy Văn hóa chợ nổi Cái Răng gắn với phát triển du lịch

23:44:34 26/09/2022
Văn hóa chợ nổi Cái Răng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2016 và Cần Thơ có ề án Bảo tồn và Phát triển chợ nổi Cái Răng

Độc đáo sản phẩm du lịch xã Pà Cò (Hòa Bình)

23:36:04 26/09/2022
Đó là những giá trị văn hoá giàu bản sắc đang được đồng bào dân tộc Mông ở xã Pà Cò (Mai Châu) bảo tồn và phát huy

Lonely Planet đề xuất 10 điểm đến tuyệt vời cho hành trình khám phá Việt Nam

23:29:44 26/09/2022
Với những công trình kiến trúc nổi tiếng, những hòn đảo tuyệt đẹp và những công viên quốc gia rộng lớn cùng ẩm thực đặc sắc, Việt Nam đứng đầu trong danh sách du lịch của những tín đồ ưa xê dịch

Khám phá thác Khe Rìa (Quảng Ninh)

23:20:50 26/09/2022
Thác Khe Rìa ở xã Đồng Sơn (TP Hạ Long), thuộc khu vực quản lý của Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn - Kỳ Thượng

Chợ nổi Cái Răng đang 'chìm' dần

20:06:06 26/09/2022
Đó là nhận định then chốt nhất trong việc đánh giá thực trạng của chợ nổi danh tiếng nhất miền Tây này tại hội thảo tổng kết 5 năm bảo tồn và phát huy chợ nổi Cái Răng vừa diễn ra tại Cần Thơ vừa qua. Trước đây, nếu chợ nổi Cái Răng nổi...
ADVERTISEMENT

10 hòn đảo lãng mạn cho tuần trăng mật

19:37:14 26/09/2022
Những hòn đảo nhiệt đới luôn là địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ trăng mật. Dưới đây là danh sách những hòn đảo được bình chọn là lãng mạn nhất trong năm 2022 bởi tạp chí Lonely Planet. Corsica, Pháp là hòn đảo nằm tại vùng biển Địa Trung ...

Đến Busan khám phá không gian nghệ thuật độc đáo

19:33:11 26/09/2022
Không chỉ có bãi biển đẹp, nhiều du khách hiện còn thích đi du lịch Busan (Hàn Quốc) bởi những không gian nghệ thuật đương đại hấp dẫn

Vẻ đẹp bí ẩn của những địa điểm bị bỏ hoang

19:31:43 26/09/2022
Dù nhuốm màu thời gian và xuống cấp, 6 điểm đến này vẫn được nhiều du khách yêu thích. Không phải chỉ những nơi hiện đại và sang trọng mới thu hút nhiều du khách ghé thăm, 6 địa điểm sau đây sẽ chứng minh sức hút của sự cổ kính và bí ẩn...

Không chỉ Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình còn có "viên ngọc" Đồng Hới vô vàn cảnh đẹp

19:09:19 26/09/2022
Khi đến Quảng Bình, bạn sẽ phải say đắm với những bờ biển hoang sơ dài hàng chục cây số hay ghé thăm các di tích lịch sử lâu đời của dân tộc ta

Đà Nẵng kỳ vọng đón lượng lớn du khách Ấn Độ và Trung Đông

18:51:45 26/09/2022
Việc mở các đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Đà Nẵng vào tháng 10/2022 sẽ đưa lượng lớn du khách của quốc gia có 1,4 tỷ dân này đến thành phố sông Hàn. Trong khi đó, nguồn khách từ Trung Đông cũng là thị trường tiềm năng đối với ngành d...

Ngôi làng văn hóa dân tộc nơi núi rừng Hà Giang khiến du khách mê mẩn

18:46:52 26/09/2022
Ngôi làng được ví như bông hoa rực rỡ giữa núi rừng Tây Bắc hút chân du khách tìm về chốn bình yên, thơ mộng. Khi nhắc đến Hà Giang, du khách thường nghĩ đến một nơi có vẻ đẹp choáng ngợp, hùng vĩ của rừng núi, sông sâu hay sự hoang sơ ...

Ghé Hữu Lũng ở Lạng Sơn để trải nghiệm thiên nhiên tuyệt đẹp, phù hợp với các gia đình có con nhỏ

18:39:14 26/09/2022
Dù vào mùa đông hay mùa hè thì nơi đây đều có những hoạt động thích hợp cho các gia đình đam mê xê dịch. Du lịch trải nghiệm là một hoạt động vô cùng bổ ích, không chỉ với người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Những chuyến đi sẽ giúp các gia đìn...

Rời xa chốn náo nhiệt, cả gia đình rủ nhau về Bình Thuận cắm trại

18:35:58 26/09/2022
Đi cắm trại cũng là cơ hội để cả người lớn và trẻ con được hòa mình vào thiên nhiên muôn màu. Những ngày cuối tuần hoặc các dịp nghỉ lễ, các gia đình thường tranh thủ thời gian đưa con nhỏ đi chơi
ADVERTISEMENT

Check-in trên hòn đá khổng lồ nguy hiểm nhất thế giới

18:04:28 26/09/2022
Hòn đá khổng lồ kẹt giữa vực sâu ở độ cao gần 1000 mét là điểm check-in sống ảo của những ai ưa mạo hiểm. Đó là tảng đá mang tên Kjeragbolten, nằm cheo leo giữa hai vách núi Kjerag (Lysefjord, hạt Rogaland, Na Uy). Hòn đá bị chèn giữa k...

Đẹp nao lòng Hà Nội vào thu

17:58:12 26/09/2022
Những gánh hoa tinh khôi khoe sắc trong làn gió thu se lạnh, phảng phất hương thơm rải theo từng con phố... cảnh sắc Hà Nội vào thu mê hoặc lòng người

Khách sộp sẵn sàng chi tiền

17:48:27 26/09/2022
Nhu cầu du lịch sau đại dịch thay đổi đang tạo cơ hội cho ngành du lịch Việt Nam lột xác với diện mạo mới đẳng cấp hơn. Theo ông Kỳ, khách hàng liên hệ Vietravel thời gian qua chủ yếu tìm hiểu tour chất lượng cao. Họ chấp nhận giá cao h...

Măng Đen có gì mà Kon Tum đề xuất xây sân bay?

17:41:47 26/09/2022
Măng Đen được xem như một Đà Lạt thứ hai ở khu vực Tây Nguyên với khí hậu mát mẻ, rừng thông xanh ngát. Giữa tháng 9, UBND tỉnh Kon Tum đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Măng Đen vào Quy ho...

Quyến rũ rừng Rú Chá vào thu, điểm 'sống ảo' không thể bỏ qua khi đến Huế

17:35:46 26/09/2022
Rừng ngập mặn Rú Chá mang một nét đẹp hoang sơ, bí ẩn. Là điểm đến không thể bỏ lỡ cho những tín đồ mê sống ảo khi đến Huế. Nằm cách trung tâm TP.Huế chỉ khoảng 15 km, rừng ngập mặn Rú Chá tọa lạc tại xã Hương Phong (TP.Huế, Thừa Thiên-...

Công dân những nước nào ở Đông Nam Á du lịch Nhật Bản không cần visa?

17:31:10 26/09/2022
Nhật Bản miễn thị thực cho công dân hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ với mục đích du lịch, thương mại... Ở khu vực Đông Nam Á chỉ có 5 nước trong danh sách này

Trung Quốc chuẩn bị mở cửa biên giới đón khách du lịch

17:28:01 26/09/2022
Một dự thảo mới của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho biết, du khách đi theo tour sẽ được nhập cảnh để tham quan những nơi tại khu vực biên giới nước này

Quảng Bình sẽ có thêm 'đặc sản' hang động mới

17:25:01 26/09/2022
Du khách đến Quảng Bình thời gian tới sẽ có cơ hội khám phá thêm thiên nhiên hang động ngoài những điểm đến quen thuộc như Phong Nha, Thiên Đường, Sơn Đoòng, Tú Làn

Vé máy bay đi Hàn, Nhật, Thái... giảm mạnh, đừng bỏ lỡ chuyến du lịch tiết kiệm

17:22:16 26/09/2022
Dù lên kế hoạch cho chuyến đi giai đoạn cận Tết hay mua sát ngày, giá vé máy bay một số chặng quốc tế khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á vẫn rẻ hơn rất nhiều so với giai đoạn trước dịch

Kinh nghiệm ở khách sạn, homestay một mình khi đi du lịch

17:14:42 26/09/2022
Trong những chuyến du lịch phải ngủ qua đêm, du khách, đặc biệt là nữ giới cần chú ý một số mẹo để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro khi ở homestay, khách sạn một mình

Đất nước nhỏ bé tổ chức World Cup 2022 có gì để du khách khám phá?

17:09:54 26/09/2022
Qatar có nhiều điểm đến hấp dẫn, xen kẽ giữa hiện đại là những cảnh quan xưa cũ, thiên nhiên hoang dã đáng để du khách khám phá trong những ngày diễn ra ngày hội bóng đá thế giới 4 năm chỉ có 1 lần

Quảng Ninh xây dựng sản phẩm du lịch dọc tuyến cao tốc dài 176 km

16:03:14 26/09/2022
Tỉnh Quảng Ninh sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch theo từng chủ đề, gắn với lợi thế của mỗi địa phương, nơi tuyến cao tốc dài 176 km đi qua, từ TX.Quảng Yên - Móng Cái
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ với không gian rộng rãi của ngôi nhà có tổng diện tích sàn 55m2

Sáng tạo

05:31:22 27/09/2022
Ngôi nhà 2 tầng dành cho gia đình 3 thành viên này có tổng diện tích sàn 55m2. Tuy nhiên, không gian bên trong lại rộng rãi không ngờ

Tử vi ngày 27/9/2022: Tuổi Thìn dẹp mọi vướng mắc, tuổi Hợi tài lộc vượng phát

Trắc nghiệm

05:12:52 27/09/2022
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Ba ngày 27/9/2022 hôm nay, tuổi Hợi gặp nhiều may mắn ở phương diện tài chính. Vận trình tài lộc của con giáp này vượng phát hơn rất nhiều. Bản mệnh có được nguồn thu nhập ổn định, vững vàng, chi...

Top 4 sản phẩm sữa tắm trắng da dưới 500.000 giúp da trắng bật tone sau 30 ngày sử dụng

Làm đẹp

23:52:36 26/09/2022
Nhất dáng, nhì da là những tiêu chuẩn và mong ước của tất cả các cô gái. Không cần can thiệp công nghệ thẩm mĩ cũng có thể mang đến cho bạn gái làn da như mơ ước nhờ sử dụng các loại sữa tắm trắng da phù hợp

Diện áo hoodie như Chi Pu, Sơn Tùng, bạn gái 'hồi teen' nhanh chóng, chẳng ai đoán được ra tuổi thật

Thời trang

23:50:50 26/09/2022
Cuối thu, thời tiết mát mẻ và có phần se lạnh với những cơn mưa bất chợt. Tủ đồ mùa lạnh của các nàng sành mặc khó có thể thiếu những chiếc áo hoodie

Lâm Thu Hồng diện dạ hội nổi bật giữa di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long

Sao việt

23:46:21 26/09/2022
Trong bộ ảnh quảng bá vẻ đẹp Vịnh Hạ Long, Lâm Thu Hồng diện những thiết kế dạ hội sắc màu rực rỡ, chất liệu mềm mại bay bổng, vô cùng thu hút. Mỗi bức hình của Lâm Thu Hồng đều đẹp như tranh, khoe trọn vẻ đẹp của những kỳ quan

'Avatar' trở lại ngôi đầu phòng vé sau 13 năm ra rạp

Phim âu mỹ

23:40:46 26/09/2022
Thành tích phòng vé ấn tượng sau 13 năm của Avatar khiến người hâm mộ thêm phần kỳ vọng vào phần tiếp theo chuẩn bị ra rạp vào tháng 12 tới

Nhậm Gia Luân bị chê bai vì giọng quá chán trong 'Thỉnh Quân'

Phim châu á

23:37:54 26/09/2022
 Phim Thỉnh Quân của Nhậm Gia Luân tuy mang về thành tích khủng nhưng hóa ra lại là điểm trừ trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân?

'Cô gái từ quá khứ' bất ngờ đổi lịch khởi chiếu sớm hơn 1 tháng, cạnh tranh với loạt bom tấn quốc tế trong tháng 10

Phim việt

23:37:29 26/09/2022
 Mới đây, ekip Cô gái từ quá khứ bất ngờ thông báo thay đổi lịch chiếu phim, sẽ ra rạp sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, phim sẽ khởi chiếu vào ngày 13/10/2022, thay vì ngày 18/11 như lịch cũ. Việc ra mắt phim sớm hơn dự ...

Diễn viên Sam: “Tôi nhận thấy bản thân là một người khá an toàn, sợ thay đổi”

Show việt

23:27:10 26/09/2022
Điều duy nhất giúp tôi thoả mãn và trải nghiệm được những phong cách mới là những lúc được hoá thân vào các nhân vật trong phim - diễn viên Sam chia sẻ

Kwak Do Won phải trả cát-xê cho Bộ Văn hóa sau vụ bị bắt

Sao châu á

23:20:43 26/09/2022
Nam diễn viên phải hoàn trả thù lao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Đây là điều khoản bồi thường được hai bên ký kết nếu nghệ sĩ vướng bê bối

Sắp hết nhiệm kỳ, Đỗ Thị Hà lên đồ đi làm 'thời trang phang thời tiết'

Phong cách sao

23:12:08 26/09/2022
Dẫu năm nay nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra nhưng sức hút của Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn vô cùng nóng. Chỉ còn tính bằng tuần nữa thôi là Đỗ Thị Hà chính thức trao lại chiếc vương miện danh giá của mình cho người kế nhiệm. Chân dài xứ Tha...

Dàn tình nhân màn ảnh đình đám của Park Min Young giờ ra sao?

Hậu trường phim

23:04:02 26/09/2022
Là một ngôi sao đình đám trong làng giải trí xứ Hàn, vậy nên Park Min Young từng hợp tác với nhiều mỹ nam tên tuổi