“Phép màu” chỉ xảy ra khi có người tốt dám hành động

Nếu nhìn thấy em bé sắp rơi, bạn có ra cứu không, hay đứng cầu nguyện cho phép màu ? Phép màu chỉ xảy ra khi người tốt hành động.

Chiếc mái tôn gây chia rẽ và người hùng bị hoài nghi

Qua nay, trên mạng lan tràn những clip quay trực diện cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé rơi từ 13 tầng nhà xuống. Nó đã cho thấy “một góc độ khác của sự thật”, thậm chí tạo ra những cuộc khẩu chiến xoay quanh việc người hùng có thật là người hùng không?

Bỗng dưng, khoảnh khắc đẹp đẽ vài phút ấy trở thành một mớ bòng bong để người ta phán xét. Có người soi mói từng giây của clip để xem Mạnh có THỰC SỰ ĐỠ ĐƯỢC em bé không. Rồi người ta chỉnh chế độ quay chậm để xem Mạnh vấp ngã trên mái ra sao , em bé nảy xuống mấy lần, để hỉ hả: “Ồ, người hùng thực ra đã “tranh công” của cái mái tôn”. “Hóa ra là vồ hụt” (?!).

Với họ, hành động được tôn vinh của Mạnh phải bao gồm: Chụp được em bé, ôm gọn vào lòng, không một vết xước, thế mới xứng đáng chăng?

Người ta bàn tán nhiều về anh, có thể bởi cái “hào quang” xung quanh anh – thứ mà Mạnh kiên quyết chối từ, ngay từ những giây phút đầu tiên. Có thể người ta muốn tỏ ra mình thông thái và công bằng với… cái mái tôn. Có thể vì người ta nghĩ, anh và em bé kia chỉ may mắn?

Phép màu chỉ xảy ra khi có người tốt dám hành động - Hình 1

May mắn thì chắc rồi! Bởi việc một em bé rơi từ tầng 13 xuống đất mà vẫn an toàn là một sự kiện hy hữu. Một chiếc chìa khóa rơi ở độ cao 40m đã có thể làm rách toạc đầu, chấn thương sọ não một người vô tình đi ngang qua. Còn cơ thể người khi rơi, theo tính toán vật lý về gia tốc rơi tự do, trọng lực của Trái Đất, tác động lực vô cùng khủng khiếp. Phần lớn những vụ người rơi từ trên cao xuống đất có tỷ lệ tử vong rất cao.

Ngay cả Trung tá Khúc Nguyên Khánh, Phó Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Bắc Từ Liêm, một người được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm nhiều năm cứu hộ còn phải thừa nhận, không phải lúc nào việc cứu người từ tầng cao rơi xuống cũng thành công, tức là người còn sống, chứ chưa bàn đến chuyện lành lặn.

Trong công tác cứu hộ khẩn cấp, ngay cả những người được đào tạo chuyên nghiệp cũng có thể bị chấn thương, thiệt mạng vì cứu người rơi từ tầng cao mà không có bảo hộ. Đó là tình huống 99% là nguy hiểm, 1% là an toàn.

Tôi tin rằng, bản năng con người, lòng tốt của Mạnh đã thúc đẩy anh hành động nhanh chóng, quyết liệt như thế để cứu em bé. Đó quả thực là khoảnh khắc cả đời mới có một lần, khi từng cử động cơ thể, vật chất xung quanh kết hợp với nhau tạo ra kết quả như chúng ta thấy: Cả hai chú cháu cùng sống. Có thể chỉ cần sai lệch 1mm, nhanh chậm một tích tắc thôi, chỉ cần Mạnh hơi ngửa đầu thêm một tí thôi, thảm họa đã xảy ra. Đó là may mắn, nhưng may mắn bắt nguồn từ lòng tốt, sự dũng cảm của Mạnh, không thể phủ nhận điều này “.

Nếu Mạnh không hành động, may mắn ấy liệu có xảy ra?

Điều đáng quan tâm nhất trong cuộc “khẩu chiến” này, không phải là việc Mạnh có thực sự anh hùng, góp công lớn chừng nào, mà là tại sao một hành động tử tế lại bị ngờ vực và trở thành đề tài của những cuộc tranh cãi ngớ ngẩn?

Người ta có thể bất mãn, toan tính với đủ thứ, nhưng lòng tốt thì tuyệt đối không nên. Một khi người ta ngờ vực lòng tốt, đó là khi người ta cho hạt mầm của sự vô cảm, của cái ác một mảnh đất màu mỡ để nảy mầm. Xã hội có thể trở nên tồi hơn, nhưng không phải vì có quá nhiều kẻ xấu, mà vì sự im lặng của những người tốt kìa!

Em bé được cứu sống không phải nhờ phép màu , mà vì người tốt đã nhảy lên mái tôn

Dù có phân tích hàng nghìn lần những clip ghi lại vụ việc (mà rõ ràng là Mạnh đã với tay đỡ được đầu em bé), dù ai đó có toan tính, ngờ vực, cũng không thể thay đổi sự thật: Mạnh là một người đàn ông tử tế và nhân hậu. Nó không thể thay đổi sự thật là Mạnh không chần chừ, không toan tính, lao đi cứu người rất hồn nhiên.

Mạnh sẽ không kịp nghĩ xem với lực rơi của em bé từ tầng 13, anh có đỡ nổi không. Nhưng anh chắc chắn cảm thấy mình phải làm vậy.

Mạnh sẽ không kịp tính nếu anh không đón được chính xác điểm rơi, anh có cứu được em bé không. Nhưng anh chắc chắn mình phải làm vậy.

Mạnh không lường trước được sau hành động đẹp đẽ của mình, sẽ có ai đó trên mạng ngồi phân tích để bình xét xem anh có bao nhiêu phần trăm công trạng, bao nhiêu phần trăm là… cái mái tôn. Anh nhìn bé gái cheo leo trên lan can với đôi mắt của một người cha, một con người có lương tri. Và anh thấy mình phải làm vậy.

Cho dù, trong một thực tế giả định, anh không chạm được vào đứa bé ấy ngay khoảnh khắc nó rơi xuống, thì hành động nhanh chóng trèo lên mái tôn và có mặt tại hiện trường để đón em bé, không để ngã thêm một lần nữa, cũng đủ để an ủi bố mẹ bé lắm rồi, vì ít nhất có một người ở cạnh em trong tình thế “đi trên băng mỏng”, ngàn cân treo sợi tóc ấy. Mạnh hành động khi anh không dùng nhiều đến “suy nghĩ”, đến lý trí, mà bằng thôi thúc của trái tim.

Phép màu chỉ xảy ra khi có người tốt dám hành động - Hình 2

Giờ thì, bạn đang bình tĩnh, tôi muốn hỏi, nếu là bạn, bạn có lao đến cứu đứa bé không?

Chứng kiến ai đó có thể chết ngay trước mắt mình, người ta có những phản ứng rất khác nhau. Người rành rẽ sự nguy hiểm và không có kỹ năng sẽ không (dại gì mà) mạo hiểm tính mạng.

Người không đủ bình tĩnh có thể sợ hãi, la hét ầm ĩ, có thể bị “đóng băng”. Một số người khác có thể sẽ bối rối, không biết phản ứng thế nào. Đó là tâm lý bình thường của con người.

Những người sẽ nhảy lên mái tôn như Mạnh, xứng đáng được gọi là anh hùng, bất chấp việc anh có cứu được em bé hay không, vì anh đã có hành động dũng cảm và tử tế. Dũng cảm không phải là không biết sợ, mà là sợ nhưng vẫn quyết làm.

Trung tá Khúc Nguyên Khánh cảm xúc nói: “Tôi thấy trong Mạnh có hình ảnh của chúng tôi và trong chúng tôi cũng có hình ảnh của Mạnh. Đó là sự giao thoa giữa “tần số” nhân văn của những người dám hy sinh thân mình vì an nguy của người khác, của tinh thần công dân, của tình người. Năng lượng đẹp đẽ ấy từ Mạnh đã góp phần cứu sống em bé, và khiến mọi người được truyền cảm hứng. Những ồn ào trái chiều xung quanh đó, tôi nghĩ Mạnh nên bỏ qua”.

Chỉ lòng nhân ái và dũng khí mới có thể vực dậy sự tử tế của tâm hồn xã hội . Khi em bé tuột tay khỏi lan can, bố mẹ em không có mặt để ứng cứu. Nhưng em vẫn được sống, không phải nhờ phép màu , mà nhờ những người tốt đã gào lên kêu cứu, đã nhảy lên mái tôn.

Ai trong chúng ta rồi cũng có lúc bất cẩn, không có mặt ở đúng nơi, đúng thời điểm cần mình. Nhưng nếu tất cả đều là người tử tế, thì dù bạn vắng mặt, vẫn có những người tốt khác làm được điều gì đó. Và nếu có gì gọi là “may mắn”, đó là họ sẽ có mặt đúng lúc ta cần.

Có lẽ, trong cuộc sống này, thứ chúng ta nên cầu nguyện để có được, ấy là những người tốt xuất hiện ở quanh mình, những-người-tốt-không-im-lặng.

Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh lên tiếng khẳng định chồng không quảng cáo cho sản phẩm nào, gia đình chỉ xin nhận tình cảm từ mọi người thay vì hiện vật

Sau khi có nhiều người, trong đó có người nổi tiếng muốn gặp trực tiếp anh Nguyễn Ngọc Mạnh để tặng anh tiền thay lời cảm ơn, chị Thùy (vợ anh Mạnh) cho biết, gia đình chị chỉ nhận lời cảm ơn từ mọi người còn lại thì xin được từ chối.

Mới đây, vụ việc bé gái N.P.H (SN 2018) rơi từ tầng 12A chung cư nằm trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) được "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, Đông Anh) cứu thoát đã gây xúc động trong cộng đồng mạng. Nhiều người ngưỡng mộ hành động nghĩa hiệp và gửi đến anh Mạnh những lời biểu dương và cảm ơn sâu sắc.

Theo đó, anh Mạnh trèo qua tường rào sau đó leo lên mái tôn dốc, trong lúc ngước lên phía trên để đoán điểm rơi của cháu bé, anh đã trượt té vì mái tôn trơn. Khi lùi lại phía sau thì em bé rơi xuống, anh rướn người đến phía trước, tay chạm được vào bé. Lực rơi quá mạnh khiến em bé đè vào tay anh rồi nảy bật lên, bản thân anh cũng ngã xuống, sau đó, anh lao đến phía bé gái, ôm lấy bé rồi đưa xuống mặt đất.

Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh lên tiếng khẳng định chồng không quảng cáo cho sản phẩm nào, gia đình chỉ xin nhận tình cảm từ mọi người thay vì hiện vật - Hình 1

Dòng chia sẻ của chị Thùy - vợ anh Mạnh trên trang cá nhân

Chỉ sau 1 đêm kể từ khi đoạn clip ghi lại hình ảnh anh Mạnh nỗ lực cứu em bé trên bề mặt mái tôn dốc, trơn trượt được chia sẻ lên mạng xã hội, cuộc sống của anh Mạnh đã có nhiều thay đổi. Không chỉ được mọi người biết đến nhiều hơn mà anh còn được mọi người tặng cho danh hiệu "người hùng". Thậm chí, không ít người đã gửi lời cảm ơn và mong muốn tặng cho gia đình anh chút quà bằng tiền và hiện vật nhưng gia đình anh Mạnh đều nhất quyết từ chối.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, chị Thùy (vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh) đã đăng tải dòng chia sẻ bày tỏ lòng cảm ơn của gia đình trước tình cảm của mọi người. Đồng thời, có rất nhiều người, trong đó có người nổi tiếng muốn gặp trực tiếp anh Nguyễn Ngọc Mạnh để tặng anh tiền thay lời cảm ơn của họ đối với anh. Nhưng chị Thùy cho biết, gia đình chị chỉ nhận lời cảm ơn từ mọi người còn lại thì xin được từ chối.

Ngoài ra, các shop, các cơ sở kinh doanh cũng tranh thủ sự việc đang gây chú ý này để PR tên tuổi cho shop mình. Do vậy, chị Thùy cũng khẳng định chồng chị không đại diện hay quảng cáo cho sản phẩm nào và cũng không hề lập tài khoản MXH hay đăng tải tài khoản ngân hàng nào để nhận ủng hộ hay giúp đỡ để mọi người tránh bị nhầm hoặc bị lừa đảo.

Chị Thùy chia sẻ, " Xin chào tất cả mọi người! Mình là Thùy, vợ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã giải cứu em bé rơi từ tầng 12 xuống. Từ lúc xảy ra vụ việc đến bây giờ, gia đình mình đã nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự quan tâm của rất nhiều anh em, bạn bè trên mọi miền Tổ quốc. Gia đình mình rất trân quý tình cảm của tất cả mọi người.

Nhân đây, vợ chồng mình xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người. Tình cảm của mọi người, gia đình mình xin nhận. Ngoài tình cảm ra, gia đình xin phép được từ chối.

Gia đình mình cũng là một gia đình bình thường như bao gia đình khác, cũng mong muốn cuộc sống bình dị. Kính mong mọi người thông cảm và không chia sẻ những thông tin cá nhân phục vụ cho những mục đích riêng.

Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh lên tiếng khẳng định chồng không quảng cáo cho sản phẩm nào, gia đình chỉ xin nhận tình cảm từ mọi người thay vì hiện vật - Hình 2

Mình cũng xin phép được đính chính chồng mình là anh Nguyễn Ngọc Mạnh chỉ sử dụng 1 nick Facebook duy nhất đó là: Nguyễn Ngọc Mạnh. Chồng mình cũng không nhận đại diện cho các sản phẩm quảng cáo hay lập ra bất kỳ trang page, tài khoản TikTok... nào, cũng như mong mọi người để ý những trường hợp lợi dụng giả mạo số tài khoản vì gia đình mình không chia sẻ thông tin tài khoản cá nhân cho bất kỳ ai.

Một lần nữa, mình xin thay mặt chồng và gia đình, xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và yêu quý. Vì sự việc xảy ra quá bất ngờ, trong lúc tiếp đón các quý báo chí cũng như phản hồi các câu hỏi của mọi người có gì sai sót, mong mọi người thông cảm.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất gia đình mình cũng chỉ mong em bé nhanh chóng hồi phục sức khoẻ và sớm trở về với cuộc sống thường nhật".

Ngay sau khi những dòng chia sẻ của vợ anh Mạnh được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Nhiều người nhanh chóng gửi lời cảm ơn hành động đẹp và ý nghĩa của anh Mạnh khi cứu cháu bé ngã từ tầng 12.

Bên cạnh đó, không ít người cũng lên tiếng đồng tình, mong mọi người không chia sẻ những thông tin gia đình của anh Mạnh với mục đích cá nhân hay tiêu cực vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của gia đình anh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng lan truyền đoạn hội thoại bà Nguyễn Phương Hằng khóc lóc, nói lời yêu đương với ông Võ Hoàng Yên!?03:50Nhóm YouTuber tố 'không hiểu sao' bị CSGT TP.HCM đấm, đạp túi bụi khi quay clip ở bãi đất02:07Chuỗi thực phẩm sạch CleverFood ra thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống sau clip dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho bị phát tán00:20Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04Clip: Tài xế nằm ngửa, lái ô-tô bằng một chân, nắm chặt tay bạn gái lao vun vút trên đường cao tốc00:16Cửa sổ du lịch ảo của chàng trai Việt khuấy đảo cộng đồng mạng thế giới00:15Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Dân mạng “đào mộ” khoảnh khắc Harry bối rối, liên tục lảng tránh vợ chồng anh trai trong lần đụng mặt mà không có Meghan Markle00:37Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Nam streamer PUBG Mobile nghi vấn lộ clip nhạy cảm, là người nổi tiếng và đã có gia đình?03:20Linh Ka bắt trend cover Sài Gòn Đau Lòng Quá cùng cô giáo, giọng hát liệu đã khác năm xưa, liệu có cơ làm ca sĩ?05:13"Nữ cẩu tặc" gây sốc với pha trộm chó gọn lẹ chỉ trong 15 giây00:23Xe tải dàn hàng đi như ‘rùa bò’ trên cao tốc, dân mạng phẫn nộ01:17Giới trẻ kêu gọi tẩy chay H&M sau nghi vấn ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp01:49Bánh mì than tổ ong được giới trẻ săn lùng có gì đặc biệt?03:55Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Dân tình tá hoả khi một cô gái ăn cá nóc, tranh cãi dữ dội trước việc có gây độc hay không00:13

Tiêu điểm

Ảnh cưới phản cảm: Chú rể tuột quần cười phớ lớ, để cô dâu đứng cạnh tạo dáng 'nóng mặt'
21:57:36 08/04/2021
Chuyện tâm linh: Mang hình xăm tuyệt tác "không ai gánh nổi", Khá Bảnh tự rước họa vào thân
11:02:45 09/04/2021
Sinh con "đẹp như tranh" với người yêu đồng giới, An Nguy than vãn về di chứng sau sinh
15:21:04 09/04/2021
Kinh hoàng cô gái bị giết chết trong vụ 'bắt cóc cô dâu' gây phẫn nộ
14:38:26 09/04/2021
Khi mẹ bỉm làm căn cước: Các bé đã có chú lo, mẹ cứ thoả sức xinh đẹp
07:40:53 10/04/2021
Bị chỉ trích về hành động "nhạy cảm" với sao biển, nữ streamer Liên Quân còn buông câu "thách thức" netizen
10:50:49 09/04/2021
Clip: Kinh hoàng cảnh vợ đạp vỡ kính chắn gió, túm tóc xử "tiểu tam" ngay giữa phố
12:16:59 09/04/2021
Cuộc phỏng vấn bom tấn của vợ chồng Meghan có phải là một trong những yếu tố khiến bệnh tình Hoàng tế Philip trở nặng?
22:56:28 09/04/2021
Xôn xao hình ảnh chồng nhậu say bí tỉ, vợ đến tận nơi cột lại chở về, nhìn không khác gì... chở heo?
12:29:35 10/04/2021
Xoài Non "chốt hạ" sinh con gái sẽ làm thông gia với Độ Mixi, nhưng phần thường nếu sinh quý tử mới thật sự "khủng"
08:26:01 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhìn vợ sếp quê mùa, ả thư ký mỉa: 'Anh ấy đứng với chị khập khiễng quá' ngờ đâu nhận ngay được câu đáp 'chất lừ' từ cô vợ bán cá
14:23:52 10/04/2021
Lisa và Leon siêu đáng yêu khi diện đồ đôi, được Hồ Ngọc Hà bế đi chơi Đà Lạt
15:33:20 10/04/2021
Tỷ phú giàu top đầu Anh quốc bị đâm chết dã man ngay trong nhà, danh tính nghi phạm bước đầu khiến dư luận sửng sốt
15:20:20 10/04/2021
Tống đạt quyết định khởi tố Giám đốc bệnh viện Cai Lậy nghi liên quan giết người
15:11:38 10/04/2021
Vợ con về quê xây nhà, Thương Tín vẫn ở trọ, ăn cơm hộp, bức xúc khi bị nói "quen 12 người phụ nữ"
17:22:19 10/04/2021
Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?
13:47:57 10/04/2021
Bồ của chồng xấc xược: 'Chăm chồng chị cả buổi, em mệt rã rời', tưởng vợ nổi ghen ngờ đâu cô cười tươi rút ví 'tung đòn' khiến cả đôi ê chề
15:25:24 10/04/2021
Đâu còn cái thời kín bưng, Tóc Tiên và Hoàng Touliver nhập đường đua “cẩu lương” Vbiz ngay tại sinh nhật Rhymastic
13:53:18 10/04/2021
Đúng ngày 10/4, 3 con giáp bất ngờ sa chân vào chĩnh vàng, một bước thành đại gia lắm tiền nhiều của
14:24:17 10/04/2021
Một ngày tình cờ gặp vợ ở nhà hàng, cô ấy đánh son đỏ, đi giày cao gót, mặc chiếc váy ngắn ngang đùi và lướt qua tôi như không hề quen biết
14:41:51 10/04/2021

Tin mới nhất

Ngẩn ngơ nhan sắc cặp chị em sinh đôi dân tộc Cil vừa xinh vừa quá giống nhau

16:27:23 10/04/2021
Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, nụ cười tươi tắn, cặp chị em sinh đôi này thường gây ấn tượng với mọi người khi xuất hiện cùng nhau.

Những mâm cơm không bao giờ trùng món của chị vợ vừa chăm chồng mất sức lao động vừa chăm con

16:18:38 10/04/2021
Dù công việc rất bận rộn và mệt mỏi nhưng Loan luôn đầu tư chăm chút cho mọi bữa ăn của gia đình.

Đang ngồi lướt TikTok, cậu bé bỗng trở thành anh hùng cứu mạng người nhờ một phản ứng siêu nhanh nhạy

16:01:01 10/04/2021
 Cậu bé 13 tuổi đã cứu giúp được một người xa lạ trên mạng nhờ phản ứng nhanh nhạy và cẩn thận của mình.

Hot girl Trâm Anh khoe vóc dáng nóng bỏng với bạn thân

15:59:12 10/04/2021
Từng bị người thân quay lưng khi dính phải bê bối nhưng giờ đây Trâm Anh đã tìm được những mối quan hệ tốt đẹp khiến cô trở nên vui vẻ hơn.

Từng sống trong tiệc tùng xa hoa, chân dài 27 tuổi tiết kiệm cả mớ tiền chia sẻ bí quyết

15:38:27 10/04/2021
Tôi rất lo lắng về tương lai sẽ ra sao khi lĩnh vực mà tôi làm việc có thể bị ảnh hưởng nhiều. Đó là lý do tôi nghĩ mình cần tiết kiệm thay vì tiêu xài phung phí. Tôi muốn có một khởi đầu thuận lợi khi mọi thứ trở lại như trước.

Siêu thị lớn ở Hà Nội bị tố tính nhầm tiền cho khách

15:35:56 10/04/2021
Việc xảy ra nhầm lẫn khi mua bán hàng hóa là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng điều này lại xuất hiện ở một chuỗi siêu thị lớn đã khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Nấu đồ có sẵn đãi khách, chàng trai bị CĐM ném đá vì cho rằng "ác quá"

15:31:14 10/04/2021
Ở một số vùng thôn quê hiện nay, nhiều gia đình vẫn giữ thói quen sử dụng các nguồn thực phẩm sẵn có trong gia đình để làm món ăn, chế biến các mâm cơm đơn giản, sạch, đủ chất nhưng vẫn đảm bảo hương vị.

Hoàng thân Philip mãi ra đi, nhưng ước nguyện cuối cùng của ông đã trở thành sự thật

15:29:36 10/04/2021
Sáng ngày 9/4 (giờ địa phương), nước Anh đau xót khi biết tin Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 99. Sự ra đi của ông là một tổn thất với Hoàng gia Anh, để lại sự tiếc thương cho toàn quốc và với...

Xôn xao chuyện phụ huynh để bé gái 5 tuổi xăm môi đỏ mọng, thợ xăm hào hứng: 'Chị em nhìn mà lấy động lực nhé'

15:28:07 10/04/2021
Nhiều người cũng đặt nghi vấn, có thể bé chỉ làm mẫu cho shop xăm chứ không phải xăm thật.

9X Việt có bầu được trai Tây "đội lên đầu", 4 tháng đi siêu âm về không dám báo chồng

14:57:33 10/04/2021
Khi biết em bé trong bụng có dấu hiệu bất thường do mẹ tanning – tắm nắng làm rám da, chị Nhàn buồn và giận bản thân vô cùng.

Đôi trẻ Cảnh - Trang vô ý thức thể hiện tình yêu lên bảng cảnh báo ở Hàn Quốc khiến nhiều người ngán ngẩm

14:57:30 10/04/2021
Giữa tấm biển cảnh báo đặt ở nơi công cộng, dòng chữ Cảnh (trái tim) Trang khiến nhiều người ngao ngán với ý thức thể hiện tình yêu của đôi trẻ này.

Đi làm tóc, bà chủ 31 tuổi có con trai lớn Ly Kute làm nhân viên tưởng là sinh viên

12:56:08 10/04/2021
Không ít người phụ nữ làm mẹ khi mới 19, 20 nên lúc con trưởng thành, mẹ cũng trở nên nhuận sắc, xinh đẹp hơn.

Clip: Đánh nhau trong lớp học, 2 nữ sinh Đăk Lăk gọi thêm người nhà đến 'hỗn chiến' tơi bời

12:50:09 10/04/2021
Qua xác minh ban đầu, nguyên nhân là do 2 nữ sinh có mâu thuẫn, nhắn tin qua lại từ tối hôm trước rồi hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn.

"Cậu bé Google": Sinh viên năm nhất ngành IT, có kênh YouTube riêng

12:44:47 10/04/2021
Hồ Hữu Hạnh (21 tuổi, quê Đồng Nai), sinh ra trong gia đình có bốn anh em, bố mẹ lam lũ, cuộc sống khó khăn.

Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú

12:35:30 10/04/2021
Thể hiện khả năng vũ đạo khi cover lại điệu nhảy nổi tiếng, cô giáo khiến tất cả học trò phấn khích.

Clip: Tài xế taxi mở cửa gây tai nạn và cú bẻ lái kịp thời của xe 16 chỗ cứu mạng 2 học sinh

12:27:08 10/04/2021
Mới đây, một đoạn clip ghi lại va chạm giao thông kinh hoàng trên đường khiến nhiều người rùng mình sợ hãi.

Cặp đôi 'mây mưa' quá độ, cô gái nhập viện trong tình trạng nguy hiểm

12:23:40 10/04/2021
Sau khi hội chẩn cho bệnh nhân, bác sĩ phát hiện sâu trong âm đạo của cô gái, tại vị trí gần cổ tử cung là một vết thương dài 4cm và máu phun liên tục.

Cộng đồng Facebook chung tay tham gia chương trình “1 tiếng cười - 1 hi vọng”

12:20:01 10/04/2021
Sau khi hoa hậu HHen Niê chia sẻ bài viết kêu gọi 100.000 tiếng cười mang hy vọng cho trẻ em hở môi, hàm ếch có cơ hội phẫu thuật, phong trào đã lan rộng trên mạng xã hội.

Mẹ 9x đẻ xong vỏn vẹn 3 ngày đã về dáng, vòng 1 quyến rũ "đốt" mắt người nhìn

12:08:22 10/04/2021
Ngoại hình của bà mẹ xinh đẹp này khiến nhiều người trầm trồ, không bế con chắc không ai nghĩ chị vừa sinh em bé.

Từng bị so sánh với Meghan Markle, nhưng vị công nương này lại có nhan sắc vượt trội, gu thời trang cũng “ăn đứt” nhờ điểm này

12:01:06 10/04/2021
Cùng là Lọ Lem của hoàng gia, nhưng vị công nương của Hoàng gia Đức lại tinh tế khéo léo hơn Meghan Markle rất nhiều.

Bị Mũi trưởng Long bắt quả tang lén uống trà sữa trong doanh trại, Hậu Hoàng liền bao biện cực khó đỡ!

11:57:38 10/04/2021
Dù Sao Nhập Ngũ 2020 đã khép lại từ lâu nhưng mối quan hệ giữa 6 nghệ sĩ nữ và các chiến sĩ trong doanh trại vẫn vô cùng thân thiết. Mới đây nhất, Hậu Hoàng đã khoe ảnh tái ngộ với Dương Hoàng Yến & Diệu Nhi.

Đại chiến bikini có thêm sự tham gia của một cựu hot girl đình đám, team đàn em cũng phải dè chừng

11:53:48 10/04/2021
Càng gần hè, cuộc đại chiến bikini của hội gái đẹp càng trở nên sôi động. Đường đua năm nay còn rộn ràng hơn hẳn các năm trước khi có sự tham gia đông đảo của dàn gái xinh Gen Z đầy sức sống.

Nữ blogger bị sụp mí mắt do tiêm botox

09:44:38 10/04/2021
Mắt trái của Whitney Buha hiện trông nhỏ hơn mắt phải và sụp xuống trên gương mặt.

Đang ngủ thì có vật rơi vào mái nhà, ra ngoài tìm cặp vợ chồng phát hiện 1 thứ vô cùng khó hiểu

09:25:32 10/04/2021
Sau khi lên mạng hỏi, đáp án nhận được còn khiến cặp vợ chồng trở nên hoang mang hơn.

9x Đắk Nông gợi cảm: "Không phải cứ ăn mặc sexy là hư hỏng"

09:21:56 10/04/2021
Mai Ngọc Khánh Linh là một trong những gương mặt hot girl xinh đẹp có tiếng tại TP. HCM. Linh cũng được mọi người dành nhiều lời khen có cánh bởi vóc dáng gợi cảm, quyến rũ.

Nóng: Linh Ngọc Đàm ẩn hết ảnh trên Instagram, chuyện gì đây?

08:37:15 10/04/2021
Hot streamer Linh Ngọc Đàm đã ẩn đi hầu hết bức hình trên Instagram của mình khiến nhiều fan vô cùng khó hiểu.

Trước nghi vấn toang, Mai Tây và thiếu gia si tình từng có 4 năm yêu không thể lãng mạn hơn!

08:19:02 10/04/2021
Dân tình vẫn đang chờ đợi người trong cuộc lên tiếng về nghi vấn đường ai nấy đi của hot girl Mai Tây và bạn trai thiếu gia.

Lộ clip 18+, nạn nhân kêu bị hãm hại và cách kiếm tiền từ chính CĐM, những người rất dễ "dắt mũi"

08:08:50 10/04/2021
Nếu như cách đây 10 năm, lộ clip nóng là một thứ gì đó rất kinh khủng thì hiện tại, mọi thứ xem ra đã nhẹ nhàng hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội nào cho học sinh tốt nghiệp THCS muốn có nghề nghiệp sớm?

Học hành

19:19:03 10/04/2021
Tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể rẽ sang học CĐ để sau 3-4 năm là được nhận bằng và gia nhập thị trường lao động, hoặc có thể liên thông lên bậc học cao hơn. Vậy chương trình này tuyển sinh ra sao?

Tlinh - Pháo hậu 2 show Rap: "Đỏ" từ tình duyên đến sự nghiệp, thời trang lên hương chuẩn "Young Queen thế hệ mới"

Show việt

19:16:36 10/04/2021
Tlinh và Pháo đều có style thời trang lên hương, gặp vận đỏ từ đường tình duyên đến sự nghiệp sau khi xuất thân từ các show Rap.

Bắt giữ tàu chở 100 nghìn lít dầu lậu trên biển Tây Nam

Pháp luật

19:12:07 10/04/2021
Trong khi tuần tra kiểm soát tại khu vực biển cách Tây Tây Nam đảo Thổ Chu (Kiên Giang) khoảng 13 hải lý, tổ công tác Đoàn Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phát hiện và kiểm tra tàu vỏ gỗ số hiệu KG 94299 TS có dấu hiệu vi ph...

Thủ thuật giúp truy cập Internet trên smartphone nhanh và an toàn hơn

Thế giới số

19:05:33 10/04/2021
Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một giải pháp, giúp tăng tốc độ kết nối và cải thiện khả năng bảo mật khi truy cập Internet trên smartphone.

Một chiếc iPhone gặp lỗi nặng được bán với giá hơn 60 triệu đồng, cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt! 

Đồ 2-tek

19:00:46 10/04/2021
Cụ thể, đây là chiếc iPhone 11 Pro Max gặp lỗi thiết kế. Logo trái táo cắn dở quen thuộc của Apple, thay vì được tính toán kỹ lưỡng để nằm ngay ngắn thẳng hàng ở giữa mặt lưng sau điện thoại, nhưng không, chiếc điện thoại này có logo lệ...

Phim nối sóng Penthouse có rating mở màn khủng bất chấp bê bối của Na Eun (April)

Phim châu á

18:53:49 10/04/2021
Dù Na Eun (April) rời dự án khiến Taxi Driver phải quay lại gấp rút, phim vẫn có thành tích ấn tượng.

6 nữ chính khiến netizen "tức cái nư" nhất phim Hàn: Chị đẹp Penthouse và "người yêu Song Joong Ki" giật nhau vị trí đầu

Hậu trường phim

18:50:08 10/04/2021
Hội nữ chính bị ghét nhất phim Hàn toàn những gương mặt chết duyên như tiểu tam Oh Yoon Hee của Penthouse và bồ mới Song Joong Ki.

Người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu sau lần nhuộm tóc kinh hoàng

Sức khỏe

18:48:23 10/04/2021
Nhuộm tóc là điều bình thường nhưng với một người phụ nữ ở Anh thì đó là trải nghiệm kinh hoàng. Cô bị dị ứng với thuốc nhuộm, khiến da đầu nổi đầy mụn nước, mắt thì sưng húp.

Katy Perry và bạn trai Orlando Bloom vui vẻ đạp xe dạo phố

Sao âu mỹ

18:45:55 10/04/2021
Katy Perry diện đầm dáng rộng, vui vẻ đạp xe dạo phố cùng bạn trai Orlando Bloom ở Santa Barbara, California, thu hút mọi ánh nhìn.

Yêu cầu điều tra vụ nữ sinh gọi người nhà đến trường đánh bạn

Đời sống

18:45:33 10/04/2021
Chiều 10/4, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), cho biết bà đã chỉ đạo làm rõ việc chị gái của nữ sinh lớp 10 đến trường đánh bạn.

Lộ diện nhà sản xuất “khủng” của phim truyền hình “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ”

Phim việt

18:41:55 10/04/2021
Những ngày gần đây, truyền thông và người hâm mộ đều xôn xao với dự án phim mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng sau thành công vang dội của phim điện ảnh Bố Già.

Frank Lampard tiết lộ sự thật phũ phàng ở Chelsea

Bóng đá thế giới

18:37:53 10/04/2021
Trong một chia sẻ mới đây, HLV Frank Lampard tiết lộ rằng ông từng muốn chiêu mộ tiền vệ Declan Rice của West Ham nhưng thương vụ đã không diễn ra.

Chuỗi lây nhiễm Covid-19 ở Bangkok tăng mạnh, lan rộng ra 40 tỉnh

Thế giới

18:32:33 10/04/2021
Ngày 10-4, nhà chức trách Thái Lan cho biết, chỉ trong vòng ba tuần, số ca nhiễm Covid-19 liên quan tới các cơ sở giải trí ở thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận đã gia tăng nhanh chóng, hiện đã lên tới 1.016 ca tại 40 tỉnh trên khắp cả n...

Chiều 10/4: Có 9 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang

Sự kiện nóng

18:26:35 10/04/2021
 Bản tin chiều 10/4 của Bộ Y tế cho biết có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang. Đây là những ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.692 bệnh nhân.

Cuối cùng Binz - Châu Bùi đã bị "tóm sống" ảnh hẹn hò bên nhau và đây là biểu cảm của chàng rapper bên người yêu

Sao việt

18:21:41 10/04/2021
Lần đầu tiên, Binz - Châu Bùi bị ghi lại khoảnh khắc đời thường khi xuất hiện cạnh nhau.