Phát huy truyền thống anh hùng

Trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Quảng Ngãi tự hào là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước đứng lên khởi nghĩa và giành thắng lợi. Đây cũng là nơi lực lượng vũ trang cách mạng đầu tiên ra đời trong cả nước.

Đó là Đội du kích Ba Tơ – tiền thân của lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 5 và tỉnh Quảng Ngãi.

Không ngừng phát huy truyền thống

ADVERTISEMENT

Trước khi cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước nổ ra, ngày 15.6.1945, Tỉnh ủy Quảng Ngãi lâm thời quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đồng thời là Ban Chỉ huy Đội du kích Ba Tơ, tiền thân của Bộ CHQS tỉnh ngày nay, do đồng chí Nguyễn Chánh làm Trưởng ban, đồng chí Phạm Kiệt và Nguyễn Đôn làm Phó ban. Sự kiện này là dấu mốc quan trọng trong phong trào cách mạng ở Quảng Ngãi.

Phát huy truyền thống anh hùng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh về thăm nơi ra đời của Đội du kích Ba Tơ.

Trong thời bình, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Quảng Ngãi luôn tự hào, giữ gìn và không ngừng phát huy truyền thống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, luôn hoàn thành tốt vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Võ Văn Bá cho biết: Trong những năm qua, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đã chủ động tham mưu quán triệt, thực hiện hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, quân đội về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, về xây dựng tỉnh trở thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới… Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng trường b.ắn, thao trường huấn luyện, công trình phòng thủ, công trình chiến đấu.

Video đang HOT

Phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu và tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh, thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo, hậu phương quân đội, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trong khu vực phòng thủ.

“Chống dịch như chống giặc”

Trong những tháng đầu năm 2020, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, “Bộ đội Cụ Hồ” là một trong những lực lượng đứng ở tuyến đầu phòng, chống dịch. Bộ đội đã nhường doanh trại, bố trí lực lượng phục vụ hàng nghìn lượt đồng bào ăn ở tập trung để cách ly y tế.

Những khu vực dân cư bị phong toả, bộ đội cũng bố trí phương tiện để khử trùng cả khu dân cư; cử lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự… Tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân, các lực lượng quân sự cũng đã tham gia phục vụ. Lực lượng dân quân các địa phương hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình cách ly chăm lo việc đồng áng, chăm sóc gia súc, gia cầm cho người dân… Tất cả đều chung tay quyết tâm chiến thắng đại dịch.

ADVERTISEMENT

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Bùi Tá Tuân nhấn mạnh: “Nhiệm vụ của người lính chúng tôi là bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Chính phủ đã xác định “chống dịch như chống giặc”. Do đó, trong suốt nhiều tháng qua, LLVT thực hiện công tác phòng, chống dịch trên tinh thần “ra trận”. Đây là nhiệm vụ của người lính chúng tôi trong thời bình. Mọi công tác chỉ huy, điều hành đều có kịch bản, có phương án tác chiến cụ thể, vì lực lượng trên tuyến đầu luôn đối mặt với hiểm nguy và gian khổ…

Cuộc chiến ứng phó với dịch bệnh vẫn đang khó khăn, căng thẳng. Những người lính hôm nay vẫn bám trận địa trên tuyến đấu. Họ đã mang đến một niềm tin chiến thắng trong cuộc chiến cam go này.

Tự hào về chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, LLVT tỉnh hôm nay luôn giữ vững và phát huy truyền thống “Trung dũng – Kiên cường – Đoàn kết – Sáng tạo – Kỷ cương – Nêu gương – Quyết thắng”; quyết tâm xây dựng LLVT tỉnh ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương núi Ấn – sông Trà ngày càng giàu đẹp.

Phát huy truyền thống "miền Đông gian lao mà anh dũng"…

Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam - châu Á.

75 năm sau Ngày Quốc khánh, đến nay đất nước ta đã có sự phát triển mạnh mẽ, chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.

Phát huy truyền thống miền Đông gian lao mà anh dũng... - Hình 1
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bằng khen cho những cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ảnh: Huy Anh

ADVERTISEMENT

Đóng góp chung vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, Đảng bộ Đồng Nai đã lãnh đạo, động viên nhân dân luôn một lòng theo Đảng, vượt qua những khó khăn thử thách, góp phần xứng đáng cùng cả nước giành thắng lợi vẻ vang trong các giai đoạn cách mạng, giữ vững truyền thống quật cường của quê hương "miền Đông gian lao mà anh dũng".

* Giữ vững nhịp độ phát triển kinh tế

Đồng chí Võ Văn Chánh, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, bước vào thời kỳ đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách, bám sát thực tiễn, đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, đưa Đồng Nai phát triển vượt bậc. Trong đó, năm 2019 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nhạy bén trong dự báo tình hình và cùng với sự quyết tâm chính trị cao, sự năng động, sáng tạo, đồng lòng, quyết tâm vượt qua mọi thách thức để đi lên của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp trong tỉnh, kinh tế của Đồng Nai tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, với 9,05%.

Bước sang năm 2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ nhưng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp ủy và hệ thống chính trị của tỉnh đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt nên kinh tế của tỉnh đã đạt mức tăng trưởng 5,8% trong 6 tháng đầu năm. Mức tăng trưởng này tuy không đạt mục tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy đề ra nhưng trong bối cảnh cả nước chỉ tăng 1,81% thì đây vẫn là mức tăng trưởng tốt của Đồng Nai ở giai đoạn đầy khó khăn như hiện nay.

Kinh tế tăng trưởng cao trong suốt những năm qua, cộng với nhiều điều kiện thuận lợi khác đã tạo cho Đồng Nai sức hút đầu tư lớn. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 39 ngàn doanh nghiệp, đóng góp rất lớn vào thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh và đất nước. Thu ngân sách năm 2019 của Đồng Nai đạt hơn 55 ngàn tỷ đồng; là một trong những tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước về thu ngân sách.

ADVERTISEMENT

Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người đạt gần 5 ngàn USD/người/năm. Tất cả các xã đều đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 34 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu và 11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đưa Đồng Nai trở thành một trong 2 tỉnh đầu tiên cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2019 và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

* Chăm lo xây dựng Đảng vững mạnh

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, Đồng Nai đã giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội; đối ngoại được mở rộng; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có sự đổi mới, tiến bộ; hệ thống chính trị cơ sở được củng cố vững chắc.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, để tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, các cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; gắn với thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định của Tỉnh ủy về thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp thực sự đi vào chiều sâu của cuộc sống và trong hoạt động của toàn Đảng bộ tỉnh.

Cùng với đó, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân; chống các biểu hiện quan liêu, xa rời dân, nhũng nhiễu, vòi vĩnh, gây khó cho doanh nghiệp. Từ đó, tạo đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh đề ra.

ADVERTISEMENT

Các cấp ủy, chính quyền cũng tiếp tục quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Thực hiện hiệu quả các biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và hội nhập quốc tế.

Tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh; nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để khơi dậy sức mạnh nhân dân trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo cơ sở vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao cảnh giác cách mạng, đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc thành quả mà Đảng và nhân dân ta đã hy sinh, gian khổ mới có được như ngày hôm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Vòi bạch tuộc' F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
11:11:20 30/11/2022
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup
16:43:19 01/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê
08:03:42 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Việc làm theo giờ giúp người lao động "bỏ túi" tiền triệu mỗi ngày
20:13:08 30/11/2022
Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”
12:00:59 30/11/2022
Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới
08:38:21 01/12/2022
Rào chắn quán cà phê vi phạm, để các cầu thủ kê bàn, check in ở đường tàu
11:33:22 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chân dung cô gái 2k3 'cắm sừng' chồng, tòm tem với ông chú U60: Làm nail, mới cưới hồi tháng 6
20:07:32 01/12/2022
Nam Thư dính chặt "như sam" với diễn viên Hà Hiền trong sự kiện
19:50:05 01/12/2022
TAND TP.HCM thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện nghệ sĩ Vũ Luân
19:20:52 01/12/2022
Bà chủ nhà trọ đột nhiên đem sổ đỏ sang hỏi tôi làm con rể
19:56:46 01/12/2022
Nghi vấn Thiều Bảo Trang có tình mới giữa ồn ào với chồng cũ Lệ Quyên
19:04:02 01/12/2022
Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Vợ cũ Bằng Kiều: 'Ly dị chồng chứ không ly dị gia đình chồng'
19:08:16 01/12/2022
Hình ảnh Song Hye Kyo xinh đẹp trong phim mới
21:04:05 01/12/2022
Youtuber triệu view Ngọc Huỳnh tậu Bentley Continental GT V8 hơn 5,5 tỷ
20:25:13 01/12/2022
Vượt lên biến cố liên hoàn, Lương Bích Hữu được fan ủng hộ khi đi hát
19:00:43 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đề xuất ngân hàng phải ghi âm khi tư vấn bán bảo hiểm

19:58:39 01/12/2022
Bộ Tài chính đề xuất quy định yêu cầu tổ chức tín dụng bán bảo hiểm phải ghi âm, lưu lại 5 năm toàn bộ nội dung đã tư vấn cho khách hàng

Bình Dương bổ nhiệm nữ giám đốc sở 8X thành thạo 2 ngoại ngữ

15:59:11 01/12/2022
Nhiều giám đốc sở ở Bình Dương đã được trao trọng trách khi tuổi còn trẻ và được đào tạo bài bản, từng đi du học, sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ

Cà Mau: Một đơn vị ký kết thu mua lúa có văn bản 'khẩn' tạm dừng mua

15:51:33 01/12/2022
Một đơn vị ký kết thu mua lúa ở H.Thới Bình (Cà Mau) có văn bản khẩn vì mất an ninh trật tự nên tạm dừng mua cho đến khi vấn đề được giải quyết dứt điểm

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh

12:06:24 01/12/2022
Sáng 1-12, tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), các xe trung chuyển miễn phí hành khách từ bến này đến các quận, huyện ở TP.HCM đã bắt đầu lăn bánh. Việc này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân

Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay

10:48:45 01/12/2022
Tại trạm dừng nghỉ đường cao tốc, cô bạn gái liền xuống xe, không ngừng mắng chửi anh là kẻ bần tiện và đòi chia tay

Thiếu tướng Bùi Bé Tư và đại tá Nguyễn Thượng Lễ bị cách hết chức vụ trong Đảng

08:31:47 01/12/2022
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên giám đốc Công an tỉnh An Giang, và đại tá Nguyễn Thượng Lễ, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc cao nhất Hà Giang

07:38:22 01/12/2022
Nhiều người nhầm tưởng các mốc giới ở địa đầu Lũng Cú (H.Đồng Văn) là cao nhất Hà Giang. Thực tế mốc cao nhất tỉnh này là mốc 295

Giá Bitcoin ngày 1/12: Các tiền ảo sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới?

06:06:32 01/12/2022
Cú ngã ngựa mới nhất trên thị trường tiền điện tử của công ty tiền ảo BlockFi sau khi chứng kiến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền ảo FTX đã càng làm gia tăng tâm lý e ngại cho các nhà đầu tư. Nhiều nghi ngại và đồn đoán về xu hướng và s...
ADVERTISEMENT

Giá heo hơi hôm nay 1/12: Đồng loạt đứng yên trong cả nước

06:04:31 01/12/2022
Như vậy, tính chung, trong tháng 11/2022, giá heo hơi trên cả nước giảm do nhu cầu tiêu thụ giảm. Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc giảm với mức giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg. Thị trường khu vự...

Giá vàng hôm nay 1/12: Giá vàng 9999 tiếp tục tăng

05:51:03 01/12/2022
Thị trường đặt kỳ vọng những tuyên bố của ông sẽ làm hạ nhiệt mối lo ngại gần đây trước những tuyên bố diều hâu của các quan chức Ngân hàng trung ương. Đà tăng của giá vàng đã bị hạn chế sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang...

Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Thế giới tăng 2,36 USD, trong nước dự đoán giảm khoảng 1.000 đồng

05:49:15 01/12/2022
Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm còn 22.670 đồng/lít; xăng RON 95 giảm còn 23.780 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm xuống 24.640 đồng/lít; dầu diesel giảm xuống 24.800 đồng/lít; dầu mazut tăng nhẹ lên 14.780 đồng/kg

Giá lúa gạo hôm nay 1/12: Thị trường tốt, giá lúa gạo ở mức cao

05:47:50 01/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay lượng gạo về ổn định, các kho mua đều. Giá lúa gạo giữ ở mức cao. Hiện nguồn lúa thu đông còn lại không còn nhiều

Giá tiêu hôm nay 1/12: Thị trường dần phục hồi

05:46:36 01/12/2022
Trong khi đó, dự báo sản lượng vụ mùa mới ở Tây Nguyên và vùng Đông Nam bộ Việt Nam tiếp tục giảm hơn 10% so với vụ trước. Nguyên nhân là do nhiều hộ nông dân cắt giảm diện tích hạt tiêu hoặc xen canh với cây trồng khác, nhất là cây sầu...

Hơn 122.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

05:41:20 01/12/2022
Đạt được kết quả trên, khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động nắm bắt thông tin, đề xuất nhiều giải pháp, chính sách kịp thời để đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc tại các thị trường trọn...

Thông quan nhanh gấp 2 nếu vào 'Chương trình tuân thủ pháp luật hải quan'

05:39:16 01/12/2022
Phó Tổng cục trưởng TCHQ Hoàng Việt Cường cho biết: Trong số hơn 190.000 doanh nghiệp đang hoạt động xuất nhập khẩu trên cả nước, chỉ có khoảng trên 10% đơn vị tuân thủ pháp luật hải quan ở mức trung bình và cao, chiếm trên 83% kim ngạc...

Khánh Hòa: Chăm lo toàn diện cho lao động nữ

05:36:58 01/12/2022
Giai đoạn 2022-2027, hai bên xác định tiếp tục phối hợp nắm bắt tâm tư của lao động nữ, từ đó đề xuất các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho đối tượng này, đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà
ADVERTISEMENT

Hỗ trợ đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn

05:34:06 01/12/2022
Từ ngày 6 đến 11-1-2023, các cấp Công đoàn thành phố sẽ đến thăm và tặng quà cho 3.000 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tích cực hoạt động Công đoàn tại 147 NĐ trực thuộc LĐLĐ TP Thủ Đức và các quận, huyện. Mỗi NĐ được hỗ trợ 2...

Công đoàn PC Khánh Hòa: Trao gần 250 triệu đồng cho 2 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

05:30:00 01/12/2022
Công đoàn Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) vừa phối hợp với Công đoàn Điện lực Cam Lâm đến thăm và trao hơn 125 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Xuân Thuận (công tác tại Điện lực Cam Lâm) đang bị bệnh hiểm nghè...

Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo"

05:27:30 01/12/2022
Sáng 30-11, Hội đồng Tư vấn kinh tế - xã hội, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua Đoàn kết sáng tạo trên địa bàn tỉnh

Vạn Ninh: Nâng tầm giá trị sản phẩm địa phương

05:25:58 01/12/2022
Ông Lê Minh Thanh - hộ kinh doanh sản phẩm hương trầm xã Vạn Thắng cho biết, năm nay, cơ sở tham gia chương trình OCOP với 2 bộ sản phẩm là nhang trầm hương không tăm và nhang trầm hương có tăm. Thế mạnh sản phẩm của cơ sở là được sản x...

Nhà thầu 'đói vốn', cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt chưa đáp ứng tiến độ

05:15:52 01/12/2022
Mới đây, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu huy động nhân lực, máy móc, thiết bị, bổ sung đủ các mũi thi công trên công trường theo đúng kế hoạch tiến độ đã được doanh nghiệp dự...

Biệt thự biển Le Palmier Hồ Tràm – Khẳng định phong cách thượng lưu

05:13:17 01/12/2022
Lựa chọn Le Palmier khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề pháp lý và khả năng khai thác kinh doanh. Đây được xem là dự án sở hữu công suất khai thác hiệu quả bậc nhất Hồ Tràm với tỷ lệ lấp đầy phòng buồng đạt khoảng 60 - 80% vào những ...

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim Wednesday chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Things

Phim âu mỹ

23:57:59 01/12/2022
Theo như báo cáo thống kê mới được công bố cách đây không lâu thì series Wednesday trên Netflix đã chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Thing

TOP Game Mobile Hay Tuyệt, Mua Một Lần, Chơi Mãi Mãi

Mọt game

23:52:25 01/12/2022
Nếu bạn thích trò chơi trên thiết bị di động nhưng không muốn xem quảng cáo hoặc cảm thấy khó chịu khi phải mua hàng thường xuyên để tiến bộ khi chơi trò chơi, thì bạn có rất nhiều lựa chọn trong thế giới trò chơi trên thiết bị di động

Phá đường dây đ.ánh cá độ bóng đá hơn 50 tỉ đồng liên tỉnh

Pháp luật

23:48:46 01/12/2022
Tối 1.12, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 nghi phạm để làm rõ hành vi “tổ chức đ.ánh bạc” và “đ.ánh bạc”

Khoảnh khắc Messi làm ngơ Lewandowski

Bóng đá thế giới

23:44:33 01/12/2022
Phút 90 5, Robert Lewandowski cũng phải lùi về để phòng ngự. Tiền đạo người Ba Lan có tình huống đối đầu trực tiếp với Lionel Messi. Trước khả năng đi bóng lắt léo của El Pulga , Lewy đã phải kéo áo. Hành động này khiến đội trưởng tuyển...

Văn Quyết đưa con trai lên nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022

Bóng đá việt nam

23:34:27 01/12/2022
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết với cúp đúp danh hiệu tại mùa giải 2022 cùng CLB Hà Nội đã nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất tại V.League Award

Phát huy tự chủ tuyển sinh đại học

Học hành

23:33:27 01/12/2022
Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 dự báo có nhiều tín hiệu tích cực, nhất là trong phương thức tuyển sinh, nhằm tạo thêm cơ hội học tập tốt hơn cho thí sinh

Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup

Sao châu á

23:32:09 01/12/2022
La Trung Húc bị thương ở mắt, phải nhập viện điều trị vì bị bạn vô tình đá trúng. Nam ca sĩ gạo cội cho biết tất cả vì tình yêu với bóng đá khiến anh gặp tình huống không may

Những danh thắng độc đáo ở Hà Giang

Du lịch

23:27:25 01/12/2022
Thạch Sơn Thần nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 40km, là cửa ngõ bước vào cao nguyên đá. Khối thạch đá này gồm 7 cột đá vôi được hình thành dưới lòng nước biển cách đây khoảng 400 triệu năm

Vắng bóng của hai 'cổ động viên đặc biệt' tại World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

23:05:44 01/12/2022
Tại mỗi kỳ World Cup, ngoài những đội tuyển tham gia thi đấu, khán giả thường rất thích thú với hình ảnh các cựu danh thủ thế giới tới khán đài cổ vũ cho đội nhà

Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy

Sao việt

22:58:29 01/12/2022
Là cặp đôi chính trong dự án phim Siêu lừa gặp siêu lầy , bội đôi Mạc Văn Khoa - Anh Tú đã có màn chào sân hài hước, duyên dáng đến mang lại sự hài hước, vui nhộn. Ngoài ra, nhan sắc của Anh Tú tại buổi họp báo cũng gây chú ý

Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai

Netizen

22:58:19 01/12/2022
Bản thân tân lang, tân nương chắc hẳn cũng muốn được tặng thật nhiều vàng, không chỉ để hãnh diện với khách mời mà còn thể hiện sự quan tâm của gia đình dành cho mình

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Thế giới số

22:27:51 01/12/2022
Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch

Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi

Clip hay

22:19:02 01/12/2022
Chỉ vì thú vui của mày mà danh dự cả đời con kiến mất sạch , một người dùng hài hước khi xem video