Phẫu thuật thẩm mỹ: Khó ‘trả lại hiện trường’!

Vì tự tìm đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không đảm bảo chuyên môn, không được tư vấn kỹ,… không ít chị em đã phải mổ đi mổ lại nhiều lần.

Sửa đi, sửa lại

Sáng 16/1, bệnh nhân L.T.H.N., 32 tuổi, ngụ tại TP HCM, vẫn còn nằm trên giường bệnh tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, do trước đó đã phẫu thuật (PT) nâng mũi nhiều lần khiến nhiễm trùng. Chị N. gượng gạo kể với BS: “Tôi thấy nhiều diễn viên Hàn có mũi đẹp nên tôi quyết định sang Hàn Quốc PT nâng mũi. Trong quá trình phẫu thuật, BS chỉ cho gây tê và dùng sụn vành tai, sụn vách ngăn ở mũi kết hợp với silicon dẻo để độn lên. Sau phẫu thuật tôi thấy mũi cao lên nhưng nhìn tổng thể khuôn mặt lại không hài hòa, không phù hợp nên đề nghị BS chỉnh lại cho tự nhiên. Khi vết thương chưa kịp lành, tôi tiếp tục được PT lại để thay miếng silicon dẻo bằng sụn sườn ở ngân hàng mô đã qua xử lý đông khô. Về đến Việt Nam được hai ngày, vẫn còn bầm, tôi cảm thấy khó thở nên em gái đưa tôi vào BV”.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Khó trả lại hiện trường! - Hình 1

Trước khi quyết định phẫu thuật thẫm mỹ, khách hàng cần tìm gặp bác sĩ uy tín, có tay nghề để được tư vấn. (Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Emcas tư vấn tại Ngày hội thẩm mỹ do báo Phụ Nữ tổ chức).

Bệnh nhân N. nhập viện trong tình trạng phải thở chủ yếu bằng đường miệng. Các BS phát hiện miếng sụn sườn được đưa vào nâng mũi không đúng kỹ thuật và không được cắt gọt kỹ lưỡng nên đã ảnh hưởng đến đường thở của bệnh nhân. BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, BV Chợ Rẫy cho biết, đây là một ca mổ khó. Sau nhiều ngày điều trị kháng viêm chống nhiễm trùng, bệnh nhân được gây mê suốt ba giờ để PT lại mũi. Các BS đã dùng sụn sườn của chính bệnh nhân, cắt gọt để nâng mũi trở lại.

Ngẫm lại, chị N. tiếc rẻ: “Chi phí cho cuộc PT ở Hàn Quốc mất hết 7.000 USD, trong khi ở Việt Nam chỉ mất 1.000-1.200 USD, mà giờ muốn cái mũi trở lại như cũ cũng khó!”.

Cách đây không lâu, BV Chợ Rẫy cũng nâng lại túi ngực cho một Việt kiều Mỹ tên P., 34 tuổi. Trước đó khách hàng này đã nâng ngực dạng gel 220ml tại một cơ sở thẩm mỹ (TM) nhưng “đồi” vẫn chưa thành “núi”. Lần này, chị P. bỏ túi ngực cũ và thay bằng túi mới to hơn (260ml). Thực ra, với chiều cao, cân nặng và khung ngực của chị, BS tại cơ sở TM trước đã tư vấn chị P. nên độn túi ngực 260ml, nhưng lúc ấy chị lại sợ “gây sốc” với mọi người nên không đồng ý. Ngại quay lại chỗ cũ nên chị P. đã đến BV này. May mắn cho chị là cả hai lần PT đều an toàn.

Theo BS Đỗ Quang Hùng, mỗi tuần BV Chợ Rẫy thực hiện cho 20-30 ca PT lớn như nâng mũi, nâng ngực… trong đó, có nhiều trường hợp bệnh nhân muốn chỉnh sửa lại ngực, mũi đã nâng vì họ cảm thấy kết quả lần PT trước đó ở cơ sở khác không như ý.

Chị Ph.T.K.T., 37 tuổi, ngụ ở Tây Ninh vì không đủ tiền nâng ngực nên tìm đến một cơ sở chăm sóc sắc đẹp tiêm chất collagen làm đầy cho “núi đôi”, bị nhiễm trùng nặng. Hậu quả là cặp tuyết lê bị san phẳng, chỉ còn lại ít da. BS Hùng cho biết, hiện có rất nhiều chất làm đầy vòng 1 nhưng không an toàn. Chất collagen tiêm vào cơ thể chị T. có thể là chất dầu thông thường. Khách hàng chỉ nên đồng ý sử dụng những chất được Cục Quản lý thực phẩm – dược phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận như Juvederm, Restylane… Với trường hợp của chị T., các BS sẽ phải lấy da từ vùng đùi để tái tạo bộ ngực cho chị.

Lại có trường hợp dù đã “nếm đau thương” nhưng vẫn suy nghĩ đơn giản, coi việc PTTM như chuyện giỡn chơi. Cụ thể, một BV ở quận 5 vừa tiếp nhận bệnh nhân C.T.K.N. 28 tuổi đến PT lấy thanh silicon ra để hình dạng của mũi trở về như cũ. Trước đó một tuần, chị N. đến một cơ sở TM độn silicon nâng mũi, nhưng sau PT, chị N. thấy mũi quá cao, trông giả tạo. Khi được lấy “đồ giả” ra, vùng mũi của chị N. vẫn sưng tấy, phải điều trị kháng sinh kéo dài. Vậy mà chị N. lại đề nghị được tạo hình mũi lần nữa. Các BS phải khuyên chị rằng, ít nhất sau ba tháng khi các mô ổn định, vết thương hết sưng tấy thì có thể thực hiện.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Khó trả lại hiện trường! - Hình 2

Một ca phẫu thuật lại ngực.

Nhiều nguy cơ

BS Cao Ngọc Bích, Phó chủ tịch pháp chế Hội PT tạo hình thẩm mỹ TP HCM khuyến cáo: theo thống kê của thế giới, có khoảng 5% khách hàng sau khi PTTM phải mổ lại, nhưng tỷ lệ này ở Việt Nam lên đến 15%. Ngoài nguyên nhân khách quan, còn có những trường hợp do khách hàng không hài lòng với kết quả PT trước đó. Điều này là hoàn toàn không nên, vì mổ lại vẫn được xem là một cuộc PT, cũng phải dùng thuốc gây tê, gây mê, vẫn có thể xảy ra những rủi ro như: tai biến, sốc thuốc, chảy máu, nhiễm trùng…

Cũng theo BS Bích, với các vật dụng bằng chất rắn đã ghép vào (để tạo sống mũi, túi ngực, túi mông) như sụn, silicon dẻo, túi gel… thì việc lấy ra không quá khó, nhưng với những chất lỏng như silicon và những chất làm đầy thì phải thận trọng. Riêng silicon lỏng đã bị cấm sử dụng vì dễ gây biến chứng. Silicon lỏng khi bơm vào cơ thể sẽ tiếp xúc trực tiếp và hòa lẫn với mô đệm nên khi mổ lấy silicon vón cục ra, thường phải lấy luôn mô đệm xung quanh. Còn với các chất làm đầy, dù không nguy hại nhưng nếu muốn lấy ra thì chỉ lấy được một phần và thường phải chờ nó tự tiêu, mất ít nhất từ sáu tháng đến hai năm. Ngoài ra, có những trường hợp đã lỡ làm thì không thể hoặc rất khó “trả lại hiện trường”, như đã cắt mí lớn rồi sẽ rất khó để làm mí nhỏ lại…

BS Nguyễn Phan Tú Dung, thành viên Hội PTTM TP HCM cho biết: Việc thực hiện lại ca mổ để lấy dụng cụ mới đặt vào chỉ nên thực hiện sau ba – sáu tháng, người bệnh tuyệt đối không nôn nóng mổ sớm. Tuy vậy, rất ít khách hàng chịu đợi đến thời hạn ba – sáu tháng. Nếu mổ lấy ra sớm hơn thời hạn trên, sẽ dễ bị nhiễm trùng, các mô có nguy cơ bị xơ hóa và ca mổ khó chính xác, tính TM vết mổ sẽ giảm đi. Mặt khác, nếu khách hàng muốn đặt lại dụng cụ mới vào để nâng lại ngực, mũi… trong thời gian này cũng không nên vì các mô còn viêm, vết thương còn sưng nên không dự tính được chính xác kích cỡ của khung ngực mới, hình dáng mới của mũi… Vì sau khi vết thương lành lại, các cơ sẽ bị co rút.

Làm đẹp vì cái gì?

Các BS cảnh báo một cuộc PTTM thành công cần phải hòa hợp giữa nhu cầu TM của khách hàng và chuyên môn của BS. Nhưng gu TM của BS đôi khi “vênh” với khách hàng. Lại có những trường hợp gu TM của khách hàng không đúng đắn, nếu BS vì giữ chân khách hàng mà tiến hành PT thì có thể dẫn đến những hậu quả xấu. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở TM vì tham lợi đã chiều lòng khách và đẩy thiệt hại về phía khách hàng. Để an toàn ở mức cao nhất, khi có nhu cầu, chị em nên đến các cơ sở được cấp giấy chứng nhận hoạt động PTTM.

BS Nguyễn Thanh Vân, Phó chủ tịch chuyên môn Hội PT tạo hình thẩm mỹ TP HCM, cho rằng: trước khi tiếp nhận bệnh nhân, BS cần tư vấn kỹ để biết khách hàng muốn làm đẹp vì mục đích gì và có chính đáng không, đồng thời khuyên bệnh nhân suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhằm tránh phải mổ xẻ lại. Phải tư vấn kỹ bởi lẽ, nhiều phụ nữ đi làm đẹp không vì thích mà vì những lý do kiểu như: sợ chồng bỏ, để hợp phong thủy… “Tôi từng tiếp nhận một khách hàng đến nâng ngực vì sợ chồng bỏ. Sau khi hỏi ra, khách hàng mới cho biết vì thấy chồng ngoại tình nên phải làm ngực cho to hơn người tình của chồng. Nếu không tư vấn kỹ cho khách mà nhắm mắt PT thì có khi sau khi khách nâng ngực, người chồng lại càng xa lánh vợ nhiều hơn vì sợ… đồ giả”, BS Vân chia sẻ.

Ngoài ra, BS Vân khuyên, khách hàng muốn nâng mũi, nâng ngực, sửa mông có thể tham khảo tạo hình 3D trước khi thực hiện để tránh hối tiếc.

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thẩm mỹ viện quốc tế Venus bị phạt 85 triệu đồng, đóng cửa 9 tháng
08:33:30 01/07/2020
10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng
15:47:18 01/07/2020
5 thói quen xấu khiến ngôi tóc to và đường chân tóc mọc về phía sau như hói, thậm chí rụng tóc liên tục
22:36:39 01/07/2020
5 thói quen xấu khiến phụ nữ nhịn ăn mãi mà cân vẫn không giảm
12:58:57 01/07/2020
Chăm tập 3 động tác này mỗi ngày thì vòng eo của bạn chẳng sớm thì muộn cũng sẽ giảm size rõ rệt
10:53:00 01/07/2020
Ngày ngày dùng kem chống nắng nhưng da vẫn "xuống cấp", hóa ra là bởi tôi toàn bôi linh tinh, lại chưa biết cách bôi lại cho chuẩn
21:51:52 01/07/2020
Chăm da kiểu Hàn hơn 7 bước mà vẫn xấu tệ, cô nàng này rút gọn chỉ tập trung 3 bước chính giúp cải thiện được tình trạng mụn ẩn và lỗ chân lông to
15:20:42 01/07/2020
Cô nàng tuổi 30 nhức nhối nỗi niềm da dầu bết dính vào mùa Hè, cuối cùng cũng tìm ra lọ serum cấp ẩm mà vẫn kiềm dầu cực kỳ hiệu nghiệm
08:47:55 02/07/2020
Trước khi ngủ cứ thực hiện 6 bước làm đẹp cơ bản, chị em thành công chống lão hóa
16:16:01 02/07/2020
6 kem chống nắng “hot hit” đang được các shop sale rần rần, giờ mà không hóng mua thì chỉ có tiếc
10:38:56 01/07/2020

Thông tin đang nóng

Xúc động hình ảnh cô dâu mang di ảnh của chồng đứng trên lễ đường, nhưng sự thật lại khiến CĐM bức xúc
18:27:42 02/07/2020
Những ngôi sao lố lăng trên thảm đỏ LHP Cannes, Ngọc Trinh cũng được “gọi tên”
18:59:46 02/07/2020
Con gái "mỹ nhân đẹp nhất Philippines" khiến nửa triệu người phát sốt chỉ với 1 bức ảnh, bảo sao cát-xê cao hơn cả mẹ
19:37:19 02/07/2020
Nhìn đúng 1 điểm trên mặt, biết ngay tướng phụ nữ giàu sang phát tài sau tuổi 30, của nả ngập két
18:50:45 02/07/2020
BXH nữ minh tinh Hoa Ngữ thế hệ sau 90 được thương hiệu yêu thích nhất: Bất ngờ với vị trí dẫn đầu không phải Dương Tử cũng chẳng là Địch Lệ Nhiệt Ba
19:31:51 02/07/2020
Vì sao Song Hye Kyo không bao giờ xuất hiện cùng mẹ?
19:49:48 02/07/2020
Tài tử điển trai nhất thế giới và tình sử bị bạn gái cắm sừng, hủy hôn
19:45:37 02/07/2020
Kim Yo Han (X1) yêu tiểu Im Soo Jung trong 'Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp': Bản làm lại của Hồ Nhất Thiên - Thẩm Nguyệt!
19:01:24 02/07/2020
Twitter xóa tweet của Tổng thống Trump sau khiếu nại bản quyền
19:29:38 02/07/2020
Cảnh sát Hong Kong ập lên máy bay, bắt giữ người chuẩn bị sang Anh
19:38:38 02/07/2020

Tin mới nhất

Khóc ròng vì bụng bia như mang bầu, 8X quyết tâm ép cân, sau 2 tháng eo chạm mốc 60cm

15:58:04 02/07/2020
Trong một thời gian ngắn, chị Liên Tô đã có màn lột xác diện mạo đáng ngưỡng mộ. Từ người có vòng 2 ngấn mỡ chạm mốc 85cm, nhờ vào các phương pháp luyện tập và ăn uống điều độ, Liên Tô về đích với số đo 60cm vòng 2.

Nan giải đối mặt với loạt bệnh về da ngày hè, nhất là da đổ dầu, bóng nhờn

15:56:21 02/07/2020
Mùa hè là lúc làn da xuất hiện nhiều vấn đề nan giải, tuy nhiên việc làn da đổ dầu mất kiểm soát làm hội chị em muốn phát điên.

10 cách trị mụn lưng tại nhà cho nữ từ nguyên liệu tự nhiên hiệu quả

15:55:38 02/07/2020
Mụn lưng thường xuất hiện ở nam nữ đặc biệt trong những ngày hè oi bức khiến bạn mất tự tin khi diện đồ. Dưới đây là tổng hợp 10 cách trị mụn lưng tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên giúp bạn lấy lại làn da trắng sáng mịn màng.

10 cách đơn giản làm tóc nhanh dài và dày tại nhà trong 1 tuần

15:54:44 02/07/2020
Cách làm tóc nhanh dài và dày giúp bạn sở hữu mái tóc óng ả săn chắc bóng khỏe để thêm tự tin quyến rũ. Hãy tham khảo ngay những cách làm tóc nhanh dài dưới đây để áp dụng thực hiện ngay tại nhà.

Cách dùng gừng để giảm cân nhanh và hiệu quả nhất

12:15:21 02/07/2020
Gừng là một gia vị làm đẹp vô cùng hữu ích. Gừng là một loài thực vật có hoa chủ yếu được trồng để lấy rễ, một thành phần trong nấu ăn và nướng.

4 loại toner giá rổ bình dân còn cực lành tính, ai dùng cũng hợp mà còn giúp da đẹp lên trông thấy

10:24:22 02/07/2020
Chai to oạch, giá rổ bình dân lại cực lành tính, đây hẳn là những chai toner chân ái cho mọi tín đồ làm đẹp.

Nói tạm biệt với chân "cột đình" bằng 6 động tác siêu dễ tập tại nhà, tập chăm thì bạn có thể mơ đến một đôi chân thon gọn

09:19:42 02/07/2020
Nếu còn đang khổ sở vì một đôi chân thiếu cân đối, thậm chí còn có phần to bự quá mức quy định thì bạn phải thử ngay list bài tập sau đây.

3 mặt nạ tự chế đơn giản chống lão hóa da hiệu quả

09:18:18 02/07/2020
Không cần các loại mỹ phẩm đắt tiền và chứa nhiều hóa chất, những mặt nạ tự chế này hoàn toàn tự nhiên, hiệu quả, nguyên liệu có ngay trong bếp của bạn.

6 cách trị mụn trứng cá hiệu quả từ tinh bột nghệ

09:17:38 02/07/2020
Tinh bột nghệ không những thổi bay mụn, làm mờ sẹo thâm mà còn mang lại cho bạn làn da trắng mịn không ngờ.

Thực hư tin đồn kem chống nắng có thể gây ung thư, ảnh hưởng nội tiết

09:16:41 02/07/2020
Chuyên gia cho rằng, việc sử dụng kem chống nắng vẫn là biện pháp an toàn chống cháy nắng, đen da và ngăn ngừa lão hóa.

Không chỉ chống lão hóa, nước ép ổi còn giúp giảm cân và nhiều tác dụng khác

09:15:51 02/07/2020
Nước ép ổi là loại nước uống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống nhiều vấn đề về sức khỏe.

6 thói quen giúp 'bảo toàn' cân nặng

23:39:26 01/07/2020
Đừng bỏ bữa sáng vì nó có thể làm bạn thấy uể oải, kém tập trung và nảy sinh tâm lý ăn bù vào các bữa tiếp theo trong ngày, khó đạt mục tiêu giảm cân, giữ dáng.

10 mẹo giúp bạn ăn ít đi một nửa mà không đói

23:08:45 01/07/2020
Thay gạo trắng bằng gạo lứt, thêm gia vị cay vào món ăn sẽ giúp bạn ăn ít đi, hạn chế cảm giác đói.

Bí quyết giữ đôi mắt biếc trong ngần không thâm quầng

20:46:14 01/07/2020
Dưới đây là một số tips giúp bạn chăm sóc vùng da quanh mắt. Đầu tiên, vùng da quanh mắt của bạn mỏng hơn da trên các bộ phận khác trên cơ thể.

Những lý do để bạn không bao giờ nên “ảo tưởng” về những thực đơn ăn kiêng

15:49:37 01/07/2020
Rất nhiều bạn ảo tưởng về những thực đơn ăn kiêng mà không hề biết rằng, chúng chỉ là cái bẫy kiếm tiền của những sản xuất ra chúng.

Bác sĩ da liễu chia sẻ 6 sản phẩm skincare dùng khi mang bầu, chị em cứ an tâm học theo

15:17:33 01/07/2020
Khi mang thai, vấn đề chăm da khiến chị em băn khoăn nhất chắc chắn là những sản phẩm skincare an toàn đối với mẹ và bé.

4 mẹo làm đẹp da từ tự nhiên của phụ nữ Nhật Bản

14:40:01 01/07/2020
Không chăm sóc da bằng nhiều bước cầu kỳ như người Hàn, phụ nữ Nhật ưu ái các nguyên liệu tự nhiên như đậu đỏ, trà xanh.

3CE tung son “xuyên thấu” độc lạ nhất từ trước đến nay nhưng 10 màu son có gọi là “cực phẩm”?

10:46:25 01/07/2020
Sở hữu thiết kế đột phá nhất so với các dòng son trước đó của 3 chị em, nhưng liệu 3CE Soft Matte Lipstick có ghi điểm thêm về bảng màu trendy, dễ đánh?

HOT: Muji sắp mở store đầu tiên tại Việt Nam thật rồi, còn chung 1 địa điểm với Uniqlo nữa này

10:45:16 01/07/2020
Từ giờ, các tín đồ shopping đã có thêm một địa điểm hay ho để thỏa mãn đam mê.

Những điều nguy hiểm thợ làm móng tay sẽ không bao giờ chia sẻ với khách hàng

08:31:23 01/07/2020
Nhu cầu làm đẹp cho móng tay ngày càng tăng, tuy nhiên đây cũng là bộ phận phản ánh một phần sức khoẻ, vì vậy cần chú ý tới những thông tin sau trước khi làm móng để đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập cơm bento của bà mẹ 9X hút dân mạng

Ẩm thực

20:04:00 02/07/2020
Những đĩa bento của Thư Nguyễn làm cho con gái đã gây ấn tượng với hội yêu bếp bởi tạo hình các nhân vật hoạt hình sinh động, màu sắc bắt mắt.

Tiết lộ bất ngờ: Phụ nữ càng gai góc, đàn ông càng phát cuồng vì những lý do sau

Tâm sự

20:03:51 02/07/2020
Phụ nữ càng gai góc sẽ tỏa ra một ngọn lửa ma lực quyến rũ, khiến đàn ông phát cuồng, mê đắm không thôi.

Ngoại hạng Anh đua vé C1: Chelsea sảy chân, MU đáng gờm nhất

Bóng đá thế giới

20:02:15 02/07/2020
Chelsea vấp ngã, Leicester tiếp tục sa sút, MU đứng trước cơ hội lớn để chinh phục vị trí thứ 3 Premier League.

An Giang tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Đời sống

20:00:03 02/07/2020
Thực hiện Thông báo số 219/TB-VPCP ngày 30-6-2020 của Văn phòng Chính phủ, chiều nay 2-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập t...

Sẽ ra sao nếu Trái Đất chỉ có duy nhất một mùa?

Clip hay

19:58:39 02/07/2020
Nguyên nhân của các mùa là do trục tự quay của Trái Đất không vuông góc với mặt phẳng quỹ đạo quanh Mặt Trời mà nghiêng một góc khoảng 23,5 độ.

Bảng giá Toyota tháng 7: Xe lắp ráp trong nước giảm giá

Ôtô

19:55:51 02/07/2020
Sau khi chính sách giảm 50% phí trước bạ có hiệu lực, nhiều mẫu xe Toyota lắp ráp trong nước có giá lăn bánh giảm mạnh. 

HLV trưởng Ijiri Akira: 'Tôi đi tìm nhân tố kế cận'

Bóng đá việt nam

19:54:45 02/07/2020
Chia sẻ trên website VFF, ông Ijiri Akira - HLV trưởng đội tuyển U19 nữ Quốc gia cho biết ông cùng các cộng sự đang tuyển chọn vận động viên trẻ tại một số địa phương, với mong muốn phát hiện những nhân tố kế cận cho các đội tuyển Quốc ...

Ariana Grande diện áo bra xuống phố, khoe cơ bụng rắn rỏi

Phong cách sao

19:53:09 02/07/2020
Nữ ca sĩ gây chú ý khi khoe cơ bụng sau buổi tập thể hình ở Los Angeles, Mỹ.

Việt Nam quan tâm tình hình Hong Kong

Thế giới

19:51:24 02/07/2020
Việt Nam khẳng định tình hình Hong Kong là vấn đề nội bộ của Trung Quốc, mong đặc khu phát triển thịnh vượng, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Teamfight Tactics Mobile – Trò chơi nhân phẩm hàng đầu thế giới cho những anh em muốn test bản thân

Game online

19:49:24 02/07/2020
Khi Riot Games lần đầu tiên phát hành Teamfight Tactics, không ai có thể ngờ nó sẽ nổi tiếng như thế, khi đưa các vị tướng yêu thích của mọi người và điều chỉnh họ thành một trò chơi auto-battler.

Cộng đồng game thủ choáng ngợp trước màn trình diễn của SN: 'Còn ai nghi ngờ về việc SofM trên trình Peanut nữa không?'

Esport

19:48:25 02/07/2020
Với sự tiến bộ của những ngôi sao trẻ, Suning của SofM đang cho thấy một bộ mặt vô cùng tích cực trong cuộc đua tranh vé playoffs tại LPL Mùa Hè 2020.

Cá heo biết học cách sử dụng các công cụ từ bạn bè giống như loài vượn lớn

Chuyện lạ

19:44:48 02/07/2020
Ở Vịnh Cá mập, Úc, các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy những con cá heo mũi chai có những hành vi liên quan đến việc dạy cho nhau cách để sử dụng một công cụ.

Ghi 700 bàn, Messi vẫn còn thua Ronaldo và nhiều tiền bối

Bên lề sân cỏ

19:42:45 02/07/2020
Hãy mang 700 bàn thắng của Messi so với những tiền bối và thậm chí với C. Ronaldo xem sao.

BMW Motorrad S1000XR 2020 ra mắt thị trường Đông Nam Á, giá gần 700 triệu đồng

Xe máy

19:36:23 02/07/2020
Mẫu sports-tourer BMW Motorrad S1000XR 2020 hiện đã chính thức bán ra tại thị trường Malaysia với giá là 121.500 RM (658 triệu đồng).

Facebook ngừng một ứng dụng thử nghiệm vì thiếu sức hút

Thế giới số

19:36:22 02/07/2020
Nhóm thử nghiệm sản phẩm mới (NPE) của Facebook gần đây đã xây dựng một số ứng dụng thử nghiệm, trong đó có một số ứng dụng buộc phải ngừng, với sản phẩm mới nhất là Hobbi.