Phát lệnh khởi công xây dựng “1 trong 10 cây cầu lớn của Việt Nam”

9h sáng nay 7/3, tại xã Bình Phú (huyện Càng Long, Trà Vinh), Bộ GTVT chính thức làm lễ khởi công xây dựng dự án cầu Cổ Chiên bắc qua sông Cổ Chiên , nối liền 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh trên Quốc lộ 60 .

Phát lệnh khởi công xây dựng 1 trong 10 cây cầu lớn của Việt Nam - Hình 1

Mô hình cầu Cổ Chiên

Đến dự lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng , Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng , Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành và các tỉnh ĐBSCL .

Ông Nguyễn Khắc Quân – Phó Tổng Giám đốc Ban quản lý dự án 7 (Bộ GTVT), cho biết dự án đầu tư xây dựng cầu Cổ Chiên được Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tại văn bản số 1608/TTg-KTN, ngày 6/9/2010 và Bộ GTVT phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định 3053/QĐ-BGTVT ngày 22/10/2010.

Cầu Cổ Chiên được xây dựng cách bến phà Cổ Chiên hiện hữu khoảng 3,6km về phía hạ lưu. Dự án có tổng mức đầu tư gần 3.800 tỷ đồng. Dự án bao gồm 2 dự án thành phần trong đó, thành phần 1 bao gồm phần cầu Cổ Chiên với tổng chiều dài gần 16km, thành phần 2 bao gồm đường dẫn phía Bến Tre, Trà Vinh và các cầu trên đường dẫn với tổng chiều dài hơn 14km.

Theo thiết kế được phê duyệt , dự án thành phần 1 là cầu chính dạng dây văng 2 mặt phẳng dây cầu dẫn nhịp giản đơn dầm super T mặt cắt ngang 4 làn xe , bề rộng cầu 16m vận tốc thiết kế 80km/h. Cầu thiết kế vĩnh cửu bằng với tải trọng thiết kế: hoạt tải HL-93 tĩnh không thông thuyền cao 25m, chiều rộng 120m.

Dự án thành phần 2 gồm cầu Tân Điền và đoạn tuyến nằm giữa cầu Tân Điền và cầu Cổ Chiên, có quy mô cấp III đồng bằng, 4 làn xe , vận tốc thiết kế 80km/h, bề rộng mặt cắt ngang cầu 16m, bề rộng nền đường 20,5m Đường dẫn hai đầu cầu và các cầu (12 cầu) trên tuyến quy mô cấp III đồng bằng, 4 làn xe , vận tốc thiết kế 80km/h được phân kỳ đầu tư: giai đoạn trước mắt xây dựng với quy mô 2 làn xe , bề rộng mặt cầu và nền đường 12m giai đoạn hoàn chỉnh xây dựng với quy mô 4 làn xe, bề rộng mặt cầu và nền đường 20,5m.

Phát lệnh khởi công xây dựng 1 trong 10 cây cầu lớn của Việt Nam - Hình 2

Khu vực xây dựng cầu Cổ Chiên

Dự kiến thời gian thi công là 36 tháng. Cầu Cổ Chiên sau khi hoàn thành sẽ nối thông tuyến Quốc lộ 60 từ Tiền Giang đến Trà Vinh và rút ngắn từ TPHCM đến Trà Vinh khoảng 80km, giảm áp lực giao thông lớn trên QL1A. Đây là một trong 4 chiếc cầu quan trọng trên QL60 (gồm Rạch Miễu, Hàm Luông, Cổ Chiên và Đại Ngãi), một dự án rất quan trọng nằm trong chiến lược phát triển tuyến hành lang ven biển, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế xã hội đối với khu vực ĐBSCL, đồng thời tăng cường an ninh quốc phòng cho khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng , đánh giá công trình cầu Cổ Chiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đất nước nói chung, tuyến giao thông Quốc lộ 60 và các tỉnh ĐBSCL nói riêng. Công trình sau khi hoàn thành sẽ góp phần phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa giữa 2 tỉnh Trà Vinh, Bến Tre với các địa phương khác.

“Đây là một cây cầu lớn trong 10 cây cầu lớn của Việt Nam. Sau khi hoàn thành, cầu Cổ Chiên như là thể hiện dấu chỉ cho nâng cao năng lực, sự tiến bộ vượt bậc của ngành GTVT nước ta. Chúng ta tin tưởng vào đội ngũ cán bộ, công nhân trong việc xây dựng công trình. Công trình cũng thể hiện tinh thần tự lực tự cường của nhân dân và lãnh đạo 2 tỉnh Trà Vinh, Bến Tre” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủtướng đề nghị các cấp, các ngành cùng đơn vịxây dựng cầu cần nỗ lực cao để đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ để đạt hiệu quả tốt nhất. Chính phủ cùng ngành GTVT sẽ thường xuyên theo dõi để đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn cần thiết khi xây dựng.

Đúng 10h, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chính thức phát lệnh khởi công công trình.

Theo Dân Trí

Tỷ lệ học sinh bậc THPT bỏ học còn cao

Sở GD-ĐT các tỉnh ĐBSCL vừa tổ chức giao ban tổng kết công tác thi đua vùng 6 năm học 2009-2010. Theo đánh giá chung, tỷ lệ bỏ học của học sinh bậc tiểu học và THCS có giảm nhưng bậc THPT vẫn còn cao.

Ông Thái Văn Long - giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, Trưởng thi đua vùng 6, báo cho cáo cho biết trong năm học qua, bậc giáo dục mầm non đã tăng cường phấn đấu xóa hẳn các xã trắng về giáo dục mầm non (Trà Vinh, Cà Mau). Các địa phương đã tập trung thực hiện đổi mới công tác quản lý giáo dục, tích cực tổ chức lớp mẫu giáo 5 tuổi học 2 buổi/ngày, đồng thời có biện pháp chuẩn bị tốt Tiếng việt cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1.

Tỷ lệ học sinh bậc THPT bỏ học còn cao - Hình 1

Học sinh đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Điểm nổi bật ở bậc tiểu học là các đơn vị đã tăng tỷ lệ học sinh (HS) học 2 buổi/ngày và giảm tỷ lệ HS bỏ học so với cùng kỳ năm học trước. Chú trọng triển khai tổ chức dạy ngoại ngữ cho HS tiểu học, tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý dạy và học.

Các Sở đã đầu tư xây dựng trường THCS và THPT đạt chuẩn quốc gia gắn với phong trào "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đều đạt và vượt chỉ tiêu quy định.

Các đơn vị trong vùng đã triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng website và cập nhật thông tin kịp thời, tăng cường công tác tin học hóa quản lý nhà trường THPT và THCS (bước đầu tổ chức tạo email cho HS lớp 12 để tiếp nhận thông tin và tuyển sinh). Việc tổ chức họp qua mạng để phổ biến công tác giữa Sở với Phòng GD-ĐT và các trường, đơn vị trực thuộc đã được phổ biến và thực hiện khá tốt ở nhiều đơn vị như Hậu Giang, An Giang, Đồng Tháp.

Về tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm học 2009- 2010, hầu hết các đơn vị trong vùng 6 đều tăng. Trong đó có 4 tỉnh trên 70%, 7 tỉnh trên 80% và 1 tỉnh trên 90%. Cà Mau là đơn vị có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất với trên 90% (năm trước là 82,25%), thấp nhất là Bến Tre 74% (năm trước trên 79%). Hệ GDTX, cao nhất là Vĩnh Long 49,75% và thấp nhất là Sóc Trăng 16,30%.

Theo các Sở thì vấn đề HS bỏ học vẫn đang là mối lo ngại chung cho cả vùng. Tỷ lệ học sinh bậc tiểu học có 11 tỉnh giảm tỷ lệ, 1 tỉnh tăng là Bến Tre từ 0,12% lên 0,14%. Bậc THCS cũng có 10 tỉnh giảm tỷ lệ và 2 tỉnh tăng là An Giang và Vĩnh Long.

Tuy nhiên ở bậc THPT, tỷ lệ HS bỏ học vẫn còn cao. Trong đó, có 6 tỉnh giảm, 6 tỉnh tăng tăng cao nhất là Sóc Trăng từ 6,98% lên 7,44%, Vĩnh Long tăng từ 5,63% lên 6,28% Đồng Tháp từ 4,50% lên 6%.

Các Sở GD-ĐT ĐBSCL cũng đã có những kiến nghị gửi Bộ GD-ĐT để xem xét giải quyết như Sở GD-ĐT Hậu Giang kiến nghị chương trình kiên cố hóa trường lớp cần có kế hoạch điều chỉnh, đầu tư bổ sung nguồn vốn để đảm bảo tiến độ thực hiện Sở GD-ĐT An Giang đề nghị Bộ GD-ĐT nghiên cứu có thể chuyển hình thức thi tốt nghiệp THPT sang xét tốt nghiệp, đồng thời khôi phục quy định thi tuyển vào lớp 10 nhằm tăng cường chất lượng đầu vào cấp THPT Sở GD-ĐT Long An cho rằng, nếu vẫn tiếp tục hình thức tổ chức thi tốt nghiệp THPT thì đề nghị Bộ GD-ĐT nên khôi phục quy định có thanh tra ủy quyền của Bộ GD-ĐT về thanh tra thi ở các hội đồng. Đề nghị Vụ Giáo dục thường xuyên, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục nghiên cứu kỹ hơn về mức độ khó của đề thi tốt nghiệp bổ túc THPT để đảm bảo phù hợp đối tượng hơn. Các Sở GD An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu cho rằng cần có chế độ phụ cấp cho cán bộ quản lý Sở, Phòng GD-ĐT hoặc thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên để tạo điều kiện thuận lợi trong việc điều động cán bộ, giáo viên giỏi về công tác ở các cơ quan quản lý giáo dục . Sở GD-ĐT Tiền Giang đề nghị Bộ GD-ĐT nghiên cứu có chế độ khuyến khích đối với giáo viên THPT có trình độ sau đại học. Bộ GD-ĐT cần kết hợp Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có quy định cụ thể hơn về nội dung, chương trình đào tạo của trường trung cấp nghề và trường trung cấp chuyên nghiệp của địa phương.

Huỳnh Hải

Theo dân trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Xem nhiều
  Mới nhất
  Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28

  Tiêu điểm

  Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
  15:46:33 13/04/2021
  Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
  19:18:19 13/04/2021
  Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
  20:07:50 13/04/2021
  NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
  20:24:09 13/04/2021
  Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
  10:19:33 14/04/2021
  Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho
  19:50:21 13/04/2021
  Nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì
  09:34:29 13/04/2021
  Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM
  09:09:26 14/04/2021
  Muối Việt Nam IPO thành công, giá cao hơn 10% so giá khởi điểm
  05:17:21 13/04/2021
  Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược
  12:03:40 13/04/2021

  Thông tin đang nóng

  Khởi tố, bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để "giám sát CSGT làm việc"
  17:18:00 14/04/2021
  Hiếu Hiền cảm động vì vợ đang mang thai vẫn lo liệu đám tang ba
  20:28:39 14/04/2021
  Hậu ly hôn chồng trẻ, Chae Rim từ bỏ showbiz để trở thành doanh nhân
  19:25:58 14/04/2021
  Ninh Dương Lan Ngọc có động thái gây chú ý giữa lúc mẹ Chi Dân nhập viện nguy kịch
  20:58:57 14/04/2021
  Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
  21:38:35 14/04/2021
  2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
  21:28:20 14/04/2021
  U uất, suýt tự tử vì mất vợ, cuộc sống của Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện ra sao?
  19:29:12 14/04/2021
  Hàng loạt nghệ sĩ Thái Lan mắc Covid-19
  19:49:00 14/04/2021
  Trước khi "cầu hôn" Nhật Kim Anh, TiTi từng tặng nhẫn kim cương
  20:23:28 14/04/2021
  Giữa lúc người người nhà nhà "bóc phốt", duy nhất 1 người bất ngờ đứng lên bênh vực Seo Ye Ji
  19:38:17 14/04/2021

  Tin mới nhất

  Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn

  01:38:34 15/04/2021
  Dù tuổi trung bình đã ngoài 90, thế nhưng 5 chị em ruột ở xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn minh mẫn, khỏe mạnh. Các cụ được nhiều người tôn kính, là những người cao tuổi nhất ở xã Cổ Đạm.

  Học sinh mầm non tập làm chiến sĩ

  00:09:39 15/04/2021
  380 học sinh trường Mầm non Bình Minh tập duyệt binh, vượt chướng ngại vật, gấp chăn, màn, ăn ngủ như bộ đội.

  Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD

  23:26:52 14/04/2021
  Từ một thiên kim tiểu thư trở thành vợ của người bán đậu phụ, nữ doanh nhân này chưa từng bỏ cuộc trước khó khăn hay thất bại, vẫn luôn giữ vững niềm tin vào chồng mình. Đó chính là câu chuyện của nữ tỷ phú Trương Vinh Hoa.

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát

  23:14:40 14/04/2021
  Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Việt Nam phải kiểm soát chặt đường biên và người nhập cảnh do tình hình dịch ở Campuchia đang diễn biến biến phức tạp.

  Thu phí căn cước cao hơn quy định ở Hải Phòng: Đình chỉ thêm 3 cán bộ công an

  23:10:04 14/04/2021
  Giám đốc Công an TP Hải Phòng vừa ký quyết định tạm đình chỉ thêm 3 cán bộ công an ở huyện Tiên Lãng liên quan vụ thu phí làm căn cước công dân cao hơn quy định.

  Công trình đường giao thông trị giá 820 tỷ đang làm khổ người dân

  22:10:59 14/04/2021
  Công trình đường tỉnh 254 (tỉnh Bắc Kạn) đã hoàn thành được 1 năm nay, nhưng không phát huy được hiệu quả, mà còn khiến người dân khó khăn trong việc đi lại.

  Các tổ chức xã hội tự đảm bảo kinh phí hoạt động

  22:07:45 14/04/2021
  Theo Bộ Tài chính, Luật Ngân sách nhà nước đã quy định rõ kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp theo nguyên tắc tự bảo đảm. Ngân sách nhà nước chỉ hỗ trợ cho các ...

  Thanh Hóa: Hơn 3.600 con trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục, phải tiêu hủy 230 con

  21:51:41 14/04/2021
  Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 13/4, toàn tỉnh có 3.619 con trâu, bò ở 21 huyện, thị xã, thành phố bị mắc bệnh viêm da nổi cục.

  Khen thưởng cần tránh 'luân phiên', bình quân

  21:42:02 14/04/2021
  Sáng 14/4, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2021.

  TP HCM đồng loạt niêm yết danh sách cử tri tại phường, xã, thị trấn

  21:39:25 14/04/2021
  Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn TPHCM đã niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường, xã, thị trấn để cử tri theo dõi, rà soát.

  Sửa quốc lộ hơn 800 tỷ, nhà dân chỗ lên cao vút, chỗ xuống mất hút

  21:36:59 14/04/2021
  Việc cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 (đoạn qua xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) khiến nhiều căn nhà của người dân bị cao hoặc thấp hơn so với mặt đường.

  Hai thiếu niên đi xe máy bán tăm bông, tông trúng gốc cây ven đường tử vong

  21:32:08 14/04/2021
  Hai thiếu niên điều khiển xe máy chở nhau đi bán tăm bông ngoáy tai. Do không làm chủ tốc độ, chiếc xe đâm vào gốc cây, cả 2 tử vong tại chỗ.

  Số người tham gia BHXH, BHYT giảm do tác động của dịch COVID-19

  20:57:10 14/04/2021
  Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, do tác động của dịch COVID-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm của người lao động, gây khó khăn cho công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hi...

  Lại thêm hàng chục tấn cá chết trắng vùng hạ lưu sông Mã

  20:45:36 14/04/2021
  Hàng chục tấn cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã tiếp tục chết bất thường ở phía hạ lưu của huyện Cẩm Thủy.

  Hơn 200 nhân viên, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc: Người trong cuộc lên tiếng

  20:27:46 14/04/2021
  Nhiều cá nhân, bác sĩ chia sẻ họ quyết định nghỉ việc không phải do thu nhập giảm mà do mô hình quản lý có nhiều thay đổi không hợp lý. Một số mong muốn trở lại nếu như Bệnh viện Bạch Mai thay đổi.

  Động viên CBCS tổ công tác cấp CCCD lưu động

  20:23:00 14/04/2021
  Tối 13/4, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam và đoàn công tác đã đi kiểm tra, động viên các tổ công tác lưu động cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp tại tổ dân phố Bào Cừu, phường Thanh Châu; xã L...

  Hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri

  20:19:01 14/04/2021
  Theo Ủy ban Bầu cử quận Thanh Xuân, đến ngày 14-4, trên địa bàn quận Thanh Xuân đã hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri. Trong đó, một số phường như: Kim Giang, Phương Liệt đã hoàn thành sớm 3 ngày so với quy định, đồng thời t...

  TP.HCM tiêm vaccine cho phóng viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19

  20:17:02 14/04/2021
  Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cung cấp danh sách chi tiết và số lượng người thuộc nhóm đối tượng phóng viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 để làm căn cứ tổ chức tiêm vaccine phòng Covid...

  Phó chủ tịch thường trực QH kiểm tra bầu cử tại Tiền Giang

  20:13:16 14/04/2021
  Hơn 1,5 triệu cử tri tỉnh Tiền Giang sẽ bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021-2026) tại 1.461 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh.

  Doanh nghiệp khai thác cát gây ô nhiễm ảnh hưởng dân cư

  20:10:08 14/04/2021
  Thời gian gần đây, người dân xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh (Phú Yên) rất bức xúc khi xe tải lớn, nhỏ vận chuyển cát gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

  Đề xuất Bình Phước chủ trì xây cao tốc TP.HCM-Thủ Dầu Một-Chơn Thành

  20:03:30 14/04/2021
  Theo khái toán, cao tốc TP.HCM-Thủ Dầu Một-Chơn Thành có tổng kinh phí khoảng 36.000 tỷ đồng, trong đó, đoạn qua TP.HCM dài khoảng 1,5km, qua tỉnh Bình Phước khoảng 11,5km, qua Bình Dương khoảng 57km.

  Di dời ống cấp nước để thi công đường vành đai Tân An, Long An

  20:00:48 14/04/2021
  UBND thành phố đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan để giải quyết vướng mắc mặt bằng tại cầu vượt số 7, đường vành đai.

  Khánh Hòa: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19

  19:55:48 14/04/2021
  Song song với việc thực hiện đúng tiến độ tiêm vaccine cho các đối tượng, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Vĩnh Long đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về thuế

  19:50:56 14/04/2021
  Triển khai kế hoạch tuyên truyền năm 2021, các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thuế, đặc biệt là những nội dung mới được sửa đổi, bổ sung hoàn...

  Phát huy vai trò của phụ nữ trong giải quyết các vụ việc bạo lực

  19:38:56 14/04/2021
  Ngày 14-4, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo, tập huấn Vai trò Hội Liên hiệp phụ nữ tham gia giải quyết vụ việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em tại huyện Chương Mỹ.

  TP.HCM sắp tiêm vắc xin cho phóng viên tham gia chống dịch COVID-19

  18:44:47 14/04/2021
  Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn đề nghị Sở Thông tin - truyền thông phối hợp cung cấp danh sách phóng viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 để tiêm ngừa vắc xin.

  Đang có vướng mắc mua vắc xin nước ngoài

  18:37:42 14/04/2021
  Việc mua vắc xin từ nguồn nước ngoài gặp khó khăn, thậm chí phải chấp nhận rủi ro, nên cần đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin trong nước.

  Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”

  16:47:28 14/04/2021
  Người thân của chủ vườn lan đột biến đã có nhiều chia sẻ về vụ việc, cho biết chủ vườn lan cũng là nạn nhân bị người khác lừa.

  Tắm sông, bé trai học lớp 3 bị đuối nước thương tâm

  16:09:12 14/04/2021
  Nhận được tin có một cháu bé bị đuối nước, người dân xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) dùng lưới vây tìm, nhưng mọi nỗ lực đã muộn.

  Nam Từ Liêm phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

  13:57:28 14/04/2021
  Sáng nay (14/4), UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

  Có thể bạn quan tâm

  Trung Quốc nhập khẩu chất bán dẫn cao kỷ lục trong tháng 3.2021 

  Thế giới số

  02:40:14 15/04/2021
  Nhập khẩu chất bán dẫn của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3.3021 trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.

  COVID-19 tại ASEAN hết 12/4: Trên 63.100 ca tử vong; Số ca bệnh mới tăng mạnh ở Thái Lan, Malaysia

  Thế giới

  01:34:16 15/04/2021
  Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 12/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 17.252 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

  'Ngôi sao 100 triệu bảng' muốn khoác áo MU

  Bóng đá thế giới

  01:05:05 15/04/2021
  Manchester United đã nhận được tín hiệu rất tích cực từ mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của họ - tiền vệ Declan Rice.

  Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?

  Bóng đá việt nam

  01:01:23 15/04/2021
  Sau 5 trận giữ sạch lưới, HAGL của Kiatisuk bất ngờ thủng lưới đến 3 bàn, để rồi suýt chút nữa sẩy chân ngay trên sân nhà, và chỉ có được chiến thắng nhờ may mắn ở phút cuối cùng.

  Kiatisuk được Văn Toàn té nước trong ngày Tết Songkran

  Bên lề sân cỏ

  00:29:41 15/04/2021
  Đội bóng HAGL có trải nghiệm thú vị với lễ hội té nước (Tết Songkran) của người Thái Lan do HLV Kiatisuk Senamuang đạo diễn vào chiều 14/4.

  Smartphone tốt nhất nửa đầu 2021 

  Đồ 2-tek

  00:19:51 15/04/2021
  iPhone 12 Pro Max là smartphone ấn tượng nhất của Apple hiện nay, trong khi Samsung Galaxy S21 Ultra là smartphone Android tốt nhất.

  Phát hiện đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn ở Đắk Lắk

  Pháp luật

  00:00:51 15/04/2021
  Quá trình theo dõi, nắm bắt tình hình, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn trên địa bàn.