Phát triển giao thông đồng bộ, hiện đại, tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh

Chiến lược phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) 2011-2020 đã nhận định “Kết cấu hạ tầng (KCHT) vẫn là những điểm nghẽn cản trở sự phát triển”, đồng thời xác định mục tiêu “phát triển nhanh KCHT, nhất là hạ tầng giao thông ; hình thành cơ bản hệ thống KCHT đồng bộ, với một số công trình hiện đại là một đột phá chiến lược, là yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển KT-XH và cơ cấu lại nền kinh tế”.

Thực hiện Chiến lược phát triển KT-XH 2011-2020 cũng như các chiến lược, quy hoạch phát triển giao thông vận tải (GTVT), những năm qua, KCHT giao thông nước ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, so với yêu cầu, hệ thống KCHT giao thông còn nhiều hạn chế, cần nỗ lực tạo bước đột phá để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong tình hình mới, tạo động lực thúc đẩy KT-XH phát triển nhanh, bền vững và bảo đảm quốc phòng , an ninh (QPAN).
Kết cấu hạ tầng giao thông có chuyển biến rõ nét
Để triển khai thực hiện chiến lược phát triển KT-XH đến năm 2020, Hội nghị Trung ương 4 khóa XI đã thông qua Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 16-1-2012 về xây dựng hệ thống KCHT đồng bộ với mục tiêu: “Tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư giải quyết cơ bản những tắc nghẽn, quá tải, bức xúc và từng bước hình thành hệ thống KCHT KT-XH tương đối đồng bộ với một số công trình hiện đại…”. Trong đó, phát triển KCHT giao thông là một trong 4 lĩnh vực trọng tâm… Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cũng chỉ rõ: “Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình lớn, quan trọng thiết yếu, nhất là tại các khu vực có tiềm năng phát triển và giải quyết các ách tắc, quá tải. Bảo đảm kết nối thông suốt giữa các trung tâm kinh tế lớn, các đầu mối giao thông cửa ngõ, các tuyến có nhu cầu vận tải lớn. Quan tâm đầu tư KCHT giao thông tại các vùng khó khăn”…

Phát triển giao thông đồng bộ, hiện đại, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh - Hình 1

Thi công cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối thị xã Cửa Lò (Nghệ An) với huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Ảnh: Bộ GTVT.

Thực hiện các nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển KCHT giao thông đồng bộ, hiện đại, giai đoạn 2015-2020, Bộ GTVT đã tham mưu với Chính phủ trình Quốc hội thông qua Bộ luật Hàng hải 2015, sửa đổi Luật Đường sắt (2017); trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 44 nghị định, 11 quyết định, 15 đề án; Bộ GTVT ban hành 232 thông tư bảo đảm chất lượng, có tính ổn định. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Chiến lược phát triển GTVT Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và điều chỉnh quy hoạch phát triển GTVT của 5 chuyên ngành (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng không, hảng hải), trong đó đã quy hoạch các công trình giao thông hiện đại, kết nối đồng bộ.
Trên thực tế, nhiều công trình giao thông lớn, hiện đại đã và đang được đầu tư xây dựng góp phần tạo diện mạo mới cho đất nước, kết nối giữa các vùng, miền trong cả nước và với quốc tế, tạo tiền đề phát triển các đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch , tăng cường khả năng bảo đảm QPAN. Ví như: Về đường bộ đã đưa vào khai thác 1.041km đường cao tốc, đang đầu tư xây dựng hơn 160km, tiếp tục triển khai các thủ tục để đầu tư xây dựng thêm 654km đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông và 40km cao tốc đoạn TP Lạng Sơn-Cửa khẩu Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn), 92km cao tốc Vân Đồn-Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh); việc đưa vào khai thác tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai đã giảm thời gian lưu thông khoảng 2 giờ so với đi trên Quốc lộ 2, tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng giảm khoảng 1,5 giờ so với lưu thông trên Quốc lộ 5… Về hàng không, đã có những bước phát triển đột phá về cả quy mô và chất lượng dịch vụ, đáp ứng kịp thời sự bùng nổ của nhu cầu vận tải hàng không với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 16%-18%/năm… Về cảng biển đã hoàn thành đầu tư cảng cửa ngõ quốc tế Cái Mép-Thị Vải, Lạch Huyện có khả năng tiếp nhận được tàu tải trọng lớn từ 130.000 tấn đến 200.000 tấn (DWT); các cảng hành khách tại Phú Quốc, Hạ Long có khả năng tiếp nhận tàu chở khách lớn nhất thế giới … Các tuyến đường thủy chính đã được đầu tư nâng cấp, tăng năng lực vận tải. Về đường sắt, đang triển khai 5 dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; sửa chữa, gia cố những hạ tầng thiết yếu để nâng cao an toàn, rút ngắn thời gian chạy tàu trên trục Bắc-Nam; đồng thời hoàn thiện nghiên cứu tiền khả thi tuyến đường sắt Bắc-Nam tốc độ cao… Giao thông đô thị từng bước được nâng cấp và mở rộng, kết hợp đầu tư các tuyến đường vành đai, đường hướng tâm đã góp phần hạn chế tình trạng ùn tắc hành khách, hàng hóa. Chất lượng phục vụ, dịch vụ vận tải không ngừng được đổi mới, phục vụ tốt hơn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế. Đáng chú ý là số vụ tai nạn giao thông giảm trung bình 7,7%/năm. Công tác cải cách hành chính và thủ tục hành chính của ngành GTVT liên tục được đẩy mạnh; hoàn thành kết nối liên thông, kết nối trục văn bản quốc gia (Bộ GTVT được đánh giá là bộ đi đầu trong thực hiện nội dung này)…
Có thể nói, hệ thống KCHT GTVT của đất nước đã có những chuyển biến rõ nét, năng lực hệ thống KCHT giao thông được nâng lên đáng kể. Sản lượng vận chuyển, số lượng phương tiện tăng nhanh, tính trung bình giai đoạn 2010-2019, tốc độ tăng trưởng hành khách là 9,61%/năm, hàng hóa là 9,17%/năm. Theo công bố của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) trong báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu, xếp hạng năng lực và chất lượng hạ tầng của Việt Nam liên tục tăng bậc từ thứ 95/144 (năm 2011) lên thứ 79/137 (năm 2016); chỉ số về chất lượng hạ tầng đường bộ đứng thứ 92 (tăng 28 bậc), cảng biển đứng thứ 82 (tăng 31 bậc). Chỉ số năng lực quốc gia về logistics (LPI) của Việt Nam năm 2018 xếp hạng 39/160 nước, tăng 25 bậc so với năm 2016 (trong khu vực ASEAN, Việt Nam xếp thứ 3 sau Singapore và Thái Lan). Tất cả các chỉ số đánh giá LPI 2018 đều tăng vượt bậc.

Phát triển giao thông đồng bộ, hiện đại, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh - Hình 2

Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế- xã hội , quốc phòng, an ninh của đất nước, vừa được khởi công xây dựng giai đoạn 1 ngày 5-1. Ảnh: Bộ GTVT.

Hạ tầng giao thông vẫn còn là “điểm nghẽn”
Mặc dù đạt nhiều thành tựu quan trọng về phát triển KCHT giao thông, tuy nhiên, hệ thống hạ tầng giao thông vẫn còn là “điểm nghẽn” đối với nhu cầu phát triển. Cụ thể là: Hệ thống đường bộ cao tốc mới bước đầu hình thành, chưa hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 đưa vào sử dụng khoảng 2.000km đường cao tốc; hệ thống đường sắt đã lạc hậu, chưa đầu tư được đường sắt tốc độ cao, hệ thống đường sắt đô thị mới đầu tư xây dựng những tuyến đầu tiên; hệ thống cảng biển chưa khai thác hết công suất thiết kế; một số cảng hàng không đã quá tải; tỷ trọng đầu tư cho đường sắt, đường thủy nội địa còn thấp, chưa hình thành kết nối vận tải hiện đại tới các đầu mối vận tải lớn… nên chưa hình thành được hệ thống đồng bộ, hiện đại, nhất là so sánh với các tiêu chí của quốc tế (mạng đường bộ cao tốc, đường sắt tốc độ cao, cảng hàng không, cảng biển đầu mối).
Một trong những nguyên nhân chính là khó khăn về nguồn lực, công tác đầu tư phát triển hạ tầng giao thông triển khai chậm so với yêu cầu; hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu chưa có điều kiện duy tu, bảo dưỡng đầy đủ, kịp thời, làm hạn chế năng lực khai thác. Theo kế hoạch vốn ngân sách nhà nước được phân bổ trong giai đoạn 2016-2020, Bộ GTVT mới chỉ đáp ứng trên 30% nhu cầu đầu tư phát triển cũng như bảo trì KCHT hiện có, trong khi việc kêu gọi đầu tư tư nhân còn khó khăn do đầu tư hạ tầng giao thông nhiều rủi ro, hệ thống văn bản pháp lý chưa đồng bộ. Đây là trở ngại rất lớn trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KCHT giao thông đồng bộ, hiện đại, đi trước một bước, tạo tiền đề phát triển đất nước.
Đột phá về GTVT để thúc đẩy phát triển KT-XH, bảo đảm QPAN
Căn cứ các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, trên cơ sở nguồn vốn đầu tư công trung hạn đã được bố trí, ngành GTVT xác định trong giai đoạn đến năm 2030 cần định hướng đầu tư phát triển KCHT giao thông theo hướng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển đất nước, đẩy nhanh việc thực hiện các khâu đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH mà Đảng ta xác định trong thời gian tới. Cụ thể, ngành GTVT phấn đấu đáp ứng nhu cầu vận tải với tổng sản lượng khoảng 2.500 tỷ tấn.km (tương đương 4,3 tỷ tấn hàng hóa), 667 tỷ hành khách.km (tương đương 14 tỷ lượt khách), tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm về sản lượng vận tải hàng hóa giai đoạn 2021-2030 là 6,7%, hành khách là 8,2%. Nâng cao chất lượng vận tải, giá thành hợp lý; tiếp tục kiềm chế, giảm dần tai nạn giao thông…
Về đầu tư phát triển KCHT giao thông phải bảo đảm sự đồng bộ, hiện đại để phục vụ phát triển KT-XH, đồng thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ QPAN, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới theo phương châm “giao thông đi trước một bước” với các mục tiêu chủ yếu: (1) Phấn đấu đến năm 2030, hơn 80% số tỉnh, thành phố được kết nối bằng đường bộ cao tốc và tổng chiều dài đường cao tốc đạt khoảng 5.000km; trong đó ưu tiên đầu tư đưa vào khai thác tuyến cao tốc Bắc-Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau, đường bộ cao tốc trên các hành lang vận tải chủ yếu, các tuyến cao tốc cửa ngõ kết nối với Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, những trung tâm kinh tế lớn, các tuyến cao tốc vành đai đô thị. Hệ thống đường bộ được đồng bộ về tiêu chuẩn kỹ thuật, kết nối thuận lợi với hệ thống đường bộ ASEAN, Tiểu vùng Mê Công mở rộng và xuyên Á. (2) Triển khai xây dựng một số đoạn trên tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam, trong đó ưu tiên đoạn Hà Nội-Vinh, TP Hồ Chí Minh-Nha Trang; đầu tư tuyến đường sắt nối cảng Lạch Huyện, cảng Cái Mép-Thị Vải, nâng cấp các tuyến đường sắt hiện có; nhanh chóng phát triển mạng đường sắt đô thị làm nòng cốt phát triển vận tải hành khách công cộng tại các đô thị lớn… (3) Tiếp tục nghiên cứu đầu tư các bến còn lại của cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, huy động vốn đầu tư cảng quốc tế Vân Phong; nâng cao hiệu quả khai thác khu bến cảng quốc tế Cái Mép-Thị Vải; dành quỹ đất thích hợp để xây dựng trung tâm phân phối, bốc xếp hàng hóa, dịch vụ hậu cảng, kết nối thuận tiện với mạng lưới giao thông quốc gia, từng bước tạo thành mạng lưới KCHT logistics hiện đại, hiệu quả ngang tầm các nước trong khu vực. (4) Hoàn thiện mạng lưới cảng hàng không với quy mô hiện đại; hoàn thành mở rộng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Điện Biên theo quy hoạch; đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (giai đoạn 1) và hệ thống quản lý hoạt động bay hiện đại… (5) Tiếp tục đ­ưa vào cấp kỹ thuật, bảo đảm chạy tàu 24/24 giờ các tuyến đường thủy nội địa chủ yếu; huy động vốn đầu tư các tuyến đường thủy có nhu cầu vận tải lớn; cơ giới hóa bốc xếp các cảng, bến thủy nội địa hiện đại, hiệu quả… (6) Phát triển giao thông đô thị hướng tới văn minh, hiện đại; từng bước xây dựng các tuyến vận tải hành khách khối lượng lớn tại các đô thị loại I. Tiếp tục đầu tư phát triển giao thông công cộng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để bảo đảm tỷ lệ vận tải hành khách công cộng đạt 40%-45%.
Nhiệm vụ phát triển KCHT GTVT trong thời gian tới hết sức nặng nề, nhưng để tạo động lực cho đất nước phát triển, đồng thời bảo đảm tốt nhiệm vụ QPAN thì Đảng, Nhà nước cần tiếp tục quan tâm thực hiện chủ trương “giao thông đi trước một bước”, chú trọng tháo gỡ những “điểm nghẽn” để tạo đột phá trong phát triển KCHT giao thông, như: Tăng mức đầu tư cho KCHT giao thông bằng ngân sách nhà nước, ưu tiên những công trình trọng điểm. Tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực, thu hút vốn đầu tư từ mọi thành phần kinh tế, nhất là thu hút mạnh và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ODA để phát triển KCHT giao thông, đặc biệt với các công trình lớn, có sức lan tỏa, tạo ra đột phá lớn. Thực tế đã cho thấy, hạ tầng giao thông phát triển đến đâu là nơi đó KT-XH phát triển nhanh, QPAN cũng được bảo đảm tốt hơn, đời sống nhân dân được nâng lên và “thế trận lòng dân” càng thêm vững chắc.
Bên cạnh đó, cần nghiên cứu hoàn thiện các cơ chế, chính sách để tạo thuận lợi cho phát triển vận tải hành khách công cộng, vận tải đa phương thức. Sớm hoàn thiện hệ thống các quy hoạch ngành quốc gia, các quy hoạch kỹ thuật chuyên ngành để làm cơ sở quản lý, chỉ đạo công tác đầu tư phát triển, bảo đảm hiệu quả đầu tư, phát triển cân đối, hài hòa tổng thể giữa các lĩnh vực. Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác đầu tư phát triển KCHT và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đáp ứng yêu cầu cho các phương tiện giao thông thông minh tham gia hoạt động vận tải…
Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành, địa phương, ngành GTVT sẽ nỗ lực hết sức để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển hệ thống KCHT giao thông đồng bộ, hiện đại, tạo lập được cơ cấu vận tải hợp lý, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn, góp phần thực hiện thành công Chiến lược phát triển KT-XH 2021-2030 và nhiệm vụ QPAN, bảo vệ Tổ quốc mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Hội nghị Trung ương 13 bàn về văn kiện và nhân sự

Tiểu ban Nhân sự đã chỉ đạo 10 cơ quan chức năng và địa phương liên quan tiến hành thẩm định, kiểm tra, rà soát tiêu chuẩn, điều kiện đối với các nhân sự đã được giới thiệu.

Sáng 5-10, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành (BCH) Trung ương khóa XII khai mạc. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng.

Ngoài đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và dự kiến kế hoạch năm 2021, bài phát biểu của người đứng đầu Đảng, Nhà nước cho thấy: Trung ương đang tập trung hoàn chỉnh dự thảo các văn kiện và xúc tiến công tác nhân sự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới.

Văn kiện Đại hội XIII: Còn tiếp tục cập nhật

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết thông thường như các kỳ đại hội trước, dự thảo các văn kiện đã in gửi tháng 4 vừa qua để đại hội đảng bộ các cấp góp ý thì đến nay có thể sử dụng để xin ý kiến đại biểu Quốc hội, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 xuất hiện sau tết Nguyên đán dẫn tới suy thoái kinh tế toàn cầu với những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, đã tác động lớn tới đất nước. Vì vậy, Bộ Chính trị đã chỉ đạo các tiểu ban khẩn trương nghiên cứu cập nhật tình hình mới, đồng thời tiếp thu góp ý xác đáng thu nhận được từ đại hội các cấp để hoàn thiện thêm một bước dự thảo các văn kiện này.

Trong dự thảo mà Bộ Chính trị trình tại Hội nghị Trung ương 13 có những vấn đề còn ý kiến khác nhau, nhiều nội dung được bổ sung, sửa đổi so với dự thảo trước. Tuy nhiên, cấu trúc chung vẫn coi Báo cáo chính trị là trung tâm. Các báo cáo khác gồm Báo cáo xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng và nhóm Báo cáo kinh tế - xã hội (gồm Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm năm 2016-2020, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm năm 2021-2025).

Các báo cáo khác này có tính chất chuyên đề, chuyên sâu, phải đồng bộ, thống nhất Báo cáo chính trị.

Đây là một nội dung mà Trung ương sẽ tập trung thảo luận, góp ý để Bộ Chính trị hoàn thiện các dự thảo, gửi xin ý kiến các đại biểu Quốc hội, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân, dự kiến vào trung tuần tháng 10 này.

Hội nghị Trung ương 13 bàn về văn kiện và nhân sự - Hình 1
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: TTXVN

Hội nghị Trung ương 13 bàn về văn kiện và nhân sự - Hình 2
Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình hội nghị. Ảnh: TTXVN

Nhân sự BCH Trung ương: Làm trước

Về công tác nhân sự, để chuẩn bị nguồn nhân sự Trung ương khóa XIII, từ cuối tháng 12-2018, các cơ quan, đơn vị, địa phương trực thuộc Trung ương đã tiến hành giới thiệu quy hoạch cán bộ cấp chiến lược BCH Trung ương. Theo quy trình năm bước, trên cơ sở đề xuất của Tiểu ban Nhân sự, Bộ Chính trị đã bốn lần phê duyệt nhân sự quy hoạch với tổng số 227 ứng viên. Bộ Chính trị, Ban bí thư đã chỉ đạo mở năm lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho nhóm được quy hoạch này.

Đáng chú ý, trong quá trình triển khai công tác nhân sự Đại hội XIII, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho hay hồi tháng 7, ông đã thay mặt Bộ Chính trị, "gửi thư đến các đồng chí ủy viên Trung ương khóa XII, đề nghị từng đồng chí đề xuất ý kiến về cá nhân mình và giới thiệu nhân sự đủ tiêu chuẩn, điều kiện để thay thế mình".

Trên cơ sở kết quả quy hoạch, rồi tổng hợp ý kiến các ủy viên Trung ương hồi đáp thư, Tiểu ban Nhân sự rồi Bộ Chính trị đã họp thông qua cơ cấu và nguồn nhân sự để giới thiệu tham gia BCH Trung ương khóa XIII. Căn cứ vào đó, Tiểu ban Nhân sự đã thông báo cho các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức việc giới thiệu nhân sự.

Trưởng Tiểu ban Nhân sự, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị báo cáo với Trung ương: "Nhìn chung, việc tổ chức lấy phiếu giới thiệu nhân sự BCH Trung ương đã được các cấp ủy, tổ chức Đảng thực hiện nghiêm túc, cơ bản bảo đảm tiến độ, đúng quy trình, hướng dẫn của Tiểu ban Nhân sự. Tiểu ban Nhân sự đã chỉ đạo 10 cơ quan chức năng và địa phương liên quan tiến hành thẩm định, kiểm tra, rà soát tiêu chuẩn, điều kiện đối với các nhân sự đã được giới thiệu".

107 ứng viên mới được giới thiệu vào Trung ương khóa XIII. Tính đến ngày 20-8, toàn bộ 116/116 địa phương, cơ quan, đơn vị đã giới thiệu: 119 ứng viên theo diện tái cử (cả chính thức và dự khuyết); 107 ứng viên theo diện sẽ lần đầu vào vị trí ủy viên chính thức và 44 ứng viên vào vị trí ủy viên dự khuyết BCH Trung ương khóa XIII.

10 cơ quan tham gia công việc quan trọng này là Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương, Ban cán sự đảng Thanh tra Chính phủ, Ban cán sự đảng Kiểm toán Nhà nước, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Trên cơ sở Phương hướng và Quy trình công tác nhân sự đã được Trung ương thông qua, Tiểu ban Nhân sự và Bộ Chính trị đã họp nhiều lần, xem xét một cách khách quan, công tâm, toàn diện, thảo luận kỹ lưỡng dự kiến danh sách giới thiệu ứng cử ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII (gồm tái cử và tham gia lần đầu), cũng như nhân sự dự kiến tham gia Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa tới.

Tại Hội nghị Trung ương 13 này, Bộ Chính trị trình Trung ương kết quả giới thiệu nhân sự của cơ sở và ý kiến của Bộ Chính trị về các nhân sự được giới thiệu.

Phát biểu khai mạc của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho thấy tại Hội nghị 13 này, Trung ương chưa "làm nhân sự" Bộ Chính trị, Ban bí thư, mà mới tập trung vào BCH Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Sau hội nghị, Bộ Chính trị sẽ tiếp tục chuẩn bị, xem xét, bổ sung hoàn thiện các phương án về nhân sự, bảo đảm đủ về số lượng, đúng về tiêu chuẩn, chất lượng và hoàn chỉnh các hồ sơ để báo cáo Trung ương xem xét, quyết định thông qua ở hội nghị sau, trước khi trình Đại hội XIII của Đảng.

Hội nghị Trung ương 13 dự kiến kéo dài đến ngày 10-10.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021
Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ
14:50:01 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La
06:27:38 23/04/2021
Bí quyết làm trắng răng tại nhà đơn giản
05:01:55 23/04/2021
Sao Việt 'chửi sấp mặt' kẻ chê con mình xấu
06:23:28 23/04/2021
Cái kết của 5 sao kiểm soát người yêu quá mức: Seo Ye Ji lộ thêm gần chục phốt, Lâm Tâm Như nhận cái kết bất ngờ
05:59:46 23/04/2021
Hiếu Hiền: 'Tôi áp lực khi có nhiều con'
06:32:08 23/04/2021
Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"
07:08:02 23/04/2021
Hot lại ảnh thời Hyun Bin - Son Ye Jin còn "sượng trân" trước khi mùi mẫn hẹn hò như hiện tại, nhưng lý do là gì?
07:45:33 23/04/2021
Bị chính quyền Trung Quốc tuyên bố có 'hành vi ngạo mạn', Tesla ngay lập tức xin lỗi và hứa sửa chữa khuyết điểm 
02:38:46 23/04/2021
Bắt gặp chị chồng ôm ấp trai lạ, tôi bàng hoàng khi biết danh tính anh ta để rồi tự phải câm nín
07:04:31 23/04/2021
Dị nhân cắt bỏ bộ móng tay dài nhất thế giới
07:14:51 23/04/2021

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay ngày 23/4: Vọt qua mốc 56 triệu

07:29:33 23/04/2021
Giá vàng trên thị trường thế giới đang có xu hướng quay đầu giảm trở lại khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất, điều này có thể ảnh hưởng tới giá vàng trong nước.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh: Kiểm soát tốt dịch Covid-19 để phục hồi tăng trưởng kinh tế Thủ đô

07:20:30 23/04/2021
Về huy động nguồn vốn đầu tư, ngân sách thành phố phải được sử dụng có hiệu quả, ưu tiên các công trình có tính cấp bách, trọng tâm trọng điểm; sử dụng đúng mục đích, tránh thất thoát, lãng phí. Với nguồn vốn ngoài ngân sách, cần xây dự...

Miền Trung trời nắng, có nơi nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 38 độ C

07:17:01 23/04/2021
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dòng tín dụng vào bất động sản chưa đến mức rủi ro

07:12:21 23/04/2021
Ước tính cuối tháng 3/2021, dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với tháng 12/2020. Trong khi đó, quý I/2020 tăng 1,45%; quý I/2019 tăng 3,42%; quý I/2018 tăng 1,68%. Theo NHNN, mức tăng...

Đẩy mạnh hoàn thiện thể chế tài chính, đáp ứng hiệu quả công cuộc phát triển đất nước

07:05:40 23/04/2021
Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các đơn vị: Vụ Ngân sách nhà nước, Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Vụ Đầu tư, Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Dự trữ Nhà nước... đã báo cáo về kết quả công tác đạt được tr...

Dự án “The Phiêu Linh Project” của hai cô gái trẻ

07:01:54 23/04/2021
The Phiêu Linh Project là một dự án được thành lập với mục tiêu sử dụng giáo dục chất lượng nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về các vấn đề đang diễn ra tại địa phương cũng như phát huy tối đa khả năng sáng tạo của các em. Sáng lập d...

Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân 2021

06:42:49 23/04/2021
Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân 2021, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và triển khai tới 100% các...

Sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng

06:40:33 23/04/2021
Những đảng viên có vi phạm như suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa, sau 12 tháng được giáo dục, giúp đỡ mà không có tiến bộ sẽ bị xem xét đưa ra khỏi Đảng.

Thiếu container rỗng, xuất khẩu quý I/2021 của Đắk Lắk giảm 20%

06:36:18 23/04/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, các hãng tàu thiếu container rỗng để giao cho nhà xuất khẩu đóng hàng, quý I năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Đắk Lắk chỉ thực hiện 95 triệu USD, đạt 14,6% kế hoạch năm và giảm hơn 20%...

Xã hội hóa đầu tư ngành nước: Cần cởi mở hơn để thu hút doanh nghiệp có tiềm lực

06:34:01 23/04/2021
Ông Nguyễn Quang Huân, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho rằng: Để bảo đảm môi trường đầu tư lành mạnh, phát triển, trước hết cần công bố thông tin về tình trạng cấp thoát nước ở mỗi địa phương. Cần có hệ thống cơ sở ...

Doanh nghiệp xuất khẩu VN bị tác động trực tiếp bởi mẫu chứng thư mới của EU

06:29:57 23/04/2021
Ngày 16/12/2020, Uỷ ban châu Âu đã ban hành Quy định số 2020/2235 liên quan tới mẫu chứng thư mới cho một số sản phẩm có nguồn gốc động vật xuất khẩu vào châu Âu. Quy định này có hiệu lực từ ngày 21/4/2021 và thời gian chuyển tiếp đến h...

Quý 1/2021, doanh thu vàng miếng và nhẫn trơn của PNJ tăng 65%

06:22:06 23/04/2021
Hết quý 1/2021, PNJ ghi nhận doanh thu tăng 43,6% so với cùng kỳ đạt gần 7.234 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 25,6% đạt 512,6 tỷ đồng...

Áp thuế chống bán phá giá nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc

06:18:59 23/04/2021
Các nhà sản xuất, xuất khẩu nhôm của Trung Quốc bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá với mức thuế chống bán phá giá từ 4,39% - 35,58%...

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt

06:15:45 23/04/2021
Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung đưa ra tại Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Cục Việc làm (thuộc Bộ LĐ-TB&XH), diễn ra ngày 22/4, tại...

Cán cân thương mại Việt Nam bất ngờ đổi chiều từ thặng dư sang thâm hụt hơn 1,3 tỷ USD trong tháng 4

05:58:28 23/04/2021
Trong nửa đầu tháng 4 năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam thâm hụt hơn 1,31 tỷ USD, kéo thặng dư lũy kế từ đầu năm đến nay xuống còn 1,49 tỷ USD.

Gương nông dân người Cor làm kinh tế giỏi

05:55:14 23/04/2021
Không cam chịu đói nghèo, bằng ý chí và nghị lực, ông Hồ Thanh Kính- một nông dân đồng bào Cor tại thôn Bắc 2, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã thoát nghèo nhờ mô hình kinh tế vườn, đồng thời ông còn là chỗ dựa, là tấm gương đ...

Doanh thu bán căn hộ và đất nền tăng mạnh, Đất Xanh lãi đậm 531 tỷ đồng trong quý I

22:31:17 22/04/2021
Sau khi ngậm ngùi báo lỗ hơn 495 tỷ đồng năm 2020 (sau kiểm toán), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) ngay lập tức lấy lại phòng độ trong quý I/2021 với khoản lãi ròng hơn 531 tỷ đồng.

Vinaconex (VCG) dự kiến huy động 5.000 tỷ đồng, chia thưởng từ cổ phiếu quỹ

22:24:47 22/04/2021
Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 27/4, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex (mã VCG) dự kiến trình cổ đông loạt kế hoạch tăng vốn và phát hành trái phiếu trong thời gian tới...

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ

22:03:06 22/04/2021
Đó là khẳng định của ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại buổi họp giao ban báo chí quý 1-2021 tổ chức chiều 22/4.

USAID tài trợ hơn 31 triệu USD triển khai dự án về thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam

22:01:20 22/04/2021
Chiều 22-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức tổng kết Dự án rừng và đồng bằng Việt Nam. Đây là dự án về biến đổi khí hậu do USAID tài trợ, với...

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

21:59:19 22/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Bầu cử QH và HĐND: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Đồng Nai

21:54:21 22/04/2021
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào có đạo, công nhân nhập cư.

Lốc xoáy gây thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng ở Bình Phước

21:50:17 22/04/2021
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước xuất hiện những cơn lốc xoáy đầu mùa mưa. Đặc biệt, vào giữa tháng 4, lốc xoáy đã gây thiệt hại cây trồng, nhà cửa ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Có thể lĩnh lương hưu sau 10 năm đóng bảo hiểm

21:34:05 22/04/2021
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, quy định mới về mức trần đóng BHXH bắt buộc, các điểm mới chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và tử tuất

Nhà giáo Nguyễn Văn Hòa: Lương không quyết định phẩm chất, năng lực của giáo viên

21:14:38 22/04/2021
Lương quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định bởi vì lương có cao mà tâm không sáng, không có phương pháp thì giáo viên vẫn chỉ là thợ dạy, làm sao giáo dục có thể nâng tầm.

TP.HCM cấm xe kéo rơ-moóc lưu thông trên đường Nguyễn Du, Võ Văn Tần

21:09:36 22/04/2021
Từ ngày 1/5, TP.HCM cấm xe sơ-mi rơ- moóc trên 3,5 tấn lưu thông trên đường Nguyễn Du và Võ Văn Tần.

Đảng bộ huyện Thạch Thành thi đua làm theo Bác

20:57:02 22/04/2021
Thời gian qua, Đảng bộ huyện Thạch Thành chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học tập và...

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

20:52:02 22/04/2021
Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Đông Sơn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường lệ, 10 kỳ họp bất thường v...

Bầu cử QH: Phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo trong bầu cử

20:48:06 22/04/2021
Ông Đoàn Văn Hùng nhấn mạnh việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

Phú Thọ và Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19

20:44:38 22/04/2021
Tỉnh Phú Thọ tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 21 điểm tiêm chủng trong khi đó, tỉnh Yên Bái dự kiến đợt 1 sẽ dùng hết 4.500 liều vắc xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ.

Có thể bạn quan tâm

Chồng đại gia tặng mảnh đất gần 5000 m2, Phan Như Thảo giàu cỡ nào?

Sao việt

08:15:04 23/04/2021
Phan Như Thảo liên tục được chồng đại gia tặng nhiều món quà giá trị.

Ford Focus phiên bản giới hạn ra mắt thị trường

Ôtô

08:13:24 23/04/2021
Mới đây, Ford đã giới thiệu một phiên bản cao cấp mới của dòng xe thể thao Focus ST cho thị trường Úc.

Đổi gió với món bún măng vịt ngon không thể ngừng!

Ẩm thực

08:11:11 23/04/2021
Cách làm món bún măng vịt ngon không thể ngừng:

Cách sử dụng máy rửa mặt Wellderma Cleansing Fish

Làm đẹp

08:08:00 23/04/2021
Nhờ thiết kế xinh xắn cùng giá bán phải chăng, nên Wellderma trở thành món đồ yêu thích của rất nhiều người.

Hầu hết những người đàn ông được phụ nữ theo đuổi đều làm được 3 điều này, rất đơn giản

Tình yêu

08:07:05 23/04/2021
Ba đặc điểm này của đàn ông dễ thu hút phụ nữ nhất và khiến nàng muốn chủ động theo đuổi!

Kelly Brook rạng rỡ đến phòng làm việc ở London

Sao âu mỹ

08:04:07 23/04/2021
Siêu mẫu Kelly Brook mặc đồ kín đáo, giản dị đến phòng làm việc ở London, thu hút mọi ánh nhìn.

Vừa nhìn thấy anh rể tương lai, em gái tôi hoảng hốt đánh rơi cả điện thoại

Tâm sự

08:03:51 23/04/2021
Yêu nhau được 4 tháng thì tôi đưa Tuấn về nhà ra mắt gia đình.

Cô nàng 9x chia sẻ cách giữ chồng bằng kinh nghiệm phòng the, phụ nữ đừng nên bỏ qua

Kiến thức giới tính

08:00:47 23/04/2021
Muốn chuyện vợ chồng không đi vào ngõ cụt phụ nữ cần phải học cho mình thêm bí quyết khi lên giường. Chuyện gối chăn hòa hợp sẽ giúp cho vợ chồng dễ thấu hiểu và chia sẻ với nhau hơn.

Mang súng tự chế "bảo vệ” gần 3.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

07:57:36 23/04/2021
Khi bị bắt, Sồng A Mệnh mang theo 2.800 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng tự chế đạn đã lên nòng, 5 viên đạn cùng một số vật chứng liên quan khác.

Bất ngờ với nhan sắc tuổi U60 của 'đệ nhất mỹ nhân' Vương Tổ Hiền

Sao châu á

07:55:18 23/04/2021
Hình ảnh trẻ trung, năng động của đệ nhất mỹ nhân châu Á Vương Tổ Hiền tại nước ngoài đang thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

Bạn trai Phương Trinh Jolie dấn thân vào con đường làm “Sugar Boy”

Phim việt

07:50:44 23/04/2021
Đạo diễn Trần Bửu Lộc vừa hé lộ những phân đoạn cuối cùng của bộ phim “Sugar Mommy & Sugar Boy”. Không còn là cô vợ chỉ biết bếp núc, bị tổn thương vì người chồng quen thói trăng hoa, Cao Thái Hà sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục về ngoại h...

Thanh Thảo: ‘Tôi về Việt Nam để được hát’

Phỏng vấn sao

07:50:16 23/04/2021
Nhiều nghệ sĩ ở hải ngoại trở về vì cơ hội tốt đến với họ, show diễn thích hợp, khán giả còn quan tâm, cô nói với Zing.

Hậu trường chưa tiết lộ của 'Penthouse 2': Uhm Ki Joon giận dỗi, 'không thèm nhìn mặt' Lee Ji Ah?

Hậu trường phim

07:48:38 23/04/2021
Mặc dù Lee Ji Ah bày tỏ thiện chí muốn tập duyệt trước khi bắt đầu quay nhưng Uhm Ki Joon vẫn tỏ ra lạnh lùng, ngó lơ chị đẹp trong hậu trường Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu 2.

4 sai lầm khi tập thể dục mùa hè cần phải tránh

Sức khỏe

07:43:06 23/04/2021
Không chỉ tập thể dục mùa hè, duy trì thói quen tập luyện sẽ giúp cơ thể mạnh khỏe, chống lại bệnh tật. Tuy nhiên những sai lầm khi tập luyện dưới đây vừa khiến bạn khó giảm cân lại dễ gặp chấn thương hơn.

'Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ' 'oanh tạc' phòng vé Châu Á, 'tuyên chiến' cả với những bom tấn hành động đến từ Hollywood

Phim châu á

07:37:02 23/04/2021
Ngay khi chính thức quay trở lại màn ảnh tại các thị trường lớn của Châu Á, Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ đã tạo nên cơn sốt lớn.