Phẫu thuật thành công cho hai bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho hai trường hợp bị khuyết hậu môn bẩm sinh thận đôi bẩm sinh , niệu quản lạc chỗ tiểu không kiểm soát .

Phẫu thuật thành công cho hai bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp - Hình 1

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân D.T.A sau phẫu thuật. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, bệnh nhân D.T.A. (25 tuổi, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ngày 25/7 trong tình trạng không có hậu môn, đại tiện qua niệu đạo (tức đại tiện và tiểu tiện cùng qua niệu đạo) vùng tầng sinh môn rỉ dịch phân lẫn nước tiểu.

Qua thăm khám, các bác sĩ kết luận bệnh nhân không có hậu môn bẩm sinh, dị dạng hậu môn – trực tràng thể cao, không có ống hậu môn và bóng trực tràng, kèm theo tình trạng rò trực tràng, niệu đạo tiền liệt tuyến.

Ngày 29/7, ê kíp các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cùng với các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng quát (Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ) phẫu thuật nội soi di động đại tràng Sigma, đóng đường rò trực tràng – niệu đạo cho bệnh nhân bằng dụng cụ cắt nối tự động. Kíp mổ đưa mõm trực tràng xuống tạo hình hậu môn cho bệnh nhân, làm hậu môn nhân tạo.

Trong 2 tháng tiếp đó, cứ 3 ngày một lần, bệnh nhân phải nong hậu môn, tập cho cơ vòng hậu môn thật hoạt động lại. Ngày 6/10, khi hậu môn thật đã lành và cơ vòng hậu môn co bóp tốt, bệnh nhân được phẫu thuật lần 2. Ngày 15/10, bệnh nhân đã ăn uống được, cơ vòng hậu môn hoạt động tốt, đi vệ sinh được qua đường hậu môn mới tạo hình.

Theo bác sĩ chuyên khoa II La Văn Phú, Trưởng khoa Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, dị dạng hậu môn, trực tràng là bệnh ít gặp, khoảng 4.000 đến 5.000 trẻ sinh ra sống thì có một trường hợp bị dị tật này. Bệnh nhân bị dị dạng hậu môn – trực tràng thường được chẩn đoán và điều trị ở các bệnh viện chuyên khoa nhi. Trường hợp người lớn mắc bệnh thường hiếm gặp.

Dị dạng hậu môn – trực tràng có nhiều loại, trong đó bất sản hậu môn – trực tràng là thể khó điều trị. Bệnh nhân A. đã mắc bệnh 25 năm, cơ vòng hậu môn không hoạt động nên có phần bị teo và co thắt hơi yếu. Bên cạnh đó, việc chăm sóc cho hậu môn sau tạo hình và tập cho cơ vòng co bóp trở lại là rất quan trọng vì nếu cơ vòng hậu môn co thắt yếu, bệnh nhân đại tiện không tự chủ, lúc đó xem như cuộc phẫu thuật không thành công.

Phẫu thuật thành công cho hai bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp - Hình 2

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Lê Ngọc K. sau phẫu thuật. Ảnh: TTXVN phát

Bệnh nhân Lê Ngọc K. (43 tuổi, trú tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) bị rỉ nước tiểu liên tục từ nhỏ và đi chữa khắp nơi nhưng không hiệu quả, tình trạng bệnh ngày càng nặng. Ngày 21/9, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để khám và điều trị tình trạng trên.

Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy, bệnh nhân có thận đôi hai bên, niệu quản trái phía trên giãn đến bàng quang nhưng không rõ vị trí cắm vào đâu, thận trái ứ nước, niệu quản giãn đường kính 13mm (trong khi ở người bình thường khoảng 5mm). Các bác sĩ kết luận, bệnh nhân bị thận ứ nước và tiểu không kiểm soát do niệu quản đôi lạc chỗ.

Ê kíp đã phẫu thuật thực hiện cắt nối niệu quản, cắm lại niệu quản lạc chỗ vào đúng vị trí bàng quang để giải quyết vấn đề tắc nghẽn cũng như rỉ nước tiểu liên tục của bệnh nhân, thời gian phẫu thuật kéo dài 90 phút.

Ngày 15/10, bệnh nhân hồi phục tốt, vết mổ khô, hết rỉ nước tiểu, các bác sĩ siêu âm kiểm tra thấy thận hết ứ nước. Bệnh nhân được cho xuất viện trong ngày.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Phước Lộc, Trưởng Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ) cho biết: Niệu quản lạc chỗ là bệnh bẩm sinh khá hiếm gặp, trung bình cứ 2.000 trẻ sẽ có một trẻ mắc phải bệnh này. Đặc biệt, tỷ lệ trẻ em nữ mắc bệnh này nhiều hơn nam, chủ yếu là xuất phát từ cực trên thận đôi có hai niệu quản và một niệu quản cắm vị trí bất thường.

Bác sĩ Nguyễn Phước Lộc khuyến cáo, niệu quản lạc chỗ có thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới chức năng thận nghiêm trọng. Do đó, người bệnh cần được phẫu thuật từ khi mới sinh hoặc khi còn nhỏ tuổi để tránh biến chứng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này.

'Sửa lỗi' cho người phụ nữ 43 năm tiểu không kiểm soát

Bẩm sinh bị thận đôi, niệu quản lạc chỗ nên suốt 43 năm qua, nữ bệnh nhân phải chịu đựng việc tiểu không kiểm soát gây mặc cảm tâm lí và chất lượng cuộc sống.

Ngày 7/10, Bác sĩ CK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại Thận - Tiết niệu bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân L.N.K. (43 tuổi, ngụ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) bị bẩm sinh thận đôi, niệu quản lạc chỗ gây tiểu không kiểm soát suốt 43 năm.

Theo các bác sĩ, niệu quản lạc chỗ là một bệnh bẩm sinh ít gặp, thường bị phát hiện muộn, khiến người bệnh phải chịu đựng bệnh một thời gian dài gây mặc cảm, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và tâm lí người bệnh.

Mang căn bệnh này trong người hơn 40 năm qua, chị K. cho biết, từ lúc còn nhỏ chị đã bị rỉ nước tiểu liên tục, phải đóng bỉm và đi chữa khắp nơi nhưng không hiệu quả.

Sửa lỗi cho người phụ nữ 43 năm tiểu không kiểm soát - Hình 1

Cách đây 10 năm, chị đã đi phẫu thuật tại một bệnh viện khác để chữa chứng tiểu không kiểm soát, nhưng không cải thiện.

Không chấp nhận sống mãi với căn bệnh lạ này nên chị K. quyết định đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để nhập viện để điều trị.

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành chụp cắt lớp vi tính, kết quả cho thấy, chị K. có thận đôi 2 bên, một niệu quản trái phía trên giãn đến bàng quang nhưng không rõ vị trí cắm vào đâu, thận trái ứ nước, niệu quản giãn đường kính 13mm (bình thường chỉ 5mm), nghi ngờ cắm lạc chỗ.

Nội soi bàng quang và niệu quản thì không thấy vị trí đổ của niệu quản lạc chỗ nên đặt thông JJ niệu quản bình thường bên trái để đánh dấu, thuận lợi cho phẫu thuật tạo hình sau này.

Với chẩn đoán thận ứ nước và tiểu không kiểm soát do niệu quản trái đôi lạc chỗ. Ê-kíp phẫu thuật đã thực hiện cắt nối niệu quản, cắm lại niệu quản lạc chỗ vào bàng quang để giải quyết vấn đề tắc nghẽn và rỉ nước tiểu liên tục của bệnh nhân.

Sửa lỗi cho người phụ nữ 43 năm tiểu không kiểm soát - Hình 2


Chị K. đang hồi phục tốt sau ca phẫu thuật.

Sau 90 phút tiến hành, ca phẫu thuật đã chấm dứt tình trạng tiểu không kiểm soát suốt 43 năm qua của chị K.

Hiện tại, bệnh nhân hồi phục sức khỏe rất tốt, dự kiến xuất viện trong 1-2 ngày tới.

Theo Bác sĩ CK2 Nguyễn Phước Lộc - Trưởng khoa Ngoại Thận - Tiết niệu, niệu quản lạc chỗ là tình trạng lỗ niệu quản đổ ra ngoài vùng tam giác bàng quang. Bình thường, hai niệu quản sẽ dẫn nước tiểu đã được lọc liên tục từ hai thận xuống, rồi đổ vào lòng của bàng quang. Khi đạt đến một số lượng nào đó thì sẽ được tống xuất ra khỏi bàng quang theo đường niệu đạo dưới sự điều khiển của ý muốn. Tuy nhiên, khi niệu quản cắm vào một vị trí lạc chỗ bất thường khác thì lúc đó nước tiểu đào thải từ trên thận xuống sẽ đổ liên tục ra ngoài, qua lỗ niệu quản lạc chỗ và gây ra hiện tượng rò rỉ nước tiểu.

Niệu quản lạc chỗ là bệnh bẩm sinh khá hiếm gặp, trung bình cứ 2000 trẻ sẽ có 1 trẻ mắc bệnh. Tỉ lệ trẻ nữ mắc bệnh nhiều hơn trẻ nam và chủ yếu là xuất phát từ cực trên thận đôi có 2 niệu quản và một niệu quản cắm vị trí bất thường. Người bệnh niệu quản lạc chỗ sẽ có các triệu chứng tiểu rỉ, tiểu thành bãi, nhiễm trùng cơ quan sinh dục do nước tiểu rỉ ra liên tục, nhiễm trùng niệu kéo dài, nhiễm trùng ngược dòng, ứ mủ thận và hỏng thận phụ. Thậm chí, có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới chức năng thận nghiêm trọng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 hậu quả của việc quan hệ tình dục quá nhiều
06:00:43 21/04/2021
Một bệnh nhân tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
12:15:52 20/04/2021
Cảnh báo chấn thương dương vật và những điều nam giới cần biết
16:32:59 21/04/2021
Người phụ nữ Thanh Hoá 61 tuổi sinh con trai khoẻ mạnh
15:55:44 21/04/2021
4 loại thực phẩm rất dễ làm tổn thương gan nếu ăn thường xuyên, biết sớm để tránh cũng chưa muộn đâu
19:14:00 21/04/2021
10 tác dụng tuyệt vời của quả ổi
11:22:30 20/04/2021
Bắc Giang: 2 bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn nguy hiểm đến tính mạng
07:59:04 21/04/2021
4 thời điểm "vàng" nên uống nước dừa đẹp da, diệt bệnh tật
14:46:58 21/04/2021
Nhấn mí đổi vận, người đàn ông rơi vào cảnh 'lợn lành' thành 'lợn què'
05:55:28 21/04/2021
6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu
17:51:05 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" gửi lời nhắn đến "8 người vợ của ông Yên", tiết lộ tin nhắn bày tỏ tình cảm của ông Yên dành cho mình!
20:39:28 21/04/2021
Người phụ nữ "thả rông" đi khắp nơi tiếp tục khiến nhiều người nhức mắt, đỏ mặt khi diện "quần trong suốt" để lộ vòng 3 cõng con đi chơi
20:29:43 21/04/2021
Lý do Nathan Lee mặc váy đen lồng lộn đến đại chiến đọ siêu xe với Ngọc Trinh
22:37:53 21/04/2021
Giữa lúc dân tình đang ùa ra đường hóng đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ ở nhà làm gì?
21:44:55 21/04/2021
Sau đêm mặn nồng, người yêu bỏ về trước, để lại viên thuốc tránh thai cùng câu nói gây sốc
20:17:33 21/04/2021
Thông điệp Nathan Lee gửi đến Ngọc Trinh tại đại chiến đọ siêu xe tối nay: Nghe “so deep” nhưng sao cứ sai sai?
21:53:56 21/04/2021
Người phụ nữ đẹp nhất Ấn Độ và cuộc hôn nhân như 'cỗ máy in tiền'
20:32:57 21/04/2021
Trường Giang lẻ loi tổ chức sinh nhật cùng hội bạn, Nhã Phương và con gái không xuất hiện giữa drama?
23:15:24 21/04/2021
Vắt kiệt sức kiếm tiền tỷ trả nợ mua nhà, không ngờ chồng lại nghe theo âm mưu thâm độc của chị gái
19:53:00 21/04/2021
Đại chiến đọ siêu xe: Nathan Lee mặc váy lồng lộn, gửi lời nhắn dằn mặt Ngọc Trinh, hoá ra siêu xe ở đây lại là... xích lô
21:09:01 21/04/2021

Tin mới nhất

Những điều chưa biết về cây bạch quả

19:58:31 21/04/2021
Theo Đông y, bạch quả tính bình, vị ngọt, đắng, chát. Tác dụng chính là thu liễm cố sáp, giúp liễm phổi, chỉ khái định suyễn.

Hội chứng trypophobia: Làm gì để thoát khỏi những “vòng tròn” ám ảnh?

19:55:11 21/04/2021
Người mắc hội chứng trypophobia có cảm giác ghê sợ và ám ảnh. Có cảm giác buồn nôn, chóng mặt khi nhìn thấy hình ảnh nhiều lỗ tròn như tổ ong, gương sen, lỗ trên thân cây, hình xăm lỗ trên cơ thể người.

3 tháng, hơn 500 người ngộ độc thực phẩm trong quý I năm 2021

19:52:30 21/04/2021
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, trong quý I năm 2021, toàn quốc ghi nhận 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 531 người mắc và 3 trường hợp tử vong. Số vụ và số người mắc đều tăng so với cùng kỳ năm trước.

Thuốc an thần cũng có thể gây hại

19:49:07 21/04/2021
Thuốc ngủ đề cập ở đây là thuốc an thần hay thuốc an thần gây ngủ, có tác dụng an thần, nếu dùng liều thấp.

Cảnh giác nhiễm chì trong thuốc cai sữa đông y

19:42:10 21/04/2021
 Mặc dù đã được cảnh báo nhiều về mối nguy nhiễm độc kim loại từ các loại thuốc gia truyền chữa bách bệnh, nhưng vẫn không ít người vẫn tìm đến loại thuốc này với hy vọng “thuốc đông y không độc”.

4 thực phẩm vừa ngon, vừa rẻ lại có công dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả

19:40:26 21/04/2021
Dưới đây là các loại thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng để ngăn ngừa bệnh ung thư và các bệnh khác, bạn không nên bỏ qua.

Bí quyết khỏe, vui trong kỳ nghỉ lễ

19:24:16 21/04/2021
Vào các kỳ nghỉ lễ kéo dài, nhiều gia đình chọn lựa đi du lịch. Làm sao để có một chuyến đi trọn vẹn? Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để có một kỳ nghỉ khỏe mạnh - an toàn.

Rắn lục tre nguy hiểm sao khiến bé trai 10 tuổi nguy kịch

19:19:57 21/04/2021
Vừa qua, một bé trai 10 tuổi tại Bến Tre đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch, máu chảy thành dòng không thể cầm do bị rắn lục cắn. Đây là một loài rắn vô cùng nguy hiểm xuất hiện phổ biến trên cả nước.

Bé gái 2 tuổi bị viêm dạ dày và thủng ruột, nguyên nhân là do sờ vào trứng không rửa tay, sau đó bốc thức ăn

19:12:30 21/04/2021
Vài ngày trước, bệnh nhi xuất hiện triệu chứng viêm dạ dày, tiêu chảy, mặc dù được đưa đến phòng khám nhưng tình trạng không cải thiện.

Cà tím là "siêu thực phẩm" của người Nhật, có 13 hợp chất chống ung thư nhưng đừng ăn trong 4 trường hợp lưu ý này

19:11:08 21/04/2021
Cà tím là thực phẩm rất ngon lành, bổ dưỡng. Cà tím có chất chống ung thư, phòng bệnh huyết áp. Tuy nhiên lưu ý 4 trường hợp không nên ăn cà tím để tránh các tác dụng phụ.

Chuyên gia nói về 6 triệu chứng của bệnh viêm mạn tính, chớ xem thường!

18:23:13 21/04/2021
Các chuyên gia đã nói về các dấu hiệu chính của chứng viêm cũng như các cách để đảo ngược nó.

Giảm mỡ đùi: Đây là những gì bạn nên làm hằng ngày

17:48:55 21/04/2021
Giống như bụng, đùi cũng được biết đến với xu hướng tích tụ chất béo và có thể là một vấn đề nghiêm trọng.

Bác sĩ cũng bó tay: Mắc bệnh lạ, cô bé chỉ ngủ được 90 phút/ngày

17:45:49 21/04/2021
Căn bệnh hiếm gặp khiến cô bé Ever Hisko (7 tuổi) ở Canada chỉ ngủ được 90 phút/ngày. Vì bé Ever thức cả ngày lẫn đêm nên bố mẹ cô bé phải thay nhau thức đêm để chăm con.

Nhận biết sớm bệnh tay chân miệng trở nặng

17:44:04 21/04/2021
Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), thời tiết đang chuyển sang mùa hè với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng (TCM) ở trẻ em gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.

Các dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư

17:38:40 21/04/2021
Các triệu chứng của bệnh tim, ung thư, COPD, đột quỵ và bệnh Alzheimer là những điều cần biết.

Bé trai không thể tiếp xúc ánh sáng mặt trời

17:02:37 21/04/2021
Từ 6 tháng tuổi, bé trai có biểu hiện sợ ánh sáng mặt trời, mỗi lần ra nắng da bắt đầu phồng rộp, kích ứng.

Hồi sinh sau đột quỵ

16:58:41 21/04/2021
Khi nhìn thấy vợ con, nhúc nhích được tay chân, ông Bùi Văn Thành 66 tuổi, mới tin mình còn sống sau cơn đột quỵ.

Đeo kính áp tròng an toàn

16:57:08 21/04/2021
Kính áp tròng có thể thay thế kính đeo do khúc xạ, cũng có thể sử dụng cho người muốn thay đổi màu mắt thẩm mỹ, song dùng đúng cách mới an toàn.

Nhồi máu cơ tim coi chừng đột tử

16:54:03 21/04/2021
Biến chứng nguy hiểm nhất của nhồi máu cơ tim là đột tử, do khi mạch máu tắc nghẽn, tim không có máu để nuôi dẫn đến tử vong đột ngột hoặc suy tim kéo dài.

Dấu hiệu viêm não, viêm màng não

16:50:53 21/04/2021
Sốt trên 38 độ C, nôn ói, đau đầu là dấu hiệu đặc trưng của viêm não và viêm màng não ở trẻ em.

Cách xử trí người ngất xỉu do nhồi máu cơ tim

16:49:21 21/04/2021
Nếu người bệnh ngất xỉu, tim còn đập thì để nằm yên, đưa đi cấp cứu. Bệnh nhân ngưng tim cần được sơ cứu hô hấp trong khi chờ xe.

Đau khớp háng 8 năm không tìm ra bệnh

16:47:05 21/04/2021
Bệnh nhân nữ 47 tuổi, quê Bắc Ninh, đau và hạn chế vận động khớp háng 8 năm nay nhưng không tìm ra bệnh.

Chết vì béo phì nhiều hơn chết do thuốc lá

16:45:00 21/04/2021
Theo Quỹ Tim mạch (BHF), 31.000 người chết do bệnh tim liên quan tới béo phì mỗi năm, so với 28.000 người chết vì bệnh tim do hút thuốc.

Uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

16:41:54 21/04/2021
Đàn ông uống trên 160 g cồn tương đương nửa lít rượu gạo hoặc 4 lon bia mỗi ngày, trong 7 ngày liên tục, sẽ bị viêm gan, uống trong 8 năm thì 40% tiến triển thành xơ gan.

6 điều cần làm để phòng tránh ung thư bàng quang

16:40:08 21/04/2021
Ung thư bàng quang là một trong những bệnh ác tính nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu được phòng tránh, phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể kiểm soát được.

Nguy hiểm tiềm ẩn bệnh lý tắc động mạch phổi

16:37:30 21/04/2021
Tắc động mạch phổi khiến cho người bệnh bị suy giảm hô hấp, đau tức ngực, khó thở, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí tử vong nếu không được chẩn đoán kịp thời.

Người phụ nữ bị bỏng vôi khi làm ruộng

16:36:01 21/04/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh (Nghệ An), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nữ bị bỏng ở mặt trong 2 đùi.

Có thể bạn quan tâm

Malaysia đưa thép cuộn cán nguội của Việt Nam vào "tầm ngắm"

Đời sống

05:58:42 22/04/2021
Malaysia khởi xướng rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam...

Nhân vật “chặt chém” nhất Cbiz: EQ cao như Dương Mịch vẫn phải "xanh mặt", Lý Nhược Đồng cứng họng, chỉ có 1 người "trị" được

Sao châu á

05:55:46 22/04/2021
Đến những ngôi sao Hoa ngữ đình đám như Dương Mịch, Huỳnh Thánh Y, Lý Nhược Đồng,... cũng phải mướt mồ hôi khi tham gia cuộc phỏng vấn với ma nữ mặt lạnh giới MC là Dịch Lập Cạnh.

3 cô gái nghịch dại làm xe máy bốc đầu, tông vỡ bát hương 

Hài hước

05:50:00 22/04/2021
Trời ơi! Cuối cùng cũng có người thắng được cuộc thi bát hương vàng rồi! một người dùng hài hước khi xem video.

Thương vụ IPO của Coinbase báo hiệu sự trưởng thành tiền số

Thế giới

05:46:00 22/04/2021
Không thể phủ nhận rằng sau khi Coinbase niêm yết, Bitcoin và các đồng tiền số khác đã có những biến động mạnh mẽ.

Mẹ Việt làm sáng bừng phòng khách nhờ lọ hoa lục bình giản dị, không ngờ loài hoa rẻ bèo lại đẹp đến thế

Sáng tạo

05:21:12 22/04/2021
Hoa lục bình luôn được ví là loài hoa rẻ như cho, chẳng có người trồng, cũng chẳng ai chăm sóc. Ấy vậy mà qua bàn tay khéo léo của chị Phạm Thảo, những bông hoa tím mỏng manh lại làm rạng rỡ cả phòng khách nhà chị.

Sức hút cực đỉnh của Ngọc Trinh: Giúp áo 'cánh bướm dối gian' sold out trong 2 tiếng

Phong cách sao

05:13:08 22/04/2021
Không hề kém cạnh các trend-setter nước ngoài, Ngọc Trinh cũng có khả năng giúp đồ local brand Việt được hỏi mua tới tấp.

Cách người Nhật chung sống với 1.300 hươu nai hoang dã 

Clip hay

04:51:00 22/04/2021
Hươu nai ở thành phố Nara (Nhật Bản) được bảo vệ từ thời cổ đại. Du khách có thể gặp gỡ và chơi đùa với chúng ở bất cứ đâu trên đường phố.

3 mẹo 'hack' độ dày cho tóc mỏng

Làm đẹp

04:16:59 22/04/2021
Tỉa layer hay nhuộm balayage là những kỹ thuật tạo kiểu giúp mái tóc mỏng trông dày dặn, bồng bềnh hơn.

Họa tiết Baroque trên trang phục hè

Thời trang

04:05:00 22/04/2021
Nhà thiết kế Katy Nguyễn giới thiệu bộ sưu tập mùa hè lấy cảm hứng từ nghệ thuật Baroque.

Giá dưới 5 triệu, đây là những smartphone đang được người Việt quan tâm nhất 

Đồ 2-tek

02:26:18 22/04/2021
Tầm giá dưới 5 triệu lỡ cỡ, không rẻ cũng chẳng đắt nhưng vẫn có kha khá lựa chọn hấp dẫn với người dùng Việt.

Nhân viên công ty giao hàng trộm iPhone 12 Pro của khách

Pháp luật

02:13:40 22/04/2021
Trong ca làm việc, Kiên rạch một kiện hàng của khách rồi lấy chiếc iPhone 12 Pro Max. Nam thanh niên đem bán chiếc iPhone lấy 12 triệu đồng để tiêu xài.