Phạt tù “nữ quái” lừa hơn 1 tỷ đồng của người muốn có con trai nối dõi

Theo dõi VGT trên

Khi biết vợ chồng ông Nguyễn Văn N (SN 1958) muốn có con nối dõi nhưng không thể sinh do lớn t.uổi, Dung đã môi giới, tìm người mang thai hộ để hưởng lợi…

Ngày 18/6, TAND TP Đà Nẵng đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Dung (SN 1985, trú tỉnh Thái Nguyên) về tội “ L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”. Nạn nhân bị Dung lừa là ông N, vốn từng có một con trai nhưng đã mất vì tai nạn giao thông. Ông N muốn có con nối dõi nhưng do cả hai vợ chồng đều lớn t.uổi, không có khả năng sinh con nên nhờ Dung tìm người mang thai hộ.

Dung đã nhận lời tìm người cho trứng, kích trứng và tạo phôi theo đề nghị của vợ chồng ông N với chi phí 150 triệu đồng. Hai bên thỏa thuận, tiếp đó sẽ thực hiện việc cấy phôi vào người mang thai hộ đến khi sinh con với chi phí 900 triệu đồng. Dung cam kết, nếu không thực hiện được thỏa thuận thì sẽ trả lại t.iền.

Dù việc tìm người cho trứng và mang thai hộ không thành công nhưng Dung không nói sự thật mà đưa ra thông tin gian dối rằng mọi việc đang tiến triển thuận lợi nên ông N tin tưởng, đưa cho Dung tổng cộng hơn 1 tỷ đồng. Sau đó, Dung lên mạng, xin nhận nuôi một đ.ứa b.é và nói rằng đây là con của ông N. Tuy nhiên, hành vi gian dối của Dung đã bị ông N phát hiện.

Phạt tù nữ quái lừa hơn 1 tỷ đồng của người muốn có con trai nối dõi - Hình 1
Bi cáo Nguyễn Thị Dung.

Được biết, Nguyễn Thị Dung từng bị TAND quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội xử phạt 26 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”, thời gian thử thách 52 tháng. Trong thời gian thử thách, Dung tiếp tục phạm tội.

Với hành vi trên, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên Nguyễn Thị Dung 12 năm tù về tội “L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”, cộng với 2 năm 2 tháng của bản án trước đó, tổng hợp hình phạt mà bị cáo phải chấp hành là 14 năm 2 tháng tù.

Xét xử vụ án khai thác lậu quặng Apatit Lào Cai: Lời xảo biện "vì phát triển kinh tế"

Bản án dân sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Vịnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác khoáng sản trái phép xảy ra tại khai trường 18 TP Lào Cai đã được tuyên.

Theo bản án, các cựu lãnh đạo tỉnh này "biết rõ những sai phạm về thẩm quyền", song vẫn ký các văn bản, giấy chứng nhận đầu tư, có ý kiến bút phê, chỉ đạo vào các tài liệu khác có liên quan trái quy định. Trong những ngày xét xử, lời biện hộ của các cựu quan chức cho rằng động cơ vì mục đích phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và tạo điều kiện cho doanh nghiệp lớn mạnh.

Video đang HOT

Biết rõ những sai phạm về thẩm quyền

Theo nội dung bản án, các bị cáo là lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành liên quan đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ, ký các văn bản, giấy chứng nhận đầu tư trái quy định của pháp luật cho Công ty TNHH Xây dựng thương mại Lilama (Công ty Lilama) xây dựng dự án khách sạn, nhà hàng. Điều này đã tạo điều kiện cho các bị cáo thuộc Công ty Lilama và Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam (Công ty Apatit) khai thác và tiêu thụ trái phép hơn 1,5 triệu tấn quặng Apatit, thu lợi bất chính hơn 350 tỉ đồng.

Xét xử vụ án khai thác lậu quặng Apatit Lào Cai: Lời xảo biện vì phát triển kinh tế - Hình 1
Đại diện VKSND tỉnh Lào Cai thực hành quyền công tố tại tòa.

Cụ thể, ngày 27/4/2009, bị can Nguyễn Văn Vịnh (thời điểm này là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai) ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Lilama thực hiện dự án khách sạn, nhà hàng trên diện tích đất 37.700m 2. Ngày 9/9/2009, ông Bùi Văn Việt - Tổng Giám đốc Công ty Apatit Việt Nam đã ký Báo cáo, nêu rõ: Lô đất Công ty Lilama được cấp phục vụ đầu tư xây dựng dự án có một phần diện tích thuộc khu vực đã khoanh nối của khai trường số 18. Diện tích khai trường là 180.003m 2 và diện tích dự án của Công ty Lilama chiếm 20,95%.

Sau đó, UBND đã tổ chức nhiều cuộc họp đ.ánh giá, đồng thời đã thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư Dự án trên của Công ty Lilama. Tuy nhiên, tại nhiều cuộc họp, Hội nghị đối thoại sau đó, Giám đốc Công ty Lilama Nguyễn Mạnh Thừa vẫn tiếp tục có ý kiến: Công ty Lilama có nguyện vọng tiếp tục thực hiện dự án xây dựng khách sạn, nhà hàng, vì vậy, đề nghị UBND tỉnh Lào Cai xem xét giới thiệu cho đơn vị địa điểm khác. Bàn giao vị trí đất với diện tích 37.700m 2 sang cho Công ty Apatit Việt Nam quản lý, sử dụng theo đúng quy hoạch được duyệt, phía Công ty Apatit Việt Nam sẽ chuyển trả cho Công ty Lilama hơn 3,2 tỉ đồng).

Nhưng khi dự án nêu trên thu hồi chưa lâu, thì đến ngày 22/6/2012, Sở Kế hoạch và Đầu tư lại có Văn bản gửi UBND tỉnh Lào Cai đề nghị cho phép Công ty Lilama được đầu tư dự án nhà hàng, khách sạn tại thôn 2, xã Đồng Tuyển, TP Lào Cai, với diện tích 37.700m 2. Bằng Văn bản số 2160, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đồng ý chủ trương cho phép Công ty Lilama thực hiện dự án này. Trong quá trình thực hiện dự án, nếu còn khoáng sản, Công ty Lilama được tận thu và thực hiện các nghĩa vụ có liên quan theo quy định hiện hành. Đến ngày 17/12/2012, UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Lilama. Như vậy, đây là lần cấp giấy chứng nhận đầu tư thứ 2 tại đúng vị trí đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư trước đó 2 năm.

Sai phạm kéo dài dù được cảnh báo

Ngay sau khi Công ty Lilama được cấp lại quyết định đầu tư, năm 2013, Kiểm toán Nhà nước có Văn bản số 99 về việc thông báo kiến nghị kiểm toán của Tập đoàn Hóa chất Công nghiệp Việt Nam, trong đó đã khẳng định: "Việc UBND tỉnh giao cho Công ty Apatit Việt Nam và Công ty Apatit giao cho Công ty Lilama cải tạo mặt bằng chống sạt lở kết hợp tận thu quặng apatit (thực hiện theo Văn bản số 839 ngày 11/4/2012) là trái với quy định của Luật Khoáng sản, thẩm quyền cho phép khai thác, thu hồi quặng không thuộc UBND tỉnh Lào Cai và không thuộc Công ty Apatit Việt Nam.

Xét xử vụ án khai thác lậu quặng Apatit Lào Cai: Lời xảo biện vì phát triển kinh tế - Hình 2
Bị cáo Nguyễn Văn Vịnh (người đứng đầu không đeo khẩu trang)

Nhận được Văn bản số 99, bị can Doãn Văn Hưởng ký Văn bản số 574 về việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước đối với Công ty Apatit Việt Nam, giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư giải trình, báo cáo UBND tỉnh nội dung kiến nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Lilama và giao Sở TNMT chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan giải trình, báo cáo UBND tỉnh nội dung kiến nghị cho phép Công ty Lilama tận thu quặng trên diện tích xây dựng dự án tại khai trường 18.

Thực hiện Văn bản số 574, bị can Lê Ngọc Dương (thời điểm này là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường) ký Văn bản số 49 tham mưu cho UBND tỉnh giải trình việc cho phép san gạt, cải tạo đưa mặt bằng dự án về trạng thái an toàn tại khu vực thôn 2, xã Đồng Tuyển. Trên cơ sở Văn bản số 49, bị can Nguyễn Văn Vịnh ký Văn bản số 984 giải trình kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước đối với Công ty Apatit Việt Nam, xác định: Việc UBND tỉnh Lào Cai giao cho Công ty Apatit Việt Nam tổ chức quản lý, bảo vệ quặng apatit trong phạm vi 37.700m 2 - đất tại thôn 2, xã Đồng Tuyển, TP Lào Cai thuộc phần đuôi khai trường số 18, là đúng trách nhiệm của UBND tỉnh theo quy định tại đ.iểm g, khoản 1, Điều 81 Luật Khoáng sản (không cho phép khai thác). Việc ký hợp đồng giữa Công ty Apatit Việt Nam và Công ty Lilama là hợp đồng thuê san gạt, cải tạo mặt bằng, trong đó có nội dung thu hồi quặng chứ không phải Công ty Apatit Việt Nam cho phép Công ty Lilama khai thác quặng.

Ngày 29/12/2017, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có Kết luận số 3238 kết luận về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý, khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2005- 2015. Tại kết luận này, TTCP đã chỉ ra việc UBND tỉnh Lào Cai có văn bản cho phép Công ty Lilama được thu gom, tận thu quặng apatit trên diện tích 3,77ha mặt bằng mà công ty này xin chủ trương để xây dựng nhà hàng, khách sạn. Và trên thực tế Công ty Lilama đã thu được hơn 1,363 triệu tấn quặng, với số t.iền bán quặng thu được hơn 379 tỉ đồng.

TTCP kết luận rất rõ: "Việc UBND tỉnh Lào Cai cho phép Công ty Lilama tận thu, thu gom apatit là chưa đúng quy định tại Điều 65 (quy định khai thác khoáng sản ở khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình) và Điều 67 quy định về tận thu khoáng sản của Luật Khoáng sản năm 2010 (tận thu chỉ được thực hiện khi đã đóng cửa mỏ). Trách nhiệm thuộc về UBND tỉnh Lào Cai, Sở TNMT cùng các cơ quan, đơn vị tham mưu cho UBND tỉnh cho phép Công ty Lilama tận thu, thu gom quặng apatit.

Hội đồng xét xử tuyên phạt, cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh 5 năm 6 tháng tù về tội danh "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cùng tội danh, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Doãn Văn Hưởng bị tuyên phạt 4 năm tù. Hai bị cáo là cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh, gồm ông Nguyễn Thanh Dương và Lê Ngọc Hưng cùng mức án 3 năm 3 tháng tù. Bị truy tố hai tội danh, Nguyễn Mạnh Thừa nhận mức án 7 năm 6 tháng (4 năm tù cho tội "rửa tiền" và 3 năm 6 tháng tù cho tội "vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên"). Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 2 - 4 năm tù giam hoặc hưởng án treo.

Thế nào là "vì phát triển kinh tế của tỉnh"?

Trong những ngày xét xử vụ án, đại diện cơ quan công tố nhận định, hành vi của các bị cáo ở tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", có tính chất đồng phạm, các bị cáo không có sự bàn bạc thống nhất mà đều là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội. Bị cáo Nguyễn Văn Vịnh chịu trách nhiệm chính, các bị cáo Doãn Văn Hưởng, Nguyễn Thanh Dương... là người thực hành.

Những ngày diễn ra phiên tòa, các bị cáo là cựu lãnh đạo tỉnh không tranh luận tội danh, họ nhận định có sai phạm song cũng là cán bộ có công trạng, đóng góp nhiều cho địa phương, t.uổi cao nên mong được khoan hồng.

Bị cáo Doãn Văn Hưởng cho rằng, giai đoạn còn làm lãnh đạo tỉnh, khối lượng công việc tại địa phương "rất đồ sộ, khổng lồ và áp lực", đã ký gần 7.000 văn bản trong 1 năm, chưa kể các văn bản mật. Theo ông Doãn Văn Hưởng, ngay sau ký văn bản liên quan hoạt động thu gom khoáng sản, đã ký một văn bản khác để ngăn chặn những hành vi tiêu cực có thể phát sinh sau đó. Tuy nhiên, phía đại diện cơ quan truy tố cho rằng, văn bản được bị cáo Hưởng cho là để ngăn chặn những sai phạm (không cho san gạt) là trái pháp luật, bởi thẩm quyền ban hành ở nội dung này thuộc Chính phủ.

Nhận định về những sai phạm của bản thân trong vụ án, ông Hưởng bày tỏ: "Tôi đã từng là lãnh đạo nhưng thiếu sâu sắc, thiếu kiểm tra, đó là lỗi chủ quan, mình sai mình phải chịu, không đổ lỗi cho ai. Tuy nhiên, cũng có những yếu tố khách quan, khi có một số văn bản từ cơ quan chuyên môn chưa đúng đắn".

Trong khi đó, bị cáo Ngô Đức Hoàng - chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho rằng, sau khi được bổ nhiệm, không được tiếp nhận, bàn giao hồ sơ dự án xây dựng khách sạn của Công ty Lilama. Bản thân không có chuyên môn về khoáng sản và thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên. Khi tiếp nhận các văn bản đã tham mưu, soạn thảo theo quy định, thực hiện theo đúng quy trình.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Vịnh đề nghị HĐXX xem xét đến việc, bản chất là toàn bộ số khoáng sản được khai thác trái phép không bị tuồn ra ngoài, được chế biến và cung cấp hàng triệu tấn phân bón, phục vụ địa phương và các vùng lân cận. Ngoài ra, đơn vị chế biến, sản xuất đã nộp số t.iền lớn vào ngân sách từ việc mua bán số khoáng sản nói trên (hơn 60 tỉ đồng - PV). Ông Vịnh cũng mong HĐXX xem xét đến sự "rực rỡ" của tỉnh Lào Cai những năm gần đây, và bị cáo nhận, bản thân được đóng góp một phần vào đó.

Đại diện cơ quan truy tố nhấn mạnh, sự phát triển của doanh nghiệp là đáng quý. Tuy vậy, mọi hành vi phải tuân thủ quy định của luật pháp, không thể coi thường pháp luật trong sản xuất kinh doanh.

Đ.ánh giá trong quá trình phạm tội, Hội đồng xét xử (HĐXX) cho rằng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Doãn Văn Hưởng cùng nhóm bị cáo từng là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường biết rõ diện tích 37.700m 2, trong đó có hơn 22.000m 2 nằm chồng lấn vào diện tích khai trường 18, đã được Bộ Công thương phê duyệt quy hoạch quặng apatit và thẩm quyền cấp phép khai thác thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhưng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc soạn thảo, ký văn bản trái quy định của pháp luật. Qua đó, để Công ty Apatit Việt Nam cải tạo mặt bằng, tận thu quặng, cấp giấy chứng nhận đầu tư diện tích 37.700m 2 nói trên cho Công ty Lilama xây dựng dự án khách sạn, nhà hàng.

Có giấy chứng nhận đầu tư trong tay, ông Nguyễn Mạnh Thừa, cựu Giám đốc Công ty Lilama cùng đồng phạm đã khai thác, tiêu thụ quặng apatit với số lượng rất lớn. Hành vi trái pháp luật của các bị cáo là thu lời bất chính, gây thất thoát ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng, Công ty Lilama hơn 171 tỷ đồng, Công ty Apatit Việt Nam hơn 184 tỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Thừa và Nguyễn Văn Vịnh khai nhận, vào dịp Tết Nguyên đán năm 2015, khi bị cáo Vịnh làm Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai và sau khi Công ty Lilama đã san gạt xong mặt bằng dự án, khai thác và tiêu thụ trái phép xong quặng apatit, Thừa đã mang 5 tỷ đồng đến nhà bị cáo Vịnh tặng quà Tết. Sau khi nhận số t.iền này, bị cáo Vịnh đã sử dụng chi tiêu cá nhân.

* Ảnh: Hồng Nguyên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Vụ 6 người Việt qua đời tại khách sạn 5 sao Bangkok: Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng
14:22:45 17/07/2024
Tự xưng sư thầy có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ để l.ừa đ.ảo
09:38:11 17/07/2024
Vụ Vạn Thịnh Phát: Trong hơn 4 năm, ông Chu Lập Cơ 'quẹt thẻ' hết 225,5 tỷ đồng
22:07:54 17/07/2024
Nữ giám đốc công ty môi giới xuất ngoại nhận t.iền của nhiều người rồi "lặn mất tăm"
14:36:18 17/07/2024
Tai nạn thương tâm ở Hà Nội, xót xa cho số phận của người mẹ và 3 con
14:28:49 17/07/2024
Công an truy tìm kẻ phá hoại hàng loạt cây sầu riêng sắp thu hoạch ở Đắk Lắk
22:20:29 17/07/2024
Người nhà cựu Chủ tịch FLC nộp thêm 23 tỷ đồng khắc phục hậu quả
19:01:54 17/07/2024

Tin đang nóng

"Giám khảo hụt" Hoàng Thùy lên tiếng sau màn đáp trả đẳng cấp của Thanh Hằng
14:24:51 18/07/2024
Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Kha Ly sinh con chuẩn thượng lưu, chồng kề cận 24/24, chuyên gia làm đồ ăn riêng
14:45:46 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Một hoa hậu Việt tại Mỹ: Đang nợ t.iền nhà, muốn kiếm thêm t.iền đóng học cho con
14:45:24 18/07/2024
Hằng Du Mục tố có người hãm hại, 1 phú bà bị réo tên, nghi là "tiểu tam" phá đám
13:24:18 18/07/2024

Tin mới nhất

Nhóm thanh thiếu niên cạy phá lấy trộm t.iền trong máy bán hàng tự động

19:05:08 18/07/2024
Một nhóm thanh thiếu niên có hành vi cạy, phá máy bán hàng tự động trong công viên Võ Văn Kiệt, trên địa bàn phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận vừa bị phát hiện và ngăn chặn.

Ghen tuông với bạn đồng tính nên dùng dao "xử" bạn nhậu

14:05:59 18/07/2024
Ngày 18/7, TAND tỉnh T.iền Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Minh Tâm (SN 1987, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành) 12 năm tù về tội g.iết n.gười.

Tòa án Quân sự Trung ương giảm án cho ông chủ Việt Á Phan Quốc Việt

14:03:03 18/07/2024
Ngày 18-7, HĐXX Tòa ánQuân sựTrung ương tuyên án phúc thẩm đối với Phan Quốc Việt, Chủ tịch Công ty Việt Á và 6 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Học viện Quân y.

Đại úy Công an ở Bình Phước bị kẻ gây rối c.hém trọng thương

13:18:20 18/07/2024
Đang tuyên truyền vận động nam thanh niên gây rối, đại úy công an bị người này lao ra c.hém liên tiếp nhiều nhát.

Nhậu say, đến nhà đoạt mạng em trai

11:52:01 18/07/2024
Ngày 18/7, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Long An đang tạm giữ Phạm Văn Hồng Vũ (SN 1968, quê Châu Thành, Long An) để điều tra xử lý về hành vi g.iết n.gười .

Mâu thuẫn nợ nần, d.ùng s.úng b.ắn chủ nợ gây thương tích

11:51:27 18/07/2024
Ngày 18/7, Công an huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Lảm (SN 1995) và Lê Hòa Hiệp (SN 2000), cùng ngụ ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Hình ảnh 2 cựu cục trưởng đăng kiểm và 252 bị cáo trong buổi đầu xử 'đại án'

11:44:36 18/07/2024
TAND TPHCM đưa ra xét xử 2 cựu cục trưởng Đặng Việt Hà, Trần Kỳ Hình cùng 252 bị cáo với hàng loạt tội danh trong đại án ngành đăng kiểm.

Xét xử đại án đăng kiểm: 2 cựu cục trưởng bình tĩnh hầu tòa

11:43:48 18/07/2024
Sáng nay (18/7), TAND TPHCM mở phiên xét xử đối với 254 bị cáo liên quan các sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TPHCM, Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Xe ben gây tai nạn 4 mẹ con t.ử v.ong ở Hoài Đức: Vì sao biển số khác đăng kiểm?

11:24:07 18/07/2024
Xe ben gây tai nạn ở Hoài Đức (Hà Nội) có thể đã được sang tên đổi chủ, đổi biển số mới. Nếu tình huống trên đúng, BKS: 88C-252.53 là biển cũ, sau khi đổi chủ mang BKS: 88C-288.49 nhưng chưa đăng kiểm theo biển số mới.

Công an thành phố Tây Ninh: Bắt đối tượng trốn truy nã về tội sử dụng giấy tờ giả

10:26:54 18/07/2024
Ngày 17.7, Công an thành phố Tây Ninh cho biết đã bắt được đối tượng Nguyễn Ngọc Trí, sinh năm 1999, ngụ ấp An Hòa B, xã Mỹ An, huyện Thanh Phú, tỉnh Bến Tre về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan .

Ngăn chặn 7 thanh niên cầm vũ khí tự chế 'giải quyết mâu thuẫn'

10:01:48 18/07/2024
7 thanh, thiếu niên độ t.uổi từ 16 19 t.uổi trú tại TP Hạ Long và huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) mang theo dao, kiếm, gậy sắt tự chế bên người để đ.ánh n.hau nếu có mâu thuẫn xảy ra.

Hà Nội: Khởi tố 10 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

08:40:43 18/07/2024
Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 10 đối tượng để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa: Messi đi không vững sau Copa America 2024, vẫn nén đau cùng vợ con đến sân cổ vũ cho đội nhà

Sao thể thao

18:59:13 18/07/2024
Siêu sao Lionel Messi gặp chấn thương đáng lo ngại ở chân phải trong trận chung kết Copa America 2024 cách đây ít ngày. Dù vậy, Messi vẫn nỗ lực đến sân để xem CLB chủ quản Inter Miami thi đấu với Toronto FC vào sáng 18/7.

Kênh đào Suez mất 25% doanh thu do căng thẳng leo thang

Thế giới

18:34:25 18/07/2024
Kênh đào Suez là nguồn thu ngoại tệ chính của Chính phủ Ai Cập. Trong những năm gần đây, Ai Cập đã nỗ lực tăng nguồn thu từ kênh đào Suez, trong đó có việc đầu tư mở rộng tuyến vận tải biển này vào năm 2015.

Khám phá gây chấn động: Các nhà khoa học tìm ra hai loại khí bí ẩn cho thấy dấu hiệu sự sống trên sao Kim

Lạ vui

18:18:43 18/07/2024
Hai nhóm nhà khoa học độc lập đã phát hiện ra phosphine và amoniac trong bầu khí quyển của sao Kim, hai loại khí có khả năng là dấu hiệu của sự sống.

Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới

Netizen

18:13:04 18/07/2024
Vì nhiều lý do, một số thánh ăn bất chấp tất cả, lừa dối khán giả để có những video mukbang đặc sắc, thu hút thêm nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.

Tất tần tật về cơ chế Bùa (Charms) trong DTCL Mùa 12

Mọt game

18:09:45 18/07/2024
Bùa (hay Charms) là cơ chế mới của Đấu Trường Chân Lý Mùa 12, có tác dụng tương tự lõi công nghệ và vòng kỳ ngộ, hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều biến số hấp dẫn vào trong trò chơi.

Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới

Sao việt

18:08:24 18/07/2024
Mới đây, Midu đã đăng tải vlog ghi lại các hoạt động trong một buổi sáng của mình sau khi lấy chồng. Nữ diễn viên xuất hiện trong diện mạo giản dị nhưng tươi tắn, rạng rỡ.

Show về Rock ở Việt Nam hủy đột ngột do không bán được vé

Nhạc việt

18:06:35 18/07/2024
Trưa 18/7, ban tổ chức (BTC) show âm nhạc Just Rock thông báo về việc hủy chương trình do không bán được vé. Đại diện ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới nghệ sĩ, đối tác và cho biết sẽ hoàn t.iền đối với những khán giả đã đặt mua vé.

Sơn La tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng

Sức khỏe

17:51:56 18/07/2024
Thời tiết nóng ẩm, mưa rào thường kéo theo nguy cơ lây lan các loại dịch bệnh đặc trưng theo mùa, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Màn ảnh Việt có thêm 1 hoàng tử cổ trang: Gương mặt chuẩn nam thần, body 6 múi nhìn là mê

Hậu trường phim

17:37:29 18/07/2024
Sau 3 vai nữ lần lượt cho Thúy Diễm, Rima Thanh Vy và Lâm Thanh Mỹ, ngày 18/7, Hải Nam là cái tên tiếp theo được hé lộ là người sẽ giữ vai hoàng tử trong tác phẩm.

KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) tung teaser bài hát mới

Nhạc quốc tế

17:23:41 18/07/2024
KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) ra mắt teaser ca khúc mới, T-ara có MV đầu tiên đạt 100 triệu view là những tin giải trí Hàn nổi bật hôm nay.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

Góc tâm tình

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.