Phát triển dịch vụ tài chính chính hỗ trợ chuỗi cung ứng

Trong bối cảnh đại dịch đã và đang làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế của Việt Nam , hoạt động tư vấn thúc đẩy tài trợ chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp (DN) siêu nhỏ, nhỏ và vừa của Việt Nam thông qua việc hỗ trợ tài chính , cải thiện khuôn khổ pháp lý, cơ sở hạ tầng sẽ giúp các DN nhanh hồi phục chuỗi cung ứng, mở rộng sản xuất , xuất khẩu sang các thị trường mới và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế.

Chú trọng phát triển dịch vụ tài chính chính hỗ trợ chuỗi cung ứng

Tại Hội nghị Thường niên lần thứ 8 – Mạng lưới phát triển cơ sở hạ tầng tài chính (FIDN) do Hội đồng tư vấn DN APEC (ABAC) và IFC với sự hỗ trợ của NHNN và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) phối hợp tổ chức ngày 26/11, ông Đỗ Hoàng Phong – Tổng giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, thực tế cho thấy, dịch vụ tài chính là một trong những yếu tố thiết yếu để cải thiện khả năng cạnh tranh của các chuỗi cung ứng tại Việt Nam . Hoạt động tài trợ chuỗi cung ứng kết nối các nhà thu mua, các công ty cung ứng và các tổ chức tín dụng sẽ cho phép các nhà cung cấp và phân phối tối ưu hóa quản lý vốn lưu động bằng cách chuyển đổi các khoản phải thu và hàng tồn kho thành tiền mặt và tiếp cận tín dụng với chi phí thấp hơn. Các dịch vụ tài trợ chuỗi cung ứng còn cho phép các nhà cung ứng thực hiện nhiều giao dịch tài khoản mở hơn nữa, thu hút các nhà thu mua toàn cầu hơn.

Phát triển dịch vụ tài chính chính hỗ trợ chuỗi cung ứng - Hình 1

Hội nghị Thường niên lần thứ 8 – Mạng lưới phát triển cơ sở hạ tầng tài chính (FIDN) của các quốc gia nền kinh tế thành viên APEC

Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đã tăng lên trong những năm gần đây, với các hiệp định thương mại tự do đang mở ra cơ hội thị trường mới cho các DN trong nước. Tuy nhiên, việc thiếu vốn lưu động và các dịch vụ ngân hàng tài trợ giao dịch như tài trợ chuỗi cung ứng đã phần nào ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận các đơn đặt hàng lớn hoặc phát triển mối quan hệ mới với các đối tác trong chuỗi giá trị.

Theo thống kê của Hệ thống quốc gia Đăng ký giao dịch đảm bảo, số lượng các đăng ký giao dịch đảm bảo bằng các khoản phải thu và hàng tồn kho chỉ chiếm khoảng 30% tổng số các đăng ký, thấp hơn đáng kể so với các thị trường phát triển hơn.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của NHNN thời gian qua các chính sách tài chính có thể hỗ trợ khu vực DN sản xuất , kinh doanh thông qua việc NHNN hỗ trợ các ngân hàng thương mại cơ cấu lại các khoản nợ hiện hành cho các khách hàng, miễn giảm lãi trong thời kỳ DN không có doanh thu, chủ động ban hành các văn bản và yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) rà soát, đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch đối với khách hàng để xây dựng chương trình, kịch bản hành động của ngân hàng, nhằm tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, tạo khuôn khổ pháp lý để các TCTD cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, hỗ trợ cho các khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.

Hỗ trợ DN ổn định và phát triển chuỗi cung ứng

Tiềm năng của thị trường tài trợ chuỗi cung ứng tại Việt Nam được ước tính hiện có thể đạt hơn 33 tỷ USD. Tuy vậy, để khai thác được tiềm năng này, Việt Nam cần cân nhắc các giải pháp cần thiết để phát triển thị trường. Hệ thống chính sách và hướng dẫn thực hiện liên quan đến tài trợ chuỗi cung ứng, sự phát triển của các công ty tài chính thương mại như công ty tài chính bao thanh toán và tổ chức cho vay không nhận tiền gửi, sự tham gia của các công ty quản lý tài sản đảm bảo, và nền tảng công nghệ và số hóa tài trợ chuỗi cung ứng… là những lĩnh vực cần sớm được cải thiện để thiết lập hệ sinh thái giúp tài trợ chuỗi cung ứng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Kobsak Duangdee – Chủ tịch Nhóm Công tác về thị trường tài chính – Đồng Chủ tịch Nhóm làm việc về tài chính và các vấn đề về nền kinh tế của APEC – cho biết: Hiện nay, IFC cùng với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO), đang triển khai dự án tư vấn thúc đẩy tài trợ chuỗi cung ứng cho các DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa của Việt Nam thông qua cải thiện khuôn khổ pháp lý, cơ sở hạ tầng ngành, năng lực của các nhà cung cấp dịch vụ tài trợ chuỗi cung ứng và nhận thức của các doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể phát triển kinh doanh, mở rộng xuất khẩu sang các thị trường mới và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Hiện nhóm đã hoạt động và hỗ trợ cho 140 quốc gia và nhận được 1.400 sáng kiến.

Bên cạnh đó, tác động từ dịch Covid- 19 cũng đã tạo ra nhận thức mới, xu hướng tiêu dùng mới, các mô hình kinh doanh mới, đem lại cơ hội thị trường để hình thành các chuỗi giá trị, liên kết mới. Đây thật sự là cơ hội giúp các DN Việt Nam nhìn nhận, sát hạch lại năng lực thật sự, sức chống chịu, khả năng thích nghi trước biến cố thị trường, tái cấu trúc DN theo hướng hiệu quả, phát triển chuỗi cung ứng hiệu quả hơn – Ông Kobsak Duangdee nhấn mạnh.

Trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế vẫn đang ẩn chứa nhiều biến động khó lường, việc thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng bền vững đang được coi là một trong các con đường có yếu tố quyết định để phục hồi và tạo đà bứt phá cho khu vực DN và tăng trưởng kinh tế đất nước. Vấn đề này cũng đã được đặt ra trong Luật Hỗ trợ DNNVV với một trong ba nội dung trọng tâm là hỗ trợ các DNNVV tham gia sâu vào mạng lưới liên kết, chuỗi cung ứng trong nước và toàn cầu.

Thị trường tài chính 24h: Nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh sau 3 tháng tăng mạnh

VN-Index chấm dứt chuỗi 6 phiên giảm; "Nóng" chuyện cho vay qua ứng dụng; Tháng 7, tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu; Đua vốn theo tin đồn, dễ mất; Thị trường chứng khoán kiểm nghiệm với làn sóng Covid thứ hai; Chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng; Fed và Bộ Tài chính tuyên bố trái chiều về tình trạng phục hồi nền kinh tế Mỹ...là những thông tin đáng chú ý của thị trường trong 24h qua.

Thị trường tài chính 24h: Nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh sau 3 tháng tăng mạnh - Hình 1

Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi mở cửa sáng nay ngày 1/7 tăng 110.000 đồng/lượng chiều mua vào và 140.000 đồng/lượng chiều bán ra o với cuối ngày hôm qua. Vào cuối giờ chiều nay, vàng SJC tại Hà Nội đã tăng thêm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 320.000 đồng/lượng chiều bán ra, hiện niêm yết ở mức 49,45 - 49,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ tăng 7,5 USD lên 1.780,1 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng nhích lên 1.790 USD/ounce, trước khi hạ nhiệt đôi chút và về gần 1.785 USD/ounce vào cuối giờ chiều. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York tăng 4 USD lên 1.804,5 USD/ounce.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng 0,05% lên 97,44 điểm.

Tỷ giá trung tâm trong nước ngày hôm nay 1/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.235 đồng, tăng 6 đồng so với ngày hôm qua. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại chiều nay giao dịch phổ biến ở mức 23.110 - 23.290 đồng/USD.

Thị trường dầu mỏ, vào cuối giờ chiều nay theo giờ châu Á, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) tăng 1,11 USD ( 2,83%), lên 40,38 USD/thùng. Giá dầu thô tương lai Brent tăng 1,11 USD ( 2,69%), lên 42,38 USD/thùng.

Chứng khoán trong nước

VN-Index chấm dứt chuỗi 6 phiên giảm, hồi phục hơn 18 điẻm

Trong phiên sáng, VN-Index chinh phục lại mốc 830 điểm nhờ lực cung giá thấp được tiết giảm, nhưng thanh khoản thấp.

Ngay khi bước vào phiên chiều, dòng tiền tự tin giải ngân, nhất là tại nhiều mã thị trường, trong đó có hàng chục mã lên trần và nhiều bluechip tăng điểm khá mạnh đã kéo VN-Index tăng hơn 18 điểm lên gần 845 điểm khi đóng cửa.

Nhóm cổ phiếu thị trường như FLC ITA, HQC, DLG, HAI, HHS, AMD, LDG, DAH, TNI, HBC đồng loạt tăng trần.

Trong nhóm bluechip ấn tượng có VRE 6,65%, VPB 5,62%, GVR 4,55%, STB 4,19%; BID 3,4%; CTG 3,5% và CTD tăng hết biên độ.

Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 2,13 triệu đơn vị với tổng giá trị mua ròng 106,52 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch 1/7: VN-Index tăng 18,38 điểm ( 2,23%), lên 843,49 điểm; HNX-Index tăng 1,92 điểm ( 1,75%), lên 111,69 điểm; UPCoM-Index tăng 0,53 điểm ( 0,95%), lên 56,05 điểm.

Chứng khoán Mỹ

Theo dữ liệu vừa công bố, Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong tháng 6 của Trung Quốc tăng lên mức 50,9 từ mức 50,6 của tháng 5, cho thấy nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới hồi phục tốt sau đại dịch.

Trong khi đó, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 6 tăng hơn dự kiến.

Với những dữ liệu trên, giới đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế nên rót tiền vào chứng khoán, bất chấp số ca lây nhiễm Covid mới gia tăng mạnh tại Mỹ.

Kết thúc phiên 30/6, chỉ số Dow Jones tăng 217,08 điểm ( 0,85%), lên 25.812,88 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 47,05 điểm ( 1,54%), lên 3.100,29 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 184,61 điểm ( 1,87%), lên 10.058,77 điểm.

Chứng khoán châu Á

Chứng khoán Nhật Bản giảm điểm, sau khi kết quả của một cuộc khảo sát hàng quý của Ngân hàng trung ương cho thấy, tâm lý hoạt động sản xuất kinh doanh giảm xuống mức tồi tệ nhất trong 11 năm.

Đóng cửa, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,75% xuống 22.121,73 điểm. Chỉ số Topix giảm 1,29% xuống 1.538,61 điểm.

Cuộc khảo sát Tankan của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) cho thấy, tâm trạng của các nhà sản xuất lớn đã giảm xuống âm 34 điểm vào tháng 6 từ mức dương 8 điểm vào tháng 3.

Nhóm cổ phiếu lớn ô tô bị ảnh hưởng và suy yếu với Suzuki Motor Corp giảm 4,51%, Honda Motor Co Ltd giảm 2,03% và Nissan Motor Co Ltd giảm 1,63%.

Tâm lý nhà đầu tư đã bị giáng một đòn mạnh khác sau khi Bộ trưởng Nội các, ông Yoshi DA Suga nói rằng tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 có thể được áp dụng trở lại trong trường hợp xấu nhất.

Tokyo đã tìm cách khống chế các trường hợp nhiễm mới Covid-19 mới dưới 20 ca mỗi ngày kể từ khi Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào cuối tháng 5, nhưng đã có sáu ngày liên tiếp gần đây có hơn 50 ca nhiêm mới mỗi ngày.

Chứng khoán Trung Quốc leo lên mức cao nhất trong 4 tháng qua, sau khi ngân hàng trung ương có động thái cắt giảm lãi suất.

Đóng cửa, Shanghai Composite tăng 1,38% lên 3.025,98 điểm. Chỉ số CSI300 bluechip tăng 2,01% lên 4.247,78 điểm.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) tuyên bố rằng sẽ cắt giảm lãi suất tái chiết khấu và cho vay lại 25 điểm cơ bản kể từ ngày 1/7 nhằm giảm chi phí lãi vay cho các doanh nghiệp nhỏ và tại khu vực nông thôn.

Phiên hôm nay, đáng kể có cổ phiếu của nhà sản xuất rư ợu lớn nhất Trung Quốc Kweichow Moutai Co Ltd tăng 2,15% lên mức cao kỷ lục 1.494,27 CNY/cổ phiếu.

Chứng khoán Hồng Kông nghỉ giao dịch nhân ngày được trao trả về Trung Quốc

Chứng khoán Hàn Quốc đảo chiều về dưới tham chiếu, do lo ngại căng thẳng Trung-Mỹ sau khi Luật an ninh mới chính thức có hiệu lực ở Hồng Kông.

Dữ liệu mới cho thấy, Xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 6 chỉ đạt 39,2 tỷ USD, giảm 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 4 và tháng 5, xuất khẩu cũng sụt giảm lần lượt 25,5% và 23,6%.
Bình quân xuất khẩu theo ngày trong tháng 6 lao dốc 18,5% so với một năm trước, tỷ lệ sụt giảm tương đương tháng 5.

Kết thúc phiên 1/7: Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 166,41 điểm (-0,75%), xuống 22.121,73 điểm. Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 41,31 điểm ( 1,38%), lên 3.025,98 điểm. Chỉ số KOSPI tại Seoul giảm 1,63 điểm (-0,07%), xuống 2.106,70 điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:32Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:1721 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm07:44Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao02:01Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07“Ác mẫu” giết con ruột để trả thù chồng03:18Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Nữ gymer Hà Nội dính chấn thương nghiêm trọng, tố phòng gym có thái độ thách thức và vô trách nhiệm05:30Vợ bị chồng tạt nước sôi bỏng nặng chỉ vì gọi dậy ăn sáng03:03Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày01:16Bé trai bất ngờ tròng cổ vào dây, rồi chới với khi chơi trò “thắt dây vào cổ”04:05Melania 'phớt lờ' truyền thông khi về Florida01:25

Thông tin đang nóng

Nam Em, Hoàng Thùy, Mâu Thủy cùng các người đẹp có sự xung đột, cuối cùng lại chọn cách này để giải quyết
13:52:20 27/01/2021
Lâm Tâm Như chính thức lên tiếng về tin đồn mang thai lần hai
14:22:05 27/01/2021
Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV
14:48:36 27/01/2021
Yêu cầu khắt khe trong họp báo của Sơn Tùng M-TP sau ồn ào tình ái
15:26:56 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Hậu scandal ly hôn Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh gây hoang mang với tin đồn bị lừa mất căn biệt thự tại Bắc Kinh
15:18:50 27/01/2021
Tết cận kề mà Hari Won vẫn thông báo chuyển nhà lần thứ... 46, nghe số lần đổi trường trong 12 năm mới choáng
14:26:21 27/01/2021
Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Bạn thân Quỳnh Như mắng Hoàng Anh 'hèn mạt'
15:30:20 27/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Xiaomi ra mắt máy lấy cao răng siêu âm: Nhỏ gọn, tích hợp camera, kháng nước, giá 710.000 đồng 

Thế giới số

19:55:22 27/01/2021
Máy lấy cao răng siêu âm Sunuo T11 Pro được tích hợp camera độ nét cao, cho phép truyền hình ảnh trực tiếp đến smartphone được ghép nối thông qua Wi-Fi.

Cảnh sát ngăn 40 thiếu niên hỗn chiến

Pháp luật

19:55:22 27/01/2021
Mâu thuẫn khi chơi game, Bùi Đức Hòa và Trần Văn Hào huy động gần 40 người 13-18 tuổi mang mã tấu chém nhau nhưng bị cảnh sát ngăn chặn.

Hồng Thanh mua xế hộp tiền tỷ, bất ngờ với phản ứng của DJ Mie

Sao việt

19:54:41 27/01/2021
Diễn viên Hồng Thanh khiến nhiều người bất ngờ khi chi tiền tỷ để sở hữu chiếc xế hộp, gây xôn xao cộng đồng mạng.

Lắng nghe cô gái người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ chia sẻ về những khó khăn của công việc dược sĩ tại Mỹ

Netizen

19:54:10 27/01/2021
Để làm dược sĩ tại Việt Nam đã cần đòi hỏi chuyên môn và năng lực rất cao, vậy để một người Mỹ gốc Việt theo đuổi ngành dược sĩ tại Mỹ và có được công việc ổn định cần đối mặt với những khó khăn, thử thách nào?

Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi

Tâm sự

19:54:03 27/01/2021
Nhận quà của bố, tôi không hề vui mà lo lắng, suy nghĩ rất nhiều. Tại sao bố lại tặng tôi đồ giá trị như vậy? Nhận nó tôi cảm thấy day dứt, nặng lòng vô cùng.

Tự làm tương hột đậu nành tha hồ ăn chay cả tháng nhiều món phong phú làm gì cũng ngon

Ẩm thực

19:51:54 27/01/2021
Tháng Chạp nhiều người ăn chay cả tháng, vì vậy bạn hãy học cách làm tương hột đậu nành để bữa ăn chay của mình và gia đình thêm phong phú nhé!

Làm nghiêm từ trên xuống, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ

Đời sống

19:51:36 27/01/2021
Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã tập trung xây dựng, ban hành và tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành nhiều quy chế, quy định, chương trình, kế hoạch quan trọng về công tác kiểm tr...

Hết năm rồi, nếu gặp 6 giấc mơ báo hiệu điềm xấu thì hãy hóa giải theo cách này, riêng giấc mơ cuối phải hết sức khéo léo kẻo 'tan cửa nát nhà'

Trắc nghiệm

19:49:19 27/01/2021
Có nhiều giấc mơ vô tình nhưng là điềm báo xấu cho cuộc sống của bạn. Năm hết Tết đến, để thực sự là con giáp may mắn, bạn nên biết cách phòng tránh, hạn chế rủi ro để có cái Tết trọn vẹn niềm vui.

Goo Hye Sun đăng ảnh selfie đẹp hút hồn, tiết lộ bí quyết giảm cân nhanh nhưng bị "ném đá" vì phản khoa học

Sao châu á

19:47:28 27/01/2021
Chia sẻ bí quyết giảm cân nhanh chóng, nào ngờ nàng cỏ Goo Hye Sun lại bị ném đá kịch liệt.

Điểm danh những tính năng hấp dẫn của Huawei MateBook D14 - chiếc laptop dành riêng cho giới trẻ 

Đồ 2-tek

19:44:37 27/01/2021
Màn hình FullView, sắc nét, thiết kế gọn nhẹ dễ dàng mang đi bất cứ đâu, sở hữu nhiều tính năng thông minh, phục vụ tốt cả nhu cầu giải trí và học tập của giới trẻ.

9 lý do vì sao phụ nữ thường hạnh phúc hơn đàn ông sau khi ly hôn

Tình yêu

19:40:59 27/01/2021
Khác với những gì nhiều người nghĩ, ly hôn có tác động tích cực hơn đối với phụ nữ

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu

Esport

19:36:58 27/01/2021
Chỉ ít ngày sau khi mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý cập bến, những đội hình như Đấu Sĩ, Song Đấu hay Sát Thủ - Linh Hồn đã nhanh chóng thống trị meta. Đồng ý những đội hình đó rất mạnh nhưng chúng cũng là cái bẫy cực kỳ lớn đối với game ...

Selena Gomez vui vẻ đi mua sắm khi được nghỉ quay phim

Sao âu mỹ

19:34:33 27/01/2021
Selena Gomez diện đồ giản dị, xinh đẹp đi mua sắm ở New York ngày 26/1 khi được nghỉ quay phim.

Bom tấn chiến thuật Tam Quốc Liên Minh ra mắt 10h00 ngày mai - 28/1 và 5 điều cần phải biết!

Game online

19:29:50 27/01/2021
Hãy nắm chắc những điều này để sẵn sàng trải nghiệm siêu phẩm chiến thuật Tam Quốc Liên Minh vào ngày mai - 28/01 bạn nhé.

Từ mặt hàng xa xỉ, ôtô sẽ sớm trở thành mặt hàng phổ biến ở Việt Nam

Ôtô

19:24:09 27/01/2021
SSI Research ước tính ngành ôtô sẽ tăng trưởng 16,3% về sản lượng tiêu thụ trong năm 2021, do nhu cầu mua ôtô tiếp tục duy trì ở mức cao.