Phát huy truyền thống anh hùng

Trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Quảng Ngãi tự hào là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước đứng lên khởi nghĩa và giành thắng lợi. Đây cũng là nơi lực lượng vũ trang cách mạng đầu tiên ra đời trong cả nước.

Đó là Đội du kích Ba Tơ – tiền thân của lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 5 và tỉnh Quảng Ngãi.

Không ngừng phát huy truyền thống

Trước khi cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước nổ ra, ngày 15.6.1945, Tỉnh ủy Quảng Ngãi lâm thời quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đồng thời là Ban Chỉ huy Đội du kích Ba Tơ, tiền thân của Bộ CHQS tỉnh ngày nay, do đồng chí Nguyễn Chánh làm Trưởng ban, đồng chí Phạm Kiệt và Nguyễn Đôn làm Phó ban. Sự kiện này là dấu mốc quan trọng trong phong trào cách mạng ở Quảng Ngãi.

Phát huy truyền thống anh hùng - Hình 1
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh về thăm nơi ra đời của Đội du kích Ba Tơ.

Trong thời bình, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Quảng Ngãi luôn tự hào, giữ gìn và không ngừng phát huy truyền thống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, luôn hoàn thành tốt vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Võ Văn Bá cho biết: Trong những năm qua, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đã chủ động tham mưu quán triệt, thực hiện hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, quân đội về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, về xây dựng tỉnh trở thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới… Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng trường bắn, thao trường huấn luyện, công trình phòng thủ, công trình chiến đấu.

Video đang HOT

Phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu và tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh, thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo, hậu phương quân đội, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trong khu vực phòng thủ.

“Chống dịch như chống giặc”

Trong những tháng đầu năm 2020, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, “Bộ đội Cụ Hồ” là một trong những lực lượng đứng ở tuyến đầu phòng, chống dịch. Bộ đội đã nhường doanh trại, bố trí lực lượng phục vụ hàng nghìn lượt đồng bào ăn ở tập trung để cách ly y tế.

Những khu vực dân cư bị phong toả, bộ đội cũng bố trí phương tiện để khử trùng cả khu dân cư; cử lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự… Tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân, các lực lượng quân sự cũng đã tham gia phục vụ. Lực lượng dân quân các địa phương hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình cách ly chăm lo việc đồng áng, chăm sóc gia súc, gia cầm cho người dân… Tất cả đều chung tay quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Bùi Tá Tuân nhấn mạnh: “Nhiệm vụ của người lính chúng tôi là bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Chính phủ đã xác định “chống dịch như chống giặc”. Do đó, trong suốt nhiều tháng qua, LLVT thực hiện công tác phòng, chống dịch trên tinh thần “ra trận”. Đây là nhiệm vụ của người lính chúng tôi trong thời bình. Mọi công tác chỉ huy, điều hành đều có kịch bản, có phương án tác chiến cụ thể, vì lực lượng trên tuyến đầu luôn đối mặt với hiểm nguy và gian khổ…

Cuộc chiến ứng phó với dịch bệnh vẫn đang khó khăn, căng thẳng. Những người lính hôm nay vẫn bám trận địa trên tuyến đấu. Họ đã mang đến một niềm tin chiến thắng trong cuộc chiến cam go này.

Tự hào về chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, LLVT tỉnh hôm nay luôn giữ vững và phát huy truyền thống “Trung dũng – Kiên cường – Đoàn kết – Sáng tạo – Kỷ cương – Nêu gương – Quyết thắng”; quyết tâm xây dựng LLVT tỉnh ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương núi Ấn – sông Trà ngày càng giàu đẹp.

Phát huy truyền thống "miền Đông gian lao mà anh dũng"…

Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam - châu Á.

75 năm sau Ngày Quốc khánh, đến nay đất nước ta đã có sự phát triển mạnh mẽ, chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.

Phát huy truyền thống miền Đông gian lao mà anh dũng... - Hình 1
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bằng khen cho những cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ảnh: Huy Anh

Đóng góp chung vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, Đảng bộ Đồng Nai đã lãnh đạo, động viên nhân dân luôn một lòng theo Đảng, vượt qua những khó khăn thử thách, góp phần xứng đáng cùng cả nước giành thắng lợi vẻ vang trong các giai đoạn cách mạng, giữ vững truyền thống quật cường của quê hương "miền Đông gian lao mà anh dũng".

* Giữ vững nhịp độ phát triển kinh tế

Đồng chí Võ Văn Chánh, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, bước vào thời kỳ đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách, bám sát thực tiễn, đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, đưa Đồng Nai phát triển vượt bậc. Trong đó, năm 2019 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nhạy bén trong dự báo tình hình và cùng với sự quyết tâm chính trị cao, sự năng động, sáng tạo, đồng lòng, quyết tâm vượt qua mọi thách thức để đi lên của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp trong tỉnh, kinh tế của Đồng Nai tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, với 9,05%.

Bước sang năm 2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ nhưng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp ủy và hệ thống chính trị của tỉnh đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt nên kinh tế của tỉnh đã đạt mức tăng trưởng 5,8% trong 6 tháng đầu năm. Mức tăng trưởng này tuy không đạt mục tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy đề ra nhưng trong bối cảnh cả nước chỉ tăng 1,81% thì đây vẫn là mức tăng trưởng tốt của Đồng Nai ở giai đoạn đầy khó khăn như hiện nay.

Kinh tế tăng trưởng cao trong suốt những năm qua, cộng với nhiều điều kiện thuận lợi khác đã tạo cho Đồng Nai sức hút đầu tư lớn. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 39 ngàn doanh nghiệp, đóng góp rất lớn vào thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh và đất nước. Thu ngân sách năm 2019 của Đồng Nai đạt hơn 55 ngàn tỷ đồng; là một trong những tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước về thu ngân sách.

Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người đạt gần 5 ngàn USD/người/năm. Tất cả các xã đều đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 34 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu và 11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đưa Đồng Nai trở thành một trong 2 tỉnh đầu tiên cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2019 và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

* Chăm lo xây dựng Đảng vững mạnh

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, Đồng Nai đã giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội; đối ngoại được mở rộng; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có sự đổi mới, tiến bộ; hệ thống chính trị cơ sở được củng cố vững chắc.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, để tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, các cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; gắn với thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định của Tỉnh ủy về thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp thực sự đi vào chiều sâu của cuộc sống và trong hoạt động của toàn Đảng bộ tỉnh.

Cùng với đó, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân; chống các biểu hiện quan liêu, xa rời dân, nhũng nhiễu, vòi vĩnh, gây khó cho doanh nghiệp. Từ đó, tạo đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh đề ra.

Các cấp ủy, chính quyền cũng tiếp tục quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Thực hiện hiệu quả các biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và hội nhập quốc tế.

Tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh; nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để khơi dậy sức mạnh nhân dân trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo cơ sở vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao cảnh giác cách mạng, đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc thành quả mà Đảng và nhân dân ta đã hy sinh, gian khổ mới có được như ngày hôm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'
20:07:52 08/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:12:02 08/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ
15:37:21 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái
08:10:26 09/12/2021
Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng
06:03:00 09/12/2021
ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'
06:57:15 09/12/2021
Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân
06:01:20 09/12/2021
Tranh cãi nảy lửa: 1 sao nam xứ Hàn bỗng nhắc chuyện "ly hôn" khi nói về vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain?
06:47:35 09/12/2021
Tiếc nuối sự nghiệp đang trên đà nở rộ của tài tử Kim Seon Ho
07:09:48 09/12/2021
Kỳ Duyên gây choáng cõi mạng khi tự "bóc" bụng ngấn mỡ, sau 3 tháng tình trạng hiện tại thế nào?
08:03:58 09/12/2021
Thuý Ngân có động thái gì giữa lúc bị khui loạt "hint" nghi hẹn hò Karik?
06:44:54 09/12/2021
Jennie (BLACKPINK), Kim Soo Hyun và cả dàn sao Hàn lộ ảnh bị Dispatch "tóm sống" 1 cảnh tượng gay cấn, chuyện gì đây?
05:50:02 09/12/2021
Diễn viên Anh Đức và bạn gái kém 4 tuổi chia tay?
09:52:43 09/12/2021

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 9.12.2021: "Ông lớn" tiếp tục xả hàng

09:43:22 09/12/2021
​Giá vàng sáng 9.12 trong nước giảm nhẹ khi thế giới chưa có nhiều biến động

Giá heo hơi hôm nay 9.12.2021: Lượng về chợ tăng mạnh, giá bán lẻ vẫn giữ nguyên

09:39:52 09/12/2021
Lượng heo về chợ Hóc Môn sáng nay hơn ngày hôm qua gần 600 con, tiến sát mốc 5.000 con, mức cao nhất từ ngày chợ mở cửa hoạt động trở lại ngày 20.10 vừa qua

Giá USD hôm nay 9.12.2021: Sụt giảm mạnh

09:30:26 09/12/2021
Đà giảm giá của USD trong hệ thống ngân hàng vẫn chưa dừng lại sau động thái Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán ngoại tệ can thiệp thị trường giảm mạnh xuống còn 23.150 đồng mỗi USD

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ

08:03:29 09/12/2021
Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ luật học chính quy, lão nông Lương Tuyển (xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn quyết tâm lấy tấm bằng tiến sĩ để giúp bà con nông dân của địa phương

Tháp Mường Và hơn 400 năm tuổi-công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh của dân tộc Lào ở tỉnh Sơn La

07:22:26 09/12/2021
Tháp Mường Và ở bản Mường Và, xã Mường Và, huyện biên giới Sốp Cộp, tỉnh Sơn La

Nuôi bò vỗ béo, con nào cũng to bự, trơn lông đỏ da, nông dân tỉnh Long An nhà nào nuôi nhà đó khá giả

07:12:47 09/12/2021
Với lợi thế dễ chăm sóc, nhu cầu của thị trường cao nên nhiều hộ dân ở xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mạnh dạn đầu tư chuồng trại để nuôi bò vỗ béo, góp phần phát triển kinh tế gia đình

Cá thát lát ơi, đâu rồi một thủa vàng son-câu nói đầy chua xót của nông dân nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

06:54:08 09/12/2021
Cá thát lát đâu rồi một thời vàng son là câu nói đầy chua xót của nông dân quanh năm gắn bó với nghề nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

Giữ vững mối liên kết bảo đảm chuỗi cung ứng hàng Việt Nam

06:43:17 09/12/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp, đời sống của nhân dân, chuỗi cung ứng sản xuất và phân phối hàng hóa Việt Nam

Nhà đầu tư mua cân bằng giá cổ phiếu, VN-Index tăng hơn 10 điểm

06:38:45 09/12/2021
Sáng ngày 8/12, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch chậm rãi. Nhà đầu tư thận trọng rót tiền trước những phiên tăng, giảm sốc từ đầu tuần đến nay

Hoàn thành cao tốc Dầu Giây - Liên Khương trong giai đoạn 2023 - 2026

06:34:57 09/12/2021
Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh bạn để đẩy nhanh việc khởi công dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Chuẩn bị khởi công bến 3 và bến 4 cảng Lạch Huyện

06:30:55 09/12/2021
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho hay, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (thành viên của VIMC) đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để trong tháng 12 hoặc chậm nhất tháng 1/2022 sẽ khởi công b...

Đồng Nai: Kiến nghị sớm làm đường sắt kết nối sân bay Long Thành

06:29:20 09/12/2021
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương giao tỉnh Đồng Nai là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành và đường sắt Biên Hòa - Vũ...

Khôi phục tuyến vận tải hành khách từ Hải Phòng đến Đà Nẵng và ngược lại

06:26:10 09/12/2021
Từ ngày 8/12, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng thông báo chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm soát chặt giá vận tải dịp Tết

06:24:17 09/12/2021
Các nhà xe phải niêm yết biển kiểm soát của phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Hà Nội: Giá dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tối đa gần 170 nghìn đồng

23:16:00 08/12/2021
Theo mức giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 vừa được HĐND thông qua, giá test nhanh là 16.400 đồng, xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR là 166.800 đồng (chưa bao gồm sinh phẩm)

Đà Nẵng: Nếu phụ huynh trẻ lớp 1 không đồng tình sẽ dừng việc cho đến trường

22:16:37 08/12/2021
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành GD-ĐT phải lắng nghe ý kiến người dân trong việc để trẻ lớp 1 đến tường, nếu phụ huynh chưa đồng tình thì phải cân nhắc lại

Vụ cán bộ sai, dân bị vạ lây ở Phú Yên: Giá trị tài sản hơn 230 tỉ đồng bị 'đóng băng'

22:08:17 08/12/2021
Vụ việc kéo dài hơn 2 năm nhưng những quyền lợi của người dân về quyền sử dụng đất trong vụ sai phạm đất đai xảy ra tại TX.Đông Hòa và TX.Sông Cầu (Phú Yên) vẫn chưa giải quyết xong

Hơn 70% trẻ em đã từng bị giáo dục bằng hình thức xử phạt bạo lực

22:06:42 08/12/2021
Trẻ em trai có nhiều khả năng bị xử phạt bạo lực nhiều hơn trẻ em gái cả về thể xác và tâm lý. Trên cả nước, Đông Nam Bộ là khu vực có tỷ lệ trẻ em bị xử phạt bằng bạo lực cao nhất, với 78,5%

Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên

20:40:41 08/12/2021
Tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên ngày 8.12, các đại biểu đã nêu vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của các chủ thủy điện trên lưu vực sông Ba trong việc xả lũ

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Sốt đất bất thường ở Vũng Áng: Một mét đất mua được xe Kia Morning

15:25:46 08/12/2021
Đến các khu dân cư ở vùng gần Khu kinh tế Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hầu như chỉ thấy người dân bàn tán về chuyện giá đất sốt cao bất thường, đến nỗi họ phải thốt lên “giờ bán một mét đất mua được xe Kia Morning”

Nghi ngờ có người mắc Covid-19, siêu thị, nhà hàng phải xử lý thế nào?

15:20:37 08/12/2021
Khi phát hiện có người nghi ngờ mắc Covid-19, đơn vị quản lý phải đưa đến khu vực cách ly tạm thời và gọi điện đến đường dây nóng của ngành y tế để được hướng dẫn xử lý

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron

15:13:00 08/12/2021
TP.HCM thiếu nhân viên y tế chống dịch và chăm sóc bệnh trong tình hình bình thường, Sở Y tế có chính sách gì để củng cố năng lực và đội ngũ y tế… là điều các đại biểu quan tâm khi chất vấn Giám đốc Sở Y tế

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em

15:00:24 08/12/2021
TP.Hà Nội đã cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp, nhưng tại Trường THPT Trần Nhân Tông, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ còn 9 em

Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế Thủ đô

14:47:26 08/12/2021
Ngày 8/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, cùng với việc thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 là Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng ...

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều phòng, chống thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội

14:42:40 08/12/2021
Sáng 8/12, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc...

Có thể bạn quan tâm

BTS ẵm 3 giải quan trọng tại People's Choice Awards 2021

Nhạc quốc tế

10:25:52 09/12/2021
Ngày 8/12 (theo giờ Việt Nam), Peoples Choice Awards 2021 đã diễn ra thành công mỹ mãn tại California, Mỹ. Các giải thưởng danh giá đã được trao cho các nghệ sĩ xứng đáng

Làm sườn nướng BBQ cho tiệc cuối năm

Ẩm thực

10:25:45 09/12/2021
Món sườn nướng nguyên tảng nóng hổi, thơm nức là gợi ý ẩm thực lý tưởng để bạn thưởng thức trong tiết trời se lạnh

"Thành viên giàu nhất BTS" làm MXH dậy sóng vì mặc áo in hình… bao cao su, biết được ý nghĩa đằng sau dân tình mới thở phào

Sao châu á

10:24:22 09/12/2021
Thoạt nhìn, chiếc áo của J-Hope (BTS) trông bình thường và không có vấn đề gì. Nhưng soi kỹ hơn, fan đã tá hỏa trước hình ảnh nhạy cảm được in trên áo

6 game Nhật Bản hay nhất trong năm 2021

Game offline

10:24:12 09/12/2021
Yagami sở hữu một bộ kĩ năng võ thuật đẹp mắt với các chiêu thức được lấy từ Đàm Thoái Quyền, Bát Cực Quyền, Vịnh Xuân, Karate và Nhu Thuật. Qua đến Lost Judgment, Yagami cũng sẽ bổ sung thêm vào bộ kĩ năng của anh hai môn võ là Aikido ...

Cộng đồng quốc tế bất ngờ với tham vọng độc bá thị trường thế giới của NPH số 1 VN với tựa game huyền thoại?

Game online

10:22:59 09/12/2021
Được ra mắt lần đầu tiên trên toàn thế giới tại Việt Nam vào tháng 4/2020, game thủ Việt là những người sớm nhất được trên tay bom tấn chuyển thể hoàn hảo từ thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ trên nền tảng di động

Bí mật về điểm G "chạm là lên" của đàn ông

Kiến thức giới tính

10:21:09 09/12/2021
Hãy cùng khám phá bí ẩn của những điểm nhạy cảm chạm là lên của đàn ông, có thể khiến cho cuộc yêu của 2 người trở nên hấp dẫn, dễ lên đỉnh hơn nhé

‘Bố già’ của Trấn Thành tranh giải Oscar, cộng đồng mạng phản ứng trái chiều

Phim việt

10:19:29 09/12/2021
Thông tin phim Bố già của Trấn Thành được Cục Điện ảnh chọn gửi đi dự thi Oscar 2022 đang là chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội

Cụ bà mang mái tóc lúc nhúc chấy đến cầu cứu, chuyên gia phải đưa ra quyết định cấp tốc trong video cực viral 76 triệu lượt xem

Netizen

10:17:27 09/12/2021
Mái tóc bạc của bà dù thưa và da đầu cũng không quá bẩn nhưng không hiểu vì lý do gì nó lại biến thành nơi trú ngụ lý tưởng cho hàng triệu con chấy như vậy

10 bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2021

Phim châu á

10:16:28 09/12/2021
Cơn sốt toàn cầu của Trò chơi con mực đưa tác phẩm trở thành phim được khán giả Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua. Ngoài ra, danh sách này còn quy tụ những cái tên đáng chú ý: True Beauty, Nevertheless, Vincenzo…

Top 10 xe SUV tốt nhất năm 2021: Vinh danh Hyundai Tucson

Ôtô

10:12:58 09/12/2021
Trang Auto Express vừa bầu chọn ra 10 xe SUV tốt nhất tại Vương quốc Anh năm 2021. Trong đó có những cái tên quen thuộc như Land Rover Defender, BMW X5, Mercedes-Benz GLA, Hyundai Tucson, Land Rover Discovery

Giá xăng dầu hôm nay 9.12.2021: Nhà đầu tư lạc quan

Thế giới

10:11:30 09/12/2021
Dầu thô tiếp tục tăng sáng nay, tính từ đầu tháng 12 đến nay, dầu Brent chuẩn toàn cầu đã bật tăng hơn 9%

Giải mã Malaysia và Indonesia

Bóng đá việt nam

10:10:04 09/12/2021
HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ đến sân để theo dõi cả 2 trận đấu có sự góp mặt của Malaysia và Indonesia - 2 đối thủ trực tiếp tranh vé vào bán kết với tuyển Việt Nam