Phi thuyền DART của NASA sắp đ.âm vào tiểu hành tinh Dimorphos

Phi thuyền DART trong sứ mệnh cùng tên được thiết kế để tiếp cận và đ.âm vào tiểu hành tinh Dimorphos, nhằm kiểm tra tác dụng của cú va chạm trong thử nghiệm làm chệch hướng một thiên thể có nguy cơ đe dọa Trái đất.

Cú va chạm cố ý

Theo tính toán, vụ va chạm sẽ xảy ra vào lúc 19h14′ ngày 26/9, giờ EDT (6h14′ ngày 27/9, giờ Việt Nam). Tàu vũ trụ chương trình Thử nghiệm chuyển hướng tiểu hành tinh đôi (DART) của Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ chủ động đ.âm vào một tiểu hành tinh có tên là Dimorphos, trong một thí nghiệm tự nhiên nhằm mục đích xem liệu loại tác động động năng này có thể giúp làm chệch hướng một tiểu hành tinh đang lao tới, gây ra mối đe dọa cho Trái đất hay không.

ADVERTISEMENT

“Chúng tôi đang di chuyển một tiểu hành tinh. Chúng tôi đang thay đổi chuyển động của một thiên thể tự nhiên trong không gian, điều nhân loại chưa từng làm.”, Tom Statler, nhà khoa học chương trình DART của NASA cho biết.

Phi thuyền DART của NASA sắp đ.âm vào tiểu hành tinh Dimorphos - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mô phỏng tình huống tàu vũ trụ DART sắp đ.âm vào tiểu hành tinh Dimorphos. Nguồn: John Hopkins APL / NASA.

Tàu vũ trụ DART có kích thước bằng một chiếc xe buýt, được phóng vào ngày 24/11/2021 hướng tới một hệ tiểu hành tinh đôi, nơi tiểu hành tinh và là mặt trăng Dimorphos, quay quanh một tiểu hành tinh lớn hơn Didymos. Hiện phi thuyền đã tiếp cận gần mục tiêu.

Didymos có đường kính khoảng 780 m, trong khi mặt trăng của nó Dimorphos rộng khoảng 160 m.

Tại thời điểm va chạm, Didymos và Dimorphos sẽ tương đối gần Trái đất, ở khoảng cách khoảng 11 triệu km.

Theo tính toán, cả Dimorphos và Didymos đều không có nguy cơ va chạm với Trái đất, trước hoặc sau khi vụ va chạm xảy ra.

Diễn biến vụ va chạm ra sao?

Tiểu hành tinh Dimorphos hiện đã nằm trong tầm ngắm của tàu vũ trụ DART. Nó sẽ tăng tốc lên 21.600 km/h và lao thẳng vào thiên thể này gần như trong thế đối đầu.

Video đang HOT

Phi thuyền DART nhỏ hơn Dimorphos khoảng 100 lần, vì vậy nó sẽ không làm tiêu tan tiểu hành tinh. DART sẽ chỉ cố gắng thay đổi tốc độ và đường đi của tiểu hành tinh trong không gian.

Các nhà khoa học cho rằng, cú va chạm sẽ làm thay đổi tốc độ của Dimorphos khoảng 1% khi nó quay quanh Didymos, độ chệnh lệch có vẻ không lớn, nhưng có khả năng đủ làm thay đổi quỹ đạo và chu kỳ quỹ đạo của mặt trăng này quanh hành tinh mẹ.

Minh họa vụ va chạm thử nghiệm. Nguồn: APL / NASA.

Tiểu hành tinh Dimorphos chưa từng được quan sát trước đây, vì vậy các nhà khoa học cuối cùng cũng có thể xác định được hình dạng và bề mặt của nó.

ADVERTISEMENT

Trên tàu vũ trụ DART có một máy ảnh, như con mắt của phi thuyền. Máy ảnh này sẽ ghi lại hình ảnh của hai tiểu hành tinh để truyền về Trái đất với tốc độ 1 hình ảnh mỗi giây. Hình ảnh sẽ xuất hiện khá “mượt” gần giống như một video. Người quan tâm có thể xem trực tiếp các hình ảnh thu được từ máy ảnh này trên trang web của NASA, bắt đầu lúc 18h, ngày 26/9, giờ ET (5h ngày 27/9, giờ Việt Nam).

Didymos và Dimorphos sẽ xuất hiện như những đốm sáng khoảng 1 giờ trước khi xảy ra vụ va chạm, dần dần lớn hơn và chi tiết hơn trong khung hình.

Có thể quan sát thấy Dimorphos một cách rõ nét hơn trước thời điểm DART đ.âm vào nó.

Để ghi lại vụ va chạm, một camera độ phân giải cao khác có tên LICIACube, độc lập, gắn trên một vệ tinh cỡ chiếc cặp, đã được bố trí đi cùng phi thuyền DART.

Phi thuyền DART của NASA sắp đ.âm vào tiểu hành tinh Dimorphos - Hình 2

Sơ đồ thử nghiệm vụ va chạm (góc trái dưới là phi thuyền DART sẽ đ.âm vào Didymos và camera LICIACube quan sát vụ va chạm từ xa). Nguồn: NASA.

Vệ tinh này tách ra khỏi tàu vũ trụ DART vào ngày 11/9, bay theo sau DART để ghi lại hình ảnh vụ va chạm từ khoảng cách an toàn, sau đó có thể thám hiểm miệng hố va chạm.

Ngoài LICIACube, Kính viễn vọng không gian James Webb, Kính viễn vọng không gian Hubble và sứ mệnh Lucy khám phá tiểu hành tinh Trojan của NASA sẽ tham gia quan sát vụ va chạm.

Statler, nhà khoa học chương trình DART của NASA, cho biết, hệ hành tinh đôi Didymos có thể sáng lóe lên khi bụi và mảnh vỡ của nó bị đẩy ra ngoài không gian.

ADVERTISEMENT

Nhưng, chính những kính thiên văn trên mặt đất sẽ là chìa khóa để xác định xem DART có thành công trong việc dịch chuyển hướng đi của Dimorphos hay không.

Sứ mệnh bảo vệ trái đất

Hệ hành tinh đôi Didymos được phát hiện vào năm 1996, vì vậy các nhà thiên văn học có rất nhiều quan sát về hệ thống này. Sau cú va chạm, các đài quan sát trên khắp thế giới sẽ theo dõi sự thay đổi quỹ đạo của Dimorphos.

Dimorphos mất 11 giờ 55 phút để hoàn thành một quỹ đạo quanh Didymos. Nếu DART thành công, thời gian đó có thể giảm 73 giây, hay thậm chí khoảng 10 phút, theo Giám đốc dự án DART tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Đại học Johns Hopkins, Edward Reynolds.

Vệ tinh mang camera LICIACube tách ra khỏi phi thuyền DART để theo dõi vụ va chạm. Nguồn: NASA.

Elena Adams, kỹ sư hệ thống sứ mệnh DART tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng cho biết, nhóm điều hành DART có 21 kế hoạch dự phòng cho tình huống. Cần 38 giây để có một lệnh truyền từ Trái đất đến tàu vũ trụ, vì vậy nhóm có thể phản ứng nhanh chóng trong tình huống DART b.ắn trượt tiểu hành tinh.

Dimorphos được chọn cho nhiệm vụ này vì kích thước của nó tương đương với các tiểu hành tinh phổ biến có thể gây ra mối đe dọa cho Trái đất. Một tiểu hành tinh có kích thước như Dimorphos có thể gây ra sự tàn phá phạm vi khu vực nếu nó va vào Trái đất.

Phi thuyền DART của NASA sắp đ.âm vào tiểu hành tinh Dimorphos - Hình 3

Hình minh họa tàu vũ trụ DART của NASA và camera LICIACube của Cơ quan Vũ trụ Ý (ASI) tách ra sẵn sàng quan sát vụ va chạm. Nguồn: NASA / Johns Hopkins APL / Steve Gribben.

ADVERTISEMENT

Nhiệm vụ này sẽ cho phép các nhà khoa học hiểu rõ hơn về kích thước và khối lượng của mỗi tiểu hành tinh, điều cốt yếu để tìm hiểu các vật thể gần Trái đất.

Các vật thể gần Trái đất là các tiểu hành tinh và sao chổi có quỹ đạo cách Trái đất 48,3 triệu km.

Hiện có hơn 27.000 tiểu hành tinh gần Trái đất, tồn tại ở mọi hình dạng và kích thước.

Dữ liệu quý giá do DART thu thập sẽ đóng góp vào chương trình chiến lược phòng thủ bảo vệ Trái đất, đặc biệt là việc xác định lực tác động ở mức độ nào có thể làm thay đổi quỹ đạo của một tiểu hành tinh có nguy cơ đe dọa Trái đất.

Công bố hình ảnh chưa từng có về sao Mộc

NASA hôm 22/8 đã công bố hai hình ảnh mới nhất về Sao Mộc từ Kính viễn vọng Không gian James Webb, cho thấy chi tiết các đặc điểm của hành tinh này.

Các hình ảnh được chụp bởi camera hồng ngoại gần của kính viễn vọng, sử dụng bức xạ hồng ngoại để phát hiện các vật thể trong không gian. Do đó, nó có thể quan sát những thiên thể như các ngôi sao, tinh vân và hành tinh - quá lạnh hoặc quá mờ để có thể quan sát được, theo ABC News.

ADVERTISEMENT

Trong hình ảnh đầu tiên về Sao Mộc mà NASA công bố lần này, hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời nổi bật trên nền đen của vũ trụ với những vòng xoáy nhiều màu sắc khác nhau. Điều này cho thấy bầu khí quyển hỗn loạn của Sao Mộc.

Công bố hình ảnh chưa từng có về sao Mộc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hình ảnh thứ nhất về sao Mộc mà NASA công bố. Ảnh: NASA

Màu cam rực rỡ phát sáng ở đỉnh và đáy hành tinh chính là Cực quang phương Bắc và Cực quang phương Nam của Sao Mộc, chúng nằm ở cả hai cực.

Vết Đỏ Lớn nổi tiếng mang thương hiệu Sao Mộc cũng được hiển thị trong bức hình. Đây là cơn bão rực lửa có thể tạo ra sức gió hơn 400 km/h, có đường kính gấp 1,3 lần đường kính Trái đất, được cho là đã tồn tại hàng trăm năm và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hình ảnh thứ hai cho thấy một góc nhìn rộng hơn về Sao Mộc, bao gồm cả các vành đai - mờ hơn một triệu lần so với hành tinh này. Mặc dù phần còn lại của hình ảnh hiển thị màu đen của không gian, nhưng vẫn có thể quan sát được những điểm mờ ở phía dưới, chính là những thiên hà phát sáng ở phía xa.

Công bố hình ảnh chưa từng có về sao Mộc - Hình 2

Ở hình ảnh thứ hai, có thể thấy được vành đai mờ của sao Mộc và các thiên hà phát sáng phía xa. Ảnh: NASA

Imke de Pater, giáo sư danh dự về khoa học thiên văn, Trái đất và hành tinh tại Đại học California, Berkeley, cho biết: "Điều thực sự đáng chú ý là đó là việc chúng ta có thể nhìn thấy chi tiết trên Sao Mộc cùng với các vành đai, các vệ tinh nhỏ và thậm chí là cả các thiên hà trong một hình ảnh."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32Em trai muốn 'sang chấn tâm lý' vì trình tiếng Anh quá tệ của chị gái01:17Chú chó xin cơm rồi nhịn ăn để nhường cho bạn đời00:50Cháu gái nhõng nhẽo giả vờ xin ông ngoại tiền vé xe01:07Người đàn ông nhận cái kết vì sự hiểu nhầm tai hại của cô y tá00:56Bé trai xin lỗi em gái theo phong cách nổi quạu01:26Chủ nhà bất lực với người thợ hàn lắp khóa cổng cũng như không01:05Cô gái tay không bắt gà trong một nốt nhạc (P2)01:01Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế00:33Bảng E World Cup 2022 qua góc nhìn hài hước00:19Chàng trai có năng khiếu ảo thuật nhưng lại thích làm "cướp"02:04Đàn cá 'khủng' vây quanh người đàn ông để được bón cho ăn01:41Chú mèo sợ xanh mặt khi bị cô chủ bắt đi tắm00:46Thuê bạn trai về ra mắt gia đình, gái xinh nhận cái kết khó tin01:08Người phụ nữ ngơ ngác khi thấy nam nhân viên cây xăng rượt bắt vịt của mình00:31Hai chú chó tranh thủ trời tối ăn gọn bánh gato của sen00:25Chú chó ngồi xe đạp như em bé khi được ông chủ chở đi chợ00:28Em bé cười lăn cười bò khi xem chị biểu diễn00:20Cô dâu cười như được mùa khi khách diễn sâu, làm mặt giận dỗi chú rể00:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ
18:30:36 07/12/2022
Bức ảnh ngoạn mục nơi tuyết, cát, sóng biển gặp gỡ gây sốt
14:38:46 08/12/2022
Kiếm 9,9 tỷ đồng/năm bằng việc livestream ngủ trước mặt người lạ
18:55:44 08/12/2022
Kinh ngạc con ngựa mù lập 3 kỷ lục thế giới
14:31:57 08/12/2022
Bí ẩn 5 máy bay hải quân Mỹ bốc hơi ở 'Tam giác quỷ' Bermuda
08:55:15 08/12/2022
Rắn nuốt chửng lươn nhầy nhụa trong tích tắc
08:50:38 08/12/2022
Khoảnh khắc bác sĩ loại bỏ kiến ​​lửa từ bên trong tai bé gái
12:03:44 09/12/2022
Mèo có chớp mắt hay không?
08:15:25 09/12/2022
Đang dò tìm kim loại bất ngờ tìm thấy chiếc nhẫn kim cương gần 1 tỷ đồng
11:58:14 09/12/2022
Bất ngờ ghi lại được khoảnh khắc "bóng ma" đi bên cạnh mình trên núi
11:55:20 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

CA vào cuộc vụ chủ shop “tác động” khách hàng, Netizen mỉa mai kết cục giống Trang Nemo và Mai Hường
10:52:47 09/12/2022
Vụ khách nữ mua hàng 1,9 triệu chuyển nhầm 1,9 tỷ ở Bình Dương: Chủ shop tiết lộ tình tiết bất ngờ
11:39:20 09/12/2022
Tổng giám đốc dùng clip ‘nóng’ đe dọa, đòi tiền nhân tình
11:59:04 09/12/2022
Cô gái hoảng sợ kể lại giây phút bị chủ shop “tác động” chợ Nhà Xanh: Hàng xóm thấy nhưng không can
14:50:33 09/12/2022
Nguyễn Thái Luyện: 'Tôi khẳng định không lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ai cả'
10:44:38 09/12/2022
SỐC: Đại S tiết lộ cuộc hôn nhân giống như vào ngục tù với chồng cũ Uông Tiểu Phi
11:59:57 09/12/2022
Diệp Lâm Anh: Anh Đức đón con trai về nhưng không cho tới trường
10:18:51 09/12/2022
Định Luật 80/20 Của Tình Yêu tập 25-26: Dương Mịch và Hứa Khải vừa trở lại đã 'lên giường'?
11:15:56 09/12/2022
Hà Trí Quang chính thức đón hai con chung với người yêu đồng giới
12:33:04 09/12/2022
Quay lại chỉ sau 3 tháng ly hôn, cặp đôi có bí quyết khác lạ để giữ vững hạnh phúc
13:09:01 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hans: Chú ngựa thiên tài biết đọc và đếm

14:09:41 07/12/2022
Hans là một chú ngựa thông minh, nó cũng là con ngựa đầu tiên có thể học được cách đọc và đếm dưới sự dạy dỗ của con người

Hóa thạch từ 7 triệu năm trước chứng minh rằng loài người đã tiến hóa ở châu Âu

14:04:33 07/12/2022
Châu Phi có thể không phải là nơi duy nhất phát sinh nguồn gốc của sự tiến hóa. Loài người xuất hiện và phát triển ở khu vực phía đông Địa Trung Hải khoảng 7,2 triệu năm trước. Kết luận này đến từ những phân tích mới về một số hóa thạch...

Con chó ở Texas vừa bị bắt vì "lái xe liều lĩnh" trong bãi đậu xe Walmart

14:01:40 07/12/2022
May mắn thay, không có người hay động vật nào bị thương trong vụ tai nạn xe hơi này. Vào ngày 1/12, một người lái xe liều lĩnh đã đ.âm vào 2 chiếc xe trong bãi đậu xe của Walmart ở Kilgore, Texas — và theo cảnh sát, người lái xe được đề ...

Thị trấn nhỏ nhất thế giới với… 2 con đường

08:31:32 07/12/2022
Hum - 1 khu định cư đẹp như tranh vẽ, nằm trên đỉnh 1 ngọn đồi có từ thời trung cổ ở vùng Istria (Croatia) - được mệnh danh là thị trấn nhỏ nhất thế giới

Ngôi làng "ru ngủ": Đang làm việc bỗng rơi vào giấc ngủ say, mất trí nhớ tạm thời khi tỉnh dậy

08:27:14 07/12/2022
Nhiều người dân ở Kalachi không thể kiểm soát được giấc ngủ của mình, họ có thể đột ngột ngủ thiếp đi trong lúc đi bộ, nói chuyện với người khác hay đang làm một việc gì đó

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe

21:00:12 06/12/2022
Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe. Kerry Jenkins và gia đình đang trên đường về nhà ở Forster từ Darlington Beach, New South Wales thì xảy ra sự cố bất ngờ

Nằm trong nhà xác 5 tiếng, cụ ông được phát hiện vẫn còn mở mắt và thở

17:05:06 06/12/2022
Một cụ ông ở Brazil được phát hiện vẫn còn sống và đang thở trong túi đựng xác suốt 5 giờ, sau khi bác sĩ tuyên bố ông đã c.hết

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

14:20:38 06/12/2022
Nhảy nhóm, cười tập thể... là những dịch bệnh bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải
ADVERTISEMENT

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu c.hết dạt vào bờ biển

11:46:03 06/12/2022
Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội. Hải cẩu Caspi là loài động vật có vú sinh sống ở vùng biển Caspi, xếp vào danh sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng của Liên minh bảo ...

Ngôi nhà "kỳ dị" nhất thế giới với 354 khối lập phương bằng bê tông giống nhau ghép lại

10:22:51 06/12/2022
Là 1 trong 10 công trình độc nhất vô nhị trên thế giới, khu chung cư Habitat 67 còn được xem là tòa nhà rối mắt nhất thế giới , được hợp thành từ những khối kiến trúc có một không hai

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

08:51:51 06/12/2022
Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh

Người đàn ông kiện công ty vì đi làm như đi chơi mà vẫn nhận lương 3 tỷ đồng/năm

08:46:07 06/12/2022
Suốt gần 10 năm qua, người đàn ông này gần như chỉ chơi khi đi làm. Anh Dermot Alastair Mills đảm nhận chức vụ giám đốc tài chính của công ty đường sắt Ireland

Ngọn lửa kỳ lạ cháy liên tục 4.000 năm không tắt, bất kể mưa gió hay tuyết rơi

08:39:26 06/12/2022
Ngọn lửa cháy suốt hàng thế kỷ tại một sườn đồi dài 10m có tên gọi là Yanar Dag nằm trên bán đảo Absheron ở Azerbaijan

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối

14:37:26 05/12/2022
Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình. Những cảnh quay hiếm hoi về cá mập ma hay gọi là cá mập porbeagle xuất hiện ngoài khơi bờ biển Rhode Island và Massachusett

Động vật trên cạn sống lâu nhất thế giới đón sinh nhật thứ 190

13:28:38 05/12/2022
Người dân hòn đảo St. Helena ở Nam Đại Tây Dương đang tổ chức sinh nhật thứ 190 cho sinh vật sống trên cạn lâu nhất thế giới: rùa Jonathan
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mang cả tỷ đồng tiền cưới bố mẹ cho đi đầu tư vỡ nợ, chồng trẻ vào viện tâm thần

Sức khỏe

15:44:31 09/12/2022
Khi kết hôn ba mẹ cho 1 tỷ đồng làm vốn, hai vợ chồng mở quán cà phê kinh doanh nhưng gặp trúng năm dịch bệnh dẫn tới vỡ nợ, mất cả vốn

O Sen Ngọc Mai lần đầu ‘vạch trần’ sự thật về Hương Giang khiến dân tình choáng váng 

Sao việt

15:43:19 09/12/2022
Với đoạn clip reaction về bài hát Cho em gần anh thêm chút nữa, O Sen hài hước chia sẻ về một người em đồng nghiệp đã làm cô lộ danh tính trong Ca sĩ mặt nạ đó là Hương Giang

Cách điệu món tôm cho năm mới

Ẩm thực

15:41:13 09/12/2022
Cách điệu món tôm cho ,Tôm có rất nhiều cách chế biến ngon và lạ mà có thể nhiều chị em còn chưa biết. Tết này hãy thử nhé!

Ngô Diệc Phàm liệu có bị thiến hóa học sau khi mãn hạn tù về Canada?

Sao châu á

15:37:05 09/12/2022
Một số cho rằng đây là hình phạt xứng đáng cho những kẻ phạm tội như Ngô Diệc Phàm. Một số cho rằng đây chỉ là dự đoán, chưa phải thông tin chính thức được công bố từ cơ quan chức năng nên khó có thể thành sự thật

Rời quần áo tập, cặp 'hot girl phòng gym Hà thành' gây chú ý

Người đẹp

15:35:44 09/12/2022
Có thân hình cân đối, cặp hot girl phòng gym Hà thành đều dễ dàng ghi điểm với nhiều phong cách thời trang. Lê Bống được mệnh danh là hot girl phòng gym bởi cô có vóc dáng săn chắc, quyến rũ

Asus Republic of Gamers công bố giải đấu ROG Phone Vietnam University Invitational

Mọt game

15:26:27 09/12/2022
Asus Republic of Gamers (ROG) hôm nay công bố giải đấu ROG Phone Vietnam University Invitational với tựa game Genshin Impact cho các bạn sinh viên toàn quốc

'Trương Vô Kỵ' Tăng Thuấn Hy trở lại màn ảnh nhỏ cùng Dương Siêu Việt

Phim châu á

15:24:05 09/12/2022
Sau 3 năm từ vai chính gây nhiều tranh cãi trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019, Tăng Thuấn Hy thể hiện diễn xuất trưởng thành hơn trong bộ phim cổ trang Xứng danh anh hùng, với sự tham gia của các lưu lượng nổi tiếng như Dương Siêu Việt, Trần...

Ahn Hyo Seop và Kim Sejeong xác nhận tái hợp trong chương trình đặc biệt của SBS

Hậu trường phim

15:11:47 09/12/2022
Bùng nổ với Hẹn Hò Chốn Công Sở đầu năm nay, Ahn Hyo Seop và Kim Sejeong sẽ lần nữa sánh đôi tại SBS Drama Awards 2022 với tư cách người dẫn chương trình bên cạnh nam diễn viên Shin Dong Yup

Wednesday bị chỉ trích vì tranh cãi liên quan đến Covid và người da màu

Phim âu mỹ

15:11:35 09/12/2022
Đang được yêu thích thì Wednesday lại vướng phải những lùm xùm không đáng có

EU tăng cường trừng phạt Nga

Thế giới

15:03:12 09/12/2022
Ngày 7/12, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất gói trừng phạt thứ 9 đối với Nga, trong đó đưa thêm gần 200 cá nhân và thực thể vào danh sách trừng phạt, cũng như ngăn chặn Nga tiếp cận các thiết bị bay không người lái

Một năm ngập tràn biến động và gây sốc của showbiz quốc tế

Sao âu mỹ

14:57:45 09/12/2022
Cuối tháng 3/2022, khoảnh khắc Will Smith lao lên sân khấu, tát thẳng mặt Chris Rock đã trở thành sự kiện đáng nói nhất tại lễ trao giải Oscar 2022

Nờ Ô Nô khẳng định vẫn được yêu quý, 10 người thì hết 9 quan tâm, khen bài hát chỉ trích mình hay

Netizen

14:51:10 09/12/2022
Dù đã lên tiếng xin lỗi và thay đổi cách thức làm nội song nhiều người vẫn chưa thể chấp nhận được việc Nờ Ô Nô quay trở lại hoạt động như bình thường. Ở mỗi video clip mới, hầu hết bình luận phía dưới vẫn không ngừng chỉ trích

Tai nghe OPPO Enco Air 3 sắp sửa ra mắt với 3 màu sắc cá tính

Đồ 2-tek

14:45:07 09/12/2022
Các báo cáo tiết lộ rằng thời điểm ra mắt của OPPO Enco Air 3 đã gần kề khi tai nghe này đã được chứng nhận trên cơ sở dữ liệu BIS và SIRIM