Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19

Qua hơn 60 ngày đêm phòng chống Covid-19, toàn thành phố Hà Nội đã làm rất quyết liệt. Đáng chú ý, thời gian qua Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ra nhiều chỉ đạo quyết liệt để phòng, chống Covid-19 lây lan trên địa bàn Hà Nội.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 1

Ngày 1/2/2020, UBND TP.Hà Nội có quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội) do Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm trưởng ban. Trước thời điểm phát hiện ca mắc Covid -19 đầu tiên trên địa bàn Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã truyền tải nhiều thông điệp về công tác phòng chống dịch Covid-19 của chính quyền Hà Nội, trong đó tại cuộc họp của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, chiều 28/2 ông đưa ra cảnh báo trên.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 2

Sau khi phát hiện và công bố ca mắc đầu tiên của Hà Nội, Chủ tịch Hà Nội đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp ngay trong đêm 6/3. Tại đây, ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng xác định và tìm toàn bộ những người tiếp xúc với bệnh nhân để tiến hành cách ly giám sát y tế. “Làm trong đêm nay và ngày mai” – ông nói, đồng thời kêu gọi: “Tôi kêu gọi người dân thủ đô bình tĩnh, nhưng không lơ là…”.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 3

Chưa đầy 72h sau khi họp khẩn công bố ca mắc Covid -19 đầu tiên, ngày 8/3, ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục chủ trì cuộc họp thứ 3 liên quan đến sự việc trên. Tại đây, ông tiếp tục dự báo, diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp, khó lường. Ông nhấn mạnh, không ai khác, cách làm tốt nhất là phòng ngừa từ người dân… Mà muốn người dân làm được thì chính quyền phải minh bạch.

Video đang HOT

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 4

Đây là phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, ngày 13/3 trước sự việc Hà Nội sẽ công bố các ca dương tính trước mà không đợi Bộ Y tế công bố. Sau đó, ông cũng đề nghị với T.Ư và được cho phép công bố các ca mắc Covid-19 khi đã xét nghiệm dương tính.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 5

Đây là phát biểu của Chủ tịch Hà Nội tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội chiều 16/3.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 6

Cũng tại cuộc họp của BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội, ngày 18/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung truyền đi một thông điệp trên và đưa ra cảnh báo: “Rất có khả năng từ ngày mai số ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội sẽ tăng lên 2 con số. TP đang chủ động, kiểm soát tốt dịch bệnh. Tôi đề nghị người dân không hoảng loạn, tập trung chăm sóc sức khỏe cho mình, người thân. Không có việc gì quan trọng không nên ra ngoài…”

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 7

Thông điệp trên được người đứng đầu chính quyền Hà Nội nhấn mạnh tại cuộc họp của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, ngày 20/3, trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng TP.Hà Nội phong tỏa thành phố khiến nhiều người dân đổ xô đi mua đồ, tích trữ lương thực.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 8

Ngày 23/3, tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, các gia đình có thân nhân đi cách ly tập trung nên yên tâm vì đang được phục vụ rất tốt và nhấn mạnh như trên. Đồng thời, ông Chung yêu cầu: “Tất cả mọi người nên ở nhà, trừ việc ra ngoài mua lương thực thực phẩm. Tất cả quán cà phê, quán bar, nhà hàng, tập gym phải dừng toàn bộ, không kể nội thành, ngoại thành… Nếu vẫn còn tụ tập, vẫn còn uống cà phê thì nguy cơ lây lan nhanh”.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 9

Cũng tại cuộc họp ngày 23/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ cách đây 3 tuần ông có khuyên con mua dự trữ thức ăn và ở yên trong nhà 3 tháng tại Mỹ và nhấn mạnh: “Ngày hôm nay cũng là cao điểm, đã đón nhận khoảng 1.000 công dân về nước. Tôi tin trong ngày mai, ngày kia sẽ giảm. Như ngày mai theo thông tin đến nay có khoảng 300 người được đón về”.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 10

Tại phiên họp BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội, ngày 25/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc lây nhiễm ở bệnh viện Bạch Mai có cả yếu tố đông người và liên quan đến các bệnh nhân nặng nằm ở đây. “ Ổ bệnh này có thể gieo rắc đến các tỉnh… “- ông nói.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 11

Cũng trong ngày 25/3, chia sẻ với báo giới, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và kêu gọi mỗi người dân cần nâng cao ý thức, hạn chế tụ tập đông người, khi bắt buộc phải ra ngoài thì đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác. “Nếu người dân không tự giác, nghiêm túc chấp hành các quy định, khuyến cáo thì mọi nỗ lực của Chính phủ, Hà Nội sẽ đổ xuống sông, xuống biển” - ông Chung nói khi đề cập đến việc hàng trăm người dân vẫn chen lấn đi lễ phủ Tây Hồ vào ngày 24/3 (tức mùng 1 tháng 3 âm lịch).

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 12

Ngày 26/3, ông Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đoàn công tác số 2 của Thường vụ Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại quận Cầu Giấy và Tây Hồ và khẳng định như trên. Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hà Nội phân tích rõ, theo các dịch tễ học tính toán, tỷ lệ bình thường trên thế giới với 938 trường hợp lấy mẫu có 4 ca dương tính với Covid-19, vậy còn 2.200 mẫu thì sẽ có thể có 8 ca dương tính. Với tỷ lệ lây nhiễm trung bình trên thế giới, con số 20 ca dương tính là cảnh báo về dịch tễ học. “Đây là con số dự báo trên xác suất khoa học, không phải con số vu vơ để cảnh báo để mọi người thấy nguy cơ tiềm tàng…” – ông Chung nhấn mạnh.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 13

Đây là thông điệp của Chủ tịch Hà Nội đưa ra trong cuộc họp của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, ngày 27/3 để cảnh báo đến người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 14

Ngày 29/3, phát biểu tại phiên họp trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hà Nội cho biết, rất có thể trong một vài ngày tới sẽ có những “đốm cháy nhỏ” dịch Covid-19 ở Hà Nội và một số tỉnh liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Ông Chung cho rằng, cần cái nhìn thực tiễn hơn, quan sát tình hình thế giới và Việt Nam nghiêm túc hơn để nhận thức rõ diễn biến dịch bệnh, nguy cơ, dự báo được để có hành động đúng.

Phát ngôn ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội trong phòng chống Covid-19 - Hình 15

Tại cuộc họp của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, ngày 3/4, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra một thông điệp dứt khoát: “Từ ngày mai (4/4) lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, trường hợp nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường sẽ bị phạt” . Tuy vậy, cách nào để xác định được người ra đường không vì mục đích thiết yếu chưa được lãnh đạo TP đề cập trong cuộc họp. Ngay sau đó, thông qua báo giới ông đã phân tích rõ hơn về vấn đề này.

Thành An

Chủ tịch Hà Nội nói về căn cứ phạt người ra đường khi không cần thiết

"Việc xử phạt các đối tượng không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng là hoàn toàn có cơ sở, giống người không chấp hành đeo khẩu trang", Chủ tịch Hà Nội nói.

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp khi xuất hiện các ca nhiễm ngoài cộng đồng không xác định được nguồn gốc, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị người dân nếu không có việc cần thiết trong hai tuần tới thì không ra ngoài đường. Ông cho biết từ hôm nay (4/4), thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, trường nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường phải xử phạt.

Yêu cầu này được ông Chung đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố chiều 3/4. Nhiều ý kiến ủng hộ giải pháp mạnh mẽ của lãnh đạo UBND Hà Nội nhằm ngăn chặn dịch bệnh, song cũng có ý kiến băn khoăn về cơ sở xử phạt.

"Có đủ cơ sở để xử phạt"

Chia sẻ với Zing khi được hỏi về cơ sở xử phạt người ra đường không thuộc trường hợp thật sự cần thiết, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn chứng: "Cũng trong chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều trường hợp không chấp hành đã bị xử phạt 200.000 đồng, vậy thì những vi phạm tương tự mà chỉ thị đề cập cũng có căn cứ để xử phạt".

Căn cứ được ông Chung nhắc đến đến là việc Thủ tướng đã quyết định công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc, khẳng định đây là dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ đại dịch toàn cầu.

Ngoài các chỉ thị về giải pháp phòng chống dịch của Thủ tướng, Chủ tịch Hà Nội cho biết còn nhiều văn bản pháp luật khác quy định xử lý việc không thực hiện nghiêm các giải pháp trong phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Chủ tịch Hà Nội nói về căn cứ phạt người ra đường khi không cần thiết - Hình 1

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định có đủ căn cứ xử phạt nghiêm các trường hợp ra ngoài khi không cần thiết. Ảnh: Hải Nam.

Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm quy định "cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài tại Việt Nam có trách nhiệm tham gia phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo quy định".

Điều 8 luật này nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, trong đó có việc không triển khai hoặc triển khai không kịp thời các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm; không chấp hành các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Tùy tính chất và mức độ của hành vi, người vi phạm còn có thể bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Theo đó, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Đối chiếu về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính tại Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, chủ tịch UBND xã, phường cũng có thẩm quyền xử phạt các trường hợp này. "Vì vậy, với những trường hợp cố tình vi phạm, không thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng trong phòng chống dịch, chúng tôi hoàn toàn có đủ cơ sở xử phạt", ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội nói về căn cứ phạt người ra đường khi không cần thiết - Hình 2

Ông Nguyễn Đức Chung nói vẫn còn những trường hợp cố tình tụ tập trái quy định phòng dịch. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, Thủ tướng, Chính phủ và Hà Nội liên tục tuyên truyền, khuyến cáo, yêu cầu mọi cơ quan, tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch trong giai đoạn cao điểm nhưng vẫn có những trường hợp cố tình vi phạm.

"Trên ứng dụng Smart City, hôm qua vẫn còn hơn 700 phản ánh về việc tụ tập đông người, họp chợ hay hàng ăn mở bán. Mấy hôm vừa rồi chúng tôi nhắc nhở, nhưng chắc chắn từ 4/4 sẽ xử phạt thật nặng", Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Ông cho biết Văn phòng Chính phủ cũng đã có hướng dẫn chi tiết việc thực hiện Chỉ thị 16, nêu rõ các trường hợp cần thiết được ra ngoài hay những dịch vụ, cơ sở được tiếp tục hoạt động trong 15 ngày cách ly xã hội. Tất cả những trường hợp ngoài diện này, nếu không chấp hành nghiêm việc ở trong nhà, thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt, kể cả với những người tụ tập đông tập thể dục.

Ông Chung cũng nêu thực tế ở thành phố vẫn còn những quán ăn lén lút mở và còn có xe vận tải chở khách chui sau lệnh cấm. Vì vậy, cần làm quyết liệt để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

"Thành phố đang nỗ lực thực hiện các giải pháp phòng chống trong khi dịch bệnh diễn biến rất phức tạp nhưng nếu không có sự ủng hộ, chia sẻ và đồng thuận của người dân, giải pháp nào cũng không thể hiệu quả. Vì vậy, rất mong người dân chung sức cùng chính quyền", ông Chung cho rằng không nên lo việc này tác động đến quyền lợi hay sinh hoạt mà hãy chấp nhận hy sinh để qua giai đoạn cao điểm này. Nếu không chấp hành nghiêm, dịch lây lan và bùng phát sẽ gây hậu quả rất nặng nề.

"Nếu ta qua được 15 ngày trong giai đoạn cao điểm sắp tới thì nguy cơ lây nhiễm sẽ giảm đi rất nhiều. Chỉ cần 10% dân số không thực hiện thì sẽ đổ bể kế hoạch chống dịch", ông Chung chia sẻ.

Nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao

Những giải pháp cứng rắn và quyết liệt hơn được người đứng đầu thành phố đưa ra sau khi Hà Nội liên tiếp xuất hiện những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nhưng không xác định được nguồn lây nhiễm.

Cho biết rất lo, sốt ruột trước tình trạng này, Chủ tịch Hà Nội chia sẻ ông đã dành nhiều thời gian nghiên cứu cũng như tham vấn ý kiến các chuyên gia về dịch bệnh để có thể tính toán, đưa ra các giải pháp phù hợp.

Chủ tịch Hà Nội nói về căn cứ phạt người ra đường khi không cần thiết - Hình 3

Hà Nội đã yêu cầu đóng cửa tất cả các công viên để hạn chế người dân tụ tập tập thể dục. Ảnh: Phương Lâm.

Thậm chí, với bất cứ ca bệnh nào xuất hiện trên địa bàn, ông Chung đều trực tiếp gọi điện trao đổi với bệnh nhân để tìm hiểu tình trạng, lịch trình.

"Tôi gọi điện trao đổi với họ trong tư cách người đứng đầu chính quyền thành phố vì mong họ sẽ nói thật, nói hết để chúng tôi có thể xác định lịch trình, khoanh vùng và cách ly nhanh nhất có thể", ông Chung chia sẻ.

Ông cho biết hiện Hà Nội là địa phương đứng đầu về số ca nhiễm Covid-19 của cả nước và đáng lưu ý, chỉ trong một tuần nay, số ca nhiễm ở Hà Nội đã tăng gần gấp đôi so với 3 tuần trước. Địa phương cũng liên tục phát hiện ca nhiễm ngoài cộng đồng. Điển hình như trường hợp người nước ngoài bị tai nạn đưa vào bệnh viện đã phát hiện dương tính với Covid-19.

Theo ông Chung, những trường hợp này là vô cùng phức tạp vì chứng tỏ có lây nhiễm trên địa bàn, trong cộng đồng. Vì vậy, ông cứng rắn đưa ra các giải pháp mạnh với kỳ vọng ngăn ngừa được các nguy cơ làm lây lan dịch bệnh. Và yêu cầu đóng cửa tất cả các công viên, kiểm tra, xử phạt những trường hợp không thật sự cần thiết vẫn đi ra đường... là một trong số những giải pháp ấy.

"Chúng ta đã đi qua 2 tháng rồi, nhưng nếu trong 1-2 tuần tới không kiểm soát tốt mà để dịch bùng phát thì rất khó chống đỡ, kiềm chế sự gia tăng của các ca nhiễm. Vì vậy, tôi cho rằng cần áp dụng biện pháp mạnh, cứng rắn hơn", ông Chung nói và khẳng định cách ly là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch Covid-19.

Hoài Thu

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị tố ném sầu riêng vào mặt nhân viên cây xăng
07:52:34 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền hiên ngang trên phường khi bị bắt vì 'bay lắc' giữa mùa dịch
16:33:32 30/07/2021
Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Song Joong Ki vừa nhận tin vui đã bị bóng gió chuyện ly hôn với Song Hye Kyo
14:50:35 30/07/2021
Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz
15:06:22 30/07/2021
Lên giọng nạt nộ em gái, chồng tôi liền bị "bật lại" đến mức xây xẩm mặt mày
16:02:09 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 đang ở giai đoạn tấn công’
15:36:12 30/07/2021
Dương Tử cho Đặng Luân, Nhậm Gia Luân, Thành Nghị lần lượt nếm mùi “nhất kiếm xuyên tâm”
16:49:25 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021

Tin mới nhất

Sóc Trăng lập chốt ở các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn

20:37:45 30/07/2021
UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các địa phương trong trong tỉnh khẩn trương lập các chốt kiểm soát có rào chắn tại tất cả các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn để tăng cường phòng, chống dịch.​

Bình Thuận chuẩn bị đón 200 học sinh, sinh viên từ TPHCM về tránh dịch

20:35:15 30/07/2021
Xe chở người về Bình Thuận không được chở quá 50% sức chứa; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ...​

Điều kiện để công dân Trà Vinh làm việc ở TP.HCM được đón về tỉnh

20:32:48 30/07/2021
Đối tượng là công dân có hộ khẩu và nhà ở tỉnh Trà Vinh; không đang ở trong khu phong tỏa, khu cách ly; có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19...​

Cá nóc - Món ăn “tử thần” độc hơn xyanua được giới nhà giàu mê mệt

20:27:24 30/07/2021
Cá Nóc là một loại cá cực kỳ nguy hiểm. Theo các chuyên gia, Tetrodotoxin (hoạt chất gây độc chủ yếu của cá nóc) mạnh gấp 1000 lần xyanua.

Duyệt đề xuất ngân sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng Covid-19

20:04:42 30/07/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về một số giải pháp thu ngân sách trong năm nay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm

20:01:08 30/07/2021
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19 để đạt mục tiêu 2/3 người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng ít nhất một mũi trong tháng 8.

Cà Mau bắt đầu đón công dân về tỉnh từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

19:54:13 30/07/2021
Người về Cà Mau phải có xét nghiệm âm tính với SARS -CoV-2 trong 48 giờ.

Hỗ trợ 3.180 hộ nghèo ở Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:50:25 30/07/2021
Ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phân bổ số tiền 3,18 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để mua c...

Võ Wushu - “Mỏ vàng” thể thao Việt lấy cảm hứng từ tinh hoa võ phái Thiếu Lâm, Nga Mi 

19:47:19 30/07/2021
Wushu được xem là một trong những môn võ phổ biến nhất và có bề dày lịch sử lâu đời nhất thế giới. Mặc dù Wushu xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không thể phủ nhận rằng môn võ này đã mang về rất nhiều vinh quang cho Việt Nam khi tham dự đại ...

Lực đỡ của nhóm cổ phiếu bluechip góp phần đưa VN-Index tăng vượt mốc 1.300 điểm

19:46:29 30/07/2021
Lực đỡ chính của nhóm cổ phiếu bluechip và dòng ngân hàng bứt phá, đặc biệt sự khởi sắc của nhiều cổ phiếu bất động sản trong phiên sáng 30/7 đã giúp VN-Index tăng điểm ngoạn mục, vượt mốc 1.300 điểm.

Những ân tình trải dài suốt hành trình 1.000km về quê bằng xe máy

19:46:03 30/07/2021
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở các tỉnh, thành phía Nam khiến nhiều người tạm ngưng việc làm, họ cùng nhau vượt hàng nghìn km về quê bằng xe máy.

Vượt qua 10.000 ca, Bình Dương huy động 20.000 người hỗ trợ ngành y tế

19:43:50 30/07/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương, tính từ 6 giờ đến 17 giờ ngày 29/7, Bình Dương ghi nhận thêm 738 ca mắc mới, nâng số ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua là 1.144 ca.

Muôn kiểu chế của cộng đồng mạng với những cá nhân vi phạm quy định giãn cách

19:40:02 30/07/2021
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương đang trong những ngày giãn cách xã hội. Tuy nhiên, một bộ phận người dân ở hai thành phố lớn này vẫn chưa tuân thủ các quy định phòng dịch và đã bị lực lượng chức năng xử phạt.

Khuyến cáo người dân không đánh bắt tôm, cá trên sông, suối trong mùa mưa lũ

19:27:59 30/07/2021
Những ngày qua, do mưa lớn, lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều nên mực nước suối Nậm Mức chạy dọc Quốc lộ 12, qua địa bàn xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) và các xã Mường Mươn, Na Sang (huyện Mường Chà) dâng cao, dòng chảy mạnh.

Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y tế về hưu tham gia hỗ trợ Chiến dịch tiêm vắc xin

18:46:49 30/07/2021
Để hoàn thành Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, Sở Y tế Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y tế về hưu cùng tham gia hỗ trợ chiến dịch.

Thanh Hóa: Tiếp tục chi viện y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM, Bình Dương chống dịch

18:37:15 30/07/2021
Sáng 30/7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh này lên đường hỗ trợ TPHCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

TP.HCM: Chấn chỉnh mua bán test nhanh COVID-19 tại các nhà thuốc

18:22:47 30/07/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có băn bản gửi Phòng Y tế các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc chấn chỉnh mua bán các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán, xét nghiệm COVID-19 (trong đó có test nhanh) tại các nhà thuốc.

TP.HCM: Người không có hộ khẩu vẫn được tiêm vắc xin

18:00:24 30/07/2021
Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, từ đợt tiêm tiếp theo, TP sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt đối tượng, có hộ khẩu thường trú hay tạm trú.

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa

17:52:26 30/07/2021
12h trưa, ông Nhữ Quốc Việt (Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chạy lòng vòng trên đường Cổ Linh để tìm lối vào phường Long Biên (Q.Long Biên, Hà Nội). Tuy nhiên, các con đường đi vào phường đã được lập chốt chặn cứng bằng hàng loạt xe tải v...

Người dân ở TP.HCM có được tự về quê?

17:34:27 30/07/2021
TP.HCM 2 lần nâng cấp mức độ chống dịch, kéo dài áp dụng chỉ thị 16 và hạn chế tối đa người dân ra đường sau 18h.

Phú Yên bảo vệ tuyến đầu, giữ vững 'thành trì' chống dịch COVID-19

17:33:22 30/07/2021
Hơn 1 tháng qua, lực lượng y, bác sỹ tuyến đầu của tỉnh Phú Yên đã không quản ngại khó khăn, căng mình phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân Bến Tre được xe đò chở về quê, hỗ trợ 200.000 đồng

17:19:52 30/07/2021
Ngày 30-7, 116 người dân Giồng Trôm, Châu Thành và TP Bến Tre đã lên xe về quê nhà Bến Tre. Đây là những chuyến xe đầu tiên của tỉnh đưa bà con Bến Tre bị mắc kẹt lại TP.HCM trong đợt giãn cách xã hội lần này.

Tác động từ đại dịch COVID-19: Bài cuối - Gỡ khó cho doanh nghiệp

17:18:05 30/07/2021
Những vướng mắc của doanh nghiệp, những ách tắc trong chuỗi cung ứng hàng hóa đã làm nóng nghị trường trong ngày 25/7, khi Quốc hội khóa XV, tại kỳ họp thứ nhất tiến hành phiên thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Tác động kép từ đại dịch COVID-19: Bài 2 - Đứt gãy chuỗi sản xuất, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế

17:14:38 30/07/2021
Nhiều doanh nghiệp hẳn chưa quên được cảnh xe tải, xe container tắc hàng dài cả vài km vào cửa ngõ thành phố Hải Phòng khi địa phương này thực hiện thắt chặt kiểm soát phương tiện hàng hóa ra vào thành phố, đặc biệt tại chốt kiểm soát t...

Tác động từ đại dịch COVID-19 - Bài 1: Giãn cách xã hội và những vướng mắc từ tấm 'giấy thông hành'

17:11:24 30/07/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân, mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe doanh nghiệp trong suốt 4 làn sóng dịch.

Các địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

17:07:18 30/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn khẩn về việc xây dựng thêm 2 bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Tuổi trẻ Đắk Nông xung kích, góp sức phòng, chống đại dịch COVID-19

17:05:16 30/07/2021
Những ngày qua, người dân tỉnh Đắk Nông không còn xa lạ khi trên khắp các nẻo đường, con phố, các thanh niên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu xông pha chống dịch COVID-19.

Chủ tịch nước: Bình Dương cần sớm vận hành khu điều trị dã chiến 5.000 giường

16:53:52 30/07/2021
Đi thăm khu điều trị COVID-19 quy mô lớn đang được xây dựng tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của tỉnh, đề nghị sớm đưa khu điều trị vào hoạt động.

Vợ chồng ‘tranh nhau’ vào Nam chống dịch: ‘Mình cùng đi được không?’

16:50:18 30/07/2021
Chồng thông báo đã ở trong danh sách đi Nam chống dịch, đồng nghĩa vợ phải ở nhà, ngoài ra còn có con nhỏ, vợ vẫn nài nỉ: Mình cùng đi được không… Hay mỗi người đi một đợt. Em thực sự muốn đi, muốn giúp sức nhỏ bé của mình.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng nữ MC khiến nhiều người tâm đắc vì quan điểm chọn đàn ông cực chuẩn hút gần 90 nghìn lượt xem

Netizen

20:45:30 30/07/2021
Không phải ngẫu nhiên mà các câu chuyện hôn nhân, quan điểm tình yêu của các bậc phụ huynh, ông bà thường rầm rộ MXH.

Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt

Tâm sự

20:45:16 30/07/2021
Tôi nghe mẹ chồng mượn vàng cưới mà trong lòng vừa tủi vừa tức. Nhưng tôi chẳng thể hiện gì ra mặt, chỉ nhẹ nhàng ra một điều kiện khiến bà xanh mặt

Hà Kiều Anh mừng sinh nhật Dương Mỹ Linh

Sao việt

20:43:59 30/07/2021
Hoa hậu Hà Kiều Anh gửi lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 37 đến người em thân thiết Dương Mỹ Linh, hôm 29/7.

RAM - dòng xe biểu tượng cho "người Mỹ thầm lặng"

Ôtô

20:42:49 30/07/2021
Dòng xe bán tải mang trong mình những nét đậm chất văn hóa, RAM - anh chàng người Mỹ cao lớn và mạnh mẽ cùng những câu chuyện đầy cảm hứng bên mình.

Ổ dịch ở Nam Kinh lây lan sang Bắc Kinh và 5 tỉnh

Thế giới

20:42:22 30/07/2021
Một ổ dịch COVID-19 ở thành phố Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã lây lan sang 5 tỉnh và thủ đô Bắc Kinh, buộc hàng trăm nghìn người phải sống trong cảnh phong tỏa trong bối cảnh giới chức nước này đang nỗ lực dập dịch.

Cách làm khổ qua nhồi thịt chay kho tương hột đậm đà đơn giản

Ẩm thực

20:37:56 30/07/2021
Hướng dẫn các bạn nấu một món chay cực kì thơm ngon, đậm đà cho bửa cơm gia đình. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món khổ qua nhồi thịt chay kho tương hột nha!

Chị em dù với vóc dáng nào thì mặc theo những phong cách này đều rất thanh lịch và nữ tính

Thời trang

20:37:04 30/07/2021
Mùa hè là thời điểm chị em tha hồ lựa chọn cho mình những trang phục để tự tin khoe dáng.

Trần Hào làm 'chú rể' của Ôn Bích Hà

Sao châu á

20:35:23 30/07/2021
Diễn viên Ôn Bích Hà tổ chức sinh nhật tuổi 55 trên phim trường Tuổi 18 của tôi cùng các đồng nghiệp Trần Hào, Địch Long...

Cá sấu tung đòn 'vặn xoắn tử thần' với chính đồng loại: Cuộc chiến tàn khốc! 

Clip hay

20:35:21 30/07/2021
Cá sấu tuy có hàm răng sắc nhọn nhưng chúng không có răng nhai, đó là lý do sinh ra cú death roll trứ danh.

Sau xích mích vì bị hậu bối nhổ bùn vào mặt, Angelababy lại 'đụng hàng' với Tống Vũ Kỳ trong show, 'chặt đẹp' đàn em kém 11 tuổi

Phong cách sao

20:34:49 30/07/2021
Sau khi Tống Vũ Kỳ đối xử thô bạo với Angelababy trong Keep Running, mới đây hai cô gái đã đụng hàng khi tham gia show.

Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm tới chào Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản

Bóng đá việt nam

20:33:40 30/07/2021
Ngày 28/7, thủ môn Đặng Văn Lâm của đội tuyển quốc gia Việt Nam đang chơi cho CLB bóng đá Cerezo Osaka tại J1 League đã đến chào Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản.

UAE không nói nhiều, chuẩn bị đánh chiếm vị trí 3 bảng A

Bóng đá thế giới

20:31:26 30/07/2021
Chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022, UAE sang châu Âu tập huấn.

Bom tấn 'The Suicide Squad' vừa mở điểm đã đạt 100% cà chua tươi

Phim âu mỹ

20:02:43 30/07/2021
Vẫn là biệt đội Task Force X đến từ địa ngục trần gian Belle Reve - nơi có tỷ lệ tù nhân bỏ mạng cao nhất đất Mỹ, song The Suicide Squad đã có một cuộc thay máu thật sự và minh chứng là qua những con số đáng ngạc nhiên.

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới đầu tiên có mặt tại Việt Nam, giá hơn 40 tỷ đồng

Siêu xe

19:57:39 30/07/2021
Rolls-Royce Ghost EWB đầu tiên có mặt tại Việt Nam được nhập khẩu bởi doanh nghiệp tư nhân và đang được rao bán với giá hơn 40 tỉ đồng.

Du lịch Lạng Sơn ghé thăm đình Nông Lục Bắc Sơn hơn 100 tuổi có kiến trúc nhà sàn độc đáo ​​​​​​​

Du lịch

19:54:11 30/07/2021
Du lịch Bắc Sơn không chỉ hấp dẫn du khách với phong cảnh đẹp, mà còn có những di tích lịch sử nổi tiếng. Trong đó, phải kể tới đình Nông Lục Bắc Sơn địa điểm tham quan nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và gắn liền với câu chuyện lịch sử ...