Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy – học.

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất - Hình 1 ADVERTISEMENT

Câu lạc bộ Aloha, Trường ĐH Mở Hà Nội.

Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ “phủ” CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả.

Đa dạng mô hình CLB Ngoại ngữ

Tiền thân là trường bán công cấp 2 – 3 chuyên Ngoại ngữ nên THCS và THPT M.V. Lômônôxốp (Hà Nội) có lợi thế trong mở các CLB Ngoại ngữ. Chia sẻ của cô Đinh Thị Bích Liên, Tổ phó Tổ Ngoại ngữ, CLB Ngoại ngữ của trường gồm 9 lớp: 4 lớp Toastmaster, 2 lớp IELTS; mỗi tiếng Đức, Nhật, Hàn đều có một lớp. Các CLB hoạt động hàng tuần vào thứ 7 và rất sôi nổi với những giờ học vui tươi, bổ ích ngoài giờ lên lớp. Được như vậy đòi hỏi thời gian, nhiệt huyết không chỉ của 1 – 2 thầy cô, mà còn là cả tổ nhóm chuyên môn.

Video đang HOT

Theo quan sát của của cô Đinh Thị Bích Liên, hầu hết trường trên địa bàn Hà Nội đều phát triển mô hình CLB tiếng Anh rất hiệu quả. Nhờ đó, HS không chỉ học trong không gian gò bó của lớp học, với vẻn vẹn 45 phút. Thành lập CLB tập hợp những người cùng yêu thích môn học, tạo điều kiện để HS giao lưu, gặp gỡ, tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và bồi đắp thêm tình yêu với môn học.

Chính vì vậy, Chương trình “Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh, thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 – 2030″ đặt mục tiêu đến 2030, phấn đấu 100% trường ĐH, CĐ, THPT… thành lập hoặc duy trì thường xuyên ít nhất 1 CLB Ngoại ngữ là khả thi, phù hợp với xu thế.

ADVERTISEMENT

Tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang), thông tin từ Hiệu trưởng Đặng Thị Kim Phượng, CLB Ngoại ngữ ESC hoạt động thường xuyên và ổn định từ 2016 thông qua 2 hình thức. Thứ nhất là tổ chức các sự kiện mang đặc trưng văn hóa phương Tây như Halloween, Hát tiếng Anh và Prom. Thứ hai là tổ chức buổi gặp gỡ nói tiếng Anh vào chiều thứ 5, thứ 6 hàng tuần dưới hình thức conversation groups của nhóm EOS, dẫn dắt bởi một nhóm gồm 6 người được tuyển chọn từ HS có khả năng nói tiếng Anh, năng lực lãnh đạo và làm việc nhóm tốt của trường.

Là cơ sở giáo dục ĐH, hiện hầu hết khoa, viện của Trường ĐH Mở Hà Nội đều có CLB Ngoại ngữ dành cho sinh viên (tiếng Anh, tiếng Trung). Theo ThS Đỗ Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông, các CLB này thường do Liên chi đoàn thành lập, hoặc khoa, viện thành lập và giao cho Liên chi đoàn quản lý, vận hành. Số lượng thành viên mỗi CLB dao động từ 80 – 100 người và tuyển thành viên mới mỗi năm vào những dịp đón tân sinh viên.

Trong các buổi sinh hoạt, thành viên CLB được tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích, như: Tranh luận, thảo luận sâu theo chủ đề trong chương trình học trên lớp hoặc vấn đề “hot” trong xã hội. Ban chủ nhiệm CLB kết hợp với Liên chi đoàn thường xuyên tổ chức thi hùng biện, hát tiếng Anh, tiếng Trung; tổ chức giao lưu trực tiếp với người bản xứ, chuyên gia người nước ngoài đang giảng dạy tại các khoa; giao lưu giữa các CLB Ngoại ngữ trong trường…

Là trường vùng khó, THPT Mường Chiềng (Đà Bắc, Hòa Bình) đã triển khai các văn bản của cấp trên về vai trò và tổ chức thành lập CLB tiếng Anh trong nhà trường; bước đầu thành lập được CLB. Tuy nhiên, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh cho biết, số lượng HS đăng ký tham gia còn ít (do chất lượng đầu vào quá thấp và HS thiếu tự tin thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh…).

Chất lượng, khả năng tổ chức các hoạt động CLB của GV còn hạn chế. Hoạt động CLB Tiếng Anh chưa hiệu quả. Hình thức tổ chức hoạt động của CLB Tiếng Anh còn đơn điệu, chưa phong phú, hấp dẫn, chưa lôi cuốn HS tham gia. Điều kiện hỗ trợ (kinh phí, thiết bị…) cho hoạt động của CLB Tiếng Anh còn hạn chế…

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, dù trường thuận lợi hay khó khăn đều chung quan điểm về sự cần thiết và lợi ích thiết thực của CLB Tiếng Anh. Trong đó, tổ chức tốt, có hiệu quả hoạt động của CLB góp phần nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh trong nhà trường; kích thích niềm yêu thích học Tiếng Anh cho HS. HS được tạo điều kiện để giao lưu, gặp gỡ, tăng cường khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh; có cơ hội rèn kỹ năng thuyết trình, tự tin giao tiếp, hùng biện trước đám đông…

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất - Hình 2

Sinh hoạt CLB Ngoại ngữ tại Trường Lômônôxốp.

Quan tâm đến chất lượng

Dù đã có những bước phát triển, nhưng CLB Ngoại ngữ trong nhà trường còn khó khăn, hạn chế. Từ thực tế Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, cô Đặng Thị Kim Phượng chia sẻ, việc gây quỹ để duy trì, mở rộng hoạt động của CLB gặp nhiều khó khăn; công tác xã hội hóa, tìm nguồn tài trợ chưa mang lại hiệu quả cao. Nhiều HS còn ngại nói tiếng Anh và chưa thực sự quyết tâm tham gia đầy đủ hoạt động của CLB. GV, HS có ít thời gian rảnh nên duy trì hoạt động thường xuyên của CLB vẫn hạn chế.

ADVERTISEMENT

“Để nâng cao và duy trì hiệu quả hoạt động CLB đòi hỏi quyết tâm cao từ ban giám hiệu nhà trường đến GV bộ môn, đặc biệt là các trưởng nhóm. Cần xây dựng cơ chế làm việc cũng như nội quy CLB rõ ràng, trong đó tổ trưởng chuyên môn làm chủ nhiệm CLB và chịu trách nhiệm đôn đốc, giám sát mọi hoạt động của CLB. Các GV bộ môn được phân công giám sát, định hướng cho hoạt động của mỗi nhóm nhỏ.

Mỗi nhóm cần có lãnh đạo là HS có năng lực ngôn ngữ, kỹ năng tổ chức, quản lý, kỹ năng lãnh đạo nhóm tốt. Mọi hoạt động, từ lên ý tưởng, lập kế hoạch, thiết kết, thực thi… đều được các lãnh đạo trực tiếp thực hiện dưới sự giám sát, định hướng của GV phụ trách. Có như vậy, hoạt động mới phong phú, đa dạng, gần gũi với HS, thu hút được sự tham gia của các em, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy – học ngoại ngữ của nhà trường”, cô Đặng Thị Kim Phượng chia sẻ.

Với trường vùng khó, giải pháp được thầy Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh đầu tiên là nâng cao nhận thức về vai trò của môn Tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ quản lý, GV, HS. Tăng cường quản lý hoạt động học môn Tiếng Anh của HS và quản lý hoạt động của CLB Tiếng Anh trong nhà trường. Bồi dưỡng nâng cao chất lượng về chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ GV Tiếng Anh. Tạo điều kiện cho GV tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng… về đổi mới phương pháp, hình thức, nội dung tổ chức dạy học bộ môn Tiếng Anh và tổ chức hoạt động hiệu quả của CLB Tiếng Anh.

Bảo đảm đầy đủ, tốt các điều kiện hỗ trợ (kinh phí, thiết bị…) cho dạy học bộ môn và hoạt động của CLB Tiếng Anh. Tổ chức hoạt động dạy học bộ môn và các hoạt động của CLB Tiếng Anh bằng hình thức mới như trò chơi, chương trình ngoại khóa, thậm chí học tiếng Anh qua bài hát, video… Đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực sẽ kích thích sự sáng tạo cũng như niềm yêu thích học tiếng Anh cho HS. Đặc biệt, cần thực hiện tốt, đầy đủ chế độ, chính sách đối với GV, HS; tuyên dương, khen thưởng kịp thời.

ADVERTISEMENT

Cô Nguyễn Thị May, Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ, Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp thì cho rằng, cần đầu tư thêm một số trang thiết bị hiện đại trong phòng học tiếng chuyên biệt để HS có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn trong quá trình học, thực hành ngôn ngữ. Cùng với đó, tìm kiếm đối tác, nhà tài trợ đáng tin cậy; xây dựng chương trình, cuộc thi với giải thưởng cao để khích lệ các em tham gia. Nâng cao năng lực đội ngũ giảng dạy qua tập huấn cùng chuyên gia quốc tế…

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Matiloi - bố Lôi Con: Từ hiền lành, chất phát được Quang Linh tin tưởng đến lười biếng gây thất vọng03:38Quang Linh Vlog - Lôi Con lên sóng VTV hát chúc Tết, lan tỏa điều tử tế của người Việt tại Châu Phi03:25Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Bạn trai của chủ mèo lên tiếng, diễn biến mới gây bức xúc03:03Quang Linh Vlog và thông tin ít ai biết về team Châu Phi: Lindo là trợ thủ đắc lực nhất?03:20Lindo manh động, đòi vi phạm pháp luật vì Quang Linh, muốn cho 1 nhân vật ‘bay màu’02:58Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?03:16Trang Nemo khoe “bụng bầu” sau Tết, cộng đồng mạng há hốc mồm phát hiện ra 1 sự thật!03:10Vụ chú mèo Golden bị giẫm đạp: 1 trường mầm non bị dân mạng tấn công, người trong cuộc lên tiếng!03:02Vụ trẻ em chơi Tết giẫm đạp bé mèo Golden nhưng bố mẹ vô trách nhiệm, chủ nhân cập nhật tình hình03:06Shark Bình về nhà Phương Oanh ăn Tết, ra mắt đại gia đình, bố mẹ ‘vợ’ có thái độ gây sốc03:05Quang Linh Vlog và những lý do khiến hội chị em ‘ngã rạp’, công khai tranh giành chồng với Thùy Tiên04:18Đà Lạt, Vũng Tàu Thất Thủ Vào Các Mùng Cuối Tết Nguyên Đán 202301:00Bà Nhân Vlog bức xúc, tuyên bố cạch mặt bạn thân vì bị chơi xấu, netizen gọi tên Quỳnh Trần JP?03:07Tràng An tắc thuyền khiến du khách mắc kẹt đến 12h đêm: Sự thật gây bức xúc, công an vào cuộc?03:26Quang Linh - Thùy Tiên rủ nhau phát 'cẩu lương' ngày đầu năm, Lindo và vợ gây chấn động Angola02:56Lindo và tình yêu với VN: Rành rọt tiếng Việt hơn tiếng mẹ đẻ, nôn nao chờ ngày về "quê hương thứ 2"03:30Ngân 98 tự tin tuyên bố bản thân “giỏi hơn” Ngọc Trinh ở 1 điểm này!02:57Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần "ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát"00:30Cụ ông hạnh phúc khi hàng xóm mừng tuổi: Biểu cảm mừng húm tuổi già01:11Phúng Phính phấn khởi khi được người hỗ trợ lì xì cả xấp tiền00:16
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ con dâu và mẹ chồng “hóa vàng” tiểu tam mùng 5 Tết: Tình trạng sức khỏe ra sao, luật sư lên tiếng
17:04:44 30/01/2023
Phú Thọ: Mổ cứu thai nhi 8 tháng sau tai nạn lật xe khách
17:33:20 30/01/2023
Dispatch tung ảnh độc quyền bà xã Song Joong Ki đi mua đồ trẻ em, hé lộ cách tài tử chăm vợ bầu tại biệt thự gần 400 tỷ
15:54:46 30/01/2023
Không phải em gái Trấn Thành và bạn trai tin đồn, đây mới là cặp đôi “hàng real” ở Nhà Bà Nữ: Là cây hài của cả bộ phim
16:59:54 30/01/2023
Đôi vợ chồng già bị bắt vì móc túi du khách tại lễ hội Cửa Đạt
16:43:30 30/01/2023
Vụ Lương Hải Như mất tích: Luật sư tiết lộ quá trình mới, phân tích tâm lý nghi phạm
16:19:32 30/01/2023
Người phụ nữ khiến Song Joong Ki thề nguyện lần thứ 2
19:51:30 30/01/2023
Công ty tiết lộ kế hoạch tổ chức đám cưới của Song Joong Ki và bóng hồng Anh quốc
16:15:42 30/01/2023
Diện mạo mới của Hồ Văn Cường: Nhuộm tóc "cháy" như idol Kpop
16:07:46 30/01/2023
Shakira và cách trả thù chồng cũ Pique cực thâm thúy, nghe xong ai nấy đều câm nín!
16:28:25 30/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bạn gái cũ Tiến Linh khoe nhan sắc tươi trẻ hậu chia tay

Người đẹp

21:16:04 30/01/2023
Nhan sắc hiện tại của bạn gái cũ cầu thủ Tiến Linh - Huỳnh Hồng Loan được khen ngợi ngày càng thăng hạng, cô sở hữu sắc vóc trưởng thành và mặn mà hơn xưa...

Trấn Thành nêu quan điểm về "người thứ ba": Bạn đang có wifi ở nhà thì cách nào mà 3G xen vào giữa wifi, chỉ khi...?

Sao việt

21:15:50 30/01/2023
Nổi tiếng là MC hoạt ngôn trên sóng truyền hình, Trấn Thành thường nhận lời khen ngợi khi chia sẻ suy nghĩ về những câu chuyện trong cuộc sống...

Top 7 nàng WAG tài năng nhất trong giới bóng đá

Sao thể thao

21:10:38 30/01/2023
Các cầu thủ có thể được chú ý hàng tuần trên sân cỏ nhưng các nàng WAG tuyệt đẹp của họ cũng không thiếu người có tài năng nổi bật...

10 đạo lý nên hiểu khi trưởng thành

Góc tâm tình

21:05:23 30/01/2023
Trải nghiệm càng nhiều thì mới càng trưởng thành, va vấp càng nhiều thì mới biết cuộc đời này không dễ dàng đến thế. Đối nhân xử thế, không phải ngày một ngày hai là học được, đôi khi cả đời cũng chưa chắc hiểu được bao nhiêu...

Nhạc Sĩ Lưu Thiên Hương ra sản phẩm mừng xuân cùng học trò

Nhạc việt

20:58:28 30/01/2023
Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vừa dành tặng cho người hâm mộ sáng tác ca khúc Mong ước đầu năm nhân dịp xuân Quý Mão...

Lửa cháy ngùn ngụt trên ngôi nhà 5 tầng ở Hà Nội

Tin nổi bật

20:52:03 30/01/2023
Theo người dân chứng kiến sự việc, vào thời điểm trên, nhiều người đi đường hoảng hốt khi thấy ngọn lửa đỏ rực bùng ra từ tầng tum của căn nhà 5 tầng. Cột khói đen từ vụ cháy bốc cao hàng chục mét...

Điều tra clip nhóm “người dơi” mang dao nhọn đột nhập nhà dân, cuỗm tài sản

Pháp luật

20:28:55 30/01/2023
Ngày 30/1, Công an xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, đã ghi nhận hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc một nhóm trộm táo tợn mang dao, cắt khóa đột nhập nhà dân lấy đi nhiều nhiều vật dụng, tài sản...

Đức khẳng định không gửi chiến đấu cơ cho Ukraine

Thế giới

20:21:44 30/01/2023
Tuy nhiên, ông Zelensky cũng ngay lập tức nhấn mạnh rằng Ukraine cần nhiều vũ khí hạng nặng hơn - bao gồm máy bay chiến đấu và tên lửa tầm xa - từ các đồng minh NATO để chống lại lực lượng Nga...

Đừng nói khi yêu - Tập 1: Ly tức điên khi sếp ăn cắp ý tưởng trắng trợn

Phim việt

19:47:50 30/01/2023
Đồng nghiệp nói với Ly dự án lần này là sếp Thắng làm từ A đến Z và còn được sếp tổng thưởng vài chục triệu. Ly xem lại bản kế hoạch thì tức điên khi sếp Thắng dám ăn cắp trắng trợn ý tưởng của mình...

Bị "chất vấn" mời toàn người quen đóng Nhà Bà Nữ, Trấn Thành đáp trả: "Cứ từ thiện ở đâu khi dòng họ mình khổ không ai giúp?"

Hậu trường phim

19:28:09 30/01/2023
Trước phản hồi này từ Trấn Thành, đa phần khán giả đều cảm thấy khá thuyết phục và để lại những bình luận tích cực cho rằng dù là người quen nhưng anh đã có những lựa chọn tương đối phù hợp...

"Bạn trai tin đồn" em gái Trấn Thành: Thành viên nhóm hài Quán quân Cười xuyên Việt, "lột xác" nhờ thẩm mỹ

Tv show

19:22:36 30/01/2023
Lý Hạo Mạnh Quỳnh - nam phụ của Nhà bà Nữ là cái tên được nhiều người quan tâm sau khi vướng tin đồn đang hẹn hò Uyển Ân - em gái Trấn Thành...

Gom lì xì, anh đồng nát thử vận may và thấy toàn tiền đô

Netizen

17:57:10 30/01/2023
Nghề nào cũng có những lúc khó khăn nhưng đôi khi trong đó lại tìm thấy được niềm vui nho nhỏ. Mới đây, tài khoản TikTok H.T.Đ.N đã chia sẻ câu chuyện thú vị trong một ngày thu mua đồng nát của mình kèm dòng trạng thái: Ước ngày nào cũn...

Jil Sander tự nhiên trong bộ sưu tập nam Xuân/Hè 2023

Thời trang

17:29:17 30/01/2023
Đối với mùa Xuân/Hè 2023, Jil Sander thử nghiệm với kiểu may rực rỡ được nuôi dưỡng thông qua các chuyển động tự nhiên của cơ thể...