Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm

Rốt cuộc vì sao nhiều phụ nữ chọn cách sống độc thân mà không chịu lấy chồngsinh con?

Gần đây, Trung Quốc đã mở rộng chính sách cho phép người dân có 3 con. Tuy nhiên, thực tế trong xã hội lại đang phải đối mặt với một vấn đề khác: ngày càng ít phụ nữ muốn sinh con đẻ cái.

Câu hỏi đặt ra là vì sao nhiều phụ nữ ngày nay không muốn sinh con? Điều này có thể xuất phát từ hai lý do chính sau:

Một là chi phí nuôi dạy một đứa trẻ là quá cao.

Hai là sự tự nhận thức về giá trị của bản thân mỗi phụ nữ đã có sự thay đổi lớn.

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm - Hình 1

Tiến sĩ Đại học Thanh Hoa Trương Tiếu Hàn.

Trương Tiếu Hàn là mẫu phụ nữ có tất cả trong tay. Cô được sinh ra trong một gia đình trí thức. Cô tốt nghiệp đại học Thanh Hoa với thành tích xuất sắc và không lâu sau còn lấy được bằng tiến sĩ. Vừa xinh đẹp, vừa thông minh và độc lập trong cả vấn đề kinh tế lẫn tư duy, chính vì vậy suy nghĩ của cô về việc sinh nở cũng như quan niệm về con cái đều khác biệt so với lối suy nghĩ truyền thống trước đây.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất, Trương Tiếu Hàn đã có những phát ngôn về quan niệm sinh sản thời hiện đại đối với phụ nữ và gây ra rất nhiều tranh cãi.

“Tôi sẽ không sinh con. Việc đẻ một đứa trẻ ra rồi để cho ông bà phải chăm sóc là quá vô trách nhiệm”.

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm - Hình 2

Video đang HOT

Tiến sĩ Trương Tiếu Hàn có nhiều phát ngôn gây tranh cãi.

Câu nói của Trương Tiếu Hàn được cho là không phù hợp với thực tế bởi theo quan niệm truyền thống, phụ nữ khi đến tuổi là phải lấy chồng đẻ con. Bên cạnh đó, sau khi sinh con ông bà sẽ giúp đỡ trong việc chăm cháu, đó là lẽ thường tình và không thể nói là vô trách nhiệm. Ngoài ra, trong các gia đình Trung Quốc, họ thường có suy nghĩ nuôi con để đề phòng tuổi già, đẻ nhiều con cái thì sau này về già mới có người phụng dưỡng, không còn lo lắng.

Phụ nữ có nên sinh con hay không?

Trong thời đại xưa, phụ nữ phải phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông. Họ không có tiếng nói trong gia đình, không làm ra tiền và ở thời đại đó, phụ nữ không có quyền lựa chọn trong việc có con hay là không.

Tuy nhiên, ngày nay đã khác, phụ nữ bây giờ có thể tự làm chủ cuộc sống, có được sự độc lập và kinh tế, suy nghĩ của họ cũng không còn nhiều ràng buộc.

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm - Hình 3

Tiến sĩ Trương nói: “Khi cuộc sống đang phát triển tốt hơn, phụ nữ sẽ không nghĩ đến chuyện có con bởi xung quanh họ còn quá nhiều niềm vui khác, họ cũng có quá nhiều chuyện ý nghĩa để làm. Phụ nữ không chỉ có giá trị sinh sản, cô ấy còn có rất nhiều giá trị khác để khám phá và tận hưởng”.

Nếu một người phụ nữ không có tài năng, thậm chí không thể tự nuôi sống bản thân thì đến một độ tuổi nào đó, chắc chắn cô ấy phải bước vào vòng xoáy sinh sản như bao người phụ nữ khác: đến tuổi thì lấy chồng, đẻ con, sau này tương lai nhờ cậy vào con mình.

Vì sao để ông bà chăm cháu lại là vô trách nhiệm?

Rất nhiều gia đình sau khi người vợ nghỉ hết thời gian thai sản thì đã giao cháu cho ông bà chăm sóc. Việc ông bà chăm cháu tưởng chừng là lẽ đương nhiên, vì sao lại vô trách nhiệm?

Tiến sĩ Trương cho biết : “Bởi vì người trẻ luôn muốn đi làm để kiếm tiền nên đứa nhỏ buộc phải giao cho ông bà, nhờ ông bà giúp đỡ. Không phải ai cũng đủ tiền để thuê bảo mẫu hoặc có khả năng cho con đi học sớm. Chung quy lại, chỉ có một chữ: Nghèo!”

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm - Hình 4

“Nếu vợ chồng có đủ tiền thì ai lại muốn đưa con cho ông bà chăm? Ai mà không muốn tự tay nuôi dưỡng và chăm chút cho con mình? Tất cả điều này là lỗi của ai? Chính là lỗi của các bậc cha mẹ. Trước khi sinh con ra, liệu có ai từng cân nhắc đến việc họ sẽ có trách nhiệm đến đâu trong quá trình nuôi dưỡng đứa trẻ?”, tiến sĩ Trương khẳng định.

Sinh con để có người phụng dưỡng khi về già là ích kỷ

Nhiều người vẫn luôn quan niệm rằng sau khi về già họ có thể an hưởng tuổi già cùng con cháu. Tuy nhiên khi về già con người thường mắc nhiều bệnh tật, chăm sóc cũng rất khó khăn và tốn kém. Sẽ ra sao nếu như đứa con lớn lên không có nhiều khả năng làm ra tiền, gia đình cũng không có tài sản quý giá? Chẳng phải đó chính là sự ích kỷ của bố mẹ khi đẩy trách nhiệm nặng nề và tăng thêm phần mệt mỏi cho đứa con của mình hay sao?

“Tôi không muốn đánh đổi hàng chục năm làm việc chăm chỉ của mình để lấy điều không chắc chắn. Có nghĩa là đứa trẻ có thể hoặc không thể chăm sóc cho tôi khi về già. Vậy việc bỏ ra nhiều năm vất vả nuôi dạy con có đáng hay không?”

Phát ngôn của tiến sĩ Đại học Thanh Hoa gây tranh cãi: Không đẻ con để phụng dưỡng tuổi già, giao con cho ông bà chăm là vô trách nhiệm - Hình 5

Trong quá trình nuôi dạy con cái, chúng ta phải thừa nhận một sự thật rằng người mẹ sẽ luôn là người hy sinh nhiều nhất. Nhiều người mẹ phải tạm dừng hoặc từ bỏ luôn sự nghiệp của họ để chăm sóc con cái. Sau cùng đứa con lớn lên, rất có thể chúng lại không có khả năng để chăm sóc, phụng dưỡng tốt cho cha mẹ.

Phụ nữ có thể sẽ bỏ qua nhiều cơ hội trong cuộc sống, đánh đổi tuổi thanh xuân, sức khỏe, sở thích và cuộc sống riêng của bản thân họ sau khi sinh con. Cho nên một số phụ nữ chọn lựa cách không lấy chồng, không sinh con cũng là điều dễ hiểu. Xét cho cùng, việc có con đối với phụ nữ quả thật là một “canh bạc”.

Thời đại đã thay đổi, việc nuôi nấng và giáo dục trẻ cũng có sự thay đổi. Chúng ta không thể nghĩ đơn giản rằng cứ sinh ra rồi tự nhiên con sẽ lớn khôn nên người. Nuôi con với tư tưởng lạc hậu thì đứa trẻ sau này là người gánh chịu hậu quả và dễ dàng bị xã hội đào thải. Chính vì vậy đối với phụ nữ, việc đám cưới và sinh con đều phải được xem xét một cách kỹ lưỡng.

Ngôi làng ở Trung Quốc có 60 tiến sĩ, thạc sĩ

Làng Nghịch Thủy, thành phố Tiềm Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc có hơn 300 sinh viên đại học. Nhiều người tốt nghiệp trở thành tiến sĩ, thạc sĩ.

Làng Nghịch Thủy là một ngôi làng miền núi ở tỉnh An Huy. Hiện, làng có 985 hộ gia đình và 3326 nhân khẩu. Nơi đây được gọi là "ngôi làng có học thức nhất Trung Quốc" vì có 334 sinh viên đại học, 26 tiến sĩ và 34 thạc sĩ, theo Sohu.

Một người dân cho biết, phần lớn gia đình trong làng đều có con em học đại học hoặc làm tiến sĩ, thạc sĩ.

"Hai con tôi là nghiên cứu sinh, em tôi là tiến sĩ, cháu gái tôi cũng là bác sĩ", người này tự hào nói.

Ngôi làng ở Trung Quốc có 60 tiến sĩ, thạc sĩ - Hình 1

Một nam sinh trong làng trúng tuyển Đại học Thanh Hoa trong kỳ thi vừa qua. Ảnh: Sohu.

Thông tin về làng Nghịch Thủy nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Nhiều người đặt câu hỏi vì sao con em ở làng có thể học tốt và đặt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Trưởng làng Phương Quốc Thắng thông tin dân làng luôn tạo ra bầu không khí học tập sôi nổi. Điều kiện kinh tế của làng không cao, nhiều người chọn cách đi lính hoặc học tập thật tốt để đến chỗ khác làm ăn.

Vì vậy, các gia đình đều coi trọng tri thức, dù khó khăn cũng tìm mọi cách cho con đi học. Theo thời gian, làng Nghịch Thủy hình thành không khí học tập sôi nổi.

Để hỗ trợ giáo dục và khuyến khích tinh thần học tập, doanh nghiệp tập thể của làng quyết định hỗ trợ học phí, tránh tình trạng trẻ bỏ học vì thiếu tiền, đồng thời giải tỏa gánh nặng kinh tế cho nhiều gia đình.

Theo ông Từ Hạo Xuyên, bí thư chi bộ làng, các doanh nghiệp sẽ chi hàng trăm nghìn nhân dân tệ học phí và các khoản phí khác mỗi năm cho trẻ.

Ngoài ra, nhà trường cũng tạo ra các mức khen thưởng đặc biệt, thí sinh đỗ đại học hoặc đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia sẽ được thưởng số tiền mặt tương ứng.

Dân làng coi trọng học vấn và luôn biết ơn người khác. Mỗi một sinh viên lên đại học hoặc đi làm ăn xa, các em sẽ trả ơn và sử dụng số tiền kiếm được để hỗ trợ giáo dục cho trẻ em. Đây là một trong những truyền thống tốt đẹp của làng Nghịch Thủy.

Bên cạnh đó, dân làng rất coi trọng giáo viên. Vào các ngày lễ lớn, giáo viên thường được mời đến dự tiệc. Các phụ huynh còn chuẩn bị quà tặng, tri ân các thầy, cô đã tận tình dạy học cho trẻ.

Nhờ những nỗ lực khuyến học, hiện nay, các nhân tài của Làng Nghịch Thủy đều thành đạt, có chỗ đứng trong xã hội. Trong số đó, có một người là tiến sĩ Vật lý tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, một người là quan chức tài chính cấp cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42

Tiêu điểm

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Con lỡ ngủ gật trong lớp bị cô giáo "bêu tên" trong nhóm chat, bố bức xúc nói 1 câu mà cô đỏ bừng mặt: Vội xin lỗi công khai
21:24:54 25/01/2022
Phản cảm game "gắp nho 18+" trong tiệc cuối năm của một công ty khiến dân mạng chỉ trích thậm tệ
15:49:21 26/01/2022
Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?
23:45:49 26/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Đa tài như hot girl Liên Quân, xuất hiện ở đâu cũng khiến fan nam phải "chao đảo"
15:51:58 26/01/2022
Nữ sinh lớp 8 ngoan ngoãn, học giỏi bỗng bị đồn thổi mang bầu: Trước toàn trường, em công bố sự thật khiến thầy cô, bạn bè sững sờ
15:58:42 26/01/2022
Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng
13:08:46 25/01/2022
Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện
16:16:19 25/01/2022
Một YouTuber Việt Nam đạt nút Kim Cương rồi "giậm chân tại chỗ", phải chăng người xem đã khó tính hơn?
07:16:29 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý
10:02:55 27/01/2022
Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố công an không cần xem sao kê đã phán vô tội, người trong cuộc nói rõ sự thật
10:08:13 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Thúy Nga ngỡ ngàng trước thu nhập từ nghề tay trái của Phùng Ngọc Huy: 'Buôn bán thành tinh ở Mỹ!'
09:55:09 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
Chưa từng có: Sao nữ hạng A hẹn hò tài tử kém 13 tuổi, ai dè bị mẹ ruột U70 nhăm nhe giở trò tán tỉnh "nẫng tay trên"?
06:23:34 27/01/2022
Đạo diễn "tỷ view" A Tô: Quản lý Trấn Thành gọi điện xin lỗi tôi!
08:05:48 27/01/2022
Nửa đêm tôi dậy kiểm tra tài sản của gia đình phía dưới đáy tủ lạnh, để rồi bàng hoàng với cái hố trống trơn
09:00:59 27/01/2022

Tin mới nhất

Học sinh tiểu học tìm từ có vần ÍT, mới nhìn từ đầu tiên phụ huynh cười xỉu 3 ngày chưa tỉnh: Cô giáo đọc được thì chết chắc con ạ

12:04:02 27/01/2022
Quả thật chỉ trong bài tập của học sinh lớp 1 mới xuất hiện những tình huống bá đạo thế này mà thôi

Chụp được bộ ảnh Tết không hề dễ: 10 tấm "fail" cả 10, từ khóc nhè chuyển sang nằm lăn ăn vạ

12:03:56 27/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là năm mới đã tới rồi. Khắp nơi rộn ràng, hân hoan, không khí Tết tràn ngập ở nhiều gia đình với cây đào, cây mai và loạt bức ảnh đón Tết rực rỡ của bé

Con gái tỷ phú dầu mỏ và hôn lễ lọt top hoành tráng nhất mọi thời đại: Riêng váy cô dâu đã 13 tỷ, bánh cưới cao 3m và dàn khách mời "khủng"

11:49:51 27/01/2022
 Đám cưới của Madina Shokirova đã khiến báo giới Nga tốn nhiều giấy mực hàng tháng trời vì sự xa hoa và sang trọng của nó

Cập nhật tình hình đón Tết của hội nhà giàu: Đua nhau nhuộm đỏ nhuộm vàng biệt thự, một đại gia đích thân đi mua hoa về trang hoàng

10:10:13 27/01/2022
Nói gì thì nói, cuộc sống của các thành viên trong hội nhà giàu Việt vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là những dịp như lễ Tết

Lục nhanh "in4" trai đẹp bị tia trúng ở chung kết Rap Việt, nhiều khoảnh khắc gây lú vì quá giống Matt Liu

10:05:27 27/01/2022
Sự kiện nóng nhất trong tối ngày 26/1 chính là đêm Chung kết Rap Việt đã chính thức diễn ra tại TP.HCM

Sản phụ xin đẻ sớm né con tuổi Dần, hot mom Hằng Túi phản pháo "vạn sự nên thuận tự nhiên"

10:01:45 27/01/2022
Hot mom đông con đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về câu chuyện nhiều gia đình muốn sinh sớm vì không muốn con cầm tinh con hổ

“Ông nội” Shark Việt ngồi bệt gói bánh chưng cùng cháu để lộ căn phòng thờ ngày Tết cực khủng tại nhà

09:58:49 27/01/2022
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Shark Việt đã đăng tải bức ảnh khiến nhiều người phải trầm trồ

Cô gái khóc nấc khi thấy cha nhiều lần bị "bom" hàng: Xin đừng làm thế

08:14:23 27/01/2022
Từ lâu, việc các tài xế bị “bom” hàng đã không phải chuyện quá xa lạ với cộng đồng mạng

Con dâu tập đoàn may mặc lớn phía Bắc từng cắt tóc ngắn đẹp như minh tinh Hồng Kông

07:07:26 27/01/2022
Salim là cái tên không hề xa lạ đối với công chúng. Cô là một trong những hot girl Hà Thành đình đám, cùng thời với Quỳnh Anh Shyn, Mẫn Tiên, An Japan, Chi Pu…

"Bóc phốt" chồng cũ chán chê rồi lại livestream chung, nữ streamer sexy phải lập tức xin lỗi vì... lừa dối người hâm mộ?

07:07:01 27/01/2022
Nữ streamer cho rẳng bản thân không suy nghĩ thấu đáo khi quyết định livestream cùng chồng cũ

Cô dâu tát em chồng trong hôn lễ, hành động của mẹ chồng sau đó khiến dân mạng phẫn nộ: Vô duyên cả mẹ lẫn con!

07:06:31 27/01/2022
Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc truyền tay đoạn clip cô dâu tát em chồng trong hôn lễ và hành động của mẹ chồng ngay sau đó gây tranh cãi

Loạt clip săn mây huyền ảo ở đèo Hải Vân đang gây sốt: Khoảnh khắc siêu hiếm, có duyên lắm mới bắt gặp!

07:03:24 27/01/2022
Từ video thác mây đang viral triệu view trên MXH, nhiều người Việt lần đầu biết đến một địa điểm tuyệt vời như vậy ở nước ta

Cô gái 11 năm làm người mẫu "thời trang bà thím": Ngày chụp 400 bộ, thu nhập ngất ngưởng

07:02:20 27/01/2022
Tết Nguyên Đán đến gần cũng là thời gian cao điểm của ngành thương mại điện tử. Đối với một người mẫu thời trang như Lương Hiểu Tình (Bắc Kinh, Trung Quốc), đây là lúc cô bận rộn nhất trong năm

GÓC KHÓ HIỂU: Khoa Pug tuyên bố không quay vlog với ai nữa nhưng lại phá lệ lên hình với gái Nhật "tình tin đồn", ủa?

06:04:35 27/01/2022
Tin ai thì tin chứ không tin Khoa Pug - Đây chính là 1 trong số rất nhiều bình luận của cư dân mạng thể hiện sự mất niềm tin dành cho YouTuber này sau hàng loạt lùm xùm lớn nhỏ

Người đàn ông chi hơn 1 tỷ đồng để xăm mình thành "sinh vật bóng tối", người thân không nhận ra chỉ sau 5 năm

05:57:07 27/01/2022
Anh chàng tiết lộ đã phải trải qua 260 giờ đau đớn dưới mũi kim và chỉ có lòng bàn tay, vùng kín, bàn chân và tai của Tristan là vẫn chưa bị xăm chút nào

Chàng trai 13 tuổi đã có con: 3 tháng sau phát hiện sự thật chấn động, cuộc đời hiện tại chất đống bi thương

05:53:07 27/01/2022
Cậu bé này từng ngập tràn trên các trang báo khi công khai có con năm 13 tuổi. Nhưng đó cũng là khoảnh khắc thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cậu

Giặt giẻ lau dọn nhà đón Tết, khổ chủ bật ngửa khi nhìn thấy thứ "phê pha" trong chậu nước

05:01:53 27/01/2022
Cứ ngỡ Tết đến là khoảng thời gian được nghỉ ngơi, thảnh thơi. Nhưng để được an yên như thế, trước tiên chúng ta phải trải qua nỗi ám ảnh mang tên tuần lễ toàn dân dọn nhà!

Bài tập tả chiếc cặp nhìn thì đơn giản nhưng đọc đến câu thứ 3 học trò nào cũng khóc thét: Ủa khó vậy trời!

05:00:42 27/01/2022
Ai mới đầu nhìn qua cũng nghĩ bài tập này dễ cho xem. Nhưng tất cả đều phải chịu thua trước một đặc điểm này

Xôn xao tờ lịch ngày 29 Tết xuất hiện dòng ca dao tục ngữ có từ thô tục gây bức xúc: "Giao thừa vợ nấu cháo lươn..."

23:02:43 26/01/2022
Hình ảnh một tờ lịch ngày 29 Tết với nội dung, câu từ thô tục được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc

Netizen chê Lê Bống thi Hoa hậu mặc áo dài múa ca khúc của Văn Mai Hương: Biểu cảm đơ, động tác loằng ngoằng

22:42:44 26/01/2022
Phần thi tài năng của Lê Bống tại cuộc thi Hoa hậu tiếp tục vấp phải tranh cãi từ cư dân mạng

Con gái nuôi vừa đỗ đại học liền từ mặt cha nghèo, đi theo người cha ruột giàu có, vài tháng sau nhận cái kết đau thương

22:34:40 26/01/2022
Người bố nghèo rất sốc vì bị đứa con gái mình nuôi suốt 19 năm từ mặt, nhưng sau đó mọi chuyện hoàn toàn thay đổi

Món lươn có gì đặc biệt mà "gây bão" MXH mấy ngày nay: Khám phá sự thật sẽ thấy điều bất ngờ

22:29:41 26/01/2022
Ngoài lươn, một số món cháo từ các thực phẩm khác như cháo chim cu gáy, cháo đậu xanh, cháo gà... cũng có tác dụng giữ gìn cuộc sống vợ chồng vô cùng đơn giản mà hiệu quả

Hằng Túi chỉ ra sai lầm "chết người" của những ai mới chập chững livestream bán hàng, muốn chốt đơn lia lịa thì né gấp

22:25:52 26/01/2022
Muốn livestream bán hàng thành công, muốn trở thành một KOC chuyên nghiệp, bạn sẽ không muốn bỏ qua những chia sẻ của Hằng Túi đâu

Để lọt dị vật giống "đồ chơi người lớn" trên sóng, streamer ngượng "chín mặt", nhanh chóng phi tang

22:20:16 26/01/2022
Sau vụ việc này, có lẽ nam streamer sẽ cần chú ý gọn gàng hơn trước giờ phát sóng, tránh những trường hợp không hay có thể tái diễn

Chú làm giám đốc công ty lớn mừng tuổi Tết, cháu gái vừa nhìn vào số tiền liền quăng luôn lì xì xuống đất

22:18:53 26/01/2022
Cứ đến dịp Tết Nguyên đán, người lớn lẫn trẻ con lại đau đầu với chuyện lì xì. Lì xì bao nhiêu, nên để trong bao hay không... đều dễ gây tranh cãi. Bởi cứ động đến chuyện tiền nong thì bao giờ chẳng nhạy cảm!

Khoa Pug bất ngờ ra clip chia tay Mayuko, nói lời kết thúc hành trình, chuyện gì đây?

22:15:42 26/01/2022
Tối 26/1, Khoa Pug bất ngờ ra clip mới, chia sẻ thông tin bất ngờ rằng anh đã chia tay Mayuko - cô bạn gái người Nhật. 

"Phụ nữ nên học cách tạo ra hạnh phúc chủ động", chia sẻ của 9x hút nghìn like

22:12:56 26/01/2022
Chủ đề về sự tự chủ người phụ nữ trong cuộc sống gia đình lẫn sự nghiệp luôn thu hút sự theo dõi của số đông

Xôn xao tin học trò Binz làm hỏng camera 100 triệu đồng khi diễn nhưng không bồi thường, loạt rapper lên tiếng trái chiều

22:10:37 26/01/2022
Có thể thấy drama nhất định không buông bỏ Rap Việt mùa 2 ngay cả khi đêm Chung kết chỉ còn cách vài tiếng nữa là lên sóng

Rộ loạt bằng chứng tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn sắp đón con dâu mới, sẽ có siêu đám cưới bùng nổ trong năm 2022?

22:05:03 26/01/2022
Sau khi công khai hẹn hò vào tháng 8/2019, tính đến nay Phillip Nguyễn - thiếu gia nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và bạn gái Linh Rin đã bên nhau được hơn 2 năm 4 tháng

Có thể bạn quan tâm

Chiếc điện thoại cấu hình khủng giá rẻ của Xiaomi chính thức xuất ngoại 

Đồ 2-tek

12:25:39 27/01/2022
Redmi đã chính thức ra mắt chiếc smartphone Redmi Note 11 cho thị trường toàn cầu với mức giá bán vô cùng hấp dẫn

Bị chê ngực như đàn ông, Lê Thúy: 'Chồng mình không thích bự'

Sao việt

12:23:53 27/01/2022
Khi bức ảnh vòng 1 khiêm tốn trở thành chủ đề chê bai, Lê Thúy mới đây đưa ra phản hồi

CEO Apple bị quấy rối, đe dọa 

Thế giới số

12:21:57 27/01/2022
Apple đệ đơn yêu cầu lệnh cấm đối với Julia Lee Choi. Từ năm 2020, người phụ nữ này đã gửi nhiều email bất thường cho Tim Cook

Củ cải muối chua ngọt làm 20 phút là xong lại vừa giòn vừa ngon, ăn chống ngán ngày Tết quá hợp lý!

Ẩm thực

12:21:23 27/01/2022
Từng miếng củ cải trộn giòn giòn lại có vị chua ngọt rất ngon miệng. Món ăn này ăn vào dịp Tết là quá chuẩn luôn

Seungri chính thức thừa nhận mọi cáo buộc, được giảm nửa án tù

Sao châu á

12:20:24 27/01/2022
Nam idol đình đám một thời đã thừa nhận mọi tội danh

Dembele xuống nước muốn ở lại, Barca cao tay chờ tin vui

Bóng đá thế giới

12:17:40 27/01/2022
Ousmane Dembele và người đại diện đã gặp HLV Xavi bày tỏ muốn ở lại Nou Camp. Barca hành động cao tay, chờ tin vui

Georgina Rodriguez đón tuổi 28: 'Cuộc sống của tôi với Ronaldo cũng như mọi gia đình khác'

Bên lề sân cỏ

12:15:06 27/01/2022
Nhân ngày sinh nhật 27/1, Georgina Rodriguez - một trong những WAGs được chú ý nhất giới cầu thủ đã có những chia sẻ về chuyện tình giữa cô với Ronaldo, về cuộc sống với những đứa con riêng của bạn trai, quan hệ mẹ chồng nàng dâu tương ...

Clip: Thót tim khoảnh khắc tài xế quay đầu ôtô trên con đường siêu hẹp 

Clip hay

12:13:17 27/01/2022
Một nam tài xế đã khiến người xem không khỏi thót tim khi quay đầu xe trên con đường hẹp, bên cạnh là vực sâu

Thiên thần trượt tuyết Trung Quốc và kỳ vọng tỏa sáng tại Olympic Mùa đông

Sao thể thao

12:02:01 27/01/2022
Eileen Gu, nữ vận động viên trượt tuyết đã bỏ rơi nước Mỹ để chuyển sang đội tuyển Trung Quốc, giờ đây đang nhận được rất nhiều kỳ vọng trước thềm Thế vận hội Mùa đông

Khởi tố thêm 3 đối tượng thu tiền bảo kê cơ sở massage, gội đầu

Pháp luật

12:01:42 27/01/2022
Ngày 26-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Văn Khoa (31 tuổi), Trần Thanh Sung (32 tuổi) và Trịnh Phước Thọ (37 tuổi, cùng ngụ xã Nhơn Ái) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản

Vấn đề tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại khiến đàn ông canh cánh trên giường, các bà vợ check ngay trước khi quá muộn!

Kiến thức giới tính

11:58:48 27/01/2022
Nhà nghiên cứu tình dục Ian Kerner cho biết, mỗi cá nhân đều có một điểm cực khoái giống như điểm đốt cháy

Sốc trước cây quất chồng mua cho nhà ngoại vì quá chênh lệch với đằng nội, cô vợ chỉ làm đúng một việc khiến đối phương tỉnh ngộ

Tình yêu

11:55:26 27/01/2022
Sự phân biệt đối với hai bên nội ngoại rất dễ gây ra những mâu thuẫn, hiểu lầm