Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: “Xử sạch sẽ” đống đồ chơi bẩn nhìn muốn “phát khóc” của con

Công dụng mới của máy rửa bát dành cho ai còn chưa biết đây. Cách sử dụng “hết công suất” của chiếc máy rửa bát chắc không ai sánh bằng bà nội trợ Việt Nam.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: Xử sạch sẽ đống đồ chơi bẩn nhìn muốn phát khóc của con - Hình 1

Việc sử dụng chiếc máy rửa bát đã trở thành một công cụ đắc lực với nhiều chị em. Không chỉ giúp bát đĩa sạch sẽ, khử khuẩn mà nhiều người còn nghĩ ra các cách vệ sinh đồ dùng trong nhà khác với chiếc máy rửa bát này.

Đơn cử như mẹ Trương Ánh Ngọc mới đây đã đăng tải một cách làm khá thông minh và hiệu quả mà mình đã nghĩ ra khi tận dụng chiếc máy rửa bát của gia đình. Cụ thể, mẹ Trương Ánh Ngọc chia sẻ: “Thấy có mẹ nói máy rửa bát có thể rửa được cả đồ chơi nên nhân tiện đống đồ chơi của con cần vệ sinh em mang ra thử nghiệm luôn.

Kết quả vì quá tham tống hết 3 thùng vào máy rửa bát với tiêu chí cho nó lẹ mà kết quả nhiều món đồ chơi nước đọng, không khô được, phải mang ra ban công phơi lại cho no hít tí nắng, gió và bụi tự nhiên.

Bụng bảo dạ cho ít thôi và sắp xếp cẩn thận 1 tí thì đã khô cong, sạch bóng, thơm tho như lúc rửa chén bát rồi. Đấy, cái tội làm biếng”.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: Xử sạch sẽ đống đồ chơi bẩn nhìn muốn phát khóc của con - Hình 2

Bài chia sẻ của chị Trương Ánh Ngọc. Ảnh chụp màn hình.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: Xử sạch sẽ đống đồ chơi bẩn nhìn muốn phát khóc của con - Hình 3

Máy rửa bát nhà chị Trương Ánh Ngọc không chỉ rửa được bát đĩa sạch cong. Nguồn ảnh: Trương Ánh Ngọc.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: Xử sạch sẽ đống đồ chơi bẩn nhìn muốn phát khóc của con - Hình 4

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: Xử sạch sẽ đống đồ chơi bẩn nhìn muốn phát khóc của con - Hình 5

Mà còn cân được cả loạt đồ chơi của con như thế này đây. Tuy không thể làm khô được hoàn toàn vì bà mẹ trẻ này trót bỏ số lượng quá nhiều nhưng cũng là một gợi ý không tồi cho những ai có nhiều đồ chơi của con ở nhà mà không có thời gian cọ rửa. Nguồn ảnh: Trương Ánh Ngọc.

Đồng tình với chị Trương Ánh Ngọc, nhiều bà mẹ cũng đã nhanh chóng vào khoe chiến tích của chiếc máy rửa bát của gia đình mình từng làm được.

Chị Khánh Hà cũng từng áp dụng phương pháp này với các bộ đồ chơi lego của gia đình, các loại hộp sắt đựng đồ trong nhà và cả bàn học của con.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: Xử sạch sẽ đống đồ chơi bẩn nhìn muốn phát khóc của con - Hình 6

Công trình rửa không thiếu một thứ gì của chị Khánh Hà với chiếc máy rửa bát của gia đình. Ai có thể nghĩ ra rằng chiếc máy rửa được cả bàn học, hộp sắt và các bộ đồ chơi của con như thế này chứ. Nguồn ảnh: Khánh Hà.

Hay như chị Phạm Ngân Hà cũng từng rửa đồ chơi của con với cả rổ được xếp trong máy rửa bát và thành quả khiến mẹ đảm này cảm thấy cuộc sống như “nở hoa”.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: Xử sạch sẽ đống đồ chơi bẩn nhìn muốn phát khóc của con - Hình 7

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: Xử sạch sẽ đống đồ chơi bẩn nhìn muốn phát khóc của con - Hình 8

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: Xử sạch sẽ đống đồ chơi bẩn nhìn muốn phát khóc của con - Hình 9

Gia đình hai con, mẹ Ngân Hà thường xuyên phải cặm cụi rửa đồ chơi cho con, chờ phôi khô rất mất thời gian và công sức. Thế nhưng một lượt máy rửa bát đã giúp giải quyết ngon lành vấn đề này. Nguồn ảnh: Ngân Hà.

Tips dùng máy rửa bát làm sạch đồ chơi cho con từ trải nghiệm của các bà nội trợ:

- Không nên quá tham bỏ nhiều đồ chơi vào máy rửa nếu kích thước máy quá nhỏ. Áng chừng cây phun nước có thể làm sạch được tới đâu bạn nên bỏ số lượng vừa phải tới đó.

- Với các loại đồ chơi Lego xếp hình với nhiều ngóc ngành đòi hỏi tia nước phun làm sạch có độ sâu hơn thì cần xếp vào một khay riêng, theo thứ tự thay vì bỏ hỗn loạn để làm sạch.

- Nên rải những chiếc đồ chơi được thoáng để máy làm khô được.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh "quê độ"

Chị Như Thảo sẽ giúp những người mới sử dụng máy rửa bát lần đầu giải đáp nhiều băn khoăn với những thông tin được đưa ra từ chính kinh nghiệm sử dụng của mình.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 1

Chị Nguyễn Như Thảo (hiện đang sống tại Kim Bảng, Hà Nam) đã sử dụng chiếc máy rửa bát Fujishan 12 bộ được một thời gian.

Máy gồm 2 giàn. Giàn trên để bát con, đĩa, tô nhỏ, chủ yếu là các đồ có tiết diện nông. Gian dưới để các đồ sâu như: xoong, chảo, tô bự,... và 2 khay nhỏ để muỗng (thìa), đũa.

Chị Như Thảo mua máy với giá là 11 triệu đồng. Chị mua thêm kệ để, lưới chống gián, muối, nuớc bóng, viên rửa, đi đường điện nước tổng chi phí thêm 1 triệu đồng nữa.

Theo đó, nhà chị Như Thảo hiện có 4 người nên máy rửa bát được chị gom từ 2 bữa rửa 1 lần. Máy có chế độ 12 bộ nên rất rộng.

"Khi ăn xong mình chỉ cần ngâm vào thau nước, khi rửa lấy ra bỏ vào máy thế là không cần qua bước tráng. Tráng là bước cần thiết để loại bỏ cặn, cơm, rau củ trước khi rửa. Với xoong nồi có cháy, mảng bám thì cần rửa sơ qua trước" , chị Như Thảo chia sẻ.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 2

Chị Như Thảo

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 3

Chiếc máy rửa bát của gia đình.

Cách sử dụng

Theo đó bạn chỉ việc xếp bát đúng vào các ngăn, bát xếp nghiêng, lệch đi. Còn đối với xoong ở dưới thì xếp ngang, hạn chế úp chồng lên nhau.

Mẹo của chị Như Thảo là quay cần rửa, không chạm vào giàn là nước sẽ đi vào hết và rửa sạch. Thường thì vài lần đầu sẽ có nhiều người sử dụng chưa quen, luôn kêu bẩn do chưa biết xếp. Sau vài lần sử dụng xếp quen sẽ sạch sẽ.

Để có thể sử dụng thì máy cần tới điện, nước, viên rửa, muối và nước bóng. Đối với muối khi lắp thợ sẽ nạp máy, trong khoảng 3 tháng bạn sẽ phải thêm muối 1 lần. Phần nước bóng cũng được thợ chỉnh mức phù hợp thì 1 tuần bạn phả đổ một lần. Còn với viên rửa chỉ cần 1/3 đến 4 viên tùy vào lượng bát, tránh cho nhiều vì bát sẽ bị nhớt.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 4

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 5

Bạn chỉ việc xếp bát đúng vào các ngăn, bát xếp nghiêng, lệch đi. Còn đối với xoong ở dưới thì xếp ngang, hạn chế úp chồng lên nhau.

Máy có nhiều chế độ rửa, chị Như Thảo hay chọn hai chế độ nhất là Eco và rửa thông thường (tốn khoảng 1 giờ) còn rửa ly (là chế độ rửa dùng cho rửa ly, rửa kỹ dùng để rửa xoong nồi và đồ bẩn).

Khi rửa gần xong, máy sẽ hé cửa tự động, hong khô máy và bát đũa. Đợi máy kết thúc, chị chỉ việc lấy bát đũa ra úp, sau đó lấy lọc rác ra rửa là xong.

Định kỳ khoảng 3 đến 6 tháng, chị Như Thảo sẽ cho chai vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ cho máy.

"Mình thấy từ ngày có máy rửa bát thì bát đũa lúc nào cũng sạch bong, sáng bóng, khô ráo, tiệt trùng. Bản thân mình thì có thời gian cho việc khác hơn. Trước đây nhà mình mất 1 tiếng rửa bát cho 2 lần giờ thì chỉ còn 10 phút tính cả xếp và úp thôi" , chị Như Thảo chia sẻ.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 6

Định kỳ khoảng 3 đến 6 tháng, chị Như Thảo sẽ cho chai vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ cho máy.

Vì sao nhiều người kêu máy rửa không khô và không sạch?

Chị Như Thảo cũng là một người từng trải qua những ngày đầu sử dụng máy rửa bát, gặp tình trạng không khô, không sạch nhiều. Khi nghe những lời thắc mắc của nhiều người khi sử dụng lần đầu tiên, chị Như Thảo liền đưa ra ngay kinh nghiệm xử lý chắc chắn hiệu quả.

- Gạt sạch thức ăn, dọn rác thừa để lại. Tráng sau đó bỏ vào máy hoặc cẩn thận hơn thì có thể bỏ ngâm thau nước rồi cho vào máy.

- Luôn có đủ combo muối, nước bóng, viên rửa.

- Với nồi nấu canh cua hay luộc thịt, hãy dùng muôi gạt cạnh xoong liên tục khi nước đang sôi thì sẽ không để lại gợn, máy rửa bát rửa sẽ sạch sẽ hơn.

- Nhà nào có hấp cơm trứng cho bé, bát hấp cơm dính trứng và cơm thì dùng búi sắt cọ qua. Hãy rèn suy nghĩ đồ nào khi rửa tay phải cọ thì cứ cọ sơ qua trước khi cho rửa vào máy rửa bát.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 7

- Vệ sinh máy thường xuyên bằng viên rửa với chế độ không tải hoặc vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng với chế độ vệ sinh máy.

- Vệ sinh lọc rác và lấy lọc rác sau mỗi lần rửa.

- Xếp bát sao cho luôn có chỗ cho nước vào, có khe hở, nghiêng để ráo nước và các cần quay không bị kẹt. Mỗi lần bạn xếp xong, hãy quay thử xem có bị vướng gì không.

- Chế độ rửa tiết kiệm như máy nhà mình sẽ không tráng mà sẽ lấy nước, hòa viên rửa rồi rửa luôn. Nước đó lại rửa tiếp nên đôi khi gạt thức ăn không kĩ là dễ dính vào bát đũa. Chế độ rửa kĩ chuyên sâu dùng nhiều nước, tráng nhiều lần rồi mới rửa và nhiệt độ nước cao hơn hẳn các chế độ khác nên tốn điện, tốn nước hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng máy rửa bát cũng cần chú ý những điều sau:

- Nếu nhà có dàn nước nóng năng lượng mặt trời, sẽ không đấu nước nóng đó trực tiếp cho máy rửa bát được vì trong máy có bộ phận làm nóng nước riêng, nếu đấu sẽ làm rơ le nhiệt của máy mau bị hỏng.

- Có thể cho đồ nhựa vào máy rửa bát nhưng khi đi mua đồ nhựa nên nhìn dưới đáy sản phẩm có hình minh họa của lò vi sóng (hình tam giác gồ ghề) thì mới dùng được cho máy.

- Gang, nhôm, dao thép thường cũng không cho vào máy rửa bát được vì muối trong máy cùng với nước sẽ làm đồ nhôm bị bọt trắng, dao bị hoen rỉ.

- Viên rửa thường thì rất to, như nhà chị Như Thảo có 4 người và 2 bữa rửa 1 lần vẫn cứ phải bóc ra rồi chia đôi. Lời khuyên là nên mua dạng gel, bột hoặc viên finish Nhật nhỏ sẽ không phải cân đo, đong đếm hay để bị chảy nước.

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 8

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 9

Từ những sai lầm đau thương khi dùng máy rửa bát lần đầu, cô gái Hà Nam mách tường tận giải pháp giúp người dùng sau tránh cảnh quê độ - Hình 10

- Nên mua máy hé cửa tự động, có sấy Zeolith hoặc sấy tăng cường vì dùng hé cửa tự động là cả đồ cả máy đều khô cong sau khi rửa.

- Nên mua máy có chế độ rửa tráng để không phải tráng bát trước khi cho vào máy.

- Nên mua máy loại to vì cái cảm giác mua máy rửa bát rồi mà vẫn phải rửa tay rất khó chịu.

- Mỗi lần rửa xong phải rửa cả giỏ lọc rác. Hàng tháng bạn cũng nên chạy vệ sinh máy bằng viên rửa hoặc bột baking soda, cho chạy chế độ mạnh nhất không tải, còn 4 - 6 tháng nên cho máy vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng.

- Máy rửa bát không tốn nhiều nước. Cụ thể, chị Như Thảo tính toán, nếu rửa tay phải tốn 20 lít nước cho 1 lần rửa và 1 ngày 2 lần sẽ là 40 - 50 lít nhưng rửa máy thì chưa đến 15 lít cho 1 mẻ (2 bữa dồn 1 mẻ). Điện tốn khoảng 60k/tháng.

- Xếp bát cực kì quan trọng, xếp đúng bát mới sạch và các tia nước mới đi hết. Các bạn chỉ cần xếp cho có khe hở, cái nọ không bị chồng lên cái kia.

- Dùng viên 3 in 1 rồi vẫn cần thêm muối bóng vì gia đình nào dùng nước máy hoặc nước giếng khoan nếu không qua máy lọc nước mà không có muối, bóng sẽ có rổ bát trắng phau, bám đầy canxi. "Nhà mình đủ combo muối, bóng, viên để rửa mà vẫn đôi khi vẫn thấy trắng ở đồ inox" , chị Như Thảo chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông bố trẻ 'hô biến' ban công nhỏ bé thành vườn rau ăn mệt nghỉ
14:21:45 13/05/2021
Đại kỵ chọn kích thước phòng ngủ làm ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ
11:59:17 13/05/2021
Quy tắc 50-20-30, giúp người lương 10 triệu tiết kiệm được trăm triệu
10:08:49 14/05/2021
7 bí kíp sinh tồn hữu ích trong những cảnh ngặt nghèo nhất, bất kỳ ai cũng nên học
13:25:40 13/05/2021
Nguyên tắc chọn và bố trí cây cảnh trong nhà để hợp phong thủy
20:23:53 12/05/2021
11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp
07:59:12 14/05/2021
Kiếm tiền triệu trong mùa dịch Covid-19 nhờ làm đồ 'handmade' tại nhà
15:39:50 13/05/2021
Những món đồ mua phí tiền, nhà nhỏ tuyệt đối đừng bao giờ mua
21:47:22 13/05/2021
8 nguyên tắc thiết kế bất di bất dịch không nên phá vỡ
20:33:47 12/05/2021
17 thiết kế nhà vệ sinh bá đạo đến mức khiến người dùng thà nhịn còn hơn
06:05:04 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
12:15:18 14/05/2021
H'Hen Niê gây tranh cãi vì có hành động kém tinh tế khi Khánh Vân tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe
12:09:06 14/05/2021
Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 2020
11:03:22 14/05/2021
Sau khi cưới, mẹ chồng đòi thẻ lương nhưng tôi không đưa liền bị chồng tát, bố tôi biết chuyện quyết "xuống tay" cứu con gái
09:41:34 14/05/2021
Dàn sao đồng cảm quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ"
10:39:20 14/05/2021
BB Trần “bóc trần” sự cố quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe, tiếc nuối vì đại diện Việt Nam không tung cú “twist” này?
13:44:04 14/05/2021
Gia thế và tính cách thật sự của bạn trai kém 10 tuổi vừa được mỹ nhân Han Ye Seul công khai
10:20:56 14/05/2021
Thấy chồng chăm cây táo còn hơn chăm con, vợ bí mật kiểm tra rồi 'ngớ người' với bọc nilon chôn sâu dưới bọc đất
12:05:36 14/05/2021
Lý do Trịnh Sảng mất quyền nuôi con
10:29:22 14/05/2021
Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19
11:32:22 14/05/2021

Tin mới nhất

7 thói quen lái ô tô tai hại của chị em khiến xe nhanh hỏng

13:22:51 14/05/2021
Dù chỉ là thao tác khởi động xe nhưng nếu không biết làm đúng cách vẫn có thể khiến xế cưng của bạn ngốn cả chục triệu tiền sửa chữa.

Những biểu tượng phong thuỷ hút tài lộc đến cho gia chủ, bạn đã biết chưa?

10:07:30 14/05/2021
Cùng khám phá những biểu tượng phong thủy này để biết biểu tượng nào có thể giúp cải thiện năng lượng cho nhà bạn nhé!

Nâng tầm giá trị cho một căn hộ nhỏ

09:42:44 14/05/2021
Từ một căn hộ có diện tích khá nhỏ (60 mét vuông) nhưng quy mô tới hai phòng ngủ cùng với các không gian chức năng cơ bản là phòng khách, bếp ăn… mọi thứ khá thông thường và được xem là phù hợp với đại đa số người sử dụng hiện nay.

Khám phá hai cửa tiệm cà phê cực xinh dành cho hội cú đêm tại làng đại học Thủ Đức

09:41:47 14/05/2021
Nếu bạn đang loay hoay chưa tìm được không gian thích hợp để hoàn thành deadline hay ôn thi gấp thì ghé hai quán cà phê cực sang - xịn - mịn ở Làng đại học Thủ Đức nhé!

Đừng bỏ qua những chi tiết "nhỏ mà có võ" cho ngôi nhà của bạn!

09:40:34 14/05/2021
Bạn hãy lưu ý những chi tiết nhỏ trong xây dựng, thiết kế nhà để có không gian sống hoàn hảo hơn.

Không gian nhà hẹp nên chọn nội thất gì?

09:39:31 14/05/2021
Để giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà, bạn nên chọn những nội thất đơn giản với màu sắc tươi sáng đồng nhất với màu tường.

Học sinh lớp 11 sáng chế máy chấm bài thi trắc nghiệm

09:32:18 14/05/2021
Nhóm học sinh lớp 11, Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vừa sáng tạo ra Giá chấm trắc nghiệm bán tự động, khiến công việc chấm thi của giáo viên giảm thiểu vất vả.

Chuyên gia tiết lộ 5 bí mật giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, lười đến đâu cũng có thể thực hiện được

09:26:02 14/05/2021
Chúng ta thường nghĩ rằng cần mất rất nhiều công sức để giữ cho nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Một ngôi nhà ngăn nắp, sạch bong sẽ giúp cải thiện tinh thần của bạn, đồng thời tạo ra những năng lượng tích cực.

Vợ chồng 9x cải tạo căn hộ chỉ với 300 triệu, không gian đậm chất quê Việt, ảnh after chỉ biết thốt lên đỉnh quá

09:04:29 14/05/2021
Ban ngày, không gian nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên, ban đêm lại lung linh, mờ ảo nhờ hệ thống đèn vàng.

Những thiết kế nội thất gây ra nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng bạn nên tránh

09:03:22 14/05/2021
Khi có một ngôi nhà mới dù rất thích nhưng bạn không nên sử dụng các cách thiết kế nội thất dưới đây vì trong quá trình sử dụng gặp nhiều phiền toái.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho 4 người với chi phí 109 triệu đồng

08:23:00 14/05/2021
Đối với những căn nhà ống có diện tích sàn 20m² thì việc thiết kế sẽ là một thử thách đối với các KTS bởi nhược điểm là không gian khá hẹp.

Không gian sang chảnh cùng view xịn sò của căn hộ duplex 106m² ở Sài Gòn

08:21:08 14/05/2021
Nếu yêu thích một không gian sống đầy đủ tiện ích, thoải mái riêng tư và có view bao quát phần lớn thành phố đông đúc, nhộn nhịp, chắc chắn bạn sẽ phải xiêu lòng khi ngắm nhìn căn hộ này.

Bệ bếp chỉ có một độ cao thật thiếu tinh tế, thiết kế thế này mới là khôn ngoan và thiết thực

08:18:48 14/05/2021
Nếu thường xuyên nấu nướng thì thiết kế bệ bếp chỉ có một độ cao sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi lưng, mỏi cổ.

Công nghệ dùng oxy già "phù phép" mực ươn thành tươi ngon khiến người ăn tích tụ hóa chất độc hại: Làm sao để mua được mực tươi ngon, đảm bảo?

08:15:51 14/05/2021
Theo lời giới thiệu của những nhân viên cơ sở này, tẩy trắng mực bằng oxy già công nghiệp giúp mực trắng sạch hơn, cứng hơn, được loại bỏ hết chất nhớt...

Cắm hoa theo ''tổ tiên chỉ bảo'', nữ giáo viên xinh đẹp khiến hội chị em mê mẩn, rần rần vác sách vở bái sư

05:47:43 14/05/2021
Không chỉ biết cách chọn hoa tươi đẹp, chơi được lâu bền, cô nàng Bảo Trâm còn có con mắt nghệ thuật khi khéo lựa chọn bình phù hợp với mỗi loại hoa chị cắm.

5 khoản chi tưởng hời nhưng là lãng phí, “ăn mòn” ví bạn mỗi ngày

21:46:15 13/05/2021
Dưới đây là những giao dịch tưởng chừng tốt mà theo các chuyên gia tài chính bạn nên tránh xa.

Những loại cây, hoa cả tuần không cần tưới nước, trồng chơi cũng đảm bảo ra hoa

21:27:59 13/05/2021
Nếu bạn không có nhiều thời gian thì dưới đây là 6 loại cầy dễ trồng, sống không cần nước mà bạn có thể tham khảo.

Chuyển ra riêng, cô gái mua căn hộ 91m2 để sống đời độc thân trong mơ, đầu tư nhất lại là "cái tổ" cho thú cưng

20:44:35 13/05/2021
Chị Thuỳ Trang hiện đang làm quản trị thương hiệu cho 1 công ty về đồ thủ công. Quyết định mua nhà của chị diễn ra rất chớp nhoáng, 1 phần cũng là do bố mẹ chị tự ngồi thống nhất với nhau chứ trước đây chị chưa từng có suy nghĩ là sẽ ở ...

Điều hòa chỉ có gió mà không mát, đừng vội gọi thợ mà hãy kiểm tra 4 nguyên nhân sau

17:16:29 13/05/2021
Chúng tôi sẽ điểm lại một vài nguyên nhân và cách khắc phục việc điều hòa chỉ có gió mà không mát. Chỉ cần vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể làm cho điều hòa chạy mát rượi mà không phải tốn tiền gọi thợ sửa chữa.

10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc

16:52:35 13/05/2021
Có khả năng lọc sạch không khí, loại bỏ mùi khó chịu và các loại nấm mốc gây hại cho sức khỏe, giúp tăng vượng khí, đây là 10 loại cây cảnh gia đình nào cũng nên trồng trong phòng ngủ.

4 phụ kiện giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn

15:08:05 13/05/2021
Nếu bạn quan tâm đến việc trang hoàng lại ngôi nhà của mình thì cùng xem qua 4 phụ kiện được liệt kê dưới đây.

Bí kíp ‘chỗ dựa’ trong phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thành công cho bất cứ ai biết điều này

13:10:04 13/05/2021
Ai cũng mong có ‘chỗ dựa’ vững chắc trong cuộc sống bởi nếu có người ủng hộ, mọi người sẽ có niềm tin và thậm chí cả tiền đồ tương lai.

Kinh ngạc: Nhật Bản tiết kiệm được hàng triệu lít nước mỗi năm nhờ thiết ké bồn rửa tay gắn trực tiếp lên nắp bồn cầu

13:00:53 13/05/2021
Toilet thông minh hiện đã trở nên quá phổ biến tại Nhật Bản khiến nhiều quốc gia khác cũng phải tò mò, thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng, Huế, Hội An là 3 điểm đến hàng đầu cho ẩm thực truyền thống của miền Trung

Ẩm thực

15:46:19 14/05/2021
Thông tin từ Booking.com cho biết, dựa vào hơn 205 triệu reviews thực đã được xác minh trên Booking.com toàn cầu, những điểm đến với nền ẩm thực đậm chất khẩu vị địa phương được du khách Việt Nam ưa chuộng hàng đầu trên Booking.com chủ ...

Cơ hội và may mắn nào đang chờ đợi 12 cung hoàng đạo khi sao Mộc tiến vào Song Ngư?

Trắc nghiệm

15:46:09 14/05/2021
Sao Mộc chính thức tiến vào chòm Song Ngư đem đến may mắn thế nào cho cuộc sống của 12 cung hoàng đạo?

Học sinh, sinh viên Hà Giang nghỉ hè sớm

Đời sống

15:44:55 14/05/2021
Ngày 13/5, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ hè vào ngày 15/5. 

Khánh Vân “tức” vì bị 1 nhân vật chiếm spotlight ở Miss Universe, hot đến mức cả dàn Hoa hậu nước bạn rần rần hỏi thăm

Sao việt

15:44:45 14/05/2021
Trong suốt hành trình chinh chiến Miss Universe, không chỉ có Khánh Vân mà một nhân vật khác cũng được quan tâm không kém đó chính là CEO Trần Việt Bảo Hoàng - người tháp tùng nàng Hậu sang Mỹ.

Mèo bất lực vì bị chó chiếm chỗ 

Hài hước

15:44:32 14/05/2021
Ngày nào con chó cũng lân la đến chuồng mèo rồi chui vào nằm phè phỡn vì quá ấm, khiến mèo cưng ấm ức nhưng không làm được gì.

Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"

Nhạc việt

15:44:22 14/05/2021
Trốn Tìm của Đen Vâu có thể xem là màn comeback đầy ấn tượng của nam rapper hệ nhà thơ cùng MTV Band. Một giai điệu đẹp và đầy hoài niệm, verse rap cực đắt của Đen Vâu kết hợp với vocal thần thánh từ MTV Band. Một MV cực deep, nhìn thì ...

Tên trộm bị đồng bọn ném gạch trúng đầu 

Clip hay

15:42:34 14/05/2021
Một tên đứng từ xa, lấy đà rồi ném viên gạch trúng ngay vào đầu đồng bọn khiến tên này ngất xỉu tại chỗ.

Nữ liên đội phó đa tài, đam mê sách ở Hà Tĩnh

Học hành

15:42:11 14/05/2021
Em Đặng Trần Khánh Uyên (lớp 8B, Trường THCS Nam Hồng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) được biết tới là một liên đội phó học giỏi, năng nổ, đa tài và tích cực trong các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi.   

"Lóa mắt" trước những "cực phẩm" nhan sắc anh chị em ruột của các idol

Nhạc quốc tế

15:40:35 14/05/2021
Các anh chị em ruột nghệ sĩ K-pop đình đám khiến nhiều người bất ngờ vì ngoại hình xuất chúng, không thua kém các thần tượng nhóm nhạc.

Lamborghini Aventador hơn 20 tỷ bị phủ bụi, "bỏ rơi" ở Hà Nội

Siêu xe

15:39:21 14/05/2021
Đây là 1 trong những chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster độ đẹp nhất Việt Nam, nhưng không rõ vì lý do là gì khiến nó bị chủ nhân bỏ rơi dưới hầm đỗ xe khiến ngoại thất bám đầy bụi.

Lượng khách mua Ford Tourneo tăng vọt trước tin dừng sản xuất

Ôtô

15:35:37 14/05/2021
Doanh số Ford Tourneo trong tháng 4/2021 gần bằng tổng số xe loại này bán ra trong Quý I cùng năm.

Báo UAE "e ngại" tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:35:03 14/05/2021
Đội tuyển Việt Nam sẽ là đối trọng thực sự của chủ nhà UAE tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, theo báo Gulf Today (UAE).

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ

Netizen

15:31:11 14/05/2021
Mình thật sự quá sốc mình không nghĩ rằng chỉ vì như vậy mà cả cuộc đời mình thành dang dở, đây chính là những lời tuyệt vọng của một cô dâu khi chia sẻ về chuyện tình yêu của mình.

Tăng cường sức khỏe cho phổi bằng phương pháp đơn giản

Sức khỏe

15:29:37 14/05/2021
Những loại gia vị này có thể làm ấm phổi, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Mua bán trái phép ma túy tại sảnh chung cư

Pháp luật

15:25:58 14/05/2021
Công an phường Khương Đình đã bắt quả tang đối tượng Trần Ngọc Tuyền có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý tại sảnh hành lang, tầng 2 chung cư 349 Vũ Tông Phan.